Sắt Mạ Mạ Đen-Niken - Tại Sao Sản Phẩm Cần Mạ Niken

Xi mạ Niken Đen là gì? phần lớn ứng dụng thực tiễn từ mô hình xi mạ này là gì. Thông qua nội dung bài viết này Xi Mạ Ngũ Kim sẽ trình làng đến chúng ta khái niệm cùng quy trình thực tiễn của mạ niken đen.

Bạn đang xem: Sắt mạ mạ đen-niken

Bạn sẽ xem: fe mạ mạ đen-niken

XI MẠ NIKEN ĐEN LÀ GÌ?

Xi mạ niken black là các bước phủ một tấm niken màu black bóng mỏng tanh lên bề mặt kim loại cần xi mạ. Điều này giúp cho mặt phẳng kim nhiều loại trở đề nghị có thẩm mỹ và làm đẹp và unique được tăng lên rất nhiều.

Những vật liệu thường được mạ niken black như: kẽm, bạc, đồng, đồng thau…


*

Xi mạ niken đen là che một lớp niken màu black bóng mỏng mảnh lên bề mặt kim loại yêu cầu xi mạ.

Xi mạ niken đen thường dùng để làm trang trí, hoặc dùng để làm chất hấp thụ tia nắng trong công nghiệp quang học. Bao gồm một chú ý quan trọng, lớp mạ niken black thì thường xuyên kém dẻo, không chịu bào mòn tốt, khó bám dính chắc với mặt phẳng mạ, đặc biệt là thép. Chính vì vậy mà trước lúc mạ niken đen, nghệ thuật viên đã thường mạ trước một tờ đồng hoặc niken sáng.

CÔNG NGHỆ XI MẠ NIKEN ĐEN

Xi Mạ niken đen thường được chia thành 2 loại: xi mạ niken đen gồm tính axit và xi mạ niken tất cả tính kiềm. Tùy thuộc vào đk sản xuất

Dung dịch xi mạ niken đen bao gồm: Muối niken, muối kẽm sunfat, muối bột sunfoxyanua. Tùy thuộc vào yêu ước của thành phầm mà tỉ lệ thành phần hóa chất sẽ tiến hành pha khác nhau, điều này phụ thuộc vào trình độ chuyên môn kỹ thuật viên nếu còn muốn độ dính và lên màu đạt quality tốt nhất.

Quy trình mạ niken black được triển khai với không nhiều hoặc không tồn tại sục khí.


*

Niken đen thường được mạ một lớp mỏng mảnh dưới 0.5 micromet. Thông thường sẽ có 2 màu phổ biến là màu về tối hoặc color xám đen có tác dụng chống ăn uống mòn.

Sau lúc được mạ niken đen, sản phẩm xi mạ sẽ tiến hành nhúng vào bể nhuộm màu đặt lên màu đen cho thành phẩm với thêm một lớp thụ động crom để tăng mức độ bền cho sắt kẽm kim loại cần xi mạ.

Mặc dù tên gọi là niken đen nhưng đôi lúc lớp mà sẽ có được màu hơi xám sẫm, sau thời điểm ma sát, sứt dầu mới lên được màu black bóng như hy vọng muốn.

ỨNG DỤNG XI MẠ NIKEN ĐEN

Xi mạ niken hiện thời được áp dụng nhiều vào công nghiệp quang học ánh sáng, chế tạo vũ khí và nhãn mác.

Mạ niken bóng hoàn toàn có thể được xi lên ngẫu nhiên kim các loại này, phổ biến nhất là sử dụng trong máy móc công nghiệp.

Thông thường, niken đen phù hợp cho những vận dụng không phản bội xạ.


