Cách Mở Ổ Khóa Bằng Dây Kẽm, 7 Cách, Top 10 Cách Mở Khóa Bằng Dây Kẽm, 7 Cách

Kẹt hay quên chìa khóa cửa gỗ là những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Lúc này, các cách phá khóa cửatại nhà sẽ giúp giải quyết vấn đề cấp bách trước mắt nếu bạn không thể kịp thời nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Vậy, có những cách phá khóa nào hiện nay? Cùng Công ty CP TM và Triển khai Công nghệ An Thành tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Lưu ý:

Miễn trừ trách nhiệm về những tổn hại mà bạn có thể làm theo các gợi ý trong bài viết đưa ra do nội dung bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích các hoạt động phá hoại hay những kẻ có ý đồ xấu muốn đột nhập vào nhà người khác khi không được sự cho phép của chủ nhà.

Bạn đang xem: Cách mở ổ khóa bằng dây kẽm

Cách mở ổ khóa bấm bằng diêm

*
Que diêm cũng có thể dùng để phá ổ khóa khi bị quên chìa

Cách bẻ khóa cửa bằng que diêm rất hiệu quả nhưng mọi người nên lưu ý rằng ổ khóa có thể bị hư hỏng, không thể sử dụng được nữa. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện. Còn về cách phá ổ khoá khi mất chìa bằng diêm thực hiện như sau:

- Bước 1: Lấy phần chất đốt màu hồng bằng cách bào phần đầu của các que diêm và sau đó nghiền nhỏ thành bột.

- Bước 2: Khi đã có đủ số lượng bộ cháy đủ để lấp đầy ổ khóa thì bạn hãy đổ vào bên trong rãnh đút chìa khóa.

- Bước 3: Lấy một que diêm còn nguyên cây, gọt nhỏ phần đuôi của diêm để có thể cắm vào bên trong lỗ đút chìa khóa. Khi đã gọt nhọn thì hãy đút vào ổ khóa (nơi lấp đầy bột nổ).

- Bước 4: Đốt que diêm và có một vụ nổ nhỏ xảy ra giúp càng khóa bật ra.

Phá ổ khóa cửa bằng kẹp tăm

Bạn sẽ bất ngờ về khả năng của kẹp tăm trong việc giải quyết vấn đề ổ khóa bấm bị kẹt. Cách phá ổ khóa này không quá xa lạ khi bạn có thể bắt gặp thường xuyên trên các bộ phim truyền hình, khi diễn viên sử dụng 2 thanh sắt mỏng để phá khóa cửa tay gạt bị kẹt . Điều bạn cần là 1 kẹp tăm được bẻ cong theo hình chữ L và 1 cái bình thường.

Cách phá khóa cửa bằng kẹp tăm được thực hiện như sau:

- Bước 1: Dùng kẹp tăm hình chữ L cho vào rãnh lớn của khe cắm chìa khóa trên ổ khóa để tạo điểm cố định.

- Bước 2: Cho chiếc kẹp tăm còn lại vào khe ổ khóa.

- Bước 3: Kết hợp 2 kẹp tăm để nâng toàn bộ bi khóa lên.

- Bước 4: Sau khi đã nâng toàn bộ bi khóa, tiến hành rút kẹp tăm bình thường ra ngoài. Vặn chiếc kẹp tăm hình chữ L theo chiều thuận của ổ khóa tay gạt đến khi nghe tiếng tạch để mở khóa.

Lưu ý: Cách phá ổ khóa cửa này dùng cho cả ổ khóa càng và ổ khóa tay nắm

*
Dùng kẹp tăm để phá khóa cửa đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo, tỉ mỉ

Phá khóa bằng dây kẽm, thép

Cách phá khóa cửanày đòi hỏi bạn phải chuẩn bị 1 đoạn dây kẽm dài khoảng 15 - 20cm và 1 đoạn dây cước hoặc vải thừa. Sau khi xác định vị trí chốt, bạn bẻ cong đoạn đầu dây kẽm và quấn kín vải. Đầu còn lại cũng được bẻ cong và nhét vào rãnh ổ khóa. Cầm đầu được quấn vải và giật mạnh để kéo chốt.

Lưu ý: Phương pháp này cần được thực hiện chậm, cẩn thận vì dây kẽm có thể gây đứt tay. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn có thể tham khảo thêm một số cách phá khóa bên dưới.

