Truyền thống kỳ lạ của các bộ tộc thổ dân châu phi, nghệ thuật tô vẽ độc đáo của thổ dân châu phi

Thi sắc đẹp nam giới, khiêu vũ bò, duy trì mẫu hệ... Là phần nhiều phong tục khác biệt được các bộ tộc thổ dân ở châu Phi duy trì suốt các thế hệ.

Bạn đang xem: Truyền thống kỳ lạ của các bộ tộc thổ dân châu phi


*
Bộ tộc Wodaabe: Bộ tộc này sinh sống du canh du cư sinh hoạt Niger, Nigeria, Cameroon, Chad... Cuối mỗi mùa mưa ngay sát hồ Chad, bạn Wodaabe tổ chức triển khai Cure Salee - tiệc tùng của dân du mục. Vận động nổi nhảy nhất của liên hoan tiệc tùng là cuộc thi sắc đẹp của các chàng trai. Họ mặc trang phục lộng lẫy nhất, trang điểm và đeo trang sức, đứng chờ các cô gái đánh giá. Răng và tròng mắt trắng được ca ngợi, cho nên những người tham gia thường cố gắng cười không còn cỡ. Ảnh: Daily Mail.
*
Bộ tộc Mursi, Ethiopia: Môi dưới của thanh nữ trong bộ tộc được chế tạo lỗ từ lúc còn nhỏ, sau đó lồng một mẫu đĩa gốm vào. Kích cỡ đĩa tăng nhiều theo thời gian và đĩa càng béo càng được coi trọng. Ảnh: Sosyal Bilimler.
*
Bộ tộc Himba, Namibia: Phụ con gái của tộc Himba danh tiếng với tóc và làn domain authority ánh đỏ. Chúng ta bôi otjize - một lếu láo hợp gồm bơ, mỡ cùng đất đỏ - lên tóc cùng da sản phẩm ngày. Nhiều người cho rằng otjize góp tránh nắng và nóng và phòng côn trùng, nhưng mà tộc Himba cho thấy họ cần sử dụng chúng chỉ hoàn toàn vì tại sao thẩm mỹ. Ảnh: Frans Lanting. 

 

 

 

*
Bộ tộc Hamar, Ethiopia: Các nam nhi trai của tộc Hamar triển khai nghi lễ nhảy bò để đánh dấu sự cứng cáp của mình. Mọi cá nhân sẽ bắt buộc nhảy trên lưng những bé bò bốn lượt để được công nhận quyền đem vợ. Chỉ cần trượt chân là họ rất có thể bị thương. Ảnh: CNN. 

 

 

 

*
Bộ tộc Xhosa, phái mạnh Phi: Khi mang lại tuổi trưởng thành, nam tuổi teen tộc Xhosa sẽ yêu cầu trải sang một nghi lễ khắc nghiệt. Trước hết, họ sẽ được cắt bao quy đầu theo phương thức truyền thống, tiếp đến phải ra khỏi làng với khuôn mặt bôi đất nung trắng, trùm chăn cùng đem theo ít đồ dùng thiết yếu. Họ phải sống vào khu dành riêng cho nghi lễ này với tự xoay trở trong nhị tháng. Lúc trở về, các chàng trai được công nhận là người cứng cáp và dìm một cái chăn mới. Ảnh: Voices of Africa. 

 

 

 

*
Bộ tộc Chewa: Sống rải rác làm việc Zambia, Zimbabwe, Malawi và Mozambique, cỗ tộc này vẫn theo cách thức mẫu hệ từ bỏ xa xưa. Trong đó, gia sản và khu đất đai được truyền từ mẹ sang nhỏ gái. Tuy nhiên, đàn ông vẫn cầm cố quyền hành trong cỗ tộc. Ảnh: CNN. 

 

 

 

*
Bộ tộc Maasai, Đông Phi: Nước bọt là một trong những phần quan trọng trong đời sống của tín đồ Maasai sinh hoạt Đông Phi. Loại dịch khung hình này được xem là phước lành, lấp lánh của con fan và việc nhổ nước bọt lên người khác là lời ban phước. Khi trẻ em ra đời, người trong cỗ tộc đang nhổ nước bọt bong bóng lên bọn chúng để cầu hy vọng chúng có cuộc sống thường ngày may mắn. Lúc có tín đồ đi xa, những bô lão đã nhổ lên đầu họ để chúc bọn họ bình yên, an toàn. Ảnh: CNN. 

 

 

*
Phóng to
Bộ tộc Bodi, Ethiopia: Vào mon sáu hoặc tháng bảy thường niên ở thung lũng Oma, tín đồ Bodi lại tham dự cuộc thi có tên Ka’el. Trước đó những tháng, phái mạnh giới tách ra sống riêng. Họ nỗ lực uống thật các sữa bò và huyết trườn để tăng cân. Mỗi dòng họ sẽ cử một phái mạnh chưa vk ra tranh danh hiệu người mập nhất. Người thắng lợi sẽ được vinh danh với có cơ hội lấy vợ dễ dàng hơn. Vài tuần sau cuộc thi, họ lại trở về với hình dáng cũ. Ảnh: Daily Mail.