*

Xi mạ niken đen thường được vận dụng làm đồ gia dụng trang trí

Lưu ý quan tiền trọng, như đã nói trên lớp xi mạ niken đen kém dẻo, chịu ăn mòn kém và kĩ năng bám bám vào chi tiết yếu duy nhất là thép. Cũng chính vì thế, để tăng độ bám bám niken lên mặt phẳng cần mạ một lớp đồng hoặc niken bóng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về mạ niken đen, hi vọng bạn hiểu rõ hơn và ứng dụng tốt cho thành phầm sắp tới của mình. Để được hỗ trợ chi tiết thêm về thông tin sản phẩm tương tự như kiến thức xi mạ, hãy tương tác ngay cho shop chúng tôi qua:

Đội Ngũ nhân viên Xi Mạ Ngũ Kim không xong xuôi trao dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, cùng hệ thống máy móc hiện nay đại. Chúng tôi cam kết mang mang đến sản phẩm unique tốt nhất cho khách hàng hàng.

Cảm ơn bạn đang đi tới thăm trang web Ngũ Kim nhằm xem thông tin về Xi mạ niken đen. Hy vọng các bạn sẽ là fan đồng hành lâu dài với shop chúng tôi trong tương lai! Công nghiệp hỗ trợ (Supporting Industries) là gì?
XI MẠ CROM TRANG TRÍ
*

*

LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Xi Mạ Kim Loại
Gia Công Cơ Khí
Yêu ước khác
Dịch Vụ
DỊCH VỤ XI MẠ INOXDỊCH VỤ XI MẠ KẼMDịch Vụ Xi Mạ Niken
Dịch Vụ Xi Mạ Crom
Dịch Vụ Xi Mạ Nhôm

Mạ nickel đen

Tùy vào điều kiện sản xuất và chế tạo mà bạn ta gạn lọc mạ nickel gồm tính kiềm hay mạ nickel bao gồm tính axit cho phù hợp với yêu cầu của cụ thể cần xi mạ. Phụ thuộc hóa chất xi mạ Nickel (Nickel plating) đen sẽ khởi tạo thành lớp mạ nickel bóng màu đen và cực kỳ mỏng trên mặt phẳng sản phẩm được mạ.* hỗn hợp mạ niken đen ngoại trừ muối niken còn tồn tại muối kẽm sunfat với muối sunfoxyanua. Thành phần dung dịch trong lớp mạ niken này còn có hàng lượng niken trường đoản cú 40-60%, kẽm từ bỏ 20-30%, lưu huỳnh từ 10-15%, chất hữu cơ 10%. Trong quy trình mạ thì diêm sinh trong ion CNS sẽ chuyển trở thành ion lưu huỳnh kết phù hợp với niken tạo thành nikensunfua màu sắc đen. Với sự phân diệt muối sunfoxyanua vẫn là vì sao chủ yếu bao gồm chất hữu cơ trong lớp mạ niken đen.* Mạ niken black một lớp mỏng dưới 3micro, thông thường có 2 màu sắc là mạ niken màu sắc xám đen hoặc mạ niken tối và năng lực chống ăn mòn có hạn, do đó thành phầm mạ thường được sơn màu sắc hoặc tráng với dầu hoặc mỡ* quá trình mạ được tiến hành với không nhiều hoặc không tồn tại sục khí.* thành phầm kim loại sau thời điểm được mạ niken sẽ được đưa qua bể nhuộm màu để đưa màu black cho sản phẩm và qua thêm thêm một lớp bị động Crom để chế tác độ bề màu đến sản phẩm.* dù được hotline là niken đen những thỉnh thoảng lớp mạ chỉ nên lớp niken mời hoặc tương đối xám sẫm, sau khoản thời gian chà sát, thoa dầu chấm dứt thì mới có được màu black bóng.


* Xem các hơn…

– Mạ niken– hướng dẫn cách mạ niken– quy trình mạ niken– công nghệ mạ niken– chuyên môn mạ niken– Phân loại mạ niken– kim loại tổng hợp thích hợp cho mạ niken– Bảng màu sắc mạ niken– hóa chất phụ gia mạ niken– công dụng của mạ niken– Ứng dụng của mạ niken– làm giá mạ niken– doanh nghiệp cơ sở nhận gia công mạ niken– Hình hình ảnh sản phẩm mạ niken– đoạn phim sản phẩm mạ niken

