Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh 2016 : Đề Thi Môn Anh Tương Đối Khó

Đề thi tiếng Anh gồm thêm phần từ bỏ luận là đổi khác lớn duy nhất trong đề thi tiếng Anh năm 2015. Đề thi 2016 liệu bao gồm giữ bất biến như đề thi năm năm ngoái không?

Đề thi THPT non sông Tiếng Anh 2015 khá dễ

Đánh giá tổng quan về đề thi, cô Nguyệt Ca (GV tiếng Anh trên Hocmai) nhận định rằng đề tại mức trung bình, cực nhọc hơn đề thi tốt nghiệp và dễ hơn không ít so với đề thi đại học hàng năm.

Bạn đang xem: Cấu trúc đề thi tiếng anh 2016


*
*
*
*

* Về cấu trúc: tựa như như đề thi minh họa, đề thi môn giờ đồng hồ Anh bao hàm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Đề thi bao gồm 6 dạng bài trắc nghiệm (Ngữ âm, Ngữ pháp tổng hợp, tra cứu từ đồng nghĩa/trái nghĩa, Phát hiện tại lỗi sai, Đọc hiểu, Điền từ) và 2 dạng bài tự luận (Viết lại câu và Viết đoạn văn).

* Về nội dung: Đề thi bám sát kiến thức sách giáo khoa. Có khoảng 30% số câu khôn xiết dễ, rơi vào những điểm ngữ pháp – tự vựng thân thuộc để học sinh học lực yếu hèn – trung bình rất có thể dễ dàng đạt được. Số câu mức mức độ vừa phải chiếm khoảng chừng 40% cùng mức khó đa phần rơi vào dạng bài xích đọc đọc (2 bài) và một số câu trong phần viết lại câu. Những câu nặng nề cũng không quá “đánh đố” mà chủ yếu rơi vào phần kiểm tra năng lực đọc hiểu. Một vài phần kiến thức và kỹ năng mà học sinh sợ như thành ngữ, nhiều động từ, nhiều giới từ… cũng phần lớn rơi vào các cụm từ quen thuộc, hoặc có một vài từ bao phủ để đoán nghĩa.

Phân tích cụ thể đề thi môn giờ Anh 2015

(Tài liệu tìm hiểu thêm do Tổ bộ môn tiếng Anh Hocmai biên soạn)

Chuyên đềSố câu hỏiNhận xét 
Ngữ âmPhát âm2Câu hỏi chăm đề này tương đối dễ.
Trọng âm3
Ngữ pháp, từ vựngTừ vựng (từ loai, phương thức cấu trúc từ/sử dụng từ)9Các câu hỏi này tương đối dễ, nội dung bám sát chương trình SGK, không tấn công đố, gây khó khăn cho học sinh.
Cấu trúc câu, mệnh đề, các thì6
Phrasal verb2Những thắc mắc này ở tầm mức độ khó hơn.
Từ đồng nghĩa/trái nghĩa5
Chức năng giao tiếpTừ/ngữ thể hiện tính năng giao tiếp 1-1 giản22 thắc mắc này ở mức độ trung bình.
Kỹ năng đọcĐiền trường đoản cú (từ vựng/ngữ pháp)10Phần gọi hiểu kể đến những vấn đề vẫn nóng phỏng của trái đất nói chung, góp học sinh bổ sung cập nhật thêm kỹ năng xã hội
Đọc đọc 1: ảnh hưởng của việc nóng lên của trái đất lên động – thực trang bị trên cầm giới
Đọc phát âm 2: Bùng nổ số lượng dân sinh là một vì sao của sự đói nghèo
Đọc lấy tin tức cụ thể/đại ý10
Đọc phân tích/đọc phê phán/tổng hợp/suy diễn10
Phát hiện tại lỗi sai5
Tự luậnViết lại câu5Phần viết lại câu trải đầy đủ ở cả 3 mức độ dễ dàng – trung bình – khó. Cố kỉnh thể:Mẫu unless = if…not: nấc dễ;Chuyển từ câu thẳng sang gián tiếp: nút trung bình;Chuyển tự câu chủ động sang câu bị động: mức trung bình;Câu hòn đảo ngữ cùng với “not until…”: mức vừa đủ – khó;Câu cần sử dụng động từ khuyết thiếu “should (not) have done”: nấc trung bình.
Viết đoạn văn1Đề bài xích đề cập mang lại chủ đề công dụng của vấn đề đọc sách. Đây là chủ đề khá quen thuộc và gần gũi với học sinh phổ thông. Chủ đề này cũng đã lộ diện trong đề thi thử của khá nhiều trường cấp ba.

Dạng bài xích này yêu thương cầu kỹ năng tổng vừa lòng vê ngữ pháp, từ bỏ vựng và năng lực viết luận cơ bản. Ngoại trừ ra, học sinh còn bày tỏ quan điểm cá nhân, diễn tả sự sáng chế trong bài xích luận.

Có thể chúng ta quan tâm:
bao quát về cấu trúc đề thi môn tiếng Anh bên dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cấu trúc, khối hệ thống kiến thức và ôn luyện giỏi hơn.

Một kỳ thi đh nữa lại sắp đến. Chắc chắn rằng một giữa những vấn đề mà các em và thầy cô niềm nở đó là cấu trúc đề thi đại học để có hướng ôn tập và luyện tập ví dụ hơn. Trong bài viết này, cisnet.edu.vn đang phân tích với giúp các em nắm rõ hơn về kết cấu đề thi môn tiếng Anh vào 6 năm gần đây.

