QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA CÁT, CHIA SẺ MẸO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG HOA CÁT TƯỜNG

Hoa cát tường với bề ngoài yếu ớt, ao ước manh cơ mà loài hoa này có tác dụng vươn lên táo bạo mẻ và sinh trưởng phân phát triển tốt trong điều kiện thời tiết tự khắc nghiệt. Bởi vì vậy khi kể đến cát tường nguời ta thường xuyên nghĩ tới sự may mắn, thịnh vượng, cũng như loài hoa thừa qua mọi thách thức trông gai.

Bạn đang xem: Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cát

1. Trình làng về cây cát tường

- cát tường là loại cây thân thảo, có chiều cao trung bình từ bỏ 15-120cm, hoa cát tường có khá nhiều lớp cánh mỏng dính manh, mịn màng, xếp xoáy tạo thành hình bắt mắt hơi như là với hoa lá hồng. Không chỉ có đẹp về hình dáng, như ý cát tường còn đẹp về màu sắc từ hồng, tím, trắng, tính đến vàng, đỏ và kem, hoa phối trộn 2 màu.

*

Hoa cat tường tỏa nắng đón xuân

- cát tường nở hoa từ ngày hè đến mùa xuân, hoa bền có thể để được 2-3 tuần. Hoa cát tường như ý sống sinh sống điều kiện phù hợp từ 18-20o
C vào ban ngày, cùng 15-18o
C vào ban đêm. Cường độ thắp sáng từ 14-16 giờ mỗi ngày. Giữa những điều khiếu nại đó, cây sẽ đến hoa to, đẹp, unique cao. Vày những điểm sáng nỗi nhảy này nên cát tường như ý rất được lòng với những người chơi hoa.

2. Thời vụ trồng hoa mèo tường

- Để cây hoa như ý cát tường sinh trưởng, cách tân và phát triển khỏe, mang lại hoa nở đúng cơ hội tết bà con đề xuất gieo hạt từ thời điểm tháng 8-10 cùng trồng cây con từ tháng 10-12 hàng năm. Cây con sau thời điểm gieo phân tử từ 2,5-3 tháng rất có thể xuất vườn mang đi trồng, cùng cây con sau khi trồng sau 4,5-5 mon cây bước đầu cho ra hoa. Từ lúc gieo hạt cho đến khi cây thu hoạch cây trồng mất 7-8 tháng, vày vậy lúc trồng hoa như ý cát tường bà con bắt buộc điều chỉnh thời hạn trồng mang đến phù hợp.

3. Chuyên môn gieo hạt cây hoa cat tường

3.1. Chuẩn bị dụng cụ

- Để gieo được hạt tương tự trồng hoa cát tường trước tiên bạn cần sẵn sàng dụng rứa gieo:

- Khay hoặc vỉ chuyên sử dụng ươm cây mầm để gieo hạt

- sẵn sàng giá thể bao gồm 30% xơ dừa + 30% khu đất mùn + 25% khu đất đỏ Ferralit + 5% supe lạm + 10% phân chuồng hoai mục. Bạn có thể sử dụng giá thể mua sẵn như giá bán thể Peatmoss Terraerden được xem như là “sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho cây trồng” với các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây làhỗn phù hợp than bùn hữu cơ giàu bổ dưỡng được phân huỷ trọn vẹn từ rêu, thạch thảo, địa y,rêu bùn,phân hủy hoàn toàn có cất phân NPK, vi lượng,chất dinh dưỡng.

*

- lọ xịt phun 20-30 lit.

3.2. Giải pháp gieo hạt hoa cát tường

- Bởi điểm lưu ý hoa mèo tường bé dại chính vì chưng vậy các bạn cần chuẩn bị giá thể nhỏ mịn. Mang đến giá thể vào 2/3 khay trồng san bằng giá thể, gieo phân tử trực tiếp vào giá chỉ thể mỗi khay bé dại nên gieo 2-3 hạt. Bao phủ một lớp mỏng giá thể còn lại lên trên hạt. Sau thời điểm gieo hạt tưới nước tiếp tục cho khay kiểu như đủ độ ẩm từ 70-80%, giữ mang lại hoa ở ánh nắng mặt trời 20-22o
C. Sau 10-15 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm và sau 2-2,5 tháng cây rất có thể mang ra vườn cửa trồng.

