Phiên Âm Tiếng Quảng Đông Online, Tôi Yêu Tiếng Quảng Đông

Được thành lập vào năm 1993, cách thức phiên âm tiếng Quảng Đông của học viện chuyên nghành ngôn ngữ Hong Kong điện thoại tư vấn tắt là Jyut
Ping là một phương thức sử dụng chữ la tinh để phiên âm. Phương thức này ko những có thể sử dụng cho nhiều mục đích như phiên âm cùng đánh sản phẩm vi tính, nó còn có ưu điểm là đơn giản, dễ học và chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Phiên âm tiếng quảng đông online


Phương pháp Jyut
Ping đã phối hợp các điểm mạnh của các phương pháp phiên âm khác ví như Yale, phiên âm thế giới và Pinyin (phiên âm hán ngữ). Phần tiếp sau đây sẽ giới thiệu chi tiết về cách thức này.
Phần âm tương đương/ ngay sát giống bên dưới được hiểu cùng đọc theo tiếng Việt giọng miền Nam. ở đâu đọc theo giọng miền bắc sẽ được ghi rõ. Ví như trong giờ Việt không có âm tương đương thì thực hiện âm tương tự trong giờ Anh. Ví như tiếng Anh cũng không tồn tại âm đó thì sẽ sử dụng âm tương tự để diễn giải
Tổng cộng gồm 19 phụ âm trong giờ Quảng Đông hiện nay đại. Jyut
Ping không sử dụng hai cam kết tự “r” và “v”. Trong giờ đồng hồ Quảng cũng không có 2 âm này.

2.2.2.Tổ phù hợp với âm ‘a’ (tương ứng cùng với ‘â’ hoặc ‘ă’ trong giờ Việt)


2.2.4.Tổ phù hợp âm ‘eo’ (Trong tiếng Việt không có. Âm này không khi nào đứng một mình mà buộc phải ghép với âm khác)


2.2.5.Tổ hòa hợp âm ‘oe’ (Gần như âm ‘oe’ trong tiếng Việt tuy vậy không tròn miệng)


Tiếng Việt có tổng cộng 6 thanh điệu (hay dấu), giờ đồng hồ Quảng Đông cũng đều có 6 thanh điệu. Tuy vậy 6 thanh điệu của tiếng Quảng Đông không hoàn toàn giống với giờ đồng hồ Việt. Sáu thanh trong giờ Quảng Đông bao gồm:
Đối cùng với Jyut
Ping thanh điệu được ký hiệu bằng số như trên sẽ tiến hành ghi tức thì sau chữ Latinh. Ví dụ: ngo5, sik1, leng3. Một trong những trường hợp những số thanh điệu này được ghi lên phía bên trên một tí (superscript) nhằm mục tiêu mục đích thẩm mỹ và làm đẹp trong phiên âm (ngo5, sik1, leng3).
Như vậy trong giờ Việt tất cả hai thanh hỏi và bổ là khá sát nhau (nhất là người khu vực miền nam không khác nhau 2 thanh này) thì trong tiếng Quảng Đông có 2 thanh thứ tứ và thanh vật dụng sáu mà so với người Việt khá như thể nhau (đều là thanh huyền, chỉ khác là một trong thanh thấp với một thanh cơ cao hơn). Đối cùng với người quảng châu trung quốc và tín đồ Hong Kong thì họ riêng biệt khá rõ hai thanh này. Sơ đồ bên dưới minh họa vị trí của các thanh trong giờ đồng hồ Quảng Đông, theo sản phẩm tự từ bỏ thanh thứ nhất đến thanh thứ sáu.
Ghichú: một số sách còn khác nhau 2 các loại thanh thứ một là (5-3) và (5-5) cũng tương tự có sách ghi thanh trang bị 4 là (2-1) thay vì (1-1). Trong tài liệu này, cùng với mục đích giới thiệu cơ phiên bản ngữ âm trong tiếng Quảng Đông, sẽ không còn đi sâu vào việc này.CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUANhọc tiếng trung theo chủ đềhọc tiếng trung hoa cơ phiên bản qua videongữ pháp tiếng trung hiện tại đại
*