*
Bạn nên dùng dây kẽm, thép loại nhỏ

Lưu ý: Cách này áp dụng cho ổ khoá càng.

Phá ổ khóa cửa bấm bằng nam châm

Các ổ khóa bấm thường được làm từ sắt (kim loại có từ tính cao) nên sẽ bị ảnh hưởng của nam châm. Do đó, bạn có thể sử dụng một cục nam châm có lực hút mạnh để phá khóa cửa đơn giản. Sau khi đã lấy bi và lò xo ổ khóa ra bên ngoài, bạn có thể sử dụng nam châm để hút bi 1 hoặc 2 bên ra ngoài.

*
Nam châm là cách phá khóa cửa đơn giản, dễ thực hiện

Cách phá ổ khóa bằng kim băng và tua vít

Một phương pháp đơn giản thường sẽ bắt đầu từ những vật dụng quen thuộc. Cách mở khóa bằng kim băng và tua vít có thể được thực hiện vô cùng dễ dàng với các điều kiện sau:

- Đầu cong của kim băng được bấm khít với nhau và bẻ cong 90°.

- Tua vít đầu dẹp, vừa với kích thước rãnh khóa cửa chính.

Sau khi dùng kim băng kéo bi và lò xo trong ổ khóa ra ngoài, cắm đầu dẹp tua vít vào ổ khóa và vặn mạnh để mở khóa.

*

Dùng tua vít hoặc kim bấm để mở khóa

Mở khóa bằng dụng cụ chuyên dụng

Tương tự với cách phá khóa bằng kẹp tăm, phương pháp này đòi hỏi bạn phải có 1 thanh kim loại nhỏ, với phần đầu hơi cong và 1 thanh dẹt, dài. Điểm đặc biệt của cách phá khóa này là có thể áp dụng cho các loại khóa cửa khác nhau. Cách thực hiện được mô tả chi tiết như sau:

- Bước 1: Cho thanh dẹt, dài vào rãnh lớn ổ khóa để xoay trục mở khóa, thanh còn lại sẽ đẩy các pin về vị trí mở khóa.

- Bước 2: Tiến hành xoay thanh dẹt, đồng thời đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo của ổ khóa.

- Bước 3: Đẩy lần lượt từng pin về đúng vị trí đến khi có thể xoay và mở ổ khóa.

*
Mở khóa bằng 2 thanh kim loại chuyên dụng

Lưu ý: Bạn nên xác định pin khó đẩy nhất để thực hiện trước, vì sẽ giúp giảm thiểu độ khó cho các pin còn lại. Trong quá trình thực hiện, nếu cảm thấy pin khó đẩy lên thì hãy giảm lực xoay thanh dẹt.

Mở khóa cửa bằng thẻ ngân hàng, thẻ sim hỏng

Với cách mở khóa cửa phòng nắm tròn này, bạn sẽ cần 1 tấm thẻ ngân hàng, thẻ sim hỏng hoặc đồ vật có hình dạng, độ cứng tương đương như thẻ nhân viên, thẻ rạp phim,... để thực hiện mở khóa thẻ từ. Các bước thực hiện phá khóa bằng thẻ ngân hàng, thẻ sim hỏng như sau:

- Bước 1: Bẻ cong một đầu của thẻ ngân hàng (tương đương ¼ chiều dài thẻ).

- Bước 2: Nhét đầu bị bẻ cong vào giữa cánh cửa và khung cửa, dùng lực kéo mạnh xuống tại vị trí ổ khóa để đẩy chốt.

- Bước 3: Khi nghe có tiếng “cạch” thì chứng tỏ khóa đã được mở thành công.

*

Cách bẻ khóa bằng thẻ cứng siêu dễ

Lưu ý: Cách này dùng cho ổ khóa tay nắm tròn

Mở cửa chốt ở trong bằng móc treo quần áo

Tương tự như cách phá khóa cửa bằng thẻ ngân hàng hoặc sim hỏng. Bạn sẽ cần chuẩn bị 1 cái móc có tiết diện vừa phải để tiến hành mở khóa, Đưa đầu móc vào giữa cánh cửa và khung cửa. Sau đó, dùng lực từ tay để kéo móc xuống mở chốt từ bên trong.

Xem thêm: Cách ngồi học đúng tư thế nào giúp con ngồi học đúng tư thế?

