SÁCH HỒ SƠ MẬT LẦU NĂM GÓC VÀ HỒI ỨC VỀ CHIẾN TRANH VIỆT NAM QUA ĐỜI

Trung trung ương Sách Pháp Luậttrân trọng giới thiệu đến quý độc giả và các Cơ quan, đơn vị chức năng trên cả nước Cuốn Sách: hồ sơ Mật Lầu Năm Góc cùng Hồi Ức Về Chiến Tranh việt nam của người sáng tác Daniel Ellsberg. Sách do Nhà xuất phiên bản Chính trị tổ quốc Sự thiệt xuất bạn dạng và phạt hành.

Kỷ niệm ngày 30 tháng 4 năm 2019, toàn quốc tưng bừng sẵn sàng tổ chức các vận động kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và cũng là ngày ghi lại mốc xong xuôi hoàn toàn trận đánh tranh xâm lược kéo dãn dài 21 năm (1954 -1975) của đế quốc Mỹ sống Việt Nam. Trộn lẫn không khí phổ biến của dân tộc, nhân thời cơ này Trung trung tâm Sách Pháp Luậttrân trọng trình làng đến quý người hâm mộ một ấn phẩm lịch sử vẻ vang có quý giá đồng thời cũng là một cuốn hồi cam kết xúc đụng của một cựu chăm gia cao cấp làm vấn đề trong bên trắng. Các bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về trận đánh tranh của Mỹ tại việt nam từ những bốn liệu rất đáng để tin cậy. Những mâu thuẫn gay gắt, phần lớn lừa dối trắng trợn với cả những ân hận day xong xuôi diễn ra vào khuôn viên tòa nhà white color vốn là nơi lưu giữ nhiều kín đáo đã được bày tỏ chi tiết trong Cuốn Sách: Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc với Hồi Ức Về chiến tranh Việt Nam của tác giả Daniel Ellsberg. Cuốn sách này lúc được xuất bản tại Mỹ đang trở thành cuốn best seller và cho tới giờ nó vẫn tồn tại được độc giả khắp vị trí trên nhân loại quan trọng tâm đón nhận.

Trong lần xuất phiên bản này, đơn vị xuất phiên bản Chính trị non sông Sự thật đã đầu tư nhiều vào quy trình dịch thuật để khắc phục phần lớn lỗi dịch sai của những phiên bản khác hiện thời đang thiết kế trên thị trường. Sách in đẹp, nội dung tốt sẽ là quà tặng có chân thành và ý nghĩa đối với phần nhiều nhà nghiên cứu và phân tích và fan hâm mộ yêu thích tò mò về trận đánh của Mỹ ở việt nam để khẳng định ý chí bền chí của cả dân tộc Việt Nam.

Tác trả Daniel Ellsberg, một sĩ quan thời thượng của Lầu Năm Góc từng tham chiến ở việt nam đã mặc kệ nguy hiểm, sẵn sàng đương đầu với án tù đọng để chào làng 7.000 trang tài liệu tối mật vạch trần những âm mưu dối trá của Tổng thống Nixơn cùng Lầu Năm Góc liên quan đến trận chiến của Mỹ làm việc Việt Nam. đều trang tài liệu trực thuộc loại tối mật của Lầu Năm Góc vẫn phơi bày toàn cục sự thật về trận đánh của Mỹ tại Việt Nam. Vấn đề làm này của ông đã góp thêm phần làm biến hóa chủ trương của Mỹ về trận chiến tranh sinh hoạt Việt Nam một trong những năm về sau.

