Mặt Nạ Trư Bát Giới - Mặt Nạ Da Trư Bát Giới

bamboobamboo dragonflybattle shipboatchimchuồn chuồnchuồn chuồn trechú tễucon bánh chim còcon giống như bộtcon rốicô tiêncùcậu bédragonflygụmaskmặt nạmặt nạ giấymặt nạ giấy bồipaper maskphỗngphỗng đấtquayrùarốishipspinnersáosáo chimthỏ vàngtiêntranh dân giantranh dân gian đông hồtranh khắc gỗtranh đông hồtàu thuỷtàu thuỷ sắt tâytò hetò tetễuông lãoông phậtông sưđèn ông sao


Mặt nạ giấy bồi là đồ đùa trung thu lâu năm của fan Hà Nội. Trước đây, mỗi thời điểm Trung thu, mặt hàng chơi này rất thịnh hành và thu hút trẻ em thủ đô. Tuy nhiên đến nay, không thể mấy tín đồ gắn bó với nghề này.

Bạn đang xem: Mặt nạ trư bát giới

Mô tả

Mặt nạ giấy bồi là đồ nghịch Trung thu lâu năm của tín đồ Hà Nội. Trước đây, mỗi thời điểm Trung thu, sản phẩm chơi này rất phổ biến và thu hút trẻ em Thủ đô. Mặc dù đến nay, không thể mấy fan gắn bó với nghề này.

Để tạo ra sự một cái mặt nạ giấy bồi truyền thống cuội nguồn thành công là cả một quá trình nghệ thuật, trải qua vô vàn giai đoạn, công sức. Đầu tiên bắt buộc xé giấy báo thật nhỏ. Tiếp đó, với những khuôn xi măng được đúc sẵn những hình thù ngộ nghĩnh, nghệ nhân đang lót bên dưới một tầng giấy trắng vào khuôn rồi mang từng lớp giấy vụn được đính thêm chặt cùng với nhau bằng hồ dán phết thành lớp đáy. Những cái khuôn làm bởi xi măng được làm lên với hồ hết hình khuôn mặt truyền thống như Chí Phèo, Thị Nở, chú Tễu, trâu, lợn… gần đây, những nghệ nhân còn trí tuệ sáng tạo thêm khuôn hình những nhân đồ vật truyện tranh nước ngoài như Batman, người nhện… để ship hàng nhu ước của khách hàng. Khoảng tầm 5, 6 lớp giấy vụn dán ông chồng lên nhau sẽ thành hình một mẫu mặt nạ giấy bồi. Mỗi tầng giấy được kết dán với nhau bằng một loại hồ đun chín tự bột sắn.

*
Hai thợ gỗ vẽ mặt nạ giấy bồi tại xưởng của Tiệm Đồ đùa Dân gian

Những loại mặt nạ sau khoản thời gian dán chấm dứt sẽ được phơi khô, mà yêu cầu phơi khô tự nhiên và thoải mái mới duy trì được dáng vẻ ban đầu. Nếu sử dụng máy sấy khô, mặt nạ sẽ ảnh hưởng biến dạng, cong vênh, khó khăn đeo. Vày thế, chỉ hầu như ngày nắng new sản xuất còn trời mát mẻ thì trợ thời nghỉ.

Tô color là trong những khâu quan trọng đặc biệt nhất bởi nó sẽ đưa ra quyết định phần “hồn” của dòng mặt nạ. “Mỗi lần đánh chỉ được tô một màu. Màu sắc này khô thì tô tiếp color mới. Khía cạnh nạ nhiều màu thì phải tô những lần để đảm bảo an toàn màu sắc luôn được đẹp, không biến thành lấm lem. Tất các giai đoạn đều cần sự tỉ mỉ, khéo léo, một chút ít nhẫn nề hà để tạo ra những hình thù như mình mong mỏi muốn.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mặt nạ Trư bát Giới” Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được khắc ghi *


Nhận xét của bạn*

Tên*

Email*

lưu tên của tôi, email, và website trong trình thông qua này mang lại lần phản hồi kế tiếp của tôi.

Xem thêm: Trần Kiều Ân Trương Hàn - Trần Kiều Ân Hốt Hoảng Vì Bị Trương Hàn Đụng Vào

bamboobamboo dragonflybattle shipboatchimchuồn chuồnchuồn chuồn trechú tễucon bánh chim còcon như thể bộtcon rốicô tiêncùcậu bédragonflygụmaskmặt nạmặt nạ giấymặt nạ giấy bồipaper maskphỗngphỗng đấtquayrùarốishipspinnersáosáo chimthỏ vàngtiêntranh dân giantranh dân gian đông hồtranh khắc gỗtranh đông hồtàu thuỷtàu thuỷ fe tâytò hetò tetễuông lãoông phậtông sưđèn ông sao


Mặt nạ giấy bồi là đồ chơi trung thu nhiều năm của fan Hà Nội. Trước đây, mỗi cơ hội Trung thu, món đồ chơi này rất phổ biến và thu hút trẻ nhỏ thủ đô. Tuy nhiên đến nay, không thể mấy bạn gắn bó với nghề này.

Mô tả

Mặt nạ giấy bồi là đồ đùa Trung thu nhiều năm của fan Hà Nội. Trước đây, mỗi thời gian Trung thu, món đồ chơi này rất thông dụng và thu hút trẻ em Thủ đô. Tuy vậy đến nay, không còn mấy bạn gắn bó với nghề này.

Để làm nên một dòng mặt nạ giấy bồi truyền thống cuội nguồn thành công là cả một quy trình nghệ thuật, trải qua vô vàn giai đoạn, công sức. Đầu tiên cần xé giấy báo thiệt nhỏ. Tiếp đó, với các khuôn xi măng được đúc sẵn các hình thù ngộ nghĩnh, nghệ nhân đang lót dưới một lớp giấy trắng vào khuôn rồi lấy từng lớp giấy vụn được gắn thêm chặt với nhau bằng hồ dán phết thành lớp đáy. Các chiếc khuôn làm bởi xi măng được gia công lên với các hình khuôn mặt truyền thống lâu đời như Chí Phèo, Thị Nở, chú Tễu, trâu, lợn… gần đây, những nghệ nhân còn sáng chế thêm khuôn hình các nhân trang bị truyện tranh quốc tế như Batman, bạn nhện… để ship hàng nhu cầu của khách hàng hàng. Khoảng 5, 6 lớp giấy vụn dán ông xã lên nhau đang thành hình một cái mặt nạ giấy bồi. Mỗi lớp giấy được kết dính với nhau bằng một nhiều loại hồ đun chín từ bỏ bột sắn.

*
Hai người làm gỗ vẽ khía cạnh nạ giấy bồi tại xưởng của Tiệm Đồ nghịch Dân gian

Những dòng mặt nạ sau khi dán ngừng sẽ được phơi khô, mà cần phơi khô tự nhiên và thoải mái mới giữ lại được hình dáng ban đầu. Nếu cần sử dụng máy sấy khô, phương diện nạ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nặng nề đeo. Vị thế, chỉ rất nhiều ngày nắng bắt đầu sản xuất còn ngày mát mẻ thì trợ thời nghỉ.

Tô màu sắc là trong những khâu đặc biệt nhất bởi vì nó sẽ ra quyết định phần “hồn” của cái mặt nạ. “Mỗi lần tô chỉ được tô một màu. Color này khô thì sơn tiếp màu sắc mới. Mặt nạ nhiều màu thì đề xuất tô nhiều lần để bảo vệ màu sắc luôn được đẹp, không xẩy ra lấm lem. Tất những giai đoạn đều buộc phải sự tỉ mỉ, khéo léo, một ít nhẫn nài nỉ để tạo nên những hình thù như mình ước ao muốn.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mặt nạ Trư chén bát Giới” Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường buộc phải được đánh dấu *


Nhận xét của bạn*

Tên*

Email*

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình để ý này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.