Mạ niken

Mạ niken

Mạ niken


Để mày mò thì Trước khi tò mò mạ niken là các bước thế nào, đầu tiên, cần khẳng định những đặc điểm về kim các loại niken này. Niken là sắt kẽm kim loại có white color bạc, tính chất trông rất nổi bật là dễ rèn, dễ đánh bóng với cũng dễ cán mỏng. Niken thì không tan trong kiềm hay đa phần axit.

mạ niken ( xi mạ Nikel ニッケル) là cách thức tốt nhằm chống oxi hóa mặt phẳng kim nhiều loại như sắt, thép, gang, nhôm, đặc biệt là đồng sử dụng trong những thiết bị điện, kệ sắt, may mặc và một số trong những ngành công nghiệp.

Bước mạ niken tạo nên một lớp ngoài xuất sắc hơn đa số lớp phủ khác ví như mạ kẽm xuất xắc mạ thiếc vì mặt phẳng lớp kim loại được che mạ Niken có độ bám dính cao, độ cứng tốt, dẫn điện hiệu quả, không bong, không gỉ lại còn chống trầy xước đề xuất giúp đảm bảo an toàn bề mặt công dụng và đảm bảo các sắt kẽm kim loại nền này ngoài bị bào mòn trước bất kỳ điều khiếu nại môi trường, thời tiết nào mang lại dù hà khắc nhất.


Chính cũng chính vì lớp mạ tạo vì chưng niken khó bị bong tróc, cho nên việc mạ niken ngoài bao gồm tác dụng bảo vệ thì còn có lợi trong bài toán trang trí, có tác dụng tăng vẻ đẹp, sự lôi kéo cho nhiều đồ trang sức cá thể và các dụng cụ, sản phẩm móc. Từ những giá trị này đối với cuộc sống mà mạ niken càng ngày càng trở nên phổ cập và cải cách và phát triển rộng rãi, được đông đảo mọi bạn tin sử dụng và áp dụng trong công nghiệp sản xuất máy,.. Với dân dụng.

Và chúng ta có thể đã nhìn thấy hoặc bắt gặp vô vàn sản phẩm được xi mạ vày niken mà không thể biết hay phân biệt sản phẩm ấy đã có được mạ niken. Ngày nay, nói theo một cách khác mọi thứ, mọi đồ vật xung quanh họ đều được mạ niken như: tủ điện, các dụng cố gắng sinh hoạt mỗi ngày như vòi hoa sen, vòi nước.., chi tiết mang đến xe ô tô, chi tiết đến xe máy, chi tiết vật dụng công nghiệp, lô trục, nhỏ lăn, các thiết bị y tế, các dụng cố gắng thí nghiệm,..

Hướng dẫn cách mạ niken

Hướng dẫn cách mạ niken

Hướng dẫn cách mạ niken:


A. Xử lý bề mặt vật mạ theo phương pháp cơ học

– Xử lý bề mặt cho thứ mạ treo: như mài nhẵn chãi sạch và đánh bóng.– Xử lý bề mặt cho đồ vật mạ quay: các chi tiết được xử trí cơ học bởi xóc vào tang trống tảo với bột mài hoặc bột đánh bóng.

B. Giải pháp xử lý dầu mỡ thừa trên mặt phẳng vật mạ theo phương thức hóa học và điện hóa

– Rửa cùng tẩy mở sơ bộ bởi dung môi hưu cơ.– Tẩy mỡ bằng dung dịch kiềm.– Tẩy mỡ bụng bằng phương thức điên hóa.

C. Tẩy rỉ

– Tẩy gỉ theo phương pháp hóa học.– Tẩy gỉ theo cách thức điện hóa.

Qua các bước trên, sau khi thành phầm đã được thiết kế sạch bề mặt kỹ càng đảm bảo tốt độc nhất cho quá trình mạ niken, chúng ta tiến hàng công đoạn tiếp theo đó là mạ bao phủ hóa chất lên trên mặt phẳng sản phẩm. Cách này bạn cần phải cực kỳ thận trọng, vày nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến unique cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.


