Những Chuyện Tâm Linh Có Thật Trùng Hợp Đến Khó Tin

Duy Ly từng khá thành công xuất sắc với loạt truyện ma về “oan hồn” đầy li kì, huyền bí. Trong loạt nội dung bài viết này, Duy Ly vẫn kể những câu chuyện trọn vẹn có thiệt về thế giới vô hình, trong đó tôi hoặc người thân trong gia đình trong gia đình, chiếc họ thẳng tham gia, chứng kiến trọn vẹn không thêu dệt, thêm thắt. “Ma có thật giỏi không” là câu hỏi cho đến lúc này vẫn chưa tồn tại lời lời giải thỏa đáng. Nhân loại tâm linh, bí ẩn, mờ ảo thực hư cạnh tranh phân biệt. Mặc dù nhiên, thực tế có tương đối nhiều hiện tượng khôn xiết nhiên nhưng mà với đọc biết của nhỏ người hiện thời không thể lí giải được. Duy Ly vẫn kể những câu chuyện có thật như vậy để mỗi chúng ta tự cảm nhận, tôi không khẳng định hay khước từ vấn đề “ma có hay không có”.

Bạn đang xem: Những chuyện tâm linh có thật


Đêm ghê hoàng
tìm phòng trọ
Luyện bùa ma

Câu chuyện thứ 1. Ông nội tôi.

Nhà tôi hồi còn sinh sống quê vẫn duy trì nếp cũ, hai tía thế hệ sống phổ biến trong một nhà. Bố tôi là con trưởng đề nghị ông bà nội ở phổ biến với gia đình tôi. Bà nội tôi mắc bệnh dịch hiểm nghèo, mất khi new ngoài sáu mươi tuổi. Chỉ từ ông nội tôi. Ông đã không tính tám mươi tuổi tuy nhiên vẫn khỏe mạnh mạnh, minh mẫn. Trong làng, bằng tuổi ông tôi không hề nhiều, chỉ từ vài cố gắng nhưng cụ nào thì cũng mắt mờ, chân chậm, đi lại, ăn uống đều khó khăn. Riêng rẽ ông tôi vẫn rắn rỏi, hồng hào, hằng ngày giúp sức con con cháu lúc thì đan lát rổ rá, thời điểm thì tưới tắm, giảm tỉa cây cảnh…luôn chân, luôn tay.

Một giờ chiều nọ, sau thời điểm đi tiến công vài ván cờ cùng với mấy nắm quanh xóm, ông tôi về nhà bất ngờ đột ngột lên cơn sốt. Body nóng bừng, đau nhức, ông ở thở dốc từng chặp rất cực nhọc nhọc. Ba tôi xin cơ sở nghỉ phép nhì ngày gửi ông đi thăm khám những nơi dẫu vậy không ra bệnh. Được gần 1 tuần thì ông tôi như lả đi, cố gắng lắm cũng chỉ húp được vài thìa cháo. Tía tôi gọi hết những cô, chú trong nhà về cùng tìm bí quyết chữa trị cho ông. Nghe bao gồm danh y ở chỗ nào bố tôi cũng tới nài nỉ mời bằng được họ đến nhà bắt mạch. Thuốc men số đông đặn nhưng bệnh tình của ông tôi ko bớt, có chiều hướng xấu đi. đông đảo người lúc ấy đều bất lực, cho rằng bệnh của fan già ko rõ lý do thế này thì chỉ cụ cự qua ngày. Ai nấy đều chuẩn bị tâm lí đến điều xấu độc nhất xảy ra.

Ông tôi xuống sức nhưng tinh thần còn tỉnh giấc táo. Ông luôn động viên con cháu yên trọng tâm không phải lo ngại cho ông. Cực kỳ lạ là cứ trung bình chiều, khi trời chấp choá là ông luôn nhắc con cháu đóng góp hết hành lang cửa số phòng ông sẽ nằm, mặc dù khí trời mùa hè nóng hầm hập. Tía tôi nhiều lần hỏi: “Có phải bố thấy trong bạn lạnh yêu cầu không ạ?”, nhưng mà ông không nói. Đến một hôm đùng một phát ông tôi đính bắp miệng, nôn nả kêu con cháu đóng cửa. Thấy vậy bố tôi lại gặng hỏi, mãi ông tôi new khẽ nói:

– tía cứ thấy bọn chúng nó về đứng đầy ngõ đơn vị mình.

– có ai ở quanh đó ngõ đâu bố – chú ý ra ngõ xong, quay vào bố tôi nói.

– Thằng Đào, chiếc Tính, dòng Mận với mấy đứa trong thôn chiều nào thì cũng đứng đầu ngõ nhà mình quan sát vào kính chào hỏi tía – đôi mắt ông thoáng băn khoăn lo lắng một điều gì đó.

Bố tôi bất giác lag mình, lạnh sống lưng. Ông đề cập tên toàn những người dân bạn đồng trang lứa với ông, có bạn mất sẽ lâu, có fan mới mất từ thời điểm cách đó vài tháng. Lẽ nào ông thấy được vong hồn chăng? không thể. Già yếu, lo nghĩ nhiều đến cái chết mà có mặt hoảng loạn, tía tôi cả quyết như thế.

– bố đừng lo nghĩ những quá, chúng nhỏ sẽ tìm mọi biện pháp chữa cho ba khỏe lại.

– tía già rồi, cũng đến lúc cần đi thôi – Ông tôi thở nhè nhẹ, khua tay ra dấu nhỏ cháu chớ quá bận tâm – Đấy, bọn chúng nó bên cạnh ngõ sẽ réo hotline bố, tiếng mẫu Mận rõ lắm.

Trời chập choạng tối, yên ắng, chỉ gồm tiếng gà mái gọi bé vào chuồng, đơn vị giờ vắng người, cha tôi không khỏi có cảm giác rờn rợn.

– tía bị bệnh lâu ngày bị ảo giác vậy thôi, không có ai kêu call gì đâu – tía tôi cố nói to đến át đi nỗi run sợ của ông.

Một tối, tầm ngay sát mười giờ, khi cả nhà đang xem ti vi bỗng nghe giờ ông khóc khe khẽ vào buồng. Số đông người lấn sân vào thấy ông nước mắt giàn giụa, mồm mếu máo: người mẹ ơi, mẹ…Đợi mang đến ông bớt xúc động, bà mẹ tôi new hỏi chuyện. Ông kể:

– Vừa nãy bố gặp gỡ bà của thằng Hưng (Hưng là tía tôi), đứng ngay lập tức cửa phòng cứ khóc nhưng mà không nói câu gì. Cha gọi hai tiếng thì bà đi mất – Nói xong xuôi ông lại dấm ngừng khóc.

Bố tôi thường kể cho cả nhà, đời ông nội khổ lắm. Khi ông tôi bắt đầu tám tuổi, thì ông rứa theo tín đồ ta đi vào Nam kiếm câu hỏi làm. Gặp gỡ thời loàn lạc, ông vắt đi biền biệt không có tin tức gì, về sau hỏi những người dân đi cùng, chúng ta nói ông đã hết vì bệnh dịch sốt giá buốt trong rừng Tây Nguyên phương nam giới xa xôi. Bốn năm tiếp theo bà nỗ lực tôi cũng mất. Bà đi chặt củi sinh sống sườn núi Tiên Mai bị con rắn nhỏ dại cắn vào chân, không thấy đau, chỉ tương đối rướm máu, nghĩ về rắn không độc bà vẫn gánh củi về nhà. Chiều hôm ấy, sẽ vo gạo nấu cơm bà bị té ngã quỵ tức thì sân giếng. Mọi bạn tìm giải pháp chữa trị nhưng đã không kịp, bà không qua khỏi.

Ông tôi khóc hết nước mắt mến mẹ, tủi cho phận mình phải bơ vơ, côi cun cút không nơi nương tựa. Để kiếm miếng cơm ông cần đi ở, có tác dụng công mang đến nhà ổng quản ngại Nghi. Mỗi ngày chăn trâu, giảm cỏ, giã gạo, có tác dụng đủ vấn đề đổi lại là được miếng cơm trắng cháy, canh cạn. Về tối ngủ vật dụng vạ vị trí góc hè, xó bếp. Mãi sau này có người họ xa giúp đỡ ông new thoát cảnh đi làm việc cơ cực.

Nay tuổi già đau bệnh, thiếu hiểu biết nhiều vì sao ông lại toàn thấy người đã mất, nhất là lại nhìn thấy người mẹ mình về trong thực trạng này như một điềm gì báo trước. Cha tôi lo lắng nhưng lừng khừng xử trí vắt nào. Ông tôi càng ngày yếu đi, cứ mang đến xế chiều lại thì thầm như rỉ tai với ai đó, thời điểm khóc, thời gian cười cực kỳ kì lạ. Hai bé chó nhà tôi, cứ nửa đêm lại sủa ran như nhà gồm trộm. Những lần cha tôi tỉnh giấc dậy soi đèn tuy vậy không thấy gì.

