TOP 8+ GIÁO TRÌNH QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC, ACCESS TO THIS PAGE HAS BEEN DENIED

Sứ mệnh của chúng tôi là góp phần tạo ra thế hệ những nhà quản lý và lãnh đạo Toàn cầu, Sẵn sàng – Cho tương lai tại Việt Nambằng cách trở thành đối tác tin cậy của các Doanh nghiệp
Tìm hiểu thêm Về GEM GLOBAL
*
*

Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Giáo trình quản trị nguồn nhân lực


Tìm hiểu thêm Về GEM GLOBAL
*

Đối với những người đã và đang theo đuổi chuyên ngành Nhân sự, dù đang ở bất kỳ vị trí nào thì việc trang bị kiến thức nền về lĩnh vực này là điều vô cùng cần thiết. Cách dễ dàng nhất để bạn tiếp cận với những điều cơ bản trong ngành chính là thông qua các giáo trình. Giáo trình quản trị nguồn nhân lực được sử dụng nhiều trong giáo dục, nhưng cũng vô cùng hữu ích đối với các chuyên gia nghiên cứu và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Trong bài viết này hãy cùng GEM Global tìm hiểu về các giáo trình quản trị nguồn nhân lực đáng tham khảo hiện nay nhé!

Giáo Trình Quản Trị Nguồn Nhân Lực Là Gì?

Giáo trình là tài liệu học tập hoặc giảng dạy được thiết kế và biên soạn dựa trên cơ sở chương trình môn học với mục đích để làm tài liệu giảng dạy chính thức cho giáo viên, và có thể được dùng làm tài liệu học tập chính thức cho học sinh, sinh viên.

Quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Management – HRM), là tất cả những hoạt động liên quan đến việc quản lý con người. Đó có thể là các công việc hoạch định, triển khai, kiểm soát kế hoạch để sử dụng nguồn lực công ty một cách hiệu quả nhất.

Giáo trình quản trị nguồn nhân lực là giáo trình được ứng dụng trong giảng dạy, nghiên cứu và học tập trong các chuyên ngành về Nhân Sự, Kinh Doanh, Quản Trị, hoặc các ngành liên quan ở trình độ Đại học hoặc sau Đại học. Ngoài ứng dụng trong giáo dục, giáo trình quản trị nguồn nhân lực cũng có thể được tham khảo bởi các nhà lãnh đạo, nhà quản lý nhân sự hoặc những người có quan tâm, nhằm có thêm những kiến thức bổ ích để vận dụng vào công việc điều hành doanh nghiệp.

Giáo Trình Quản Trị Nguồn Nhân Lực – Việt Nam

1. Giáo trình quản trị nhân lực – PGS. TS. Nguyễn Ngọc Quân, Ths. Nguyễn Vân Điềm

Giáo trình quản trị nhân lực được sử dụng trong bộ môn Quản trị nhân lực, thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân – Hà Nội. Giáo trình cung cấp cho người đọc các kiến thức cơ bản về hệ thống về quản trị nhân lực trong tổ chức như chính phủ, các tổ chức kinh doanh, tổ chức giáo dục, tổ chức bảo vệ sức khỏe, tổ chức phục vụ vui chơi giải trí và tổ chức xã hội.

*

Giáo trình gồm 7 phần:

Phần I: Tổng quan về quản trị nhân lực gồm hai chương
Phần II: Kế hoạch hóa và bố trí nhân lực bao gồm 4 chương
Phần III: Tạo động lực
Phần IV: Phát triển và đánh giá bao gồm 2 chương
Phần V: Thù lao và các phúc lợi bao gồm 5 chương
Phần VI: Quan hệ lao động bao gồm 4 chương
Phần VII: An toàn và sức khỏe

Có tổng cộng 19 chương, giáo trình bao hàm những kiến thức cốt lõi nhất về ngành nhân sự, cung cấp cho người đọc cái nhìn toàn cảnh về ngành cũng như các đầu công việc nổi bật mà một người đã và đang theo đuổi ngành Nhân sự cần nắm bắt và hiểu rõ. 

