Chính Thức: Lịch Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia 2023: 27, Lịch Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2023

*

I. Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức

Vậy 2k5 còn bao nhiêu ngày nữa là thi THPT Quốc gia? Cùng PREP đếm ngược ngày thi THPT Quốc gia năm 2023 nhé. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về lịch thi THPT Quốc gia năm 2023 dựa vào ảnh dưới đây:

*
Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm trước, được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và triển khai của Bộ GD&ĐT và các địa phương. Các bài thi trong kỳ thi được giữ nguyên như những năm gần đây với 3 bài độc lập và 2 bài tổ hợp, đó là:3 bài thi độc lập: Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ2 bài tổ hợp: KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục).Nội dung các môn thi vẫn nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là kiến thức lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn có hình thức thi tự luận, các môn khác đều dưới dạng trắc nghiệm khách quan.Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của khoảng 900.000 – 1.000.000 thí sinh mỗi năm. Kết quả kỳ thi chủ yếu được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh. Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng cũng sử dụng điểm kỳ thi này như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Bạn đang xem: Lịch thi trung học phổ thông quốc gia

❤️ NGÀY THI CẬN KỀ – ÔN LUYỆN CẤP TỐC ❤️

Chỉ còn vỏn vẹn vài ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia chính thức. Tận dụng ngay khoảng thời gian này để trau dồi kiến thức, chiến thuật giúp bạn nhanh chóng chinh phục được điểm 9+ mục tiêu. Khóa học Chiến Thuật và Dạng bài của Prep sẽ tinh gọn và giúp bạn làm được điều đó!


Tư duy làm bài và vận dụng thành thạo tất cả những kỹ từ cơ bản đến nâng cao để giải quyết 9 dạng đề trong format đề thi THPTQG: scanning, skimming, tư duy logic…
Tips hay để hoàn thành nhanh những câu hỏi đơn giản, tìm hiểu các phương pháp ăn trọn điểm, các mẹo làm bài thi siêu hay
Phương pháp Strategies: có thể làm bài kiểm tra trong mọi hoàn cảnh, học sinh ở mức độ nào cũng có thể học được
Phương pháp TEST – TEACH – TEST được vận dụng xuyên suốt khóa học. Học viên làm bài, thầy cô chữa, chỉ ra thiếu sót, chỉ mẹo hay, chiến thuật xử lý và hoàn thiện.
Hệ thống kiểm tra và đánh giá chuẩn cấu trúc: Được làm minitest sau mỗi dạng bài, giúp bạn áp dụng sau chính buổi học. Hệ thống đề thi thử được biên soạn cẩn thận, sát với đề thi thật và gia tăng khả năng thực chiến.

Với lộ trình tinh gọn, chiến thuật tích lũy bởi các thầy cô có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, khóa Chiến thuật sẽ giúp sĩ tử giải quyết được bài toán thời gian và điểm số hiệu quả nhất! Để lại thông tin, PREP tư vấn liền tay kèm theo tặng bạn ưu đãi có 1-0-2 giảm giá lên đến 60% học phí!


II. Các mốc thời gian thi THPT 2023 quan trọng

Dưới đây là công bố chính thức của Bộ GD & ĐT về các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023:

*
Các mốc thời gian thi THPT 2023 quan trọng

II. Một số lưu ý với thí sinh tự do

Năm 2023, tất cả thí sinh là học sinh lớp 12 có tham gia kỳ thi THPT Quốc gia phải đăng ký dự thi THPT Quốc gia trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia. Do đó, thí sinh không còn đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm trước kia nữa. Thí sinh có thể tham khảo bài hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại link:

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI TỐT NGHIỆP THPT TRỰC TUYẾN NĂM 2023

Tuy nhiên, đối với nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia trên giấy và gửi hồ sơ đăng ký tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các Sở GD&ĐT để Sở tiến hành nhập dữ liệu lên hệ thống.

Trên đây là lịch thi THPT Quốc gia năm 2023 chính thức. Nắm vững lich thi THPT Quốc gia này học luyện thi tiếng Anh hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé!

