KINH NGHIỆM NÂNG CẤP Ổ CỨNG CHO LAPTOP VÀ PC, CÓ NÊN NÂNG CẤP Ổ CỨNG HDD LÊN SSD

Việc nâng cấp cho ổ cứng lên SDD đến máy tính bổ ích gì, các bạn cần suy nghĩ những tin tức nào trước khi tăng cấp SSD? Cùng tò mò nhé!

SSD là loại ổ cứng được tương đối nhiều người dùng thân mật vì những tác dụng mà nhiều loại nó đưa về so với ổ HDD truyền thống. Để tăng cấp ổ cứng SSD cho máy tính, trước tiên bạn cần hiểu rõ 2 nhiều loại ổ cứng này.

Bạn đang xem: Nâng cấp ổ cứng cho laptop

Phân biệt ổ SSD và HDD

Ổ cứng HDD

Là loại ổ cứng truyền thống lịch sử sử dụng một đĩa từ bỏ làm bằng nhôm, chất liệu thủy tinh hoặc gốm tất cả phủ vật liệu từ tính dùng làm lưu trữ dữ liệu. Bạn cần một đầu đọc tài liệu để đọc được ổ HDD. Ổ cứng HDD có chi tiêu rẻ rộng ổ SDD, cùng dung lưu trữ cao.

*

Nhiều dòng máy tính, máy vi tính từ phổ biến đến trung cấp bây chừ đều áp dụng loại ổ cứng này

Ổ cứng SSD

Là nhiều loại ổ cứng đời sau HDD nhưng thi công và cách vận động hoàn toàn khác biệt. Ổ SSD có điểm mạnh là hoạt động khá êm ái, phòng sốc tốt, tốc độ truy xuất dữ liệu cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng và không biến thành quá nhiệt.

*

Vì giá thành cho ổ SSD khá cao nên được sử dụng phổ biến trên nhiều dòng vật dụng tính, laptop cấu hình cao, đắt tiền

Hiện nay có không ít dòng máy tính xách tay và máy tính trang bị cùng lúc ổ HDD cùng ổ SSD (dung lượng thấp) hay nói một cách khác là ổ cứng lai (SATA-SSD), để bảo đảm an toàn nhu cầu lưu trữ nhưng vẫn tăng tốc độ truy xuất dữ liệu cho sản phẩm tính.

Những điều nên biết khi tăng cấp ổ cứng lên SDD mang lại laptop

Với những ưu thế vượt trội trên, ổ SSD đã nhận được đon đả lớn từ người dùng máy tính, nhất là những bạn phải câu hỏi cao với thiết bị tính. Đây là một số yếu tố sẽ khiến cho bạn xem xét có nên tăng cấp SSD hay không:

- SSD giúp sút thiểu thời gian chờ khởi rượu cồn hệ điều hành.

- vận tốc truy xuất dữ liệu nhanh, tránh bị phân mảnh, bảo đảm an toàn hiệu suất tốt khi sử dụng các phần mềm đồ họa, thiết kế, đùa game.

- SSD gồm độ bền vừa phải từ 10-15 năm, lâu dài HDD. Dường như khả năng ổn định nếu gồm va va cũng tốt hơn. - không khiến ra giờ ồn, khả năng tản nhiệt và tiết kiệm chi phí điện năng tốt. - kết cấu và xây cất gọn nhẹ hơn so với HDD.

Khi làm sao cần tăng cấp ổ cứng lên SSD?

- Ổ cứng HDD bây giờ đã cũ, kêu ồn và nóng nhanh.

- máy tính có mọi lỗi như “Non-system disk or disk error…”, ổ cứng Bad sector.

- Ổ cứng bị hỏng khiến cho máy tính cần thiết nạp hệ điều hành quản lý khi mở máy.

- Ô cứng bị rung lắc dẫn tới bề mặt đĩa bị ma gần cạnh với kim từ thừa mạnh, tạo lỗi cùng mất dữ liệu hệ điều hành, khiến cho không thể cài bất cứ ứng dụng hoặc thiết lập hệ điều hành.

