HÉ LỘ THU NHẬP CỦA THỢ ẢNH, MC ĐÁM CƯỚI HAY NHAT 2012, LỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH ĐÁM CƯỚI PHẦN 2

Dáng cao ráo, tiếng nói ngọt ngào, đối đáp thông minh và lanh lẹ không có bất kì ai khác đó là chàng MC điển trai của chương trình SV 2012, MC Nguyên Khang.

Bạn đang xem: Mc đám cưới hay nhat 2012


Nguyên Khang - từ bỏ MC đám cưới cho tới MC truyền hình

Dáng cao ráo, giọng nói ngọt ngào, đối đáp thông minh và lanh lẹ không một ai khác chính là chàng MC điển trai của công tác SV 2012, MC Nguyên Khang.

 
MC Nguyên Khang trong công tác SV 2012

Có thể nói, MC có vai trò siêu lớn so với sự thành công xuất sắc của một lịch trình truyền hình. Cùng với SV 2012, MC Nguyên Khang vẫn để lại tuyệt vời mạnh mẽ trong tâm địa khán giả, xác định hình ảnh của một MC truyền hình chăm nghiệp. Nhưng phía sau những thành công như ngày hôm nay, ít ai biết Nguyên Khang đã ban đầu từ vị trí của người dẫn chương trình cho những tiệc cưới của những khách sạn 5 sao. 

Chúng tôi đã bao gồm buổi truyện trò cùng Nguyên Khang về đều chặng đường trở ngại và những bí quyết, kinh nghiệm giúp anh có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

- Đến ngày từ bây giờ thì Nguyên Khang đã mang đến mình thành công xuất sắc chưa?

- So với bạn bè đồng trang lứa thì rất nhiều người đánh giá tôi thành công sớm. Riêng với bản thân, tôi nhận định rằng mọi thứ chỉ là bắt đầu. Với Khang, thành công chưa phải là nhiều có, danh tiếng mà là được làm công việc mình thích. Cùng từ các bước đó mình hoàn toàn có thể kiếm được phần đông thứ mình muốn, hay đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của bản thân. Khang từng yêu thích chương trình SV96 lúc còn là học tập sinh, Khang mơ ước được thâm nhập sân nghịch này, tuy thế khi Khang thành sinh viên thì lịch trình không tổ chức. May mắn sao Khang lại được tham gia có tác dụng MC mang lại SV 2012.

- Đài truyền hình việt nam đã dữ thế chủ động chọn Nguyên Khang làm MC mang lại SV 2012?

- thiệt ra, Khang chỉ được chọn để dẫn SV 2012 khu vực miền Trung với miền Nam. Tức thì từ số trước tiên quay hình nghỉ ngơi miền Trung, Khang đang tự nhủ cùng với lòng: buộc phải làm thật giỏi để đơn vị báo Lại Văn Sâm cùng đại diễn Hải Đăng không thất vọng khi lựa chọn mình. Và hiệu quả như bạn đã thấy, Khang được chọn làm MC chủ yếu cho SV 2012 bằng chính kĩ năng của mình.

- dựa vào đâu Nguyên Khang lạc quan mình sẽ dẫn tốt SV 2012?

- lúc ngồi xem một chương trình truyền hình, Khang hay phân tích những yếu tố của chương trình và nghĩ xem bản thân có tương xứng hay không. Ngày xưa, Khang từng là người theo dõi trung thành của Gameshow Nốt nhạc vui. Khang xem phần lớn không quăng quật sót bất kỳ số nào. Lần làm sao Khang cũng trả lời đúng tên ca khúc khi mới chỉ nghe nhạc điệu đầu. Cũng chính vì lẽ đó, Khang đã bạo dạn nộp hồ nước sơ đăng ký thi. Và sau cuối đúng như suy nghĩ, Khang “dội bom” truyền hình bằng vấn đề xuất hiện liên tục trong gameshow này với rinh về không hề ít giải thường. Thậm chí, Khang còn được lựa chọn thi chung với 2 ngôi sao 5 cánh ca nhạc lúc ấy là Lam Trường và Cẩm Ly.

