HƯỚNG DẪN HỌC TIẾNG NHẬT CƠ BẢN CHO NGƯỜI NỚI BẮT ĐẦU, HỌC TIẾNG NHẬT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

❌❌ Bạn muốn học tiếng Nhật cơ bản nhưng vẫn còn bối rối và không biết bắt đầu từ đâu?

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ phức tạp và khó học nhất. Tuy nhiên, nếu người học biết cách bắt đầu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lộ trình tự học thì những khó khăn ban đầu có thể được khắc phục. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy cùng hàng nghìn học viên của VJ, chúng tôi đã tổng hợp những hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần thiết nhất dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn học tiếng nhật cơ bản cho người nới bắt đầu


*

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu


Mục lục bài viết

3 Tài Liệu Học Tiếng Nhật “Quốc Dân” Dành Cho Người Mới Bắt Đầu4 Bỏ Túi Cách Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu4.1 1. Cách học chữ Kanji tiếng Nhật hiệu quả

Tài Liệu Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Được Chia Như Thế Nào?

Tiếng Nhật khá phức tạp vì người học phải học cả ba loại chữ viết tiếng Nhật – Hiragana, Katakana và Kanji (các ký tự bắt nguồn từ tiếng Hoa).

Trên thị trường có rất nhiều tài liệu học tiếng Nhật khác nhau dành cho người mới bắt đầu. Và cũng có rất nhiều giáo trình học tiếng Nhật miễn phí mà VJ sẽ tổng hợp trong bài viết này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chúng nhé!

Hiện nay, hầu hết các sách giáo khoa được chia thành 5 phần

Từ vựng-文字語彙Ngữ pháp-文法Kanji (Chữ Hán)-漢字Đọc hiểu-読解Nghe hiểu-聴解

Mỗi phần sẽ rèn luyện các kỹ năng riêng giúp người học có cái nhìn chi tiết và hiểu sâu hơn về tiếng Nhật. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến người học tiếng Nhật thường phải tiếp thu lượng kiến ​​thức rộng hơn. 

Nghe đến đây có vẻ không còn ai muốn học nữa phải không? Đừng vội nản lòng. Một khi bạn đã thành thạo thì đây là một ngôn ngữ rất thú vị, giống như văn hóa “độc nhất vô nhị” của đất nước này.

Có Bao Nhiêu Cấp Độ Trong Khóa Học Tiếng Nhật?


*

Tiếng Nhật cũng được chia theo trình độ JLPT từ sơ cấp đến cao cấp


Các khóa học tiếng Nhật cũng được chia thành N5, N4, N3, N2, N1 theo trình độ JLPT từ sơ cấp đến cao cấp. Trong đó: 

️➖ N4 và N5 là sơ cấp

➖ N3 là trung cấp

➖ N2 và N1 là cao cấp

Tài Liệu Học Tiếng Nhật “Quốc Dân” Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Minano nihongo là khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu phổ biến nhất. Hiện nay giáo trình này được sử dụng nhiều nhất trong giảng dạy tiếng Nhật. Sách gồm 2 tập và 50 bài, mỗi bài bao gồm các mẫu câu, câu ví dụ, hội thoại, bài tập và đáp án.

Song song với các giáo trình tiếng Nhật thông dụng trong trường học. Giáo trình tiếng Nhật kỹ năng là sách chuyên biệt rèn luyện các kỹ năng tiếng Nhật khác nhau. Sau đây là tổng hợp các giáo trình hay nhất do VJ sưu tập.


*

Minano nihongo là khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu phổ biến nhất


Mimikara oboeru – Luyện kỹ năng nghe

Mimikaraoboeru là giáo trình học tiếng Nhật, phù hợp cho người mới bắt đầu học, hoặc người học nâng cao. Giáo trình này tập trung vào kỹ năng nghe chi tiết, nên rất tốt cho những bạn đang muốn luyện nghe để đi du học Nhật Bản.

Mimikaraoboeru bao gồm ba kỹ năng ngữ pháp, từ vựng và nghe, có nhiều bài tập và đáp án đầy đủ. Đây là một cuốn sách rất hữu ích có thể giúp bạn nắm vững kiến ​​thức và ngôn ngữ tiếng Nhật. Kiểm tra khả năng nhanh chóng hiệu quả. 

