Bật Mí Những Bí Quyết Khởi Nghiệp Thành Công Trong Kinh Doanh 2023

Các doanh nhân thường có nhiều ý tưởng kinh doanh hấp dẫn, nhưng họ thường mắc kẹt trong vấn đề vốn. Phần lớn cho rằng ý tưởng của họ sẽ chẳng đi tới đâu nếu không có đủ tiền để hiện thực hóa.

Bạn đang xem: Bí quyết khởi nghiệp thành công


Trên thực tế, có những doanh nghiệp khởi sự với số vốn hàng triệu đô la, nhưng cũng không ít doanh nghiệp đã phá sản, “đốt” cả triệu đô la và rồi đóng cửa vĩnh viễn.
Nếu ý tưởng hay kế hoạch kinh doanh của bạn không ổn ngay từ đầu, chẳng món tiền nào có thể biến nó thành mô hình làm ăn hiệu quả. Nhưng nếu có một ý tưởng tuyệt vời mà lại quá ít tiền vốn thì sao? Đừng để khó khăn này cản bước bạn!
Thay vì mạo hiểm lao đầu vào những lĩnh vực mới mẻ, hãy tạo dựng cơ đồ từ các kỹ năng và kiến thức sẵn có của bạn. Càng ít phải phụ thuộc vào nguồn lực bên ngoài càng tốt.
Đôi khi việc sở hữu mảng kiến thức nào đó lại là tất cả những gì cần thiết để thành công trong kinh doanh.
Hãy thông tin tới gia đình, bạn bè, các mối quan hệ làm ăn và đồng nghiệp cũ về công việc kinh doanh mới của bạn. Gọi điện, gửi email và thông báo tình trạng cập nhật trong hồ sơ cá nhân online.
Bạn bè và người thân có thể quảng bá giúp bạn và các mối liên hệ làm ăn cũ có thể giới thiệu thương hiệu của bạn tới các đối tác chuyên nghiệp khác của họ.
Thành lập một doanh nghiệp, bạn sẽ phải chi tiêu rất nhiều, có những khoản “không thể không chi”. Điều bạn có thể tránh là không “vung tay quá trán”. Lấy ví dụ đơn giản nhất là danh thiếp. Bạn có thể giảm chi phí từ 1.000 đô la cho 500 danh thiếp bằng kim loại xuống còn 10 đô la cho 500 danh thiếp kiểu thường.
Có một cách thông minh và một cách tự sát trong việc sử dụng thẻ tín dụng lúc khởi nghiệp. Việc mua sắm máy tính, thiết bị văn phòng, điện thoại và các phụ kiện có thể đội chi phí lên nhiều. Thay vì mua tất cả cùng lúc và “đổ diệt” cho thẻ tín dụng, hãy sử dụng doanh thu của công ty để tái đầu tư.
Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động theo phương thức bán lẻ, chiêu thức này không được áp dụng. Nhưng nếu bạn đang cung cấp các dịch vụ như tư vấn cho các nhà bán lẻ, bạn cần suy tính kỹ lưỡng chính sách thanh toán trở lại của đối tác.
Đừng quy định cách thu hồi vốn của bạn căn cứ theo những gì bạn nghĩ các đối tác muốn. Hãy dựa vào phương thức sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động thành công.
Khi khởi sự kinh doanh, nhiều người phải làm việc cả ngày lẫn đêm, giải quyết mọi khía cạnh công việc buôn bán lẫn tiếp thị và phát triển doanh nghiệp. Mọi nhọc nhằn bạn đổ ra không bao giờ là thừa. Bạn đang gây dựng thương hiệu và mọi vất vả đó là cần thiết để gia tăng giá trị doanh nghiệp.
Có nhiều cách quảng bá cho doanh nghiệp không hề tốn kém. Truyền thông xã hội là phương thức tuyệt vời để quảng bá và tương tác với các khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể tiếp cận tới các phương tiện truyền thông cơ sở để quảng bá chuyên môn của mình.
Tạo càng nhiều mối liên hệ với các đơn vị truyền thông sở tại càng tốt và luôn đáp ứng nhiệt tình nhất yêu cầu của họ. Cách này có thể khiến họ quảng bá tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn trên báo chí.
Chăm chỉ là yếu tố “cần” hiển nhiên, nhưng khi khởi sự doanh nghiệp với ít/hoặc không vốn, bạn phải chuẩn bị tâm thế cống hiến tất cả những gì bạn có để thành công. Điều đó có nghĩa phải chấp nhận những cuộc điện thoại lạnh lùng, giải quyết hỗ trợ khách hàng, đương đầu với hóa đơn và tính toán sổ sách, cùng hàng loạt các phần việc khác trong kinh doanh.
Bạn sẽ phải cùng một lúc đóng nhiều vai và đòi hỏi cống hiến rất nhiều thời gian cũng như sức lực. Dù vậy đừng để hạn chế về vốn ngăn cản bạn hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh tốt. Nó sẽ khó khăn và bạn sẽ gặp nhiều tình huống căng thẳng, nhưng đó là một phần không thể thiếu của sự nghiệp kinh doanh.
Ý tưởng khởi nghiệp
Xu hướng kinh doanh chó mèo cảnh năm 2017 cũng là một cách hay để thực hiện nếu bạn yêu thích động vật và muốn tận dụng để kiếm tiền. Trong thời buổi hiện nay, các bạn trẻ khá thích thú và hào hứng vớ
Chất lượng để thành côngÝ tưởng khởi nghiệp
Cùng với ý tưởng kinh doanh thì vốn luôn là yếu tố quan trọng trong quá trình khởi sự doanh nghiệp. Việc huy động vốn được ví như một hành trình giải bài toán phức tạp, vừa mang tính pháp lý lại vừa c
Ý tưởng khởi nghiệp
Khởi nghiệp kinh doanh phải có tinh thần xây dựng doanh nghiệp mới, sáng tạo và tiếp cận ứng dụng công nghệ làm tăng năng suất hiệu quả lao động.Năm 2016, cụm từ “khởi nghiệp” được nhắc đến nhiều và
Dự án khởi nghiệp
Khởi nghiệp
Tấm gương khởi nghiệp
Tin trong nướcÝ tưởng khởi nghiệp
Dù còn nhiều vấn đề trong mô hình kinh doanh nhưng dự án Soya Garden được Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Egroup đề nghị đầu tư 15 tỷ đồng.Mang đến chương trình "Shark Tank" mô hình kinh doanh các sản ph
Ý tưởng khởi nghiệp
Những ý tưởng kinh doanh độc đáo của nhiều sinh viên đã đến với người tiêu dùng, bạn trẻ Việt Nam bằng dự án khởi nghiệp của chính họ như cà phê Coffee
Bike VN, Nhà trọ 5S…Mô hình khới nghiệp giúp n