- ao ước tăng vận tốc khởi động và tầm nã xuất dữ liệu nhanh hơn đến máy.

Cách upgrade ổ cứng lên SSD

Đầu tiên bạn phải lựa chọn ổ SSD đến từ một mến hiệu giỏi và có mức giá thành tương xứng như Transcend, Crucial, Samsung, San
Disk, Kingston. Mỗi chữ tín sẽ có rất nhiều dòng SSD khác nhau và định hướng người cần sử dụng khác nhau.

*

Về sự việc lắp ráp, bạn cũng có thể tự núm nếu là người có kinh nghiệm tay nghề hoặc rước tới các trung tâm thay thế sửa chữa máy tính, máy tính để nhờ sự cung ứng từ những kỹ thuật viên

Sau đó, các bạn nên suy xét giá bán của các mẫu ổ SSD này, cũng như xem đánh giá về tính năng công nghệ để đưa ra quyết định lựa chọn thành phầm ổ SSD nào có quality tốt so với chi tiêu và cân xứng với nhu yếu của phiên bản thân nhất. Các dòng SSD hiện giờ hầu hết mọi được bảo hành từ 2-3 năm, thậm chí một trong những dòng SSD thời thượng còn bảo hành tới 10 năm với 1 thay đổi 1.

Có nên tăng cấp SSD đến laptop thông số kỹ thuật thấp?

Bạn ko nên tăng cấp SSD cho phần lớn dòng laptop thông số kỹ thuật thấp, vị 3 yếu tố chính của máy tính đó là CPU, RAM và ổ cứng vẫn không được tối ưu. CPU, RAM không được mới thì mặc dù có SSD cũng làm sút trải nghiệm của người dùng đáng kể với khá lãng phí khi chúng ta không dìm lại được tác dụng xứng xứng đáng với khoản đưa ra ra.

Cách cần sử dụng SSD sau khi tăng cấp SSD

- Ổ SSD được sử dụng để tăng hiệu suất truy vấn dữ liệu nên chúng ta nên giảm bớt ghi, chép dữ liệu không ít lên ổ SSD. Có thể tạo sản phẩm ảo để tận dụng ổ HDD.

- giảm bớt không dùng các công núm chống phân miếng ổ đĩa bên trên SSD, bởi việc chống phân mảnh ổ đĩa SSD sẽ làm sút số lần phát âm ghi của ổ SSD.

- sử dụng ổ SSD cho download phần mềm, hệ điều hành quản lý và sử dụng ổ HDD để lưu trữ dữ liệu.

Với những lưu ý này, hy vọng để giúp ích cho mình trong câu hỏi lựa lựa chọn ổ SSD tốt, cân xứng với yêu cầu và năng lực tài chính.

Trước từng quyết định nâng cấp ổ cứng hay upgrade SSD, người dùng thường rất băn khoăn trước câu hỏi việc tăng cấp ổ cứng lên SSD có lợi gì và cần thân yêu và để ý tới những thông tin nào trước khi nâng cấp SSD. Mặc dù bạn không nên quá lo ngại vì chúng ta cũng có thể tìm phát âm một số chú ý quan trọng khi upgrade SSD mà lại Taimienphi.vn share nhé.

Ổ SSD là 1 trong loại ổ cứng khá bắt đầu nhưng cũng khá được rất nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt quan trọng bởi những lợi ích mà nhiều loại ổ cứng này mang đến so cùng với ổ HDD truyền thống, đây cũng là điều được rất nhiều người dùng thân thương khi tò mò cách chọn cài laptop xuất sắc và tăng cấp ổ cứng trang bị tính.

*

Hình ổ cứng SSDWD theo 2 chuẩn chỉnh 2,5" với M2

Tuy nhiên việc nâng cấp SSD ra sao là phù hợp và đúng chuẩn lại chưa hẳn người dùng laptop nào cũng gắng rõ. Hy vọng những lưu ý khi upgrade ổ cứng của máy tính SSDsẽ góp ích cho mình trong bài toán có nên upgrade SSD giỏi không.

