Các loại kích thước tấm gỗ lát sàn gỗ và những thông tin cần biết khi lựa chọn

Những sự việc cần thân thương khi lựa chọn form size ván sàn?
Kích thước ván sàn gỗ bên cạnh trời
Kích thước ván sàn công nghiệp
Kích thước sàn gỗ tự nhiên
Kích thước sàn gỗ tự nhiên và thoải mái ghép thanh
Hướng dẫn lựa chọn kích cỡ ván sàn gỗ cân xứng với từng diện tích
Đối với sàn gỗ công nghiệp

Nên lựa chọn size sàn gỗ như vậy nào?

Ván sàn gỗ hiện là một trong những vật liệu được quý khách ưa chuộng. Đây là thứ liêu dùng sửa chữa thay thế cho các vật liệu lót sàn truyền thống. Sàn gỗ được ứng dụng nhiều chủng loại cho các công trình từ bên ở gia dụng đến những công trình có quy mô to như bình thường cư, trung trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,…Vậy việc lựa chọn size sàn gỗ  là việc đưa ra quyết định đến thẫm mĩ của không khí lắp đặt.

Bạn đang xem: Kích thước tấm gỗ lát sàn

*
Ván sàn mộc công nghiệp lót chống khách

Khi chắt lọc ván sàn gỗ là vật tư lót sàn vấn đề đầu tiên họ nên chú trọng: size ván gỗ lót sàn, độ dày, tỷ lệ đi lại, độ chịu đựng lực của ván sàn. Nếu khu vực có tỷ lệ đi lại nhiều cần sử dụng những loại sàn gỗ gồm độ dày lớn.

Khu vực đơn vị có size rộng rất có thể lắp để mọi kích thước sàn gỗ. Còn đối với căn phòng nhỏ hẹp nên làm lắp đặt sàn mộc có kích thước ngắn. Do vậy nhìn tổng thể căn phòng sẽ rộng với đẹp hơn.

Tùy từng không khí lắp đặt chúng ta sẽ lựa chọn kích thước tấm mộc lát sàn phù hợp. Việc lựa chọn này sẽ không chỉ mang lại độ bền trong quy trình sử dụng nhưng mà còn đưa về vẻ đẹp thẫm mĩ, không khí sống hoàn hảo.

Những sự việc cần vồ cập khi lựa chọn kích cỡ ván sàn?

Bất kì vật liệu lót sàn nào cũng đều có một thông số kĩ thuật riêng. Ván sàn gỗ sẽ sở hữu 3 thông số là độ dày, bạn dạng rộng và chiều dài. Tùy trực thuộc vào nhu yếu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn kích cỡ ván mộc lát sàn phù hợp.

*
Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Độ dày

Thông thường xuyên độ dày là thông số kỹ thuật kĩ thuật ra quyết định chất lượng, độ cứng, thời gian chịu đựng của ván sàn trong quá trình sử dụng. Đây là một trong những vấn đề mà người dùng cần đon đả khi lực lựa chọn sàn gỗ. Có thể dễ dàng phát hiện với độ dày khác biệt thì mức giá của ván sàn cũng không giống nhau. Trên thị phần hiện có không ít kích thước về độ dày khác biệt phổ đổi thay từ 8mm cho 18mm để đáp ứng từng công trình, từng nhu cầu khác biệt của khách hàng hàng.

Bản rộng

Bản rộng là thông số chỉ form size chiều ngang của ván sàn, trên thị trường hiện giờ sẽ có bạn dạng nhỏ, bạn dạng vừa và phiên bản rộng, tùy theo diện tích mà có thể lựa lựa chọn 1 trong ba bản trên. Tùy từng từng loại gỗ mà lại có các lại bản rộng khác nhau. Với tấm phiên bản nhỏ thì chiều rộng vừa phải là 100 – 130mm, tấm bạn dạng nhỡ trung bình: 140 – 180mm, tấm bạn dạng to từ 190 – 220mm.