Không phải ai cũng có đủ bản lĩnh và may mắn để thành công ngay trong lần đầu khởi nghiệp kinh doanh. Nắm được các bí quyết kinh doanh thực tế là một trong những yêu cầu quan trọng dành cho những nhà khởi nghiệp. Vậy những bí quyết hữu ích này mà nhà khởi nghiệp 2023 cần biết? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị thiếu máu tim uống ích tâm khang có tốt không?

*


Xác định mục tiêu rõ ràng trong kinh doanh

Xác định được mục tiêu rõ ràng trước và trong quá trình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng đối với những nhà khởi nghiệp. Đây là cách giúp bạn có được và ghi nhớ những ý kiến, tạo nên sự sáng tạo và cải tiến với mô hình kinh doanh mà mình theo đuổi.

Một trong những các hiệu quả nhất để luôn có thể xác định được mục tiêu của mình chính là áp dụng theo nguyên tắc SMART: cụ thể, rõ ràng (specifically), có thể đo lường được (measurable), có thể đạt được (achievable), tính thực tế (realistic), và kỳ hạn (time bound). Đây chính là cơ sở để bạn có thể vượt qua những khó khăn, hướng tới các đích đến mà mình mong muốn.

*
Xác định mục tiêu rõ ràng trong kinh doanh

Luôn nỗ lực không ngừng học hỏi

Học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước là một trong những bí quyết thành công trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Những “tiền bối” sẽ cho bạn biết điều gì mà bạn nên làm còn điều gì không. Những lời khuyên hữu ích đó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những sai lầm, không phải đối mặt với những thất thoát nặng nề.

Bên cạnh đó, đầu tư kiến thức cho bản thân cũng là một phần không thể thiếu để xây dựng nền tảng cho một doanh nghiệp. Đó là những kiến thức chuyên môn, kiến thức về tài chính, về quản lý và điều hành hiệu quả một doanh nghiệp. Việc liên tục tích lũy kiến thức luôn vô cùng quan trọng trong suốt quá trình khởi nghiệp và kinh doanh.

Đối với những người mới bắt đầu, hãy đầu tư vào việc học kiến thức kinh doanh trước khi thật sự khởi nghiệp. Những kiến thức về tiếp thị, kế toán, luật kinh doanh, quản lý tài chính, quản lý hệ thống, quản lý nhân sự sẽ là vô cùng quan trọng cho bạn khi khởi nghiệp đấy.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần chuẩn bị trước khi khởi nghiệp kinh doanh online

Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Để con đường kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, một bản kế hoạch chi tiết là điều không thể thiếu. Đây sẽ là điều kiện để bạn có thể hiện thực hóa từng mục tiêu cụ thể, hướng đến thành công cuối cùng.

*
Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Kế hoạch kinh doanh mà bạn xây dựng cũng giống như bản hướng dẫn chi tiết, giúp bạn biết được từng bước, từng công việc mà mình phải làm. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định các mục cụ thể
Bước 2: Xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp
Bước 3: Nghiên cứu và phân tích thị trường
Bước 5: Xác lập mô hình tổ chức kinh doanh
Bước 6: Xây dựng kế hoạch marketing
Bước 7: Lập kế hoạch quản lý nhân sự
Bước 8: Lập kế hoạch quản lý tài chính
Bước 9: Thực hiện từng bước kế hoạch

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định những công việc mà doanh nghiệp của mình sẽ cần thực hiện. Số vốn mà mình cần chuẩn bị là bao nhiêu? Bạn có thể tìm kiếm các nhà đầu tư từ những nguồn nào? Bạn nên lựa chọn địa chỉ công ty ở đâu để thuận tiện cho hoạt động kinh doanh? Đội ngũ nhân lực của doanh nghiệp sẽ vào khoảng bao nhiêu người?,… và còn hơn nữa những câu hỏi mà bạn cần giải đáp trước khi bắt đầu kinh doanh.

Làm việc thông minh hơn là làm việc chăm chỉ

Khi khởi nghiệp kinh doanh, làm việc kinh doanh luôn được ưu tiên nhiều hơn là chỉ đơn thuần làm việc một cách chăm chỉ. Bạn cần quản lý một khối lượng công việc lớn trong một ngày, do đó việc sử dụng các công cụ hỗ trợ để tối ưu hiệu suất làm việc nhưng lại tiết kiệm thời gian là vô cùng cần thiết.

Hãy tạo cho mình danh sách những việc cần làm đi kèm với những việc không cần phải làm. Đây là cách giúp bạn biết cách ưu tiên những việc quan trọng, triển khai một cách thật sự hiệu quả. Hãy thay đổi cách tiếp cận vấn đề, giải quyết những công việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả là cách mà bạn làm việc thông minh. 

Chấp nhận thất bại để thành công

Không phải ai cũng có thể thành công ngay trong lần khởi nghiệp đầu tiên của mình, việc đối mặt với những thất bại là điều mà bạn cần phải chuẩn bị. Những thất bại đó là cơ sở để bạn có thể rút ra những kinh nghiệm, từ đó vươn đến thành công trong những lần kinh doanh tiếp theo.

Những lý do thường dẫn đến sự thất bại cho người khởi nghiệp có thể kể đến như những biến cố không thể lường trước, vi phạm những nguyên tắc kinh doanh hay tung ra sản phẩm không phù hợp với đối tượng khách hàng, thời gian, địa điểm.

*
Chấp nhận thất bại để thành công

Nên nhớ, thất bại chính là bàn đạp đưa bạn đến gần hơn với thành công. Mỗi lần thất bại sẽ từng bước giúp bạn đến với thành công mà mình mong muốn. Điều quan trọng là bạn cần biết cách học tập từng những sai lầm mình mình mắc phải để không bao giờ mắc phải lần nào nữa.

