Nguoi Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay Gồm Những Ai? Elon Musk Lại Là Người Giàu Nhất Thế Giới

Nh&#x
F3;m người gi&#x
E0;u nhất thế giới kiếm 852 tỷ USD vào 6 th&#x
E1;ng

Mỗi th&#x
E0;nh vi&#x
EA;n của xếp hạng tỷ ph&#x
FA; Bloomberg Billionaires Index đạt mức tăng trưởng t&#x
E0;i sản b&#x
EC;nh qu&#x
E2;n 14 triệu USD/ng&#x
E0;y trong v&#x
F2;ng 6 th&#x
E1;ng qua...

Bạn đang xem: Nguoi giàu nhất thế giới

Ở chiều ngược lại, tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani là người tài năng sản ròng giảm vượt trội nhất trong 6 tháng, mất 60, tỷ USD. Ông Adani, người đang dữ cương vị chủ tịch của Adani Group, cũng là người mất không ít tài sản nhất trong 1 ngày đối với ngẫu nhiên tỷ phú như thế nào trên trái đất từ trước đến nay. Hôm 27/1, ông chứng kiến gia tài ròng “bốc hơi” 20,8 tỷ USD sau thời điểm công ty buôn bán khống của Mỹ Hindenburg Research cáo buộc tập đoàn của ông gồm hành vi gian lận kế toán với thao túng thiếu giá cp - một cáo buộc mà ông Adani đậy nhận.

Hindenburg, doanh nghiệp được sáng sủa lập vị Nate Anderson, cũng khiến một tỷ phú khác mất kha khá tài sản trong nửa đầu xuân năm mới nay, và “nạn nhân” đó là nhà chi tiêu lừng danh Carl Icahn. Công ty Icahn Enterprises LP của ông tất cả cú sụt tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá cổ phiếu mạnh mẽ nhất trong một ngày trường đoản cú trước mang lại nay sau khoản thời gian Hindenburg bật mí đang bán khống cp này, nhận định rằng cổ phiếu công ty này bị thổi phồng giá trị so với gia tài thực tế.

Trong 6 tháng, khối gia tài ròng cá thể của ông Icahn sụt 13,4 tỷ USD, tương đương mức giảm 57% - nấc giảm tương đối lớn hơn ngẫu nhiên độ giảm gia tài của một đại gia nào không giống trong xếp hạng Bloomberg Billionaires Index trong cùng khoảng tầm thời gian.

Đối cùng với ông Musk, gia sản vẫn đang tiếp tục tăng lên nhanh chóng. Vào phiên giao dịch thứ nhất của mon 7 vào ngày 3/7, cp Tesla tăng 6,9% sau khoản thời gian hãng chào làng sản lượng với số xe cộ được giao tới tay người sử dụng lớn hơn đoán trước của giới phân tích. Nhờ đó, khối gia sản của ông Musk tăng thêm 13 tỷ USD chỉ với sau một đêm.

Từ đầu năm mới đến nay, cổ phiếu Tesla tăng sát 160%. Ông Musk dựa vào đó lấy lại được danh hiệu giàu nhất gắng giới, dù sẽ có thời gian bị tỷ phú hàng hiệu cao cấp Pháp Bernard Arnault đẩy xuống địa chỉ số 2.

Theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index, ông Musk hiện gồm 247 tỷ USD gia sản ròng, còn ông Arnault có 199 tỷ USD.


T&#x
E0;i sản của c&#x
E1;c tỷ ph&#x
FA; Nga cố gắng đổi thế n&#x
E0;o kể từ đầu năm 2022?


Nh&#x
F3;m tỷ ph&#x
FA; gi&#x
E0;u nhất h&#x
E0;nh tinh "bỏ t&#x
FA;i" 150 tỷ USD nhờ cơn sốt AI


Gi&#x
E1;m đốc cấp dưới nhận x&#x
E9;t thế n&#x
E0;o lúc l&#x
E0;m việc c&#x
F9;ng tỷ ph&#x
FA; Bill Gates, Jeff Bezos v&#x
E0; Elon Musk?


Mất 40 tỷ USD t&#x
E0;i sản, “&#x
F4;ng tr&#x
F9;m” địa ốc Trung Quốc loay hoay b&#x
EA;n bờ vực vỡ nợ


tổng vốn tài sản của các tỉ phú trên toàn cầu hiện đạt trị giá 12,2 nghìn tỉ đô la Mỹ, sút từ 12,7 ngàn tỉ đô la Mỹ trong tháng 3.2022.


Cổ phiếu giảm giá, những công ty kỳ lân bị ảnh hưởng nặng nằn nì và lãi suất tăng dẫn đến một năm khó khăn so với những người giàu nhất gắng giới. Bên trên toàn cầu, cửa hàng chúng tôi tính ra được 2.640 khối tài sản đạt mốc tỉ đô, bớt so với con số 2.668 của năm ngoái. Tổng cộng, các tỉ phú trên trái đất hiện tài giỏi sản trị giá bán 12,2 nghìn tỉ đô la Mỹ, sút từ 12,7 nghìn tỉ đô la Mỹ trong thời điểm tháng 3.2022.

Vị trí số một của năm ngoái, Elon Musk, buộc phải chịu phần lớn thiệt sợ hãi do thiết yếu mình tạo ra khi mua lại Twitter với mức giá 44 tỉ đô la Mỹ hồi tháng 10.2022, một khủng hoảng rủi ro phức tạp kèm theo việc cp của Tesla giảm mạnh. Gia sản của Musk hiện khoảng chừng 180 tỉ đô la Mỹ, sút từ 219 tỉ đồng dola năm ngoái. địa chỉ giàu nhất quả đât của ông nhường đến một người mới: ông chủ người Pháp Bernard Arnault của tập đoàn lớn xa xỉ phẩm, với khối tài sản trị giá chỉ 211 tỉ đô la Mỹ.

Có 150 tín đồ mới mở ra trong bảng xếp hạng năm nay, gồm nhà kiến tạo thời trang Tom Ford cùng tay golf béo tròn Tiger Woods. Thiếu nữ vẫn chưa góp mặt nhiều, chỉ chiếm khoảng 13% trong danh sách, tăng từ bỏ 12% một năm trước. Hoa Kỳ lại một đợt nữa có rất nhiều tỉ phú hơn ngẫu nhiên quốc gia nào khác, với 736 người, sau đó là trung quốc (bao có cả Hong Kong và Macau) cùng với 562 người.

Để đo lường và thống kê giá trị gia tài ròng, shop chúng tôi đã áp dụng giá cp và tỉ giá ăn năn đoái từ ngày 10.3.2023. Coi danh sách đầy đủ về các tỉ phú và phương thức xếp hạng tại cisnet.edu.vn.com/billionaires.

Xem thêm: Phượng Hằng Sinh Năm Mấy - Tiểu Sử Doanh Nhân Nguyễn Phương Hằng

Nước Pháp muôn năm: sau rất nhiều năm theo đuổi vị trí đầu bảng, Bernard Arnault đã dẫn đầu danh sách Tỉ phú thế giới. Đây là lần trước tiên một công dân Pháp lọt được vào ngôi vị số một. Tín đồ Mỹ liên tiếp đứng đầu bảng xếp thứ hạng (24 năm), tiếp theo sau là người Nhật phiên bản (tám lần) cùng Mexico (bốn lần).
*
1. Bernard Arnault và gia đình

Doanh nhân sản phẩm xa xỉ bạn Pháp lần thứ nhất đứng đầu list Tỉ phú trái đất sau một năm thành công tỏa nắng tại LVMH, tập đoàn lớn sở hữu những thương hiệu Louis Vuitton, Christian Dior và Tiffany và Co., cùng nhiều công ty khác. Doanh thu, lợi tức đầu tư và cp LVMH đông đảo cao kỷ lục, giúp tăng lên 53 tỉ đồng $ mỹ vào gia tài của Arnault vào 12 tháng qua, khoản tăng lớn số 1 đối với bất kỳ tỉ phú nào. Phong phú hơn khi nào hết, Arnault hiện nay đang lên kế hoạch cho việc kế nhiệm: vào tháng 7.2022, ông đề xuất tái tổ chức cơ cấu công ty holding Agache, công ty nắm giữ phần nhiều cổ phần LVMH của ông, để chia phần lớn số cổ phần cho năm fan con của mình.

2. Elon Musk180 tỉ USD • Tesla, Space
X
Tuổi: 51 Quốc tịch: Mỹ

Musk hầu hết tự đăng tweet về câu hỏi mình bị nockout khỏi vị trí bậc nhất trong bảng xếp hạng, với cp Tesla bớt gần một nửa kể từ khi ông tuyên bố thâu tóm về Twitter giá chỉ 44 tỉ đô la Mỹ trong tháng 4.2022, giảm tốc mạnh hơn các so với mức giảm 18% của sàn Nasdaq chăm về công nghệ. Những nhà đầu tư chi tiêu quan trinh nữ về 23 tỉ đồng đôla cổ phiếu Tesla nhưng mà ông đã bán để có tiền mua lại Twitter. Trong lúc đó, cp Space
X thường xuyên tăng vọt, doanh nghiệp được định vị gần 140 tỉ đô la Mỹ trong mùa chào download công khai xong xuôi vào đầu năm 2023 – tăng tự mức 127 tỉ đô la Mỹ trong thời điểm tháng 5.2022. Mặc dù nhiên, gia tài của Musk bớt 39 tỉ đồng đôla so với một năm trước.

*
3. Jeff Bezos114 tỉ USD • Amazon
Tuổi: 59 • Quốc tịch: Mỹ

Sau khi thôi chức CEO Amazon vào khoảng thời gian 2021, Bezos đã bay vào vũ trụ thông qua công ty blue Origin, gây bất đồng quan điểm với siêu du thuyền gần dứt trị giá 500 triệu đồng usd và đẩy mạnh chuyển động từ thiện cá thể thông qua việc cung ứng cho các tổ chức như trường mần nin thiếu nhi miễn giá tiền của học viện chuyên nghành Bezos và các khoản tài trợ từ bỏ quỹ Trái khu đất Bezos của ông. Gia sản của ông cũng ko tăng lên: Ông mất 57 tỉ đồng $ mỹ so cùng với một năm trước – khoản sụt giảm lớn nhất đối với ngẫu nhiên tỉ phú nào – do cổ phiếu Amazon giảm 38%.

4. Larry Ellison107 tỉ USD • Oracle Tuổi: 78 • Quốc tịch: Mỹ

Chủ tịch và cựu CEO của Oracle đã tăng bốn bậc trong một năm khó khăn so với ngành công nghệ, khi cổ phiếu của Oracle tăng 10% nhờ vào lợi nhuận ổn định và tập trung vào bảo mật. Ellison mua giữa những ngôi nhà đắt nhất Florida với cái giá 173 triệu đồng usd vào mùa hè năm ngoái, bổ sung cập nhật vào danh mục đầu tư bất đụng sản lịch lãm của mình, gồm hòn đảo Lanai của Hawaii, chỗ ông sống. Ông rời hội đồng quản lí trị của Tesla trong thời điểm tháng 8.2022.

5. Warren Buffett106 tỉ USD • Berkshire Hathaway
Tuổi: 92 • Quốc tịch: Mỹ

Buffett đã đạt ba năm qua để ngân sách phung phí, bơm khoảng tầm 90 tỉ đồng usd tiền khía cạnh của Berkshire Hathaway vào cổ phiếu, download lại cổ phần và thương vụ làm ăn trị giá 11,5 tỉ đô la Mỹ tóm gọn công ty bảo hiểm Alleghany Corp., đã tạm dừng hoạt động vào mon 10.2022. Hồi cuối tháng 3.2023, công ty tiên tri xứ Omaha, fan kỳ cựu trong số cuộc rủi ro thị trường, được hiểu đã support cho cơ quan ban ngành Biden về hiện nay tượng bất ngờ rút tiền bank ồ ạt và trao đổi về những khoản đầu tư khả thi vào các ngân sản phẩm khu vực.

6. Bill Gates104 tỉ USD • Microsoft Tuổi: 67 • Quốc tịch: Mỹ

Gates tránh hội đồng quản trị của Microsoft vào thời điểm năm 2020 dẫu vậy vẫn dành riêng 10% thời gian của mình để thao tác làm việc với những nhóm cách tân và phát triển tại công ty ứng dụng này – bao hàm cả mọi nhóm thuộc Open
AI, công ty được Microsoft hậu thuẫn. “Điều này cũng đặc biệt không nhát PC, Internet,” Gates nói cùng với cisnet.edu.vn trong thời điểm tháng 2.2023, nói đến các công ráng trí tuệ tự tạo như Chat
GPT của Open
AI. Trong những lúc đó, ông và bà xã cũ, Melinda French Gates, vẫn thúc đẩy vận động giải ngân của quỹ Gates vị họ đồng làm chủ và lên kế hoạch dần ngừng hoạt động trong tầm 25 năm tới.

7. Michael Bloomberg94,5 tỉ USD • Bloomberg LP Tuổi: 81 • Quốc tịch: Mỹ

Mặc mặc dù ông sẽ quyên góp thêm 1,7 tỉ đồng usd cho kim chỉ nam từ thiện trong năm qua, tài sản ở trong phòng đồng gây dựng Bloomberg LP vẫn tăng lên khi doanh thu ước tính tại mảng marketing thiết bị đầu cuối về tài chính và công ty media của ông đạt 13,3 tỉ đô la Mỹ vào năm 2022, tăng trường đoản cú mức 12,5 tỉ đồng $ mỹ năm 2021. Bloomberg, bạn ủng hộ nhiều năm của Israel, đã tham gia vào chính trường Israel bằng một bài viết nêu ý kiến trên tờ New York Times vào tháng 3.2023, chỉ trích những kế hoạch của thủ tướng Benjamin Netanyahu sẽ làm suy yếu hệ thống tư pháp của nước nhà này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x