Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Thải Komax, Đồng Hồ Đo Nước Thải

Kiểu đồng hồ: Dạng điện tử / Dạng cơ
Kích thước: DN50 – DN600Chất liệu: Thân gang
Gioăng: PTFEKết nối: Mặt bích
Nhiệt độ làm việc: -10 đến 150 độ C (tùy từng loại)Áp suất tối đa: 16bar
Thương hiệu: Zenner, Pmax, Sunul, Komax…Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là thiết bị được sử dụng đặc thù trong hệ thống nước thải sinh hoạt, công nghiệp. Dòng đồng hồ này được chế tạo từ chất liệu đặc thù của nước thải. Dòng đồng hồ này được phân chia ra làm 2 dạng chính: đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi bài viết của Tuấn Hưng Phát.

Bạn đang xem: Đồng hồ đo lưu lượng nước thải


Tóm tắt nội dung

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước thải
Phân loại đồng hồ đo lưu lượng nước thảiĐồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơĐồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng điện từThương hiệu sản xuất đồng hồ đo lưu lượng nước thải cung cấp tại Tuấn Hưng Phát
Nên sử dụng dòng đồng hồ đo nước thải dạng cơ hay dạng điện tử?

Mô tả đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là dòng đồng hồ có chức năng đo lưu lượng nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp. Tùy thuộc vào môi chất của hệ thống mà người dùng chỉ cần lựa chọn loại đồng hồ phù hợp với nhu cầu vận hành,

Đồng hồ này được sử dụng phổ biến trong hệ thống xử lý nước thải. Sử dụng thêm lớp gioăng teflon, có khả năng chịu được độ ăn mòn, hóa chất.

Loại thiết bị được phân loại làm 2 dạng: đồng hồ dạng cơ và đồng hồ điện tử. Dù ở dạng nào thì đồng hồ đều được chế tạo từ 2 chất liệu gang, inox. Hai chất liệu này đáp ứng được những môi trường nước thải, nước thải chứa hóa chất. Nên ứng dụng trong hệ thống nhà máy công nghiệp, xử lý nước thải hoặc dạng bùn…


*

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng nước thải


Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ nước thải có thiết kế riêng biệt dành riêng cho các hệ thống, nhà máy xử lý nước thải.


*

Cấu tạo của đồng hồ đo nước thải


Thân đồng hồ đo: Được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu gang, inox hoặc đồng thau. Với chất liệu này đồng hồ được lắp đặt và sử dụng trong những hệ thống khác. Thân đồng hồ được thiết kế dạng lắp ren hoặc mặt bích. Chức năng chính của bộ phận này là: cho phép dòng lưu chất đi qua thiết bị, tác động lưu chất lên trên tuabin (đối với dạng cơ). Hoặc đi qua bộ phận cảm biến ( điện từ). Tất cả đều có mục đích là đo khối lượng, nhiệt độ và áp lực của dòng chảy.Bộ đếm cơ của đồng hồ: Đây là bộ phận không thể thiếu được của đồng hồ đo lưu lượng nước thải ở dạng cơ với hộp số có mặt hiển thị lên đến 99999 số. Đồng hồ được lắp ráp thêm các chi tiết như: kim đo áp lực, nhiệt độ. Giúp cho người dùng dễ nắm bắt được dòng lưu chất qua hệ thống. hộp số này được chế tạo từ chất liệu nhựa hoặc đồng.Bộ phận hiển thị điện từ: Với việc sử dụng bộ phận này, giúp cho người dùng dễ dàng cài đặt lưu lượng dòng chảy ngay tại thiết bị. Đồng thời, có thể kiểm tra được thông số của môi chất ở màn hình của đồng hồ, giúp đo một cách dễ dàng và chính xác

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo nước thải hoạt động theo nguyên lý tự động. Chúng sẽ cho dòng lưu chất đi qua thiết bị để đo các giá trị về khối lượng, nhiệt độ và áp suất cần thiết. Nguyên lý hoạt động cụ thể của từng loại đồng hồ như sau:


*

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước thải


Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đối với dòng đồng hồ dạng qua, khi dòng chảy đi qua đồng hồ, lực của dòng lưu chất sẽ tác động lên trên cánh quạt làm cho trục quay. Cùng lúc đó, bánh răng sẽ chuyển động theo khiếp hộp số hoạt động. Nghĩa là: tốc độ lưu chất càng nhanh sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ tuabin. Từ đó, giúp người dùng có thể nắm bắt được dòng lưu lượng dòng chảy thông qua màn hình hiển thị trên đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Đồng hồ đo nước điện tử hoạt động dựa vào bộ phận cảm biến, khi dòng lưu chất đi qua nó sẽ tác động vào chi tiết này. Tùy thuộc vào mức độ lớn nhỏ, nhanh chậm khác nhau của lưu chất. Lúc này, bộ cảm biến sẽ thu và truyền tín hiệu qua 2 đường ống dẫn vào bảng mạch. Sau đó, thiết bị đo lường và tổng hợp thông tin để hiển thị lên trên màn hình điện tử.

Ngoài ra, dòng đồng hồ nước thải điện tử được trang bị thêm một vài chi tiết đặc biệt khác để phù hợp với môi trường nước thải khác nhau.

Ưu điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Như đã giới thiệu thì đồng hồ đo nước thải được chia ra làm 2 loại: đồng hồ nước dạng cơ và đồng hồ nước điện tử. Ở mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, nổi bật sau đây:

– Dạng đồng hồ cơ:

Khi hoạt động làm việc có tính ổn định, thân đồng hồ có độ bền cao.Giá thành rẻ hơn so với dạng đồng hồ điện tửTrải qua các giai đoạn kiểm nghiệm nghiêm ngặt nên chất lượng được đảm bảo, độ chính xác cao đến từ đơn vị lít.

– Dạng đồng hồ điện tử:

Loại này có độ sai số nhỏ, độ sai số chỉ nằm trong khoảng 0.01%.Màn hình hiển thị rõ ràng, cụ thể và chi tiết từng thông số. Thuận tiện cho việc quan sát, nhận biết và nắm bắt được số đo.Có độ ổn định cao và chịu được các tác động từ môi trường.Màn hình được chia ra làm 2 dạng: màn hình liền và màn hình rời. đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải được sử dụng trong lĩnh vực nào?

Với những ưu điểm trên và đặc thù của đồng hồ nước thải nên thiết bị được lắp đặt trong các hệ thống sau:


*

Ứng dụng đ ồng hồ đo lưu lượng nước thải


*

Tính ứng của đồng hồ đo nước thải


Lắp đặt trong hệ thống đường ống có dòng lưu chất có khả năng tắc nghẽn, đóng cục bộ tại cánh quạt cao.Lắp đặt trong đường ống thoát nước ở khu dân cư, trường học, xí nghiệp, khu công nghiệp sản xuất…Lắp đặt trong hệ thống đường ống nước thải công nghiệp, sữa, bùn. Hoặc những hệ thống có độ đặc cao.

Phân loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ được hoạt động theo cơ chế Woltman Turbo. Sử dụng turbo bánh xe để đo được tốc độ dòng chảy đi qua đồng hồ. Đồng hồ nước thải có phần cơ chế bánh xe nằm ở phía trên cao. Nhờ vậy, giúp thiết bị hoạt động tốt trong hệ thống nước thải mà không bị kẹt rác.

Với dạng cơ thì giá thành rẻ hơn so với dạng điện từ. Tuy nhiên, dạng cơ không có lớp lót bảo vệ PTFE. Nên dạng cơ không thể sử dụng được trong hệ thống hóa chất, axit có nồng độ cao. Ngoài ra, độ chính xác của dạng cơ không được chính xác cao như dạng điện từ.


