SẮT MẠ MẠ THIẾC-ĐỒNG - MẠ THIẾC HÓA HỌC VÀ HOÀN THIỆN CÁC LỚP MẠ THIẾC

Thiếc là sắt kẽm kim loại mềm, dẻo, màu trắng bạc, khó bị oxi hóa. Thiếc dẫn điện tốt, năng lượng điện trở tiếp xúc nhỏ dại và dễ hàn buộc phải thường được mạ lên các linh kiện, chi tiết dẫn điện và trong điện tử...

Bạn đang xem: Sắt mạ mạ thiếc-đồng

Ngoài ra Thiếc về cơ bạn dạng là kim loại không độc buộc phải thường được mạ cho các sản phẩm trong ngành lương thực như vỏ lon, khay nướng bánh.Mạ thiếc được chia làm 2 nhóm đó là mạ thiếc bóng với mạ thiếc mờ.Mạ thiếc bóng cân xứng cho những ứng dụng ghép nối siết chặt (không bắt buộc hàn) như những tiếp điểm năng lượng điện tử, đồng thanh loại thanh dẫn điện, đầu cos nối cáp điện, thanh tiếp địa các loại....Mạ Thiếc mờ được dung cho các ứng dụng cần hàn, do khi hàn trên lớp mạ thiếc bóng, mối hàn có thể sẽ ko thẩm thấu hoàn toàn, làm giảm độ thẩm mỹ cũng tương tự độ bền côn trùng hàn. Do thế lớp mạ thiếc mờ được răn dạy dùng bởi nó cho độ thẩm thấu mọt hàn giỏi nhất.


Nhà cung cấp:
Tên cửa ngõ hàng
Còn 100 sp - Điện thoại:: - Số 51 Lê Đại Hành, - shop BNC
Số lượng
Thanh cái, đồng thanh điện cưc được áp dụng nhiều và thoáng rộng trong các loại lắp thêm truyền dẫn điện, như Welding machine, electrode lines, tủ trạm điện, tủ phân phối điện, tủ nguồn điện đụng lực, tủ điều khiển...... Để đảm bảo an toàn cho thời gian chịu đựng tiếp xúc khi dẫn điện, người ta rất cần phải phủ một tờ mạ lên mặt phẳng các thanh cái, thanh dẫn điện và thanh nối tiếp xúc Đồng - Đồng, hoặc Đồng – Nhôm... Bằng một lớp mạ thiếc(trung gian) nhằm mục đích tránh chế tạo ra lớp oxit cách điện(xem lại sách vật dụng lý phổ thông). Đồng thời giúp bảo vệ bề mặt các thanh dẫn điện tránh bị ô xi hóa, hoặc gỉ sét trong quá trình sử dụng, làm sút điện trở tiếp xúc... Là 1 trong những sự lựa chọn tối ưu và tuyệt đối hoàn hảo cho thanh cái. Hiện nay việc phủ một lớp mạ thiếc đến thanh cái, thanh dẫn đồng trước lúc lắp đặt để đưa vào sử dụng thường được gia công bởi nhị hình thức: một là gia công mạ bao phủ thiếc ( Tin Plating) trước khi gia công thành hình dạng, hai là gia công xong xuôi rồi đem đi mạ phủ thiếc hoàn thành sau, cách thực hiện thứ nhị thì tuyệt vời hơn, do khi gia công ngừng việc mạ sẽ xuất sắc hơn bởi được xử lý bề mặt triệt để trước lúc mạ cần chất lượng, và thời gian chịu đựng mạ, độ bóng bề mặt sẽ chuẩn chỉnh hơn.Tại PLIMEC cửa hàng chúng tôi nhận làm dịch vụ mạ thiếc ( Tin Plated Copper) cho đồng thanh cái, thanh dẫn điện, và các cụ thể máy dẫn năng lượng điện khác ( Tin Plated Conducting Components )Liên hệ với chúng tôi để được support về unique Mạ Thiếc và ngân sách dịch vụ Mạ Thiếc nhé.! 

Thiếc là kim loại mềm, dẻo, màu trắng bạc, khó khăn bị oxi hóa. Thiếc dẫn năng lượng điện tốt, năng lượng điện trở tiếp xúc nhỏ tuổi và dễ hàn yêu cầu thường được mạ lên các linh kiện, cụ thể dẫn điện với trong điện tử...Ngoài ra Thiếc về cơ bản là sắt kẽm kim loại không độc phải thường được mạ cho các thành phầm trong ngành thực phẩm như vỏ lon, khay nướng bánh.Mạ thiếc được chia thành 2 nhóm chính là mạ thiếc bóng với mạ thiếc mờ.Mạ thiếc bóng phù hợp cho những áp dụng ghép nối siết chặt (không đề nghị hàn) như những tiếp điểm điện tử, đồng thanh chiếc thanh dẫn điện, đầu cos nối cáp điện, thanh tiếp địa những loại....Mạ Thiếc mờ được dung cho những ứng dụng đề nghị hàn, vì chưng khi hàn bên trên lớp mạ thiếc bóng, mọt hàn rất có thể sẽ không thẩm thấu trả toàn, làm bớt độ thẩm mỹ cũng giống như độ bền côn trùng hàn. Thế nên lớp mạ thiếc mờ được răn dạy dùng bởi vì nó cho độ thẩm thấu mọt hàn giỏi nhất.

