HƯỠNG DẪN CÁCH BĂNG BÓ VẾT THƯƠNG Ở CỔ TAY, KỸ THUẬT CƠ BẢN BĂNG BÓ CÁC VẾT THƯƠNG

Những chấn thương gây ra vết thương sinh hoạt tay rất cần phải băng bó đúng cách nhằm tinh giảm tình trạng sưng nề và bảo đảm xương khớp trong một trong những trường hợp bao gồm tổn yêu đương nặng. Vấn đề băng bó tay sau chấn thương đúng cách là biện pháp hạn chế đông đảo tổn thương gây ra khi dịch chuyển tới cơ sở y tế trong một số trong những trường hợp.

Bạn đang xem: Cách băng bó vết thương ở cổ tay


Sơ cứu là một biện pháp giúp hạn chế những gặp chấn thương này trở phải nặng nài nỉ hơn, một trong những trường phù hợp chấn thương cần được băng bó tay như:

1.1 Gãy xương

Gãy xương tay có thể xảy ra vì chưng sự phá vỡ lẽ một hoặc các trên tay của bạn, rất có thể là xương bàn tay xuất xắc xương cẳng tay... Khi gặp mặt phải triệu chứng tay bị thương hay ngờ vực gãy tay cần được băng bó tay. Một vài dấu cho biết thêm bạn bị gãy xương như:

Xương tay bị cong hay biến dạng rõ rệt.Vùng chấn thương của khách hàng bị bầm tím, mềm và sưng lên.Không thể cử cồn hay biến dị khi cố tiến hành động tác.Cảm giác bị tê bàn tay với ngón tay nếu gãy xương bàn tay.Đau dữ dội, quan trọng khi ấn vào địa chỉ gãy xương.

Cần buộc phải băng quấn đôi sau khi đã sử dụng nẹp thắt chặt và cố định vị trí gãy trên với dưới một khớp. Tiêu giảm cử động sau thời điểm đã được băng bó.

1.2 Bong gân

Bong gân tay là một trong chấn thương xẩy ra khi bị kéo căng dẫn tới rách nát dây chằng, gân là mô kết nối các xương trong lại cùng với nhau, sống tay thì dễ bị ảnh hưởng tới ngón cái các nhất.

Bong gân thường không phải là gần như trường hợp cung cấp cứu y tế, cơ mà chúng rất cần được điều trị đúng cách. Trước khi liên hệ bác sĩ chúng ta cũng có thể dùng một băng nén giúp duy trì áp lực xung quanh khoanh vùng bị bong gân. Điều này giúp bớt thiểu tình trạng sưng tấy bằng phương pháp ngăn hóa học lỏng tích tụ tại địa chỉ bong gân, góp tay chúng ta nhanh lành hơn. Đôi khi bác sĩ điều trị rất có thể đề nghị một thiết bị chuyên được dùng để cố định bàn tay của bạn, ví dụ như nẹp để cố định vị trí đau tay.

1.3 sau một chấn thương vì chưng kéo căng tay thừa sức

Chấn thương tốt tay bị thương dẫn đến căng cơ sống tay xảy ra khi chúng ta kéo căng hoặc làm rách cơ hoặc gân sinh sống tay. Loại chấn yêu quý này khiến tổn mến thường gặp ở những gân nối cơ cổ tay, cẳng tay cùng với ngón tay. Nó thường gây nên bởi những hành vi lặp lại những lần như gõ hoặc sử dụng chuột.

Giống như bong gân, căng cơ chưa hẳn là ngôi trường hợp cấp cứu y tế. Hoàn toàn có thể liên hệ bác sĩ nhằm được chữa bệnh đúng cách. đề nghị dùng băng ép sẽ giúp thắt chặt và cố định vùng bị yêu đương và gia hạn áp lực tuyệt dùng đa số nẹp chăm dụng.


