Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt Tại Nhà Cho Khách, Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt

Nếu nhiều người đang thắc mắc về kiểu cách lắp đặt khối hệ thống tưới bé dại giọt đến cây sầu riêng rẽ được tiến hành như vậy nào? Và ưu thế của hệ thống tưới này là gì? thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này của xịt Sương thành công xuất sắc nhé!

Tìm hiểu hệ thống tưới bé dại giọt mang đến cây Sầu riêng

Mọi fan thường nghĩ về rằng, sầu riêng được trồng trên diện tích rộng như vậy. Liệu vận dụng lắp đặt hệ thống tưới bé dại giọt đến cây sầu riêng biệt có công dụng không?.

Bạn đang xem: Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Sầu riêng biệt là cây ưa khí hậu nóng, nhiệt độ cao – tương xứng trồng sinh sống vùng nhiệt đới. Vì thế việc tưới và bổ sung cập nhật nước tưới mang lại cây sầu riêng rẽ là về tối quan trọng. Ở mỗi thời điểm, bọn họ phải biết cách hỗ trợ lượng nước toàn vẹn để cây cải cách và phát triển và mang lại năng suất cao.

*

Khái niệm tưới bé dại giọt là gì?

Hình thức tưới bé dại giọt bắt đầu từ Israel. Nhờ có nhiều ưu điểm nổi trội đề nghị được ứng dụng thịnh hành ở nước ta hiện nay. Bằng phương pháp cho phép nước tưới nhỏ tuổi giọt thư thả vào rễ của cây mà bạn có nhu cầu tưới hoặc là nhỏ dại giọt lên mặt phẳng đất (những vị trí gần với cây xanh của bạn) thông qua hệ thống gồm các thiết bị như: Van, đường ống dẫn nước, các loại béc tưới cây giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa nước và phân bón đến cây.

Tại sao yêu cầu áp gắn đặt khối hệ thống tưới bé dại giọt đến cây Sầu Riêng?

+ trong cuộc phân tích của các chuyên viên đến trường đoản cú Israel mang đến kết quả bất thần chứng minh được rằng hiệ tượng tưới bé dại giọt giúp tiết kiệm chi phí đến 80% tưới cây hằng ngày và 50% số lượng nước tưới so với phương thức tưới bằng tay thủ công thông thường.

+ Nhờ vận tốc tưới chậm, số lượng nước tưới ra vừa phải, vấn đề này giúp ngấm dần dần vào lòng đất, ko rửa trôi đi mất khoáng chất dinh dưỡng nuôi cây hỗ trợ cho sầu cây sầu riêng phát triển xuất sắc hơn.

Cách đính thêm đặt hệ thống tưới bé dại giọt mang lại cây Sầu riêng

Tưới nhỏ dại giọt hiện tại là phương pháp tưới tiêu tiết kiệm chi phí nước hiệu quả. Chũm nhưng, việc lắp đặt khối hệ thống tưới nhỏ tuổi giọt đến cây Sầu Riêng không hề thuận tiện khiến rất nhiều những khu vực vườn gặp phải sự việc nghiêm trọng tác động đến năng suất cây trồng. Vậy phải tiến hành lắp đặt ra làm sao cho hiệu quả?

Có hai vẻ ngoài lắp đặt hệ thống tưới nhỏ tuổi giọt cho Sầu riêng là: giao diện tưới nhỏ tuổi giọt bao gồm ống đặt lên trên mặt đất và kiểu tưới nhỏ dại giọt gồm ống chôn bên dưới đất.

Mỗi hệ thống tưới bé dại giọt rất nhiều có: khối hệ thống đường dẫn trung tâm, mạng lưới đường ống dẫn nước chính, phụ, cùng mạng lưới nhánh đường dẫn nước tới từng mặt hàng cây.

*

Các cách lắp đặt hệ thống tưới bé dại giọt cho cây Sầu riêng

+ Bước 1: lắp ráp nguồn nước

Phụ ở trong vào quy mô của vườn khủng hay nhỏ dại để thiết kế khối hệ thống dẫn nước trường đoản cú bể hay nguồn nước. Thông thường, chúng ta nên thực hiện ống PVC hoặc HDPE.

+ Bước 2: Lắp đặt đường dẫn chính và phụ

Đường ống nước chính, mặt đường ống phụ (ống u
PVC, HDPE) có thể đi dọc biên hoặc đi giữa trung tâm vườn để phân thành nhiều quần thể tưới có size nhỏ.

Trải các dây tưới nhỏ tuổi giọt dọc luống với chiều dài tối đa cho từng đoạn là 25m nhằm tránh làm nước yếu hèn cuối đoạn. Hỗ trợ đủ nước cho tới cuối mặt đường ống.

+ Bước 3: Nối dây nhánh

+ đính ống nhánh PE với ống thiết yếu u
PVC thông qua thiết bị khởi thủy.