Sau tất cả các công đoạn ở trên, quy trình cuối cùng chính là xịt sạch nước bởi khí nén, sau đó sấy thiệt khô sản phẩm đã được xi mạ xong. Mục đích của quy trình sấy khô là để đảm bảo an toàn chất lượng xi mạ xịt được giỏi nhất. Sau đó, tiến thành phủ 2K lên mặt phẳng sản phẩm.

Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken:


Để bảo đảm tính thống nhất với độ kết dán của chất hóa học xi mạ trong mạ niken, quy trình mạ niken nói chung và mạ niken điện (Nickel Electroplating) nói riêng cần đảm bảo an toàn tuân thủ các bước sau đây* Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi thực hiện mạ niken cần làm sạch bề mặt vật liệu bằng cách sử dụng dung môi, vật liệu mài mòn, hóa học tẩy rửa tất cả tính kiềm, xung khắc axit với nước. Bạn có thể kết hợp tất cả các chất đó lại với nhau, miễn sao nó không khiến ra bất kể phản ứng chất hóa học nào.


* Sửa đổi mặt phẳng vật liệu Để tăng thêm độ bám dính và đồng phần đa của lớp mạ niken, chúng ta cũng có thể sửa đổi bề mặt vật liệu khi nên thiết, chẳng hạn làm đến chúng trơn mịn hơn để lớp mạ niken phủ số đông hơn.* Trước khi ngừng quá trình làm sạch mặt phẳng vật liệu, cần kiểm tra lại một đợt nữa mức độ sạch của vật dụng liệu. Chúng ta cũng có thể áp dụng phương thức thử nghiệm waterbreak bằng cách cho vật liệu vào vào nước, nếu còn hóa học bẩn, ô nhiễm và độc hại (chẳng hạn như dầu mỡ) thì các chất không sạch này sẽ tự động nổi lên mặt nước, và bao gồm thể bị nockout bỏ dễ dàng dàng.


Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken:


Hiện nay 2 công nghệ mạ niken thịnh hành và được sử dụng nhiều là mạ niken điện phân và mạ niken hóa học, thuộc với chính là vô số công nghệ mạ niken, trong số đó rất có thể liệt kê thêm 7 technology mạ niken khá nổi bật dưới đây.1. Công nghệ mạ niken bóngmạ niken bóng sử dụng những phụ gia và hóa chất xi mạ có khả năng làm bóng, chui sâu qua lớp mạ niken để phân bổ đồng gần như lên bề mặt các cụ thể có kích thước nhỏ tuổi và dáng vẻ phức tạp.

2. Công nghệ mạ niken mờMạ niken mờ là cách thức không sử dụng các phụ gia với hoa chat xi ma để làm bóng bề mặt kim các loại mà đa số là các phụ gia, hóa chất xi mạ không cất hợp chất sulfua, có tính cơ lý, tạo nên những lớp niken lót bao gồm độ dẻo cùng khả năng bám chặt rất tốt, điện nạm đạt 120 – 150m
V.

Xem thêm: Lời bài hát kết thúc lâu rồi bởi lê bảo bình, kết thúc lâu rồi bởi lê bảo bình

3. Công nghệ mạ niken đenMạ niken black là thừa trình tạo cho một lớp mạ niken mỏng, có màu đen bóng trên mặt phẳng chi tiết. Technology này hoàn toàn có thể được áp dụng trực tiếp trên các kim nhiều loại như đồng, đồng thau, bạc, kẽm,… với được tạo thành 2 một số loại là mạ niken có tính kiềm và mạ niken gồm tính axit.

4. Công nghệ mạ niken satinCó chút tương đương và cũng tương tự như như technology mạ niken đen, mạ niken satin được phân thành 2 loại dưới đây:– Mạ niken satin áp dụng phụ gia dạng lỏng, khiến cho một lớp mạ mờ, không có tính phản bội quang tuy vậy lại phân bổ đồng hầu hết lên bề mặt chi tiết. Tùy yêu cầu độ mịn của lớp mạ mà sàng lọc phụ gia phù hợp.– Mạ niken satin sử dụng phụ gia dạng bột với tính chất tương tự như phụ gia dạng lỏng.


