Cách Làm Vong Deo Tay Tinh Ban, Cách Để Làm Vòng Tay Tình Bạn: 15 Bước (Kèm Ảnh)

Bạn có thể tự làm vòng tay để sử dụng hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân hoặc người yêu. Điều này vừa thể hiện sự khéo tay, vừa truyền tải những thông điệp của bạn đến với người nhận. Cách làm vòng tay cũng khá đơn giản, dù bạn là người không có nhiều hoa tay vẫn có thể hoàn thành được một chiếc vòng đẹp. Trong bài viết này, Yohand sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm vòng tay handmade tình bạn đẹp mà đơn giản, dễ thực hiện ngay dưới đây nhé! 


Mục lục

1 Cách làm vòng đeo tay bằng chỉ đỏ may mắn2 Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép3 Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn4 Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Cách làm vòng đeo tay bằng chỉ đỏ may mắn

Từ xưa tới nay màu đỏ luôn mang ý nghĩa cát tường, vòng tay handmade chỉ đỏ cũng được xem làm vật may mắn. Người Do Thái cho rằng khi đeo sợi chỉ đỏ ở cánh tay trái thì sẽ mang sức mạnh thần kỳ. Sợi chỉ này đem đến cho người đeo vận may và nhận được sự bảo hộ của Thượng Đế. Nếu để tặng thì vòng tay chỉ đỏ là một gợi ý tuyệt vời đúng không nào. 

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy tham khảo cách thắt vòng tay may mắn ngay dưới đây!


Vật dụng, dụng cụ cần chuẩn bị

1 Sợi chỉ đỏ, chiều dài thì đo theo tay của bạn.2 hạt gỗ dâu tằm hoặc hạt ngọc trai.Kéo và bật lửa.

Bạn đang xem: Cách làm vong deo tay tinh ban

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn lấy sợi dây dù đã chuẩn bị trước đó rồi gấp 2 lần so với vòng cổ tay. Sau đó, bạn gấp đôi chúng lại, lấy sợi chỉ đỏ quấn liên tục từ đầu này sang đầu kia.Bước 2: Sau khi đã quấn xong, bạn thắt nút tại đầu dây. Sau đó, bạn lấy kéo cắt bớt phần dây thừa rồi dùng bật lửa hơ để cố định phần dây.Bước 3: Tiếp theo, bạn xỏ 2 hạt gỗ dâu tằm vào phần đầu của 2 sợi dây thừa rồi thắt nút lại cố định. Dùng bật lửa hơ chỗ thắt nút để hạt dâu tằm không bị tuột.
*
Cách làm vòng tay may mắn bằng chỉ đỏ

Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép

Đây là cách thắt nút vòng tay may mắn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm món quà tặng người thân, bạn bè. Bạn muốn tự tay làm món quà ý nghĩa này thì hãy tham khảo cách làm vòng tay ngay dưới đây nhé!

