Hướng Dẫn Dò Kênh Vinasat 1, Cách Dò Kênh Trên Đầu Thu Miễn Phí Vinasat

HƯỚNG DẪN DÒ KÊNH ĐẦU THU KHÔNG THUÊ BAO(THƯỜNG GỌI LÀ ĐẦU FREE): Đầu Thu ko thuê bao hay còn được gọi là đầu thu Vinasat, bao hàm nhiều chủng loại, hình dạng khác nhau. Cơ mà chúng hay được dùng chung ứng dụng tương từ bỏ nhau. để cập nhật kênh, các bạn làm theo công việc sau: 1.Xóa bỏ chương trình cũ: · Bấm nút ”MENU” · Vào mục “ DANH SÁCH CHƯƠNG TRÌNH / BẢNG ĐƯỜNGTV ” · dịch chuyển tới địa chỉ “XÓA BỎ TẤT CẢ” · thừa nhận nút “OK”, tiếp nối chọn “ĐỒNG Ý” 2.DÒ CHƯƠNG TRÌNH MỚI · Bấm nút ”MENU” · vào mục “CÀI ĐẶT” · dịch chuyển tới địa điểm “TÌM KIẾM VỆ TINH RIÊNG” hoặc “TÌM KIẾM MỘT VỆ TINH” hoặc dòng có nội dung tương tự như tùy vào loại đầu thu · Nhấn“OK”, một hành lang cửa số mới lộ diện · dịch rời tới địa điểm dòng thứ 2 từ trên xuống gồm nội dung “FTA Duy Nhất” hoặc “Miễn Phí"... · Nhấn“NÚT QUA TRÁI” hoặc “NÚT QUA PHẢI” để chọn “PHẢI” hoặc“ĐỒNG Ý” · dịch chuyển con trỏ xuống dòng sau cùng có nội dung là “TÌM KIẾM” · Bấm “OK” và ngóng đầu thu dò tự động đến 100% · Bấm “OK” để lưu công dụng 3.Trường đúng theo dò auto nhưng ko vô được khoảng chừng 60 kênh khác nhau là vì chảo thu, LNB của người sử dụng chỉnh chưa đúng hoặc đầu thu chưa update TP mới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dò kênh vinasat 1

· Bấm thực đơn · Vào mục “cài đặt” · dịch rời tới địa điểm “DANH SÁCH TP” · Bấm “OK”, trên màn hình hiển thị sẽ tồn tại bảng danh sách các TP. Chúng ta kiểm tra xem đầu thu của mình đã gồm đủ các TP chưa?
Nếu không đủ các bạn có thể thêm vào theo hướng dẫn bên trên màn hình. · (Có 4 phím color ĐỎ, XANH LÁ, VÀNG, XANH DƯƠNG tương xứng với từng chức năng) DANH SÁCH CÁC TP mang lại ĐẦU không tính phí Tần
Số/ Tốc Độ Mẫu/ Phân cực /ĐÀI PHÁT /VỆ TINH · 11088/28800/H/VTC/VINASAT1 · 11134/9600/H/VTC/VINASAT1 · 11472/23200/H/VTC/VINASAT1 · 11549/28500/H/K+/VINASAT1 · 11119/14400/V/VTC/VINASAT2 · 11454/4000/V/VTC/VINASAT2 · 11088/28125/V/HTV/VINASAT2 chúng ta di chuyển nhỏ trỏ đến TP nào nhưng tại đó cột PHẨM CHẤT – TÍN HIỆU (hoặc CHẤT LƯỢNG– CƯỜNG ĐỘ) · Báo số % nhích cao hơn 65% có nghĩa là chảo thu đã thu được tín hiệu của TP kia · Khi con trỏ đang ở vị trí của TP nào bạn nhấn “ok” để dò kênh của TP đó · Ở mục “FTA duy nhất” hoặc “Miễn Phí”… dìm “NÚT QUA TRÁI” hoặc“NÚT QUA PHẢI” để chọn “PHẢI” hoặc“ĐỒNG Ý” · Chọn“OK” cùng lưu LƯU Ý: * LNB của khách hàng phải là loại 2 kim thu để hoàn toàn có thể thu được cả phân rất H cùng VTag:
Hỗ Trợ Hỏi Đáp, truyền ảnh Vinasat