Xem thêm: 6 mẫu bàn giám đốc gỗ xoan đào cao cấp 1m6, bàn làm việc giám đốc gỗ xoan đào cao cấp 1m6

CHÚ Ý lúc NÂNG CẤP Ổ CỨNG máy vi tính LÊN SSD

* cố Nào Là Ổ HDD và SSD? lý do Phải tăng cấp Ổ Cứng máy tính xách tay Lên SSD?Việc tò mò sự khác nhau giữa ổ HDD và SSD đang cung cấp cho chính mình kiến thức và câu trả lời cho vấn đề vì sao nên tăng cấp SSD trên lắp thêm tính. Ổ cứng gần như là một thành phần cấu thành quan trọng nhất trên thiết bị tính bởi vì nó là khu vực để chứa dữ liệu, đựng hệ điều hành,…Tuy nhiên theo tốc độ cải cách và phát triển ổ cứng đã dần có sự phân hóa giữa cái ổ cứng HDD thông thường và ổ cứng thể rắn SSD.

- đặc trưng nhất: giúp bớt thiểu thời hạn chờ khởi hễ hệ điều hành.

- tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, né bị phân mảnh, bảo đảm hiệu suất xuất sắc khi thực hiện các phần mềm đồ họa, thiết kế, đùa game.

- Độ bền và khả năng chống sốc tốt: cấu tạo thể rắn với các chip nhớ được thêm trực tiếp lên bo mạch nhà giúp ổ SSD có độ bền tốt hơn (trung bình trường đoản cú 10-15 năm), tránh hiện tượng mất ổn định định giống như ổ HDD nếu tất cả va chạm.- không gây ra giờ ồn, kĩ năng tản nhiệt độ và tiết kiệm chi phí điện năng tốt.

- cấu tạo và kiến thiết gọn khối lượng nhẹ hơn so cùng với HDD.

Thế nào là ổ SSD cùng HDD?- Ổ HDD: là loại ổ cứng truyền thống cuội nguồn sử dụng một đĩa từ hoàn toàn có thể bằng nhôm, thủy tinh trong hoặc gốm có phủ vật liệu từ tính dùng để làm lưu trữ tài liệu trên đó. Để đọc dữ liệu trên HDD sẽ bắt buộc một đầu đọc. Ổ HDD có điểm mạnh về giá chỉ bán, dung tàng trữ cao. Ổ cứng HDD được sử dụng phổ cập trên nhiều dòng máy tính, máy tính cũ và bắt đầu từ phổ thông đến trung cung cấp hiện nay.- Ổ SSD: là một số loại ổ cứng thể rắn được phát triển sau HDD với thiết kế và cách hoạt động hoàn toàn khác biệt. Ưu điểm của ổ SSD là nhờ kết cấu từ thể rắn và chuyển động dựa trên chip nhớ bắt buộc SSD vận động khá êm ái, phòng sốc tốt, vận tốc truy xuất dữ liệu cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng và không biến thành quá nhiệt.Ổ SSD được sử dụng phổ biến trên những dòng lắp thêm tính, laptop cấu hình cao, cao cấp do ngân sách chi tiêu cho ổ SSD hơi cao.

*Có mấy nhiều loại SSD và Phương án upgrade ổ cứng SSD đến Laptop

SSD 2,5" SATA

Trước khi tất cả SSD thì bạn ta toàn thực hiện HDD, tới giờ vẫn thế, vậy buộc phải SSD cũng phải được làm theo dáng vẻ của HDD để bạn nào cần sửa chữa thì có thể dễ dàng toá lắp, không phải đổi cả máy vi tính hay mainboard. Vậy nên, SSD cũng có loại 3,5" cùng 2,5", bọn chúng cũng xài chung tiếp xúc SATA cùng với HDD luôn. Loại này hiện đang sẵn có bán không hề ít trên thị trường.Giá cả của chúng hiện tại đã và đang rất hợp lý và phải chăng với dung lượng hợp lý chứ không còn đắt như trước nữa. Phiên bản 3,5" mang đến máy bàn, phiên bản 2,5" giành riêng cho laptop thường, trong khi còn bản 1,8" cho máy vi tính mỏng dịu (nhưng nhiều loại này thì ít phổ biến hơn).

