Mua Bán Cá Hải Tượng Nhỏ - Bán Cá Hải Tượng Long Đủ Kích Thước 10

Cá Hải Tượng là cá gì? Giá cá Hải Tượng hiện nay bao nhiêu? Cách chăm sóc cá Hải Tượng như thế nào? Đó là những câu hỏi Hello
Thucung
 nhận được bạn đọc nhiều nhất về loại cá này. Tuy nhiên, ngày nay cá Hải Tượng không phải là cái tên xa lạ đối với những anh em đam mê nuôi cá cảnh.

Bạn đang xem: Bán cá hải tượng nhỏ

Cho nên, bài viết hôm nay Hello
Thucung
sẽ giải đáp hết những câu hỏi phía trên cho bạn đọc đang mong muốn tìm mua một chú cá Hải Tượng nhé!


Cá Hải Tượng có nguồn gốc từ đâu?

Là loài cá có xuất xứ từ khu vực Nam Mỹ, trong các dòng chảy của lưu vực sông Amazon, cá Hải Tượng có những nét độc đáo rất riêng của vùng khí hậu và tự nhiên độc đáo này.

Nguồn gốc Nam Mỹ song cá Hải Tượng được nuôi nhiều nhất ở các nước Brazil, Peru và Uzbekistan.

Đặc điểm chung về cá Hải Tượng

Đặc điểm ngoại hình, tính cách

*
Cá Hải Tượng – thủy quái dòng sông Amazon
Là dòng cá quý tộc, thường được săn tìm và chăm nuôi bởi các thương gia và các nhà chơi cá cảnh giàu có.Ngoại hình của chúng trông rất giống cá sấu hỏa tiễn với thân dài, hình trụ chắc chắn, lớp vảy to và có độ dày rất cao. Miệng chúng rộng, hàm răng chắc chắn, hàm trên có 32 chiếc răng, hàm dưới có 35 chiếc răng; lưỡi xương và rất ít khi chúng cử động lưỡi.Cá Hải Tượng thở bằng mang như các loài cá khác tuy nhiên chúng có thể thở bằng bóng cá – bộ phận hoạt động như phổi của con người. Với điểm độc đáo về sự thở đó, chúng có thể thích nghi được với các môi trường ít oxy.Màu sắc chủ đạo của chúng là màu ghi và ghi sáng kết hợp với màu ánh xanh trên thân, phần bụng và vây dưới màu ánh đỏ.Chiều dài trung bình của chúng là từ 1,2 – 1,5m, ngoài ra chúng có thể đạt chiều dài tới 2m; cân nặng tối đa có thể lên tới 200kg.

Tập tính sinh sản

Điều đặc biệt nhất của cá Hải Tượng là cá mẹ không trông trứng mà chỉ đẻ trứng ra, sau đó cá bố sẽ ngậm trứng trong miệng từ tháng thứ 1 đến hết tháng thứ 4 và bảo vệ cá con cho đến khi chào đời. Cá con thường nở vào tầm tháng 5 – khi mùa mưa đến, sau đó chúng cần được chăm sóc bởi cả bố và mẹ, thay vì chỉ mình mẹ hay mình bố như những loại cá khác.

Môi trường nuôi cá

Là dòng cá có kích thước to lớn, vì thế bạn nên tạo không gian sống thoải mái cho cá Hải Tượng. Thông thường một bể nuôi cá Hải Tượng phải có diện tích 4x4m hoặc lớn hơn. Chúng rất khỏe nên cũng cần làm nắp, nhằm để hạn chế chúng nhảy ra ngoài.

*
Cần lưu ý về môi trường nước khi nuôi cá Hải Tượng

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý về môi trường nước, vì cá Hải tượng có đặc tính sống ở tầng giữa và tầng đáy nên môi trường nuôi cá không cần quá nhiều oxi. Trung bình, cứ 10 – 20 phút cá sẽ ngoi lên trên nước để thở. Do đó, bạn tránh cho nước trong hồ quá đầy. Bạn cũng nên thay nước hàng tuần khoảng 2 lần, chỉ nên thay 2/3 lượng nước là ổn.

Các loại bệnh thường gặp

Một số các loại bệnh khi nuôi cá Hải Tượng mà bạn dễ gặp phải là: cá hải tượng bị sình bụng, cá hải tượng bị mỏ neo, cá hải tượng bị bong vảy – mẻ vảy, cá bị nấm vảy, cá bị nấm đuôi và vây, cá lờ đờ thở gấp, mắt cá bị lồi….