*
Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép

Vật liệu cần chuẩn bị

2 Sợi dây dù có màu theo sở thích. Bạn có thể chọn 2 sợi dây cùng màu hoặc khác màu để làm vòng handmade đeo tay.Mặt trang trí vòng tay tùy ý. Có thể là kiểu đính đá hoặc 12 con giáp.Keo dán, bật lửa.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn lấy 1 sợi dây dù gập đôi lại rồi thắt nút ở hai đầu dây thành một mối, sau đó đeo vào cổ tay giống như hình bên dưới.
*
Bước 1Bước 2: Bạn lấy một sợi dây khác đặt nó cắt ngang qua sợi dây đã thắt nút ở bước 1. Tiếp theo bạn luồn 1 đầu dây từ bên phải sang bên trái giống như hình bên dưới.
*
Bước 2Bước 3: Tiếp tục, bạn luồn sợi dây như ảnh bên dưới rồi buộc thắt nút lại là tạo được chốt thắt đầu tiên.
*
Bước 3Bước 4: Bạn luồn sợi dây bên trái vắt qua bên phải những ở mặt trước như hình bên dưới. 
*
Bước 4Bước 5: Tiếp theo, bạn lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới, đi xuyên qua phía sau để lỗ ở bên trái, rồi rút chặt lại như hình bên dưới. Lúc này, bạn đã tạo được chốt thắt thứ 2. Đối xứng với chốt thắt thứ nhất, tạo nên nút thắt kép đầu tiên.
*
Bước 5Bước 6: Bạn tiếp tục thực hiện tương tự như trên cho đến khi chạm đến nút thắt nằm ở cuối đoạn dây. Bạn ướm thử với cổ tay xem đã vừa chưa, nếu vừa thì bạn thắt chốt lại.
*
Bước 6Bước 7: Sau khi hoàn thành, bạn thắt nút cuối, cắt bỏ đi phần dây thừa rồi dùng bật lửa hơ đầu dây cho khỏi bị tuột và bung sợi. Bạn thắt thêm nút to thật chặt cho vòng tay handmade.
*
Bước 7Bước 8: Cuối cùng, bạn phết keo dán lên mặt trang trí vòng tay bằng đá rồi dán lên bề mặt vòng tay. Bạn canh sao cho mặt trang trí nằm ở giữa vòng và chờ keo khô.
*
Bước 8Bước 9: Hoàn thành chiếc vòng tay handmade thắt nút kép xinh xắn, đáng yêu.
*
Bước 9

Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn

Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn sẽ giúp tăng thêm sự cá tính, phong cách cho các bạn gái. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách thắt vòng tay đơn giản, bạn sẽ có ngay chiếc vòng dây đan da lộn bắt mắt.

*
Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

1 Set (1 kéo tỉa nhỏ, 2 kẹp băng, 2 khóa vòng).Kìm, kéo.Vòng kim loại để kết nối.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vòng tay bằng dây da lộn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt một sợi dây da thành đoạn có chiều dài khoảng 25cm hoặc ướm thử vào tay để đo chiều dài phù hợp nhất. Sau khi cắt xong, bạn gập đôi sợi dây lại rồi luồn vòng tròn kim loại vào.Bước 2: Ở bước này bạn cần luồn dây da qua móc khóa tròn rồi thít chặt ở phần cuối để phần dây da được cố định chắc chắn với móc tròn.Bước 3: Ở bước này, bạn thực hiện tương tự với đầu bên kia của chiếc vòng. Sau đó, đo chiều dài của vòng vào tay một lần nữa rồi dùng kéo cắt bỏ phần dây da thừa.Bước 4: Đặt miếng kim loại vào đầu sợi dây rồi dùng kìm kẹp chặt cố định lại. Sau đó, bạn luồn thêm những sợi xích nhỏ vào chốt kim loại để có thể ghép 2 đầu của dây dễ dàng hơn.Bước 5: Bạn đã hoàn thiện xong chiếc vòng tay handmade bằng dây da lộn rồi đó!

Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Đây là cách thắt dây đeo tay handmade khá mới lạ và độc đáo. Bạn có thể tự làm chiếc vòng tay handmade dây cói tết rít phối hạt này để tặng cho bạn bè vào dịp sinh nhật hoặc ngày lễ đặc biệt nào đó.

*
Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Dụng cụ cần chuẩn bị

1 Sợi dây cói, 1 dây vải sợi mảnh với màu sắc tùy thích. Hạt cườm có màu sắc và hình dạng tùy thích.1 Chiếc khuy áo to, tròn để làm khóa cho vòng tay.Kéo.

Các bước làm vòng tay 

Bước 1: Lấy 1 sợi dây cói và 1 dây vải sợi mảnh so đều bằng nhau rồi gấp đôi chúng lại. Thắt nút ở một đầu gập của 2 sợi dây nhằm cố định và tạo thành phần khóa của vòng. Lúc này, bạn sẽ có 4 đầu dây và cắt bớt 1 đầu để tết rít.Bước 2: Ở bước này, bạn bắt đầu tết rít sao cho đều, chặt và đẹp giống như tết bím tóc với độ dài khoảng 5cm. Bước 3: Trong quá trình tết rít, cứ 1 nút tết thì bạn cho 1 hạt cườm vào 1 bên dây tương tự như hình bên dưới. Lưu ý là bạn hãy xen kẽ và tết rít thật đều nhé!
*
Cho hạt cườm vào tết cùng
Bước 4: Tết cho đến khi được một đoạn nằm trên mặt trên của cổ tay rồi quay lại tết không có hạt cườm.Bước 5: Cuối cùng, bạn thắt nút cố định cho vòng đeo tay rồi xỏ khuy áo vào đầu dây để làm chốt khóa, sau đó thắt thật chặt lần cuối. Khuy áo xỏ qua mối thắt đầu tiên nên to hơn để không bị tuột.