*

SSD m
SATA

SSD m
SATA có kích cỡ chỉ bởi 1/8 ổ SSD 2,5" và đang rất được xài tương đối nhiều làm ổ chính trong số Ultrabook hoặc làm ổ cứng máy hai trong những chiếc laptop cấu hình cao. SSD các loại này thực hiện cổng liên kết tên là m
SATA, viết tắt mang lại chữ mini
SATA. Anh em chắc cũng đoán được rồi, đó là cổng SATA tuy thế được thu nhỏ dại lại để cân xứng với đều chiếc máy vi tính mỏng bé dại nhẹ.

Nhìn mặt ngoài, cổng m
SATA rất giống cùng với cổng Mini PCI Express (m
PCIe), tuy nhiên chúng không phải là cần tương phù hợp với nhau về mặt điện tử cùng truyền dữ liệu. Ngoài ra máy tính cũng phải gồm con chip tinh chỉnh m
SATA chứ cấp thiết xài chip PCI Express được. Vì tại sao này, đang chỉ bình an nhất khi chúng ta gắn SSD m
SATA vào một chiếc máy tính xách tay đã gồm sẵn cổng m
SATA nhưng thôi. Một số máy tính xách tay dùng CPU Sandy Bridge, ví dụ như dòng Lenovo Think
Pad T, W, X năm 2011, rất có thể thay card mạng lắp trong khe PCIe bởi m
SATA được, tuy nhiên bạn nên kiểm tra kĩ tài liệu ở trong phòng sản xuất để khỏi tầm giá tiền.

Cần lưu giữ ý, SSD m
SATA cũng đều có 2 loại nhỏ dại hơn: m50 (50mm) với m30 (27mm), tương ứng với chiều nhiều năm của ổ. Bản thân thấy loại m50 mở ra trong nhiều máy tính hơn, các loại m30 thì hơi thảng hoặc một chút. Ở các cửa hàng tin học tìm ổ m50 cũng dễ cài hơn là một số loại còn lại. Tại nước ta kiếm SSD m
SATA không khó, bạn dạng 256GB giá cỡ 2 triệu đồng trở lên tùy hãng và tùy model, bạn cũng có thể mua được hàng chính hãng Plextor, Transcend ở những cửa hàng.

Lưu ý: một số trong những hãng máy vi tính dùng m
SATA cùng với chiều nhiều năm tùy biến, tính năng này thì khá là tương đối khó để search hàng sửa chữa hay nâng cấp lên dung lượng cao hơn.

*

SSD M.2

Năm 2012, một chuẩn form factor SSD bắt đầu nữa được ra mắt với tên Next Generation size Factor (NGFF), tiếp đến được đổi tên thành M.2. Cấu hình M.2 chất nhận được nhiều chiều dài bo mạch không giống nhau, hỗ trợ cả giao tiếp SATA, PCIe lẫn USB tuy nhiên chiều ngang thì chỉ cỡ một miếng singum mà thôi. Và chính vì kích thước nhỏ tuổi như vậy nên tất nhiên SSD M.2 cũng rất được xài cho các máy tính bé dại mỏng nhẹ từ năm 2012 dài cho tới nay.

M.2 không những được cần sử dụng cho SSD, nó còn được sử dụng những card mạng, bluetooth không dây gắn trong nữa. Vậy bắt buộc M.2 cũng có rất nhiều loại lắm, được call là Key. Mời anh coi bảng bên dưới cho dễ hình dung.

*

Hiện tại tất cả các các loại M.2 đều được cho phép dùng 2 lane PCI Express, tuy nhiên chúng cũng tương hợp với các kết nối khác nữa như trong bảng trên. Anh em cũng thấy là SSD của chúng ta chủ yếu đuối dùng loại B cùng M để sở hữu tính tương thích tối đa do chúng rất có thể gắn vào cả khe m
SATA cùng khe PCIe x2. Hồ hết SSD làm sao dùng loại M thì có vận tốc cao hơn, sang trọng hơn vì chỉ mỗi các loại này mới rất có thể dùng 4 lane PCIe.