Thức ăn của cá Hải Tượng

Là dòng cá độc đáo, quý tộc song cá Hải Tượng rất dễ ăn vì chúng có tập tính ăn tạp. Bên cạnh các thức ăn từ tự nhiên, thức ăn tổng hợp hay các dòng thức ăn được chế biến theo thực đơn của người nuôi chúng đều có thể ăn ngon lành.

Trong tự nhiên, chúng thường ăn các loài động vật giáp xác, săn tìm và xử lý các loài tôm cá có kích thước nhỏ hơn mình. Chúng không hứng thú với các loại nhỏ như trùn chỉ, loăng quăng,… trừ khi chúng quá đói.

Cá Hải Tượng rất thích ăn thịt động vật, các bạn nên chú ý cung cấp đủ hàm lượng thịt để chúng có thể phát triển tốt nhất nhé.

Ngoài ra cám viên, thức ăn tổng hợp hay các dòng thức ăn sẵn có cho cá cảnh trên thị trường chúng đều có thể ăn ngon lành.

*
Cá Hải Tượng có thể dài 1,5m và nặng đến hơn 100kg

Giá thành cá Hải Tượng hiện nay?

Cá Hải Tượng có giá bán đa dạng trên thị trường, có sự khác nhau về giá cá Hải Tượng con với giá của Hải Tượng trưởng thành, chủ yếu phụ thuộc vào kích thước của chúng. Một số mức giá của cá Hải Tượng được khảo sát từ thị trường bạn có thể tham khảo:

Giá cá dựa theo kích thước

Cá Hải Tượng kích thước 15cm

Với cá ở kích thước này, thì giá cá Hải Tượng sẽ rẻ hơn so với những giống trưởng thành. Trung bình sẽ có giá 1.000.000 VNĐ/con

Thông thường thì với kích này thì người mua chủ yếu muốn phục vụ mục đích kinh doanh hơn là nuôi cảnh. Ở kích thước 15cm, cá Hải Tượng đã được kiểm tra rất cẩn thận về sức khỏe cũng như mức độ phát triển. Vậy nên bạn cứ yên tâm có thể đến các cửa hàng bán cá Hải Tượng con nếu muốn sở hữu chúng.

Cá Hải Tượng kích thước 20cm

Với kích thước 20cm thì giá cá Hải Tượng sẽ đắt hơn một chút, chỉ khoảng 1.200.000 VNĐ/con.

*
Giá cá Hải Tượng là bao nhiêu?

Đây là giai đoạn mà cá Hải Tượng con bắt đầu phát triển nên bạn có thể thấy được những sự thay đổi rất rõ ràng từ chúng. Nếu mua cá ở kích thước này thì đây cũng là thời điểm bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc cá Hải Tượng để có thể cho chú cá con có được sự phát triển tốt nhất.

Cá Hải Tượng kích thước 25cm

Giá cá Hải Tượng bao nhiêu? Thì với cá đã đạt đến kích thước 25cm thì giá cũng không có sự chênh lệch nhiều. Giá cá Hải Tượng ở kích thước này sẽ được định giá khoảng 1.400.000 VNĐ/ con. Với những cá Hải Tượng dài hơn 1 chút, tầm 30cm thì giá cũng chỉ chênh lên khoảng 1.600.000 VNĐ/con. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thì nên mua cá ở giai đoạn này về chăm sóc.

Cá Hải Tượng kích thước 70cm

Với cá Hải Tượng đã đạt kích thước tới 70cm thì giá cá Hải Tượng lúc này sẽ khiến bạn phải trầm trồ đấy, vì giá cá Hải Tượng lên 10.000.000 VNĐ/con. Mặc dù giá khá đắt đỏ, nhưng có nhiều người sẵn sàng chi trả để sở hữu được cá Hải Tượng trong tầm này.

Giá cá dựa vào cân nặng

Giá cá Hải Tượng là bao nhiêu? Khi cá đạt đến ngưỡng cân nặng trên 5kg thì giá cá Hải Tượng sẽ được định giá dựa vào trọng lượng. Cá đạt từ 5 – 10kg có giá là từ 5 – 10.000.000 VNĐ. Ở mức cân nặng này thì chiều dài của một chú cá khỏe mạnh có thể đạt từ 50cm đến 1m.

