Chân Dung Cựu Trung Tướng Phan Văn Vĩnh Vừa Bị Khởi Tố, Tướng Phan Văn Vĩnh Và Lời Khai Về Lãnh Đạo

TTO - Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - cựu cục trưởng C50 - bị tuyên vạc 10 năm tù túng về tội tận dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.Chiều 30-11, phiên tòa xét xử xét xử vụ án hai cựu tướng tá công an "bảo kê" con đường dây tiến công bạc liên tục với phần nhà tọa công bố nốt nhận định hành phạm luật tội và tuyên án 92 bị cáo. 

Trước khi phiên tòa bắt đầu, công ty tọa thông báo cựu trung tướng mạo Phan Văn Vĩnh có đối chọi xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe. 

Trước đó, trong buổi sáng sớm bị cáo Vĩnh cùng bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - cựu viên trưởng C50 - tỏ ra hơi mệt mỏi. Khi công ty tọa đã đọc bạn dạng án thì nhì cựu tướng tá công an đã có cảnh sát cung cấp tư pháp đưa vào phòng chăm lo y tế. 

Theo nội dung bạn dạng án được chào làng trong buổi sáng, HĐXX nhận định bị cáo Phan Văn Vĩnh đã ký kết quyết định thành lập Công ty CNC là doanh nghiệp nghiệp vụ của C50, trái quy định của cục Công an. 

Việc cho CNC thuê trụ sở cục cảnh sát gián tiếp tạo ra điều kiện thuận lợi cho hành vi phạm luật tội, quán triệt cơ quan cấp dưới, cơ quan tác dụng điều tra, ngăn chặn đường dây đánh tệ bạc Rikvip. Bị cáo Vĩnh còn ký kết văn bản gửi Bộ thông tin và media đề nghị tạo điều kiện cho CNC. Khi biết có dấu hiệu vi phi pháp luật và bị cơ quan điều tra vào cuộc, để bít giấu hành vi phạm tội, ông Vĩnh đã bút phê vào văn bản không dấu vì Nguyễn Thanh Hóa trình. 

"Hành vi này bộc lộ sự che phủ đến cùng", phiên bản án nhấn định. Khi lãnh đạo bộ Công an tất cả yêu cầu report nhưng bị cáo Vĩnh ko chấp hành, đề xuất đến lần trang bị hai thì mới báo cáo nhưng không đúng sự thực, không chỉ huy triệt phá. 

"Hành vi của ông Vĩnh tạo bất bình quần bọn chúng nhân dân, bớt uy tín của ngành công an, tinh thần của tín đồ dân. Bị cáo Vĩnh thay ý bao che cho hành phạm luật tội của Dương cùng đồng phạm đến cùng", bản án dìm định. 

Qua tài liệu điều tra và lời khai các bị cáo tại tòa, rất có thể thấy động cơ mục tiêu phạm tội của bị cáo Vĩnh là cá nhân. Hành vi đủ vết hiệu giúp đỡ Dương tổ chức đánh bạc, nhưng do chưa đầy đủ căn cứ chứng tỏ bị cáo tận hưởng lợi cá thể nên vấn đề xem xét cách xử lý hành vi của Phan Văn Vĩnh mới tạm dừng ở nút độ đầy đủ yếu tố cấu thành tội tận dụng chức vụ quyền hạn trong những khi thi hành công vụ. 

Trong vụ án này bị cáo Vĩnh với Hóa đoàn kết với nhau, trong các số đó Phan Văn Vĩnh là người chỉ huy còn Nguyễn Thanh Hóa là người thực hành thực tế tích cực. Cùng với vị trí, mục đích là tổng viên trưởng, tiến công lẽ bị cáo phải kiên quyết đấu tranh nhưng mà lại hòa hợp phạm tội cần hành vi của bị cáo Vĩnh đáng bị lên án hơn các bị cáo khác. 

Trước đó, đại diện thay mặt Viện kiểm tiếp giáp nhân dân tỉnh Phú Thọ giữ quyền công tố tại tòa đã đề xuất HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Văn Vĩnh mức án từ 7 năm mang đến 7 năm 6 mon tù.

