DẠY BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT CỰC DỄ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU, HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT

Để trinh phục được Bảng chữ cái tiếng Nhật ban đầu chúng ta sẽ có tác dụng quen cùng với bảng chữ Hiragana trước tiếp đến sẽ là bảng chữ Katakana Kanji, phía trên cũng chính là bước thứ nhất nhưng rất đặc trưng trên con đường học ngôn từ đầy thú vui này.

Bạn đang xem: Dạy bảng chữ cái tiếng nhật


*

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA

Hiragana là chữ tượng thanh, biểu âm (mỗi chữ biểu lộ một âm), hình thành dựa trên cách viết của Kanji cơ mà nét viết thướt tha hơn nên còn gọi là chữ mềm.

Hiragana được cách tân và phát triển từ Man’yōgana (万葉仮名), khoảng tầm thế kỷ thứ 5 tuy nhiên mãi tới những năm 1900 của vậy kỷ 19.

Sau những lần cải biên và giản lược hóa bảng chữ Hiragana mới được sử dụng rộng rãi trong đời sống, trên sách vở, công việc cũng như trong văn thư, báo chí, tè thuyết, văn chương…

Hiện nay Hiragana được áp dụng nhiều trong những sách dạy dỗ tiếng Nhật sơ cấp, cùng với Kanji cùng Romaji bên trên các khối hệ thống chỉ dẫn, bảng hiệu, …

Người Nhật dùng Hiragana nhằm ghi những từ gốc Nhật, biểu âm mang đến Kanji và biểu thị các thành tố ngữ pháp như trợ từ, trợ rượu cồn từ với đuôi biến đổi của rượu cồn từ, tính từ

*


Tải Go
Japan bên trên Android
Tải Go
Japan bên trên i
Os

BẢNG CHỮ CÁI HIRAGANA ĐẦY ĐỦ

Bảng vần âm Hiragana đầy đủ bao hàm 46 âm cơ bạn dạng và các dạng phát triển thành thể của nó bao gồm: âm đục, âm cung cấp đục, âm ngắt, ngôi trường âm và âm ghép.

Cụ thể, Hiragana có 5 nguyên âm cơ bản là あ (a) – い (i) – う (u) – え (e) – お (o), các nguyên âm này đứng sau các phụ âm (k, s, t, n, h, m, y, r, g, z, d, b, p) và bán nguyên âm (j, w) để chế tạo thành đơn vị chức năng âm.

Đặc biệt, phụ âm ん (n) có công dụng là đứng cuối những âm khác sinh sản thành một từ.

Dưới đấy là bảng vần âm tiếng Nhật hiragana đầy đủ


Bảng vần âm Hiragana cơ bản

46 âm cơ bản trong bảng vần âm Hiragana

あ a

い i

う u

え e

お o

か ka

き ki

く ku

け ke

こ ko

さ sa

し shi

す su

せ se

そ so

た ta

ち chi

つ tsu

て te

と to

な na

に ni

ぬ nu

ね ne

の no

は ha

ひ hi

ふ fu

へ he

ほ ho

ま ma

み mi

む mu

め me

も mo

や ya

ゆ yu

よ yo

ら ra

り ri

る ru

れ re

ろ ro

わ wa

を wo

ん n


Âm đục, âm buôn bán đục trong Hiragana

Âm đục: Thêm dấu「〃」(gọi là tenten) vào bên trên bên phải những chữ dòng hàngKa, Sa, Ta, Ha.

Âm phân phối đục: Thêm dấu「〇」(gọi là maru) vào bên trên bên phải các chữ mẫu của hàngHa.

が gaぎ giぐ guげ geご go
ざ zaじ jiず zuぜ zeぞ zo
だ daぢ di/jiず du/zuで deど do
ば baび biぶ buべ beぼ bo
ぱ paぴ piぷ puぺ peぽ po

Âm ngắt, trường âm vào Hiragana

Âm ngắt trong bảng chữ cái Hiragana có phương pháp viết giống chữ つ, tuy nhiên khi viết sẽ được viết bé dại hơn so với hồ hết chữ cái thông thường っ (tsu nhỏ), khi phát âm thì nơi bao gồm âm ngắt sẽ gấp rất nhiều lần phụ âm che khuất nó lên.

Ví dụ: 

けっこん (kekkon): kết giao きっぷ (kippu): vé

がっこう (gakkou): trường học tập おっと (otto): chồng

+ trường âm là những nguyên âm kéo dài, có độ dài 2 nhịp của 5 nguyên âm「あ・い・う・え・お」.