Trên đây là 4 cách làm vòng tay handmade tình bạn đẹp, đơn giản và dễ thực hiện. Hiện tại, Yohand có cung cấp một số phụ kiện trang trí, dây đan vòng tay handmade như dây cói, dây dù, dây da lộn,… Bạn có thể đặt mua để làm vòng tay handmade tình bạn đẹp, xinh xắn, đáng yêu tặng cho người bạn thân nhất của mình nhé!

Mục lục

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đem lại may mắnCách làm vòng tay bằng dây da
Cách đan vòng tay thắt nút kép
Cách làm vòng tay handmade dâu tằm
Cách làm vòng tay bằng dây xích cực vintage
Cách làm vòng tay bằng dây cói và hạt sequin
Cách làm vòng tay boho giả cổ
Vòng tay handmade tết rít phối hạt​​​​​​​Cách thắt dây rút vòng đeo tay

Vòng tay là một món quà cực kỳ tinh tế và ý nghĩa để dành tặng cho người thân, bạn bè hoặc người yêu. Sẽ càng ý nghĩa hơn khi nó được chính tay bạn làm. Hãy cùng DANANGSALE tìm hiểu một số cách làm vòng tay bằng dây đơn giản nhưng rất đẹp qua bài viết dưới đây nhé! 


*

Các cách làm vòng tay bằng dây siêu xinh và mang lại nhiều may mắn.Bạn đang xem: Cách để làm vòng tay tình bạn

 

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đem lại may mắn

 

Vòng tay handmade bằng chỉ đỏ mang nhiều ý nghĩa đem lại may mắn cho người đeo. Người ta thường làm vòng tay chỉ đỏ để đeo hoặc tặng vào những dịp lễ tết hay noel với mong muốn mang lại thật nhiều may mắn, bình an cho người đeo nó. Cách làm vòng tay may mắn và dụng cụ để làm cũng khá đơn giản. 

Chuẩn bị

 

1 sợi chỉ đỏ hoặc len đỏ.1 sợi dây dù dài chừng 40 cm.2 hạt dâu tằm.Kéo và bật lửa.
*

Thực hiện

 

Bước 1: Lấy sợ dây dù dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay đã chuẩn bị và gập đôi chúng lại. Dùng sợ chỉ hoặc len đỏ quấn liên tục từ đầu này sang đầu bên kia. 

Bước 2: Sau khi đã quấn xong sợi chỉ đỏ ở bước 1, bạn dùng tay thắt nút sợi dây thật khéo. Sau đó dùng kéo cắt bớt phần dây thừa rồi lấy bật lửa hơ để cố định phần dây. 

Bước 3: Sau cùng bạn hãy xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần đầu dây có 2 sợi thừa. Thắt nút lại cố định rồi dùng bật lửa hở để hạt dâu tằm không bị tuột. 


*

 

Ai cũng có thể làm được và chắc chắn sẽ là món quà rất ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè.

Cách làm vòng tay bằng dây da

 


*

 

Chuẩn bị

 

3 đoạn dây da lộn dài gấp rưỡi vòng cổ tay, có thể chọn một màu hoặc nhiều màu sắc khác nhau.1 khung tròn bằng kim loại vừa cổ tay người đeo.Kéo và bật lửa

 

Thực hiện

 

Bước 1: Cắt 3 đoạn dây da đã chuẩn bị dài chừng 40cm. 

Bước 2: Luồn 3 sợi dây vào khung tròn kim loại. Lưu ý luồn sao cho mỗi bên của chiếc vòng đều có được một nửa độ dài của sợi dây đó. 