*

Đồng hồ nước thải dạng cơ Pmax Malaysia


Thông số kỹ thuậtChất liệu thân đồng hồ: Gang
Kiểu kết nối đường ống: mặt bích
Kích thước lắp đặt: DN50, DN 125… DN400Màn hình hiển thị mặt số: hiển thị 5 số.Cấp độ chính xác: cấp A hoặc cấp BSản xuất theo tiêu chuẩn: ISO 4064Hoạt động trong mức nhiệt độ: min 0.3bar đến max 16 bar
Mức nhiệt độ hoạt động: từ 0 đến 60 độ CHiển thị cấp nhỏ nhất: 1m3Đơn vị đo nhỏ nhất: 1 lít
Thương hiệu sản xuất: Zenner, Pmax, Komax…

Ưu điểm của loại đồng hồ đo nước thải dạng cơ là: giá thành rẻ, thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng. Có kích thước từ DN50 trở lên, thân van được làm từ chất liệu gang. Nên loại đồng hồ được lắp đặt cho hệ thống nước thải nhẹ, không chứa nhiều rác, hóa chất ăn mòn.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng điện từ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử hoạt động theo cơ chế cảm biến điện từ. Giúp hiển thị thông số lưu lượng của dòng chảy. Đồng hồ nước điện từ có thể xuất được tín hiệu, truyền về tủ điều khiển và các thiết bị ngoại vi. Bên cạnh đó, đồng hồ đo nước sử dụng tín hiệu analog giúp kết nối với các thiết bị ngoại vi. Điều này thuận tiện cho người vận hành kiểm soát được hệ thống một cách tốt nhất, độ chính xác nhất.


*

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện từ Woteck Đài Loan


Thông số kỹ thuậtDạng đo hiển thị: điện từSử dụng tín hiệu: 4-20m
A và tín hiệu xung
Sử dụng dải điện áp: 220CChế tạo thân đồng hồ: thân gang và sử dụng lớp gioăng PTFE.Đầu nối tiếp điểm đo: inox 316.Dạng kết nối mặt bích: mặt bích tiêu chuẩn BS PN16Hoạt động trong áp lực: lên đến 16 bar
Hoạt động trong mức nhiệt độ: từ -10 đến 150 độ CThương hiệu sản xuất: Woteck – Đài Loan; Hansung – Hàn QuốcĐặc điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện từ

Loại đồng hồ có thể đo và kiểm soát lưu lượng nước thải để tính phí xử lý nước thải môi trường. Đồng hồ nước điện tử có thể xuất tín hiệu đến hệ thống máy tính. Thuận tiện cho việc quan sát và kiểm soát nước thải.

Sử dụng lớp lót PTFE chống được hóa chất ăn mòn. Giúp hoạt động tốt trong môi trường nước thải. Điện cực tiếp điểm được làm từ chất liệu inox 316, khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn trong hệ thống nước thải hóa chất.

Dạng đồng hồ điện từ được sử dụng phổ biến hơn so với dạng cơ. Vì nhiều ưu điểm nổi bật và giá thành tương đối cao. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại của thương hiệu Woteck, Hansung.


*

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện từ dạng màn hình rời


Đặc điểm đồng hồ đo nước thải điện tử màn hình rời.

Với dạng màn hình rời giúp cho đồng hồ có thể hoạt động được trong những môi trường ngâm dưới nước hoặc hố ga. Loại này có ưu điểm: lắp đặt, kéo dài được màn hình quan sát đến những vị trí thuận tiện cho việc theo dõi lưu lượng nước thải.

Bên cạnh đó, đồng hồ có khả năng hiển thị được các số liệu: lưu lượng tổng, lưu lượng tức thời và tốc độ dòng chảy khi nước thải được đưa đồng hồ.

Thương hiệu sản xuất đồng hồ đo lưu lượng nước thải cung cấp tại Tuấn Hưng Phát

Tuấn Hưng Phát đang phân phối nhiều dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Các thương hiệu này đều có độ uy tín cao, đảm bảo về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dưới đây là các thương hiệu bên Tuấn Hưng Phát nhập khẩu trực tiếp:

Đồng hồ đo nước thải Pmax – Malaysia


*

Đồng hồ đo nước thải Pmax – Malaysia


Pmax là thương hiệu có nguồn gốc từ Malaysia. Được phân phối và sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Đồng hồ của thương hiệu này có chất lượng tốt, giá thành rẻ nằm trong phân khúc tầm trung. Dòng đồng hồ này đa dạng trong kích thước, kiểu lắp đặt với hệ thống dạng lắp ren hoặc lắp bích.

