MẪU ỦY NHIỆM CHI NGÂN HÀNG VIETCOMBANK MỚI NHẤT 2023, MẪU ỦY NHIỆM CHI VIETCOMBANK 2023

Mẫu uỷ nhiệm chi vietcombank

Tải mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank 2021Tìm hiểu về dịch vụ ủy nhiệm chi của ngân hàng Vietcombank

Chợ giá – Mẫu ủy nhiệm chi được hiểu đơn giản là biểu mẫu xác nhận giữa ngân hàng và gửi chủ tài khoản chi tiền cho người thụ hưởng cùng ngân hàng hoặc thuộc ngân hàng khác. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách điền mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank nhanh chóng và chính xác.

Bạn đang xem: Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng vietcombank

Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank là gì?

*
Giao dịch tại ngân hàng Vietcombank

Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank là loại giấy tờ xác nhận giao dịch giữa ngân hàng Vietcombank và người chuyển tiền. Mẫu ủy nhiệm chi còn được viết tắt là mẫu UNC, thường thấy khi người chủ tài khoản chi tiền cho người thụ hưởng. Đây là một chứng từ xác nhận khá quen thuộc khi khách hàng đến Vietcombank làm dịch vụ chuyển tiền.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng có vốn 50% nhà nước và 50% tư nhân. Và đây là ngân hàng rất phổ biến với người Việt Nam. Khi bạn đến ngân hàng chuyển tiền, nhân viên sẽ cung cấp mẫu ủy nhiệm chi mà bạn không cần phải in ra trước.

Người thụ hưởng của ủy nhiệm chi có thể cùng ngân hàng với người chuyển hoặc khác ngân hàng đều được tính là người thụ hưởng.

Tải mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank 2021

Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank 2021 file Excel

Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank file Word

Hướng dẫn điền mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank

*
Các thông tin trên mẫu ủy nhiệm chi VCB

Bước 1: Điền ngày tháng năm làm ủy nhiệm chi

Bước 2: Ở Đề nghị ghi nợ tài khoản, bạn điền vào:

Ngân hàng: ví dụ Đông ÁSố tiền: ví dụ bằng số là 15.000.000 và bằng chữ là mười lăm triệu đồng

Bước 3: Ở Ghi có tài khoản, bạn điền vào:

Nội dung chuyển tiền: ví dụ Phí tiền điện nước và tiền học phí

Bước 4: Bạn kí tên và ghi đầy đủ họ tên

Lưu ý: Những thông tin trên bạn cung cấp cần chính xác, đặc biệt ở số tài khoản và tên tài khoản. Ngân hàng sẽ nhập đúng những gì bạn ghi trong mẫu ủy nhiệm chi. Trong trường hợp bạn ghi sai thì số tiền sẽ không đến được tay người thụ hưởng.

Tìm hiểu về dịch vụ ủy nhiệm chi của ngân hàng Vietcombank

*
Thông tin về sản phẩm UNC của ngân hàng Vietcombank

Lợi ích

Khách hàng có thể thanh toán ủy nhiệm chi cho ngân hàng Vietcombank qua tất cả các mạng lưới thanh toán của ngân hàng, gồm có kênh online, quầy ngân hàng,…Việc ủy nhiệm chi cho các dịch vụ chi trả hàng hóa trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn
Khách hàng tránh được các rủi ro về mất tiền do lừa đảo hoặc ủy nhiệm chi ở các đơn vị không uy tín
Ngoài ra, khách hàng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cũng như quản lý tài chính hiệu quả khi ủy nhiệm chi

Tính năng

Hình thức ủy nhiệm chi thường áp dụng cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn chi một số tiền lớn thông qua trung gian là ngân hàng Vietcombank.Khi giao dịch, cần có văn bản xác thực giữa hai bên là người gửi tiền và người thụ hưởng. Bên gửi tiền sẽ ủy quyền thanh toán cho ngân hàng qua biểu mẫu ủy nhiệm chi.Khách hàng có thể đến tại tất cả quầy giao dịch của Vietcombank để thực hiện chuyển tiền và nhận chứng từ có đóng mộc của ngân hàng.

Điều kiện sử dụng

Khách hàng phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank với số dư nhất định phù hợp cho việc thực hiện ủy nhiệm chi.Có giấy tờ hợp lệ đề nghị ủy nhiệm chi nếu là khách hàng doanh nghiệp hoặc giấy ủy quyền nếu là khách hàng cá nhân
Được sự đồng ý bằng văn bản giữa hai bên là người chuyển tiền và người thụ hưởng tiền
Hình thức ủy nhiệm chi có thể tương tự như ký sec, tuy nhiên hình thức này không quá phổ biến ở Việt Nam.

Ưu điểm

An toàn và bảo mật thông tin với người chuyển tiền và người thụ hưởng
Tiết kiệm thời gian khi người chuyển tiền làm giao dịch ủy nhiệm chi cho ngân hàng, đặc biệt trong trường hợp chuyển tiền tự động
Nhanh chóng và đáng tin cậy, phù hợp với những người bận rộn

Khuyết điểm

Khách hàng làm dịch vụ ủy nhiệm chi sẽ tốn phí ủy nhiệm của ngân hàng Vietcombank
Ngoài ra, khi hết tiền trong tài khoản thì việc ủy nhiệm chi sẽ bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến công việc của hai bên

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank cũng như cách viết ủy nhiệm chi nhanh chóng và chính xác. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có nhiều kiến thức bổ ích khi đến ngân hàng chuyển tiền. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về ủy nhiệm chi Vietcombank, vui lòng comment ngay dưới bài viết này nhé!

