Cổng Thông Tin Trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Hoa Thám, Trường Thpt Hoàng Hoa Thám

*

Trải qua gần 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển, với đội ngũ thầy cô giáo giàu lòng yêu nghề, có năng lực quản lý và nghiệp vụ sư phạm cao, trường THPT Hoàng Hoa Thám đã đạt nhiều thành tích nổi trội và vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý của Giám đốc Sở GDĐT thành phố, Thành Đoàn Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố, Bộ trưởng Bộ GDĐT, BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thử tướng Chính phủ, Huân chương lao động Hạng 3, và nhiều phần thưởng cao quý khác
Học sinh nhà trường luôn được giáo dục trong môi trường tốt, từ đó tham gia và đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám (trước năm 1975 là Trường Trung học Đông Giang - được thành lập năm 1963) đến nay sắp tròn 60 năm. Ngôi trường bên bờ đông sông Hàn của thành phố Đà Nẵng thân yêu là nơi nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ, nơi chứng kiến những đổi thay lịch sử một vùng đất, nơi gìn giữ biết bao kỷ niệm tuổi thơ.

Bạn đang xem: Trường trung học phổ thông hoàng hoa thám


Phạm Tấn Ngọc Thụy Hiệu trưởng

Thầy giáo Phạm Tấn Ngọc Thụy là hiệu trưởng nhà trường từ tháng 1 năm 2018. Quan hơn 5 năm công tác của mình, thầy đã có nhiều đóng góp về công tác quản lý nhằm nâng cao hiệu quả nhiều mặt công tác của Nhà trường.


Lê Thiện Trà Phó Hiệu trưởng

Thầy giáo Lê Thiện Trà là cán bộ quản lý nhà trường từ năm 2014. Với hơn 8 năm công tác tại trường, thầy đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của trường THPT Hoàng Hoa Thám


Trần Thị Thu Nga Phó Hiệu trưởng

Cô giáo Trần Thị Thu Nga là cán bộ quản lý nhà trường từ năm 2020. Với hơn kinh nghiệm dạy và quản lý, côđã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của trường THPT Hoàng Hoa Thám


Lê Mạnh Tấn Bí thư Đoàn trường

Thầy giáo Lê Mạnh Tấn là giáo viên Sinh học kiêm Bí thư Đoàn trường. Tiếp nhận vị trí từ năm học 2015 – 2016 đến nay, thầy luôn quan tâm đóng góp cho hoạt động giáo dục nhà trường cũng như công tác Đoàn.


Lê Đức Thắng Chủ tịch Công đoàn

Thầy giáo Lê Đức Thắng là giáo viên Ngữ văn. Tại đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, thầy được bầu làm Chủ tịch Công đoàn trường.


Danh mục sách giáo khoa lớp 10 sử dụng cho việc dạy và học, tổ chức các hoạt động giáo dục tại Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám từ năm học 2022-2023

Danh mục sách giáo khoa lớp 10 sử dụng cho việc dạy và học,...


04 Tháng 08
DANH SÁCH HỌC SINH LỚP 10, NĂM HỌC 2023 – 2024


25 Tháng 10
Tuyên truyền về phòng chống Ma túy và tệ nạn xã hội năm học 2022 – 2023

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và PTTN năm học 2022 – 2023,...

Xem thêm: Nguyên Vật Liệu, Phụ Kiện, Dụng Cụ Làm Thiệp Handmade Tphcm Rẻ


Hội thảo nâng cao năng lực giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám
05 Tháng 07
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2023 – 2024


07 Tháng 07
Danh mục sách giáo khoa lớp 11 sử dụng cho việc dạy và học, tổ chức các hoạt động giáo dục tại Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám từ năm học 2023-2024

Cùng theo dõi bài viết để đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không? Từ đó đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất dành cho con em mình nhé!


*

Trường THPT Hoàng Hoa Thám hiện đang là một trong những trường học đào tạo bậc Trung học phổ thông nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất thì tại TP. Hồ Chí Minh. Tham khảo ngay bài viết “Đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không” của chúng tôi để có thể nhìn nhận một cách trực quan nhất!

1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Hoa Thám TP. Hồ Chí Minh

Đến với đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không, mọi người cần biết và hiểu về lịch sử hình thành cũng như cơ sở vật chất tại trường. 

Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hoàng Hoa Thám tiền thân là Trường Nguyễn Bá Tòng (Gia Định) do Linh mục Đinh Ngọc Lễ làm Hiệu trưởng. Đây là trường học dành cho con em giáo dân. Năm 1976, Trường THPT Hồ Ngọc Cẩn hợp nhất với Trường THPT Nguyễn Bá Tòng và đổi tên thành Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Trường có diện tích 11.544m2, tọa lạc ngay mặt tiền đường Hoàng Hoa Thám, được quy hoạch khang trang gồm 2 phòng học, nhà hành chính và các công trình phụ trợ khác. 

*

Từ khi thành lập cho đến nay số lượng học sinh đến với ngôi trường này cũng gia tăng một cách đáng kể. Điều đó tạo nên sự cạnh tranh cho các thí sinh khi có dự định ứng tuyển vào ngôi trường này. 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Để có thể bước vào học tập thì các thí sinh sẽ phải trải qua cuộc thi chuyển cấp với 3 môn chính là Văn – Toán – Ngoại ngữ và một môn phụ có thể tự chọn trong tổ hợp môn TN hoặc XH. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo điểm tuyển sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám từ năm 2018 – 2021 như sau: 

Điểm chuẩn của năm 2018-2019 là 35 điểm.

Năm 2019-2020 điểm chuẩn đạt ở mức độ cao hơn là 36,5 điểm. 

Đến năm 2020-2021, điểm chuẩn của trường đã được tăng lên với số điểm là 37 điểm. 

Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất toàn trường được chú ý đầu tư hiện đại. Các phòng học có đầy đủ trang thiết bị dạy và học: máy chiếu, bàn ghế mới, điều hòa,... Nhà trường cũng bố trí các phòng chuyên biệt như: máy tính, thí nghiệm, thư viện để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, sáng tạo của thầy và trò. 

*

Ngoài ra, Trường THPT Hoàng Hoa Thám cũng có xây dựng các phòng:

Phòng y tế có cán bộ y tế trực hàng ngày để đảm bảo kịp thời xử lý những vấn đề về sức khỏe bất ngờ của học sinh. 

Nhà thể chất giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực cho học sinh. 

Căng tin với các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bổ sung năng lượng sau những giờ học tập căng thẳng. 

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám - Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không?

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên từ lịch sử hình thành, điểm đầu vào đến cơ sở vật chất của Trường THPT Hoàng Hoa Thám thì người đọc cũng có thể thấy được đây là một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín và nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ vậy, về hoạt động học tập tại trường được áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, các môn học đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cùng nội dung phong phú. 

*

Một số môn học còn được thực hành ngay tại trường giúp các em nắm chắc kiến thức, mở rộng tư duy ra nhiều hướng khác nhau trong cùng một vấn đề. Chính vì thế, ngôi trường này có tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn Đại học là 97.7%. Trong đó, có khoảng 85.5% học sinh đậu bậc Đại học và Cao đẳng.

Trường còn có hệ thống chăm sóc toàn diện và thông tin về tình hình rèn luyện, học tập, sức khỏe, đạo đức, sinh hoạt của học sinh được thực hiện đồng bộ. Vô cùng tận tâm với đội ngũ giáo viên, giáo vụ, y tế học đường, ban quản sinh chuyên nghiệp.

Điều này giúp mỗi học sinh có được nguồn kiến thức, sự khích lệ để tất cả học sinh đạt được tiềm năng độc đáo của bản thân mình và trở thành người có trách nhiệm trong việc học tập, cá nhân, xã hội và nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài quá trình học tập thì giáo viên cùng phương pháp giảng dạy cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá về ngôi trường này. Ngoài ra, nhà trường còn nhận được nhiều thành tích khác như: Nhận được Cờ đơn vị dẫn đầu khối Trung học Phổ Thông của Thanh Đoàn, nhận lá cờ đầu ngành Giáo dục Thành Phố,...

3. Học phí Trường THPT Hoàng Hoa Thám - Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Học phí của nhà trường cao hơn so với các trường công lập. Tuy nhiên, lại nằm ở mức thấp so với các trường hệ ngoài công lập trên địa bàn thành phố. Mức học phí của Trường THPT Hoàng Hoa Thám theo quy định của nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra, các khoản thu như: đồng phục, ngoại ngữ,... sẽ được thống nhất với phụ huynh từng khối để có mức thu phù hợp cho từng năm học. 

Bài viết đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất dành cho quý phụ huynh và học sinh trước thời điểm chọn trường cho con em mình. Với những gì nhà trường đã làm được trong suốt thời gian qua mái Trường THPT Hoàng Hoa Thám - Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là nơi rèn đức luyện tài cho thế hệ tương lai của đất nước. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.