Xem thêm: Nữ người mẫu nội y nổi tiếng nhật bản bị bắt, tiểu thư nhật bản là người mẫu nội y nổi tiếng

 

 

*
Bộ tộc Wodaabe:Bộ tộc này sinh sống du canh du cư làm việc Niger, Nigeria, Cameroon, Chad... Cuối từng mùa mưa gần hồ Chad, người Wodaabe tổ chức Cure Salee - liên hoan tiệc tùng của dân du mục. Hoạt động nổi bật nhất của liên hoan là cuộc thi sắc đẹp của các chàng trai. Bọn họ mặc trang phục lung linh nhất, trang điểm với đeo trang sức, đứng chờ các nàng đánh giá. Răng cùng tròng mắt trắng được ca ngợi, vì thế những người tham gia thường nỗ lực cười không còn cỡ. Ảnh:Daily Mail.
*

Bộ tộc Mursi, Ethiopia: Môi dưới của thanh nữ trong bộ tộc được chế tạo ra lỗ từ khi còn nhỏ, tiếp nối lồng một chiếc đĩa gốm vào. Size đĩa tăng đột biến theo thời gian và đĩa càng bự càng được nhìn nhận trọng. Ảnh: Sosyal Bilimler.

*

Bộ tộc Himba, Namibia:Phụ nữ của tộc Himba khét tiếng với tóc và làn domain authority ánh đỏ. Chúng ta bôi otjize - một lếu láo hợp gồm bơ, mỡ với đất đỏ - lên tóc với da sản phẩm ngày. Nhiều người cho rằng otjize giúp tránh nắng nóng và chống côn trùng, nhưng mà tộc Himba cho biết thêm họ sử dụng chúng chỉ trọn vẹn vì lý do thẩm mỹ. Ảnh:Frans Lanting.
*
Bộ tộc Hamar, Ethiopia:Các đại trượng phu trai của tộc Hamar triển khai nghi lễ nhảy trườn để đánh dấu sự trưởng thành và cứng cáp của mình. Mọi cá nhân sẽ yêu cầu nhảy trên sống lưng những nhỏ bò tư lượt nhằm được thừa nhận quyền rước vợ. Chỉ việc trượt chân là họ rất có thể bị thương. Ảnh:CNN.
*
Bộ tộc Xhosa, phái nam Phi:Khi mang đến tuổi trưởng thành, nam giới trẻ tộc Xhosa sẽ yêu cầu trải sang một nghi lễ xung khắc nghiệt. Trước hết, họ sẽ được cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống, tiếp đến phải ra khỏi làng với khuôn khía cạnh bôi đất nung trắng, quấn chăn với đem theo ít vật dụng thiết yếu. Họ buộc phải sống vào khu giành cho nghi lễ này và tự xoay trở trong nhì tháng. Khi trở về, những chàng trai được thừa nhận là người trưởng thành và dìm một loại chăn mới. Ảnh:Voices of Africa.
*

Bộ tộc Chewa:Sống rải rác ở Zambia, Zimbabwe, Malawi và Mozambique, bộ tộc này vẫn theo cách thức mẫu hệ từ bỏ xa xưa. Trong đó, gia sản và đất đai được truyền từ chị em sang bé gái. Mặc dù nhiên, đàn ông vẫn nắm quyền hành trong cỗ tộc. Ảnh:CNN.
*

Bộ tộc Maasai, Đông Phi:Nước bong bóng là một phần quan trọng trong đời sống của fan Maasai ngơi nghỉ Đông Phi. Loại dịch khung người này được xem là phước lành, lấp lánh của con fan và vấn đề nhổ nước bọt lên người khác là lời ban phước. Khi trẻ em ra đời, fan trong bộ tộc sẽ nhổ nước bọt bong bóng lên bọn chúng để cầu mong muốn chúng có cuộc sống đời thường may mắn. Khi có bạn đi xa, các bô lão đang nhổ lên đầu họ để chúc bọn họ bình yên, an toàn. Ảnh:CNN.
*

Bộ tộc Bodi, Ethiopia:Vào tháng sáu hoặc tháng bảy hàng năm ở thung lũng Oma, fan Bodi lại tham dự cuộc thi mang tên Ka’el. Trước đó nhiều tháng, phái mạnh giới bóc ra sinh sống riêng. Họ cố gắng uống thật nhiều sữa bò và huyết trườn để tăng cân. Mỗi chiếc họ sẽ cử một nam giới chưa vợ ra tranh thương hiệu người to nhất. Người thắng lợi sẽ được vinh danh cùng có thời cơ lấy vợ tiện lợi hơn. Vài ba tuần sau cuộc thi, chúng ta lại về bên với dáng vẻ cũ. Ảnh:Daily Mail.
Cơ quan chủ quản: THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAMNgười chịu trách nhiệm chính: Tổng biên tập Nguyễn Trọng ChínhPhó Tổng Biên tập: Nguyễn Tuấn Long, Đinh quang đãng Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *