Quy chế làm việc và nội quy trường mầm non hoa hồng, nội quy trường mầm non hoa hồng

Tuyệt đối ko xâm phạm, đánh đập vào thân thể trẻ em dưới ngẫu nhiên hình thức nào.Đảm bảo an toàn trẻ giỏi đối, không xảy ra tai nạn.Không giao trẻ cho những người lạ và trẻ em dưới 16 tuổi.CB-GV- CNV trong lớp, vào trường đề nghị đoàn kết, nghiêm cấm vấn đề nói xấu, châm chọc nhau gây mất đoàn kết, tác động đến tinh thần làm việc của tập thể.Không được bao gồm hành vi nhắc nhở để vịi vĩnh qu của PH, không được gian dối trong câu hỏi chia rubi cáp giữa những giáo viên trong lớp với nhau.Đi làm cần đúng giờ điều khoản (sáng cómặt trường đoản cú 6h30- 6h45, chiều: 5h00), nghỉ nên có đối chọi xin phép trước 1 ngày.Có tác phong tao nhã sư phạm, vui vẻ, nhã nhặn, ân cần, thanh lịch khi tiếp xúc với đồng nghiệp, với cháu, với phụ huynh.Mặc đồng phục văn phòng theo quy định. Tuyệt vời nhất không được khoác quần trắng hay quần color sáng. Trang phục, đầu tóc phải gọn gàng, vệ sinh.Có ý thức giữ gìn dọn dẹp vệ sinh chung, duy trì gìn bình yên trật từ và đảm bảo của công hồ hết lúc gần như nơi. Tiết kiệm điện, nước và tài sản chung ở trong nhà trường.Không thao tác riêng, ko tiếp khách, không nói chuyện điện thoại thông minh di cồn trong giờ có tác dụng việc.Đảm bảo đúng định kỳ sinh hoạt, giờ đồng hồ nào việc nấy, không cắt xén thời hạn học tập và vui chơi của trẻ, không vi phạm luật nhân cách và tiêu chuẩn chỉnh của trẻ dưới bất kì hình thức no.Luôn có niềm tin học tập nng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đối với đồng nghiệp luôn hỗ trợ, trợ giúp nhau cùng tiến bộ, không bao phủ những việc làm không đúng trái của nhau.Quyết trung ương “Sống gồm trách nhiệm, ngọt ngào tôn trọng trẻ cùng giữ lời hứa với trẻ”.Luôn luôn đảm bảo danh dự hồ hết quyền lợi ở trong nhà trường, người cùng cơ quan trên lòng tin hợp tác thao tác làm việc và phát triển.

Bạn đang xem: Nội quy

* lưu lại ý:

- đầy đủ sự phạm luật từ điều 1-5 : thôi câu hỏi ngay lập tức.

- đầy đủ sự vi phạm luật từ điều 6 – 13:

+ vi phạm luật lần 1 : nhắc nhở - Cảnh cáo

+ phạm luật lần 2 : Viết phiên bản Kiểm điểm - phát hành chính.

+ vi phạm luật lần 3 : Hạ bậc thi đua – Thôi việc.

HIỆU TRƯỞ
NG

(Đã kí)

NGUYỄN THỊ HỒNG MẬN

NỘI QUI CỤ THỂ

1. Cơ chế đón – trả trẻ:

- Buổi sáng xuất hiện từ 6h30 – 6h45 : Làm dọn dẹp vệ sinh lớp sạch sẽ sẽ, cảnh giác (lau lớp, vệ sinh kệ đồ chơi…). Rửa ly, muỗng, trung lại bởi nước sôi. Sẵn sàng đủ đồ dùng phục vụ cho việc âu yếm trẻ (ăn, ngủ, vệ sinh…). Diệt kiến, muỗi sau khoản thời gian ra về.

- 8h00 sáng, Bảo mẫu điểm danh trẻ có mặt tại lớp, nhanh nhóng ghi sỉ số báo cơm mang đến bếp, phù hợp với số liệu ghi sống sổ điểm danh lớp.

- Khi đề nghị thay giáo viên trả trẻ: ko giao trẻ cho người lạ với trẻ em. Ra về còn trẻ bắt buộc giao lại cẩn thận cho người dân có trách nhiệm. Kiểm soát trẻ thật kỹ càng trước lúc đón cùng nhận trẻ. Đảm bảo con trẻ được dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ trước khi trả mang lại phụ huynh.