Giá cá Hải Tượng rất đắt đỏ nếu đạt từ 5 – 10kg

Với những cá Hải Tượng các đạt đến mức cân nặng khủng lên tới 100kg thì giá của chúng sẽ được bán theo kg. Trung bình, 1kg cá hiện tại sẽ có giá từ 500 – 600.000 VNĐ. Hiện nay, cá Hải Tượng có mức cân nặng khủng là không hiếm.

Giá cá dựa vào màu sắc

Ngoài trừ kích thước, cân nặng, bạn có thể định giá cá Hải Tượng dựa vào màu sắc của chúng. Cá nổi bật với lớp vảy xanh lơ đuôi ánh đỏ nhưng vẫn có những giống cá Hải Tượng màu vàng đồng. Ngoài ra còn có rất nhiều màu sắc khác để bạn xem xét và định giá về chúng.

Xem thêm: Top 10 Quyển Sách Hay Cho Học Sinh Cấp 2 Đầy Giá Trị Và Bổ Ích

Mua cá Hải Tượng ở đâu chất lượng?

Cá Hải Tượng là dòng cá quý và đắt nên không được bày bán phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, mua cá Hải Tượng con hay mua cá Hải Tượng trưởng thành không phải là quá khó. Bạn có thể đến một số cơ sở bán cá cảnh uy tín và lớn tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ uy tín dưới đây nhé:

Thiên đường cá cảnh – Địa chỉ Đặng Văn Bi, Thủ Đức. Theo đánh giá của các dân chơi cá, đây là điểm bán cá Hải Tượng đa dạng về kích cỡ, giá thành cạnh tranh và được thỏa thuận, tư vấn rất nhiệt tình.Cơ sở cá cảnh tư nhân Anh Thiện – Địa chỉ Phan Văn Trị, Bình Thạnh.Cửa hàng Bách Khoa Aqua – Địa chỉ Lê Thanh Nghị – Bách Khoa. Đây là một trong những cửa hàng bán cá cảnh chất lượng và uy tín bậc nhất Hà Nội, trong đó có sự đảm bảo của cá Hải Tượng.Cơ sở cá cảnh Liên Hòa – Địa chỉ Hoàng Cầu, Đống Đa. Là cơ sở chuyên về cá Hải Tượng và là điểm đến không thể hấp dẫn hơn của dân chơi Hải Tượng.Cơ sở cá cảnh Phúc Long – Địa chỉ Trần Duy Hưng, Cầu Giấy
Cơ sở cá cảnh Thái Hòa – Địa chỉ Hoàng Hoa Thám, Ba Đình.

Nếu không muốn đến trực tiếp các cửa hàng cá Hải Tượng trên, bạn có thể tìm mua chúng trên các fanpage hay các trang mạng chuyên rao bán cá Hải Tượng như: www.thukieng.com , chuyencacanh.vn , thienduongcacanhhcm.net,…

*
Là dòng cá quý tộc với giá thành khá cao

Lưu ý khi chọn mua cá Hải Tượng

Dưới đây là một số mẹo cơ bản khi chọn mua hải tượng mà Hello
Thu
Cung
mong muốn gửi đến bạn:

Nên chọn lựa các cửa hàng cá cảnh lớn để mua cá (không mua cá Hải Tượng trôi nổi ở những nơi không rõ nguồn gốc).Nếu là cá Hải Tượng nhập khẩu, thì bạn cần xem giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.Quan sát hành vi của cá Hải Tượng trong khoảng 15 – 30 phút tại điểm bán (nhằm để đảm bảo sức khỏe của cá).Nên chọn cá Hải Tượng có màu đậm, óng ánh vì khi trưởng thành cá sẽ có màu rất đẹp.Thông thường, các cửa hàng bán cá cảnh chỉ có ở Hà Nội, TPHCM, Tiền Giang, Tây Ninh và các tỉnh miền Tây mới có nhiều cửa hàng bán cá Hải Tượng chất lượng cao.

Lời kết

Với những chia sẻ chi tiết về giá cá Hải Tượng, từ đặc điểm đến giá thành, địa chỉ bán mua, hy vọng các bạn đã hiểu thêm nhiều điều về dòng cá độc đáo này. Hãy là những người chơi cá Hải Tượng tinh tế và yêu thương chúng đúng cách bạn nhé.