+ Khoan lỗ bên trên ống PVC (lưu ý lựa chọn cỡ mũi khoan)

+ Nhét roăng cao su thiên nhiên vào miệng lỗ trên ống PVC

+ Nhét một đầu phắn nối của xuất hành vào miếng roăng cao su (sử dụng nước rửa chén bát hoặc hóa học bôi trơn)

+ Đầu còn sót lại nối cùng với ống PE.

+ đính thêm trực tiếp đầu tưới nhỏ tuổi giọt vào vị trí mà chúng ta đã đục một lỗ trước đó. Rất có thể gắn các đầu tưới nhỏ giọt với dây dẫn nước PE 4mm. Sau đó gắn dây dẫn nước PE 4mm vào các vị trí vẫn đục lỗ trên dây dẫn nước PE 16mm bằng phụ kiện Joiner 4mm.

Xem thêm:

*

+ bước 4: lắp ráp van khóa

Cuối đường ống sử dụng van khóa hoặc còng số 8 để khóa nước. Sử dụng chốt bít ống để bít ở phía cuối đường ống dẫn nước chính.

+ cách 5: đánh giá lại khối hệ thống tưới nhỏ dại giọt

Kiểm tra lại tổng thể hệ thống và chấm dứt hệ thống tưới bé dại giọt.

Cuối cùng, bạn nên thử mang đến hệ thống hoạt động sau lúc cài thời hạn xong. Hệ thống tưới hoạt động thông thường thì bạn đã lắp ráp thành công.

Việc tưới nước mang đến Sầu riêng biệt khá quan trọng bởi ở mỗi quy trình phát triển, cây cần cung ứng lượng nước khác nhau. Vì chưng vây, với giải pháp lắp đặt khối hệ thống tưới nhỏ giọt cho Sầu riêng của Máy xịt Sương phun Sương Thành Công được trình làng trên đây, có thể giúp ích cho bạn phần nào trong vượt trình chăm sóc để cây mang lại năng suất cao.

Hiện nay, yêu cầu lắp đặt khối hệ thống tưới để quan tâm tiểu cảnh hộ mái ấm gia đình rất được quan lại tâm, tuy vậy nhiều người trong quy trình lắp đặt còn chạm mặt nhiều cực nhọc khăn. Trong bài viết này, quả đât Nhà Nông sẽ hướng dẫn chúng ta cách tự thi công và gắn thêm đặt hệ thống tưới tại nhà như thế nào.

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH NHU CẦU TƯỚI CỦA CÂY TRỒNG

Tùy vào từng đối tượng cây cối khác nhau thì chúng ta có biện pháp thiết kế, lựa chọn cách thức tưới phù hợp. Thông thường so với các loại cây cỏ lớn rộng thì có nhu cầu tưới to hơn chậu cây nhỏ.

Ngoài ra, họ cũng cần khám phá xem nhu cầu tưới nước của những loại cây cỏ khác nhau như thế nào. Các chúng ta cũng có thể tham khảo một vài loại cây cỏ trong bảng bên dưới:

Đối với những loại cây cỏ có nhu cầu nước bự hơn, ta lựa chọn các loại đầu tưới có lưu lượng nước khủng (8 hoặc 16 lít/giờ), đối với loại cây trồng có nhu cầu tưới ít, họ lựa chọn đầu tưới có lưu lượng nhỏ hơn (2 hoặc 4 lít/giờ)

BƯỚC 2: LỰA CHỌN THIẾT BỊ TƯỚI NHỎ GIỌT PHÙ HỢP

Để tuyển lựa thiết bị tưới nhỏ dại giọt phù hợp, ta cần xem xét các yêu tổ sau

Quy phương pháp chậu trồng: đối với các các loại chậu trồng theo từng chậu, ta hoàn toàn có thể sử dụng các loại đầu tưới nhỏ dại giọt bù áp, kết phù hợp với que cắn để đánh giá điểm tưới. Đồi với các loại cây cối trồng trong thùng xốp hoặc theo luống dài, chúng ta có thể sử dụng dây nhỏ giọt sẽ đục lỗ sẵn hoặc rải dây LDPE và đục lỗ đính bù áp tại những điểm cần tưới

Lợi cố của đầu bù áp kết hợp với que cắmhoặc béc 8 tia điều chỉnh lưu lượnglà bạn cũng có thể thay đổi vị trí điểm tưới hoặc khóa lại nếu điểm tưới đó không buộc phải tưới nữa, có thể do di dời cây cối sang địa điểm khác.

*

Nhu ước nước tưới từng loại cây trồng: cây cỏ khác nhau phải lượng nước tưới khác nhau, nên ta phải lựa chọn các loại thiết bị nhỏ dại giọt tất cả lưu lượng tưới phù hợp.