Đồng hồ đo nước thải Zenner- Đức


*

Đồng hồ đo nước thương hiệu Zenner


Dòng đồng hồ đo nước thải của thương hiệu này có chất lượng cao, độ uy tín lớn. Thương hiệu Zenner có xuất xứ từ Đức nên khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm. Dòng đồng hồ của thương hiệu này không chỉ được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam mà còn được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đồng hồ đo nước thải Woteck – Đài Loan


*

Đồng hồ đo nước thải Woteck – Đài Loan


Đồng hồ đo nước thải Woteck – Đài Loan là loại đồng hồ điện từ. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, phát triển hàng đầu khu vực. Đồng hồ này có ưu điểm là giá thành rẻ, chất lượng tốt, giúp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công vận hành.

Đồng hồ đo nước thải Hansung – Hàn Quốc


*

Đồng hồ đo nước thải điện tử Hansung – Hàn Quốc


Hansung là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng trong ngành đồng hồ điện tử. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dòng đồng hồ đo nước điện tử. Các sản phẩm được tạo ra đều có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn ISO 9000 – 2005.

Nên sử dụng dòng đồng hồ đo nước thải dạng cơ hay dạng điện tử?

Đây là câu hỏi mà Tuấn Hưng Phát nhận được rất nhiều. Như quý khách cũng đã biết thì nước thải có 95% là nước. Còn lại là chất thải và các tạp chất, hóa chất độc hại. Tất cả tạo ra độ ô nhiệm, khả năng phân hủy sinh học:

Biochemical Oxygen Demand

Có tên viết tắt là BOD được dịch ra là nhu cầu oxy hóa; là thước đo lường lượng oxy cần thiết để vi sinh vật được oxy hóa trong các chất hữu cơ. Khi BOD được xả ra, nó sẽ lấy đi oxi của các loài cá. Vì vậy, trước khi được thải ra, nó cần phải được xử lý một cách nghiệm ngặt, chặt chẽ.

Total Bisolved Solids

Tên viết tắt là TDS, dịch ra là tổng các chất rắn hóa tan. Là tổng điện tích gồm các khoáng chất, kim loại được hòa tan trong đơn vị thể tích chất lỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nguồn nước.

TTS

Được hiểu là tổng lượng chất rắn lơ lủng có trong nước thải với một kích thước cụ thể. Nó gây ra sự ô nhiễm, gây bệnh hoặc là gây tắc nghẽn môi trường, hủy hoại sinh vật.


*

Nên sử dụng đồng hồ đo nước thải dạng cơ hay dạng điện tử


Với những chất độc hại trên thì nó đòi hỏi một đồng hồ đo nước thải có chất lượng tốt. Để tiếp xúc trực tiếp hàng ngày với lượng nước thải lớn và độc hại.

Xét về đồng hồ đo nước thải dạng cơ: Dễ bị ăn mòn hệ thống bánh răng sau thời gian sử dụng. Điều này làm cho kết quả đo bị sai lệch hoàn toàn, không còn độ chính xác. Người vận hành không thể điều khiển được từ xa. Vì dòng đồng hồ này không sử dụng loại tin analog 4-20m
A để truyền tín hiệu được xa. Hơn hết, sau một thời gian sử dụng, đồng hồ sẽ bị ngưng quay bởi các chất thải, tạp chất, làm kẹt cánh quạt.Xét về đồng hồ đo nước dạng điện tử: Dạng đồng hồ này có thể xử lý được các vấn đề mà đồng hồ đo nước thải dạng cơ gặp phải. Với thiết kế phần thân rỗng bên trong. Sử dụng thêm lớp lót cao su có khả năng chống ăn mòn. Vì vậy, nó không bị ảnh hưởng bởi các tạp chất độc hại cùng khả năng chống ăn mòn cực kỳ cao. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống xử lý nước thải.