Một hôm đùng một phát ông ngồi bật dậy, gọi anh chị em tôi ngồi quanh rồi ông nói:

– Đừng có mua thuốc hay bất cứ thứ gì cho ba nữa, tốn nhát lắm. Hoa trái với con đường sữa này cho bầy trẻ nó ăn uống đi. Cha già rồi cũng về với tiên sư thôi. Dù cố nào những con cũng buộc phải sống gồm tình người, bao gồm đạo đức…quỷ thần nhì vai luôn soi xét…- Ông còn ước ao nói nữa dẫu vậy cơn ho bật lên, bố tôi đỡ ông ở xuống.

Từ hôm ấy, ông không ẩm thực gì cả, ai hỏi cũng ko nói, chỉ giơ bàn tay làm dấu. 2 ngày sau ông tôi mất, lúc đó mọi người mới đọc ông đã biết trước thời điểm ngày mình mất. Thông lệ fan ta thường xuyên đốt đồ vật của bạn chết, nhưng bố tôi không thay đổi mọi vật dụng trong chống của ông, bố bảo như vậy con cháu luôn luôn có được xúc cảm ông vẫn còn lân cận che chở, bảo ban, dạy dỗ.

Sau ngày ông mất cha hôm, cứ tầm mười giờ tối có một con muỗm xanh đậu trên đỉnh màn giường ông. Thỉnh thoảng con muỗm cất cánh lên bàn thờ rồi lại cất cánh vào phòng ông. Hơn một mon sau thì ko thấy bé muỗm lộ diện nữa.

*

Câu chuyện sản phẩm công nghệ 2. Cô bạn cùng lớp.

Thời phổ thông, tôi học phổ biến với một cô bạn rất đáng yêu tên Thu Thủy. Thật trùng hợp, tôi và bạn ấy thuộc thi vào ngôi trường Sư phạm, học thuộc khoa, cùng lớp. Công ty chúng tôi chơi với nhau siêu thân.

Khi ra trường đi dạy, công ty chúng tôi lại cùng dạy trong một huyện vùng sâu của tỉnh. Rồi chúng tôi lần lượt lập gia đình. Vk tôi có tác dụng giáo viên, ông xã Thủy làm mặt xây dựng. Cùng trình độ nên 2 cửa hàng chúng tôi thường gặp nhau trao đổi công tác giảng dạy.

Bẵng đi một thời gian thì tôi nghe tin bạn ấy bị bệnh. Vợ chồng tôi lịch sự thăm. Thủy khi ấy ngày gầy gò tong teo, domain authority xanh như tàu lá, giọng nói thều thào yếu hèn ớt. Sau đó Thủy bắt buộc nghỉ dạy hai năm để chữa trị. Bệnh lý này tôi phát âm trên mạng theo luồng thông tin có sẵn nó là bệnh dịch hiếm gặp, khôn xiết nguy hiểm, bây giờ trên cố kỉnh giới chưa có phác vật điều trị xong điểm được. Bạn bè cùng lớp chúng tôi luôn động viên để bạn lạc quan mà chiến thắng bệnh tật.

Thủy với gia đình cũng tương đối kiên trì, tháng nào thì cũng đều đặn lên bệnh viện Chợ Rẫy, thăm khám, đem thuốc.

Cuối cùng bởi sự nỗ lực của bạn dạng thân với tốn hèn một khoản không nhỏ tuổi tiền chạy chữa, Thủy dân bình phục. đồng đội cùng lớp tôi ai cũng mừng cho bạn ấy.

Bạn ấy đi dạy trở lại, nhà trường yêu thương bệnh hiểm nghèo cần cũng ưu ái sắp xếp cho chúng ta dạy ít tiết hơn.

Tuy thế tình trạng bệnh quái ác vẫn hoành hành, thỉnh thoảng Thủy vẫn bị bất tỉnh nhân sự xỉu bên trên bục giảng, học tập trò buộc phải xúm lại dìu cô xuống văn phòng ngủ ngơi.

Hàng ngày, mặt hàng giờ bạn ấy nỗ lực cố gắng với cuộc chiến không xong xuôi nghỉ căn bệnh quái ác của mình.

Tôi và chúng ta cũng chỉ biết cồn viên an ủi bạn bạn, không làm cái gi khác rộng được. Ai ai cũng biết bệnh này không có phương cứu vãn chữa, chỉ kéo dãn dài sự sống nhưng mà thôi.

Một hôm tôi vào ngôi trường Thủy dự giờ đồng hồ thăm lớp. Tiếng giải lao tôi mời Thủy ra quán nước sát trường trò chuyện.

Trao đổi trình độ một hồi, bổng Thủy hỏi:

– Cậu gồm tin trái đất tâm linh tồn tại không?

Ngẫm nghĩ về một cơ hội tôi nói:

– bản thân tin là có, trình độ chuyên môn khoa học hiện thời chưa thể lí giải được rất nhiều điều.

– Mấy hôm nay tớ thường chạm mặt ác mộng sợ hãi lắm cậu ạ – Thủy trùng giọng xuống, ánh mắt nhìn xa xăm, mơ hồn lo lắng một điều gì đó.

Tôi bảo:

– Cậu chớ cả nghĩ. Cứ lạc quan lên. Bữa nay mình thấy cậu tương đối hơn các rồi đấy. Domain authority dẻ hồng hào, tươi tắn hơn hẳn kì trước.

Thủy hình như không để ý đến lời nói của tôi, mặt khổ sở khẽ kể:

– cách đó 2 tuần, mình nằm mơ đi cho một vị trí xa lắm, cảnh vật khó định hình hoắc, chưa từng thấy bao giờ. Cụ rồi bản thân lạc vào một trong những căn nhà gỗ, bao quanh chạm khắc những hình thù kì dị. Mình vẫn ngơ ngác thì thấy có bố người thiếu nữ mặc áo đen, quấn khăn trên đầu như các bà sơ ở trong nhà thờ từ chống trong cách ra. Người đón đầu tiến lại sát mình hỏi: “Cháu tên là Huỳnh Thị Thu Thủy đúng không?”. Mình bảo: “Vâng, Cho bé hỏi đấy là đâu cụ ạ?”. Một 1 người thanh nữ dáng cao to thêm 2 fan kia nói: “Đây là đơn vị cháu, phòng con cháu ở trong kia kì”. Nói rồi fan ấy tiến lại cầm tay mình dẫn đi. Chẳng phát âm sao bản thân cứ thế bước đi mà không thể thắc mắc gì cả.

Họ dẫn mình vào 1 căn phòng vô cùng rộng, khắp khu vực được thắp bởi hàng trăm ngàn cây nến. Bốn bức tường treo kín đáo những bức tranh về Thiên Chúa. Thân gian phòng có một quan tài màu sắc nâu. Người đàn bà cao bự chỉ tay về chiếc áo quan rồi bảo: “Chỗ cháu nằm ở kia kìa, tới đi”. Tía người phụ nữ dẫn mình tới bên rồi mở nắp thùng ra. Mình thấy bên trong được trải vải white tinh. Tiếp đến họ đỡ mình cho nằm trong săng rồi che nắp lại. Bây giờ mình mới bồn chồn gào khóc thiệt to: “Ba, mẹ ơi cứu bé với”. Yêu cầu một thời điểm lâu sau nắp săng được nhảy tung ra, ba mình tự đâu đi đí dang tay ôm mình mang ra khỏi quan tiền tài. Đến đấy thì mình tỉnh giấc. Giấc mơ thật cho nỗi khi mình tỉnh giấc dậy tim đập loàn xạ, toát hết mồ hôi, dùn dịp đó phòng bản thân đang nhảy máy lạnh.

– Ui, chiêm bao thôi nhưng – Tôi nói – bản thân cũng gặp ác mộng suốt bao gồm sao đâu. Bản thân nghĩ về đồ vật gi thì niềm mơ ước nó tái hiện ra những cảnh đó. Cậu lo nghĩ mắc bệnh nhiều quá vì thế nó tái hiện nay cảnh chết người mà thôi. Đừng suy nghĩ nữa, cứ lạc quan lên cậu ạ.

Thủy không nói nữa, trầm ngâm nghĩ ngợi.

Một tuần sau tôi gặp gỡ Thủy trong siêu thị quần áo trâm Anh. Thủy vẫn lựa mấy bộ đồ, thấy tôi Thủy buột mồm nói:

– Đời sống bao gồm mấy đâu, yêu cầu mặc làm sao cho thật đẹp.

– Thì đấy, cậu cứ sáng sủa lên, bảo đảm an toàn với cậu không bao giờ mơ thấy ác mộng nữa đâu – Tôi cười cợt nói.

– Mình không nghĩ ngợi gì nhiều, về tối qua lại thấy ác mộng.