Chiều dài

Diện tích lắp đặt sẽ ảnh hưởng lớn đến chiều dài ván sàn mà bạn lựa chọn. Tùy nằm trong vào không khí rộng hay bé mà ta lựa chọn chiều dài sàn gỗ dài hay ngắn. Ví dụ đối với không gian thon ta nên chọn ván sàn ngắn để tạo nên được cảm giác mở rộng, nháng mát. Còn đều ván sàn dài thường được lắp đặt ở những chỗ có diện tích rộng giúp hạn chế được các mối đính ráp, thuận lợi thi công, lắp ráp hơn.

Kích thước ván sàn gỗ ngoại trừ trời

Sàn gỗ kế bên trời với tính năng riêng dùng cho những công trình quanh đó trời, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bỏ môi trường. Ván sàn ngoài trời được lựa chọn lựa lắp đặt mang lại nhiều khuôn khổ như sàn ban công, sàn mộc quanh hồ nước bơi, lát sàn sảnh vườn, hiên nhà,…Do đó vấn đề lựa chọn chất liệu có khả năng chịu nước được nắng và ngâm nước giỏi cần được chú trọng.

Bên cạnh đó kích cỡ sàn gỗ kế bên trời cũng cần phải chú ý. Hiện nay nay, có khá nhiều các chủng loại sàn gỗ chăm dùng thiết kế cho khuôn khổ này. Form size của chúng tùy thuộc nơi cung ứng hoặc nhu yếu riêng của khách hàng đặt ra mà gồm sự nạm đổi.

*
Sàn gỗ bên cạnh trời được ứng dụng cho không gian cầu cảng

Độ dày

Sàn gỗ ngoại trừ trời cùng với ứng dụng đó là sử dụng cho các hạng mục dự án công trình ngoài trời. Vì thế để thỏa mãn nhu cầu điều kiện khí hậu nắng mưa cũng giống như các yếu tố va đập từ mặt ngoài. Nhiều loại sàn này vẫn có cấu trúc đặc biệt pha trộn giữ bột gỗ với bột đá tạo cho độ rắn chắc.

Do vậy nhưng mà độ dày của các loại sàn xung quanh trời này chỉ cần ở khoảng 20 – 25mm là hoàn toàn có thể đáp ứng đủ độ cứng cùng tiêu chuẩn ốp lát.

Chiều rộng

Chiều ngang của nhiều loại sàn gỗ kế bên trời thường có kích thước phổ phát triển thành là 140mm. Loại này lắp bên cạnh trời, phụ vụ mang lại các không gian rộng như sảnh vườn, sảnh thượng, sàn hồ bơi,…nên không nhiều mẫu mã như kích thước ván sàn gỗ. Yếu ớt tố đặc biệt nhất người sử dụng cần xem xét khi chọn vật liệu lát sàn ngoại trừ trời là độ dày, năng lực chịu lực, chống trượt trượt và thời gian chịu đựng màu.

Chiều dài

Do không gian ngoài trời thường xuyên rộng rãi, cộng thêm quy trình sản xuất không phụ thuộc vào nhiều vào đặc tính lát giảm gỗ nên chiều dài tấm ván loại lát ko kể trời bao gồm kích thước dài ra hơn rất các so với các loại ván khác. Chiều dài hoàn toàn có thể lên cho tới 3000mm, form size mà các loại sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp không thể đáp ứng nhu cầu được.

Một số kích thước phổ thay đổi của sàn gỗ xung quanh trời

Khách hàng mong muốn về dòng sản phẩm ván sàn gỗ ko kể trời rất có thể tham khảo các size phổ biến mặt dưới:

Ván sàn không tính trờiKích thước: 140 x 25 x 2200 mm
Ván sàn quanh đó trờiKích thước: 120 x trăng tròn x 2200 mm

Kích thước ván sàn công nghiệp

*

Độ dày ván sàn

Ván sàn gỗ công nghiệp hiện thời không còn là vật liệu xa lạ trong ngành tô điểm nội thất. Túi tiền của sàn gỗ công nghiệp sẽ chênh lệch nhau theo độ dày của ván sàn. Những độ dày thịnh hành sàn gỗ trên thị phần là: 7mm, 8mm, 10mm, 12mm và rất được yêu thích nhất là sàn gồm độ dày 8mm với 12mm.

Ván sàn 8mm có giá thành rẻ hơn nhiều so với sàn tất cả độ dày 12mm, vì chưng sàn 8mm năng lực chịu lực thấp bạn dạng rộng to đề xuất ít được ứng dụng. đa số được vật tư được sử dụng cho các dự án tầm thường cư, nhà riêng các không gian bé dại có mật độ đi lại thấp.

Sàn tất cả độ dày 12mm cân xứng mọi khoanh vùng nhà ở bình thường cư, các khu thương mại dịch vụ dịch vụ, những công trình áp dụng lâu dài. Unique sàn 12mm cũng giỏi hơn sàn 8mm, không dễ hỏng giỏi nứt vỡ, chuyên chở êm chân không tạo thành tiếng ồn.

Chiều rộng lớn thanh

Trên thị trường hiện nay về chiều rộng lớn sàn gỗ công nghiệp tất cả 3 bản.

– bạn dạng lớn có kích cỡ từ: 100 – 130mm.

– Bàn vừa có kích thước từ: 140 – 180mm.

– bạn dạng lớn có kích cỡ từ 190 – 220 mm.

Tùy thuộc vào thời gian độ sử dụng, size căn phòng phệ hay nhỏ hẹp, để chọn lựa chiều rộng lớn ván sàn phù hợp.

Để khách hàng có khá nhiều lựa lựa chọn trong vật liệu lót sàn hiện thời sàn mộc công nghiệp còn tồn tại kích thước sàn gỗ xương cá với bạn dạng rộng 96mm.

Chiều dài thanh

Chiều lâu năm sàn công nghiệp được chia thành 3 khổ

– Khổ ngắn: có form size khoảng 800mm mang lại 900mm

– Khổ vừa: có kích cỡ từ 1200mm mang lại 1300mm

– Khổ dài: có kích cỡ từ 1800mm hoặc có thể lên mang lại 2200mm.

Một số các loại sàn mộc công nghiệp rất được yêu thích hiên nay

*

Hiện ni sàn gỗ công nghiệp nhập vào khá rất được yêu thích như sàn gỗ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu vì độ bền cao màu sắc hiện đại. Tuy vậy nhược điểm lớn nhất của ván sàn nhập vào là ngân sách chi tiêu cao so với thực trạng chung hiện nay, để nâng cấp ván đề giá cả thì loại sàn công nghiệp nước ta lại là lựa chọn phù hợp nhất.

Với technology sản xuất được cải tiến ván sàn công nghiệp vn vẫn với đến cho tất cả những người dùng unique tốt, trải nghiệm mới lạ về color giá thành cân xứng với thu nhập của không ít gia đình.

Dưới đây là một số kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ thông:

Loại ván sànKích thước
Sàn mộc công nghiệp Châu Âu

1200 x 191 x 8 mm 

1195 x 189 x 12 mm

Sàn mộc công nghiệp Malaysia

1283 x 193 x 8 mm

1203 x 139 x 12 mm

Sàn mộc công nghiệp Việt Nam

813 x 132 x 8 mm

1223 x 132 x 12 mm

Kích thước sàn gỗ tự nhiên

Ván sàn gỗ tự nhiên và thoải mái là sản phẩm được làm hoàn toàn từ mộc tự nhiên. Được sản xuất trên quy trình kĩ thuật để tạo thành thàn phẩm ván sàn. Gồm 2 các loại sàn gỗ tự nhiên là ván sàn Solid nguyên thanh và ghép thanh. Form size sàn gỗ tự nhiên tùy được hiện tượng theo kích thước chuẩn chỉnh các size lớn hay nhỏ tuổi đều đề nghị được đặt trước tùy vào nhu yếu của khách hàng hàng.

*
Ván sàn tự nhiên

Ván sàn gỗ tự nhiên Solid (nguyên thanh)

Kích thước mộc lát sàn tự nhiên thường dày 15mm, rộng lớn 90mm và dài 450, 600, 750, 900mm.