Xem thêm: Cách Làm Nước Cam Ép Cam Mát Lạnh, Sáng Da, Đẹp Dáng, Cách Pha Nước Cam Đẹp Da, Tăng Sức Đề Kháng

Mua đồng hồ đo lưu lượng nước thải ở đâu?

Đồng hồ đo nước tại thị trường Việt Nam được nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, có nhiều loại đồng hồ được nhái, làm giảm đi chất lượng, khiến cho kết quả đo không được chính xác. Trong đó, có đồng hồ đo lưu lượng nước thải.

Để tìm được một đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, quý khách có thể liên hệ với Tuấn Hưng Phát. Đây là một đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm, chuyên nhập khẩu các thiết bị đo lưu lượng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Chúng tôi cung cấp các dòng đồng hồ đo nước thải điện từ và dạng cơ. Tất cả đều được cam kết về chất lượng và giá thành. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp một số dòng đồng đo lưu lượng nước như:Đồng hồ nước thải Pmax, đồng hồ đo lưu lượng nước Zenner, đồng hồ nước thải điện tử Woteck Đài Loan.

Tất cả các sản phẩm trên đều đã qua thông qua khâu kiểm định về chất lượng. Được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận CO – CQ, Catalogue. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ lắp đặt và hỗ trợ vận chuyển tận nơi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận được báo giá một cách chính xác nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn luôn phục vụ quý khách 24/7. Để giải đáp được mọi thắc mắc từ khách hàng.

Tên sản phẩm: Đồng hồ đo nước thải
Hiệu : T-FLOWXuất xứ : Malaysia

Trong thời đại công nghiệp hóa phát triển mạnh mẽ như ngày nay, các khu công nghiệp, các nhà máy mọc lên ngày một nhiều. Đi đôi với việc đầu tư phát triển, chúng ta cũng cần chú trọng công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là đối với lượng nước thải xả ra từ các nhà máy, xí nghiệp. Để có thể làm được điều đó đồng hồ đo nước thải đã được đưa vào sử dụng. Hãy cùng cisnet.edu.vn tìm hiểu đồng hồ đo nước thải là gì cũng như cấu tạo và nguyên lý làm việc ra sao trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về đồng hồ đo nước thải

Đồng hồ đo nước thải là gì?

Đồng hồ đo nước thải hay có tên gọi đầy đủ là đồng hồ đo lưu lượng nước thải, có đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích cỡ, kiểu dáng, model, xuất xứ. Dạng đồng hồ cơ này thường cho ra kết quả đo lường có độ chính xác cao.

*
Đồng hồ đo nước thải T-FLOW mang lại kết quả đo lường chính xác cao

Đồng hồ này hoạt động dựa trên chuyển động của hệ thống bánh răng, khi dòng nước chảy qua sẽ làm quay cánh quạt ở bên trong đồng hồ từ đó sẽ làm thay đổi sự vận động của bánh răng và sự chuyển động của các kim hiện thị trên mặt đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là một thiết bị chuyên dụng để đo thông số khối lượng, thể tích của chất lỏng. Được dùng để đo khối lượng nước chảy qua đồng hồ tại thời điểm tức thời, hoặc tổng lưu lượng kể từ khi lắp đặt trong hệ thống. Lưu lượng nước thải này được đo đạc, tính toán bởi các bộ phận bên trong đồng hồ. Các bộ phận này hoạt động dựa trên cơ chế vận hành và làm việc được cài đặt theo một quy trình cố định.

Đồng hồ T-FLOW có thân được làm từ chất liệu chính là gang cùng với lớp phủ ngoài là sơn Epoxy màu xanh giúp bảo vệ đồng hồ. Được làm từ chất liệu chính là gang, một loại chất liệu rẻ, có độ bền cao, được ứng dụng phổ biến trong ngành vật tư nước.