Hàng あ gồm trường âm là あ (cột あ+あ)

Hàng い bao gồm trường âm là い (cột い+い)

Hàng う bao gồm trường âm う (cột う+う)

Hàng え tất cả trường âm là え hoặc い (cột え+え;cột え+い)

Hàng お tất cả trường âm là お hoặc う (cột お+お;cột お+う)

Ví dụ: 

おかあさん (okaasan): người mẹ おにいさん (oniisan): anh

ぎゅうにゅう (gyuunyuu): sữa bò

おねえさん (oneesan): chị gái めいしん (meishin) : mê tín dị đoan

おおかみ (ookami): chó sói こうこう (koukou): trường cấp 3


Âm ghép vào bảng Hiragana

Âm ghép trong bảng chữ cái Hiragana được chế tác thành bởi cách ghép các chữ cái thuộc sản phẩm với 3 chữ cái や、ゆ、よ được viết nhỏ tuổi bằng ½ chữ thông thường, lúc biểu âm nó vẫn triệt đi nguyên âm của phụ âm đứng trước.

Ví dụ: きゃ(ki+ya)= kya

 きゃ kyaきゅ kyuきょ kyo
しゃ shaしゅ shuしょ sho
ちゃ chaちゅ chuちょ cho
にゃ nyaにゅ nyuにょ nyo
ひゃ hyaひゅ hyuひょ hyo
みゃ myaみゅ myuみょ myo
りゃ ryaりゅ ryuりょ ryo
ぎゃgyaぎゅ gyuぎょ gyo
じゃ jaじゅ juじょ jo
びゃ byaびゅ byuびょ byo
ぴゃ pyaぴゅ pyuぴょ pyo

*

Luyện tập bảng chữ trên smartphone với khoá học tập tiếng Nhật của Go
Japan .

Xem thêm: Hành kinh ra cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt: bình thường hay bất thường?


MIỄN PHÍ HỌC THỬ VỚI GIÁO VIÊN

CÁCH VIẾT BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA

Nét phía bên trái viết trước, nét bên đề xuất viết sau

・Nét bên trên viết trước, nét dưới viết sau

・Nét ngang viết trước, đường nét sổ viết sau

・Căn chỉnh mang đến chữ được cân đối, nằm gọn gàng trong một ô vuông

*

CÁCH ĐỌC BẢNG CHỮ CÁI HIRAGANA

Hiragana bao gồm 46 vần âm cơ bản, trong các số ấy có 5 nguyên âm あ (a) – い (i) – う (u) – え (e) – お (o). Các nguyên âm này che khuất phụ âm và bán nguyên âm để thạo thành đơn vị chức năng âm.

Tham khảo: App học tập bảng vần âm tiếng Nhật Go
Japan

Cách đọc, phát âm bảng chữ Hiragana:

 Nguyên âm あ (a) yêu cầu phát âm nhẹ hơn một chút đối với tiếng Việt.

Nguyên âm い (i) với お (o) bao gồm cách vạc âm kiểu như với “i”, “ô” trong giờ Việt.

 Nguyên âm う (u) khi phát âm khẩu hình mồm là u mà lại âm thoát là ư, sẽ có được vẻ lai giữa u cùng ư.

 Nguyên âm え (e) bao gồm kiểu phát âm tưng tự う, âm thoát ra thành tiếng vẫn lai giữa e và ê.

Khi luyện vạc âm bảng chữ Hiragana theo hàng, ví dụ hàng あ bọn họ sẽ phân phát âm là “à i ư ê ô” theo thanh điệu, âm thanh nhẹ nhàng chút chớ quá cứng.

Ban đầu để đọc bảng vần âm hiragana chúng ta cũng có thể nghe theo Go
Japan nhằm phát âm theo.

Các bài học có không thiếu trên app học Go
Japan. Bạn chỉ việc tải về với đăng ký khóa huấn luyện bảng chữ cái miễn phí, là có thể học và rèn luyện được