Ủy nhiệm chi Vietcombank là một khái niệm không xa lạ khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Nó được coi là một phương án hiệu quả và bảo mật cho việc chuyển số tiền lớn tại ngân hàng. Để sâu hiểu hơn về ủy nhiệm chi Vietcombank, hãy cùng chúng tôi đi qua bài viết dưới đây.

Ủy nhiệm chi Vietcombank là gì?


*

Ủy nhiệm chi Vietcombank (UNC) được hiểu là một thủ tục giao dịch xác nhận giữa người chuyển tiền và ngân hàng Vietcombank thông qua một form mẫu. Người nhận tiền có thể là khách hàng của Vietcombank hoặc ngân hàng khác.

Trong quá trình giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank, thường được viết tắt là UNC. Đây là giấy tờ chứng nhận tạo ra bởi khách hàng, lệnh rút tiền hoặc chuyển khoản sẽ dựa vào thông tin trên ủy nhiệm chi và chỉ được thực hiện khi thông tin chính xác.

Xem thêm: Thi công công trình khu nhà ở cho cán bộ cấp cao, viện nhà ở và công trình công cộng

Tính năng, yêu cầu và lợi ích từ ủy nhiệm chi Vietcombank

Để hiểu rõ hơn về ủy nhiệm chi Vietcombank, chúng ta hãy cùng khám phá một số tính năng, yêu cầu và lợi ích từ dịch vụ này.

Tính năng

Ủy nhiệm chi của Vietcombank (VCB) nổi bật với các tính năng sau:

Đây là phương thức giao dịch gián tiếp chính yếu dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu gửi số tiền đáng kể thông qua ngân hàng Vietcombank.Yêu cầu có hợp đồng xác nhận giữa người gửi và người nhận để đảm bảo an ninh. Ngân hàng sẽ được uỷ quyền thanh toán bằng phương thức uỷ nhiệm chi từ phía người gửi tiền.Bạn có thể nhận biểu mẫu uỷ nhiệm chi cùng với các giao dịch chuyển tiền và giấy tờ có dấu ngân hàng trực tiếp từ quầy giao dịch.

Lợi ích

Khi áp dụng uỷ nhiệm chi Vietcombank, bạn sẽ hưởng những lợi ích sau:

Có thể thanh toán uỷ nhiệm chi cho Vietcombank thông qua mạng lưới thanh toán của ngân hàng, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, tại quầy giao dịch, và nhiều hình thức khác.Giảm chi phí và thời gian quản lý các khoản chi tiết kiệm và thuận tiện hơn.Đảm bảo mức độ an ninh cao, tránh được các rủi ro liên quan đến mất tiền do lừa đảo hoặc uỷ nhiệm chi từ các nguồn không đáng tin cậy.Quản lý tài chính một cách hiệu quả hơn.

Điều kiện

Để có thể sử dụng UNC của Vietcombank, bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

Người dùng phải mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và có số dư phù hợp với yêu cầu thực hiện uỷ nhiệm chi.Cá nhân và doanh nghiệp phải đủ điều kiện để mở tài khoản và không gặp vấn đề nợ xấu tại ngân hàng.Sử dụng giấy tờ hợp lệ để uỷ nhiệm chi nếu là khách hàng doanh nghiệp, và giấy ủy quyền nếu là khách hàng cá nhân.Cần có sự thỏa thuận bằng văn bản giữa người gửi tiền và người nhận.Hình thức uỷ nhiệm chi giống như chứng từ ký SEC.

Tải mẫu nhiệm chi (UNC) Vietcombank mới nhất 2023

Bạn có thể tải mẫu UNC tại đây:


Cách viết ủy nhiệm chi Vietcombank

Khi đã đăng ký ủy nhiệm chi Vietcombank, bạn cần điền các thông tin một cách chính xác để các giao dịch được diễn ra thành công, cụ thể các bước sau:

Bước 1: Điền ngày, tháng, năm làm ủy nhiệm chi.

Bước 2: Ở mục “Đề nghị ghi nợ tài khoản“, bạn cần điền vào các mục:

Bước 3: Tại mục “Ghi có tài khoản“, bạn điền như sau:

Bước 4: Ký và ghi đầy đủ họ tên.


*

Chú ý: Không phải mọi mục trong biểu mẫu đều được bạn tự điền. Một số phần sẽ do cán bộ ngân hàng hoàn thiện.

Những điểm cần chú ý khi dùng ủy nhiệm chi Vietcombank

Khi sử dụng dịch vụ ủy nhiệm chi tại Vietcombank, bạn cần chú ý một số điều sau:

Hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trên mẫu UNC, nhất là liên quan đến số tài khoản và số tiền chính xác.Sử dụng mẫu UNC chuẩn được cung cấp từ quầy giao dịch hoặc trang web chính thức của ngân hàng.Vietcombank hỗ trợ các hình thức thanh toán nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến ngay tại nhà để tiết kiệm thời gian.Chú ý rằng không phải mọi mục trong biểu mẫu đều được bạn tự điền. Một số phần sẽ do cán bộ ngân hàng hoàn thiện.

Kết luận

Biểu mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank hỗ trợ khách hàng xác minh các giao dịch giữa người gửi và người nhận thông qua ngân hàng. Đảm bảo bạn đã điền mẫu chính xác để giao dịch được thực hiện một cách suôn sẻ.

Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về ủy nhiệm chi Vietcombank và giúp bạn thực hiện giao dịch một cách thành công. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận để chúng tôi có thể hỗ trợ. Đừng quên theo dõi cisnet.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.