Đồng hồ đo nước thải T-FLOW có nhiệm vụ là đo đạc lưu lượng nước thải được xả ra trong một khoảng thời gian nhất định, từ đó cũng có thể tính toán và kiểm soát được tổng lượng nước của các nhà máy xả thải ra môi trường.

Cấu tạo của đồng hồ đo nước thải 

Đồng hồ đo nước thải gồm 3 bộ phận chính là: thân đồng hồ, bộ đếm chuyển động và bộ phận hiển thị kết quả. Ba bộ phận chính này là sự kết hợp hoàn hảo, ăn ý của các chi tiết nhỏ hơn. Cùng tìm hiểu những chi tiết nhỏ này để thấy được tổng thể một đồng hồ như thế nào.

Phần thân của đồng hồ: thân của đồng hồ được làm từ chất liệu gang. Đây là một chất liệu có độ bền cao, ít co ngót, khả năng chịu ngoại lực và chống oxy hóa tốt,… rất phù hợp với vai trò là bộ phận bảo vệ chính của đồng hồ, bảo vệ những bộ phận khác khỏi các tác hại của môi trường, từ đó tăng tuổi thọ của đồng hồ. Hai mặt của thân có dạng kết nối mặt bích, cho phép kết nối với các đường ống một cách nhanh chóng, thuận tiện. Bộ phận cánh quạt: bộ phận này nằm bên trong phần thân, dưới tác động của dòng chảy lưu chất sẽ làm quay cánh quạt. Cánh quạt được làm từ nhựa dẻo ABS có trọng lượng nhẹ hơn các loại nhựa khác, có khả năng chịu ma sát, áp lực và nhiệt độ rất tốt,… Cánh quạt trước kia rất dễ mắc các cặn, rác trong quá trình vận chuyển chất thải, nhưng hiện này đã được cải tiến bằng cách di chuyển dịch sát lên phía trên mặt hiện thị để tránh tình trạng này xảy ra.
*
Đồng hồ đo nước thải T-FLOW có cấu tạo đơn giảnTrục chuyển động: đây là bộ phận thuộc bộ đếm chuyển động và cũng là bộ phận quan trọng nhất. Sau khi cánh quạt quay dưới sự tác động của dòng chảy, trục chuyển động sẽ làm nhiệm vụ của mình là vận chuyển “thông tin” nhận được từ cánh quạt để thể hiện qua mặt đồng hồ.Mặt đồng hồ: hay chính là bộ phận hiện thi kết quả, trên mặt đồng hồ bạn có thể đọc được dễ dàng 2 chỉ số đó là lưu lượng nước thải tại thời điểm nhất định và tổng lưu lượng từ khi lắp đặt đồng hồ. Trên bề mặt đồng hồ có một dãy số để đọc dung lượng tổng và hai kim đồng hồ để đọc dung lượng tức thời. Phía trên bộ phận hiện thị được lắp một lớp kính cường lực có độ chống đỡ cao, khả năng kháng nước tốt,… giúp đồng hồ hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt.Gioăng làm kín: được làm từ cao su EPDM, là bộ phận làm kín giúp các lưu chất không bị rỏ rỉ trong quá trình vận chuyển và ngược lại không để nước thải tràn vào đồng hồ, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Đồng hồ đo nước thải F-LOW có cấu tạo đơn giản như vậy nên rất dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ để sửa chữa. Các bộ phận kết hợp với nhau, hoạt động nhịp nhàng, mang lại kết quả đo lượng chính xác cao.

Nguyên lý hoạt động

Đồng hồ đo nước thải có nguyên lý hoạt động cơ bản cụ thể như sau:

Khi nước thải chảy qua thân đồng hồ, dưới áp lực của dòng nước chảy vào vuông góc với cánh quạt sẽ làm cánh quạt chuyển động
Sau khi cánh quạt quay, trục chuyển động nhận được tín hiệu, thông qua sự kết nối các bánh răng và nam châm với mặt động hồ hiển thị để hiện thị kết quả đọc được ra ngoài bằng các con số cụ thể.