Chậu trồng

Nhu mong nước tưới

Lựa chọn thiết bị tưới

Chậu tròn hoặc vuông

Nhiều nước

Đầu bù áp Irritec 4 hoặc 8 lít/giờ

Béc 8 tia điều chỉnh tưới nhiều

Ít nước

Đầu bù áp Irritec 2 lít/giờ

Béc 8 tia điều chỉnh lượng tưới nhỏ

Cây trồng theo luống hoặc thùng xốp

Cây trồng mong muốn nước khác nhau

Sử dụng dây LDPE 16 hoặc 20mm, sử dụng đầu bù áp Irritec 2, 4 hoặc 8 lít/giờ theo từng cây cối khác nhau

Cây trồng gồm cùng nhu cầu nước tưới

Sử dụng dây nhỏ giọt rải theo hàng, lưu giữ lượng 1.6 lít/giờ, khoảng cách điểm tưới 0.2 mét

Để dẫn nước từ nguồn nước tưới (thông thường xuyên là nước thủy viên từ vòi), anh áp dụng dây LDPE để dẫn nước tưới và các phụ kiện: co, tê, nối nhằm nối các điểm cuối, đứt quãng giúp mang đến đường dây tưới đi thẩm mỹ hơn

Trong bảng bên dưới, cửa hàng chúng tôi lấy lấy một ví dụ liệt kê các thiết bị cần chuẩn bị để tưới cho 40 chậu cây:

STT

Tên thiết bị

Số lượng

Chức năng

1

Bộ hứa giờ tưới Green
Timer Evo

1 bộ

Hẹn giờ tưới tự động hóa theo thời gian cài đặt. Hệ thống vẫn tưới khi chúng ta không có mặt ở công ty (đi du lịch, về quê, công tác dài ngày,…)

2

Dây dẫn nước LDPE 16mm

100 mét

Dẫn nước từ mối cung cấp nước tưới mang đến vị trí yêu cầu tưới

3

Bù áp Irritec i
Drop 2 lít/giờ

20 cái

Tưới cho trăng tròn chậu cây nhỏ

4

Bù áp Irritec i
Drop 4 lít/giờ

20 cái

Tưới cho trăng tròn chậu cây lớn

5

Dây dẫn nước PE 4 x 6mm

40 mét

Nối trường đoản cú dây LDPE 16 đến từng vị trí chậu cây

6

Chân cắm

40 cái

Cố định vị trí điểm tưới đến đầu bù áp

7

Khởi thủy 5mm

40 cái

Nối dây LDPE ra dây PE 4 x 6mm

8

Co 16mm

5 cái

Nối dây LDPE 16mm những đoạn vòng cua

9

Tê 16mm

5 cái

Chia LDPE 16mm ra nhiều nhánh tưới

10

Khóa số 8/ 16mm

5 cái

Khóa cuối mặt đường ống LDPE 16mm

11

Đục lỗ 3mm

1 cái

Đục lỗ dây LDPE 16mm tại những điểm cần tưới

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH LẮP ĐẶT

Bước 1: Đầu tiên, bạn triển khai lắp để bộ điều khiển và tinh chỉnh Green
Timer Evo vào vòi nước tưới.

Bước 2: Nối mặt đường ống dây dẫn nước LDPE 16mm vào bộ điều khiển tưới Green
Timer Evo, đi mặt đường dây LDPE đến các vị trí chậu cây đề nghị tưới. Bạn có thể sử dụng co, cơ hoặc nối khi cần thiết để đi con đường dây dẫn được thẩm mỹ và làm đẹp và theo mục đích bố trí chậu cây.

Bước 3: Tại đa số vị trí chậu cây, chúng ta dùng đục lỗ 3mm đục trên đường ống LDPE 16mm trên vị trí nên nối dây tưới mang lại chậu

Bước 4: Gắn xuất hành 5mm vào vị trí vừa đục lỗ, tiếp nối cắt đoạn dây dẫn 3 x 5 mm với mức cách cân xứng từ dây dẫn nước mọi chậu cây với gắn vào khởi thủy 5mm, góp nối ống dẫn 3 x 5 cùng với dây dẫn LDPE 16mm.

Bước 5: tại đầu còn lại của dây 3 x 5, đính đầu bù áp Irritec i
Drop với lưu giữ lượng cân xứng theo từng loại cây trồng. Nếu cây cỏ lớn thì bạn áp dụng bù áp 4 lít/giờ, cây nhỏ tuổi thì thực hiện bù áp 2 lít/giờ. Sau đó, thực hiện que cắm để cố định vị trí bù áp trong chậu cây.

Bước 6: Mở nước tưới nhằm xả và tưới đường ống, làm thế nào để cho các hóa học cặn, rắn không tan trôi thoát khỏi điểm cuối của con đường ống LDPE. Sau đó, các bạn dùng khóa số 8 nhằm khóa điểm cuối mặt đường ống lại.

Văn phòng giao dịch:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.