 I. Chuẩn bị thứ nghề : 

 
Tua vít, mỏ lết, búa, kìm tuốt, La bàn, ốc vít,dây cáp, sản phẩm công nghệ khoan bê tông, cáp đồng trục RG6, đầu nối, chảo thu sóng, thứ thu biểu thị truyền hình số vệ tinh, phụ kiện lắp đặt chảo thu, LNB (Low Noise Block).- Anten parabol (anten chảo): là thiết bị có hình parabol dùng để làm thu tín hiệu những chương trình truyền hình từ vệ tinh. Cùng với DTH anten parabol là nhiều loại băng tần Ku tất cả đường kính nhỏ dại (60cm), thông thường là dạng elip.- LNB (Low noise block): là bộ khuếch đại tạp nhiễu thấp lắp trên anten parabol có chức năng đổi tần trường đoản cú tần số băng Ku (10.7 ¸ 12GHz) xuống dải tần số IF (950 ¸ 2150MHz) mà bộ giải mã hoàn toàn có thể thu được cùng khuếch đại hiệu suất tín hiệu chiếm được từ anten lên.- Đầu thu lời giải đa phương tiện – IRD (Integrated Recever Decoder): hay được điện thoại tư vấn là Set-top Box (STB): là thiết bị thu và giải thuật tín hiệu vô tuyến từ anten parabol và LNB, đưa sang biểu lộ AV xuất xắc RF mà Tivi thông thường rất có thể xem được.Ngoài ra đầu thu giải thuật còn có khá nhiều tiện ích người tiêu dùng đa dạng.- Thiết bị phụ trợ đấu nối: có cáp đồng trục RG6 với 02 jắc F5 mang đến một cỗ thiết bị. 
 
*

Có thể lắp đặt chảo thu vệ tinh tại toàn bộ các khía cạnh phẳng (ngang, đứng hoặc nghiêng) thoả mãn những điều kiện: vị trí chắc chắn (nên tránh lắp ráp chảo thu bên trên mái ngói), anten không trở nên che chắn, đảm bảo thu giỏi (góc chắn Anten không được thừa quá giá trị góc ngấc – trường hợp lý tưởng hướng chú ý từ vị trí lắp ráp chảo thu cho vệ tinh Vinasat không xẩy ra che chắn bởi bất kỳ vật cản nào – không xoay Anten về hướng có nhiều người tương hỗ – rất có thể lắp ném lên tường), không ảnh hưởng đến mỹ quan, đảm bảo an ninh lao hễ khi lắp ráp (cách xa mặt đường điện cao thế).
*

- Trước khi tiến hành lắp đặt chảo, nên xem kỹ sơ đồ khuyên bảo kèm theo. Đảm bảo các vị trí thêm ráp phải bao gồm xác, đúng kỹ thuật. (Tham khảo sơ đồ vật hình vẽ trên)
- Chân đế (là trục đỡ chảo thu) bắt buộc lắp thẳng đứng, khoan bắt chắc chắn xuống phương diện phẳng đã xác định để anten.- các thành phần của anten (trừ chân đế) cần được đính thêm ráp hoàn hảo theo đúng sơ đồ vật hướng dẫn đi kèm.- thêm anten vào chân đế, xem xét các ốc vít tương quan đến vấn đề xoay chỉnh góc ngẩng với góc phương vị không nên vặn vượt chặt. Nên để sở hữu độ mở vừa phải đặt xoay chỉnh được dễ dàng dàng.
- cần sử dụng thước đo độ, thước nước đo thăng bằng, la bàn để tại vị anten tất cả góc ngẩng, góc phương vị và góc luân phiên LNB đúng với bảng thông số kỹ thuật (lưu ý vẫn chưa yêu cầu siết chặt những ốc vít chỉnh góc ngẩng, góc phương vị và góc luân chuyển LNB).
*
 
 * Góc phương vị: Là góc nằm ngang (tính từ bỏ phía bắc của mặt đường kinh tuyến đường từ theo chiều kim đồng hồ thời trang đến con đường thẳng đã cho), được tạo vì đường trung ương của búp sóng thiết yếu với phương Bắc của trái đất theo chiều kim đồng hồ, có giá trị trường đoản cú 0 đến * Góc ngẩng: Là góc giữa hướng của chảo thu so với khía cạnh phẳng ở ngang.
*Thông số chuyên môn kênh CRTV:

Tần số thu: 11472 MHz

vận tốc mẫu: 23200 Ksps

Phân cực: Ngang (H)

thủ tục truyền dẫn: DVB-S2 (8PSK).