Với SV 2012 cũng vậy, thế mạnh mẽ của Khang đó là khả năng ứng biến tình huống linh hoạt, sự tếu apple và khuấy đụng khán giả. Khang suy nghĩ mình sẽ làm xuất sắc nếu có cơ hội thử sức. Khang thậm chí còn bày ra đủ trò nghịch với người theo dõi tại ngôi trường quay khiến BGK cùng mọi fan phải bật cười như: Tiếng rúc trong sân vườn hoang hay bong bóng tình yêu... Cùng với Khang, chỉ việc thấy bản thân phù hợp, Khang sẽ mạnh dạn ứng tuyển. Khang không thích mình bỏ phí bất kỳ cơ hội như thế nào trong cuộc đời.

- mà lại dù sao Nốt Nhạc Vui là một game show mà Nguyên Khang chỉ đóng vai trò tín đồ chơi, vậy đâu là công tác hình đầu tiên Nguyên Khang giữ lại vai trò là MC?

- sau khoản thời gian bén duyên cùng với gameshow thứ nhất trên truyền hình Nốt nhạc vui, Khang lại tham gia thêm không ít gameshow không giống chỉ với ước mơ: tìm tiền… đóng góp học phí. Thời cơ đến với Khang khi đoạt giải quán quân Cầu vồng lĩnh vực Người dẫn chương trình năm 2009 và MC Vân tay trước đó (Chuyên cơ số 6 sau này) rút lui. Thiệt ra ekip của VTV6 đang nhắm đến một khuôn mặt mới, phong cách năng động hơn đến chương trình, chúng ta nghĩ ngay đến Khang, một giọng miền Nam, tếu táo, vui nhộn và có công dụng ngồi nói chuyện hàng tiếng với những người đẹp, cố kỉnh là Khang được chọn.

- xem ra Nguyên Khang là fan rất tốt “chớp” thời cơ?

- Người thành công là tín đồ biết phân biệt tiềm năng từ những thời cơ và “chớp” đúng thời cơ. Khi đã ưa thích một điều gì, nếu nghĩ mình bao gồm khả năng, hãy chủ động. Đừng để thời cơ tìm mang đến bạn, mà lại hãy để bạn “săn lùng” nó.

Thật ra, Khang học tập được một bài học kinh nghiệm khá tốt từ em gái của mình. Em út ít Khang sẽ du học tập ở Mỹ và cực kỳ thích quá trình làm quản lý Ký túc xá bởi thu nhập giỏi lại tích điểm được khiếp nghiệm. Mặc dù nhiên, địa chỉ này trước đây chỉ dành cho sinh viên Mỹ do họ nhận định rằng người làm chủ KTX đề nghị phải trẻ trung và tràn trề sức khỏe cao lớn thì tiếng nói mới bao gồm trọng lượng. Mặc dù nhiên, em Khang đã mạnh dạn đến chạm chán người thống trị KTX cùng trình bài xích nguyện vọng của mình. Mặc dù không thành công ở lần này, tuy nhiên em ấy đã gây một tuyệt hảo mạnh với ông ta. Với khi người làm chủ đương nhiệm làm không tốt, ông ấy sẽ nghĩ cho tới một sự chọn lọc khác, và cuối cùng em Khang đã có chọn.