Cá hải tượng, loài cá nước ngọt “khủng” nhất thế giới với chiều dài có thể lên tới 3m. Đây là loài cá quý hiếm, có nguồn gốc từ sông Amazon. Hiện ở Việt Nam, phong trào nuôi loài cá này làm cảnh đang rất thịnh hành. Giá cá hải tượng không hề mềm, tuy nhiên vẫn luôn được người nuôi cá cảnh, đặc biệt là giới đại gia săn lùng. Bài viết này, Thú Kiểng sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn đọc giá và địa chỉ bán cá hải tượng uy tín ở Hà Nội và TPHCM.Bạn đang xem: Bán cá hải tượng con


*

Nội dung chính

Giá cá hải tượng hiện nay
Địa chỉ bán cá hải tượng uy tín

Giá cá hải tượng hiện nay

Hiện nay, giá cá Hải Tượng được định dựa chủ yếu vào kích thước (chiều dài cơ thể). Ngoài ra, những con cá hải tượng lớn có thể được định giá dựa trên khối lượng.

Kích thước/Trọng lượngGiá bán
10-15cm (cá hải tượng giống)2.2 triệu đông / con
18-20cm2.5 triệu đồng / con
23-25cm2.7 triệu đồng / con
30-35cm3.2 triệu đồng / con
60-70cm9 – 12 triệu đồng / con
5-10kg12 – 20 triệu đồng / con

Trên đây là một vài mức giá cơ bản của dòng cá hải tượng phổ thông, còn những con cá hải tượng khủng, dài hàng mét và cỡ vài chục kg rất khó để có mức giá cụ thể. 

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM.


*

Địa chỉ bán cá hải tượng uy tín

Cửa hàng tại TP. HCM

1. Thiên đường cá cảnh – Đặng Văn Bi, Thủ Đức. Chuyên cung cấp các loại cá cảnh quý hiếm và các loại bình dân, có quy mô khá lớn tại TP. HCM. Đây là điểm bán được nhiều người mua tìm đến do giá cá khá mềm so với những nơi khác. Ngoài ra, chính sách hậu mãi cũng như cung cách phục vụ làm khách hàng rất hài lòng.2. Cơ sở cá cảnh tư nhân Anh Thiện – Phan Văn Trị, Bình Thạnh. Chuyên về cá hải tượng. Cơ sở đa dạng về các dòng hải tượng để người mua lựa chọn. Đây cũng là điểm bán được đánh giá có uy tín và chất lượng luôn được đảm bảo. Khách hàng đến đây đều được hướng dẫn kỹ thuật rất nhiệt tình và bảo hành một thời gian sau đó.3. Các fanpage về cá hải tượng cũng là địa điểm bạn nên tham khảo nếu muốn sở hữu một con về nhà. Hãy hỏi thông tin kỹ về nguồn gốc, giá cả và kỹ thuật để kiểm tra trình độ hiểu biết của người bán.

Các cửa hàng cá cảnh Tại Hà Nội

4. Cơ sở cá cảnh Thái Hòa – Hoàng Hoa Thám, Ba Đình. Tuy không quy mô hay nổi tiếng như những địa điểm trên, tuy nhiên Thái Hòa cũng là điểm đến thường xuyên của nhiều người chơi cá cảnh tại Hà Nội.

Giá cá Hải Tượng thay đổi theo kích thước của các. Cá càng nặng thì giá trị càng cao. Đây là loại các nước ngọt khổng lồ có thể nó là lớn nhất thế giới và có thể nuôi để làm cảnh trong các bể các của gia đình. Và nếu như bạn đang muốn nuôi những chú cá hải tượng hoặc mua thịt các hải tượng hãy tìm hiểu kỹ về loại thủy sản này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết, hãy cùng tham khảo ngay bởi nó sẽ hữu ích với bạn nhé.

Giới thiệu chung về các hải tượng

Nguồn gốc của các hải tượng

Cá hải tượng có tên tiếng anh là Arapaima gigas. Đây là dòng cá nước ngọt có kích thước lớn nhất trong các loại thủy sản nước ngọt. Các hải tượng thuộc bộ các thát lát sống chủ yếu ở khi vực sông Amazon thuộc vùng nhiệt đối Nam Mỹ. Những con cá hải tượng đầu tiên được phát hiện vào năm 1829 bởi nhà sinh vật học đến từ Thụy Sỹ là Louis Agassiz.