Tiếp cận và bắt kịp với công nghệ ngày càng phát triển

Bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào cũng có những công cụ hỗ trợ, giải pháp giúp tối ưu quy trình kinh doanh. Công nghệ ngày càng phát triển, những giải pháp mới mẻ ngày càng được sáng tạo và ra đời. Việc tiếp cận các kiến thức, sử dụng các giải pháp công nghệ hiện đại để tạo nên quy trình kinh doanh hiệu quả là yêu cầu bắt buộc đối với những nhà khởi nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình chuyển đổi số, bán hàng đa kênh, những phần mềm hỗ trợ quản lý hiệu quả là điều mà doanh nghiệp cần biết. Ở đó, phần mềm quản lý bán hàng Go
SELL được xem là cái tên hàng đầu dành cho các doanh nghiệp kinh doanh đa kênh. Cùng tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý bán hàng Go
SELL ngay sau đây.

Go
SELL – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng Go
SELL

Go
SELL được biết đến như là một phần mềm quản lý bán hàng toàn diện dành cho doanh nghiệp, nhà bán lẻ kinh doanh, bán hàng đa kênh. Nói là toàn diện bởi hệ thống của Go
SELL không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả tại cửa hàng trực tiếp mà ở cả các kênh bán hàng, nền tảng bán hàng trực tuyến phổ biến hàng đầu hiện nay. 

Go
SELL
là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả theo mô hình OAO (online and offline) được cung cấp bởi công ty Mediastep Software Việt Nam. Mục tiêu quan trọng nhất mà Go
SELL hướng đến chính là hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu quá bán hàng đa kênh. Với nhiều giải pháp đa dạng từ thiết kế website, app bán hàng cho đến phần mềm quản lý đa nền tảng, Go
SELL sẽ là người bạn đồng hành đáng không thể thiếu đối với doanh nghiệp kinh doanh, bán hàng hiệu quả trong giai đoạn chuyển đổi số. 

*
Phần mềm quản lý bán hàng Go
SELL

Trên thị trường hiện nay, Go
SELL được đánh giá là một giải pháp hỗ trợ bán hàng tinh gọn, dễ dàng sử dụng nhưng mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý bán hàng Go
SELL còn hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn ở các nền tảng trực tuyến hàng đầu hiện nay như website, app bán hàng, các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Go
MUA) hay nền tảng mạng xã hội (Fanpage Facebook, Zalo OA, Tik
Tok Shop). 

Các giải pháp toàn diện mà Go
SELL đang cung cấp cho doanh nghiệp

Với mục tiêu hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng đa kênh, Go
SELL hiện đang cung cấp cho doanh nghiệp các sản phẩm hiệu quả đáp ứng nhu cầu bán hàng và quản lý bán hàng vô cùng đa dạng. Những giải pháp mà Go
SELL có thể mang đến cho doanh nghiệp bao gồm:

Go
APP: Tạo app bán hàng trên điện thoại, có mặt trên cả Android và i
OS, giúp thu hút khách hàng quay lại mua sắm nhiều hơn.Go
POS: Quản lý bán hàng tại quầy, lên đơn nhanh chóng, quản lý tồn kho chi tiết đến từng chi nhánh.Go
SOCIAL: Hỗ trợ bán hàng trên nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo. Đồng bộ tin nhắn, tạo kịch bản trả lời và tạo đơn hàng ngay khi chat.Go
CALL: Hệ thống tổng đài ảo, giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ telesales và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Bên cạnh các gói sản phẩm toàn diện, Go
SELL còn giúp doanh nghiệp bán hàng, quản lý bán hàng hiệu quả các các tính năng đa dạng và hiện đại của mình. Doanh nghiệp có thể đồng độ quy trình quản lý đơn hàng, quản lý sản phẩm, kho hàng, nhân viên đồng bộ trên một hệ thống duy nhất. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể phân nhóm quản lý khách hàng đa kênh hiệu quả, mang lại sự thuận tiện tối đa trong suốt quá trình kinh doanh.

Kết luận

Go
SELL có thể được xem như là một bí quyết thành công dành cho những doanh nghiệp mới, doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tối ưu chi phí quản lý kinh doanh nhưng lại đem đến hiệu quả tối ưu. Để có thêm một cái nhìn chi tiết về phần mềm quản lý bán hàng Go
SELL, bạn có thể tham khảo tất tần tật các sản phẩm hỗ trợ hiệu quả ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.