2. Cơ chế an toàn:

- tổ chức triển khai cho trẻ chơi, BM bắt buộc cùng vơi GV bao hàm trẻ để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho trẻ.

- lúc trẻ tất cả triệu bệnh bất thường, đề nghị kết hợp với GV báo ngay mang lại BGH và giải pháp xử lý đúng, kịp thời.

- Khi không có GV ngơi nghỉ lớp, BM phải quản lý trẻ, không làm việc khác đẻ xẩy ra tai nạn.

- lúc Phụ huynh gởi thuốc đến trẻ, BM cần ghi thương hiệu thuốc, thương hiệu trẻ, đến PH ký kết nhận vào sổ thuốc và đến uống đúng cách, đúng liều, đúng thời gian và theo lời dặn của Phụ huynh.

- trước khi cho trẻ siêu thị phải đánh giá độ nóng của thức ăn. Sắp xếp chỗ để thức nạp năng lượng hợp lý, an toàn. Phân chia thức ăn đúng quy định. Đảm bảo chế độ an ninh tuyệt đối mang đến trẻ trong tiếng ăn.

- quán triệt trẻ đi lại khoanh vùng gần bếp, khu vực rửa chén và ngay sát nơi chia cơm, hoặc bên trên đường di chuyển thức ăn.

- không được chứa nước trong nhà vệ sinh, nếu trường hợp cúp điện và nước có đựng nước trong xô phải đậy kín, để khu vực an toàn, trẻ không sờ mang lại được.

- phải thấy trước được các nguy cơ nguy hiểm, tạo hại đến trẻ với phòng tránh. Cần bảo vệ các phương án an ninh trong chống chống tai nạn thương tâm như : bỏng, năng lượng điện giật, ngộ độc hóa chất…

3. Chăm lo trẻ:

- Bảo mẫu thực hiện tráng lệ lịch sinh hoạt, đúng giờ. Lành mạnh và tích cực kết phù hợp với GV để sản xuất nề nếp lớp xuất sắc trong những giờ sinh hoạt.

- Đảm bảo đến trẻ ngủ đúng giờ, đủ giấc. Thực hiện trang nghiêm trực trưa trong tiếng trẻ ngủ.

- Giáo viên, Bảo mẫu nắm vững số liệu cân nặng đo của trẻ con suy dinh dưỡng, béo phệ hàng tháng để quan tâm trẻ hiệu quả.

- ko quát mắng hay đánh trẻ trong tiếng ăn. Mang đến trẻ nạp năng lượng hết suất, có biện pháp quan tâm riêng cho trẻ SDD và to phì.

- Ổn định chơ vơ tự phần bên trong các giờ: chuẩn bị giờ ăn, trong lúc ăn, sau thời điểm ăn và bao gồm nề nếp giỏi giờ ngủ.

4. Chế đô vệ sinh:

- lau chùi và vệ sinh lớp vào mỗi sáng, sau thời điểm trẻ ăn, uống.

- thực hiện theo chính sách vệ sinh tại lớp: hằng ngày, tuần, chà nền nhà, hành lang 2 lần/ tháng, giặt chóng 2 lần/ tháng, giặt áo gối, cọ tủ ly và tẩy rửa đồ gia dụng chơi vào thời điểm cuối tuần. Phơi gối đến trẻ ngoại trừ trời nắng hằng tuần. Hằng ngày trước lúc ra về bắt buộc xịt thuôc khử muỗi, loài kiến hiệu quả.

- Quần áo, vật dụng của trẻ mỗi ngày phải trả về cho gia đình đầy đủ, luôn nhớ sót.

- những đô sử dụng khác của lớp cũng nên được dọn dẹp sạch sẽ, bố trí gọn gàng, chống nắp. Trước lúc ra về đề nghị tắt tất cả các sản phẩm công nghệ điện như máy nước nóng, thứ lạnh, quạt, đèn…

- giáo dục đào tạo trẻ tất cả thói thân quen biết bỏ rác vào thùng rác. Giáo dục đào tạo ý thức trường đoản cú giác nhặt rác thấy lúc rác trước của lớp xuất xắc sân ngôi trường , cho vô thùng rác và rửa tay sạch mát sẽ.

- hằng ngày kiểm tra đầu tóc, áo quần, móng tay trẻ. Tích cực và lành mạnh cùng cùng với GV dạy dỗ trẻ các kỹ năng, thao tác lau chùi như: rửa tay, cọ mặt, đánh răng, tiêu tiểu đúng nơi quy định…

- Cô buộc phải rửa tay thật sạch sẽ bằng xà phòng trước khi chia thức ăn uống và sau khi làm vệ sinh.

- Cô yêu cầu đeo khẩu trang chống bụi khi phân chia thức ăn cho trẻ

- tổ chức triển khai bữa ăn uống cho trẻ hợp quy trình, thực bây chừ ăn “cuốn chiếu”. Cô hoàn hảo không thổi thức nạp năng lượng cho trẻ tuy nhiên thức ăn còn nóng

- Ăn xong bé xíu cần được vệ sinh miệng, uống nước, chải răng với đi vệ sinh

- Cô cần phải có kế hoạch ví dụ để mang lại trẻ uống nước liên tiếp trong ngày

- Không sử dụng chung đồ dùng của trẻ, không đưa bạn lạ vào chống trẻ. Đồ dùng cá nhân của BM phải kê đúng khu vực quy định.

- Tẩy giun với khám sức mạnh định kỳ theo yêu ước của trường.

- biết phương pháp sơ cung cấp cứu trong những trường hợp nguy cấp như : hóc dị vật, sặc sữa, giải pháp xử lý vết thương tan máu…

- biết cách phòng và xử lý một số bệnh thông thường như : sốt, phỏng, dấu bầm, tiêu chảy…và vậy được thực trạng sức khỏe mạnh trẻ.

5. Nâng cao tay nghề:

- bài xích làm quy chế mầm non, các bài kiểm tra tay nghề đạt tự điểm 8 trở lên.

- lành mạnh và tích cực tham quan, học tập để nâng cấp tay nghề. Tham dự không hề thiếu các buổi họp của BM trong trường.

Nội quy trường mầm non vào vai trò quan trọng đặc biệt trong việc bảo trì trật tự, tạo môi trường học tập lành mạnh cho các con. Đối tượng áp dụng của phiên bản nội quy sẽ bao gồm toàn bộ thành viên ở trong nhà trường cùng bậc phụ huynh. Vắt thể chi tiết về đều điều cơ phiên bản thường được nêu trong nội quy của cơ sở giáo dục đào tạo mầm non như sau:


Nội quy ngôi trường mầm non đối với ban giám hiệu

*

Nhà ngôi trường phối kết hợp với phụ huynh thứ về các đại lý vật chất bảo đảm an toàn nhu cầu sinh hoạt, học tập tập, vui chơi cho trẻ trên trường.

Đảm bảo nhóm ngũ giáo viên có chuyên môn chuyên môn, nhiệm vụ sư phạm đạt chuẩn chỉnh và trên chuẩn, yêu nghề quí trẻ và có trách nhiệm cao.

Tổ chức chính sách sinh hoạt hàng ngày của trẻ bảo đảm theo đúng quy định.

Thực hiện công tác nuôi dưỡng, âu yếm sức khỏe của trẻ bảo đảm theo khoa học, đảm bảo khẩu phần bổ dưỡng hàng ngày, triển khai phòng chống mập mạp và suy dinh dưỡng.

Hợp đồng ký kết cùng với nhà cung cấp thực phẩm đảm đảm bảo sinh bình yên thực phẩm theo quy định của bộ y tế.

Tổ chức triển khai chương trình GDMN, dạy dỗ học theo ý kiến “Lấy trẻ làm cho trung tâm”

Giáo dục lễ giáo đến trẻ biết cư xử, hành động văn minh, định kỳ sự, gồm nề nếp trong sinh hoạt, vệ sinh, biết từ bỏ phục vụ phiên bản thân.

Xem thêm: #9+ thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi từ a đến z (2020), cách chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi chuẩn nhất

Tổ chức đa dạng các hoạt động, chế tác sân chơi cho trẻ được vui chơi, học tập.

Nội quy trường mầm non so với cán bộ giáo viên

*

Điều 1: Về trang phục

CBGVNV lúc tới trường phải ăn diện gọn gàng, định kỳ sự.

CBGVNV vày đặc thù quá trình mặc xiêm y theo quy định.

CBGVNV buộc phải mang thẻ lúc đến trường.

Điều 2: Giờ có tác dụng việc: triển khai theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ

Cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp dưới lên lớp nên đúng giờ.

Điều 3: giao tiếp và ứng xử, làm cho việc

Chấp hành giỏi chủ trương mặt đường lối của Đảng, cơ chế và điều khoản Nhà nước. Chấp hành sự phân công với điều động của lãnh đạo nhà trường. Thực hiện đúng trọng trách và quyền lợi và nghĩa vụ được lãnh đạo đơn vị chức năng giao phó.

Khi thi hành nhiệm vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên phải thực hiện hiện đúng các quy định của lao lý về trọng trách và quyền lợi và nghĩa vụ được giao.

Trong giao tiếp và xử sự phải tất cả thái độ định kỳ sự, đúng đắn, ngôn ngữ giao tiếp phải rõ ràng, mạch lạc, ko nói tục, ko nói tranh cãi to tiếng.

Không tất cả thái độ hống hách gây khó khăn phiền hà trong quan hệ công việc.

Với người cùng cơ quan phải có thái độ trung thực, thân mật hợp tác

Bảo quản ngại và sử dụng đúng mục đích các phương tiện, dụng cụ thao tác được đơn vị trường trang bị. Ko tự ý di chuyển tài sản ở trong nhà trường thoát khỏi nơi thao tác làm việc khi chưa có sự gật đầu đồng ý của BGH nhà trường.

Giữ gìn lau chùi sạch sẽ, không vứt rác bừa bến bãi gây mất vệ sinh chung trong khuôn viên nhà trường. Thực hiện nghiêm túc quy định phòng cháy chữa trị cháy; phòng lãng phí, thực hành tiết kiệm; ngắt năng lượng điện - nước khi không sử dụng hoặc hết giờ làm cho việc.

Khi được CBGV-NV được cử đi công tác, hội họp, tập huấn về phải report lại lãnh đạo trường công dụng công tác và ngôn từ họp, tập huấn.

Điều 4: các hành vi không được làm:

Gây bè phái toàn cục địa phương, làm mất đi đoàn kết trong bạn bè và trong sinh hoạt tại trường.

Lợi dụng vấn đề lên lớp, nơi thao tác để tuyên truyền, phổ cập những câu chữ trái với quan liêu điểm, chế độ của Đảng và nhà nước, nội quy của phòng trường, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp

Nghiêm cấm sở hữu vũ khí hóa học nổ, chất dễ cháy, hóa chất độc hại hại, hút thuốc lá lá cùng sử dụng các chất kích mê say trong khu vực làm việc của nhà trường

Làm việc riêng, chơi, ngủ, sử dụng smartphone trong giờ có tác dụng việc. Ko được trả trẻ cho trẻ nhỏ dưới 15 tuổi đón trẻ, ko được đánh trẻ, sát phạt trẻ chửi mắng trẻ.

Lãng chi phí điện, nước, làm hư lỗi tài sản của nhà trường.

Không thâm nhập các hoạt động liên quan mang đến tệ nạn làng mạc hội như: cờ bạc, mại dâm, ma túy, mê tín, dị đoan, thực hiện lưu duy trì truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, độc hại.

Không vi phạm cơ chế dân số, không sinh con thứ ba trở lên.


10+ tiêu chuẩn chọn ngôi trường mầm non phù hợp cho bé


Trường thiếu nhi là gì? phương châm và sứ mệnh của trường mầm non


Nên cho con học trường mầm non công tốt tư


Nội quy ngôi trường mầm non đối với phụ huynh

*

Phụ huynh gửi đón trẻ em đúng giờ quy định:

Sáng:

Chiều trả trẻ:

Trẻ nghỉ ngơi học, cha mẹ báo với cô giáo hoặc văn phòng và công sở trước x giờ sáng.

Nhà ngôi trường chỉ trả trẻ cho những người được bố mẹ ủy quyền đón trẻ, vị vậy nếu như phụ huynh cho tất cả những người khác cho tới đón phải gọi điện thông tin với giáo viên hoặc văn phòng.

Đề nghị phụ huynh đóng góp tiền đúng thời hạn quy định là từ thời điểm ngày mùng x cho ngày mùng y sản phẩm tháng, nhằm nhà trường thực hiện việc quyết toán sổ sách.

Không mang lại trẻ đeo đồ trang sức, tiền bạc, vật chơi nguy hại đến trường.

Khi cho trường chuyển đón trẻ, phụ huynh ăn diện lịch sự, không nói to, la mắng trẻ.

Khi cha mẹ có chủ ý đóng góp hoặc đề xuất với đơn vị trường xin vui lòng contact trực tiếp với Ban Giám hiệu, kiêng phát ngôn tùy tiện, cung cấp thông tin lên mạng thôn hội, ảnh hưởng đến uy tín và môi trường thiên nhiên sư phạm dạy trẻ.

Phụ huynh yêu cầu kết hợp chặt chẽ với công ty trường vào việc quan tâm và giáo dục đào tạo trẻ.

Khi trẻ gầy ( với các bệnh truyền nhiễm, bệnh dịch lây lan, nhức mắt…..) phụ huynh không đưa trẻ cho tới Trường.

Trẻ đến lớp mặc đồng phục ở trong phòng trường.

Phụ huynh nhờ cất hộ thuốc đến trẻ bắt buộc ghi thương hiệu đầy đủ, giữ hộ tận tay thầy giáo hoặc nhân viên cấp dưới y tế.

Thường xuyên điều đình với gia sư về thực trạng sức khỏe, học hành của trẻ.

Khi đưa trẻ mang đến trường: phụ huynh đưa con tại sân đón cổng trường, gồm giáo viên tại đó đón tiếp. Khi trả trẻ: cha mẹ đón trẻ em tại sảnh đón hoặc hóng tại phòng bốn vấn, cô giáo sẽ gửi trẻ ra.

Trong thời hạn trẻ hoạt động, toàn bộ giáo viên vẫn tắt điện thoại để bảo đảm tập trung vào chăm lo và giáo dục trẻ. Bởi vậy ví như có vấn đề gì khẩn cấp, cha mẹ hãy gọi điện thoại cảm ứng thông minh tới văn phòng nhà trường nhằm Nhà trường báo lại cùng với giáo viên.

Nội quy ngôi trường mầm non đối với công nhân viên

*

Thực hiện trọng trách được giao theo planer và sự phân công của ban giám hiệu nhà trường

Thực hiện quy định chuyên môn công việc và nghề nghiệp và chấp hành nội quy ở trong phòng trường

Đảm bảo an toàn cho trẻ em trong ăn uống và sinh hoạt tận nơi trường, tuân hành các hình thức về vệ sinh bình an thực phẩm vào chế biến ẩm thực ăn uống cho trẻ, bảo đảm an toàn không để xẩy ra ngộ độc thức ăn đối với trẻ

Trau dồi đạo đức, duy trì gìn phẩm chất, danh dự uy tín của phiên bản thân và nhà trường.

Thực hiện các nghĩa vụ công nhân, các quy định của điều khoản và của ngành, những quy định trong phòng trường, đưa ra quyết định của Hiệu trưởng

Không xúc phạm danh dự nhân phẩm, xâm phạm thân thể trẻ em và đồng nghiệp.

Không xuyên tạc văn bản giáo dục

Không quăng quật giờ, bỏ buổi, ko nhờ fan khác làm thay còn nếu như không được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường

Không xà xẻo khẩu phần ăn của trẻ, không làm việc riêng lúc đang tổ chức triển khai các chuyển động nuôi dưỡng, âu yếm giáo dục trẻ

Có planer phòng chống những dịch căn bệnh cho trẻ, tuyên truyền các bậc bố mẹ cách bé theo khoa học..

Trên đấy là những điểm chính trong nội quy trường mầm non ba bà mẹ và thầy cô hoàn toàn có thể tham khảo. Vâng lệnh những phương tiện nêu trên đang giúp bảo trì trật trường đoản cú trường học, tạo môi trường thiên nhiên lành khỏe mạnh cho trẻ học tập tập và phát triển. Vì chưng vậy, ba bà mẹ và bên trường hãy cùng cả nhà phối hợp, triển khai thật xuất sắc những vẻ ngoài nêu trên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.