2. Giáo trình phát triển nguồn nhân lực – PGS. TS. Vũ Hoàng Ngân, TS. Phạm Thị Bích Ngọc

Một giáo trình khác cũng được phát triển bởi đội ngũ giảng viên tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các chuyên gia nhân sự – Giáo trình phát triển nguồn nhân lực. Giáo trình được sử dụng trong bộ môn Kinh tế nguồn nhân lực, cùng thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực.

*

Giáo trình có tổng cộng 6 phần và 20 chương, cung cấp cho người đọc các kiến thức cơ bản và có hệ thống cả về lý luận và các vấn đề thực tiễn phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Giáo trình gần như là tài liệu bắt buộc đối với các sinh viên đang theo học chuyên ngành. Ngoài ra, những người đang công tác trong lĩnh vực tổ chức, quản lý nguồn nhân lực tại các cơ quan, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng giáo trình này để bổ sung thêm những kiến thức bổ ích.

3. Giáo trình quản trị nguồn nhân lực – TS. Bùi Văn Danh, MBA. Nguyễn Văn Dung, Th
S. Lê Quang Khôi

Với các doanh nghiệp, ngoài những nỗi lo về thị trường, cạnh tranh ngành nghề, thương hiệu, tình hình tài chính,… còn phải quan tâm đến một yếu tố quan trọng không kém chính là nguồn nhân lực. Giáo trình Quản trị nguồn nhân lực đề cập sự thiết kế các hệ thống chính thức trong mỗi tổ chức, để đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình phát triển năng lực con người, hoàn thành hoặc vượt kỳ vọng các mục tiêu của tổ chức.

*

Giáo trình cung cấp cho người đọc:

Lý thuyết cơ bản và nâng cao
Câu hỏi Trắc nghiệm tư duy
Nghiên cứu tình huống thực tiễn và hiện đại
Thuật ngữ Anh văn chuyên ngành

Giáo trình phù hợp với đối tượng là sinh viên Đại học, sau Đại học, MBA, nghiên cứu sinh, giảng viên, các nhà quản trị hoặc bất kỳ ai đang quan tâm về lĩnh vực này.

4. Giáo trình Quản trị nguồn nhân lực – PGS.TS Trần Kim Dung

Giáo trình Quản trị nguồn nhân lực do PGS.TS Trần Kim Dung biên soạn, có tổng cộng 12 chương bao hàm nhiều kiến thức cô đọng về tư tưởng và kỹ năng cơ bản của quản trị nguồn nhân lực.

*

Chương 1: Giới thiệu về quản trị nguồn nhân lực
Chương 2: Hoạch định nguồn nhân lực
Chương 3: Phân tích công việc
Chương 4: Quá trình tuyển dụng
Chương 5: Trắc nghiệm và phỏng vấn
Chương 6: Định hướng và phát triển nghề nghiệp
Chương 7: Đào tạo và phát triển
Chương 8: Đánh giá năng lực thực hiện công việc của nhân viên
Chương 9: Trả công lao động
Chương 10: Quan hệ lao động
Chương 11: Quản trị nguồn nhân lực quốc tếChương 12: Đánh giá kết quả hoạt động quản trị nguồn nhân lực

Quyển giáo trình phù hợp với các quản trị gia, các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh và bạn đọc quan tâm đến quản trị nguồn nhân lực.

Xem thêm: Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2019 - Nhìn Lại : Giảm Tiêu Cực, Tăng Mối Lo Chất Lượng

Giáo Trình Quản Trị Nguồn Nhân Lực – Nước Ngoài

1. The Handbook of Human Resource Management Education: Promoting an Effective and Efficient Curriculum – Vida Gulbinas Scarpello

Quyển giáo trình (tạm dịch: Sổ tay Giáo dục Quản lý nguồn nhân lực: thúc đẩy giáo dục có hiệu suất và hiệu quả) được Vida Gulbinas Scarpello biên soạn, nhấn mạnh bản chất, nội dung và nguồn gốc của kiến thức chuyên môn về quản lý nguồn nhân lực, trang bị cho các sinh viên trong tương lai sẽ làm việc với vai trò chuyên viên nhân sự tại các tổ chức.