4. Chuyên môn trồng cây hoa cát tường

4.1. Sẵn sàng đất trồng hoa mèo tường

- Cây hoa như ý cát tường là cây dễ dàng trồng cùng dễ siêng sóc, cây không cầu kỳ quá những về công siêng sóc. Tuy vậy để cây phạt triển, sinh trưởng khỏe khoắn mạnh, hoa to, những nụ thì bạn cần chuẩn bị đất trồng nhiều dinh dưỡng, đất rất cần được làm kỹ.

- Đất trồng cây rất cần phải cày bừa, xới xới kỹ, phơi ải kỹ. Cần sử dụng phân chuồng đã ủ hoai mục với nấm mèo Trichoderma bón lót đến đất trồng, trộn các đất trồng cùng với phân chuồng, phơi ải mang đến đất 15-20 ngày. Lên luống rộng 130cm, cao 15-20cm, rãnh luống rộng lớn 30cm. Bổ sung cập nhật thêm phân NPK bằng cách rải phân hồ hết trên khía cạnh luống trộn phần đông trên tầng mặt khu đất (20 – 30 cm) và triển khai trồng cây.

*

4.2. Thực hiện trồng cây hoa cát tường

- tỷ lệ trồng và khoảng cách trồng

+ Bà con có thể trồng cây hoa như ý cát tường với khoảng cách hàng giải pháp hàng 15-18cm, cây biện pháp cây 10-12cm, mật độ trồng khoảng chừng 50-60 cây/m2. Hoàn toàn có thể trồng 5-6 hàng/luống.

- bí quyết trồng:

+ Đào hố nhỏ, thẳng mặt hàng và to ra thêm bầu ươm của cây. Bấng cây từ khay ươm, bà con cần để ý khi bấng cây thoát khỏi khay hoàn toàn có thể bốp dịu đích khay cho bầu đưa lên sau đó nhấc nhẹ thai lên, tránh làm vỡ bầu. Đặt cây trực tiếp đứng xuống hố, bao phủ đất bao quanh bầu, ấn nhẹ bao quanh gốc để cây rất có thể giữ trực tiếp đứng. Sau khoản thời gian trồng kết thúc cần tưới nước ngay mang đến cây, tưới 2-3 lần/ ngày

5. Kỹ thuật chăm lo cây hoa như ý cát tường ra nhiều nụ

Để cây hoa như ý cát tường đạt tiêu chuẩn, giá bán thương phẩm cao, cây phải đảm bảo chiều dài cành 50cm, cây nhiều năm thẳng, đẹp, có tương đối nhiều nụ mang lại bông to, do vậy yêu cầu người trồng cây hoa cát tường như ý phải nắm vững được kỹ thuật chăm lo cây hoa cát tường.

5.1. Làm giàn leo mang lại cây

- Bởi điểm lưu ý cây hoa cat tường thuộc dòng cây thân thảo, mềm nên cần được có dàn đỡ thì cây mới gồm điểm dựa, cây new thẳng được. Yêu cầu làm dàn đỡ mang lại cây sau khi trồng 10-15 ngày, tránh việc để cây lên cao mới làm dàn đỡ, bởi thế thường dàn đang đè lên cây con hoặc khiến gốc bị eo ko thẳng.

*

Làm giàn leo cho cây hoa mèo tường

- Bà nhỏ dùng lưới nilong form size lỗ 15x20cm căng dàn cạnh bên vào thân, tiếp đến nâng dần dần lên theo sự phát triển của cây. Cắn cọc dóc xung quanh mép luống nhằm buộc dây thắt chặt và cố định giữ mang lại dàn lưới.