Sau chấn thương bạn bệnh cần phải băng bó tay
Sau chấn thương người bệnh rất cần phải băng bó tay

1.4 vết thương hở

Các vết yêu mến hở chẳng hạn như vết rách rưới hoặc lốt thủng, xẩy ra khi domain authority bị rách. Những các loại chấn thương này thường gặp mặt ở bàn tay và ngón tay. Chúng thường là kết quả của những vụ tai nàn khi nắm nắm các vật dung nhan nhọn, chẳng hạn như dao có tác dụng bếp.

Nhiều dấu thương nghỉ ngơi tay nhẹ và thường sẽ tự lành. Tuy nhiên, xem xét rằng bàn tay của bạn đựng được nhiều đầu dây thần kinh, gân và mạch ngày tiết trong không khí nhỏ, phải dễ bị tổn thương. Ngay cả một vết thương dù bé dại ở tay cũng hoàn toàn có thể gây ra các tổn yêu quý hơn rất nhiều gì bọn họ nghĩ. Một số trường thích hợp cần chăm sóc y tế như:

Vết thương tạo thủng da.Chảy ngày tiết quá nhiều
Rất đau mà cần thiết chịu đựng được.Vết thương lớn hoặc sâu.Mảnh vỡ bị mắc kẹt trong khu vực vết thương.Có cảm hứng tê dại, mất cảm giác.Không có khả năng di chuyển khoanh vùng bị ảnh hưởng.

Cần sử dụng băng giúp giữ sạch những vết thương nhỏ dại ở tay. Sau thời điểm rửa sạch lốt thương nhỏ, hãy băng lốt thương bằng băng gạc giỏi băng cá thể đối cùng với phần tay bị thương.

1.5 Bỏng

Bỏng là 1 trong những thương tổn phổ cập khác trên bàn tay và ngón tay do dùng làm nấu nướng. Bỏng là vì tiếp xúc cùng với nhiệt, bao hàm mặt trời, ngọn lửa hoặc các chất nóng. Những loại rộp khác bao gồm thể chạm chán là bỏng bởi vì lạnh, hóa chất hay bỏng vày điện.

Nên tới khám đa khoa ngay giả dụ bị rộp nặng ngơi nghỉ tay. Những dấu hiệu của lốt bỏng khủng như:

Một vết rộp rất sâu
Da khô hay cứng
Da trông hệt như cháy black hoặc có những mảng màu như đen, trắng hoặc nâu
Vết bỏng tất cả chiều ngang to hơn 7cm

Băng vệt bỏng có thể giúp cải thiện quá trình trị lành vết bỏng. Sau thời điểm làm mát và độ ẩm vết bỏng, sử dụng băng gạc lỏng đắp lên vùng da tay bị bỏng sẽ bảo đảm an toàn vùng da bị tổn thương.


2. Giải pháp băng bó rất nhiều vết thương tại nhà


Với phần nhiều vết thương vơi hay lốt bỏng bạn có thể áp dụng giải pháp băng bó trên nhà. Khi băng bó bọn họ cần bao gồm băng gạc vô khuẩn, băng cuộn, dây buộc tốt kẹp cố định và thắt chặt băng.

Các cách băng bó dấu thương bàn tay:

Nếu đang chữa bệnh vết mến hở hoặc vết phỏng ở tay, đầu tiên hãy rửa không bẩn vùng bị tác động và đắp băng gạc vô trùng lên trước khi quấn tay bằng băng.Mở băng cuộn và bắt đầu vị trí cuộn ở gần cổ tay với phần cuối của cuộn.Quấn băng cuộn gấp đôi quanh cổ tay.Từ bên trong vị trí cổ tay, kéo băng cuộn theo đường chéo trên đỉnh bàn tay. Cuộn hiện giờ sẽ nằm ở vị trí vị trí ở bên cạnh ngón út của bạn.Kéo băng quấn quanh ngón út với dưới các ngón tay mang đến ngón trỏ. Sau đó, kéo bao bọc ngón tay trỏ với xuống theo một đường chéo cánh trên đỉnh bàn tay ra phía bên ngoài của cổ tay.Tiếp theo, quấn băng quanh cổ tay một lần nữa. địa chỉ này phải là chỗ bạn bước đầu quấn băng đầu tiên.Lặp lại các bước trên khoảng từ 4 cho 6, chế tạo ra một dải băng giống hệt như hình số tám xung quanh bàn tay và những ngón tay. Sau thời điểm quấn thì các đầu trên của ngón tay sẽ tiến hành nhìn thấy.Khi chúng ta đã băng bí mật toàn bộ bàn tay xong, hãy cố định và thắt chặt nó bởi kẹp hoặc hoàn toàn có thể bằng chủ yếu dây băng cuộn ở chỗ cuối.
Người căn bệnh cũng hoàn toàn có thể băng khoanh tay tại nhà
Người bệnh cũng có thể băng bó tay tại nhà

3. Một số để ý khi băng bó tay


Khi băng bó phần đau tay các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tránh kéo băng thừa chặt khi quấn. Giả dụ băng thừa chặt, sẽ cắt đứt lưu thông tiết trên tay của doanh nghiệp gây thiếu huyết tới nuôi dưỡng tay. Để chất vấn xem có bị thừa chặt hay không, hãy sử dụng tay sót lại bóp một trong các móng tay và đếm đến năm. Màu sắc của ngón tay sẽ trở lại móng tay của người tiêu dùng trong vòng nhị giây. Còn nếu như không trở lại sau 2 giây, chúng ta nên thả lỏng băng.Quấn phía bên ngoài của địa điểm bị thương. Lúc quấn các khu vực xung quanh lốt thương đang giúp đảm bảo an toàn được áp lực được áp dụng đồng đều.Sử dụng băng gạc vô trùng hoặc băng cuốn, không sử dụng băng vẫn qua sử dụng. Do việc thực hiện lại băng gạc hoặc bởi cuốn hoàn toàn có thể dẫn đến nhiễm trùng.Tránh băng bó bí mật nhưng vết thương bị lan truyền trùng. Ví như vị trí gặp chấn thương có tín hiệu đỏ, nóng, sưng, tan mủ, mủ đá quý hoặc xanh, sốt cùng rét run thì dấu thương hoàn toàn có thể đang bị lây lan khuẩn.

Mỗi loại vết yêu mến lại cần thực hiện những phương án băng bó tay sau khoản thời gian bị thương khác nhau, vì vậy bạn cần nhận thấy được tình trạng của bản thân để được băng bó đúng cách, giảm bớt những tác động tới quá trình lành vệt thương.


Để để lịch đi khám tại viện, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Thiết lập và để lịch khám auto trên vận dụng My
Vinmec nhằm quản lý, theo dõi lịch với đặt hẹn phần đa lúc hầu như nơi tức thì trên ứng dụng.

Biết phương pháp băng bó vết thương là kỹ năng ai cũng nên biết bởi nó rất cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, trước và sau thời điểm băng bó bạn có biết mình yêu cầu làm gì? Vậy nội dung bài viết sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn cho bạn cách băng bó dấu thương ngơi nghỉ cổ tay trên nhà sao để cho đúng cách.

Những vấn đề cần làm trước lúc băng bó lốt thương

*

Băng bó vệt thương trên nhà

Ngoài biết phương pháp băng bó vệt thương ở cổ tay cơ bản, bạn cũng cần biết cách rứa máu, làm sạch vết thương… trước đó để tránh vết thương bị nhiễm trùng giỏi mất máu không ít dễ gây choáng và ngất.

Tùy vào từng trường hợp nuốm thể, dấu thương nông sâu, chảy ít máu hay nhiều mà bạn cũng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: đào thải hoặc cắt quăng quật quần áo ra khỏi vết thương

Cắt vứt những lớp quần áo, toá trang sức…tại quanh vùng bị thương tung máu trước khi làm sạch và áp dụng băng bó dấu thương phù hợp.