Bạn đang xem: Chân dung cựu trung tướng phan văn vĩnh vừa bị khởi tố

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - cựu thiếu hụt tướng, cục trưởng C50 - bị ý kiến đề xuất mức án trường đoản cú 7 năm 6 tháng mang đến 8 năm tù.

tòa án tỉnh Phú Thọ sẽ tuyên vạc cựu trung tướng tá Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, cỗ Công an mức án là 9 năm tù túng giam về tội tận dụng chức vụ quyền lợi khi thực hành công vụ.Thuộc cấp dưới quyền ông, cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa nhận mức án 10 năm phạm nhân giam kể từ ngày bị bắt tạm giam 11.3.2018, hình phạt bổ sung là 100 triệu đồng.
Trước đó, bị cáo Hóa bị VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị mức án 7 năm 6 tháng đến 8 năm tù nhân giam.
Tại phiên tòa, HĐXX nhận định những bị cáo tất cả chức vụ cao vào cơ quan tiền bảo vệ pháp luật về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn lúc thi hành công vụ là điều không ao ước muốn nhưng hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, tạo điều kiện cho những bị cáo không giống phạm tội, tạo bức xúc trong dư luận, giảm lòng tin của quần chúng. # đối với các cơ quan liêu bảo vệ pháp luật.
Cụ thể, bị cáo Phan Văn Vĩnh đã ký quyết định thành lập CNC là doanh nghiệp nghiệp vụ của C50, trái quy định của Bộ công an. Việc đến CNC mướn trụ sở cục cảnh cạnh bên gián tiếp tạo điều kiện thuận lợi cho hành vi phạm tội, cấm đoán cơ quan cấp dưới, cơ quan lại chức năng điều tra, ngăn chặn đường dây đánh bạc Rikvip.
Bị cáo Phan Văn Vĩnh còn ký kết văn bản gửi Bộ tin tức Truyền thông tạo điều kiện cho doanh nghiệp CNC hoạt động; khi biết tất cả dấu hiệu vi phạm pháp luật với bị cơ quan liêu điều tra vào cuộc, để bít giấu hành vi phạm tội, bị cáo Vĩnh đã bút phê vào văn bản ko dấu bởi vì Nguyễn Văn Hóa trình. Đây là hành vi thể hiện sự bao trùm đến cùng.
Khi lãnh đạo Bộ Công an tất cả yêu cầu report nhưng bị cáo Vĩnh không chấp hành, phải đến lần thứ nhị thì mới report nhưng không đúng sự thực, không chỉ đạo triệt phá. Qua tài liệu điều tra với lời khai những bị cáo tại tòa, có thể thấy động cơ mục đích phạm tội của bị cáo Vĩnh là cá nhân. Với vị trí, vai trò là tổng cục trưởng, đánh lẽ bị cáo phải kiên quyết đấu tranh nhưng lại cấu kết phạm tội buộc phải hành vi của bị cáo Vĩnh đáng bị lên án hơn những bị cáo khác. Hành động phạm tội của bị cáo là đáng trách, cần xét xử nghiêm để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Tại phiên tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh đã nhận tội theo truy tìm tố của VKSND tỉnh Phú Thọ, tỏ ra ăn năn hối lỗi, xin tha thứ, giảm nhẹ án. HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Phan Văn Vĩnh là mục đích chỉ đạo để Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng Cục C50 tích cực thực hiện.
Bị cáo Phan Văn Vĩnh đã bị khai trừ đảng, tước quân tịch nhưng cần bí quyết ly khỏi cộng đồng một thời gian để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Điều này thể hiện công cuộc đấu tranh chống chống tội phạm của Đảng, không có vùng cấm, không tồn tại ngoại lệ, không có đặc quyền mặc dù người đó là ai.
Những hành động khác của cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh với cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa bao gồm dấu hiệu vi phạm pháp luật và những người khác có dấu hiệu liên quan sẽ tiếp tục điều tra giai đoạn 2 của vụ án.

Xem thêm: Tuyệt chiêu lấy lại cảm giác ngon miệng khi mệt mỏi chán ăn buồn nôn chán ăn


HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Vĩnh 9 năm tội phạm giam về tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Đồng thời, tuyên phạt bị cáo 100 triệu đồng về hình phạt bổ sung.
Trước đó, bị cáo Phan Văn Vĩnh bị VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị mức án 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù nhân giam.
Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa trước lúc ra tòa đã tất cả đơn nhận tội theo truy vấn tố của cáo trạng Viện kiểm gần kề nhân dân (VKSND) tỉnh Phú Thọ nêu. Tuy nhiên, tại tòa, bị cáo Hóa lại quanh co chối tội, đổ lỗi mang lại cấp dưới. Sau đó, bị cáo Hóa lại nhận tội theo cáo trạng truy vấn tố và mang đến rằng mình “phản cung” do gặp vấn đề về sức khỏe.
HĐXX đến rằng, với vai trò, vị trí là cục trưởng C50, được Bộ Công an giao đấu tranh phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao nhưng bị cáo Hóa ko thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình mà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới soạn thảo một số văn bản cùng trực tiếp tham mưu mang đến Phan Văn Vĩnh về việc thành lập CNC làm doanh nghiệp bình phong. Bị cáo Hóa cũng chính là người bao gồm đơn đề nghị lãnh đạo Tổng cục Cảnh tiếp giáp cho doanh nghiệp CNC thuê, sử dụng trụ sở ở số 10 Hồ Giám, tạo rào cản đối với cơ quan liêu chức năng điều tra nắm rõ vi phạm của công ty CNC và đối tượng Nguyễn Văn Dương.
Khi biết doanh nghiệp CNC hoạt động tổ chức đánh bạc, bị cáo Hóa ko ngăn chặn, xử lý, đồng thời ko chỉ đạo điều tra bên cạnh đó trực tiếp chỉ đạo cấp dưới tạo điều kiện cho công ty CNC tiếp tổ chức đánh bạc. Bị cáo Hóa cũng đến rằng game bài không vi phạm pháp luật và báo cáo lên Bộ Công an mang lại hoạt động thí điểm nghiệp vụ.
Khi lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu báo cáo, bị cáo Hóa không chấp hành ý kiến chỉ đạo. Phải đến lần thứ 2 được lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu báo cáo, bị cáo Hóa mới báo cáo nhưng lại report sai sự thật, tất cả hành vi bít giấu tội phạm.
Bị cáo Hóa cũng cho rằng, việc tạo điều kiện cho công ty CNC hoạt động là để lấy nguồn thu xây dựng hệ thống phòng thủ quốc gia an toàn mạng. Tuy nhiên, trong thời gian hơn 2 năm công ty CNC tổ chức đánh bạc, thu lời bất thiết yếu hàng nghỉn tỉ đồng nhưng không tồn tại đồng tiền như thế nào được đầu tư vào hệ thống chống thủ quốc gia về bình an mạng.
Bị cáo Hóa tất cả tình tiết giảm nhẹ là tự nguyện nộp lại 700 triệu đồng mà doanh nghiệp CNC đưa mang lại C50 theo gợi ý của bị cáo Hóa. Bị cáo Hóa nhân ái thân tốt, bao gồm nhiều thành tựu trong quá trình công tác.
Xem xét hành động phạm tội, bị cáo Hóa tất cả dấu hiệu bảo kê, nhận hối lộ. Nhưng quy trình điều tra, Cơ quan tiền điều tra chưa đủ căn cứ để xác định bị cáo Hóa hưởng lợi cá nhân. Bởi vì đó, chỉ chu đáo hành vi của bị cáo Hóa ở tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. HĐXX nhận định, cần phải cách ly bị cáo Hóa khỏi buôn bản hội một thời gian với tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hóa mức án 10 năm tù đọng giam, kể từ ngày bị bắt tạm giam (11.3.2018), hình phạt bổ sung là phải nộp 100 triệu đồng.
*

Cựu trung tướng mạo Phan Văn Vĩnh: 'Hãy tha thứ mang lại tôi'

Chiều 23.11, bị cáo Phan Văn Vĩnh , cựu trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục công an (Bộ Công an), sẽ thốt lên trong phần tự gượng nhẹ mình: “Hãy tha thứ cho tôi!”, và ý kiến đề xuất luật sư ko tranh tụng thêm.


đánh bạc bẽo Nguyễn Thành Hòa Rikvip/Tip.club Phan Văn Vĩnh Nguyễn Văn Dương xét xử Phan Sào phái mạnh tướng tá công an Tòa nhân dân tỉnh Phú lâu mặt đường dây đánh bạc đãi ngàn tỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.