Đặc biệt tất cả một số form size mà người dùng thường đặt hàng như dày 18mm, rộng lớn 120mm lâu năm 1200mm.

*

Đối với sàn gỗ thoải mái và tự nhiên nguyên thanh thì gỗ khối càng to, dày càng có giá cao hơn khá nhiều so với các loại form size tiêu chuẩn, chỉ một số căn biệt thự cao cấp, tầm thường cư thời thượng lựa chọn những mẫu size vượt chuẩn chỉnh này.

Kích thước sàn gỗ tự nhiên ghép thanh

Sàn gỗ tự nhiên và thoải mái ghép FJL

Sàn gỗ thoải mái và tự nhiên ghép FJL là một số loại được ghép từ các miếng gỗ tự nhiên nhỏ theo kiểu so le. Loại ghép này sẽ hạn chế được độ co giãn của gỗ tự nhiên. Đây cũng là nhiều loại cao cấp, túi tiền rẻ hơn nhiều loại Solid, thường được cung cấp thành những dòng bản to phù hợp cho các công trình cao cấp với diện tích s rộng. Chiều rộng thêm của nhiều loại ván sàn này dao động từ 120 – 150mm, độ dày vừa phải 13,5mm, chiều nhiều năm từ 1800mm mang lại 2200mm.

Sàn gỗ tự nhiên ghép LN

Sàn gỗ tự nhiên ghép LN là hình dáng ghép từng thanh gỗ nhỏ tuổi theo theo hướng dọc để được thanh gỗ đầy đủ tiêu chuẩn. Ván sàn ghép LN có form size dao đụng từ 90-120mm, độ dày mức độ vừa phải 15mm, chiều dài khoảng tầm 1800mm (được ghép tự 4-5 đoạn gỗ ngắn).

*

Gợi ý một những loại ván sàn tự nhiên được ưa chuộng

Sàn gỗ thoải mái và tự nhiên trên thị trường phần lớn là được nhập khẩu mộc từ nước ngoài đa số là Lào cùng Campuchia. Dựa trên yêu cầu của fan dùng, gỗ tự nhiên và thoải mái được xử lý và tiếp tế theo từng kích thước.

Thương hiệuKích thước (dày x rộng x dài)
Sàn gỗ tự nhiên Chiu Liu15 x 90/120 x 900 mm
Sàn gỗ tự nhiên và thoải mái Sồi white Mỹ15 x 90 x 900 mm
Sàn gỗ tự nhiên Căm Xe15 x 90/120 x 900 mm 

Hướng dẫn lựa chọn kích thước ván sàn gỗ cân xứng với từng diện tích

Đối cùng với từng diện tích s khác nhau chúng ta sẽ gạn lọc những form size ván lót sàn phù hợp. Để đạt được tác dụng thi công và nhu yếu thẫm mĩ trong xây đắp nội nước ngoài thất.

Xem thêm: Trận Đấu Giữa Real Và Barca, Barca Vs Real: Xem Video Trận Siêu Kinh Điển

Đối với sàn gỗ không tính trời

Sàn gỗ quanh đó trời với ưu điểm nổi nhảy là rất có thể lắp đặt cho không gian ngoài trời mặc dù nhiên khách hàng cần lựa chọn kích thước sàn phù hợp với mục đích sử dụng. Cùng với những không khí có tỷ lệ đi lại những thì nên chọn lựa độ dày sàn trường đoản cú 25mm có kết cấu đặc, nếu lọc kết cấu rỗng bắt buộc ưu tiên lựa chọn lỗ rỗng tròn.

*

Kích thước chiều rộng và chiều lâu năm thanh thì tùy thuộc vào diện tích gắn thêm đặt bé dại hay khủng để ưu tiên lựa chọn kích thước thanh phù hợp. Câu hỏi làm này sẽ tinh giảm được mức thấp tuyệt nhất hao hụt trong quá trình thi công, tiết kiệm ngân sách và chi phí được chi phú đồ dùng tư, thi công, tăng mức độ thẫm mĩ cho không gian lắp đặt.