Xem thêm: Working At Trường Thcs Và Thpt Tạ Quang Bửu, Trường Thcs Và Thpt Tạ Quang Bửu

FEC: 3/4 

III. Đấu nối các thiết bị thu : Đấu nối đầu thu với chảo thu vệ tinh- Nối cáp từ bỏ LNB mang lại đầu thu tại địa chỉ LNB IN- những vị trí đấu nối phải vặn chặt vừa phải, tránh vặn vẹo quá chặt gây vỡ lẽ hoặc chờn ren…- Cáp sử dụng là các loại cáp đồng trục RG6, jắc F5.Đấu nối đầu thu với tivi- cần sử dụng dây AV / HDMI để nối bộc lộ vào TV.Kết nối cùng với đầu thu khác- nếu như muốn sử dụng nhiều hơn thế 2 đầu thu thì phải sử dụng bộ chia cao tần (chia cấp cho nguồn).IV. Cách kiểm soát và điều chỉnh : 
Để thu được những kênh truyền ảnh thì chúng ta phải tiến hành chất vấn mức biểu thị theo các bước sau: sử dụng điều khiển từ xa bấm phím INFO (kiểm tra cường độ và chất lượng tín hiệu). Để bảo đảm thu tốt và bình ổn thì điều chỉnh nhẹ nhàng đến khi mức biểu thị thu được cao nhất. 
1. Xóa khỏi chương trình cũ  ”MENU” Vào mục “DANH SÁCH CHƯƠNG TRÌNH/BẢNG ĐƯỜNGTV” Di chuyển con trỏ cho tới vị trí “XÓA BỎ TẤT CẢ” “OK”, sau kia chọn “ĐỒNG Ý”2. Dò lịch trình mới  ”MENU” vào mục “CÀI ĐẶT” Di chuyển con trỏ cho tới vị trí “TÌM KIẾM VỆ TINH RIÊNG” hoặc “TÌM KIẾM MỘT VỆ TINH” hoặc dòng có nội dung tương tự tùy vào một số loại đầu thu “OK”, một hành lang cửa số mới mở ra Di chuyển bé trỏ tới địa chỉ dòng thứ 2 từ trên xuống gồm nội dung “FTA Duy Nhất” hoặc “Miễn Phí”… Nhấn“NÚT QUA TRÁI” hoặc “NÚT QUA PHẢI” để chọn “PHẢI” hoặc“ĐỒNG Ý” Di chuyển con trỏ xuống dòng sau cùng có ngôn từ là “TÌM KIẾM” “OK” và đợi đầu thu dò tự động đến 100% “OK” để lưu kết quả
3. Trường vừa lòng dò tự động hóa nhưng không vào được khoảng chừng 60 kênh quảng cáo khác nhau là vì chảo thu, LNB của người tiêu dùng chỉnh chưa đúng hoặc đầu thu chưa update TP mới. 
Menu Vào mục “cài đặt” Di chuyển con trỏ cho tới vị trí “DANH SÁCH TP” “OK”, trên màn hình hiển thị sẽ tồn tại bảng danh sách các TP. Chúng ta kiểm tra coi đầu thu của chính mình đã bao gồm đủ những TP chưa? Nếu chưa đủ các chúng ta có thể thêm vào theo phía dẫn bên trên màn hình. (Có 4 phím màu sắc ĐỎ, XANH LÁ, VÀNG, XANH DƯƠNG tương ứng với từng chức năng).
 Báo số % cao hơn 65% tức là chảo thu vẫn thu được bộc lộ của TP đó Báo số % thấp có nghĩa là chảo thu không thu được biểu lộ của TP đó. Khi đó chúng ta cần chỉnh LNB trên chảo thu bằng cách dùng đánh vít 3 ke thả lỏng vít xiết LNB để có thể xoay LNB. Vị trí jack cắn dây của LNB chú ý từ trước chảo thu nằm khoảng góc 8h. Các bạn xoay vơi LNB xung quanh góc 8h và khám nghiệm chỉ số % của PHẨM CHẤT – TÍN HIỆU của các TP thế nào cho tất cả đều ở tại mức cao Khi nhỏ trỏ đang tại đoạn của TP nào các bạn nhấn “OK
” để dò kênh của TP đó Ở mục “FTA duy nhất” hoặc “Miễn Phí”… nhấn “NÚT QUA TRÁI” hoặc“NÚT QUA PHẢI” để chọn “PHẢI” hoặc“ĐỒNG Ý” Chọn“OK” và lưu.Mọi tứ vấn và cung cấp kỹ thuật: Đề nghị tương tác với chống Kỹ thuật cùng Công nghệ, Đài vạc thanh và Truyền hình Cao Bằng.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.