5.2. Tưới nước mang đến cây hoa mèo tường

- sau thời điểm trồng hoa cần đảm bảo lượng nước tưới mang lại cây hoa cấp tốc bén rễ. Tưới nước với ít nước vừa nên cho cây, ngày 2 - 3 lần vào sáng sủa sớm cùng tầm 2 tiếng đồng hồ chiều, để cây nhanh bén rễ. Sau khoảng 10-15 ngày cây hôm nay đã bén rễ rất có thể giảm ít nước tưới cho cây 1-2 lần/ngày đến lúc cây ban đầu cho ra nụ hoa.

Xem thêm: Đi sinh mang theo những gì, chuẩn bị đồ đi sinh cần những gì

*

Tưới nước xuống gốc mang lại cây hoa như ý cát tường khi cây ban đầu ra nụ

- lúc cây đã ra nụ không nên tưới nước lên tổng thể cây mà phải tưới nước dưới gốc cây. Tránh tình trạng tưới nước lên lá với hoa làm ảnh hưởng đến quality hao. Vào khoảng thời gian cây ra hoa không nên tưới vượt đẫm đến cây làm ngập úng và thối rễ cây tạo ra lá bị thối và héo rũ.

5.3. Bít lưới black cho cây hoa mèo tường

- Cây hoa cát tường như ý ưa ánh sáng tại mức trung bình. Cũng chính vì vậy, lúc vào mùa hè, khi ánh sáng cần sút bớt, rất có thể che lưới black để lượng ánh sáng phù hợp với quá trình quang vừa lòng của cây. Ánh sáng vừa buộc phải giúp cây cao hơn, chiều dài bông hoa phát triển giỏi hơn.

5.4. Cắt tỉa hoa cát tường

Sau lúc trồng 12-13 tuần, cây bắt đầu cho ra nụ hoa đầu tiên, bây giờ nên cắt tỉa nụ hoa đầu tiên để các chồi bên cho hoa đồng loạt. Sau một thời hạn như vậy khoảng tầm 6-8 tuần cây sẽ mang lại đợt hoa thiết bị 2.

5.5. Bón phân mang lại cây hoa mèo tường

- Sau trồng 10-13 tuần, cây ban đầu ra nụ đầu tiên. Tiến hành tỉa quăng quật nụ đầu sẽ giúp các chồi mặt ra hoa đồng loạt. Tiến hành bón thúc mang lại hoa vào những giai đoạn:

- sau thời điểm trồng 3 tuần: 20kg NPK (16:16:8) + 10kg kali trắng/1.000m2

- Sau trồng 6 tuần: 30kg NPK (20:20:15) + 10kg kali trắng/1.000m2

- Sau trồng 9 tuần: 30kg NPK (15:5:20)/1.000m2

- Sau thu hoạch lần một 2 tuần, bón thúc 20kg NPK (16:16:8) + 10kg kali trắng/1.000m2

- Sau thu hoạch lần một 4 tuần, bón thúc 30kg NPK (20:20:150 +10kg kali trắng/1.000m2.

*

Chậu hoa cát tường như ý nở hoa rực rỡ

- lúc bón phân đơn chú ý nên bón đạm sống dạng phân Nitrat, thường bón lượng đạm cân bằng với lượng phân Kali vào quá trình từ lúc trồng cho đến lúc hoa tượng nụ. Khi hoa bắt đầu tượng nụ, buộc phải bón phân bớt hàm lượng đạm cùng tăng hàm lượng kali để tăng chất lượng hoa. Trong quá trình bón tránh việc rãi phân ngay cạnh gốc hoa, thường xuyên bón kết hợp với việc xới xáo, làm cho cỏ. Sau thời điểm bón kết thúc cần tưới đẫm cho tan phân nhằm cây hấp thu.

- can xi cũng cần thiết trong quá trình sinh trưởng &phát triển của cây, mặc dù hoa như ý cát tường không tương thích khi trồng trên nền đất bao gồm hàm lượng can xi cao.

- liên tục kiểm tra, xịt thuốc phòng trừ sâu bệnh kịp thời, độc nhất là những loại bọ trĩ, bọ phấn, bệnh dịch héo vàng, héo xanh, lở cổ rễ….

Hoa như ý cát tường là loại hoa đẹp buộc phải được không ít người ưa chuộng. Hoa cát Tường có thể được trồng vào công viên, vườn cửa hoa xuất xắc trồng chậu trang trí đến hoa hết sức đẹp. Đặc biệt, hoa còn được sử dụng cắm cành hay bó hoa rất đẹp mắt bởi chúng mang nhiều ý nghĩa về tình yêu. Hiện nay, nhiều người dân còn thiếu tay nghề trong bài toán gieo trồng và quan tâm hoa cát Tường. Vì chưng vậy, với bài viết này, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta nhé!

*
Hoa mèo Tường là loại hoa đẹp cần được rất nhiều người ưa chuộng. Hoa mèo Tường có thể được trồng trong công viên, vườn cửa hoa hay trồng chậu trang trí đến hoa khôn xiết đẹp. Đặc biệt, hoa còn được dùng cắm cành tuyệt bó hoa rất bắt mắt bởi chúng mang nhiều ý nghĩa về tình yêu. Hiện nay nay, đa số người còn thiếu kinh nghiệm tay nghề trong việc gieo trồng và âu yếm hoa cát Tường. Vì vậy, với nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ share với chúng ta nhé! 
*

*

Hoa cát Tường khiến cho nhiều bạn mê mẩn

*
Hướng dẫn giải pháp trồng và âu yếm giống Hoa cat Tường:

Thời vụ:

 Nên gieo phân tử từ tháng 8 cho tháng 10 cùng trồng cây tháng 10 cho tháng 12. Sau gieo 2,5 – 3 tháng thì cây giống rất có thể xuất vườn, sau trồng 4,5 – 5 tháng đến thu hoạch. Như vậy từ lúc gieo hạt cho thu hoạch hoa mất khoảng chừng 7 – 8 tháng.

*

Hoa mèo Tường rất nổi bật với nhiều màu sắc rực rỡ

Chuẩn bị đất trồng

 Trước khi trồng đất cần phải cày phơi ải, xử trí vôi cùng thuốc chống trừ tuyến trùng, sên nhớt như Furadan…

 Sau khoảng tầm 2 – 3 tuần phơi ải và xử trí đất, cần sử dụng phân chuồng đã ủ với chế tác sinh học Trichoderma cùng Super lạm 5% vào thời khắc khoảng 1 mon trước kia bón cùng với lượng 10 m3/1000 m2.

*

Hoa cát tường dễ trồng

 Bổ sung thêm 1 lượng phân khoáng NPK (16:16:8):50 kg/1000 m2. Độ p
H tương thích từ 6,3 – 6,5. Rải phân các trên phương diện luống, trộn cùng xăm trộn đông đảo trên tầng khu đất mặt trăng tròn – 30 cm và tiến hành trồng cây.

Trồng cây và siêng sóc:

 Trồng 5 - 6 hàng cùng bề mặt luống bí quyết nhau 15 - 18 cm, cây này phương pháp cây cơ 10 - 12 cm, mật độ khoảng 50 - 60 cây/m2.

 Sau lúc trồng xong xuôi cần tưới 2 - 3 lần một ngày. Thời gian tưới nên vào tầm khoảng 5 tiếng sáng, 10 giờ tạo sáng và 2 tiếng chiều để cây cấp tốc bén rễ vào đất.

*

Vườn Hoa như ý cát tường nhìn ngất ngây

 Sau lúc thu hoạch đợt bông đầu, cây sẽ sở hữu được thời gian nghỉ khoảng chừng 6 – 8 tuần mới cho bông dịp hai. Năng suất thu hoạch đợt bông lần nhì chỉ bằng khoảng 20 – 30% so với năng suất lần đầu.

Với những chia sẻ về bí quyết trồng và chăm lo giống hoa cát Tường, cửa hàng chúng tôi hi vọng sẽ giúp đỡ người trồng gồm thêm kinh nghiệm tay nghề để trồng thành công.


Có cực kỳ nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn tin tức về thành phầm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn mày mò kỹ hơn tin tức kỹ thuật để gia công Mô Hình tởm Tế. Còn chần chờ gì nữa…. Hiểu ngay Thông Tin siêng Sâu giành riêng cho Chuyên Gia bên dưới hoặc giữ lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc cạnh phải screen sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.