Đối với sàn mộc công nghiệp

Trên thị phần hiện có nhiều kích thước sàn gỗ công nghiệp để người sử dụng lựa chọn. Tùy từng không khí và mục đích sử dụng cơ mà gia chủ hoàn toàn có thể chọn màu sắc sắc, kiểu dáng và kích thước phù hợp. Dưới đó là gợi ý về kiểu cách chọn form size sàn phù hợp với diện tích s không gian:

Không gian có diện tích s lớn (trên 50m2)

Có thể thực hiện cả nhiều loại ván sàn hèm phẳng hoặc hèm V, hèm U. Độ rộng với chiều dài nên lựa chọn từ bạn dạng vừa trở lên. Chiều rộng từ 140 mm, chiều dài từ 1200 mm. Diện tích căn phòng và size tấm ván phần trăm thuận với nhau. Tức là phòng càng rộng hãy chọn kích thước càng lớn. Khi chọn do đó sẽ rút gọn được thời gian kiến tạo lắp đặt, dễ dàng bảo hành. Đặc biệt nên lựa chọn các tấm ván bao gồm vân mộc rộng, thưa để lắp mang lại phòng to sẽ tạo cảm xúc thông loáng hơn, không xẩy ra rối mắt.

*

Đối với phần đa căn phòng rộng, kế bên cách ốp lát thông thường rất có thể chọn ốp xương cá. Với sàn gỗ, hãy lựa chọn kích thước sàn mộc xương cá cùng với chiều rộng lớn trên 200mm là phù hợp.

*

Không gian có diện tích nhỏ (dưới 50m2)

Các căn phòng bé dại hẹp đề xuất ưu tiên chọn các loại ván có hèm phẳng. Bởi khi lắp, ko lộ các điểm đính thêm ráp sẽ khiến cho không gian có cảm hứng rộng hơn. Vì thế nên tiêu giảm lắp các ván gỗ gồm hèm V, hèm U. Nếu lọc các tấm chưa phải hèm phẳng thì nên chọn lựa các tấm ván có bản vừa trở xuống. Form size chiều rộng dưới 140 mm, chiều nhiều năm dưới 1200 milimet và lựa chọn vân mộc dày sẽ khiến cho không gian hợp lý hơn.

*

Đối với sàn tự nhiên và thoải mái và ván sàn kĩ thuật

Sàn gỗ thoải mái và tự nhiên là nhiều loại sàn cao cấp cân xứng cho những không khí sang trọng, nổi bật. Với đặc tính có không ít kích cỡ khác nhau sàn thoải mái và tự nhiên rất nhiều chủng loại về size kiểu vân. Vày đó nếu như muốn lót sàn từ nhiên người sử dụng cần tìm hiểu thêm kĩ một số lưu ý dưới đây:

Nếu công ty có diện tích s sàn không lớn, nên chọn lựa những mẫu mã gỗ kích cỡ tiêu chuẩn chỉnh (chiều dài khoảng chừng 450mm, 600mm). Đây là phương án vừa tiết kiệm ngân sách lại hài hòa với không khí ngôi nhà.

Ngược lại với đa số ngôi nhà diện tích s sàn lớn. Chúng ta cũng có thể chọn kích cỡ sàn gỗ thoải mái và tự nhiên loại bản dày 18mm, phiên bản to, chiều lâu năm 900, 1200, 1520 hoặc 1820mm. Tuy nhiên với các size này thì giá cả sẽ cao hơn. Nếu bạn lựa lựa chọn cũng nên quan tâm đến về vấn đề tài chính trước khi lắp đặt nhé.

Lựa chọn nơi mua sàn gỗ lót sàn uy tính, hóa học lượng

Mạnh Trí là giữa những đơn vị từ bỏ hào với trên 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành trang trí nội ngoại thất. Với chuỗi siêu thị nằm tại các vị trí trung tâm của thành phố sẽ giúp người mua thuận lợi tiếp cận với mẫu thật, máu kiệm ngân sách di chuyển. Người sử dụng khi mua thành phầm tại bạo gan Trí hoàn toàn có thể yên trung khu về unique cũng như sẽ tiến hành nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện.

*
Mạnh Trí quận 11

Trên đây là những thông tin tư vấn về kích cỡ sàn gỗ. Ao ước là nội dung bài viết sẽ đem đến những thông tin cần thiết cho khách hàng. Khi người tiêu dùng lựa chọn size vật liệu lót sàn cân xứng với không gian sống của mình.

Là dòng vật tư vừa gần gũi với môi trường tự nhiên, lại vừa có tác dụng điều hòa giúp ngày đông ấm ngày hè mát. Sàn gỗ vẫn luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhiều khuôn khổ công trình. Nhất là lúc kỹ thuật kiến thiết không yên cầu quá phức tạp, thời hạn lại cấp tốc chóng. Song điều ấy không có nghĩa là chúng ta có quyền xem nhẹ vụ việc lắp ráp sàn. Vì chưng lẽ bất cứ chủng loại sản phẩm nào cũng đều phải có tính chất, form size khác nhau. Với để đảm bảo hiệu trái thi công cũng tương tự giá trị thẩm mỹ và làm đẹp như mong muốn đợi. Việc để ý đến lựa chọn form size sàn gỗ cân xứng với diện tích s sàn là điều không thể vứt qua.


Nội Dung Chính


Kích thước ván mộc tự nhiên
Kích thước sàn gỗ công nghiệp
Cách lựa chọn size sàn gỗ theo từng diện tích s phù hợp
Loại quy chuẩn AC

Kích thước ván mộc tự nhiên

Sàn gỗ thoải mái và tự nhiên là thành phầm làm từ vật liệu gỗ tự nhiên hoàn toàn. Cùng với loại vật liệu này, bọn chúng thường được sản xuất ở cả hai dạng. Cùng mỗi dạng vẫn có kích thước tiêu chuẩn chỉnh khác nhau.

*

Kích thước sàn gỗ thoải mái và tự nhiên Solid (sàn mộc nguyên thanh)

Kích thước tiêu chuẩn của một số loại sàn này là:

Dày: 15mm

Chiều rộng: 90mm

Chiều dài: 450, 600, 750, 900mm

Đây là kích thước tiêu chuẩn mà bọn họ thường thấy ở mẫu sàn phẩm chào bán sẵn. ở kề bên đó, bạn cũng có thể đặt sản phẩm theo thông số ngoài tiêu chuẩn. Ví dụ như loại sàn dày 18mm, chiều rộng 120mm với chiều nhiều năm 1200mm. Mặc dù nhiên, chú ý rằng với nhiều loại sàn gỗ tự nhiên solid, nếu như khách hàng đặt size càng to, càng dày thì giá cả sẽ càng cao so cùng với sản phẩm kích thước tiêu chuẩn. Bởi đó, hay chỉ có các công trình thời thượng như biệt thự, căn hộ hạng sang bắt đầu lựa chọn những loại sàn phân phối ngoại kích cỡ này.

Kích thước sàn gỗ tự nhiên ghép thanh

Đây là nhiều loại sàn ghép từ các tấm gỗ tự nhiên bạn dạng nhỏ, ép keo nhiệt độ lại với nhau. Size phổ thông thường thấy là một số loại tấm to, dài trên 1,8m. Ngân sách loại sàn ngày thường rẻ rộng so với sàn nguyên thanh.

Kích thước sàn mộc công nghiệp

*

Khác với sàn mộc tự nhiên, dòng sản phẩm làm từ mộc công nghiệp thường được sản xuất với khá nhiều dạng chủng loại mã, kích cỡ. Tùy thuộc vào yêu quý hiệu, nguồn gốc xuất xứ, chúng ta cũng có thể nhận thấy sự biệt lập trong thông số kỹ thuật kỹ thuật của sản phẩm.

Hiện ni trên thị phần Việt Nam, những loại sàn gỗ công nghiệp được bày bán thường có thông số về kích cỡ như sau:

Độ dày

Độ dày sàn mộc công nghiệp khá phong phú để thỏa mãn nhu cầu cho các yêu cầu thực hiện khác nhau. Rõ ràng như: 7mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm. Trong đó, thường thấy nhất là một số loại dày 8mm và 12mm.