Kể từ năm1847, cá hải tương được phát hiện ở nhiều nơi hơn như Peru và Brazil. Và ngoài việc được khai thác trong tự nhiên, con người cũng tận dụng nuôi cá hải tượng để phát triển kinh tế. Theo đó, cá hải tượng có thể nuôi làm cảnh trong các bể cá của gia đình, các hồ cá hoặc nuôi để lấy thịt thương phẩm.

Một vài đặc điểm sinh trưởng của các hải tượng

Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg

Hiện nay, cá hải tượng đang được bán phổ biến ngoài thị trường với các mục đích khác nhau như mua làm cảnh hoặc mua để làm thực phẩm. Giá trị của cá hải tượng chủ yếu dựa trên kích thước cơ thể của cá hay nói cách khác là khối lượng của loại thủy sản này. Bảng giá cá hải tượng mới nhất được cisnet.edu.vn cập nhật gồm:

Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 10 đến 15cm có giá bán khoảng 2.2 triệu đông / con. Đây là dòng cá hải tượng nhỏ thường nuôi làm giống hoặc nuôi làm cảnh.Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 18 đến 2 cm có giá bán khoảng 2.5 triệu đồng / con. Đây là giai đoạn phát triển mạnh nhất của các hải tượng các loại.Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg? Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 23 cm đến 25 cm có giá bán 2.7 triệu đồng / con kích thước cá này có thể tăng từ 5 cm đến 10 cm chỉ trong 1 tháng nuôi.
*

Cá Hải tượng có đặt hay không?
Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 30 cm đến 35 cm có giá bán 3.2 triệu đồng / con nhưng con cá này được chăm sóc rất kỹ lượng và đạt chất lượng cao nhất.Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 60 cm đến 70 cm có giá bán từ 9 – 12 triệu đồng / con. Cá này hầu hết không thể nhiễm bệnh bởi nó được chăm sóc kỳ công và đã miễn dịch hoàn toàn.Dòng cá hải tượng có trọng lượng từ 5-10kg sẽ có giá giao động từ 12 – 20 triệu đồng / con hoặc có thể các trang trại sẽ bán theo kg là mức 500 đến 600 nghìn đồng/ 1kg. Giá cá sẽ giảm nếu như bạn mua với số lượng lớn.

Ngoài ra, giá bán cá hải tượng còn có thể thay đổi theo nhiều điều kiện khác như số lượng cá mà bạn chọn mua hoặc khoảng cách địa lý. Người bán có thể tính thêm cả công vận chuyển cá hoặc có thể miễn phí vận chuyển. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn một điều là cá hải tượng là loại thủy sản chỉ dành cho những người chịu chơi và phải thực sự am hiểu về giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg?

Những vấn đề cần lưu ý khi nuôi cá hải tượng làm cảnh

Cá hải tượng là loại thủy sản dễ tính nhưng không hề dễ nuôi với mục đích làm cảnh. Và để nuôi thành công những con cá hải tượng trong gia đình bạn cần chú ý đến những điều sau:

H phải luôn luôn đạt trong khoảng 6.5 và không cần quá nhiều oxi trong nước cá cũng có thể phát triển tốt nhé.

Tại Việt Nam, cá hải tượng không được bán phổ biến nhất là với các nhu cầu mua để làm thực phẩm. Tuy nhiên, ở nước ngoài thịt cá hải tượng được xem là một cực phẩm bởi có nhiều thịt và rất ít xương. Con người có thể sử dụng thịt cá để làm bít tết cá, thịt khô, muối khô, chế biến thành các món hầm rất ngon.

Phần lưỡi của các có giá trị lớn trong dược phẩm khi nó có thể dùng để chữa bệnh. Chính vì thế, tình trạng khai thác và sử dụng cá hải tượng nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ đẩy loại thủy sản không lồ này đến nguy cơ ít dần và dần dần bị tận diệt bạn nhé…

Chúng tôi hy vọng những thông tin vừa được chia sẻ bên trên đã có thể giúp mọi người biết được “Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg” cũng như là cách nuôi cá hải tượng chuẩn xác nhất. Để nhận thêm các thông tin về giá cả thị trường bạn hãy ấn theo dõi website này của chúng tôi để cập nhật một cách nhanh chóng nhất và hoàn toàn miễn phí nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.