Nói thêm về vụ SSD M.2 dùng PCIe, bọn chúng thường cho tốc độ cao rộng so với SSD SATA. Lý do? Theo Asus, PCIe có kết nối trực tiếp vào CPU yêu cầu dữ liệu sẽ tiến hành trao đổi rất nhanh, trong những lúc đó ổ SATA đề xuất đi qua 1 bộ điều khiển trung gian buộc phải làm tăng mức độ trễ. Thực tiễn thử nghiệm các máy tính xách tay chạy SSD PCIe cũng cho tác dụng vô cùng ấn tượng. Nếu bạn build laptop để bàn, M.2 giỏi hơn so với SATA tại phần bạn không bắt buộc cáp nguồn cùng cáp data riêng biệt biệt, tức là thùng vật dụng của bạn sẽ gọn gàng hơn, tốt nhất là với những chiếc mini
PC.

Dạo một vòng quanh mấy cửa hàng bán đồ vật tin học thì mình thấy SSD M.2 2280 là loại được không ít nơi bán, bạn có thể tìm tải khá dễ dàng dàng. Mặc dù nhiên, giá bán của chúng hơi cao một ít so với SSD 2,5" giỏi SSD m
SATA, ổ 128GB xấp xỉ từ 1,2 đến 1,4 triệu đồng tùy thương hiệu sản xuất, ổ 256GB thì đắt hơn, một số loại 512GB hơi khó kiếm nhưng cũng có, giá khoảng 4,5 triệu đồng. Đây là đồ chủ yếu hãng, mặt hàng xách tay thì thường rẻ hơn.

Với anh em dùng Mac
Book, xin share với bằng hữu vào sản phẩm công nghệ sau:

*

Với Mac
Book Pro không có Retina và Mac
Book nhựa: chúng dùng ổ 2,5" buộc phải nếu cố gắng vào thì các bạn sẽ phải mua SSD 2,5" 9,5mm.Với Mac
Book Air đời đầu: nó bao gồm khay HDD 1,8" bắt buộc nếu rứa thì yêu cầu kiếm SSD 1,8", rất khó để mua được
Với Mac
Book Pro Retina và Mac
Book Air: apple dùng SSD tùy biến bắt buộc hơi khó khăn kiếm để bạn bè tự thay. Các máy thành lập và hoạt động từ khoảng chừng năm 2010 đến thời điểm năm 2012 dùng SSD SATA tùy biến, từ thời điểm năm 2013 tới nay dùng SSD PCIe tuy vậy cũng với size tùy biến
Mac Mini: ổ SSD 2,5"i
Mac: ổ SSD 2,5", những mã sản phẩm mới cung cấp Fusion thì tất cả thêm ổ SSD PCIe tùy biến
Như vậy, nếu bằng hữu dùng Mac
Book Pro với Mac
Book Air mới thì việc thay ổ SSD đang hơi cực do táo bị cắn toàn dùng form factor tùy biến của mình mà thôi, ko xài phổ biến m
SATA tuyệt M.2 gì cả. Trong cả ổ mang đến đời 2012 cũng không giống so cùng với đời 2013 về bên sau, lại càng làm phức hợp thêm vấn đề. Cũng chính vì thế, để núm ổ mang đến máy Mac thì công ty yếu bằng hữu phải kiếm sản phẩm xách tay, đặt hàng từ nước ngoài về hoặc săn bắn hàng dỡ lắp từ lắp thêm cũ ra nhưng mà thôi. Giá tất yếu cũng không rẻ, nhưng tối thiểu là vẫn nuốm được chứ không biến thành hàn chết cần cũng đỡ.

Khi nào Cần tăng cấp Ổ Cứng Lên SSD?