Xem thêm: Sách Chế Độ Kế Toán Doanh Nghiệp Theo Thông Tư 133 Và 200 Mới Nhất

Bước 2: loại trừ mảnh vụn và làm cho sạch vết thương

Nếu chúng ta nhìn thấy các mảnh vụn, bụi bặm bụi bờ hay vật thể khác trên miệng dấu thương, hãy dùng gắp bỏ chúng. Cẩn thận không đẩy nhíp thừa sâu vào trong khiến vết thương nặng trĩu hơn.

Trường hợp dấu thương bị chảy rất nhiều máu nên buộc phải cầm máu ngay trước lúc áp dụng bất cứ cách băng bó vết thương: cần sử dụng băng sạch và khô ấn lực vừa đề xuất vào lốt thương.

Lưu ý, khi nạm máu tránh việc dùng tay trần tiếp xúc thẳng lên vệt thương. Sau đó, thực hiện xà bông với nước để khử trùng tay trước khi tiếp xúc với vệt thương nếu có.

Các bước băng bó lốt thương sống cổ tay

*

Không buộc phải quấn băng thừa chặt vào lốt thương

Bước 1: tra cứu cuộn băng bó phù hợp

Tùy vào chứng trạng vết mến bạn nên chọn những băng có size phù hợp.

Cẩn thận nhằm không đụng tay, dụng cụ vào phương diện tiếp xúc với lốt thương nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Nếu không có sẵn băng y tế, bạn cũng có thể thay cụ bằng ngẫu nhiên vải hoặc mảnh áo quần sạch nào.

Nên sứt một ít kem chăm dành nhằm bôi lốt thương, không chỉ ngăn vi trùng mà còn kị băng gạc dính trực tiếp lên lốt thương.

Cách băng bó dấu thương đúng bạn nên được đặt gạc ngang qua dấu thương.

Bước 2: Dán băng gạc

Đảm bảo băng bám y tế xúc tiếp vùng da lành, không xẩy ra thương.

Tránh thực hiện băng công nghiệp như băng keo thợ điện, rất có thể lột da khi kéo ra.

Sau trong khi dán băng keo, phủ kín băng gạc bởi lớp đàn hồi sạch sẽ hoặc băng co giãn để đảm bảo an toàn thêm.

Dù áp dụng ngẫu nhiên cách băng bó vết thương nào các bạn cũng tránh việc quấn băng vượt chặt.

Bảo vệ băng lũ hồi bên phía ngoài bằng kẹp kim loại, ghim bình an hoặc băng.

Nên làm cái gi sau khi băng bó vệt thương sinh hoạt cổ tay?

*

Xử lý thật sạch sẽ vết thương khi băng bó

Thay băng hàng ngày giúp giữ vết thương luôn luôn sạch sẽ và hỗ trợ chữa lành.

Nếu băng quấn bầy hồi phía bên ngoài vẫn sạch với khô, có thể tái sử dụng.

Nếu thấy băng gạc bị ướt dịch hãy vậy ngay lập tức.

Nếu vết thương đóng vảy khô và khó tháo băng, bạn có thể ngâm vệt thương trong nước ấm để làm mềm vảy và làm cho băng dễ bóc tách ra hơn.

Các dấu hiệu cho biết vết thương đang lành bao hàm giảm viêm với sưng, không thể đau. Thời hạn lành da với các vết yêu thương xảy ra trong vòng một vài tuần. Với gần như vết yêu đương sâu hơn hoàn toàn có thể mất mang đến một tháng.

Các dấu hiệu ở vết thương trên da của chúng ta bị lan truyền trùng:

Đau và sưng những hơn

Chảy dịch mủ xoàn hay xanh

Vùng da bao quanh chuyển red color và nóng nóng

Sốt

Cơ thể khó chịu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.