5. Công nghệ mạ niken vi lỗMạ niken vi lỗ thực hiện phụ gia làm tăng tài năng chống bào mòn của lớp mạ cực kỳ tốt. Sau thời điểm mạ niken vi lỗvẫn có thể mạ Crom tô điểm một giải pháp dễ dàng. Lớp mạ này còn có mục đích bảo đảm an toàn cả nền thép và lớp mạ bề mặt.

6. Công nghệ mạ phi nikenMạ phi niken bao hàm mạ phi niken láng trắng với mạ phi niken đen, với lớp mạ phi bóng sáng, phẳng phiu và phân bố đồng đông đảo trên mặt phẳng của chi tiết được xi mạ.

7. Công nghệ mạ niken hoá họcMạ niken hoá học tập không áp dụng dòng điện hay những niken dương cực mà chỉ thực hiện hóa chất là các dung dịch mạ niken có khả năng chịu tạp chất cao, được tiến hành ở ánh nắng mặt trời 82 – 93 độ C, bảo đảm lớp mạ niken không xẩy ra bong tróc trong suốt quá trình vận hành.


Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken:


Sau lúc xử lý bề mặt vật liệu sắt kẽm kim loại cần mạ niken theo đúng quy trình và bảo đảm an toàn bề mặt vật tư kim các loại đã được thiết kế sạch, ta tiến hành:* Ngâm vật tư kim loại sử dụng cho quy trình mạ niken điện trong hỗn hợp nước với muối niken clorua. Quá trình này, cùng với sự hiện hữu của dòng điện, những muối niken clorua tách ra để các ion clorua tiêu cực và tích cực và lành mạnh nickel cation. Những điện tích âm tất cả trong kim loại sẽ thu hút các ion niken tích cực, còn các điện tích dương của thanh niken sẽ thu hút các anion chloride tiêu cực. Phản nghịch ứng hóa học này bên cạnh đó giúp niken tổ hợp vào dung dịch. Từ đây, niken oxy hóa là thu hút các cơ sở thiết bị chất, và tiếp nối phủ các sản phẩm vật liệu.


* thực hiện mạ niken (niken điện) Cần xem xét trong quá trình mạ, gắn vật liệu cần mạ vào cực âm catot, gắn sắt kẽm kim loại mạ vào rất dương anot của nguồn điện trong dung dịch năng lượng điện môi. Thời điểm này, cực dương của nguồn điện đã hút các electron e – trong quy trình oxi hóa cùng giải phóng các ion kim loại dương. Dưới chức năng lực tĩnh điện, những ion dương này sẽ di chuyển về rất âm, tại đây chúng nhận lại các electron e – trong quá trình oxi hoá khử, xuất hiện lớp kim loại bám trên bề mặt của đồ gia dụng được mạ.* Lớp mạ niken (niken điện) dày hay mỏng tùy chỉnh cường độ dòng điện của điện áp nguồn và thời gian mạ bấy nhiêu bởi những chỉ số này phần trăm thuận cùng với nhau.


Phân loại mạ niken

Phân nhiều loại mạ niken

Phân các loại mạ niken:


Trên thực tế, xi mạ Nickel (Nickel plating) có rất nhiều loại công nghệ xi mạ khác nhau và được phân một số loại mạ niken như: xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng, xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ, xi mạ Nickel (Nickel plating) đen, xi mạ Nickel (Nickel plating) satin, xi mạ Nickel (Nickel plating) hóa học, xi mạ phi nickel, xi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ, xi mạ Nickel (Nickel plating) năng lượng điện (nickel electroplating), xi mạ Nickel (Nickel plating) không điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học),.. Để làm rõ hơn về từng công nghệ xi mạ Nickel (Nickel plating) với để bạn đã đạt được sự lựa trọn về tối ưu mang lại từng mục đích sử dụng của mình, bọn họ hãy xem đưa ra tiết bài viết dưới đây.