Tốt nghiệp Đại học tập Harvard với bằng tiến sĩ kinh tế năm 1962, Daniel Ellsberg vào thao tác tại cơ quan RAND Corporation (Viện nghiên cứu cơ chế của chính phủ Mỹ), rồi sang trọng Nam vn với vai trò cố kỉnh vấn đặc trưng của bộ trưởng Quốc phòng cùng Đại sứ Mỹ tại sử dụng Gòn. Về nước năm 1967, ông thao tác trong đội nghiên cứu quan trọng đặc biệt về hoạch định chế độ đối với vn của bộ trưởng Bộ Quốc phòng Robert Mc
Namara. Do vị trí công tác, ông được trực tiếp phân tích các tài liệu tối mật ở trong phòng Trắng và bất ngờ phát hiện ra thực sự cùng những gian dối của giới cầm quyền Mỹ trong chủ trương phát động, không ngừng mở rộng và đẩy cao cường độ cuộc chiến tranh xâm lăng Việt Nam, từ mẫu gọi là sự việc kiện Vịnh bắc bộ tháng Tám năm 1964 cho đến việc tạo thành cớ gửi quân hành động vào chiến trường Nam Việt Nam, triển khai các chiến dịch “tìm diệt” và kháng đỡ cơn sốt phản chiến trong thâm tâm nước Mỹ sau đó. Tận mắt bệnh kiến thực sự về trận đánh tại việt nam và những “vở kịch” (theo phương pháp nói của ông) bởi mưu lợi cá thể của một trong những quan chức thời thượng thuộc cơ quan chỉ đạo của chính phủ đương thời, Ellsberg đã biến hóa hoàn toàn lập trường thiết yếu trị, đưa ra quyết định sao chụp 7.000 trang tài liệu trong hồ sơ Lầu Năm Góc cùng cho chào làng trên tờ Thời báo New York.

Được viết dưới dạng hồi ký, cuốn sách làm hồ sơ mật Lầu Năm Góc với hồi ức về chiến tranh Việt Nam (Sách tham khảo) của Daniel Ellsberg đã cho ta chiếc nhìn không thiếu hơn với những những điểm thiếu minh bạch của trận chiến tranh mà tín đồ Mỹ thực hiện ở Việt Nam. Từ mối cung cấp tài liệu cấp cho 1, với cách biểu hiện trung thực, nhãn quan chủ yếu trị nhậy bén và kĩ năng phân tích sắc sảo, Daniel Ellsberg đang dựng lại bức tranh sống động về cuộc sống nước Mỹ kể từ năm 1964, động thái (gồm cả trung thực với dối trá) của các vận động tại white house và các con bạn trong đó, sự thiệt hại, nút độ hung ác và xu nỗ lực thất bại không tránh ngoài của Mỹ trong trận chiến tranh ở Việt Nam. Nó là 1 khoảng trống chưa được lấp bí mật trong bạn dạng đồ nghiên cứu và phân tích của họ về cuộc binh cách chống Mỹ, cứu vớt nước. Là 1 sĩ quan quân team Mỹ, kèm theo trong cuốn hồi ký kết của Daniel Ellsberg sẽ có những nhận định, tóm lại mang tính công ty quan, phiến diện, không tương xứng với quan điểm của chúng ta. Song để bạn đọc tiện theo dõi, rất có thể tiếp cận gần nhất với tác phẩm, công ty xuất bản cố gắng bám sát bạn dạng gốc trong quá trình dịch và biên tập cuốn sách.

*

Cuốn Sách làm hồ sơ Mật Lầu Năm Góc và Hồi Ức Về Chiến Tranh nước ta đã được xuất bạn dạng năm 2002 tại Mỹ, đây là Một cuốn sách làm nên chấn hễ dư luận quốc gia mỹ và biến chuyển cuốn sách bán chạy nhất lúc được xuất bạn dạng năm 2002 và từng được xuất phiên bản tại việt nam năm 2006.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968, được sự chấp nhận của tác giả, công ty xuất bản Chính trị tổ quốc Sự thật đã tổ chức triển khai dịch lại cùng xuất bạn dạng cuốn sách Hồ sơ mật Lầu Năm Góc cùng hồi ức về chiến tranh Việt Nam.

Bạn đang xem: Sách hồ sơ mật lầu năm góc và hồi ức về chiến tranh việt nam

Từ gần như thông tin quan trọng có tầm tác động đến vận mệnh của một đất nước, một dân tộc và chủ quyền nhân nhiều loại đến những cụ thể cụ thể của cuộc sống công sở bên phía trong Lầu Năm Góc và rất nhiều thói quen, cốt truyện đời thường của rất nhiều nhân vật chóp bu của chính phủ nước nhà Mỹ, toàn bộ đều được tái hiện sinh động, sống động và không hề thua kém phần thu hút trong cuốn sách này.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách.

Sách đẹp, khổ 16x24 cm, dày 680 trang, Giá: 285.000đ. In và nộp lưu giữ chiểu năm 2018.