Chiều ngang

Được phân các loại thành 3 loại: bạn dạng to, bản nhỏ và bạn dạng nhỡ. Với loại sàn phiên bản nhỏ, chiều ngang thường xuyên có size từ 10mm – 13mm. Còn loại bản nhỡ, chiều ngang khoảng 14mm – 16mm. Các loại sàn bạn dạng to, chiều ngang từ 19mm – 22mm.

Chiều dài

Thường chia thành 2 loại: bản ngắn cùng dài. Thông thường, bạn dạng dài là sản phẩm sàn mộc công nghiệp cao cấp. Chiều nhiều năm của các loại này thường trên 1200mm. Một số loại sàn đặc biệt quan trọng nhập khẩu châu Âu có chiều nhiều năm là 1850mm. Loại bạn dạng ngắn thường xuyên là thành phầm sàn gỗ giá chỉ rẻ. Chiều lâu năm của chúng trung bình là 808mm hoặc 810mm.

Với sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nhập từ bỏ Thái Lan, Malaysia và các nước Châu Âu. Chiều nhiều năm tiêu chuẩn thường trên 1200mm.

Kích thước sàn gỗ xung quanh trời

*

Sàn gỗ không tính trời là một số loại vật liệu được dùng cho xây cất các công trình bên ngoài. Ví như sàn mộc quanh hồ nước bơi, sàn ban công, lát sàn sân vườn, hiên nhà,… khi chọn vật tư sàn kiến tạo cho những hạng mục này bọn họ cần chú ý vào những cấu tạo từ chất có năng lực chịu nước được nắng với ngâm nước tốt. Gồm như vậy mới bảo đảm thích nghi chống chọi được với thời tiết tự nhiên ngoài trời.

Bên cạnh đó, vấn đề kích thước sàn gỗ không tính trời cũng rất cần phải chú ý. Hiện nay nay, có tương đối nhiều các mẫu mã sàn gỗ chăm dùng thi công cho khuôn khổ này. Kích cỡ của chúng tùy ở trong thương hiệu sản xuất hoặc yêu cầu riêng của bạn đặt ra mà có sự vậy đổi. Tuy vậy thông số form size phổ thay đổi nhất chúng ta có thể thấy là:

Độ dày: 23mm, 25mm

Chiều rộng: 140mm, 150mm

Chiều dài: 2200mm

Cách lựa chọn kích cỡ sàn gỗ theo từng diện tích phù hợp

*

Để đạt được tác dụng thi công tối ưu về unique lẫn thẩm mỹ. Việc lựa chọn kích cỡ sàn gỗ theo từng diện tích tương xứng là điều bắt buộc xem nhẹ. Sau đây, bọn họ cùng tham khảo thử chủ ý của chăm gia. Hi vọng những thông tin này góp ích đến việc xem xét loại sàn tương xứng nhất cho không khí ngôi nhà của bạn.

Đối với sàn mộc tự nhiên

+ Nếu bên có diện tích sàn ko lớn, nên chọn những chủng loại gỗ kích cỡ tiêu chuẩn ( chiều dài khoảng chừng 450mm, 600mm). Đây là cách thực hiện vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí lại hợp lý với không gian ngôi nhà.

+ trái lại với phần đa ngôi nhà diện tích s sàn lớn. Chúng ta có thể chọn kích cỡ sàn gỗ tự nhiên và thoải mái loại bản dày 18mm, bản to, chiều lâu năm 900, 1200, 1520 hoặc 1820mm. Tất nhiên, các loại sàn với kích thước này thì giá bán không rẻ. Nên chúng ta cũng nên xem xét về vụ việc tài chính nữa nhé.

Đối cùng với sàn gỗ công nghiệp

+ giả dụ là các loại sàn gỗ bản to, bao gồm cạnh hèm phẳng khi lắp sẽ khởi tạo độ khít kín. Thì bạn cũng có thể chọn để xây dựng cho bất kể hạng mục nào, mặc dù sàn bự hay nhỏ. Mặc dù nhiên, nên chăm chú nếu chọn loại phiên bản to thì nên lắp các loại vân mộc dạng chia bé dại để cần sử dụng cho nhà diện tích nhỏ. Còn cùng với nhà diện tích s sàn béo thì rất có thể chọn các loại sàn vân gỗ to nguyên tấm.

+ Nhà diện tích hẹn hãy lựa chọn loại gỗ không thực sự dày. Trung bình size độ dày khoảng chừng 8mm là ổn. Còn với sàn diện tích s lớn thì nên dùng size sàn dày từ 12mm trở lên.

+ Với sản phẩm có bạn dạng to, cạnh hèm V, lắp bao gồm tạo rãnh chứ không kín đáo khít. Bọn họ nên sử dụng cho kiến thiết ở mặt sàn rộng.

+ cùng với loại thành phầm sàn mộc công nghiệp thời thượng thường được cung cấp rãnh V, ít khi là rãnh U. Loại sàn này còn có độ dày khoảng tầm 12mm cùng được lời khuyên dùng cho diện tích sàn to. Lúc thi công, nên lựa chọn kích thước dài khủng để chế tạo sự thanh thoát, tương xứng với độ dày 12mm.

Loại quy chuẩn chỉnh AC

*

Bên cạnh các tiêu chuẩn về kích thước sàn gỗ thường thấy. Bọn họ còn phải khám phá về một trong những loại quy chuẩn chỉnh khác quy định đặc thù của sản phẩm. Ngày hôm nay, bọn họ sẽ mày mò về nhiều loại quy chuẩn AC.

Định nghĩa

Quy chuẩn chỉnh AC là các loại quy chuẩn chỉnh về độ kháng mài mòn của dòng sản phẩm sàn mộc công nghiệp. Nó sẽ quyết định độ bền mặt phẳng cũng như tính thẩm mỹ quan trọng cho sàn sau khoản thời gian thi công.

Các quy chuẩn chỉnh AC

1 . AC1/KL21: đấy là mức quy chuẩn thấp độc nhất chỉ về những loại sàn có khả chống trầy xước không cao. Hay chỉ ở các loại sàn đời cổ mới dùng quy chuẩn chỉnh này. Còn với những loại sàn sản xuất bây chừ thì không hề dùng.

2 . AC2/KL22: chỉ số chống xước khá thấp. Hay thì những dòng ván sàn giá rẻ, unique thấp mới áp dụng tiêu chuẩn này. Do kỹ năng chống mài mòn thấp đề xuất không khuyến nghị dùng lát sàn. Thay vày đó hoàn toàn có thể dùng trang trí è cổ hoặc tường nhà.

3 . AC3/KL23: chỉ số quy định kỹ năng chống mài mòn cao hơn và tương xứng với các hạng mục kiến thiết sàn thông dụng. Ví dụ như phòng khách, văn phòng, phòng ngủ,…

4 . AC4 /KL32: chỉ số chống trầy xước cực cao. Chỉ số này thường chỉ các sản phẩm sàn gỗ thời thượng mới hoàn toàn có thể đáp ứng được.

5 . AC5/KL33: đây là tiêu chuẩn chỉnh về chỉ số chống xước cao nhất đang được áp dụng cho sản phẩm sàn gỗ. Thông thường, chỉ các sản phẩm cao cấp, bản to, chất lượng cao mới giành được tiêu chuẩn này. Với kỹ năng chống xước gần như là hoàn hảo, sàn mộc quy chuẩn AC5/KL33 thường xuyên được xây cất trong các quanh vùng công cộng các lượt qua lại.

Với những kỹ năng và kiến thức được share ở trên, hẳn là chúng ta cũng phần nào thế được những thông số liên quan tiền đến form size sàn gỗ đang rất được phân phối hiện thời rồi đúng không? Hi vọng, này cũng là những tin tức hữu ích giúp bạn cũng có thể lựa chọn được cho ngôi nhà của chính mình loại sàn bao gồm kích cỡ phù hợp nhất. Trong trường hợp cần hỗ trợ tư vấn hõ trợ thêm, bạn cũng có thể liên hệ thẳng Sàn mộc Nguyễn Kim nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.