*

*

Chọn đại lý gần các bạn nhất
Cở sở 1: số 10 ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai, nhị Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 2: tầng 4, số 25, ngõ 68 ước Giấy, hà nội
*

Thumb_Thumb.png.ashx" alt="*">

HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE MIỄN PHÍ

HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP - 1000 CHỦ ĐỀ

CHUYỂN CHỮ HÁN quý phái PHIÊN ÂM

HỌC VIẾT CHỮ HÁN

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG TRUNG

TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐIỂM

CÁC BƯỚC TỰ HỌC TIẾNG TRUNG

1000 đoạn clip HÀI TIẾNG TRUNG

GÕ PHIÊN ÂM CÓ DẤU

TRA TỪ ĐIỂN ONLINE

CÁCH SỬA LỐI PHÁT ÂM sai

GÕ CHỮ HÁN KHÔNG CẦN BỘ CÀI


Giờ có tác dụng việc :8h sáng tới 21h15 các ngày trong tuần(Kể cả công ty nhật )Riêng đồ vật 7 thao tác từ 8h sáng sủa tới 17h
Chính sách và điều khoản chung

Tiếng Quảng Đông thường được viết bằng văn bản Hán. Chúng ta cần khoảng 3000 tiếng hán để áp dụng thành thạo tiếng Quảng Đông. Nghe dường như nhiều? Nó thật là nhiều. Nên bọn họ cần một khối hệ thống phiên âm trong khi đang học những chữ Hán.

1. Giới thiệu

Việt bính là một phương pháp sử dụng chữ Latinh để phiên âm giờ Quảng Đông, mà lại cũng là viết tắt của “Phương pháp phiên âm tiếng Quảng Đông của Hội học thuật ngữ điệu học Hồng Kông”. Đây là một phương thức được lập do Hội học thuật ngôn ngữ học Hồng Kông (LSHK).

Không tương tự với giờ đồng hồ Việt mà cần những dấu phụ nhằm gõ văn, Việt bính chỉ cần 26 chữ Latinh với 6 chữ số.

Người vn học giờ đồng hồ Quảng Đông thường cũng có kiến thức cơ bạn dạng về giờ Anh với tiếng Phổ Thông. Do vậy, phần sau khi lý giải Việt bính, họ sẽ đưa ra những phát âm tương tự như trong giờ Anh hoặc tiếng rộng lớn (Hanyu Pinyin) làm cho ví dụ nhằm tiện tiếp thu kiến thức hơn.

Ngoài ra còn một điều cần xem xét nữa là phương pháp viết và giải pháp phát âm của Việt bính sát như rất có thể tương ứng cùng với nhau, thường không tồn tại ngoại lệ.

Dưới đó là thứ tự giải thích của bài bác này, từ dễ dàng và đơn giản đến khó khăn khăn, tổng cộng chia thành 4 phần: đồng âm cùng phương pháp viết, đồng âm khác giải pháp viết, âm dễ dàng nhầm lẫn, âm mới bắt buộc luyện tập

Đồng âm cùng giải pháp viết: là Việt bính có những âm với cách viết và biện pháp phát âm hoàn toàn giống với giờ đồng hồ Việt.Đồng âm khác bí quyết viết: là mọi âm mà gồm cách viết giống với chữ Quốc ngữ nhưng phương pháp phát âm khác nhau.Âm dễ nhầm lẫn: là phần đa âm tất cả cách viết giống với giờ Việt nhưng biện pháp đọc gồm sự khác hoàn toàn nhỏ, cần để ý phân biệt.Âm mới đề xuất luyện tập: là gần như âm không tồn tại trong tiếng Việt, mà chỉ có trong tiếng Quảng Đông, cần luyện tập nhiều hơn.

Bài này sẽ giải thích về Việt bính và cách phát âm của chính nó theo lắp thêm tự trên, hy vọng sẽ bổ ích cho câu hỏi học giờ Quảng Đông của bạn.

Bảng chủng loại tự ngữ âm thế giới (IPA) sẽ tiến hành sử dụng để lý giải cách phân phát âm, nếu khách hàng không rất gần gũi với IPA thì hoàn toàn có thể tạm thời bỏ qua. Chúng ta cũng có thể nhấp vào nút nhằm nghe phương pháp phát âm tương ứng trong các ví dụ.

Tất cả các Việt bính trong bài bác này đều sẽ được in đậm, các số 1-6 trong Việt bính là số của thanh điệu, fan mới bước đầu chưa quen với thanh điệu cũng có thể tạm thời bỏ qua.

2. Đồng âm cùng giải pháp viết

Tình huống vạc âm và bí quyết viết hoàn toàn giống nhau chỉ mở ra ở một vài thanh mẫu mã và vận mẫu bắt đầu bằng i hoặc u, còn những phần khác thì sẽ hơi không giống một chút. Đó có thể là sự khác biệt về phương pháp viết (xem phần lắp thêm 3), hoặc là một trong sự không giống biệt nhỏ trong giải pháp phát âm (xem phần thiết bị 4).

2.1 Thanh mẫu hoàn toàn giống nhau

Trong biện pháp viết của chữ Quốc ngữ và Việt bính, những thanh mẫu hoàn toàn giống nhau như sau: m, n, l, h, ng. đa số âm này kha khá đơn giản, vậy nghỉ ngơi đây sẽ không đưa ra ví dụ.

2.2 Vận mẫu hoàn toàn giống nhau

Trong cách viết chữ Quốc ngữ với Việt bính, những vận mẫu trọn vẹn giống nhau đa phần là một vài vận mẫu ban đầu bằng i hoặc u.

Xem thêm: Khám phá trang phục hàn quốc hiện đại, trang phục hanbok

2.2.1 một trong những vận mẫu bước đầu bằng “i”Vận mẫu
Ví dụ
Việt bính
izi1
iusiu2
imdim2
in (giọng Bắc)min6
ipdip6
it (giọng Bắc)jit6
2.2.2 một trong những vận mẫu ban đầu bằng “u”Vận mẫu
Ví dụ
Việt bính
ufu2
uibui1
un (giọng Bắc)mun4
ut (giọng Bắc)wut6

3. Đồng âm khác biện pháp viết

Có đa số Việt bính bao gồm cách viết khác với chữ Quốc ngữ nhưng cách đọc lại tương tự nhau. Trường hòa hợp này bao gồm 10 thanh chủng loại và một số vận mẫu bước đầu bằng a, aa cùng o.

3.1 Thanh mẫu đồng âm khác biện pháp viết

Mặc dù hồ hết thanh mẫu tiếp sau đây có biện pháp viết không giống nhau, tuy nhiên phát âm của bọn chúng về cơ bạn dạng là như là nhau.

Thanh mẫu
Chữ Quốc ngữ
Ví dụ
Việt bính
bpbaa1
fphfaan6
dtdaa2
tthtai2
gcgau2
kkh (giọng Nam)keoi5
sxsaam1
gwqu (giọng Bắc)gwaa1
jd (giọng Nam)jau5
wqu (giọng Nam)waa6

3.2 Vận chủng loại đồng âm khác phương pháp viết

Những vận mẫu dưới đây tuy tất cả cách viết khác nhau nhưng sự khác hoàn toàn trong phương pháp đọc của chúng là có thể bỏ qua. Ví dụ như như các vận mẫu bắt đầu bằng a với aa.

3.2.1 Vận mẫu ban đầu bằng “a”

Trong chữ Quốc ngữ, vần “ay” là viết tắt của “ăi”, còn vần “au” là viết tắt của “ău”. Chúng được thiết kế theo phong cách để biệt lập “ai~ay” và “ao~au” bên trên cơ sở giảm bớt sử dụng ký kết hiệu “ă”. Bởi vì đó, biện pháp phát âm của nguyên âm “a” vào “ay” cùng “au” thực tế đều giống hệt như nguyên âm “ă” trong “ăm”. Trong Việt bính, nguyên âm này được viết thống độc nhất là a.

Vận mẫu
Chữ Quốc ngữ
Ví dụ
Việt bính
aiaytai2
auauhau2
amămsam1
anănsan1
angăngdang2
apăpsap6
atătjat1
akăcbak1
3.2.2 Vận mẫu bước đầu bằng “aa”

Giống như những giải thích trong phần thứ 3.2.1. Vào chữ Quốc ngữ, để ngăn cản sử dụng ký kết hiệu “ă” (vì thêm vệt phụ sẽ băn khoăn hơn), tín đồ ta sẽ cần sử dụng “ai~ay” nhưng chưa hẳn là “ai~ăi” để biệt lập 2 vần này. Còn sẽ cần sử dụng “ao~au” nhưng chưa hẳn là “au~ău” để biệt lập 2 vần này. Vì chưng vậy, nguyên âm “a” trong vần “ai” và “ao” thực chất đều là “a” trong vần “am”. Vào Việt bính, nguyên âm này được viết thống duy nhất là aa.

Vận mẫu
Chữ Quốc ngữ
Ví dụ
Việt bính
aaabaa1
aaiaidaai6
aauaopaau2
aamamnaam4
aanan (giọng Bắc)ngaan5
aangangngaang6
aapapzaap6
aatatlaat6
aakacbaak6
3.2.3 một số trong những vận mẫu bắt đầu bằng “o”

Trong chữ Quốc ngữ, sự khác hoàn toàn chính giữa “ong” cùng “oong” là tại vị trí sau của biện pháp phát âm, phạt âm dứt có đóng miệng hay không. Đối với vận mẫu ong vào Việt bính, khẩu hình cuối là kiểu không đóng miệng, nên tương xứng với âm “oong” trong chữ Quốc ngữ. Giống như với vận chủng loại ok.

Vận mẫu
Chữ Quốc ngữ
Ví dụ
Việt bính
ongoonggong1
okoocgok3

4. Âm dễ dàng nhầm lẫn

Có mọi âm trong Việt Bính và tiếng Việt tưởng chừng như giống nhau tuy vậy trên thực tiễn giữa chúng vẫn có khác biệt nhỏ. Lấy ví dụ như một trong những vận mẫu bắt đầu bằng e cùng o.

4.1 một số vận mẫu ban đầu bằng “e”

Trong giọng Quảng Châu, vận mẫu bắt đầu bằng e giống giải pháp phát âm giữa “ê” và “e” trong giờ Việt. Nhưng mà trong giọng Hồng Kông, âm này đang mở miệng mập hơn, cho nên những vận mẫu bước đầu bằng e sẽ giống hồ hết vần “e” trong giờ Việt hơn.

Vận mẫu
Chữ Quốc ngữ
Ví dụ
Việt bính
eece1
eueodeu6
ememlem2
engengbeng2
epepgep6
ekecsek6

4.2 một số vận mẫu bước đầu bằng “o”

Trong giọng Quảng Châu, vận mẫu bước đầu bằng o bao gồm cách phát âm như âm giữa “ô” cùng “o” trong giờ Việt. Nhưng trong giọng Hồng Kông, âm này đã mở miệng bự hơn, vì vậy những vận mẫu bắt đầu bằng o sẽ giống rất nhiều vần “o” trong giờ Việt hơn.

Vận mẫu
Chữ Quốc ngữ
Ví dụ
Việt bính
ooco5
oioihoi1
onon (giọng Bắc)hon6
otot (giọng Bắc)got3

5. Âm mới nên luyện tập

Những giải pháp phát âm sót lại chưa nói tới là đều âm ko tồn tại trong giờ Việt mà lại chỉ có trong giờ Quảng Đông. Vị vậy họ cần phải rèn luyện nhiều hơn. Phần sau cũng biến thành sử dụng phiên âm giờ Anh với Pinyin để làm ví dụ, để những người bạn có kỹ năng cơ bản này có thể hiểu rõ hơn.

5.1 số đông thanh mẫu đề xuất luyện nhiều hơn

4 thanh mẫu còn sót lại cần chú ý luyện tập các hơn.

Thanh mẫu
Giải thích
Ví dụ
Việt bính
p“p” trong giờ Anh / Pinyin, nhảy hơipaa4
z“z” vào Pinyin, không bật hơize1
c“c” trong Pinyin, nhảy hơice1
kw“qu” trong từ “queen” giờ đồng hồ Anh, bật hơikwaa1

5.2 hầu hết vận mẫu nên luyện các hơn

5.2.1 Vận mẫu mã “ei” cùng “ou”

Hai vận mẫu mã này chưa lộ diện ở 4.1 với 4.2, bởi “e” cùng “o” trong giờ đồng hồ Việt không ghép thành vần “ei” cùng “ou”. Chúng ta cần áp dụng Pinyin hoặc giờ đồng hồ Anh để lý giải cho âm này.

Vận mẫu
Giải thích
Ví dụ
Việt bính
ei“ay” trong từ “say” giờ Anh, “ei” trong Pinyinsei3
ou“o” trong từ “go” tiếng Anh, “ou” vào Pinyingou1
5.2.2 Vận mẫu ban đầu bằng “eo”

Tiếng Việt, giờ đồng hồ Anh tuyệt tiếng rộng lớn đều không có cách phân phát âm kiểu như âm eo trong giờ Quảng Đông, vì vậy chúng ta cần bóc tách riêng gần như âm này để luyện tập. Trong đó, eoi có thể được phân phát âm như “ây” lúc tròn môi, eon rất có thể được phạt âm như “ân” lúc tròn môi, eot rất có thể được phân phát âm như “ât” khi tròn môi.

Vận mẫu
Ví dụ
Việt bính
eoiheoi3
eonseon3
eotceot1
5.2.3 Vận mẫu bước đầu bằng “oe”

Giống như eo, âm oe trong giờ đồng hồ Quảng Đông cũng không tồn tại cách phân phát âm khớp ứng trong giờ đồng hồ Việt, tiếng Anh hay tiếng Phổ Thông. Do vậy bạn cần chú ý luyện tập các hơn. Chúng ta có thể luyện tập nguyên âm đơn oe trước, âm này có thể phát âm như “e” lúc tròn môi. Lúc phát âm tự nhiên và thoải mái hơn, hãy liên kết với -ng cùng -k nhằm luyện tập.

Vận mẫu
Ví dụ
Việt bính
oehoe1
oenghoeng3
oekgoek3
5.2.4 Vận mẫu ban đầu bằng “yu”

yu trong giờ Quảng Đông giống với âm “ü” trong giờ đồng hồ Phổ Thông, nhưng gồm sự khác hoàn toàn đáng nhắc so với “uy” trong tiếng Việt. Nếu khách hàng chưa nhuần nhuyễn âm “ü” của giờ Phổ Thông, các bạn nên rèn luyện thêm. Bạn cũng nên luyện tập nguyên âm solo yu trước, cho tới khi phát âm từ nhiên hơn thì hãy luyện tập nối âm yu cùng với -n với -t.

Vận mẫu
Ví dụ
Việt bính
yujyu1
yundyun2
yutjyut6
5.2.5 Âm ngày tiết mũi “m” và “ng”

Âm ngày tiết mũi mng là vận mẫu đặc trưng trong giờ đồng hồ Quảng Đông, chúng tạo nên thành các âm máu độc lập. Nếu chăm chú nghe biện pháp phát âm của những âm này, các bạn sẽ thấy chúng không khó.

Vận mẫu
Ví dụ
Việt bính
mm4
ngng5

6. Thanh điệu

Tiếng Quảng Đông cũng có 6 thanh điệu như tiếng Việt, tuy nhiên không hoàn toàn giống giờ đồng hồ Việt. 6 thanh điệu trong giờ đồng hồ Quảng Đông rõ ràng như sau:

Thanh thứ nhất (âm bình/thượng âm nhập): y như thanh thứ một trong tiếng Phổ Thông, nó cao cùng ngang, cao hơn nữa thanh ngang trong giờ Việt. Nếu là vận mẫu xong bằng -p, -t-k thì sẽ thanh này nghe giống như thanh sắc trong những âm dứt bằng “-p”, “-t”, “-c” và “-ch” trong giờ đồng hồ Việt.Thanh thứ 2 (âm thượng): giống hệt như thanh thứ 2 trong giờ đồng hồ Phổ Thông, từ giữa lên cao.Thanh sản phẩm công nghệ 3 (âm khứ/hạ âm nhập): giống hệt như thanh ngang trong giờ đồng hồ Việt, ở giữa và ngang, cơ mà thấp rộng thanh lắp thêm 1. Nếu như vận mẫu kết thúc bằng -p, -t với -k thì đang nghe ngắn như thanh sắc xong bằng “-p”, “-t”, “-c” và “-ch” trong giờ Việt, nhưng thấp rộng thanh thứ 1.Thanh máy 4 (dương bình): giống hệt như nửa đầu của thanh thiết bị 3 trong tiếng Phổ Thông, hạ từ phải chăng vừa đến thấp nhất.Thanh sản phẩm công nghệ 5 (dương thượng): y như thanh sắc trong những âm cùng với âm cuối không giống “-p”, “-t”, “-c” cùng “-ch” trong giờ Việt, với như thanh điệu vào của “nếu”. Thanh này từ dưới lên giữa.Thanh vật dụng 6 (dương khứ/dương nhập): y hệt như cao độ của thanh nặng nề trong giờ Việt, nhưng lại cần chăm chú rằng nếu như vận mẫu ngừng bằng -p, -t cùng -k thì thanh này bắt đầu ngắn, còn nếu không thì đang phẳng cùng dài.

Nếu 6 thanh điệu của giờ Quảng Đông được biểu đạt như cao độ trên khung nhạc, chúng sẽ giống hệt như hình dưới đây:

*

Hãy nghe các thanh điệu qua hầu như ví dụ sau:

Thanh thứ nhất (55)Thanh thứ 2 (35)Thanh trang bị 3 (33)
詩 si1 史 si2 試 si3
Thanh thiết bị 4 (21)Thanh thứ 5 (13)Thanh máy 6 (22)
時 si4 市 si5 事 si6

Ngoài ra còn có một phương pháp luyện thanh dễ dàng và đơn giản và thú vị khác, chính là luyện thanh điệu với những bài hát giờ Quảng Đông.

7. Kết thúc

Để hiểu thêm tài liệu học tập tiếng Quảng Đông, sung sướng xem Tài liệu học tập tiếng Quảng Đông.

Một cách thức tốt nhằm luyện Việt bính hoặc tiếng Quảng Đông là gõ giờ đồng hồ Quảng Đông bằng Việt bính. Vì chưng Việt bính là phiên âm của tiếng Quảng Đông, mỗi khi bạn gõ Việt bính, thì cũng tương tự bạn đang luyện nói tiếng Quảng Đông vậy. Hãy xem trang bàn phím tiếng Quảng Đông của cửa hàng chúng tôi để download xuống các bộ gõ.

7.1 Phụ lục: lấy một ví dụ về văn bản phiên âm Việt bính “北風同太陽 (Gió bắc cùng mặt trời)”

有jau5 一jat1 次ci3 ,北bak1 風fung1 同tung4 太taai3 陽joeng4 喺hai2 度dou6 拗aau3 緊gan2 邊bin1 個go3 叻lek1 啲di1 。佢keoi5 哋dei6 啱ngaam1 啱ngaam1 睇tai2 到dou2 有jau5 個go3 人jan4 行haang4 過gwo3 ,哩li1 個go3 人jan4 着zoek3 住zyu6 件gin6 大daai6 褸lau1 。佢keoi5 哋dei6 就zau6 話waa6 嘞laak3 ,邊bin1 個go3 可ho2 以ji5 整zing2 到dou3 哩li1 個go3 人jan4 除ceoi4 咗zo2 件gin6 褸lau1 呢ne1 ,就zau6 算syun3 邊bin1 個go3 叻lek1 啲di1 嘞laak3 。於jyu1 是si6 ,北bak1 風fung1 就zau6 搏bok3 命meng6 噉gam2 吹ceoi1 。點dim2 知zi1 ,佢keoi5 越jyut6 吹ceoi1 得dak1 犀sai1 利lei6 ,嗰go2 個go3 人jan4 就zau6 越jyut6 係hai6 揦laa2 實sat6 件gin6 褸lau1 。最zeoi3 後hau6 ,北bak1 風fung1 冇mou5 晒saai3 符fu4 ,唯wai4 有jau5 放fong3 棄hei3 。跟gan1 住zyu6 ,太taai3 陽joeng4 出ceot1 嚟lai4 曬saai3 咗zo2 一jat1 陣zan6 ,嗰go2 個go3 人jan4 就zau6 即zik1 刻hak1 除ceoi4 咗zo2 件gin6 褸lau1 嘞laak3 。於jyu1 是si6 ,北bak1 風fung1 唯wai4 有jau5 認jing6 輸syu1 啦laa1 。

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.