VJ gợi ý rằng nếu bạn muốn tập trung vào giao tiếp, đây là khóa học bắt buộc phải có với vốn từ vựng phong phú. Mỗi từ có một hoặc nhiều ví dụ về nghĩa của từ đó. Đặc biệt hơn, giáo trình này có kèm theo một đĩa CD chứa các tệp âm thanh chất lượng cao rất hữu ích.

Kanji Look and Learn – Chuyên về Hán tự

Trong tiếng Nhật, chữ Hán là chữ khó nhất trong 3 bảng chữ cái, một loại chữ tượng hình mượn chữ Hán. Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu khác nhau về chữ Hán trên Google.

Tuy nhiên, đây là cuốn sách VJ khuyên các bạn nên học thử, vì nội dung học được phân chia logic, đầy đủ và chi tiết. Hơn nữa, với những sách học Hán tự, tài liệu này được đánh giá cao nhất, 

Với phương pháp giảng dạy logic, dễ hiểu, bộ tài liệu dạy Hán tự dưới đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho tủ sách học Hán tự của bạn. Mỗi chữ Hán sẽ có một hình minh họa liên tưởng rất thú vị. Giúp người học không cảm thấy nhàm chán và tăng kích thích lên não bộ.

Xem thêm: Học nam huỳnh đạo ở đâu - nam huỳnh đạo: trang chủ

Hajimete no Nihongo – Chuyên gia từ vựng

Tương tự như Mimikara oboeru, đây cũng là một cuốn sách từ vựng rất hữu ích.

Tác giả lọc ra danh sách các từ thường xuất hiện trong đề thi JLPT và các hoạt động hàng ngày theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Với mỗi chương là một chủ đề giúp người học có thể hình dung được mọi tình huống khi học. Các “từ đồng nghĩa”, “trái nghĩa” và “từ tương đương với từ liên quan” rất hữu ích để học và liên quan mật thiết đến kỳ thi JLPT. Vì có bản dịch tiếng Anh và tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng tra nghĩa của từ và câu ví dụ. Tất cả các chữ Hán đều được phiên âm, bạn có thể học mà không cần tra cứu song song đây cũng là một điểm nổi bật của cuốn sách này.

Marugoto – Luyện kỹ năng nói

Nếu bạn mong muốn thi được chứng chỉ tiếng Nhật ở cấp độ cao cấp như N1 hoặc N2. Thì Marugoto chính là cuốn sách “gối đầu giường” của bạn. 

“Marugoto” là giáo trình do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản phát triển theo Tiêu chuẩn Giáo dục Nhật Bản JF. Giáo trình này được thiết kế theo quan điểm nhấn mạnh việc sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp.

Đây là tài liệu học tiếng Nhật hữu ích, phù hợp cho người mới bắt đầu, có kèm theo hình ảnh minh họa theo từng tình huống thực tế trong cuộc sống.

Bỏ Túi Cách Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Lúc này bạn sẽ thắc mắc nên tự học ở nhà hay tìm trung tâm tiếng Nhật tin cậy để học phải không nào?

Tuy là trung tâm đào tạo tiếng Nhật nhưng VJ khuyên các bạn không nhất thiết phải đến trung tâm để học sơ cấp 100%.

Lý do…

✅Nếu bạn có khả năng tự học tốt, trí nhớ tốt và chăm chỉ thì việc tự học ở nhà là hoàn toàn có thể.

✅Mặt khác, đến trung tâm học chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực, vì có sự hướng dẫn của những giáo viên giàu kinh nghiệm, nhờ bạn bè cùng học và những phương pháp học bổ ích, v.v …

=> Tóm lại, quyết định là hoàn toàn ở bạn.

Nếu bạn muốn lựa chọn hình thức tự học thì đây là kinh nghiệm tự học tiếng Nhật tốt nhất mà VJ đưa ra cho bạn:

1. Cách học chữ Kanji tiếng Nhật hiệu quả

Học chữ Hán (chữ Kanji) rất “lạ” và khó, vì chữ Hán thường có nhiều nét và nhiều cách phát âm khác nhau. Chúng ta có thể áp dụng một số kỹ thuật để ghi nhớ nhanh hơn, nhưng nó vẫn đòi hỏi sự cố gắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.