Trung tâm Sách Pháp Luật- kinh tế tài chính trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả và những Cơ quan, đơn vị trên cả nước.

tài liệu “Hồ sơ Lầu Năm Góc” về cuộc chiến tranh Việt Nam, từng khiến cho chấn động đất nước mỹ 40 năm trước, vừa bằng lòng được giải mật.


chủ yếu phủ Mỹ hôm 12.5 thông tin tập tài liệu nổi tiếng “Hồ sơ Lầu Năm Góc” không hề được xếp vào loại tài liệu tuyệt mật nữa. AFP dẫn thông tin cho tốt từ đầu mon 6 tới, công chúng có thể tiếp cận trực tiếp tài liệu này tại Thư viện Tổng thống Richard Nixon ở Yorba Linda, bang California.

Với tên gọi chủ yếu thức là “Quan hệ Mỹ - Việt giai đoạn 1945-1967: Nghiên cứu vì chưng Bộ Quốc phòng thực hiện”, tài liệu này nêu đưa ra tiết về hành động can dự quân sự và chính trị của Mỹ tại Việt phái nam từ năm 1945 đến 1967, thời điểm nó ra đời. Mon 6.1967, Bộ trưởng Quốc chống Mỹ thời gian đó Robert Mc
Namara ra lệnh thành lập đội nghiên cứu 36 người, bí mật thực hiện một bộ hồ sơ toàn diện về chiến tranh Việt Nam. Đến nay, vẫn còn nhiều tranh cãi về động cơ của ông Mc
Namara khi bít giấu chuyện này. Tổng thống Lyndon Johnson chỉ biết về “Hồ sơ Lầu Năm Góc” sau khoản thời gian nó bị tiết lộ năm 1971, theo tạp chí Air Force Magazine.

*
Ellsberg với Russo (đeo kính) phân phát biểu sau khi được tuyên vô tội - Ảnh: Antidotefilms

Khi xuất hiện lần đầu tiên trên trang nhất của tờ The thành phố new york Times ngày 13.6.1971, “Hồ sơ Lầu Năm Góc” gây chấn động dư luận khi chứng tỏ 4 đời tổng thống Mỹ, đặc biệt là bao gồm quyền của ông Johnson, đã lừa dối công luận một cách gồm hệ thống về cuộc chiến. Nó ngay lập tức tạo ra làn sóng phản chiến dữ dội cùng buộc Tổng thống Johnson quyết định không ra tái tranh cử.

Lừa dối

Ellsberg ủng hộ Wiki
Leaks

Ellsberg rất ủng hộ việc Wiki
Leaks tiết lộ các tài liệu về chiến tranh Iraq và các thư tín ngoại giao mật của Mỹ. Cuối năm 2010, lúc thế giới chấn động vì chưng Wiki
Leaks với người sáng sủa lập Julian Assange, Ellsberg viết trên website Ellsberg.net: “Tôi đã chờ chuyện này 40 năm”. Ông cũng tích cực kêu gọi thả binh nhị Bradley Manning, người bị cáo buộc tuồn hồ sơ mang lại Wiki
Leaks cùng được gọi là “truyền nhân của Ellsberg”. Theo Sky News, Ellsberg, 80 tuổi, bị bắt hồi tháng 3 năm nay vày tham gia biểu tình đòi trả tự vì cho Manning nhưng được thả sau đó.

Qua 7.000 trang hồ sơ, được phân thành 47 tập, công chúng Mỹ biết được thiết yếu quyền của Tổng thống John F.Kennedy đã tất cả ý định lật đổ Ngô Đình Diệm từ trước lúc xảy ra đảo bao gồm ở miền nam giới Việt phái nam vào năm 1963. Người kế nhiệm ông Kennedy là Johnson thì đã tất cả kế hoạch ném bom miền Bắc từ thọ nhưng luôn tuyên bố phản đối điều này vào chiến dịch tranh cử năm 1964. Khi đó, ông Johnson thậm chí còn cáo buộc đối thủ Barry Goldwater mới là người muốn “rải thảm” ở Việt Nam.

Xem thêm: Thuốc mát gan tiêu độc cho trẻ em có nên giải độc gan định kỳ không?