Xem thêm: Nhói Lòng Thăm Các Cụ Viện Dưỡng Lão Nghệ Sĩ Ở Quận 8 Bằng Xe

Quay lại mẩu chuyện với SV 2012, thật ra Khang không phải là bạn được chắt lọc ban đầu. Nhưng vì chưng quá thương yêu chương trình này, Khang đã dữ thế chủ động gửi hồ sơ của chính bản thân mình cho đài. May mắn Khang đã có đài suy nghĩ khi họ đề xuất MC cho khoanh vùng miền Trung với miền Nam. Khang nhận thấy rằng, đôi lúc chính họ phải là người tạo ra cơ hội cho mình. Nắm bắt tốt, bạn sẽ biến cơ hội ấy thành công. Bọn họ thường than phiền chúng ta không may mắn, không có cơ hội. Nhưng họ quên mất, họ phải là người chủ sở hữu động tìm kiếm cơ hội, hoặc đôi khi chúng ta lại thừa thờ ơ, không tồn tại sự chuẩn bị khi cơ hội gõ cửa…Cả 2 trường hợp số đông đánh mất thời cơ một giải pháp đáng tiếc.

 
Nguyên Khang trong công tác “Hợp ca tranh tài” của VTV3

- kể tới thành công thì hay một bạn chỉ thành công ở một lĩnh vực nào đó, vậy có bí quyết gì giúp Nguyên Khang “đa năng” như vậy?

- mẹ Khang từng dạy: “Dù trong thực trạng nào, hãy luôn là người dẫn đầu”. Trường đoản cú nhỏ, Khang luôn luôn đứng đầu lớp về tác dụng học tập. Sau này, Khang thi đậu vào Đại học Bách Khoa TP.HCM. Dù sau đó nhận ra mình không cân xứng với nghề kỹ sư, nhưng lại chiều lòng mẹ, Khang nỗ lực học thật xuất sắc và ra ngôi trường với kết quả hạng ưu. Chính vì đặt mục tiêu rõ ràng, bắt buộc Khang luôn nỗ lực phấn đấu. Ngày còn là một sinh viên năm 2, Khang đã đi làm việc thêm siêu nhiều quá trình khác nhau, đa số tích lũy vốn sống và làm việc cho mình, tăng chỉ số EQ. Cá nhân Khang nghĩ, rất có thể IQ bạn không cao, cơ mà EQ đã là chỉ số chính quyết định sự thành bại của một người. Phương châm rõ ràng, cứ vắt mà Khang tập trung làm cho giỏi thôi. (cười)

- không tính học tập tự mẹ, từ cuộc sống, Nguyên Khang còn học hỏi và chia sẻ từ ai nữa không?

- Khang gồm thói quen thuộc đọc không hề ít sách nhằm tích lũy khả năng mềm mang đến mình. Đọc sách là cách sớm nhất để thu nhận tay nghề của người khác và biến hóa nó thành của mình. Những mẩu chuyện về rất nhiều nhân thiết bị như Harland Sanders, ông tổ kê rán KFC đi dọc quốc gia để search kiếm sự vừa lòng tác sau khoản thời gian phá sản ở độ tuổi lục tuần. Bị lắc đầu 1.009 lần tuy vậy ông ấy chưa lúc nào nản chí. Đam mê đã hỗ trợ ông liên tục dấn bước trong cả khi thất bại. Mẩu chuyện này vẫn in sâu trong cân nhắc của Khang.

Đôi khi chúng ta không yêu cầu phải cố gắng đọc không còn một quyển sách, chỉ cần bạn vận dụng được một ý bé dại trong cuốn sách vào thực tiễn các bước và cuộc sống đời thường là đủ đổi khác cuộc đời mình rồi. “Đời thay đổi khi ta nạm đổi” mà. (cười)

- Nguyên Khang nói Khang là fan đọc các sách, vậy đâu là cuốn sách có tác động đến Khang nhiều nhất?

- Khang vừa đọc xong xuôi 3 cuốn: Nhân tố cải tiến vượt bậc của John Maxwell, My point…and I vì chưng have one của Ellen Degeneres với cuốn The secrets of good communication của Larry King. Tuy thế Khang ham mê cuốn của Ellen nhất, vì chưng Ellen là thần tượng trong nghành nghề dịch vụ MC của Khang. Thật ra cuốn sách này cũng nói chỉ cần phải có một mục tiêu khẳng định trong cuộc sống thường ngày và phấn đấu cho cùng thì thành công chỉ là vấn đề về thời hạn mà thôi. Riêng cuốn của Larry King bao gồm nói một ý: MC truyền ảnh nên bắt đầu từ một phạt thanh viên radio. Lúc ấy bạn sẽ luyện được mang đến mình phong cách và giọng nói. Khi thính giác của khán giả bù đắp cho chỗ thị giác, fan ta vẫn tập trung nhiều hơn nữa vào mẩu truyện mà các bạn nói. Và như vậy, bạn sẽ phải cố gắng nói thế nào cho hay với sâu sắc.

 

- Nhưng làm thế nào mình biết được fan ta lắng tai mình bao lâu?

- 2 kênh tin tức mà Khang nhờ vào để lắng nghe ý kiến là mạng xã hội và mail thính trả gửi về. Phụ thuộc số lượng thư mỗi tuần, comment trên trang cá nhân, Khang vẫn biết chủ đề mà thính giả đon đả là gì. đều phàn hồi mang chủ ý đóng góp sẽ tiến hành Khang kiểm soát và điều chỉnh làm lịch trình một hay hơn. Hài hước bao giờ cũng là phong cách của Khang với hay tuyệt nhất là cứ đưa bản thân mình ra đùa…Những vụ việc về tình thương và chủ đề đang hot trên những diễn đàn thường được đều người vồ cập hơn.

- thường thì nhằm thành công, một người thường đặt mục tiêu rõ ràng và tập trung lĩnh vực của mình, lấy ví dụ chỉ làm một MC, là một trong những ca sĩ, hay như là một diễn viên truyền hình, Nguyên Khang nghĩ về sao về điều này?

- Khang nghĩ điều đó rất đúng. “Nhất nghệ tinh, độc nhất thân vinh”. Chỉ việc làm xuất sắc một lĩnh vực, bạn sẽ không còn thời gian để làm những việc khác. Nếu phải chia trí lực và công sức cho nhiều quá trình khác nhau, unique sẽ không được đảm bảo và đôi lúc lại ảnh hưởng đến hình hình ảnh của mình.

Bên cạnh đó, bài học kinh nghiệm về xác định thương hiệu trong truyền bá cũng vô cùng hiệu quả với việc định vị thương hiệu cá nhân. Hãy khẳng định rõ mình sẽ là MC giải trí, chủ yếu luận hay thời sự. Đừng bự mờ giữa định nghĩa MC một giải pháp chung chung, vì như thế bản thân ta sẽ lo âu trong việc xác minh phong giải pháp dẫn của mình.

Cuối cùng, hãy đặt phương châm vượt hơn khả năng của mình. Nếu như khách hàng đặt kim chỉ nam 200%, thì chí ích bạn cũng sẽ phấn đấu được hơn số lượng 100%. Mặc dù có khá vất vả, nhưng thành quả này của nó lại vô cùng lắng đọng khi chúng ta đã thừa mốc trường đoản cú bao giờ.

- phong cách hiện trên của Nguyên Khang có tác động bởi ai không?

- Khang rất thích Ellen bởi sự hài hước, sáng dạ và thoải mái và tự nhiên của cô ấy trong talkshow của mình. Khang rất yêu mến những MC thế giới bởi cách nói chuyện rất gẫn gũi của họ. Trong Talkshow của Ellen, người ta thậm chí rất có thể thấy Ông Obama nhún dancing theo điệu nhạc hoặc phu nhân tổng thổng Mỹ Michelle phòng đẩy cùng Ellen trên sảnh khấu. Tôi phải bật cười vày Ellen dám nghĩ cùng dám làm. Việt Nam chưa có trường lớp huấn luyện và giảng dạy MC chủ yếu quy. Thay bởi vì đợi đến khi mở lớp, hãy tự học tập hỏi bằng cách xem nhiều chương trình của MC cầm giới. Chí ít bạn cũng biến thành học được một đôi điều hay ho tự họ. Mà lại để tiếp thu xuất sắc những lịch trình nước ngoài, Khang suy nghĩ mình đề nghị trau dồi tài năng tiếng Anh thiệt tốt. Cách đơn giản nhất là tự học. Khang vẫn dành thời gian nghe VOA news, lướt web tiếng Anh và đi English Club. Khi sẽ thành thói quen, bản thân sẽ yêu thích và nâng dần chuyên môn Anh ngữ của mình.

- Nguyên Khang tất cả một câu khẩu hiệu nào dành riêng cho mình không?

- “Dám liều lĩnh, dám đại bại và dám có tác dụng lại”. Không có bất kì ai chê trách một người khi họ thua trận và quyết trọng điểm làm lại trường đoản cú đầu. Đôi khi chính những sự liều lĩnh, thua ấy lại là kinh nghiệm tay nghề quý giá cho mỗi người mà không trường lớp nào dạy dỗ được. Khang từng bị góp ý trong những lần đầu mở ra trên vô tuyến vi giải pháp dẫn non tay và còn teen quá. Khang lắng nghe với sửa đổi mình dẫn dần. Đến bây giờ, vẫn còn đấy hỏi mọi fan một câu quen thuộc: “Mọi fan thấy nắm nào? bao gồm góp ý gì mang đến Khang không?” (cười)

Giữa đam mê với bài toán tự rèn luyện thì Khang thấy điều gì đặc trưng hơn?

Cả hai mọi quan trọng. Đôi lúc những trở ngại của công việc khiến ta chùn bước, nhưng đam mê đang kéo ta quay lại với nghề với càng hăng say hơn. Khang đã từng có lần khổ luyện mình làm việc sân khấu ăn hỏi của những khách sạn 5 sao. Nhiều người nhận định rằng dẫn đám hỏi rất bình thường, thậm chí MC ăn hỏi có cực kỳ nhiều. Nhưng nếu xem xét tích cực, sân khấu đám hỏi chính là sân khấu đầu đời của Khang, khu vực mà Khang rèn cho khách hàng được sự đầy niềm tin và bản lĩnh. Để đứng được trên sân khấu lớn, nên bước đầu từ mọi sân khấu nhỏ tuổi thế này. 

 
Một Nguyên Khang say đắm với nghề
 
Và một Nguyên Khang đời thường

- Còn so sánh giữa năng khiếu sở trường và luyện tập, Nguyên Khang nhận xét điều gì đặc biệt quan trọng hơn?

- "Thiên tài chỉ có 1% là năng khiếu, 99% là sự việc khổ luyện ». Sự khổ luyện nền tảng gốc rễ giúp Khang dành được ngày hôm nay. Khang từng đứng trước gương tập nhắc lại gần như gì xảy ra trong một ngày. Từng thu âm vào băng cassette để luyện giọng, từng ê a cuốn sách: ngôn ngữ sân khấu cốt để phát âm được “Ch” với “Tr”, “S” và “X”…Bây giờ làm cho radio rồi, đề nghị nghĩ lại những ngày tháng khổ luyện đó, mình vẫn phì cười vì thấy ngô nghê làm cho sao. Mà lại nếu không có sự khổ luyện đó, nhược điểm lớn nhất là giọng nói sẽ không còn trở thành ưu điểm như bây giờ. (cười)

- xuất phát điểm từ một người nói chuyện không tồn tại duyên, từ lúc nào Nguyên Khang thấy mình có công dụng nói chuyện với theo con phố MC này?

- Khang khôn cùng tin vào duyên số. Lúc đi học, fan chọn nghề. Lúc đi làm, nghề chọn người. Khang chưa từng nghĩ mình sẽ làm MC khi ra trường. Khang từ 1 người ít nói và không duyên một trong những cuộc giao tiếp, đã tò mò để tập tành năng lực ăn nói. Sau đó đi thi Nốt nhạc vui, manh dạn cùng tự tin hơn…Thế là thi tín đồ dẫn chương trình, và định mệnh đã đưa mình qua 1 ngã rẽ khác. Khi nói chuyện với một người, Khang sẽ chăm chú nhìn vào mắt của họ. Họ có thể nói không thật, nhưng ánh mắt của họ đã nói thật. Cuốn sách ngữ điệu cơ thể body toàn thân language Khang sẽ đọc cũng đều có đề cập nhiều về phong thái đọc xem xét của một người thông qua động tác hình thế. Khang thử áp dụng và suy luận với người thân, bằng hữu và thấy cũng kết quả ra phết. (cười)

- Điểm mạnh dạn và ưu thế của Nguyên Khang bây giờ có tương đối nhiều, còn điểm yếu của Khang thì sao?

- Khang khá tham việc. Khang nghĩ mình còn trẻ bắt buộc nếu sức làm cho được tới đâu thì buộc phải cố gắng. Bắt đầu đây, Khang nhận được tin nhắn từ một người bạn: “Đừng giá thành phạm hình hình ảnh mình vào không ít chương trình truyền họa nha, trừ khi nó ra tiền”. Câu này ban đầu đọc thì có vẻ hơi thực dụng, không hẳn lúc làm sao ta cũng sống bởi tiền, mà chỉ cần ta thấy thích công tác đó thì nên làm. Tuy nhiên quả thật, nó cũng gợi lên lưu ý đến về kế hoạch hình ảnh. MC không buộc phải xuất hiện không ít trên truyền hình, đôi lúc sẽ là phản tác dụng. Xuất hiện ít nhưng unique và fan ta nhớ cho mình, vẫn tốt hơn “chiếm sóng” mà bạn dạng thân mình cứ “nhàn nhạt”. Khang khôn xiết cám ơn người các bạn đã nhắn tin này.

 

- kế bên trở thành một MC tốt Nguyên Khang có ước mơ nào khác không?

- Vẫn là 1 talkshow Coffe with Nguyên Khang và mở một lớp học tập về nghề dẫn chương trình. Khang muốn share những kiến thức, kinh nghiệm và truyền niềm đam mê cho các bạn trẻ với quá trình người dẫn chương trình. Nếu sau này không thấy Khang bên trên truyền hình, hãy tìm tới những lớp học về MC, tất cả khi các bạn sẽ gặp Khang ngơi nghỉ đó.

Để các cặp đôi có một ăn hỏi trọn vẹn luôn luôn cần sự cống hiến của không ít người. Vậy nên mọi khi mùa cưới ập đến, những người làm các bước liên quan mang lại cưới hỏi và tổ chức sự khiếu nại lại bận bất minh mặt mũi. Đương nhiên, khoản thu nhập nhận về cũng hài hòa với công sức của con người mà chúng ta đã vứt ra.

Thợ chụp hình ảnh mùa cưới có thể kiếm mang lại 60 triệu đồng/tháng

Một khâu vô cùng đặc biệt quan trọng trong đám cưới là chụp hình ảnh cưới, bắt buộc mùa cưới cũng là thời gian cao điểm của những người có tác dụng nghề chụp ảnh. Đặc biệt hơn, sau 2 năm chuyển động cưới hỏi bị chùng xuống vì dịch bệnh thì năm nay, số lượng hai bạn trẻ chính thức về chung một đơn vị cũng tăng nệm mặt.

giả dụ bình thường, một thợ ảnh chỉ chụp khoảng 10 hai bạn trẻ thì trong dịp cưới, bé số hoàn toàn có thể lên mang lại 30 - 40 cặp đôi. Nhờ vậy thu nhập cá nhân của họ tăng thêm đáng kể. Đoàn thọ (29 tuổi, thợ chụp hình ảnh tại Hà Nội) cho thấy thêm nếu chăm chỉ, thợ hình ảnh có thể đạt tới mức 20 - 60 triệu đồng/tháng, tùy nằm trong vào kinh nghiệm tay nghề làm nghề và uy tín của từng người.