*
Móc treo quần áo có thể mở khóa ngược

Cách bẻ khóa phòng bằng dây thép nhỏ

Cũng tương tự trường hợp như trên nhưng móc treo quần áo lại không đủ nhỏ để luồng vào rãnh, nên mọi người có thể sử dụng dây thép nhỏ. Về cách phá ổ khóa thực hiện như sau:

- Bước 1: Chuẩn bị một dây thép nhỏ dài từ 15 - 20 cm, càng dài càng tốt.

- Bước 2: Bẻ cong một đầu của dây thép dày khoảng 5cm, sau đó luồng đầu công của dây qua chốt chặn.

- Bước 3: Khi đó một đầu được bẻ của dây thép được lòi ra ngoài, bạn chỉ cần nắm đặt đầu cong ấy và phần đấu còn lại.

- Bước 4: Kéo chặt bằng một lực mạnh để khiến chốt chặn di chuyển và thụt vào trong cửa giúp mở khóa thành công.

*

Lựa chọn dây thép phải đủ nhỏ để luồng vào rãnh

Cách bẻ khoá cửa bằng dao rọc giấy, đục, tua vít

Bạn cần có cả dao rọc giấy và đục hoặc tua vít để thực hiện cách phá khóa này. Tương tự như 2 cách vừa liệt kê ở trên, bạn dùng đục hoặc tua vít để cạy nẹp cửa và mở khóa. Trước đó, bạn sẽ phải cần một đồ vật sắc bén như dao rọc giấy để loại bỏ phần sơn hoặc keo có trên nẹp cửa.

*
Cạy cửa bằng tua vít để mở khóa

Lưu ý: Quá trình cạy cửa nên dùng lực vừa phải để hạn chế hư hỏng cho khung và cánh cửa.

Mở khóa bằng cách tháo bản lề cửa

Cách phá khóa cửa này chủ yếu được thực hiện trong trường hợp bạn bị kẹt bên trong do khóa cửa bị hỏng. Để giải quyết trường hợp này, bạn sẽ cần một tua vít với đầu vặn thích hợp hoặc 1 thanh kim loại cứng đầu dẹp. Sử dụng dụng cụ đã chuẩn bị tháo tất cả con ốc bản về sàn VVP chính hãng ra và dễ dàng mở khóa.

*

Tháo bản lề là cách mở khóa hiệu quả

Mở khóa bằng keo 502

Cách bẻ ổ khóa bằng keo 502 được thực hiện rất đơn giản, nhưng sẽ khiến cho ổ khóa bị hư hỏng đến mức không thể sử dụng lại. Cách thực hiện phá ổ khóa này như sau:

- Bước 1: Nhỏ từng giọt keo 502 vào ổ khóa.

- Bước 2: Đợi khoảng 4 - 6 phút đến khi keo khô lại hoàn toàn, dùng tay nắm chặt khóa cửa và kéo thật mạnh để mở khóa cửa.

Lưu ý: Cần đảm bảo keo đã khô hoàn toàn để tránh dính vào cơ thể. Trường hợp keo chưa khô bị dính vào tay, cần thực hiện ngâm nước khoảng 10 phút hoặc sử dụng các mẹo để loại bỏ lớp keo.

*
Keo 502 cũng có thể mở khóa

Lưu ý: Cách này chỉ dùng cho ổ khóa càng và sẽ làm hư nó, nên mọi người cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Cách phá ổ khóa bằng búa hoặc cưa

Tương tự như cách mở khóa không cần chìa kể trên, khóa cửa của bạn sẽ bị hư hỏng đến mức không dùng lại được nếu sử dụng 2 dụng cụ này. Với mỗi đồ vật sẽ có cách thực hiện riêng như sau:

- Bao bọc búa bằng một lớp vải, sau đó dùng lực đập mạnh vào ổ khóa.

- Đối với cưa thì bạn cần di chuyển lưỡi cưa để cắt đôi ổ khóa.

Dù là sử dụng cưa hay búa cũng khiến ổ khóa bị hư hỏng nặng. Do đó, nếu không phải trường hợp bất khả kháng thì bạn nên ưu tiên các cách phá khóa khác.