Các bộ phận từ nhỏ đến lớn đều thực hiện tốt từng các chức năng riêng của nó và phối hợp chặt chẽ với nhau để mang đến hiệu quả cao giúp người sử dụng, các cơ quan, nhà máy có thể nắm bắt được thông tin một cách chính xác, rõ ràng nhất.

Thông số kỹ thuật

Kích thước đồng hồ: DN15 – DN300Chất liệu thân: Thân gang
Sơn phủ: Epoxy xanh dày 0.3μm
Cấp chính xác: Cấp AKiểu kết nối: lắp bích
Tiêu chuẩn nối bích: BSNhiệt độ hoạt động: 0 – 70 độ CÁp lực làm việc: PN16Cánh quạt, bánh răng: Nhựa ABSMặt hiển thị đồng hồ: 999999Kiểu hoạt động: Woltman

Bảng giá đồng hồ đo nước thải cập nhật mới nhất 2023

Loại

Đơn giá (VNĐ)

DN 50

4,016,000

DN 65

4,616,000

DN 80

4,986,000

DN 100

5,296,000
DN 150

7,646,000

DN 200

10,766,000 
DN 250

18,526,000 

DN 300

38,200,000

Ưu – nhược điểm của đồng hồ đo nước thải 

*
Đồng hồ đo nước thải T-FLOW có nhiều ưu điểm từ vật liệu gang

Được làm từ chất liệu gang mang nhiều tính chất tốt cùng với cầu tạo đơn giản, đồng hồ đo nước thải T-FLOW mang nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Với cấu tạo ít bộ phận, thuận tiện cho việc lắp đặt, tháo dỡ, sửa chữa và bảo hành,…Thân đồng hồ được làm từ chất liệu gang có độ bền cao, khả năng kháng các tác động từ bên ngoài tốt, ít bị mài mòn, không bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học, axit,…Lớp phủ ngoài là sơn Epoxy chống rỉ, chống ăn mòn, và chống nước tốt
Các bộ phận đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị thường, nên việc thay thế từng bộ bộ riêng lẻ cũng dễ dàng hơn
Giá thành thành phẩm cũng như từng bộ phận tương đối rẻ
Có kích thước đa dạng có thể ứng dụng phổ biến, nhiều nơi đặc biệt là các khu công nghiệp, nhà máy,… có lượng chất thải nhiều
Bộ hiển thị luôn cho kết quả đo lường có độ chính xác cao.

Nhược điểm

Phần cánh quạt đôi khi cũng có thể bị mắc rác, cặn, ảnh hưởng sự vận hành của đồng hồ
Không hoạt động được trong môi trường bùn sệt
Tuy độ chính xác cao nhưng vẫn chưa bằng đồng hồ đo điện tử.

Phân loại đồng hồ đo nước thải trên thị trường

Đồng hồ do nước thải trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã và kiểu loại để phù hợp với mục đích sử dụng của nhiều công trình khác nhau. Theo đó, đồng hồ đo nước thải cũng được phân ra nhiều loại nhưng chủ yếu được chia ra tùy theo chức năng đo, chất liệu, kiểu nối ống,..

Phân loại theo kiểu nối

Đồng hồ nước nối mặt bích
Đồng hồ nước nối ren
*
Hai loại đồng hồ đo nước thải T-FLOW theo khớp nối

Phân loại theo chức năng đo

Đồng hồ nước dạng cơ:  là loại đồng hồ hoạt động theo nguyên lý cơ học, dưới sự hoạt động nhịp nhàng của cánh quạt, trụ, và cách bánh răng để có thể cho ra kết quả trên màn hình đồng hồ.Đồng hồ nước dạng điện tử: dòng chảy khi đi qua đồng hồ sẽ được cảm nhận bởi bộ phận cảm biến, sau đó tín hiệu được truyền đến bộ phận xử lý chính của đồng hồ, quá trình xử lý sẽ diễn ra nhanh chóng, và các thông số được hiển thị lên bằng các con số trên màn hình LED, LCD.Đồng hồ nước siêu âm: đây là dòng đồng hồ tối tân nhất, xử dụng sóng siêu âm để cảm nhận dòng chảy, và cho ra lưu lượng nước chính xác nhất. Đồng hồ nước siêu âm sử dụng pin để hoạt động.

Phân loại theo chất liệu

Nếu phân loại đồng đo nước thải theo chất liệu làm nên nó thì ta có loại sau:

Đồng hồ nước làm từ đồng
Đồng hồ nước làm từ gang
Đồng hồ nước làm từ inox

Ứng dụng của đồng hồ đo nước thải

Đồng hồ đo nước thải T-FLOW xuất xứ từ Malaysia, có chất lượng vượt trội, giá cả phải chăng rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi các nhà đầu tư. Chúng được áp dụng trong các hệ thống như:

Hệ thống thoát nước thải các khu công nghiệp, các nhà máy,…Hệ thống thoát nước thải các trung tâm thương mại, các khu đô thị,…Hệ thống đường ống của nhà máy xử lý nước thải.
*
Đồng hồ đo nước thải T-FLOW được ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau

Cách đọc và cách lắp đặt đồng hồ đo nước thải

Cách đọc

Tùy theo những kích thước khác nhau mà số chỉ thị trên mặt đồng hồ đo nước thải cũng khác nhau. Với đồng hồ có kích thước DN50 – DN65, DN80 – DN200, DN250 – DN300, mặt đồng hồ sẽ có lần lượt là 6, 7, và 8 chữ số và có 1 chữ số màu đỏ. Chữ số màu đỏ sẽ chạy liên tục có đơn vị là lít, chữ số màu đen sẽ có đơn vị đo lường là cm³.

Ngoài ra trên đồng hồ có từ 1 đến 3 bộ phận đếm số bằng kim là 1 lít, 10 lít, 100 lít ứng với kí hiệu x 0,001; x 0,01; x 0,1 trên mặt đồng hồ..

Cách lắp đặt

Để đồng hồ do nước thải có thể hoạt động với sai số không đáng kể và đạt hiệu suất cao nhất thì quá trình lắp đặt, người thi công phải tuân thủ chặt chẽ các bước sau:

Đầu tiên bạn phải chọn loại đồng hồ có kích thước phù hợp với nhu cầu công trình của bạn. Nếu không chọn kích thước phù hợp, đồng hồ sẽ không đưa ra kết quả chính xác. Ví dụ lượng nước thải không nhiều mà chọn loại đồng hồ có kích thước lớn, lượng nước chảy bên trong sẽ không tiếp xúc được với cánh quạt và sẽ không hiện thị được số liệu lên mặt đồng hồ
Sau đó tiến hành kết nối đồng hồ với các ống bằng liên kết mặt bích, thực hiện siết chặt và đều tay các bulong.
*
Cách lắp đặt đồng hồ đo nước thải T-FLOW theo 2 bước đơn giản

Trong khi thực hiện lắp đặt, bạn có thể cân nhắc lắp thêm Y lọc ở đầu vào của đồng hồ, để tránh những rác có kích thước lớn mắc vào cánh quạt gây dừng hoặc hư hại cánh quạt. Đồng hồ khi đó sẽ không hiện thị được lưu lượng nước chảy qua. Hoặc với đầu ra của đồng hồ bạn có thể lắp đặt van một chiều để tăng áp suất nước bên trong đồng hồ, giúp đồng hồ đưa ra những dữ liệu đo chính xác hơn.

Một số lưu ý khi chọn lựa, lắp đặt và sử dụng đồng hồ đo nước thải

Hãy lưu ý một số điều sau đây để có thể sử dụng đồng hồ đo nước thải an toàn, hiệu quả nhất:

Lưu ý khi chọn đồng hồ đo nước thải

Khi chọn đồng hồ đo nước thải, bạn cần lưu ý:

Môi trường dùng đồng hồ đo nước thải: Đồng hồ được sử dụng để đo nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải hóa chất đậm đặc, có nhiệt độ cao hay thấp?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.