Bước 3: Tết 3 sợi dây xung quanh chiếc vòng thật khéo để cân đối và hài hòa. Tết cho đến khi bao phủ và không còn thấy khung kim loại. 


*

 

Chỉ cần bỏ một chút thời gian mày mò theo các bước ở trên là bạn đã có được một chiếc vòng xinh xắn. Hoặc bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hơn cho mình những chiếc vòng khác nhau. 

Cách đan vòng tay thắt nút kép

 

Chuẩn bị

 

2 đoạn dây dù có bản to, màu sắc tùy theo sở thích của bạn.Mặt trang trí cho dây như kiểu đính đá hoặc 12 con giáp….Keo dán, kéo và bật lửa

 


 

Thực hiện

 

Bước 1: Trước tiên bạn cần ướm thử độ vừa của vòng tay. Bằng cách lấy 1 đoạn dây, gập đôi lại và thắt nút hai đầu dây thành một mối. Đeo thử vào cổ tay sao cho vừa như hình là được. 


 

Bước 2: Tiếp theo, lấy 1 đoạn dây đặt ngang lên đoạn dây đã gập. Đặt 1 đầu dây từ phải sang trái như hình. 


 

Bước 3: Luồn dây như hình, buộc thắt nút lại được chốt thắt đầu tiên. 


 

Bước 4: Tiếp tục chốt thắt thứ 2, tuy nhiên bắt đầu từ bên trái vắt lên trên qua phải. 


 

Bước 5: Lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới, xuyên qua lỗ bên trái, rút chặt là bạn đã có được một nút thắt hoàn chỉnh. 


 

Bước 6: Lặp lại các bước trên đến khi chạm nút thắt cuối cùng của đoạn dây đã ướm tay. Bạn sẽ có được thành phẩm như hình. 


 

Bước 7: Sau khi hoàn thành, thắt nút cuối, cắt bỏ phần thừa rồi dùng lửa hơ cho để đầu dây không bị tuột và bung sợi. Buộc tất cả các dây cuối thành nút lớn để làm khóa cho vòng đeo tay handmade. 


 

Bước 8: Bôi keo lên mặt trang trí đã chuẩn bị và dán lên mặt vòng tay, lưu ý canh chính giữa của vòng. Đợi keo khô và kiểm tra đã dán chắc chắn hay chưa là hoàn thành. 


Cách làm vòng tay handmade dâu tằm

 

Theo quan niệm của cha ông xưa, vòng tay dâu tằm có tác dụng xua đuổi tà ma cho người đeo. Ngày nay, chiếc vòng đeo tay dâu tằm vẫn được các bậc cha mẹ chọn làm vòng đeo cho con trẻ của mình. Giúp các bé tránh sự quấy phá của tà ma, ngủ ngon và ngoan hơn.


Chuẩn bị

 

1 sợ dây chỉ đỏ hoặc chỉ len đỏ.1 vài cành dâu tằm có độ tuổi càng già càng tốt.1 chiếc kim may thật cứng, kéo và bật lửa.

Thực hiện

 

Bước 1: Lột hết phần vỏ cành dâu tằm rồi đem phơi hoặc sấy khô. 

Bước 2: Dùng kéo cắt rồi chia cành dâu thành những khúc ngắn đều nhau. Sau đó mài tròn, nhẵn để mang lại an toàn cho bé khi đeo và tăng yếu tố thẩm mỹ. 


 

Bước 3: Luồn chỉ vào vào kim may rồi xâu các hạt lại với nhau. Thân dâu có đặc tính xốp nên rất dễ dàng dùng kim xâu lại với nhau dễ dàng. 

Bước 4: Cuối cùng thắt chốt thành một chiếc vòng, dùng kéo cắt bỏ phần dư và hơ lửa các đầu đây để tránh bị tuột.

Cách làm vòng tay bằng dây xích cực vintage

 

Chuẩn bị

 

Dây xích nhỏ màu đồng.Móc khóa cua có màu đồng.Khoen tròn màu đồng, nút áo.

Xem thêm: Sào Phơi Đồ Inox 304 Giá Phơi Quần Áo Inox 304, Giàn, Giá, Kệ Phơi Quần Áo Bằng Inox

 

Thực hiện

 

Bước 1: Cắt đoạn dây xích sao cho vừa vòng tay của bạn. Tách các khoen tròn đã chuẩn bị và móc vào các chiếc nút áo. 


 

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy móc nút áo vào dây xích. Nếu thích dài hơn thì bạn móc tiếp nút áo khác vào chiếc nút vừa móc. Cứ tiếp tục móc và nhớ đan xem độ ngắn dài của nút để đẹp hơn. 


 

Bước 3: Sau cùng bạn chừa lại một đoạn dây xích nhỏ, gắn 1 chiếc nút vào đầu sợi dây. Móc khoen và móc khóa càng cua vào là hoàn thành một chiếc vòng cực kỳ đẹp và cá tính. 


 

Cách làm vòng tay bằng dây cói và hạt sequin

 

Chuẩn bị

 

Dây cói nhiều màu sắc.Hạt sequin (có thể chọn 2 – 3 màu tủy thích)Kéo và dây cước.

Thực hiện

 

Bước 1: Cắt một đoạn dây cước dài chừng 25 – 30cm hoặc bạn có thể ướm thử vào tay để chuẩn xác hơn. Thắt nút một đầu dây cước, nên hơ lửa để đầu dây sun lại vì dây cước rất trơn. 


 

Bước 2: Luồn các hạt sequin vào dây cước đến khi hết chiều dài của chiếc vòng. Nên dùng kim để xâu dễ hơn vì dây cước khá cứng. 


 

Bước 3: Khi xâu sequin bạn cần chú ý đan xen các màu sequin thành từng khoảng sẽ giúp chiếc vòng nổi bật và bắt mắt hơn. 


 

Bước 4: Sau khi xâu gần hết, bạn ướm vào tay xem vừa chưa. Nếu vừa rồi thì thắt nút hai đầu dây cước. 


 

Bước 5: Dùng kéo cắt dây cói thành các đoạn nhỏ dài chừng 4 – 5cm. Sau đó buộc ở phần thắt nút của chiếc vòng. 


 

Bước 6: Dùng kim chải cho dây cói tẽ ra, rồi lấy kéo cắt bỏ những phần dây thừa vậy làm bạn đã hoàn thành rồi đấy! 


 

Cách làm vòng tay handmade này khá đơn giản nhưng thành phẩm sẽ rất đẹp mắt và ấn tượng. Với các cô nàng cá tính thì nên chọn những hạt sequin có màu sắc nổi bật hơn.

Cách làm vòng tay boho giả cổ

 

Chuẩn bị

 

1 sợi dây nhỏ và mảnh có thể là chỉ, da, dây cói,…Khung kim loại tròn và trơn.Mặt giả cổ và khoen tròn đeo mặt giả cổ.Kéo, keo chuyên dụng, tăm tre, kiềm.

​​​​​​​

Thực hiện

 

Bước 1: Phết một ít keo lên tăm tre rồi bôi lên vòng kim loại. Lưu ý bôi keo thành từng đoạn nhỏ, tránh khô keo và bám vào tay. 


 

Bước 2: Lấy sợi dây đã chuẩn bị quấn nhanh để tránh keo bị khô. Quấn quanh chiếc vòng thật đều tay, sát nhau để đẹp mắt. Nên bôi keo vừa đủ để dây được dán chặt mà không bị thừa hay thiếu. 


 

Bước 3: Sau khi quấn dây xong, tiến hành trang trí. Lấy các khoen tròn gắn vào các mặt trang trí, dùng kiềm bíp chặt đường nối của khoen, tránh để hở sẽ làm rơi mặt trang trí. Cuối cùng gắn khoen đã có mặt giả cổ vào vòng tay và sắp xếp chúng theo ý thích.


Vòng tay handmade tết rít phối hạt

 

Chuẩn bị

 


 

1 dây cói, 1 dây vải sợi mảnh, màu sắc tùy thích. Nên lựa chọn phù hợp để làm nổi bật hạt cườm trang trí.Hạt cườm với màu sắc và hình dáng tùy thích.1 chiếc khuy áo to, tròn để làm khóa cho vòng tay.Kéo

​​​​​​​

Thực hiện

 

Bước 1: Lấy 2 sợi dây so đều bằng nhau và gập đôi chúng lại. Thắt nút chung ở đầu gập của 2 sợi dây nhằm cố định và tạo thành phần khóa của vòng. Sau đó bạn sẽ có 4 đầu dây sau khi gập lại, cắt bớt 1 đầu để tết rít. 


 

Bước 2: Tết rít thật chặt, đều và đẹp 3 sợi như tết bím tóc với độ dài 5cm. 


 

Bước 3: Sau bước 2, cứ 1 nút tết thì cho 1 hạt cườm vào 1 bên dây như hình. Hãy xen kẽ và tết rít thật đều. 


 

Bước 4: Tết có hạt cườm cho đến khi được một đoạn rộng bằng cổ tay. Sau đó quay lại tết không có hạt cườm. 


 

Bước 5: Cuối cùng, thắt nút cố định cho vòng đeo tay. Xỏ khuy áo vào đầu dây vừa làm xong để làm chốt khóa rồi thắt thật chặt lần cuối. Khuy áo xỏ qua mối thắt đầu tiên hơi to hơn và không bị tuột là bạn đã thành công. 


 

Bạn có thể chọn hạt cườm với màu sắc đa dạng tùy thích để tạo phong cách riêng cho mình. 


​​​​​​​Cách thắt dây rút vòng đeo tay

 

Cách thắt dây đeo tay này không quá xa lạ với các bạn nhưng thắt làm sao cho thật đẹp và đúng thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham khảo một vài bước cách làm sau đây: 

Chuẩn bị

 

3 sợi dây gồm 1 sợi dài 40cm và 2 sợi dài khoảng 20cm. Chọn loại dây thường dùng để làm vòng tay handmade.Thêm các phụ kiện như đá, hạt cườm tùy thích.

​​​​​​​

Thực hiện

 


​​​​​​​ 

Bước 1: Dùng sợi dây dài nhất thắt nút lại, chừa ra ở đầu dây một đoạn chừng 10cm. Sau khi thắt nút xong bạn cần cố định tại điểm đầu và điểm cuối sợi dây. Có rất nhiều cách để cố định, nhưng đơn giản nhất là bạn kẹp 2 đầu dây vào 1 tấm bìa cứng làm sao để sợi dây được căng nhất. 

Bước 2: Lấy sợi dây dài 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm rồi thắt chặt 2 sợi dây phía trên lại với nhau. Chia sợi dây 20cm thành 2 sợ bằng nhau, một nửa bên trái và một nửa bên phải cân xứng với nhau. 

Bước 3: Đặt sợi dây bên trái lên sợi dây 40cm tạo thành hình tam giác nhỏ. Tiếp tục dùng sợi bên trái tạo ra tam giác to hơn, rồi dùng sợi bên phải vòng xuống kéo lên trên. Cứ vòng lên vòng xuống sao cho chúng sole với nhau theo chiều từ trái sang phải là được. 

Nếu sử dụng đá xâu hoặc hạt tròn thì thắt một đoạn chừng 1cm thì xâu thêm vào dây 1 hạt đá. Thắt chúng lại cố định bằng đoạn dây thắt khoảng 1cm. 

Trên đây là những chia sẻ về cách làm vòng tay bằng dây được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn tạo cho mình những chiếc vòng tay handmade yêu thích hoặc làm quà tặng cho người thân. Chúc bạn thành công!


Bạn có thể tự làm vòng tay để sử dụng hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân hoặc người yêu. Điều này vừa thể hiện sự khéo tay, vừa truyền tải những thông điệp của bạn đến với người nhận. Cách làm vòng tay cũng khá đơn giản, dù bạn là người không có nhiều hoa tay vẫn có thể hoàn thành được một chiếc vòng đẹp. Trong bài viết này, cisnet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm vòng tay handmade tình bạn đẹp mà đơn giản, dễ thực hiện ngay dưới đây nhé! 

Mục lục

1 Cách làm vòng đeo tay bằng chỉ đỏ may mắn2 Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép3 Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn4 Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Cách làm vòng đeo tay bằng chỉ đỏ may mắn

Từ xưa tới nay màu đỏ luôn mang ý nghĩa cát tường, vòng tay handmade chỉ đỏ cũng được xem làm vật may mắn. Người Do Thái cho rằng khi đeo sợi chỉ đỏ ở cánh tay trái thì sẽ mang sức mạnh thần kỳ. Sợi chỉ này đem đến cho người đeo vận may và nhận được sự bảo hộ của Thượng Đế. Nếu để tặng thì vòng tay chỉ đỏ là một gợi ý tuyệt vời đúng không nào. 

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy tham khảo cách thắt vòng tay may mắn ngay dưới đây!

Vật dụng, dụng cụ cần chuẩn bị

1 Sợi chỉ đỏ, chiều dài thì đo theo tay của bạn.2 hạt gỗ dâu tằm hoặc hạt ngọc trai.Kéo và bật lửa.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn lấy sợi dây dù đã chuẩn bị trước đó rồi gấp 2 lần so với vòng cổ tay. Sau đó, bạn gấp đôi chúng lại, lấy sợi chỉ đỏ quấn liên tục từ đầu này sang đầu kia.Bước 2: Sau khi đã quấn xong, bạn thắt nút tại đầu dây. Sau đó, bạn lấy kéo cắt bớt phần dây thừa rồi dùng bật lửa hơ để cố định phần dây.Bước 3: Tiếp theo, bạn xỏ 2 hạt gỗ dâu tằm vào phần đầu của 2 sợi dây thừa rồi thắt nút lại cố định. Dùng bật lửa hơ chỗ thắt nút để hạt dâu tằm không bị tuột.
Cách làm vòng tay may mắn bằng chỉ đỏ

Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép

Đây là cách thắt nút vòng tay may mắn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm món quà tặng người thân, bạn bè. Bạn muốn tự tay làm món quà ý nghĩa này thì hãy tham khảo cách làm vòng tay ngay dưới đây nhé!


Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép

Vật liệu cần chuẩn bị

2 Sợi dây dù có màu theo sở thích. Bạn có thể chọn 2 sợi dây cùng màu hoặc khác màu để làm vòng handmade đeo tay.Mặt trang trí vòng tay tùy ý. Có thể là kiểu đính đá hoặc 12 con giáp.Keo dán, bật lửa.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn lấy 1 sợi dây dù gập đôi lại rồi thắt nút ở hai đầu dây thành một mối, sau đó đeo vào cổ tay giống như hình bên dưới.
Bước 1Bước 2: Bạn lấy một sợi dây khác đặt nó cắt ngang qua sợi dây đã thắt nút ở bước 1. Tiếp theo bạn luồn 1 đầu dây từ bên phải sang bên trái giống như hình bên dưới.
Bước 2Bước 3: Tiếp tục, bạn luồn sợi dây như ảnh bên dưới rồi buộc thắt nút lại là tạo được chốt thắt đầu tiên.
Bước 3Bước 4: Bạn luồn sợi dây bên trái vắt qua bên phải những ở mặt trước như hình bên dưới. 
Bước 4Bước 5: Tiếp theo, bạn lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới, đi xuyên qua phía sau để lỗ ở bên trái, rồi rút chặt lại như hình bên dưới. Lúc này, bạn đã tạo được chốt thắt thứ 2. Đối xứng với chốt thắt thứ nhất, tạo nên nút thắt kép đầu tiên.
Bước 5Bước 6: Bạn tiếp tục thực hiện tương tự như trên cho đến khi chạm đến nút thắt nằm ở cuối đoạn dây. Bạn ướm thử với cổ tay xem đã vừa chưa, nếu vừa thì bạn thắt chốt lại.
Bước 6Bước 7: Sau khi hoàn thành, bạn thắt nút cuối, cắt bỏ đi phần dây thừa rồi dùng bật lửa hơ đầu dây cho khỏi bị tuột và bung sợi. Bạn thắt thêm nút to thật chặt cho vòng tay handmade.
Bước 7Bước 8: Cuối cùng, bạn phết keo dán lên mặt trang trí vòng tay bằng đá rồi dán lên bề mặt vòng tay. Bạn canh sao cho mặt trang trí nằm ở giữa vòng và chờ keo khô.
Bước 8Bước 9: Hoàn thành chiếc vòng tay handmade thắt nút kép xinh xắn, đáng yêu.
Bước 9

Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn

Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn sẽ giúp tăng thêm sự cá tính, phong cách cho các bạn gái. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách thắt vòng tay đơn giản, bạn sẽ có ngay chiếc vòng dây đan da lộn bắt mắt.


Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

1 Set (1 kéo tỉa nhỏ, 2 kẹp băng, 2 khóa vòng).Kìm, kéo.Vòng kim loại để kết nối.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vòng tay bằng dây da lộn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt một sợi dây da thành đoạn có chiều dài khoảng 25cm hoặc ướm thử vào tay để đo chiều dài phù hợp nhất. Sau khi cắt xong, bạn gập đôi sợi dây lại rồi luồn vòng tròn kim loại vào.Bước 2: Ở bước này bạn cần luồn dây da qua móc khóa tròn rồi thít chặt ở phần cuối để phần dây da được cố định chắc chắn với móc tròn.Bước 3: Ở bước này, bạn thực hiện tương tự với đầu bên kia của chiếc vòng. Sau đó, đo chiều dài của vòng vào tay một lần nữa rồi dùng kéo cắt bỏ phần dây da thừa.Bước 4: Đặt miếng kim loại vào đầu sợi dây rồi dùng kìm kẹp chặt cố định lại. Sau đó, bạn luồn thêm những sợi xích nhỏ vào chốt kim loại để có thể ghép 2 đầu của dây dễ dàng hơn.Bước 5: Bạn đã hoàn thiện xong chiếc vòng tay handmade bằng dây da lộn rồi đó!

Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Đây là cách thắt dây đeo tay handmade khá mới lạ và độc đáo. Bạn có thể tự làm chiếc vòng tay handmade dây cói tết rít phối hạt này để tặng cho bạn bè vào dịp sinh nhật hoặc ngày lễ đặc biệt nào đó.


Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Dụng cụ cần chuẩn bị

1 Sợi dây cói, 1 dây vải sợi mảnh với màu sắc tùy thích. Hạt cườm có màu sắc và hình dạng tùy thích.1 Chiếc khuy áo to, tròn để làm khóa cho vòng tay.Kéo.

Các bước làm vòng tay 

Bước 1: Lấy 1 sợi dây cói và 1 dây vải sợi mảnh so đều bằng nhau rồi gấp đôi chúng lại. Thắt nút ở một đầu gập của 2 sợi dây nhằm cố định và tạo thành phần khóa của vòng. Lúc này, bạn sẽ có 4 đầu dây và cắt bớt 1 đầu để tết rít.Bước 2: Ở bước này, bạn bắt đầu tết rít sao cho đều, chặt và đẹp giống như tết bím tóc với độ dài khoảng 5cm. Bước 3: Trong quá trình tết rít, cứ 1 nút tết thì bạn cho 1 hạt cườm vào 1 bên dây tương tự như hình bên dưới. Lưu ý là bạn hãy xen kẽ và tết rít thật đều nhé!
Cho hạt cườm vào tết cùngBước 4: Tết cho đến khi được một đoạn nằm trên mặt trên của cổ tay rồi quay lại tết không có hạt cườm.Bước 5: Cuối cùng, bạn thắt nút cố định cho vòng đeo tay rồi xỏ khuy áo vào đầu dây để làm chốt khóa, sau đó thắt thật chặt lần cuối. Khuy áo xỏ qua mối thắt đầu tiên nên to hơn để không bị tuột.

Trên đây là 4 cách làm vòng tay handmade tình bạn đẹp, đơn giản và dễ thực hiện. Hiện tại, cisnet.edu.vn có cung cấp một số phụ kiện trang trí, dây đan vòng tay handmade như dây cói, dây dù, dây da lộn,… Bạn có thể đặt mua để làm vòng tay handmade tình bạn đẹp, xinh xắn, đáng yêu tặng cho người bạn thân nhất của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.