*

Giáo trình bao gồm:

Sự phát triển của Quản trị nguồn nhân lực và giáo dục Quản trị nguồn nhân lực
Các chương trình Thạc sĩ Nhân sự về quan hệ lao động, tâm lý học công nghiệp và tổ chức
Giáo dục Quản trị nguồn nhân lực trong các trường kinh doanh
Điểm nhấn mới trong giáo dục quản trị nhân sự quốc tếCác chủ đề bị bỏ quên trong giáo dục Quản trị nguồn nhân lực
Quan điểm của giám đốc điều hành và lãnh đạo lao động về sự cần thiết và nội dung của đào tạo Quản trị nguồn nhân lực chính quy
Những điều hạn chế sự thành công của người làm nhân sự
Những yếu tố thúc đẩy sự thành công của người làm nhân sự
Tương lai của ngành giáo dục Quản trị nguồn nhân lực

Quyển giáo trình phù hợp với những nhà giáo dục, chuyên gia quản trị nhân sự, sinh viên Đại học, sau Đại học, những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hoặc bất kỳ ai quan tâm.

2. The Ideological Evolution of Human Resource Management: A Critical Look into HRM Research and Practices – Sami Itani

Quyển giáo trình (tạm dịch: Sự phát triển tư tưởng của quản lý nguồn nhân lực: Một cái nhìn phê phán về nghiên cứu và thực hành quản trị nguồn nhân lực) được biên soạn bởi Sami Itani – cựu Giám đốc Nhân sự cấp quốc gia của tập đoàn Adecco chuyên cung cấp giải pháp nhân sự. Với nhiều kinh nghiệm trong nghề, tác giả đã cho ra đời giáo trình như một công trình tiên phong vạch ra sự phát triển tư tưởng của nghiên cứu và thực hành Quản trị nguồn nhân lực, đặc biệt tập trung vào kỷ nguyên đương đại của các tập đoàn đa quốc gia.

*

Giáo trình gồm các phần:

Khái niệm – Cơ sở lý thuyết
Phương pháp luận
Phần thực nghiệm – Những phát hiện trong bối cảnh lịch sử
Kết luận và thảo luận

Quyển giáo trình được các nhà nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực cũng như các nhà nghiên cứu quản lý của tất cả các nền tảng nhận thức luận quan tâm, đặc biệt là những người làm việc trong Nghiên cứu quản lý phê bình. Giáo trình cũng sẽ thu hút giáo viên và sinh viên, và có thể dùng làm sách giáo khoa cho một số khóa học sau đại học, bao gồm Lý thuyết tổ chức, Nghiên cứu quản lý phê bình, Quản lý nguồn nhân lực, Lịch sử kinh doanh, Xã hội học quản lý và Lý thuyết phê bình.

3. Principles of Human Resource Management with Course
Mate Book – George W. Bohlander, Scott Snell

George W. Bohlander và Scott Snell cho ra đời quyển giáo trình (tạm dịch: Nguyên tắc quản lý nguồn nhân lực), được xây dựng dựa trên nền tảng nghiên cứu và lý thuyết với một khuôn khổ thực tế hấp dẫn, tập trung vào các vấn đề nhân sự quan trọng nhất hiện nay và các thông lệ hiện tại.

*

Quyển giáo trình được biết đến bởi phong cách viết hấp dẫn và thiết kế trực quan mạnh mẽ, đưa ra hơn 500 ví dụ đáng nhớ từ nhiều tổ chức thực tế khác nhau để minh họa các điểm chính và kết nối các khái niệm với thực tiễn trong ngành nhân sự hiện tại. Các tình huống mới trong ngành nhân sự được trải xuyên suốt quyển giáo trình, đề cập đến các xu hướng quan trọng, các ứng dụng thực hành thì tập trung vào các mẹo và đưa ra gợi ý thiết thực để hướng đến thành công.