Hiện tại, các địa phương đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Dưới đây là chi tiết lịch thi, thời gian công bố điểm thi.


*

Chiều 27/6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục, chuẩn bị cho hai ngày thi 28-29/6. Những năm qua, kỳ thi tốt nghiệp THPT được phân cấp, để UBND tỉnh, thành chỉ đạo tổ chức và chịu trách nhiệm toàn diện. Đến hiện tại, các địa phương đã hoàn tất khâu chuẩn bị.

Năm nay, Hà Nội có hơn 102.000 thí sinh, đông nhất cả nước. Thành phố bố trí gần 4.300 phòng tại 189 điểm thi ở 30 quận, huyện, thị xã. Sở GD-ĐT điều động 19.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi; gần 600 thanh tra.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, năm nay, thành phố có hơn 97.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó 85.452 thí sinh THPT; 9.194 thí sinh GDTX và 2.791 thí sinh tự do.

Bộ GD-ĐT cũng huy động gần 8.000 cán bộ, viên chức các cơ sở giáo dục đại học để tổ chức 63 đoàn kiểm tra công tác coi thi của Bộ và 63 đoàn kiểm tra công tác chấm thi tại 63 sở GD-ĐT. Cùng đó, Bộ thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại 20 địa phương.

Qua thống kê, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là 1.024.063. Số điểm thi trên toàn quốc là 2.273, với tổng số phòng thi là 44.661.

Xem thêm: Mẫu Gạch Men Đá Hoa Cương Đen Đẹp Mãn Nhãn, Gạch Giả Đá Hoa Cương Đen 80×80 Bóng Kính Dby8869

Theo kế hoạch, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào 8h ngày 18/7. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20/7. Muộn nhất ngày 22/7, các Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Việc in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh hoàn thành muộn nhất ngày 24/7.

GS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản giữ ổn định theo định hướng như năm 2022. 75% đề thi sẽ nghiêng về các câu hỏi mức độ nhận biết và thông hiểu. Có nghĩa các em học tốt kiến thức cơ bản THPT, đặc biệt của lớp 12, có thể làm được tốt 75% câu hỏi này.

Đây cũng là cơ sở tốt nhất cho việc đánh giá kết quả và xét tốt nghiệp THPT. 25% còn lại là các câu hỏi ở mức độ vận dụng, vận dụng cao, để các thí sinh đạt các mức điểm 8, 9, 10.

“Đây là cơ sở để phân loại học sinh, một trong những cơ sở để các trường xét tuyển đại học”, ông Chương nói. Theo ông Chương, các thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo mà Bộ GD-ĐT đã công bố để nhận thấy rõ điều này.

Ông Huỳnh Văn Chương cũng lưu ý đối với vấn đề chấm thi trắc nghiệm cụm thi TP.HCM phải hạn chế thấp nhất số lượng thí sinh phải can thiệp bằng tay nhập mã đề.

Nguyên nhân khi làm bài thí sinh tô nhầm mã đề, vì vậy hội đồng thi phải nhắc nhở cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh tô đúng, tô đủ, tránh nhầm mã đề.

Việc in sao đề tối mật nhưng đề thi rõ ràng vì chỉ một dấu gạch như đề thi lớp 10 Hà Nội cũng khiến học sinh hiểu nhầm. Trong quá trình tổ chức thi, các điểm thi hạn chế thí sinh ra sớm, đặc biệt là những môn thi tổ hợp, thí sinh ra sớm sẽ phải ngồi phòng chờ...

Bộ Trưởng GD-ĐT - ông Nguyễn Kim Sơn, lưu ý các thiết bị phục vụ in sao đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 phải đủ tốt, tránh trường hợp như thi lớp 10 ở Hà Nội, chỉ cần đề mờ một chi tiết đã gây hiểu nhầm.

Mời quý phụ huynh, học sinh tra cứu điểm thi THPT năm 2023 sớm trên Viet
Nam
Net


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 của 63 tỉnh, thành
Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 chính xác nhất tại Viet
Nam
Net.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.