“Hồ sơ Lầu Năm Góc” cũng chứa một bản ghi nhớ của Bộ Quốc chống về tại sao Mỹ cương quyết dính trụ tại Việt Nam. Trong đó, lý do chính là Washington muốn kị một thất bại nhục nhã sau khoản thời gian đã gây quá nhiều tranh cãi xung đột về cuộc chiến. Tiếp theo là nhằm “giữ đến miền nam giới Việt Nam cùng khu vực lạm cận không lọt vào tay Trung Quốc”. Bản ghi nhớ bên trên khẳng định việc Mỹ ủng hộ bao gồm quyền tp sài gòn “không phải là để giúp một đồng minh”.

Cứ thế, những chi tiết trong “Hồ sơ Lầu Năm Góc” khiến dư luận Mỹ đi từ sững sờ đến phẫn nộ. Ko chỉ người dân mà cả Quốc hội Mỹ cũng đã bị lừa dối trong nhiều năm trời. Người bao gồm công chủ yếu trong việc phơi bày sự thật là một công ty nghiên cứu trong nhóm chuyên viên của ông Mc
Namara tên là Daniel Ellsberg.

Cuộc chiến cam go

Ellsberg là chuyên viên cao cấp của Tập đoàn nghiên cứu chiến lược RAND và tham gia soạn thảo “Hồ sơ Lầu Năm Góc”. Càng tiếp cận với những thông tin mật, Ellsberg càng mất niềm tin vào cuộc chiến phi lý, theo hồi ký kết Secrets: A Memoir of Vietnam and the Pentagon papers (Những túng thiếu mật về chiến tranh Việt Nam). Thế là từ 1.10.1969, Ellsberg bắt đầu sao chụp tài liệu cùng người bạn Anthony Russo. Sau đó, Ellsberg đến gặp Cố vấn bình yên quốc gia Henry Kissinger và các nghị sĩ William Fulbright, George Mc
Govern cùng nhiều người không giống nhưng không một ai quan tâm.

Đến mon 3.1971, Ellsberg quyết định trao “Hồ sơ Lầu Năm Góc” cho cam kết giả Neil Sheehan của The thành phố new york Times. Những tiết lộ từ tài liệu này sẽ không chỉ bóc tách trần những lừa dối của những chính quyền trước nhiều hơn đụng chạm tới cả Tổng thống đương nhiệm Richard Nixon. Sau đó, theo yêu thương cầu của Bộ trưởng Tư pháp John Mitchell, tòa án nhân dân ra lệnh cấm The new york Times tiếp tục đăng tải. Trong những lúc chờ tờ báo phòng án, để tiếp tục phơi bày sự thật, Ellsberg cung cấp hồ sơ đến Washington Post. Tương tự, tờ này vướng vào cuộc chiến pháp lý giằng dẻo với chủ yếu quyền để bảo vệ quyền đưa sự thật đến với công chúng. Đến ngày 30.6.1971, sau nhiều phiên xử ở nhiều cấp, tòa án tối cao Mỹ phán quyết 2 tờ báo thắng kiện.

Về phần Ellsberg, bên Trắng và CIA sử dụng nhiều thủ đoạn để vô hiệu hóa ông. Theo The thủ đô new york Times, các cố vấn của Tổng thống Nixon từng mang đến người tới văn phòng chưng sĩ tâm lý đánh cắp hồ sơ để sửa bệnh án nhằm quy cho Ellsberg bị bệnh chổ chính giữa thần. Trong hồi ký kết nói trên, Ellsberg khẳng định công ty Trắng từng âm mưu bỏ thuốc tạo ảo giác vào thức ăn của ông trước một buổi diễn thuyết nhưng kế hoạch này bị hủy bỏ. Ellsberg tự nộp bản thân cho bao gồm quyền trong tháng 6.1971. Ellsberg và Russo bị cáo buộc nhiều tội danh với với mức án tổng cộng tới 115 năm tù. Sau nhiều phiên xử, ngày 11.5.1973, tòa tuyên bố hủy mọi cáo trạng. Ellsberg và Russo được trả tự do.

Sau khi chiến tranh Việt phái nam kết thúc, Ellsberg tiếp tục là “cái gai” trong mắt chủ yếu quyền Mỹ bằng những hoạt động phản chiến, đặc biệt là đối với việc Tổng thống George W.Bush đổ quân vào Iraq năm 2003. Anthony Russo thì qua đời vào năm 2008 ở tuổi 71.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.