Rồi Thủy kể:

– bản thân vẫn thấy căn nhà ấy, vẫn cha người thiếu phụ ấy, vẫn dìu bản thân năm vào chiếc cỗ áo giữa nhà. Lần này bản thân gào khóc dữ dội, đột nhiên lửa nơi đâu bùng lên cháy bảo phủ quan tài. Bản thân đạp táo bạo quá, nắp săng bung ra, mình nhổm dậy thì thấy không ít ngu không hề ít người thân đang đứng xung quanh ai ai cũng mình nghe rõ tiếng người mẹ mình: “Thủy ơi, Thủy ơi”. Bản thân gào lên: “Mẹ ơi, bố ơi cứu nhỏ với”. Tuy vậy kì lại, toàn bộ cứ đứng khóc, không ai vào cứu vớt mình cả. Rồi mình tỉnh giấc.

Lần này nói xong, Thủy tươi tỉnh, ko thấy lo lắng như trước:

– Cậu thấy bộ này bản thân mặc có hợp không? Thủy giơ bộ đầm white color ra hỏi tôi.

– Ừ rất đẹp lắm – Tôi nói

Thấy Thủy nắm trên tay bộ nào cũng white color tôi bảo:

– Sao cậu lựa nhiều bộ white color thế, lựa chọn thêm các màu khác cho nhiều chủng loại đi.

– Chẳng hiểu sao, bản thân cứ thích white color cậu ạ. Cậu làm việc lại chọn đò nhé, mình về trước đây.

Nói hoàn thành Thủy lặng lẽ âm thầm ra về. Quan sát bóng Thủy nhỏ tuổi dần trê tuyến phố phố ồn ào náo nhiệt, tôi cảm xúc thật xót xa cho chính mình ấy. Một người bạn hiền hòa, dễ dàng mến, luôn luôn chân thành hết dạ vì bạn bè, vậy mà bây giờ tấm thân nhỏ bé ấy ngày đêm buộc phải chống chọi với tình trạng bệnh hiểm nghèo. Đã nắm giờ ác mộng lại cứ bám riết lấy các bạn ấy, giấc ngủ luôn phải hoang mang, lo sợ không được thảnh thơi, yên ổn bình.

Ba hôm sau, tầm 9h tối, gồm điện thoại, nhấc sản phẩm công nghệ lên, giọng thằng Hùng (bạn thuộc lớp tôi với Thủy) bi thảm bã:

– Thủy nó mất rồi cơ mà ạ. Xe pháo đang gửi nó từ cơ sở y tế Chợ Rẫy về đây. Tôi ni tụi bản thân sang công ty đón nó về nhé.

Tôi sững sờ bàng hoàng, như không thể tin vào tai mình nữa. Mới chạm chán bạn ấy phía trên thôi vậy nhưng mà giờ này…

Tối ấy, chúng ta bè, người thân đến nhà đón Thuỷ ra về trên loại cứu mến của căn bệnh viện, ai cũng ngậm ngùi yêu đương xót.

Giờ trên đây họ không hề được thấy niềm vui xinh tươi, hiền đức hậu, dáng người nhỏ tuổi bé đầy nghị lực ấy nữa. Cuộc sống thật trớ trêu, ở hiền hậu lại chẳng gặp lành, tai ương bất chợt ập đến cướp đi một người bạn bè thương của tôi.

Hôm tống biệt Thuỷ về chỗ an nghỉ ngơi cuối cùng, tôi và các bạn cùng lớp âm thầm đứng dưới hiên công ty thờ, nghe vang vọng giờ nguyện cầu trong thánh con đường mà ngậm ngùi xót xa, chúng ta ấy ra đi tất tả khi tuổi thọ còn thừa trẻ, quăng quật lại người ông chồng hiền hoà cùng 2 đứa con thơ dại.

Chiếc xe pháo tang lặng lẽ âm thầm lăn bánh ra nghĩa địa trong một trong những buổi sáng âm u, ảm đạm.

Chúng tôi thả hầu như nắm đất xuống huyệt mộ, nguyện cầu cho bạn về với vòng đeo tay của Chúa, rũ vứt bụi trằn ra đi thanh thản.

Độ vài tháng sau tôi có một giấc mơ rất kì lạ. Tôi mơ thấy gặp mặt rất nhiều bằng hữu cùng lớp đang đùa giỡn dưới sảnh trường cũ. Tôi ngạc nhiên khi thấy Thuỷ cũng đều có ở đây. Tôi thì thầm nghĩ, Thuỷ đã không còn rồi sao lại có ở chỗ này nhỉ. Chúng tôi ngồi quây quần bên nhau, tôi cầm lấy tay Thuỷ thì thấy giá buốt ngắt. Tôi bèn hỏi:

– Thuỷ sẽ xuống cõi chết rồi sao còn làm việc đây.

Bạn ấy cười rồi bảo:

– bản thân xin lên đùa với những cậu đấy. Nhớ những cậu quá. Cậu có sợ tớ không?

– bản thân là anh em mà, chạm chán nhau là mừng rồi, sao lại sợ. Nhưng mà cậu xuống đấy có thấy thứ gì quá xa lạ không kể cho chính mình nghe với.

– Tớ đã xuống hẳn bên dưới đấy đâu nhưng biết, ha ha – Tiếng cười của Thuỷ lành lạnh khiếp ghế cố nào ấy, không y như khi trước.

Lúc ấy tôi bừng tỉnh, body toàn thân lạnh toát, thuộc hạ sởn sợi ốc.

Có lẽ Thuỷ vẫn lưu luyến cõi trần không thể tách đi được. Chúng ta ấy báo mộng đến tôi rằng chúng ta ấy vẫn còn đó quanh lẩn quất đâu đây, nhìn tín đồ thân, gia đình, bằng hữu từ một thế giới khác.

Câu chuyện lắp thêm 3: Thầy chủ nhiệm

Tốt nghiệp sư phạm chấm dứt tôi được điều về một trường vùng sâu giảng dạy. Thiệt trùng hòa hợp tôi dạy cùng trường cùng với thầy công ty nhiệm cũ của tôi, thầy Đờn bắt đầu chuyển về đó.

Thầy dạy Văn, thời tới trường thầy khôn xiết quý tôi, thầy vẫn luôn luôn bảo:

– Em viết văn siêu tốt, sau này có khi biến nhà văn cũng nên.

Tôi bảo:

– Em chẳng nâng cao được máy gì, mỗi lắp thêm biết 1 tí. Em nghĩ trong tương lai chắc cũng chẳng thành danh sinh hoạt mảng gì được.

– nên tự tin lên chứ em. Hào kiệt chỉ 1% còn 99% là các giọt mồ hôi mà. Có tác dụng cái gì rồi cũng phải quyết tâm không lo ngại khó khăn.

Tôi biết thầy đụng viên, chứ xét bản thân tôi từ bỏ thấy chả có năng lực gì nổi trội. Văn học thì tôi cũng có một tí tẹo call là viết được, để cho hay, cho tất cả số má thì còn khuya.

Vì thế khi học sư phạm tôi lựa chọn ngành đồ dùng Lí. Ấy tuy vậy cái tiết văn chương vẫn đọng lại 1 ít. Nhàn nhã tôi lại viết 1 bài xích thơ hay 1 truyện ngắn nào đó nhằm giải trí.

Thầy trò thuộc trường nên ngoài nghĩa thầy trò bây giờ lại còn tình đồng nghiệp, đề nghị tôi với thầy cứ thanh nhàn lại đàm đạo chuyện văn chương, nắm sự.

Một hôm vẫn uống rượu cùng với tôi, thầy bảo:

– hôm nay thầy uống yếu lắm, làm tất cả vài ly thôi là này mai mệt lả, bụng đau từ từ ran. Trước đâu gồm thế.

– Thầy sang cơ sở y tế khám test xem.

– tuần trước đó thầy đi khám rồi, họ bảo viêm tá tràng, cho 1 bịch thuốc, uống hoài không đỡ.

– Thầy nghỉ ngơi vài ngày lên sài gòn khám đến chắc. Bên trên đó thứ hiện đại, bác bỏ sĩ tay nghề giỏi chẩn đoán chính xác hơn.

Vài hôm sau, nghe tôi thày đi sài Gòn. Vừa khám dứt thầy, chưa lên xe về thầy đã call điện:

– Giờ không được uống rượu với em rồi, bệnh nặng em ạ.

– bệnh trở nặng là bị bệnh gì hả thầy – Tôi gặng hỏi.

Ngần ngừ một lúc thầy mới nói, giọng trầm buồn:

– Ung thư dạ dày em ạ.

– Trời, tất cả chắc ko thầy? Thầy..thầy đi kiểm tra sức khỏe vài địa điểm xem sao, có khi họ đoán nhầm đấy – Tôi hốt hoảng.

– không nhầm đâu em ạ, thầy cũng ngờ ngờ trước lúc đi xét nghiệm rồi, buộc phải không bất ngờ.

– Phát hiện sớm là chữa bệnh được không phải lo ngại thầy ạ – Tôi an ủi thầy.

– giai đoạn cuối rồi em ạ.