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới quyết định tăng cấp SSD, tuy vậy có những tại sao chủ quan với khách quan tiền như sau mà người dùng thường tính mang lại việc tăng cấp ổ cứng lên SSD đến máy tính:- Ổ cứng HDD bây giờ đã cũ, có tín hiệu kêu ồn và cấp tốc nóng hơn.- máy tính báo lỗi: “Non-system disk or disk error…”- laptop báo lỗi ổ cứng Bad sector.- laptop không thể khởi động bởi vì ổ cứng bị hỏng khiến cho máy tính bắt buộc nạp hệ điều hành và quản lý khi mở máy.- tất yêu cài bất cứ ứng dụng hoặc sở hữu hệ điều hành do ổ cứng bị rung lắc dẫn tới mặt phẳng đĩa bị ma cạnh bên với kim từ vượt mạnh, khiến lỗi với mất tài liệu hệ điều hành.- Chỉ đối kháng giản bạn muốn tăng tốc máy tính chạy nhanh hơn, khởi rượu cồn và tróc nã xuất tài liệu nhanh hơn.

Phương án upgrade ổ SSD cho máy vi tính như sau:

Kiểm tra laptop của bạn
Xem máy có ổ DVD xuất xắc ko?
Xem máy có bao nhiêu khu vực gắn ổ cứng.Có khe cắm M.2 không?

*

Nếu chúng ta không biết máy tính xách tay mình ở trong trường đúng theo nào thì rất có thể liên hệ trực tiếp cửa hàng bán SSD. Họ vẫn xem qua máy chúng ta và bán lại cụ thể cho bạn biết.Bạn cũng rất có thể tự coi được bằng phương pháp gõ tên mã sản phẩm máy lên hỏi Google. Mặc dù không phải người nào cũng rành vấn đề này!

Cách 1: Trong thời đại hiện giờ thì ổ đĩa DVD cũng không thể quá quan liêu trọng, nếu như khách hàng không tiếp tục sử dụng ổ đĩa thì có thể tham khảo bí quyết này, quăng quật ổ DVD, khi vứt ổ DVD đi các bạn sẽ có thêm không khí để đính ổ cứng. Để tăng cấp ổ cứng SSD cho máy tính bạn cần mua thêm caddy cất cánh để đính thêm ổ cứng vào địa chỉ cũ của ổ DVD. Với phương pháp này, ổ đĩa DVD của bạn sẽ nhường lại chỗ mang đến SSD với không được sử dụng nữa. Tuy nhiên điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến công việc của người sử dụng bởi ổ DVD hiện nay cũng ko được thực hiện quá nhiều.

*

Cách 2 lưu lại ổ DVDNếu các bạn vẫn mong mỏi giữ lại ổ DVD thì cần phải mang ổ cứng cũ ra ngoài rồi. SSD sẽ sửa chữa thay thế vào vị trí của HDD. Dịp này bạn sẽ thừa ra 1 ổ cứng nhỏ loại 2.5″. Min
Up đã chỉ cho bạn 1 phụ kiện tiếp nữa tên là HDD box khiến cho bạn biến ổ cứng thường thành ổ cứng di động trong khoảng 3 nốt nhạc.

*

Laptop có 2 chỗ cắn ổ cứng

*

* bao gồm Nên nâng cấp SSD đến Laptop cấu hình ThấpThực tế không nên upgrade SSD cho phần đa dòng laptop cấu hình thấp vày như vậy bạn sẽ không thể tối ưu được tốt giữa ba thành phần chính của sản phẩm tính sẽ là CPU, RAM cùng ổ cứng. Bởi trong cả khi nang cung cấp SSD nhưng ba thành phần là CPU, RAM đã cũ vẫn rất có thể khiến trải nghiệm của người tiêu dùng bị giảm đi đáng kể cùng không đích thực tối cũng giống như kinh tế.

Nếu như những chú ý về bí quyết chọn mua máy tính tốt được rất nhiều người dùng share phụ thuộc tương đối nhiều vào các tiêu chuẩn như CPU, RAM thì SSD cũng là trong những yếu tố được đề cập đến hàng đầu chọn mua máy tính xách tay tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x