Quyển giáo trình là một tài liệu hữu ích trong giảng dạy và học tập, và cũng phù hợp với những nhà lãnh đạo, chuyên gia nhân sự trong vận hành doanh nghiệp.

4. Contemporary Human Resource Management: Text and Cases – Adrian Wilkinson, Scott Snell, Tony Dundon

Cho dù bạn là sinh viên đang theo học ngành Quản trị nguồn nhân lực hay một nhà quản lý hướng tới tương lai, quyển giáo trình (tạm dịch: Quản lý nguồn nhân lực đương đại) là cuốn sách bạn cần.

Được viết bởi các tác giả là tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị nguồn nhân lực, giáo trình cung cấp các khám phá kỹ lưỡng và quan trọng về các chức năng, thực tiễn và vấn đề chính trong Quản trị nguồn nhân lực ngày nay, sử dụng văn phong rõ ràng nhưng kích thích tư duy để đi sâu vào thực tế lý thuyết và thực tiễn của ngành.

*

Phần đầu tiên của giáo trình đề cập đến các phương pháp quản lý nhân sự cơ bản, trong khi ở phần sau thì xem xét các vấn đề có ý nghĩa mới nổi và gần đây hơn. Có ít nhất hai bài nghiên cứu tình huống, bài tập và hoạt động trong mỗi chương cho phép và khuyến khích người đọc xác định, kiểm tra và áp dụng các khái niệm chính vào bối cảnh thực tế.

Bên trên là các đầu sách giáo trình quản trị nguồn nhân lực mà GEM Global đã tổng hợp được. Mỗi quyển giáo trình đều có điểm chung khi nói về lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực, tuy nhiên khác nhau ở góc nhìn và cách tiếp cận ngành từ nhiều khía cạnh, cho người đọc có cái nhìn toàn cảnh và đa chiều. Các quyển giáo trình nhìn chung đều có văn phong cơ bản dễ hiểu để phù hợp với nhiều đối tượng từ sinh viên cho đến giảng viên, các nhà nghiên cứu và nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Chương 1 : Tổng quan về quản trị nguồn nhân lực - Chương 2 : Hoạch định nguồn nhân lực - Chương 3 : Phân tích công việc - Chương 4 : Quá trình tuyển dụng - Chương 5 : Đào tạo và phát triển - Chương 6: Quản trị và đánh giá thành quả - Chương 7: Lương và đãi ngộ vật chất - Chương 8: Quan hệ trong công việc - Chương 9: Quản trị nguồn nhân lực quốc tế
Thông tin chia sẻ
Lượt xem: 29137 Lượt tải: 0
Chia sẻ:
*
I
*
I
*
I
*
Bình chọn:
Lượt bình chọn:
*

Giáo trình quản trị điều hành

Tác giả: Bùi Văn Danh; Nguyễn, Thị Ngọc Hoa; Nguyễn, Thành Long;


*

Nghiên cứu ảnh hưởng của thị hiếu người tiêu dùng trong việc lựa chọn phương thức quảng cáo ở Việt Nam :Luận án Tiến sĩ Kinh tế - Chuyên ngành: Kinh tế, quản lý và kế hoạch hóa nền kinh tế quốc dân

Tác giả: Bùi Văn Danh;


*

Nghiên cứu sự hài lòng trong công việc của giảng viên trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả: Bùi Văn Danh; Hà, Trọng Quang;


*

Nghiên cứu đến các yếu tố ảnh hưởng đến lòng tung thành của cán bộ, nhân viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả: Bùi Văn Danh; Nguyễn, Thị Hoàng Yến;


*

Nghiên cứu mức độ hài lòng của giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM :Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp trường

Tác giả: Bùi Văn Danh; ;


Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12 20162017201820192020202120222023: 238.715

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *