NHỮNG MẪU CHUYỆN HAY VỀ TÌNH YÊU LÃNG MẠN KHIẾN BẠN PHẢI TIN VÀO ĐỊNH MỆNH

Một chàng trai mua 12 bông hoa, 11 bông hoa thật và 1 bông hoa giả. Anh ấy nói, "Anh sẽ yêu em cho đến khi bông hoa cuối cùng úa tàn."

***

Một cô gái hỏi một chàng trai xem cô có xinh không, anh ấy nói "Không". Cô ấy hỏi anh ấy xem anh ấy có muốn được ở bên cô ấy mãi mãi, anh ấy nói "Không". Sau đó cô ấy hỏi xem anh ấy có khóc khi cô ấy bỏ đi, anh ấy nói "Không". Cô ấy cho rằng mình nghe như vậy đã đủ; cô ấy cần phải rời đi.

Bạn đang xem: Những mẫu chuyện hay về tình yêu

Khi cô ấy định bỏ đi thì anh ấy nắm lấy tay cô và bảo cô ở lại. Anh ấy nói như sau: "Em không xinh vì em rất đẹp. Anh không muốn ở bên em mãi mãi, mà anh cần phải ở bên em mãi mãi. Và anh sẽ không khóc nếu em bỏ đi, bởi vì khi đó anh sẽ chết."

*

***

Chàng trai: Anh có thể chụp hình em được không em?

Cô gái: Để làm gì hả anh?

Chàng trai: Anh chỉ muốn cho bọn trẻ xem mẹ chúng trông như thế nào khi còn trẻ thôi mà.

***

Có một cô gái yêu một chàng trai rất nhiều vì vậy cô nói với chàng trai, "Nếu em nói với anh rằng em thích anh, anh có cho rằng em nói đùa không?"

Chàng trai nói, "Có, anh sẽ nghĩ như vậy."

Cô gái hỏi: "Tại sao thế anh?"

Chàng trai trả lời, "Vì anh biết không phải em thích anh, mà là em yêu anh."

***

Tôi và bạn trai ra ngoài ăn tối và có một đôi vợ chồng già ngồi gần chúng tôi.

Chợt tôi nghe thấy người chồng già nói "Em có còn nhớ khi chúng ta còn trẻ?" Tôi nhìn bạn trai tôi và chúng tôi cười khúc khích.

Khi tôi quay lại, bạn trai tôi cầm một chiếc nhẫn trong tay anh ấy và nói "Anh không thể chờ đến tận lúc chúng ta già đi giống như họ!"

***

Một lần có một chàng trai nói với một cô gái: "Tình yêu giống như cầu vồng, rực rỡ và khiến chúng ta mỉm cười

Tình yêu giống như đại dương, sâu thẳm và xinh đẹp

Tình yêu giống như mặt trời, chiếu sáng ấm áp

Tình yêu giống như cơn mưa, êm đềm và tươi mát

Em sẽ cho phép anh thể hiện một tình yêu như vậy chứ?"

Cô gái lắc đầu mỉm cười: "Không"

Chàng trai buồn bã nhìn xuống và sau đó chàng nghe thấy cô gái nói như sau: "Em muốn anh thể hiện cho em thấy tình yêu CỦA ANH..."

***

Chàng trai: Anh muốn em làm cho anh một việc quan trọng.

Cô gái: Việc gì vậy anh?

Chàng trai: Khi em trở về nhà ngày hôm nay, em hãy cảm ơn mẹ em giúp anh.

Cô gái: Chắc chắn rồi, nhưng vì sao hả anh?

Chàng trai: Em hãy cảm ơn mẹ vì đã sinh ra một thiên thần cho cuộc đời anh và một ngày anh hy vọng thiên thần đó sẽ trở thành vợ của anh.

***

Hôm nay, bạn trai tôi nói với tôi rằng anh ấy yêu tôi. Khi tôi hỏi tại sao, anh đưa ra một danh sách. Danh sách ghi 301 lý do, và anh ấy nói anh mang theo một chiếc bút trong túi phòng khi anh ấy nhớ ra thêm một lý do mới.

***

Một chàng trai hẹn hò với một cô gái luôn làm anh ấy bị tổn thương. Một ngày, cô gái chia tay anh và nói với anh, "Em không muốn gặp lại anh nữa."

Vài tháng sau, cô gái thay đổi suy nghĩ của mình. Cô nhận ra mình yêu chàng trai, vì vậy cô quay lại và nói với anh, "Hãy cho em thêm một cơ hội. Em yêu anh và em cần anh. Em hứa sẽ không bao giờ làm anh bị tổn thương thêm nữa."

Nhưng chàng trai chỉ cười lớn và nói với cô, "Chỉ có một chàng ngốc mới quay lại với người đã làm cho chàng ta tổn thương nhiều như thế."

Cô gái thất vọng và bắt đầu khóc, nhưng chàng trai vòng tay quanh người cô, ôm cô thật chặt và nói, "... và anh là một trong những chàng ngốc đó."

***

Khi em gái tôi còn nhỏ, một ngày cô ấy đi học về và yêu cầu tôi đưa cô đến thư viện để mượn sách nói về ngôn ngữ ký hiệu.

Tôi hỏi tại sao thì cô ấy nói với tôi rằng có một cậu bé ở trường học của cô ấy bị điếc và cô ấy muốn làm bạn với cậu ấy.

Hôm nay tôi đứng bên cạnh cô ấy trong đám cưới của cô để thấy cô ra dấu bằng tay "Tôi đồng ý".

***

Có một cô bé đang chơi trong công viên thì thấy một tấm hình trong bụi cây. Cô giữ tấm hình này nhưng mau chóng quên đi cho đến khi cô lấy chồng.

Cuộc sống mỗi ngày đều có những cảm xúc đan xen đến với chúng ta. Vui có, buồn có, hạnh phúc có thất vọng có chúng ta có lẽ ai trong đời cũng sẽ lần lượt trải qua những điều đó. Dĩ nhiên là cũng có lúc mệt mỏi muốn bỏ cuộc với những áp lực của cuộc sống nhưng nếu cuộc sống cứ bằng phẳng toàn màu hồng thì nó không phải là cuộc sống nữa rồi.

Có đôi lúc chúng ta cũng cần lắng đọng suy nghĩ về mọi thứ, ngẫm về những câu chuyện cuộc sống hay vẫn còn tồn tại. Sau những giờ làm việc căng thẳng và hầu hết mọi người ai ai cũng chạy theo kiếm tiền mà quên mất đi những giá trị tốt đẹp mà cuộc sống này ban tặng.

Hôm nay mình sẽ tổng hợp những Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống xung quanh chúng ta mà mà mình đã sưu tập được, mọi người hãy cùng theo dõi nhé.

*
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

NỘI DUNG BÀI VIẾT


Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu 1: Chiếc lược tình yêu

Một ngày nọ, người vợ có mái tóc dài bảo chồng hãy mua cho bà một chiếc lược mới để bà chải tóc được ngăn nắp hơn. Người chồng đã xin lỗi và phủ nhận bà. Ông nói rằng mình còn không có đủ tiền để sửa chiếc đồng hồ đeo tay đeo tay bị hỏng.

Người vợ nghe vậy và không nói gì thêm .Hôm sau người chồng đi làm, ông qua tiệm đồng hồ đeo tay và bán chiếc đồng hồ đeo tay của mình với giá rẻ để mua chiếc lược mới cho vợ .

Buổi tối, ông vui vẻ ngồi đợi vợ ở nhà với chiếc lược mới trên tay.

Tuy nhiên, một lúc sau, ông vô cùng sửng sốt khi thấy vợ với một mái tóc ngắn. Thì ra bà đã bán mái tóc của mình đi để mua cho ông chiếc dây đồng hồ đeo tay mới .

Những giọt nước mắt rơi trên má họ, không phải vì những việc họ làm là vô ích, mà vì tình yêu sâu sắc mà họ dành cho nhau.

Bài học rút ra:

Qua câu chuyện có thể thấy được hai vợ chồng tuy rằng chẳng ai nói ra nhưng luôn dành cho nhau sự thấu hiểu tình yêu thương tuyệt đối. Cho dù hai người họ vô cùng nghèo khó nhưng họ đã dùng chính sự nghèo khó ấy để vun đắp lên tình yêu của vợ chồng.

Họ chấp nhạn bản thân mình chịu thiệt để cho đối phương có đầy đủ hơn chồng thì hi sinh chiếc đồng hồ vợ lại hi sinh đi mái tóc thế mới biết tình yêu của con người mới thiêng liêng vĩ đại như thế nào. Một tình yêu không cần thiết phải nói ra những việc mình làm chỉ âm thầm làm những việc đó. Thật đáng khâm phục.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 2: Tấm lòng cao cả

*
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Có một bà mẹ đơn thân nọ vừa mới chuyển nhà, bà ta phát hiện hàng xóm là một mái ấm gia đình nghèo khó, mái ấm gia đình đó có một bà mẹ góa chồng và hai đứa con. Có một hôm mất điện, bà ta đành phải thắp nến lên cho sáng. Một lúc sau, có tiếng người gõ cửa.

Bà ra , thì ra đó là con của nhà hàng xóm. Đứa bé trang nghiêm hỏi : “ Con chào dì, dì cho con hỏi nhà dì có nến không ạ ? ”. Bà ta thầm nghĩ : “ Cái mái ấm gia đình này nghèo đến nỗi ngay cả nến cũng không có sao ?

Tốt nhất không cho, cứ như thế họ sẽ ỷ lại mất ” .Nghĩ rồi, bà liền nói to một tiếng : “ Không có ! ”. Đúng lúc bà ta đang chuẩn bị sẵn sàng đóng cửa, đứa bé đó liền cười rạng rỡ và nói : “ Con thừa biết là nhà dì không có nến mà ! ”.

Nói xong, đứa bé liền lấy ra hai cây nến : “ Mẹ và con sợ dì sống một mình không có nến nên con đem sang Tặng Kèm dì hai cái để thắp sáng ạ ! ”. Lúc này, bà ta vừa tự trách bản thân, vừa cảm động rơi nước mắt, sau đó liền ôm chặt đứa bé vào lòng .

Bài học rút ra:

Đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Họ có thể nghèo khó bạn khinh thường họ như vậy bạn ắt hẳn là một con người thất bại bởi vì chỉ có những người nông cạn mới khinh thường những người nghèo khó khi chẳng hiểu tí gì về cuộc sống của họ. Nhiều người nghèo khó những họ không nghèo tình cảm bởi vì bản thân đang sống trong sự nghèo khó cho nên họ sẽ thấu hiểu cảm thông được với những người khác.

Câu chuyện trên nói ra sự ích kỉ của người phụ nữ đó một người lúc nào cũng lấy suy nghĩ của mình áp lên người khác. Trái ngược vào đó là gia đình cậu bé rất giàu tình cảm biết lo lắng quan tâm cho người khác mặc dù nhà cậu bé cũng chẳng phải giàu có gì. Vì vậy mỗi chúng ta đừng nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá một ai đó.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 3: Văn hóa ứng xử

Có hai nhóm du lịch đi đến Bán đảo Izu ở Nhật Bản, điều kiện kèm theo đường xá rất xấu vì có nhiều ổ gà ở khắp mọi nơi .Hướng dẫn viên của nhóm 1 liên tục than phiền con đường này giống như một người nào đó bị rỗ mặt .Còn hướng dẫn viên du lịch của nhóm 2 lại nói với khách du lịch bằng giọng điệu đầy chất thơ : “ Con đường mà hiện tại tất cả chúng ta đang đi chính là quốc lộ Izu vang danh với những lúm đồng xu tiền duyên dáng. ”

Bài học rút ra:

Như mọi người cũng thấy cùng là một tình huống nhưng hai người hướng dẫn viên lại có những cách xử lí khác nhau. Mỗi một cách xử lí sẽ có thể giúp chúng ta biết được tính cách của mỗi người.

Người thứ nhất đã so sánh con đường với người bị rỗ mặt nghe qua có thể thấy được người này vô cùng cục cằn đẽ nổi nóng và cũng có thể chỉ vì lời nói trong lúc bực dọc mà đánh mất đi mối quan hệ nào đó.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Ăn Kiêng Cho Người Tập Gym Giảm Cân, Béo Mấy Cũng Gầy

Người thứ hai mặc dù khi đi trên con đường xấu nhưng vẫn luôn yêu đời và lạc quan người này biết truyền năng lượng tốt đẹp đến cho người khác khi so sánh sự xấu xí của con đường đối với nét đẹp của con người như chiếc núm đồng tiền.

Mặc dù chỉ bằng một câu nói nhưng khi người đầu tiên nói có thể làm cho mọi hành khách trở nên bực dọc hơn thấy mệt mỏi hơn thậm chí còn có suy nghĩ tại sao mình lại ngu ngốc khi đến đây du lịch. Ngược lại người thứ hai lại khiến hành khách trở nên nhẹ nhàng và cảm thấy con đường này đẹp hơn bao giờ hết. Hãy suy nghĩ kĩ rồi lựa chọn cách ứng xử nhé!