Trời ơi, tôi thì thầm kêu lên. Tai tôi ù đi, choáng váng lúc nghe đến tin này, ung thư tiến độ cuối là nạm chắc án tử rồi. Căn bệnh quái ác này nặng nề phát hiện, khi bao gồm triệu bệnh thì thường nó đã giai đoạn cuối rồi. Thật đau xót.

– đa số người vẫn chữa khỏi, thầy đừng lo ngại quá.

Tôi còn định động viên thêm thì thầy sẽ tắt điện thoại. Tôi biết giờ thầy đang ảm đạm lắm. Bên giáo nghèo thì tiền đâu mà trị trị. Suốt mấy năm đi dậy thầy chỉ có được một căn nhà cung cấp 4 xây gạch thô chưa tô trát. Trong đơn vị chẳng gồm đô đạc gì xứng đáng giá, ngoài chiếc xe cộ Dream tàu cũ kĩ.

Từ đó bước đầu một cuộc sống thường ngày chiến đấu với bị bệnh của thầy. Chỉ vài ba lần hoá trị, xạ trị tóc thầy đã rụng hết. Công đoàn ngành giáo dục lôi kéo ủng hộ góp đỡ, cũng chẳng thấm vào đâu, mỗi liều thuốc có giá vài triệu đồng thì chi phí núi cũng hết. Thầy gầy quắt lại chỉ với da quấn xương.

Tôi cũng là giáo viên nghèo, mến thầy lắm phần đa cũng chỉ biết hằng ngày sang chuyện trò cho thầy khuây khoả, chẳng giúp được gì.

Tôi lên Facebook kêu gọi các bạn học cũ mỗi cá nhân ủng hộ một ít mang đến thầy tuy thế cũng ko thấm vào đâu.

Không đầy đủ tiền, thầy gửi sang uống những lá dung dịch theo lời bạn ta mách, tôi biết rất nhiều thứ ấy chỉ trị bằng ý thức thôi. Ung thư là căn bệnh y học tiến bộ còn bó tay, mấy bài thuốc dân gian làm thế nào chữa ngoài được. Trừ vài ngôi trường hợp thốt nhiên may mắn.

Một hôm sang đơn vị thầy, vừa chạm chán tôi thầy đữa cuốn album ảnh gia đình mang lại tôi xem. Giờ đến 1 tấm hình thầy hỏi tôi:

– Em tất cả thấy gì khác hoàn toàn không?

Đây là tấm hình ảnh thầy chụp với mấy bạn đồng nghiệp, được ép plastic, hơi cũ đã tệ bạc màu. Hầu như khuôn mặt còn khôn cùng rõ, tuyệt nhất mặt thầy bị ố nhoè đi 1 nửa.

– Em chỉ thấy khuôn khía cạnh thầy bị ố 1 chút, hình ảnh cũ nào thì cũng vậy cơ mà thầy.

Thầy trầm ngâm nói:

– cái lại là hôm qua không xẩy ra thế, chẳng phát âm sao sáng nay mặt thầy trong ảnh lại mất đi 1 nửa.

Thế thì qủa cũng kỳ lạ thật, sao không ố chỗ khác nhỉ. Tôi biết cuốn album này thầy siêu quý, số đông ngày nào cũng đem ra ngắm.

Xem thêm: Tuyệt chiêu uống nước ép cần tây vào lúc nào ? thời điểm tốt nhất để uống nước ép cần tây

– tía thầy mất đang lâu. Chẳng lúc nào thầy mơ thấy cha mình, nỗ lực mà tối qua mơ thấy ông ngồi uống trà cùng với thầy. Ông còn mắng sao thành tích nhếch nhác thế, không dọn cho nhỏ gọn đi, thực khách đến tín đồ ta cười cợt cho.

Tôi rùng mình hại hãi, hay là một linh cảm gì chẳng lành sao. Tôi vội vàng nói lảng sang mọi chuyện vui khác cho thầy không chăm sóc vào giấc nằm mê lạ đó.

Vài ngày sau tôi qua nhà, thấy thầy vẫn lúi cúp góc vườn cửa trồng một khóm hoa vạn thọ. Tôi lại sát giúp thầy một tay.

– Thầy vừa quý phái xin ông hàng xóm đấy. Hoa này đẹp với thơm thiệt – Thầy nói.

Quái kỳ lạ – Tôi thầm nghĩ về – thân thương với thầy từ lâu chỉ nghe thầy nói mê say hoa Thạch thảo tím, thầy gồm làm mấy bài thơ rất hay về loại hoa này, có khi nào thầy nói ưng ý hoa cúc vạn thọ đâu. Có lẽ rằng bệnh tình làm cho con fan ta thay đổi tâm tính chăng.

Khi vào trong nhà tôi thấy thầy gói ghém 1 ck sách bỏ lên bàn. Chỉ vào chồng sách thầy bảo:

– Đây là số đông cuốn sách thầy mượn của em, lát nữa em mang về nhé.

– Ôi em nhiều sách lắm, thầy cứ nhằm đây nhưng đọc, em khuyến mãi thầy mà.

– Ai lại thế, tính thầy chả mong mỏi nợ nan ai thứ gì. Sống như thế cho thảnh thơi. Em ạ.

Tôi thấy ngờ ngợ điều nào đó không ổn. Đúng là thầy tính ngay thẳng, sòng phẳng, tuy thế vài cuốn sách gồm đáng giá bán gì đâu, trước đây tôi vẫn nói tặng ngay thầy cơ mà.

Lúc tôi ra về thầy đưa cho tôi 2 cây cây viết bi, bảo:

– Mai em lên lớp trao nhì cây bút này cho thằng Trực với thằng Bảo nhé. Trước thầy bao gồm hứa đứa nào soát sổ môn Văn điểm trên cao thầy sẽ bộ quà tặng kèm theo bút. Hai đứa nó viết cừ lắm, bao gồm khiếu văn chương.

Tối hôm sau vào mức hơn chín giờ đồng hồ tôi được tin thầy nhập viện. Tôi tức tốc chạy sang, những đồng nghiệp cũng có mặt. Chưng sĩ chỉ cho đứng ko kể không được vào phòng, chúng ta bảo nguy kịch lắm rồi. Thầy hiệu trưởng ngôi trường tôi bảo, đưa thầy lên bệnh viện tuyến trên, còn nước còn tát. Những bác sĩ nhấp lên xuống đầu, chớ đi đâu nữa, tón kém tài lộc gia đình, thầy chỉ với cầm cự tính bởi giờ thôi. Nhiều đồng nghiệp nghe thế đã úp mặt vào tay khóc dấm dứt. Vk thầy đứng lặng, hai con mắt buồn thẳm, cô không khóc, tôi biết cả năm nay cô sẽ khóc cạn hết nước mặt rồi, cô đã sẵn sàng mừng đón cái kết cục ảm đạm này từ rất lâu rồi. Vài giáo viên không cầm được lòng đã nhảy tiếng khóc.

Tôi sự nhó ra, có 1 tập truyện của tôi được in, hứa tặng thầy mà lại lâu rồi quên lãng mất, tuy vậy thầy đang dặn lưu giữ dành tặng ngay thầy 1 cuốn.

Tôi lao về nhà, truyện tôi khuyến mãi ngay thính giả, như mong muốn vẫn còn 1 cuốn. Tôi run run ký tặng ngay ký bộ quà tặng kèm theo và nắn nót ghi mẫu chữ “Học trò luôn mãi ghi ơn của thầy”. Thời gian tôi sang bệnh viện đã rộng 10 tiếng tối.

Khi ấy vợ thầy từ phòng thầy đi ra, thấy tôi cô nói:

– Thầy vừa nhắc đến em, em vào gặp mặt thầy đi.

Tôi cấp vàng cách vào:

– Em đấy à? Thầy thều thào, tiếng nói yếu ớt như gió thoảng.

– Thầy vẫn ổn thôi, không vấn đề gì đâu – Tôi run run nói – Em khuyến mãi sách em viết này. Em xin lỗi thầy, giờ mới nhớ ra.

– Thầy gồm đọc truyện em trên mạng rồi, tuyệt lắm. Sao hôm nay bênh viện đông fan thế?

Tôi ngó quanh, căn bệnh viện yên lặng có ai đâu, ngoài hiên chạy chỉ có vài người thân trong gia đình và đồng nghiệp cùng trường vẫn vịn vào nhau lau nước đôi mắt thôi. Tôi rùng mình ớn lạnh. Tôi nghe nói fan sắp chết thường thấy vong hồn xung quanh. Phần đa hồn ma này đến đón tín đồ chết đi.

– Thấy cứ sinh sống đi, chưng sĩ bảo mai là giảm thôi.

Bỗng thầy khẽ mỉm cười, khẽ chuyển cánh tay yếu ớt ớt đua đưa, như có ý, như tất cả ý xin chào tôi bởi biết mình chuẩn bị sang quả đât bên cơ rồi. Sau đó thầy thiếp đi lần chần gì nữa.

Đúng 10h30 thầy đi.

Ngày chuyển thầy về chỗ an nghỉ, cả trường tôi đưa tiễn. Thầy trò khóc thương mang đến số phận mỏng manh manh của thầy, một tín đồ thầy giỏi, tâm huyết với nghề.

Tôi kính cẩn đặt quyển sách của mình trên hậu sự dưới huyệt mộ, trước khi từng xẻng khu đất hắt lên tủ kín.

Chuyện trung tâm linh trong thời đại hiện thời không còn được tin yêu như trước mà cố gắng vào đó là phần đa lí giải bằng khoa học. Tuy nhiên, không hẳn câu chuyện nào cũng được khoa học lí giải.Chuyện chổ chính giữa linh kỳ túng thiếu nhưng bao gồm thật trên Tràng An, Côn Đảo, An Giang với Lạng Sơn là một trong những điều nhưng khoa học không thể giải thích, hãy cùng mày mò nhé!

Chuyện trọng tâm Linh ngơi nghỉ Tràng An

1. Chạm mặt rắn tất cả mào nghỉ ngơi hang Bói

Ông Son nói lại, hồi còn thanh niên, ông thường xuyên vào hang Bói săn tô dương. Hang đó có không ít vỏ ốc, ông cho rằng ở đó có fan xưa ở, đề nghị đưa vào làm điểm tham quan sẽ thú vị. Chính tại hang này, vừa mới qua các bên khảo cổ đào hố thám gần kề đã phát hiện bộ xương người dân có tuổi khoảng tầm 7.000 cho 10.000 năm.

Trên đường mang lại hang Bói, ông Son nghe thấy giờ đồng hồ kêu rinh rích. Thấy vấn đề lạ vì đây là nơi hoang vu, lần theo giờ kêu, ông Son phát hiện một nhỏ cua rất to, color vàng, trước đó chưa từng thấy bao giờ. Ông nhấc bé cua lên nhìn nghía, nó vẫn phạt ra giờ kêu rinh rích. Một cậu thợ trong nhóm của ông trông thấy ưa thích quá, xin ông được mang cua về. Ông ngay lập tức đưa mang đến cậu và liên tục tiến vào hang Bói. Ngay sau cửa hang Bói có một tảng đá, tương đối giống cái ngai vàng.

Ông Son cùng một đội người khoan thai tiến vào hang cùng ông bỡ ngỡ khi vừa vào mang đến cửa hang, bất chợt gặp gỡ trên tảng đá hình ngai ấy gồm 2 con rắn đang cầm cố vẻo. Một bé màu đỏ, thân to, đầu bao gồm mào. Một nhỏ màu xanh, nhỏ tuổi hơn, ở uốn khúc, gối đầu lên sống lưng con đỏ. Ông Son rối bời vày ông theo nhà nghĩa duy vật, không mấy tin yêu vào các chuyện trung tâm linh như thế này.

Ông lập tức khấn rằng: “Nếu là Ngài nhóm lốt, cấm đoán con làm cho nữa, bé sẽ dừng công việc lại. Tuy nhiên nếu Ngài hiện tại lên, ghi nhận những chuyện bé đã tạo nên Tràng An thì ao ước Ngài có thể chấp nhận được con được đánh dấu hình ảnh của Ngài”.

Khấn hoàn thành rồi ông Son với đội thợ tiếp tục quá trình của mình. Khoảng tầm tầm 2h chiều, trở về hang Bói, ông Son dựng tóc gáy khi thấy bé rắn bao gồm mào vẫn hiện diện ở tảng đá ấy. Nhận thấy được có thể chấp nhận được ghi hình, ông Son đứng từ xa zoom lại, tảo rõ hình ảnh con rắn bao gồm mào - loài rắn tưởng chừng như chỉ tất cả trong huyền thoại.

Ông Son chổ chính giữa sự: “Chính việc được bắt gặp và ghi lại hình ảnh rắn gồm mào khiến ông mất thăng bằng. Do thực lòng ông không tin tưởng vào mấy câu chuyện tâm linh nhưng sự việc xảy ra khiến ông quan tâm đến lại cùng tin rằng có một lực lượng thiên âm nào kia đang lặng lẽ hỗ trợ công việc của ông”.

2. Chuyện kỳ quái về xác chết 5 - 6 năm

Ông Son nói lại câu chuyện gặp một xác chết khoảng tầm 5 - 6 năm hơn nữa nguyên vẹn hình dáng như thể câu chuyện mới xẩy ra ngày hôm qua. Ông lưu giữ như in đó là 1 thi thể bọn ông, mặc quần đùi. Ông đến biết, sáng hôm ấy trước khi vào hang Bói (nơi mà sau này các công ty khảo cổ học thế giới đã tìm thấy phần đông dấu ấn người tiền sử cách ngày này khoảng 10.000 năm - PV), thoải mái và tự nhiên ông xuất hiện thêm linh cảm lạ.

Ông nói đoàn đi cùng sẵn sàng xôi, rượu, bàn thờ, bát hương, chi phí vàng để triển khai lễ. Hang này sẽ có một nhóm xuống điều tra nhưng chỉ khôn xiết qua loa. Hôm ấy ông đưa ra quyết định tự xuống tận đáy để khảo sát điều tra vì ông rất nghi vấn động này.

Không biết hang hễ sâu như vậy sao vẫn thấy khói, thấy gió ở dưới thổi lên, cảm xúc như sâu vài ba chục mét và chắc chắn là có một lối nào kia đi ra phía bên ngoài thung phải sẽ tìm kiếm được lối đó nhằm tạo đường đi lại mang lại thuận tiện. Nghĩ rằng làm.

Ngay lúc làm kết thúc các giấy tờ thủ tục cúng đánh thần, thổ địa, ông trực tiếp đu dây khoảng 20 - 25m, cầm camera và đèn soi khắp hang động. Ông chủ yếu đi kiếm xem nơi nào có ánh sáng, nơi nào có khe hở nhằm gió thổi vào. Thấy lòng hang rộng lớn mênh mông, ông lấy thước ra đo. Ngay cửa hang rộng lớn chừng khoảng tầm 200m2, sâu xuống chút nữa thì khoảng tầm rộng lên đến mức 600m2.

Đang soi đèn thì ông Son thấy một cậu chạy chào bán sống chào bán chết lên, mặt mày tím ngắt thông tin có tín đồ chết, lại nhận định rằng mới chết.

Ông Son kể lại: “Tôi ngạc nhiên, trở lại xem, và đúng là có fan chết ngơi nghỉ đấy, body toàn thân phủ một tờ mốc trắng, to đúng như tín đồ bình thường, chỉ có bụng là bị lép kẹp lại. Trong quy trình nạo vét bùn, lòng thung, tôi đang bốc không hề ít hài cốt tuy nhiên đây thì thực sự là sự lạ".

"Người này còn nguyên vẹn cần tôi không đủ can đảm vác ra, sợ sở hữu tiếng giết tín đồ nên tôi lệnh cho cả đoàn lục tục trở lại và tìm giải pháp báo với công an lên điều tra. Lúc làm các khám nghiệm pháp y thì được biết người này vẫn chết khoảng 5-6 năm”.

Ông Son trầm giọng xuống, bày tỏ: “Đến bây chừ tôi vẫn cần thiết hiểu được vì sao lại tất cả người hoàn toàn có thể lọt vào đụng này và chết ở đấy. Điều này cũng khiến cho tôi nghĩ ngợi, không hiểu biết có chất gì giỏi sự bí hiểm nào này mà một fan đã chết khoảng 5-6 năm vẫn còn nguyên sắc thái như thế, chỉ gồm một lớp mốc trắng khóa lên trên và loại bụng lép, diễn đạt sự không tồn tại thức ăn uống trong một thời hạn dài..."

Hai câu chuyện trên cùng với nhiều những sự lạ khác nữa xẩy ra trong 6 năm ông cùng những người địa phương tiến hành xây dựng Khu du lịch Tràng An đang để lại mang lại ông không ít điều đáng suy ngẫm. Chắc hẳn khu vực này rất rất linh thiêng và còn quá nhiều bí hiểm mà ông chưa thể thăm khám phá...

Chuyện xung quanh nhà tù Côn Đảo

Côn Đảo là Đảo Tù khét tiếng với hệ thống nhà tù gồm 127 phòng giam, 42 xà lim, 504 phòng khác hoàn toàn như Chuồng Bò, Chuồng Cọp thời Pháp- Mỹ cùng 18 Sở tù làm chủ để đày ải người tù có tác dụng lao dịch khổ sai.

Nơi đây tất cả đến 20.000 vong linh chắc vẫn còn đó lạc lối, nhị trại tử tù tàn tệ và ngôi chiêu mộ chị Võ Thị Sáu linh thiêng. Trong những số đó chỉ bao gồm 1907 người dân có mộ, trong số mộ chỉ tất cả 702 ngôi mộ có tên. Nghĩa là sinh sống Côn Đảo tử tù hãm chết ông chồng lên nhau, bất kể một tấc đất nào cũng đều có hài cốt người tử phạm nhân năm xưa. Từ đó, những mẩu chuyện ma sinh sống Côn Đảo linh thiêng quanh nhà tù khiến cho nhiều người sợ hãi:

Chuồng Cọp được dân trong vùng xem là nơi xẩy ra nhiều hiện nay tượng bí mật và kì lạ. Đây là trại giam được Mỹ xuất bản để giam cầm và tra tấn những người dân theo cách mạng. Vào buổi tối, khu vực đây như tất cả tiếng nói, tiếng bước đi hay tiếng la hét…

Người dân sinh sống Côn Đảo nói rằng, trường hợp lắng nghe kỹ vào đêm tối sẽ thấy được phần đông tiếng la hét, thê lương vang vọng vào đúng thời tương khắc 23h59’. Số đông tiếng la ó này vang vọng trong không khí vô thuộc thảm thiết cùng ám ảnh, rùng rợn.

Theo lời kể của người lớn tuổi già trên Côn Đảo, vì sao của các tiếng kêu này là vì trước đây, trên Côn Đảo bao gồm một bệnh viện lớn chữa trị trị cho các bệnh nhân chiến tranh. Vày thời kia thuốc men thiếu thốn thốn, những vết thương không có thuốc tê tốt thuốc tạo mê buộc phải vô thuộc đau đớn. Nỗi đau tận xương, tận tụy đó họ cấp thiết nào quên và rất nhiều vong linh đấy vẫn còn đó kêu khóc thảm thiết về nỗi đau cũ của mình.

Chính vị vậy nhưng linh hồn của những người tử vong vẫn còn đấy vương vất với kêu la thảm thiết cho tới tận ngày nay. Tuy nhiên, các bạn đừng hại hãi, giả dụ là người dân có tâm ao ước đến Côn Đảo để tri ân những người dân đã tắt hơi thì những lời đồn chuyện ma làm việc Côn Đảo quan yếu làm nặng nề được bạn.

1. Chuyện rất linh về hồn chị
Võ Thị Sáu

Chị Sáu – cô gái của Việt Nam, đã ăn sâu vào ký ức của từng tín đồ dân tức thì từ lúc đi học. Mẩu truyện trước lúc hy sinh vẫn ca hát yêu đời khiến họ nhớ mãi hình hình ảnh chị Võ Thị Sáu kiên cường, bất khuất. Tuy thế ở thời bình fan ta lại được biết nhiều hơn về linh hồn linh thiêng. Cứ hễ mỗi lần nghe lại mẩu truyện về chị, là một trong lần da con gà gai ốc lại nổi lên.

Tại Côn Đảo, chiêu mộ của chị Võ Thị Sáu trên nghĩa trang hàng Dương, ngay dưới một cội cây Dương mất ngọn, cành hướng đến phía Bắc, không tồn tại bia tương khắc về tên tuổi, nhưng mà chỉ độc nhất một tấm tôn gỉ ghi rõ số tù. Thời hạn qua đi, tín đồ người đến thăm mộ của chị nhiều hơn, bia đá cũng được hình thành “Mộ đã tất cả tên, tuổi cũng khá được thấy, nguồn gốc cũng rõ ràng, khác nước ngoài trên thế giới sẽ không còn bị tưởng ngàng ví như muốn khám phá về chị.

Ngay cả trong thừa khứ nhức thương sau khi xử bắn chị, bè cánh giặc vẫn còn run sợ. Những người tù già làm việc Côn Đảo nói rằng, sau khoản thời gian hành quyết Võ Thị Sáu, người lính lê dương già bỏ ăn uống suốt nhị ngày. Ông ngồi xuyên suốt đêm ở nơi bắt đầu bàng đầu cầu Tàu. Thẫn thờ, hốc hác. Ông tâm sự với những người tù làm cho bồi: “Đôi mắt cô bé đã ám ảnh tôi, và rất có thể sẽ ám ảnh tôi trong cả đời. Tôi bắt buộc bỏ nghề, tôi không thể phun được nữa!”.

Giai thoại về mộ Võ Thị Sáu (được tổng hợp từ rất nhiều nguồn tin) như sau:

Cô Liễu bà xã của thương hiệu giám thị Ruby fan đã chết giả xỉu khi chứng kiến cuộc hành quyết chị
Sáu, nhắc rằng: vì tò mò nên đúng đêm 30 Tết có hương hoa lên thắp nhang trước mộ chị
Sáu thì bỗng nhiên thấy có người con gái mặc áo trắng cách từ trong chiêu mộ đi ra, cô Liễu thấy vậy gấp quỳ xuống lạy rước lạy để. Xuyên suốt quãng con đường về nhà đi tới đâu cô Liễu cũng thấy bóng cô bé trước mặt. Cô Liễu về nhắc lại cùng với chồng, vậy cần cả hai vợ ông xã năm đó bắt đầu lập bàn thờ tổ tiên chị
Sáu ở địa điểm trang nghiêm nhất, nhanh chóng hôm lo hương khói.

Câu chuyện khiến cho nhiều bạn rùng bản thân tiếp đó là một người lính từng nổi điên đem búa tạ đập vỡ vạc tấm bia mộ chị
Sáu. Đêm đó tự nhiên sấm sét đùng đùng, trời nổi cơn giông bão tối trời tối đất. Fan lính đó tự nhiên và thoải mái đội áo mưa đi ra phía tha ma rồi bị sét đánh bị tiêu diệt tím tái và cháy xém như viên than ngay dưới chân phần tuyển mộ Chị.

Một trường thích hợp khác cũng tương tự, tín đồ này tên là Nghị mới bị đày ra Đảo làm đơn chiếc tự an ninh, chưa chắc chắn oai linh lại đập phá bia mộ. Hắn đập nát bia, đập luôn lư hương và hai bình gặm hoa. Tất nhiên hôm sau tấm bia mộ new lại được dựng lên. Còn thương hiệu Nghị thì không nhiều hôm sau người ta thấy hắn tí hon tóp lại, đồ dùng vờ dọc đường phố gần đơn vị thương. Hắn sốt li bì, không ẩm thực ăn uống gì được cùng đưa vào trong nhà thương Côn Đảo nhưng lại không chữa được, làm cho giấy gửi hắn vào Chợ Quán. Bố ngày sau hắn chết.

Hay như tên chúa Đảo Bạch Văn tứ thời Mỹ – Diệm là tên chúa đảo thứ nhất khét tiếng phòng cộng, chống áp tội phạm nhân ly khai cùng sản. Nhìn trong suốt 4 năm làm tỉnh trưởng Côn Đảo đã gồm 500 tù đọng nhân bị giết. Hắn biết chuyện chị
Sáu linh thiêng, nhưng hắn chỉ ra rằng luận điệu tuyên truyền của Việt Cộng, cấm quán triệt viếng thăm mộ.

Vào một đêm khuya, hắn open Dinh ra sân cùng thấy một người con gái bước ra mong Tàu, hắn rút súng nạm tay. Chợt cô gái quay lại, bước vào và quan sát thẳng vào mắt hắn. Sợ quá, hắn bủn nhủn tay chân, nhằm rơi khẩu súng hơ hải chạy vào nhà, ngừng hoạt động lại và cầu nguyện. Từ kia hắn siêu sợvà cũng không người nào dám bén mảng tới chọc phá chiêu mộ phần Chịnữa.

Sau đó, một tỉnh trưởng không giống tên Tăng tứ lập bàn thờ cúng chị
Sáu tại tư dinh, và không dám tàn bạo với tù nhân nhân. Tăng tư đã một lần sử dụng oai linh Chịđể xử kiện. Nhì tên giám thị nghi hoặc nhau ăn uống trộm, làm 1-1 kêu kiện. Tăng tư ra lệnh, hai đứa nhảy lên xe cộ lên mộ Cô Sáu mà lại thề. Đứa nào gian cô Sáu biết ngay. Rứa là tất cả đứa sụp xuống dìm tội!

Chính tên Tăng bốn này đã về Chợ béo đặt một tấm bia tuyển mộ Võ Thị Sáu bằng cẩm thạch chở ra Đảo, làm lễ đặt bia vô cùng long trọng. Tấm bia mộ bằng đá tạc cẩm thạch đó cần sử dụng được 9 năm, lại một tên tù túng tên là Sước nghênh ngang vác búa đập phá. Sáng sủa hôm sau, thấy vắng vẻ Sước, bạn ta đi tìm kiếm thì thấy hắn vẫn nằm chết trên một tảng đá lớn phía bờ biển.

Cho mang lại nay, fan dân Côn Đảo bảo rằng họ đã từng nhìn thấy cô Sáu bước ra từ cây dương từng tối. Cô mặc áo dài trắng, lướt qua từng đường phố, tồn tại trước cửa ngõ từng nhà, chú ý tận mặt từng người. Sau khi giám sát và đo lường mọi việc thiện ác trên đảo, cô Sáu lại trở về trở nên hình vào cây dương lúc trời không sáng, trước thời điểm mọi người thức dậy, cho nghĩa trang mặt hàng Dương, thắp hương, cắm hoa trước chiêu mộ cô trước khi đi làm việc.

Nơi cô im nghỉ là vị trí rất đẹp trên mảnh đất này, bên cạnh nghe giờ gió biển, trong ngùn ngụt khói hương, hoa quả của các người hành hương đến lễ chị những không đếm nổi. Cô thiêng mà, luôn phù hộ cho mọi fan tai qua nạn khỏi, phong lưu giàu sang, mở mang kiến thức và kỹ năng để thúc đẩy giang sơn phồn vinh. Hằng ngày trên ngôi mộ linh thiêng ấy luôn có rất nhiều hoa tươi trên hòn đảo nhưng cũng không có bất kì ai biết ai đó đã mang tới, và đưa đến khi nào.

Mộ phần chị Võ Thị Sáu trên Nghĩa trang hàng Dương

2. Những chuyện lạ có thật nơi hòn đảo thiêng với sự trừng phạt đến cạnh tranh tin

Chuyện lời hứa

Ông Lê Hữu Hòa, cán cỗ kiểm lâm Côn Đảo đề cập về câu chuyện đời mình:

“Tôi năm nay 57 tuổi, tính mang lại nay, đã bao gồm 33 năm công tác trên đảo. Hồi đó, tôi không làm cho kiểm lâm, nhưng là cô giáo ở đất liền, được “biệt phái” ra dạy ngã túc văn hóa. Sau đó, trời xui khu đất khiến, tôi “phải lòng” một cô học tập trò vào lớp, cũng là 1 trong viên chức công tác làm việc ở huyện. Sau khoản thời gian học xong lớp xẻ túc này thì công ty chúng tôi nên duyên bà xã chồng.

Nhưng sau đó, cửa hàng chúng tôi mãi chẳng tất cả con, tôi mới đánh liều khấn thì thầm là nếu các vị hero trên đảo rất linh thiêng phù hộ, mang đến tôi một người con thì tôi tình nguyện làm việc lại đảo chưa hẳn vài 3 năm như planer mà 30 năm cũng được. Nào ngờ sau đó cửa hàng chúng tôi có nhỏ thật. Rồi mặt kiểm lâm thiếu thốn nhân sự, điều tôi sang. Thời gian cứ thay cuốn đi, con quay qua con quay lại, rộng 30 năm trôi qua, tôi vẫn sống đây. Chần chừ có yêu cầu do trùng hợp hay lời khấn nguyện của tớ linh ứng?

Chuyện phần nhiều tên trộm bỏ xác trên biển

Điều đặc trưng trên Côn Đảo là các cái xe thiết bị không lúc nào phải khóa, hoàn toàn có thể để ở bất kỳ đâu mà không tồn tại người trông coi. Phân tích và lý giải về vấn đề này cũng có nhiều câu chuyện dài. Ông Lê Minh Chương (Sáu Chương), nguyên cán cỗ phụ trách văn hóa truyền thống – thông tin huyện Côn Đảo, 1 trong những 7 cựu tù Côn Đảo còn trụ lại quần đảo này nhắc câu chuyện:

“Hồi đó, chú nhớ là năm 1990, trên hòn đảo còn trở ngại lắm. Không chỉ có khó khăn về đồ chất, mà cả lòng tin cũng thiếu thốn thốn. Ra đây chẳng khác nào Robinson trên hòn đảo hoang. Mỗi 2 mon tàu mới ra tiếp tế 1 lần, ấy là khi sóng yên biển cả lặng.

Cả đảo chỉ có một chiếc ti vi rất to. Rồi tất cả một đứa bạn của chú, khi đó công tác ở thị xã Duyên Hải (Cần Giờ, TP.HCM ngày này – PV), ra thăm đồng đội, thấy tình cảnh trên hòn đảo như vậy thì thương. Cố gắng là anh ấy về kêu gọi nhiều nơi sở hữu được 2 dòng xuồng thêm máy nhỏ, với ra tặng kèm đảo để làm phương tiện vận tải giữa các đảo nhỏ, khi phải kíp thì có phương tiện tức thì. Mọi tín đồ mừng lắm.

Hai loại xuồng neo đậu ở bến tàu 914, có tác dụng mái bít hẳn hoi. Tuy nhiên chỉ buộc dây thôi chứ chẳng có bảo vệ gì, vì tất cả ai nghĩ có khả năng sẽ bị mất trộm đâu. Ấy vậy cơ mà mất thật…Sau một ngày quần quanh các đảo, đồng đội tìm thấy 3 người chết đuối nhận ra vào mấy đảo nhỏ, ngoài những vết thương vày cá rỉa, cả 3 hầu hết mất cả 2 bàn tay. Rồi hôm sau, lại thấy 2 chiếc xuồng nổi lập lờ ngay gần đó. Đó chỉ là 1 trong những trong số phần lớn chuyện xẩy ra trên đảo mà tôi bệnh kiến. Nhưng có điều chắc hẳn rằng rằng giả dụ lên hòn đảo mà làm cho bậy, thì cố kỉnh nào cũng chạm chán hậu quả.

Mặc dù phần đa giai thoại linh thiêng về phượt Côn Đảo ngày càng mở ra nhiều tuy vậy nếu chúng ta là người có tâm hướng thiện thì đừng lo lắng về bất kỳ điều gì trên quần đảo này. Ngược lại, đi lễ cô Sáu còn trở thành điểm đến chọn lựa tâm linh “thiêng” nhất cả nước, cho đây chúng ta còn dễ dàng dàng gặp mặt được các nghệ sĩ Việt đi lễ mộ cô.

Những lưu ý khi đi du ngoạn Côn Đảo lễ tạ mộ cô Sáu linh thiêng

– Nghĩa trang sản phẩm Dương và chiêu tập cô Sáu là vị trí linh thiêng, bởi vì vậy chúng ta nên ăn diện trang nghiêm, lịch lãm khi vào viếng cùng lễ tại những phần mộ.

– kị nói to, nói tục, chửi bậy hoặc có những lời nói không chuẩn chỉnh mực, tránh bị Cô trách phạt.

– Nhớ thắp nhang tại các phần chiêu mộ khác tại nghĩa trang sản phẩm Dương, vì tất cả đều là những anh hùng liệt sỹ sẽ hi sinh thân mình nhằm giành lại độc lập, tự do cho nước nhà.

– nếu điều bạn xin Cô được linh nghiệm, nên quay lại mộ Cô để trả lễ vào thời điểm cuối năm.

Kỳ túng Chuyện Võ Bùa ở An Giang

Người học võ trường hợp học thêm bùa, phép thì khi kết hợp lại sẽ khiến cho uy lực tăng gấp nhiều lần. Mặc dù võ bùa thường xuyên chỉ dùng nhằm mục tiêu mục đích chữa bệnh cứu người, nhưng không ít người dân học đã cố tình dùng sai, gây hại bạn khác, khiến cho giới võ lâm coi tín đồ học võ bùa là “tà đạo”.

Bỏ “thư” Vùng Thất tô là nơi bao gồm đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống duy nhất tỉnh An Giang. Chúng ta sống triệu tập tại các phum sóc, hầu hết theo đạo Phật. Trước đây, fan Khmer làm việc Bảy Núi gần như sống tách biệt với cùng đồng, không say đắm qua lại với các dân tộc bạn bè khác tại địa phương. Băn khoăn có phải vì thế mà chúng ta thêu dệt nên các câu chuyện huyền bí, rùng rợn tuyệt không. Nhưng đến đến hiện nay người ta vẫn tin rằng một số trong những ít người Khmer vẫn có chức năng bỏ “thư”.

"Thư” tiếng Khmer điện thoại tư vấn là Thnup. Người dân Bảy Núi trước đó rất sợ loại bùa phép này. Vày họ tin rằng, người dân có bùa “thư” có thể sai khiến một đồ vật to to “đi” vào bụng người, nhưng đi một phương pháp êm ru, kẻ thù không hề tuyệt biết. Thịnh hành nhất là những “thầy bùa” thường dùng 1 nùi tóc rối, 1 miếng da trâu hay một khúc gỗ to nhằm “thư” người khác.Theo truyền thuyết, “thầy bùa” sẽ đọc chú nhằm biến các vật dụng trên bé dại dần, nhỏ dần mang đến khi chỉ còn bằng… phân tử bụi. Lúc đó, họ đang nhét “hạt bụi” vào bụng nhỏ cá hoặc thức ăn của fan khác. Lúc “hạt bụi” vẫn vào được bụng của đối tượng người sử dụng thì vẫn trở về hình dáng cũ, gây đau khổ ghê gớm.

Cho mang lại bây giờ, tín đồ dân vùng Bảy Núi vẫn còn đấy truyền khẩu mẩu truyện huyền bí về vợ ck bà lão biết đến biết bùa “thư” sống phum Là Ca (xã Ô Lâm, H.Tri Tôn). Ai làm mất lòng hay gồm hiềm khích với vợ chồng bà lão thì chỉ cần bà này đi ngang qua nhà, giống hệt như rằng vào nhà sẽ có chuyện. Tín đồ ta sợ đến hơn cả hễ thấy vợ chồng bà lão đi ngang qua là toàn bộ lu nước đề nghị đổ bỏ, đồ ăn thức uống trong nhà cũng không dám động vào vị sợ bị “thư”. Vì mẩu truyện huyền bí không có lời phân tích và lý giải này khiến cho phum Là Ca càng thêm thâm nám u, ko một người lạ làm sao dám bén mảng tới đây.

Có một sự trùng vừa lòng khiến bọn lính Tây tởm vía, không dám đặt chân mang lại Là Ca. Chuyện là, một ngày nọ, lũ lính Pháp bất thần kéo vào phum Là Ca vơ vét tài sản, con gà vịt, thức ăn của người dân vị trí đây rồi bày ra nạp năng lượng nhậu, còn chửi thề ỏm tỏi. Trong lúc đó thì bà lão kỳ cục ấy đi ngang qua. Một lúc sau, vài thương hiệu trong nhóm bỗng ôm bụng xẻ lăn, ói mửa. Vốn sẽ nghe giờ bùa “thư” ở khu vực này tự trước, đàn lính càng tin chúng đã bị dính “thư” bắt buộc cuốn gói bỏ chạy, sau này không dám bén mảng.

Theo truyền thuyết, người mong muốn luyện loại bùa thuật này phải ăn uống toàn đồ dơ bẩn như rác rến rưởi, thậm chí còn là… gớm nguyệt của phụ nữ. Đêm đêm họ buộc phải ra những bãi tha ma, hoặc bước vào rừng thẳm để luyện phép, kêu gọi ma quỷ nhập thân bằng những câu thần chú đầy ma quái. Sau rất nhiều ngày tháng rèn luyện như vậy, mang đến lúc luyện thành thì fan này có thể sai khiến được ngũ quỷ đi càn quấy, hại fan khác. Những người dân lớn tuổi làm việc Bảy Núi nói lại rằng, cách đó rất lâu, sau đó 1 cuộc đua bò, anh “tài xế” bò thua cuộc cho rằng người win đã nghịch xấu, vứt “bùa” khiến quỷ hiện nay hình làm trườn của anh ta lo âu bỏ con đường đua chạy trốn. Vày vậy, anh này đã bất chấp cả mạng sống, vậy công đi luyện bùa “ếm” để trả thù. Một thời gian sau, bụng bạn thắng cuộc thốt nhiên to lên, da vàng, mỗi ngày ăn cả năm sáu nồi cơm mà lại thân hình vẫn tí hon nhom như que củi, riết rồi chết… Thực hư câu chuyện chưa được xác nhận.

Chuyện kỳ túng ở lạng ta Sơn

Trấn im thuộc huyện Bắc tô (tỉnh lạng Sơn) khét tiếng là vùng đất với rất nhiều điều ly kỳ đến nặng nề tin, rất có thể kể tới một vài câu chuyện ly kỳ xảy ra tại làng Khưa Cả (nơi chỉ có fan Tày, Nùng sinh sống), miếu Xa Vùn.

Chuyện về 19 cây gỗ nghiến

Chuyện thứ nhất phải kể đến là ngay sau khi ngôi miếu được chế tạo ra ở vị trí mới thì bên trên đỉnh đồi mọc lên 19 cây mộc nghiến. đầy đủ cây gỗ to nhanh như thổi, cành cây xum xuê, chẳng mấy chốc đã trở thành các cây đại thụ mấy bạn ôm không xuể.

Theo lời một tín đồ dân bạn dạng địa, ai hễ đến những cây gỗ này, không những người dân đấy nhưng cả mái ấm gia đình họ đều chạm mặt phải những điều xấu số.

Thời gian trước, trên một trận bão lớn, có một cây gỗ nghiến khá to bị gãy đổ. Dân làng không có bất kì ai dám mang cưa lên tích lũy gỗ gửi về. Một thời gian sau, tại làng tất cả một người cánh mày râu túng quẫn bắt buộc đánh liều nắm cưa lên đồi cưa một đoạn cành của cây nghiến mang về bán.

Chỉ vài hôm sau, ông này và một vài con cháu đổ bệnh, với những vết bầm trên mình như chủ yếu căn bệnh thời trước đã tạo họa mang lại xóm.

Các cụ cừ khôi biết chuyện, tìm về khuyên người bọn ông này cần đưa đoạn gỗ đưa về chỗ cũ rồi làm lễ thờ tạ. Nghe lời, ông ta cũng tuân theo và quả đúng là sau đấy tình hình bệnh lý của ông, người thân trong gia đình tại gia đình khỏi mau chóng.

Còn có chuyện một tín đồ xung quanh vày tiếc cây nghiến to mà lại để thành củi mục liền về nhà chọn một mâm lễ có lợn quay, con kê luộc… Lên miếu Xa Vùn nhằm cúng xin gỗ. Có tác dụng lễ dứt, người phái nam này vác cưa sản phẩm đi đốn cây.

Kỳ kỳ lạ thay, cả nhị lần sẽ cưa dở thì lưỡi cưa các gãy làm cho đôi. Không nản, ông ta mua những lưỡi cưa to cùng sắc, cưa mấy hôm, gãy băn khoăn bao nhiêu cái cưa, ở đầu cuối cũng phân tách được cây gỗ ra làm cho mấy khúc rồi đưa theo bán.

Đúng nhị hôm sau, người phái mạnh bỗng tí hon liệt giường, khi khỏi bệnh dịch thì hay thủ thỉ lảm nhảm một mình, tinh thần bất ổn. Mấy năm sau, ông này tự vẫn chết.

Câu chuyện về con rắn lạ

Chuyện vừa mới qua nhất là vào thời điểm cuối năm 2011, có tín đồ tiều phu xóm Khưa Cả tên là Thuận khi đi đốn củi thì thấy sinh sống miếu Xa Vùn có xuất hiện thêm một con rắn rất lớn, toàn thân đỏ lòm, đang thuồn quanh cột miếu.

Thấy bé rắn lạ, lo lắng quá, anh Thuận bán sống cung cấp chết chạy về nhà. Nên đợi mấy hôm anh ta new kịp “hoàn hồn” để trở lại khu vực gần miếu đốn củi.

Kỳ kỳ lạ thay, nhỏ rắn vẫn lặng vị sống cây cột, giương song mắt xanh rì nhìn nhân hậu, không có vẻ gì là mong tiến công. Thấy vậy, bạn tiều phu về nhà, gọi thêm một người chúng ta nữa cùng lên miếu bắt con rắn rồi ra chợ bán tốt hơn 2 triệu đồng.

Mấy ngày sau, anh này lại liên tiếp lên miếu với vẫn thấy một nhỏ rắn hình thái không không giống gì con rắn đã bắt chước đây. Vẫn như lần trước, anh lại bắt rắn, đưa theo bán.

Khi nhưng đã bắt hai con rắn kỳ lạ ở miếu Xa Vùn rước bán, fan tiều phu đột nhiên phát điên. Sắc đẹp mặt anh ta cứ đờ đẫn, tải lẩn thẩn. Cứ tối đến, lại bật dậy, la hú vang động buôn bản xã.

Không không nhiều lần, bạn dân còn thấy anh ta la hét rồi tháo bỏ xiêm y chạy ra miếu Xa Vùn. Rất nhiều người thấy vậy nỗ lực giữ lại nhưng không người nào thắng được công sức của con người của người tráng niên.

Sự vấn đề đó khiến mái ấm gia đình anh Thuận hết sức hoang đưa. Đầu tháng Giêng , gia đình đưa anh Thuận đi hà nội thủ đô khám bệnh. Dẫu vậy mà, bước qua chẳng rõ bao nhiêu bệnh viện, dùng đo đắn bao nhiêu bài thuốc mắc tiền, anh Thuận vẫn không khỏi mà còn tồn tại đại diện trĩu nặng hơn.

Sau này, tại những phút giây sáng suốt hãn hữu hoi, anh Thuận lờ mờ kể về chuyện cố gắng được hai nhỏ rắn làm việc miếu Xa Vùn. Đến đây, mái ấm gia đình anh mới hoảng hốt mang anh lên miếu khấn vái mấy lần.

Sau đấy, fan nhà đề xuất mổ lợn, sắm lễ lên miếu nhằm cúng. Sau rất nhiều lần thờ bái, bệnh tình anh Thuận đỡ dần dần rồi khỏi hẳn.

Câu chuyện đi làm ruộng vào trong ngày rằm

Người dân sống phủ bọc miếu Xa Vùn tất cả một “luật lệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x