Mạ nickel bóngHóa hóa học được sử cần sử dụng trong technology xi mạ Nickel (Nickel plating) nhẵn giúp sản phẩm cải thiện độ bóng sáng, mẫu phụ gia này đã chui sâu vào lớp mạ nickel làm cho tăng độ bằng phẳng và sở hữu khả năng phân cha đều dù thành phầm có đều yếu tố bản thiết kế khó hiểu. Hay thì, các sản phẩm xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng bao gồm những thiết bị di động và các món đồ gia dụng như, giá bán đỡ, kệ, vòi vĩnh hoa sen, vòi vĩnh nước với thiết bị máy móc trong ngành y tế,..

Mạ nickel mờTrong quá trình giai đoạn xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ thì chất hóa học xi mạ này sẽ tạo thành lớp nickel lót, lớp xi lót này sẽ lan rộng lớp trên nền kim loại. Công dụng sau khi xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ với tính cơ lý tối ưu góp tạo dễ dàng cho các quy trình mạ tiếp sau và lớp mạ niken mờ này giúp cải thiện khả năng bám chắc hẳn của chất hóa học vào sắt kẽm kim loại được mạ. Đặc biệt, vào phụ gia mạ nickel mờ không cất hợp chất sulfua sẽ khởi tạo được lớp mạ nickel mờ gồm độ dẻo và kỹ năng bám dính cực kỳ tốt, năng lượng điện thế đạt tới mức 120-150m
V.

Mạ nickel đenTùy vào điều kiện sản xuất và sản xuất mà fan ta lựa chọn mạ nickel bao gồm tính kiềm tuyệt mạ nickel bao gồm tính axit cho tương xứng với yêu cầu của cụ thể cần xi mạ. Phụ thuộc vào hóa hóa học xi mạ Nickel (Nickel plating) đen sẽ tạo thành lớp mạ nickel bóng màu đen và rất là mỏng trên mặt phẳng sản phẩm được mạ.* hỗn hợp mạ niken đen quanh đó muối niken còn tồn tại muối kẽm sunfat và muối sunfoxyanua. Thành phần hỗn hợp trong lớp mạ niken này còn có hàng lượng niken tự 40-60%, kẽm từ 20-30%, lưu huỳnh từ 10-15%, hóa học hữu cơ 10%. Trong quá trình mạ thì lưu huỳnh trong ion CNS đang chuyển biến thành ion sulfur kết hợp với niken tạo thành thành nikensunfua color đen. Cùng sự phân diệt muối sunfoxyanua sẽ là vì sao chủ yếu gồm chất cơ học trong lớp mạ niken đen.* Mạ niken đen một lớp mỏng manh dưới 3micro, thông thường có 2 màu sắc là mạ niken màu sắc xám đen hoặc mạ niken tối và kĩ năng chống bào mòn có hạn, do đó thành phầm mạ thường được sơn màu sắc hoặc tráng với dầu hoặc mỡ* quy trình mạ được thực hiện với không nhiều hoặc không tồn tại sục khí.* sản phẩm kim loại sau khoản thời gian được mạ niken sẽ được đưa qua bể nhuộm màu để mang màu đen cho sản phẩm và qua thêm thêm 1 lớp thụ động Crom để sản xuất độ bề màu cho sản phẩm.* cho dù được gọi là niken đen những thỉnh thoảng lớp mạ chỉ là lớp niken mời hoặc hơi xám sẫm, sau khoản thời gian chà sát, trét dầu dứt thì mới có được màu đen bóng.


Mạ nickel satinHóa chất, phụ gia xi mạ Nickel (Nickel plating) satin gồm 2 loại1. Phụ gia mạ nickel satin dạng lỏng là phụ gia sẽ tạo 1 lớp mạ mờ, phân bố đồng phần đa và ko với tính bội phản quang.2. Phụ gia mạ nickel satin dạng bột là phụ gia sẽ khởi tạo 1 lớp mờ, phân bổ không rất nhiều và không cài đặt tính phản quang.

Mạ nickel vi lỗxi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ có công dụng chống mài mòn của lớp mạ rất yêu cầu chăng. Sau thời điểm mạ lớp nickel vi lỗ này thì chúng ta có thể gia và tính xi mạ crom để gia công đẹp hơn mang đến sản phẩm, lớp mạ crom này còn có tác dụng bảo đảm bề mặt sản phẩm rất tốt.

xi mạ Nickel (Nickel plating) năng lượng điện (nickel electroplating)Mạ niken là một công nghệ mang tính ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là mạ niken năng lượng điện (Nickel Electroplating). Đây là quy trình sử dụng chiếc điện và những hóa hóa học ngành xi mạ để tạo ra một lớp niken mỏng manh phủ lên vật liệu dẫn điện bằng sắt kẽm kim loại nhằm nâng cấp một số điểm sáng mà vật liệu dẫn điện không tồn tại được. Những vật tư dẫn năng lượng điện này bao gồm thép ko gỉ, đồng, kẽm, cùng bạch kim.Mạ niken điện (Nickel Electroplating) mang về nhiều công dụng cho kim loại, chẳng hạn như cải thiện độ cứng và độ dẻo, tăng sức khỏe chống nạp năng lượng mòn,… Đặc biệt, lớp mạ niken cũng góp cho bề mặt vật liệu trở nên sáng nhẵn và thẩm mỹ hơn. Vì thế được ứng dụng thoáng rộng trong công nghệ làm ngọc trai, chế tạo ra vàng,..

xi mạ Nickel (Nickel plating) không năng lượng điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học)Mạ niken ko điện có cách gọi khác là mạ niken hóa học, được tiến hành ở nhiệt độ cao, nhờ đó mà có độ cứng cùng tính dẻo tốt. Độ cứng với tính dẻo của lớp mạ niken chất hóa học (mạ niken không điện) dao động trong khoảng 200 – 600 kg/mm2, phụ thuộc rất bự vào thành phần dung dịch hóa chất xi mạ cũng như nhiệt nhiệt độ chảy và ánh nắng mặt trời luyện của vật liệu được xi mạ.Cụ thể hơn, nếu vật tư được sức nóng luyện nghỉ ngơi nhiệt độ càng tốt thì lớp mạ niken hóa học càng lũ hồi và cứng, đặc biệt là màu sắc thay đổi từ vàng đến tím và đen. Tùy nằm trong vào yêu ước và yêu cầu sử dụng của lớp mạ niken mà lại chọn ánh nắng mặt trời và thời hạn mạ phù hợp. đối với lớp mạ niken black thì lớp mạ niken hoá học (không điện) này bền hơn, không biến thành ăn mòn ở ánh sáng cao tuyệt nồng độ kiềm cao. Đặc biệt, lớp mạ niken hóa học có thể sáng nhẵn như gương giả dụ được tấn công bóng khi trả thiện.

Xi mạ Niken Đen là gì? phần đông ứng dụng thực tiễn từ mô hình xi mạ này là gì. Thông qua nội dung bài viết này Xi Mạ Ngũ Kim sẽ reviews đến chúng ta khái niệm và quy trình thực tiễn của mạ niken đen.

XI MẠ NIKEN ĐEN LÀ GÌ?

Xi mạ niken black là tiến trình phủ một lớp niken màu black bóng mỏng mảnh lên mặt phẳng kim loại nên xi mạ. Điều này góp cho mặt phẳng kim nhiều loại trở buộc phải có thẩm mỹ và làm đẹp và unique được tăng thêm rất nhiều.

Những vật tư thường được mạ niken đen như: kẽm, bạc, đồng, đồng thau…


*
Xi mạ niken đen là phủ một lớp niken màu black bóng mỏng lên bề mặt kim loại đề nghị xi mạ.

Xi mạ niken black thường dùng làm trang trí, hoặc dùng để làm chất hấp thụ ánh sáng trong công nghiệp quang đãng học. Bao gồm một xem xét quan trọng, lớp mạ niken đen thì thường kém dẻo, ko chịu làm mòn tốt, khó bám dính chắc với bề mặt mạ, nhất là thép. Bởi vì vậy mà trước lúc mạ niken đen, nghệ thuật viên đã thường mạ trước một tờ đồng hoặc niken sáng.

CÔNG NGHỆ XI MẠ NIKEN ĐEN

Xi Mạ niken black thường được chia thành 2 loại: xi mạ niken đen bao gồm tính axit với xi mạ niken tất cả tính kiềm. Tùy nằm trong vào điều kiện sản xuất

Dung dịch xi mạ niken đen gồm những: Muối niken, muối bột kẽm sunfat, muối sunfoxyanua. Tùy ở trong vào yêu mong của thành phầm mà tỉ lệ hóa chất sẽ được pha không giống nhau, điều này dựa vào vào tay nghề kỹ thuật viên nếu muốn độ bám và lên màu đạt unique tốt nhất.

Quy trình mạ niken đen được tiến hành với ít hoặc không tồn tại sục khí.


*

Niken black thường được mạ một lớp mỏng mảnh dưới 0.5 micromet. Thông thường có 2 màu thịnh hành là màu tối hoặc màu xám đen có chức năng chống ăn uống mòn.

Sau lúc được mạ niken đen, sản phẩm xi mạ sẽ được nhúng vào bể nhuộm màu bỏ trên màu đen cho thành phẩm và thêm một lớp tiêu cực crom để tăng cường độ bền cho sắt kẽm kim loại cần xi mạ.

Mặc dù tên gọi là niken black nhưng đôi khi lớp mà sẽ có được màu tương đối xám sẫm, sau khi ma sát, bôi dầu mới lên được màu black bóng như hy vọng muốn.

ỨNG DỤNG XI MẠ NIKEN ĐEN

Xi mạ niken hiện thời được áp dụng nhiều vào công nghiệp quang học ánh sáng, chế tạo vũ khí và nhãn mác.

Mạ niken bóng hoàn toàn có thể được xi lên ngẫu nhiên kim các loại này, thịnh hành nhất là cần sử dụng trong đồ đạc công nghiệp.

Thông thường, niken đen phù hợp cho những vận dụng không bội phản xạ.


*
Xi mạ niken black thường được áp dụng làm đồ dùng trang trí

Lưu ý quan liêu trọng, như sẽ nói bên trên lớp xi mạ niken black kém dẻo, chịu bào mòn kém và kỹ năng bám bám vào chi tiết yếu nhất là thép. Bởi vì thế, để tăng mức độ bám bám niken lên mặt phẳng cần mạ một tấm đồng hoặc niken bóng.

Trên đó là những tin tức hữu ích về mạ niken đen, hy vọng bạn làm rõ hơn với ứng dụng giỏi cho thành phầm sắp tới của mình. Để được hỗ trợ chi tiết thêm về thông tin sản phẩm cũng giống như kiến thức xi mạ, hãy liên hệ ngay cho cửa hàng chúng tôi qua:

Đội Ngũ nhân viên cấp dưới Xi Mạ Ngũ Kim không hoàn thành trao dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, cùng khối hệ thống máy móc hiện nay đại. Chúng tôi cam đoan mang cho sản phẩm quality tốt tuyệt nhất cho người sử dụng hàng.

Cảm ơn bạn đang đi vào thăm website Ngũ Kim để xem thông tin về Xi mạ niken đen. Hy vọng bạn sẽ là fan đồng hành vĩnh viễn với shop chúng tôi trong tương lai!
Công nghiệp phụ trợ (Supporting Industries) là gì?
XI MẠ CROM TRANG TRÍ
*
*
*

LIÊN HỆ BÁO GIÁ


Xi Mạ Kim Loại
Gia Công Cơ Khí
Yêu ước khác
Dịch Vụ
DỊCH VỤ XI MẠ INOXDỊCH VỤ XI MẠ KẼMDịch Vụ Xi Mạ Niken
Dịch Vụ Xi Mạ Crom
Dịch Vụ Xi Mạ Nhôm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.