*

Cấu trúc đề thi môn tiếng Anh các năm như vậy nào?

1. Nút độ câu hỏi qua cấu trúc đề thi môn tiếng Anh những năm

NămMức độ dễMức độ trung bình

Mức độ khó

201054530
201154332
201254530
201334730
201454530
201554530

2. Kết cấu đề thi môn giờ Anh những năm

Lĩnh vực

Trọng tâm

Năm 2010

Năm 2011

Năm 2012

Năm 2013

Năm 2014

Năm 2015

Phân tích

Ngữ âm

- Trọng âm

- vạc âm

555555

- trong âm mở ra ổn định trong bí quyết đề thi đại học tiếng Anh các năm. Tuy nhiên nhiều học sinh mất điểm “oan” với phần thi này vì gặp mặt nhiều từ giống nhau về hình thức.

- Trọng âm trong tiếng Anh có rất nhiều quy tắc. Mặc dù nhiên, những quy tắc này cũng không quá khó nhớ, cùng thay bởi vì nhớ quy tắc, họ sẽ học bí quyết nhớ ví dụ của những quy tắc này.

Xem thêm: Lúa chiêm lấp ló đầu bờ hễ nghe tiếng sấm phất cờ mà lên, ý nghĩa của câu lúa chiêm lấp ló đầu bờ

Ngữ pháp, từ bỏ vựng

- từ bỏ vựng

- kết cấu câu

- phương pháp cấu chế tạo ra từ

- tự đồng nghĩa
252327283027

- Ngữ pháp chiếm phần nhiều trong những đề thi đại học bằng giờ đồng hồ Anh.

- bài xích tập về cấu túc câu chiếm những nhất, tự 8 – 11 câu. Vì chưng vậy học viên cần nắm rõ kiến thức trong sách giáo khoa và nắm vững kết cấu của các loại câu nhằm khi làm bài tập không bị nhầm lẫn.

Tiếng Anh giao tiếp

Từ/ngữ thể hiện chức năng giao tiếp đơn giản và dễ dàng nhất

553232

Nội dung kiến thức này ở mức độ trung bình, chiếm phần từ 2 mang đến 5 câu trong đề thi những năm.

Kỹ năng đọc hiểu

- Điền từ

- Đọc lấy tin tức cụ thể

- Đọc phân tích/đọc phê phán/tổng hợp cùng suy diễn

252827262730

- kỹ năng đọc là phần chiếm những trong đề thi đh tiếng Anh những năm.

- kỹ năng này cùng với các câu hỏi trong đề thi hay khá dài, xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau.

- câu chữ các thắc mắc này không những yêu cầu học viên nhớ trường đoản cú vựng, ngữ pháp mà quan trọng đặc biệt hơn là buộc phải hiểu cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp đó trong trường hợp cụ thể.

Kỹ năng viết

- chọn câu tất cả nghĩa cùng với câu tất cả sẵn

- cần sử dụng từ nhắc nhở để viết thành câu

- Nối nhị câu thành một câu hoàn chỉnh

20

15

15

15

15

0

- vào đề thi đại học từ năm 2010 mang đến 2 014, năng lực viết là nội dung kỹ năng và kiến thức chiếm số lượng câu hỏi dao đụng từ 15 đến trăng tròn câu. Trong đó, từ thời điểm năm 2011 mang đến 2015, số câu giữ định hình là 15 câu. Với dạng đặt ra đề nghỉ ngơi dạng trắc nghiệm.

- học sinh cần vận dụng được kiến thức và kỹ năng để có thể thành lập được phần lớn câu đúng.

3. Xu hướng kết cấu đề THPT đất nước môn giờ Anh năm 2016

Về cơ phiên bản cấu trúc đề thi môn giờ Anh gồm:

- 20% là phần tranh tài viết”

- 80% là trắc nghiệm trong số ấy trong kia 1,5 điểm là phần viết luận

- 0.5 điểm là viết lại câu

- phần viết lại câu tất cả 5 câu, chỉ chiếm 0,5 điểm cùng phần viết luận chiếm phần 1,5 điểm.

Do xu thế gộp kỳ thi tốt nghiệp cùng kỳ thi đại học vào làm một bắt buộc là các thắc mắc trong đề thi sẽ hướng tới phần ngữ pháp được học tập trong chương trình trung học cơ sở hoặc THPT. Cho nên vì thế kiến thức những năm học tập sau sẽ mở rộng, nâng cao hơn trong thời điểm học trước, nên đề thi giờ đồng hồ Anh không có giới hạn chính xác ở chương trình lớp mấy.

Đề thi cũng đều có sự phân các loại thí sinh, vày vậy các thí sinh lúc học nên vận dụng kiến thức và kỹ năng tổng hợp để triển khai bài xuất sắc nhất.

Cấu trúc đề thi môn giờ đồng hồ Anh như thế nào chỉ là một phần nhỏ khiến cho bạn có hướng ôn tập. Quan trọng đặc biệt là các bạn phải kiên trì, rèn luyện nhiều với làm những đề thì mới có khả năng nâng cao được hiệu quả học tập. Chúc chúng ta đạt tác dụng cao trong kỳ thi sắp tơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x