 

 

 


MẠ THIẾC HÓA HỌC

Để xi mạ thiếc mỏng (1 um) cho những vật bé xíu thường dùng phương thức này.

Ưu điểm của phương pháp mạ này là mang đến lớp mạ dày hồ hết trên những vật có mẫu thiết kế phức tạp, tính dễ hàn được giữ lâu dài hơn lớp mạ điện.

Vật bằng đồng, hợp kim đồng dùng dung dịch và cơ chế mạ kê trong bảng 1

Vật cần mạ sau thời điểm tẩy cọ sạch, đựng trong giỏ bao gồm đặt sẵn những mảnh kẽm rồi nhúng vào bể mạ,

thỉnh thoảng xóc nhẹ vật vào giỏ. Vật béo thì nổi cùng với tấm kẽm và cùng nhúng vào dung dịch mạ.

Dung dịch 1 gồm thành phần đơn giản nhưng thời gian mạ lâu.

Dung dịch 2 khá hợp lý và phải chăng về nhân tố và chế độ mạ. Hỗn hợp 3 tất cả độ bình ổn cao.

Mạ thiếc cho vật bằng thép trong dung dịch bao gồm Sn
Cl2 2-5 g/l với Na2C4H4O. Hay K2C4H4O6.

đến bão hòa, ánh sáng 85-100 °C. đồ đựng trong giỏ, nhúng vào bể vào 10 ph đến 2 h, thỉnh phảng phất xóc nhẹ.

Mạ thiếc mang lại vật bằng nhôm trong dung dịch gồm Sn
Cl, 30 g/ và

Na
OH trăng tròn g/1 ở nhiệt độ 70-75 °C vào 3-5 ph.

Bảng 1 Mạ thiếc hóa học đến đồng, thau, đồng thanh

HOÀN THIỆN LỚP MẠ THIẾC

Thụ động lớp mạ thiếc.

Để cải thiện độ bền của lớp mạ thiếc độc nhất vô nhị là fe tây cần sử dụng làm vỏ vật hộp rất cần phải thụ đụng nó bằng phương pháp hóa học tập hay điện hóa.

Những công ty xi mạ thiếc thường thụ động hóa học tập để tăng cường mức độ bền bào mòn được tiến hành trong dung dịch bao gồm 10 g/1 Cr
O3 với 50 g/ H3PO4 ở ánh nắng mặt trời 85 °C trong 10-20 ph.

Hoặc trong dung dịch Na2Cr2O7 80-100 g1 sinh sống 80-100 °C trong 10-20 ph.

Sắt tây làm cho vỏ thứ hộp tiêu cực trong hỗn hợp :3 g/l Na2Cr2O7, 10 g/ Na
OH và 3,5 g/l hóa học nhũ hóa OP- 10 ngơi nghỉ 85-95 °C trong 3-5 s.

Thụ rượu cồn điện hóa để tăng mức độ bền làm mòn được triển khai trong dung dịch gồm 30 g/1 Cr
O, cùng 30 g/ Na2Cr2O7, p
H 4,0-6,5, ở nhiệt độ 5 –80 °C, tỷ lệ dòng điện 3-5 A/dm”.

Sắt tây làm cho vỏ thứ hộp được tiêu cực điện hóa bên trên anot trong dung dịch Na
OH 5 g/l ở đôi mươi °C và tỷ lệ dòng điện anot D = 2-5 A/dm2, màng thụ động mỏng mảnh dưới 0,3 um.

2. Nung tung lớp mạ thiếc

Nung lạnh chảy lớp thiếc mạ từ dung dịch kiểm, dày 1-2 um, nhằm mục đích làm bớt lỗ xốp, tăng vẻ đạp, tăng tính dễ dàng hàn, độc nhất vô nhị là đối với lớp mạ đang qua bảo vệ lâu ngày.

Các vật bé được nung chảy ở lò điện có ánh sáng 550 – 600 °C trong 10- 15 s.

Vật sau khi mạ thiếc, tẩm dung dịch có 5-6% chất trợ dung (Zn
Cl : NH,C1 = 3:1), sấy thô rồi rước nung chảy trong lò điện nói trên.

Xem thêm: Top 3 cách nấu nước vỏ bưởi gội đầu trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh

Cũng rất có thể nung chảy trong môi trường thiên nhiên lỏng có ánh nắng mặt trời 250-260 °C trong 1-2 s.