*

Minh Khôi (24 tuổi, đang sinh sống và thao tác làm việc tại đề xuất Thơ) không chuyển ra bé số cụ thể nhưng anh cho biết, hồi tháng cao điểm, phần đông thợ chụp ảnh đều tìm được gấp rất nhiều lần so cùng với ngày thường.


*

Chỉ có tác dụng thứ 7 và chủ nhật, MC đám hỏi có thể kiếm 5 - 7 triệu/tháng vào mùa cưới

chịu trách nhiệm dẫn dắt đám cưới, các MC nhập vai trò tương đối quan trọng. Trong đợt cưới như hiện tại, lịch làm việc của họ cũng tương đối căng thẳng, nhất là vào thời gian cuối tuần. Chỉ 1 buổi sớm cuối tuần, trường đoản cú 7h mang đến 13h, từng MC rất có thể chạy 3 - 4 chương trình tương quan đến cưới hỏi là chuyện bình thường.

Tùy vào khoanh vùng tổ chức đám cưới, giá cát-xê của những MC sẽ khác nhau. Theo share của 2 MC Thành Luân (27 tuổi, Hải Phòng) và Quốc Hải (35 tuổi, Hà Nội), giá thấp nhất cho 1 lễ kết thân ở vùng nông làng 600 - 700 ngàn đồng. Số lượng sẽ tăng thêm hàng triệu đ ở khu vực thành phố và dựa vào vào những yếu tố khác như uy tín của MC, yêu cầu của gia chủ hay khoảng chừng cách dịch chuyển đến đám cưới.
nhìn một bí quyết tổng quát, Thành Luân cho rằng nếu một MC đám hỏi làm tốt quá trình của bản thân thì chỉ cần làm buổi thiết bị 7 và ngày nhà nhật thì đã hoàn toàn có thể kiếm 5 - 7 triệu/tháng trong dịp cưới.

Bê tráp cưới hỏi: bài toán làm thêm rất có thể kiếm 3,5 - 4 triệu đồng/tháng trong thời điểm cưới

Với những người dân trẻ hơn hoặc học sinh, sv thì bê tráp cưới hỏi là việc làm thêm đem về nguồn thu xứng đáng kể. Về cơ bản, thu nhập của công việc bê tráp thuê tất cả 2 phần: lương cứng và tiền trong bao lì xì.

mặc dù con số này không cố định và thắt chặt mà tùy vào tín đồ dẫn mọt thuê và số tiền cô dâu chú rể bỏ vào bao lì xì. Theo tiết lộ của Lệ Quyên (SN 2001, sinh viên ở Hà Nội), số tiền thấp nhất cô dấn được trong 1 lần bê tráp là 90.000 đồng. Còn anh chàng N.A (SN 2003, sinh viên sống Hà Nội) cho thấy trung bình từng đám sẽ cảm nhận 100.000 đồng xu tiền lì xì và 50.000 đồng xu tiền lương.trong những lúc đó, Long Hải (SN 2001, sinh sống sinh hoạt Hà Nội, tên thường gọi đã cầm cố đổi) lại gửi ra thu nhập theo tháng khi bê tráp thuê. Theo đó, anh chàng từng nghe một tín đồ bạn share rằng nếu chuyên cần đi làm trong tháng có rất nhiều đám thì hoàn toàn có thể kiếm 3,5 - 4 triệu đồng.


So với đói nghèo, sống trong 3 loại gia đình này là xấu số lớn nhất so với trẻ em!

Theo Huyền Trang - Ảnh NVCC


Theo PNVN

Copy links
xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 mon 12 Năm 2023 2022 2021 2020 2019 xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.