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 4

Một con chuột rơi vào trong lu gạo, số gạo trong lu vẫn còn 50%, sự cố ngoài ý muốn này khiến nó vui mừng không sao tả được .Sau khi xác lập là không có nguy hại gì, nó liền mở màn cuộc sống ăn rồi lại ngủ, ngủ rồi lại ăn trong cái lu gạo .

Rất mau, lu gạo sắp hết sạch, nhưng nó rốt cuộc vẫn không thoát khỏi sự cám dỗ của những hạt gạo, nên liên tục ở lại trong lu. Cuối cùng, gạo đã ăn hết, chuột ta mới phát hiện rằng mình không hề nhảy ra ngoài được nữa, lực bất tòng tâm .

Bài học rút ra:

Câu chuyện trên là một câu chuyện khá nổi tiếng. Tất cả mọi thứ bạn thấy cho dù có yên bình đến đâu thì cũng không được chủ quan. Bởi lẽ bạn càng nhìn thấy vẻ ngoài nó yên bình thì bên trong nó càng đáng sợ.

Lúc nào trong cuộc sống một khi làm gì đó bạn cũng cần phải cần thận điềm tĩnh xem xét tình hình để có thể lường trước được mọi khó khăn đừng để đến khi vì sự chủ quan của mình mà khiến cho câu chuyện đi vào bế tắc không có lỗi ra. Lúc ấy cho dù trách bản thân bao nhiêu cũng không thể cứu vãn được nữa. Hãy cẩn thận nhé.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 5: Cái kết cho sự khinh thường

Tiều phu cùng học giả đi chung một chiếc thuyền ở giữa sông. Học giả tự nhận mình hiểu biết sâu rộng nên đề xuất chơi trò đoán chữ cho đỡ nhàm chán, đồng thời giao kèo, nếu mình thua sẽ mất cho tiều phu mười đồng. trái lại, tiều phu thua sẽ chỉ mất năm đồng thôi. Học giả coi như mình nhường tiều phu để biểu lộ trí tuệ hơn người. Đầu tiên, tiều phu ra câu đố :

“Vật gì ở dưới sông nặng một ngàn cân, nhưng khi lên bờ chỉ còn có mười cân?”.

*
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Học giả vắt óc tâm lý vẫn tìm không ra câu vấn đáp, đành đưa cho tiều phu mười đồng. Sau đó, ông hỏi tiều phu câu vấn đáp là gì .

“Thật ngại quá, tôi kiếm được năm đồng rồi.” Học giả vô cùng sửng sốt.

Bài học rút ra:

Chẳng ai sinh ra đã hoàn hảo càng tỏ vẻ khinh thường người khác thì càng chứng tỏ bạn là một người ngu dốt. Chẳng ai dám vỗ ngực nhận mình biết nhiều thứ bởi lẽ còn vô vàn thứ mà chúng ta vẫn chưa được biết đến.

Càng to ra thông minh thì sẽ càng bị thông minh hại. Cũng như người tiều phu trong câu chuyện mặc dù không học nhiều như học giả nhưng lại biết cách tính toán để cho mình có thể vẫn kiếm được một chút. Còn về phía học giả đã bị chính sự khinh thường và chấp tiều phu mà mất đi một khoản tiền oan. Đừng khinh thường người khác vì cái kết nhận lại lúc nào cũng rất đau đớn.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 6: Miếng bánh mì cháy

Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ nhiều lúc mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày thao tác dài và bà làm bữa tối cho cha con tôi. Bà dọn ra bàn vài lát bánh mì nướng cháy, không phải cháy xém thông thường mà cháy đen như than.

Tôi ngồi nhìn những lát bánh mì và đợi xem có ai nhận ra điều không bình thường của chúng và lên tiếng hay không .Nhưng cha tôi chỉ ăn miếng bánh của ông và hỏi tôi về bài tập cũng như những việc ở trường học như mọi hôm. Tôi không còn nhớ tôi đã nói gì với ông hôm đó, nhưng tôi nhớ đã nghe mẹ tôi xin lỗi ông vì đã làm cháy bánh mì .

Và tôi không bao giờ quên được những gì cha tôi nói với mẹ tôi: “Em à, anh thích bánh mì cháy m

Đêm đó, tôi đến bên chú5c cha tôi ngủ ngon và hỏi có phải thực sự ông thích bánh mì cháy hay không. Cha tôi choàng tay qua vai tôi và nói :

“Mẹ con đã làm việc rất vất vả cả ngày và mẹ rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai trách móc cay nghiệt đấy.”

Rồi ông nói tiếp: “Con biết đó, cuộc đời đầy rẫy những thứ không hoàn hảo và những con người không toàn vẹn. Cha cũng khá tệ trong rất nhiều việc, chẳng hạn như cha chẳng thể nhớ được sinh nhật hay ngày kỷ niệm như một số người khác.

Điều mà cha học được qua nhiều năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ. Đó là chìa khoá quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành và bền vững con ạ.

Cuộc đời rất ngắn ngủ để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con, và hãy cảm thông với những người chưa làm được điều đó.”

Bài học rút ra:

Cuộc sống luôn tồn tại những sự cảm thông sâu sắc giữa người với người. Không phải sống lúc nào cũng khắt khe từng li từng tí bắt lỗi cùa hết người này người kia chỉ để bản thân mình cảm thấy hả hê. Có đôi khi chỉ cần sự cảm thông của mình cho một sự cố nhỏ nào của những người thân yêu bên cạnh chúng ta cũng có thể khiến họ ấm lòng hơn. Hãy sống một cách tinh tế để khiến mọi người cùng cảm thấy dễ chịu hơn

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 7: Người đàn ông vứt bỏ đôi giày

Chuyến xe lửa đang chạy trên đường cao tốc, Johnny không cẩn thận làm rơi một chiếc giày mới mua ra ngoài cửa sổ, mọi người chung quanh đều cảm thấy tiếc cho ông. Bất ngờ, ông liền ném ngay chiếc giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó.

Hành động này của Johnny khiến mọi người sửng sốt, thế là ông bèn từ tốn giải thích: “Chiếc giày này bất luận đắt đỏ như thế nào, đối với tôi mà nói nó đã không còn có ích gì nữa, nếu như có ai có thể nhặt được đôi giày, nói không chừng họ còn có thể mang vừa nó thì sao!”.

Bài học rút ra:

Trong trường hợp nay Johnny cũng không thể nhấc được chiếc giày đầu tiên đã bị rơi ra ngoài cửa số đó là điều chắc chắn và dĩ nhiên nếu chỉ còn 1 chiếc giày thì ông cũng không thể mang tiếp vậy nên ông đã làm một điều mà hiếm ai có thể nghĩ được như ông đó chính là vứt nốt chiếc giày với hi vọng ai đó có thể có một đôi giày hoàn chỉnh để đi.

Đó chính là một suy nghĩ giàu lòng rộng lượng. Những thứ mà mình không thể hoàn thành được nhưng người khác lại có thể hoàn thành được nên ông tạo điều kiện cho người khác có thể hoàn thành nó.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 8: Vị vua ở xứ nọ

Ngày xưa, có ông vua quản lý ở một quốc gia phồn vinh nọ. Một ngày kia, vị vua đi ngao du sơn thủy. Khi quay trở lại hoàng cung, vị vua phàn nàn chân mình rất đau, chính do đây là lần tiên phong vua phải trải qua một cuộc hành trình dài dài như thế và chặng đường ông đi lại rất không nhẵn, đá lởm chởm .Sau đó, vị vua hạ lệnh :

“Cho bọc tất cả con đường trong đất nước lại bằng da. Điều này sẽ dẫn đến việc phải cần hàng ngàn bộ da bò và một số lượng khổng lồ tiền bạc.”

Bỗng có một hôm, người vợ của tên hầu nhà vua đã quả cảm hỏi nhà vua :

“Tại sao ngài lại tốn một số lượng tiền không cần thiết như thế? Tại sao ngài không dùng một miếng da nhỏ để bọc lại chân của ngài?”.

Nhà vua kinh ngạc, nhưng rồi ông cũng chấp thuận đồng ý làm một đôi giày .

Bài học rút ra:

Nếu muốn cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn thì bạn phải là người thay đổi. Đừng bắt mọi người hay bất cứ điều gì phải thay đổi vì bạn bởi họ chẳng có nghĩa vụ gì phải làm như thế. Có một câu nói rất hay “ Nếu bạn thay đổi thế giới sẽ thay đổi” Hãy tự khiến bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 9: Hai con hổ

*
Những câu chuyện hay về cuộc sống và tình yêu

Có hai con hổ, một con ở trong chuồng, một con nơi hoang dã .Hai con hổ đều cho rằng thực trạng của bản thân mình không tốt, đôi bên đều ngưỡng mộ đối phương, thế là chúng quyết định hành động đổi khác thân phận với nhau. Lúc mới khởi đầu, cả hai đều vô cùng vui tươi, nhưng không lâu sau đó, hai con hổ đều chết cả : Một con vì đói mà chết, một con u sầu mà chết .

Bài học rút ra:

Con người khi sống trong hạnh phúc thì thường đều sẽ không nhận ra không trân trọng những gì mà mình đang có. Họ thường đứng núi này trông núi nọ bỏ quên những thứ mình đang có và luôn ghen tị hâm mộ những thứ người khác đang có. Không phải với cùng một hoàn cảnh mà họ hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc. Con người sinh ra mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau và phù hợp với những hoàn cảnh ấy.

Giống như hai chú hổ đổi hoàn cảnh cho nhau mà chẳng hề suy nghĩ kĩ khiến cả hai đều chết vì không phù hợp với hoàn cảnh. Vậy mới thấy mỗi người sinh ra đều đã thích nghi với những hoàn cảnh khác nhau và rất khó để tráo đổi những hoàn cảnh đó.

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 10: Hành trang lên đường

Có một hòa thượng muốn đi học tập ở nơi xa. Sư thầy hỏi: “Khi nào con đi?”

“Tuần sau con sẽ đi. Đường xa, con đã nhờ người đan vài đôi giày cỏ, sau khi lấy giày con sẽ lên đường.”

Sự thầy trầm ngâm một lát rồi nói: “Nếu không thì thế này, ta sẽ nhờ các tín chúng quyên tặng giày cho con.” Không biết sư thầy đã nói với biết bao nhiêu người nhưng ngày hôm đó, có đến vài chục người đem giày đến tặng, chất đầy cả một góc căn phòng thiền.

Sáng hôm sau, lại có người mang một chiếc ô đến Tặng Ngay cho hòa thượng .

Hòa thượng hỏi: “Tại sao tín chủ lại tặng ô?”

Sư thầy nói rằng hòa thượng chuẩn bị đi xa, trên đường có thể sẽ gặp mưa lớn, sư thầy nói với tôi liệu tôi có thể tặng hòa thượng một chiếc ô?”

Thế nhưng hôm đó, không chỉ có người đó mang ô đến tặng. Đến buổi tối, trong phòng thiền đã chất khoảng 50 chiếc ô các loại. Giờ học buổi tối kết thúc, sư thầy bước vào phòng thiền của hòa thượng: “Giày cỏ và ô đã đủ chưa?”

“Đủ rồi ạ!” – Hòa thượng chỉ vào đống ô và giày cỏ chất cao như ngọn núi nhỏ trong góc phòng. “Nhiều quá rồi thầy ạ, con không thể mang tất cả đi được. Vậy sao được”, sư thầy nói. “Trời có lúc mưa lúc nắng, có ai tiên liệu được con sẽ phải đi bao xa, phải dầm bao nhiêu lần mưa gió. Nhỡ đâu giày cỏ đi rách hết cả, ô cũng mất, lúc đó con phải làm sao?”

Ngừng một lát, ông lại tiếp tục: “Trên đường đi, chắc chắn con sẽ gặp không ít sông suối, mai ta sẽ có lời nhờ tín chúng quyên thuyền, con hãy mang theo…”Đến lúc này, vị hòa thượng mới hiểu ra ý đồ của sư phụ. Hòa thượng quỳ rạp xuống đất, nói: “Đệ tử sẽ xuất phát ngay bây giờ và sẽ không mang theo bất cứ thứ gì ạ.”

Bài học rút ra:

Bạn sẽ chẳng bao giờ lường trước được bạn sẽ phải trải qua những chuyện gì. Tất cả những sự chuẩn bị dường như sẽ không bao giờ đủ. Cũng giống như hòa thượng trong câu chuyện sẽ chẳng biết được chặng đường mình phải đi mất bao lâu, có khó khăn gì ở phía trước.

Điều quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là sự quyết tâm lòng kiên trì nhiệt huyết. Bất chấp khó khăn để tiến về phía trước. Chỉ có lòng quyết tâm mới có thể khiến bạn vượt qua mọi khó khăn

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống 11: Chuyện về loài hưu

Mỗi lần một chú hươu con sinh ra đều là một bài học kinh nghiệm. Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng, như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3 m xuống đất và nằm ngay dưới đó. Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc rất là kỳ lạ, đó là đá vào người con mình cho đến khi nào nó chịu đứng dậy mới thôi. Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên .

Cho đến khi thực sự đúng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để hươu con phải nỗ lực tự mình đứng dậy trên đôi chân còn non nớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.