Mỗi ngôi trường lỏng hay là dầu thầu dầu hay tất cả hổn hợp glyxerin với dietylamin mang đến hóa.

Sau lúc nung tung xong, đồ gia dụng được cho nước xả nóng và sấy khô.

3.Tạo vân hoa thiếc

Có thể trang trí bề mặt lớp mạ thiếc bằng cách tạo vân hoa cho nó.

Nguyên lý là nung nóng chảy lớp mạ thiếc mỏng dính (3-4 um) rồi làm nguội tương thích để thiếc kết tinh lại thành các tỉnh thể to tất cả hình hoa văn, sau cuối là sơn lấp để bền với đẹp hơn.

Hoa văn hoàn toàn có thể tạo ra mang lại lớp thiếc mạ trên những vật bằng thép, đồng, nhôm, hợp kim của chúng.

Vật mạ thiếc ngừng đem nung lạnh trong môi trường không khí đến 250-270 °C, tức là đến khi thiếc ban đầu chảy lỏng và tất cả màu vàng rơm, lập tức lấy ra khỏi lò, để nguội.

Cấu trúc và kích thước tinh thể của “vân hoa” dựa vào vào ánh sáng nung chảy, vào tốc độ làm nguội với vào bản chất kim các loại nền tốt lớp mạ lót bên dưới lớp thiếc.

Khi chỉ nung lạnh đến xấp xỉ nhiệt nhiệt độ cháy của thiếc (235 °C) thì trên bề mặt sẽ sinh sản thành cấu trúc tinh thể nhỏ.

Còn khi nung lên tới 250 °C thì đang thu được kết cấu tinh thể to.

Tốc độ làm cho nguội tác động rất nhiều đến hình thức, kích cỡ và kiểu dáng tinh thể (hoa văn),

nhất là có tác dụng nguội toàn thể nhờ các giá đỡ bởi đồng.

Trường thích hợp lớp mạ thiếc bên trên nền thép, crom với nền nhôm sẽ đến hoa văn tinh thể to.

Còn khi mạ thiếc bên trên lớp xi mạ kẽm lót , kền, cadimi, đồng thau, đồng sẽ mang đến hoa văn nhỏ.

Sau đó hiện thị rõ hình họa tiết hoa văn thêm bằng phương pháp : sử dụng dung dịch H2SO4 5% hoạt hóa bề mặt trong 2-3 s; rửa, rồi mạ thiếc trong hỗn hợp sunfat có thành phần bao gồm 45-50 g/ thiếc sunfat, 1-1,5 g/l keo, 3-4 g/1 phenol, D. = 0,2-0,4 A/dm, thời hạn mạ hiện nay hình 10-20 ph.

Để hiện nay hình được rõ cần chú ý : dùng mật độ dòng năng lượng điện nhỏ; mật độ keo và phenol không thật lớn (vì sẽ làm cho mờ hoa văn), mà lại cũng ko được quá nhỏ tuổi (vì đã dễ sinh cây, độc nhất vô nhị là lúc mật độ dòng điện lớn); nồng độ thiếc không nên rất thấp (vì sẽ lờ lững hiện hình).

Sau khi rửa sạch, sấy khô, cần phủ một lớp sơn ko màu hay gồm màu nhưng đề nghị trong suốt và không trở nên biến màu theo thời gian.

4. Nhuộm màu cho lớp mạ thiếc

Để tăng vẻ đẹp và tính đa dạng và phong phú cho lớp mạ thiếc bóng rất có thể nhuộm màu điện hóa bởi dung dịch tất cả : Na2B4O7.10H2O 125-150 g/, Cu
SO4.5H2O 10 – 15 g/1, ánh sáng 40 – 50 °C, D= 0,005 0,01 A/dm3.

Muốn tất cả màu nào thì chọn thời gian và chiều dày màng tương ứng.

Lưu ý : tỷ lệ dòng điện tác động nhiều đến thời gian nhuộm và vận tốc tạo màng, tốt nhất là cần sử dụng ắc quy làm nguồn cấp điện .

Trong quy trình nhuộm màng dày dần dần lên đồng thời color của nó cũng chuyển đổi theo thành một phổ color từ nâu → tím → lam → lục nhạt rubi → cam → đỏ → lục sẫm → hồng.

Để màu được đồng điệu trên thiếc đã sinh sản vân hoa đề xuất dùng tỷ lệ dòng điện cao 0,1-0,2 A/dm2 trong 1,5-2 ph đầu tiên, nếu không sẽ sinh nhiều màu sặc sở.

BÓC LỚP MẠ THIẾC HỎNG

*
Mạ thiếc mờ sản phẩm điện tử

Bóc lớp mạ thiếc bên trên nền thép bằng phương pháp :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x