*
Búa là dụng cụ dễ dàng để phá khóa cửa

Phá khóa tay nắm tròn bằng 1 chiếc tua vít hoặc dao mũi nhọn

Để mở khóa cửa tay nắm tròn thì bạn sẽ sử dụng tua vít để cắm chặt vào ổ khóa. Vặn tua vít theo chiều mở khóa kết hợp cùng lúc với vặn tay nắm trònđến khi mở khóa thành công. Thực hiện tương tự với dao mũi nhọn, nhưng hãy cẩn thận để tránh làm bị thương bản thân.

*

Lựa chọn tua vit phù hợp để bẻ khóa

Những lưu ý khi thực hiện các cách mở ổ khóa không cần chìa

Những mẹo vặt mở ổ khóa trên đảm bảo sẽ thành công 100% khi thực hiện đúng kỹ thuật. Thế nhưng mọi người sẽ phải lưu ý khi thực hiện phương pháp đã hướng dẫn.

Hãy đảm bảo an toàn sức khỏe khi thực hiện: Cách phá ổ khóa cửa đơn giản nhưng đôi khi cũng phức tạp và thậm chí nguy hiểm khi bạn tác động ngoại lực lên ổ khóa. Chính vì thế, mọi người cần đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân khi thực hiện để tránh những tình trạng không mong muốn.

Hư hỏng tài sản:Vì không phải dân chuyên nên khi thực hiện các cách mở các loại ổ khoá bên trên sẽ dẫn đến hư hỏng ổ khóa. Hơn nữa, nếu khi sử dụng phương pháp tác động ngoại lực thì sẽ không tránh khỏi việc hư hại tài sản.

Gọi thợ sửa khóa: Nếu bạn không đủ tự tin để bẻ khóa thì tốt nhất nên gọi cho thợ sửa khóa chuyên nghiệp đến thực hiện. Mặc dù, sẽ tốn kém nhưng đảm bảo thành công 100% tránh hư hại tài sản.

KINGKU - Thương hiệu khóa cửa tốt nhất hiện nay

Thương hiệu khóa cửa KINGKU mang trong mình ưu điểm chống trộm tuyệt đối, dòng khóa cửa sử dụng thẻ từ, vân tay, khóa cửa gỗ, khóa cửa inox,... được nhiều khách hàng ưa chuộng. Các loại khóa cửa thuộc thương hiệu KINGKU được nhập khẩu trực tiếp, được thử nghiệm với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi đi vào sản xuất.

Qua bài viết, chắc hẳn rằng bạn đã biết được nhiều cách phá khóa cửa hiệu quả. Bạn chỉ nên áp dụng các cách mở khóa kể trên với mục đích chính đáng, không vi phạm pháp luật. Nếu vẫn không thể mở khóa thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Trong mọi trường hợp cần thay thế hay lắp đặt khóa cửa căn hộ, hãy liên hệ với An Thành. Chúng tôi sẽ giúp tư vấn giải pháp và cung cấp cho bạn các loại khóa cửa mà bạn yêu cầu.

Làm thế nào khi tủ văn phòng bị mất chìa, kẹt khóa? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 6 cách mở khóa tủ văn phòng đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng Hòa Phát Giá Sỉ đọc ngay nhé!


1. Cách mở khóa tủ tài liệu bằng kéo

Một trong những cách mở khóa tủ mất chìa đầu tiên mà nội thất văn phòng giá rẻ – Hòa Phát Giá Sỉ muốn chia sẻ cho bạn là sử dụng kéo. Kéo là vật dụng quen thuộc và luôn có sẵn trong các văn phòng công ty. Bạn có thể thực hiện cách mở khóa tủ Hòa Phát khi mất chìa bằng kéo theo những bước sau đây:

Bước 1: Tìm một chiếc kéo có phần lưỡi mỏng, cứng và đủ rộng để đút vào ổ khóa. Bước 2: Sử dụng 1 cạnh của kéo cho vào ổ khóa, khéo léo đưa đầu kéo vào sâu nhất có thể và chạm vào phần trong cùng của ổ. Sau đó, xoay nhẹ kéo theo chiều mở tủ nhiều lần cho đến khi tủ được mở ra.
*
Có thể dùng kéo để mở khóa tủ văn phòng bị kẹt

Bạn nên dùng lực nhẹ nhàng để vừa xoay vừa lắc nhẹ kéo. Lưu ý không thao tác quá mạnh vì sẽ làm cho cạnh kéo bị gãy, gây khó khăn cho việc mở tủ nội thất văn phòng Hòa Phát. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một chiếc nhíp nhỏ và làm tương tự. Đưa đầu nhíp vào ổ khóa và xoay lắc nhẹ để mở tủ.

2. Mở khóa tủ tài liệu bằng tua vít

Bạn có thể dễ dàng mở khóa bằng cách sử dụng tua vít loại có 2 cạnh và một dây kẽm hoặc dây sắt nhỏ để mở tủ tài liệu Hòa Phát bị hư ổ khóa.

Bước 1: Đưa đoạn dây sắt vào ổ khóa để cố định trục. Sau đó, nhẹ nhàng đưa phần đầu của tua vít vào ổ khóa. Bước 2: Dùng lực đè chặt tua vít vào cạnh khóa, đồng thời xoay thanh sắt sao cho nó vào được phần chốt bên trong và tạo thành một đường thẳng.
*
Dùng tua vít và dây kẽm để mở khóa tủ

3. Cách mở khóa tủ văn phòng bằng kẹp giấy

Kẹp giấy cũng là một loại vật dụng thường được dùng để mở tủ sắt Hòa Phát bị khóa hiệu quả.

Bước 1: Lấy một chiếc kẹp giấy và bẻ thẳng. Sau đó, dùng kìm hoặc kéo để bẻ cong phần đầu của kẹp sao cho nhét vừa ổ khóa. Bước 2: Đưa phần đầu cong của kẹp giấy từ từ vào ổ khóa. Nếu kẹp giấy không nằm dọc theo khe của ổ khóa tức là kích thước của nó vẫn chưa phù hợp. Bạn cần điều chỉnh phần cong cho đến khi vừa vặn để đưa vào ổ khóa. Bước 3: Xoay nhẹ kẹp giấy theo hướng mở tủ. Nếu bạn xoay được kẹp giấy 90 độ thì bạn đã mở khóa thành công.
*
Sử dụng kẹp giấy để mở tủ bị khóa là một trong những biện pháp thông dụng nhất

4. Cách mở tủ khóa bằng thanh dũa móng trong bấm móng tay

Một cách mở khóa tủ gỗ không cần chìa đơn giản khác chính là sử dụng thanh dũa móng. Bạn có thể tận dụng thanh dũa móng trong đồ bấm móng tay hoặc loại dũa móng tay rời bằng inox để thử mở khóa.

Bước 1: Đưa dũa móng tay vào ổ khóa, lắc nhẹ dũa móng cho đến khi phần đầu khớp vào các khe bên trong ổ. Bước 2: Vừa xoay vừa di chuyển lên xuống thanh dũa móng theo chiều mở khóa cho đến khi tủ được mở.
*
Dùng giũa móng tay để mở khóa tủ

5. Dùng kẹp khóa để mở khóa tủ văn phòng bị hỏng

Với trường hợp chìa khóa của tu sat Hoa Phat bị gãy và kẹt bên trong, bạn có thể sử dụng kẹp khóa để giải quyết.

Bước 1: Dùng các loại chất bôi trơn như dầu ăn để nhỏ vào bên trong ổ khóa. Xoay lắc ổ khóa để dầu ăn đi vào mọi ngóc ngách và trở nên trơn bóng hơn. Lưu ý, không dùng mỡ động vật vì nó có thể làm hỏng ổ khóa của bạn. Bước 2: Di chuyển nhẹ nhàng kẹp khóa lên xuống dọc theo lỗ khóa sao cho phần gai kẹp móc vào chìa khóa đang bị kẹt. Kéo mạnh khóa ra để loại bỏ chiếc chìa khóa đang bị kẹt bên trong.
*
Sử dụng kẹp khóa để mở khóa tủ bị kẹt chìa

6. Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm

Kẹp tăm có thể được sử dụng như một vật dụng để mở khóa tủ văn phòng nhanh chóng. Chỉ với 2 chiếc kẹp tăm, bạn có thể mở được ổ khóa của tủ đựng hồ sơ bị mất chìa vô cùng đơn giản.

Bước 1: Duỗi thẳng chiếc kẹp tăm và cho vào ổ khóa để cố định. Bước 2: Dùng chiếc kẹp tăm thứ 2 để đưa vào bên trong ổ khóa và nâng lên cao để đẩy chốt khóa. Bước 3: Xoay nhẹ và di chuyển 2 chiếc kẹp tăm theo chiều mở tủ cho đến khi ổ khóa mở ra.
*
Mở khóa tủ bằng kẹp tăm

7. Những nguyên nhân khiến khóa tủ bị kẹt

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa tủ sắt, tủ gỗ, tủ hồ sơ văn phòng. Hầu hết các ổ khóa tủ hồ sơ đều là dạng khóa lẫy và bao gồm: lò xo, đường sinh, chốt trên – chốt dưới, trục xoay – chìa khóa. Chốt trên và chốt dưới có độ dài khác nhau với từng loại khóa nên mỗi ổ khóa chỉ có 1 kiểu chìa mới mở được.

*
Cấu tạo của ổ khóa tủ văn phòng

Khi tủ đóng, các chốt trên và chốt dưới ở trạng thái vốn có, không tuân thủ theo quy luật. Do đó, đường sinh của ổ khóa có sự chênh lệch và không thẳng hàng. Khi đó, chúng ta không thể vặn mở tủ.

Khi đưa chìa khóa vào ổ, các rãnh trên chìa khóa sẽ đẩy các chốt trên ra khỏi trục xoay, khiến cho các đường sinh tạo thành 1 đường thẳng. Khi đó, bạn chỉ cần thực hiện việc xoay khóa theo đúng chiều của trục xoay thì mở ổ khóa.

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo ổ khóa tủ, dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho khóa tủ văn phòng bị kẹt mà bạn nên biết:

7.1 Không được bảo dưỡng khóa tủ thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, ổ khóa tủ văn phòng sẽ gặp phải tình trạng bị ăn mòn hóa học hoặc dính bụi bẩn. Đặc biệt là môi trường nóng ẩm như ở Việt Nam, hơi ẩm trong không khí có thể làm oxi hóa ổ khóa và khiến chúng dễ bị kẹt hơn. Do đó, bạn cần kiểm tra và vệ sinh ổ khóa định kỳ để loại bỏ khả năng gỉ sét, gây ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

*
Cần bảo dưỡng khóa tủ thường xuyên

7.2 Chọn tủ văn phòng có khóa kém chất lượng

Một nguyên nhân phổ biến mà đa số người dùng thường gặp phải chính là mua nhầm tủ văn phòng kém chất lượng. Việc chọn mua sản phẩm giá rẻ hoặc mua hàng tại những nơi không uy tín có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng tủ, đặc biệt là kẹt ổ khóa.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến việc mua tủ hồ sơ, văn phòng tại những địa chỉ uy tín như Hòa Phát Giá Sỉ để nhận chính sách bảo hành chính hãng. Bên cạnh đó, các mẫu tủ văn phòng tại Hòa Phát Giá Sỉ còn được bán với giá RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG. Bạn hoàn toàn có thể mua được tủ chất lượng với mức giá tốt tại cửa hàng của chúng tôi.

7.3 Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh những lý do trên, người dùng thường có một vài sai lầm khi mở tủ như: Dùng lực quá mạnh khi vặn chìa khóa, dùng sai chìa, mở chốt khóa chưa ra hết hoặc không cắm chìa vào hoàn toàn… Những việc làm này đều có thể khiến khóa bị hư.

Trong trường hợp không thể áp dụng các cách mở khóa tủ văn phòng kể trên, bạn có thể dùng búa hoặc cờ lê để mở tủ. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến ổ khóa bị hỏng và cần thay mới. Với các tủ văn phòng sử dụng ổ khóa lãy, bạn nên gọi thợ đến sửa để đảm bảo an toàn.

Điều quan trọng nhất vẫn là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế, bạn cần cất giữ kỹ các chìa khóa sơ cua để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, việc chọn mua tủ văn phòng chất lượng tại Hòa Phát Giá Sỉ sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mua nhầm hàng “dỏm” và nhanh hư ổ khóa.

Mong rằng những mẹo nhỏ do Hòa Phát Giá Sỉ tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách mở khóa tủ văn phòng hiệu quả. Lưu ý, những phương pháp trên thường được áp dụng trong thường hợp bạn không muốn làm hỏng ổ khóa và thiết kế ổ khóa đơn giản. Với những thường hợp ổ khóa có cấu tạo phức tạp, những cách này có thể không thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.