Tiếng Nhật bao gồm hai bảng chữ cái là Hiragana với Katakana. đoạt được hai bảng vần âm này là bước mở đầu quan trọng trên hành trình dài chạm mang đến giấc mơ giờ đồng hồ Nhật. Vậy đâu là phương pháp học bảng chữ cái khi tham gia học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu? dưới đây Dũng Mori xin trình làng đến các bạn một số gợi ý về giải pháp học.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana bao hàm 46 chữ cái, tạo thành 5 nguyên âm cơ bạn dạng theo a, i, u, e, o. Đây là vấn đề cơ phiên bản khi học tập tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nếu như muốn giao tiếp bằng giờ Nhật.
*
Bảng chữ cái Hiragana
Bảng chữ cái này tương đối đơn giản dễ dàng để học nếu như bạn biết phương thức học đúng đắn. Chúng ta cũng có thể tham khảo một trong những cách học dưới đây: 
Sử dụng Flashcard: sử dụng một tấm bìa cứng, giảm ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước của của flashcard ghi chữ cái, khía cạnh sau ghi phiên âm. Sau khi sẵn sàng xong, bạn hãy trộn tất cả các tấm thẻ cùng nhau rồi học tập từng tấm một. Chúng ta cũng có thể mua sẵn flashcard phân phối ngoài nhà sách nhằm tiện học.Luyện viết phối hợp đọc: chúng ta cũng có thể in bảng vần âm Hiragana ra giấy và luyện viết đè lên những chữ in sẵn, kết hợp với đọc to chữ cái đó lên. Chú ý rằng nên vừa phối kết hợp đọc và viết thì mới có công dụng tốt nhất. 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana 


Tương từ bỏ như Hiragana, bảng vần âm Katakana rất cần thiết khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Nhị bảng chữ cái này còn có cách đọc trọn vẹn giống nhau nên bạn học chỉ việc nhớ thêm phương diện chữ. 
*
Bảng chữ cái Katakana
Cách học bảng chữ cái Katakana giống như như học Hiragana. Bạn có thể vừa học tập Katakana vừa ôn lại Hiragana trên những trang học giờ Nhật Online miễn phí nhằm ghi lưu giữ và tổng quan được hết những chữ cái tiếng Nhật. Bài toán học tuy vậy song này cũng giúp bạn tránh nhầm lẫn thân 2 bảng chữ cái và nhớ thọ hơn.
*
Luyện viết thường xuyên để nhanh thuộc bảng chữ cái 
Mỗi ngày, chúng ta nên dành khoảng tầm 30 - 45 phút nhằm tập viết một vài chữ mẫu nhất định trong bảng chữ cái. Hãy lựa chọn loại giấy bao gồm kẻ ô để những nét được chuẩn. Vừa viết, bạn vừa nên phối hợp đọc thành tiếng những âm để có thể nhớ lâu hơn. Cứ thực hành liên tiếp khoảng 2 tuần, có thể chắn các bạn sẽ thuộc hết 2 bảng vần âm Hiragana với Katakana. 
Với suốt thời gian học giờ đồng hồ Nhật cho người mới bắt đầu, việc quan trọng đó là nên kiên trì và chăm chỉ học tập. Bạn nên tận dụng các thời gian, không gian để nỗ lực thuộc bảng chữ cái. Thời gian nấu cơm, bên trên xe bus đến lớp hay thao tác nhà đều có thể biến thành thời gian để học bài. Bài toán rèn luyện đông đảo nơi sẽ khiến tiếng Nhật trở nên gần cận hơn với ghi nhớ thuận tiện hơn. Học đông đảo lúc phần đông nơi chính là một trong số những mẹo học tiếng Nhật Online miễn phí hiệu quả.
*
Học cùng bạn bè sẽ mang lại kết quả khi học 
Việc học bài xích cùng với hầu như người bạn sẽ giúp việc học giờ Nhật cho tất cả những người mới bắt đầu trở nên dễ ợt hơn. Học cùng với bằng hữu sẽ tạo môi trường xung quanh học vui vẻ, sảng khoái. Hơn nữa, phần đa người bạn cũng có thể giúp nhau sửa lỗi sai, chia sẻ với nhau kinh nghiệm tay nghề học, góp nhau chất vấn bài. Kề bên đó, các bạn cũng có thể tổ chức những cuộc thi nho bé dại xem ai thuộc bảng vần âm hơn. Một chút ít ganh đua để giúp mỗi người có hứng thú học nhanh, nhớ thọ hơn. Bảng chữ cái tiếng Nhật từng làm gục ý chí của không ít bạn trẻ mong muốn theo xua thứ ngôn từ này. Cùng với những bí quyết học tiếng Nhật cho tất cả những người mới bước đầu chia sẻ bên trên, cửa hàng chúng tôi mong rằng sẽ giúp được các bạn phần nào. Chúc các bạn thành công trên con phố của mình.
*

chuyên mục Câu chuyện lớp VIP Tin tức cập nhật (thông báo) cảm nhận của học viên học tập tiếng nhật Kì thi JLPT văn hóa Nhật bạn dạng Truyện cổ tích Nhật bạn dạng Tổng thích hợp Kanji hằng ngày Tổng hòa hợp từ vựng từng ngày Kinh Nghiệm học tiếng Nhật online tại Dũng Mori EJU Tiêng Nhật công ty

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.