Sắt Mạ Mạ Niken-Thiếc - Dịch Vụ Xi Mạ Niken Chất Lượng

Để tò mò thì Trước khi khám phá Mạ niken trên đồng là công việc thế nào, đầu tiên, cần xác minh những điểm lưu ý về kim một số loại niken này. Niken là sắt kẽm kim loại có màu trắng bạc, tính chất nổi bật là dễ rèn, dễ đánh bóng và cũng dễ cán mỏng. Niken thì không tan trong kiềm hay đa số axit.

Bạn đang xem: Sắt mạ mạ niken-thiếc

Mạ niken bên trên đồng ( xi mạ Nikel ニッケル) là phương thức tốt để chống oxi hóa bề mặt kim nhiều loại như sắt, thép, gang, nhôm, đặc biệt là đồng sử dụng trong số thiết bị điện, kệ sắt, may mang và một số ngành công nghiệp.

Bước Mạ niken trên đồng tạo nên một lớp ngoài giỏi hơn đầy đủ lớp phủ khác như mạ kẽm hay mạ thiếc vì mặt phẳng lớp sắt kẽm kim loại được che Mạ niken trên đồng có độ dính vào cao, độ cứng tốt, dẫn điện hiệu quả, không bong, không gỉ lại còn chống trầy xước xước buộc phải giúp đảm bảo bề mặt kết quả và bảo đảm an toàn các kim loại nền này ngoài bị làm mòn trước bất kỳ điều khiếu nại môi trường, tiết trời nào mang đến dù hà khắc nhất.

*

Chính chính vì lớp mạ tạo vì niken khó bị bong tróc, cho nên việc Mạ niken trên đồng ngoài tất cả tác dụng bảo đảm thì còn có lợi trong câu hỏi trang trí, có tác dụng tăng vẻ đẹp, sức hút cho các đồ trang sức cá nhân và các dụng cụ, đồ vật móc. Từ đông đảo giá trị này đối với cuộc sống thường ngày mà Mạ niken bên trên đồng ngày càng trở nên phổ biến và trở nên tân tiến rộng rãi, được đông đảo mọi fan tin sử dụng và sử dụng trong công nghiệp chế tạo máy,.. Và dân dụng.

Và bạn cũng có thể đã thấy được hoặc phát hiện vô vàn sản phẩm được xi mạ vì niken mà không thể biết hay nhận thấy sản phẩm ấy đã làm được Mạ niken trên đồng. Ngày nay, nói cách khác mọi thứ, mọi dụng cụ xung quanh bọn họ đều được Mạ niken bên trên đồng như: tủ điện, những dụng cụ sinh hoạt mỗi ngày như vòi hoa sen, vòi nước.., chi tiết mang đến xe ô tô, chi tiết đến xe máy, chi tiết vật dụng công nghiệp, lô trục, bé lăn, những thiết bị y tế, những dụng cầm thí nghiệm,..


* Xem các hơn…


– Mạ niken– hướng dẫn bí quyết mạ niken– quá trình mạ niken– technology mạ niken– kỹ thuật mạ niken– Phân loại mạ niken– hợp kim thích hợp mang đến mạ niken– Bảng màu mạ niken– hóa chất phụ gia mạ niken– tác dụng của mạ niken– Ứng dụng của mạ niken– làm giá mạ niken– công ty cơ sở nhận tối ưu mạ niken– Hình ảnh sản phẩm mạ niken– video sản phẩm mạ niken

Hướng dẫn giải pháp mạ niken

Hướng dẫn bí quyết mạ niken

Hướng dẫn giải pháp mạ niken:

*

A. Xử lý bề mặt vật mạ theo cách thức cơ học

– Xử lý mặt phẳng cho đồ vật mạ treo: như mài nhẵn chãi sạch cùng đánh bóng.– Xử lý mặt phẳng cho đồ mạ quay: các cụ thể được xử trí cơ học bởi xóc vào tang trống con quay với bột mài hoặc bột tiến công bóng.

B. Cách xử lý dầu ngấn mỡ trên bề mặt vật mạ theo cách thức hóa học và điện hóa

– Rửa với tẩy mở sơ bộ bởi dung môi hưu cơ.– Tẩy mỡ bởi dung dịch kiềm.– Tẩy mỡ thừa bằng cách thức điên hóa.

C. Tẩy rỉ

– Tẩy gỉ theo phương pháp hóa học.– Tẩy gỉ theo phương pháp điện hóa.

Qua quá trình trên, sau khi thành phầm đã được gia công sạch bề mặt kỹ càng đảm bảo an toàn tốt tốt nhất cho quy trình mạ niken, các bạn tiến hàng công đoạn tiếp từ đó là mạ tủ hóa chất lên trên bề mặt sản phẩm. Bước này bạn phải cực kỳ thận trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ và làm đẹp của sản phẩm.

*

Hiện nay, trên thị trường hóa chất xi mạ có khá nhiều loại khác nhau, một số loại được sử dụng phổ biến nhất như: Hóa hóa học xi mạ Crom, hóa hóa học mạ niken, xi mạ đồng, hóa hóa học xi mạ kẽm, thiếc, nhôm,.. Tùy từng từng loại kim loại mà bạn áp dụng kỹ thuật làm sạch khác biệt như kỹ thuật điện hóa, tấn công bóng điện hóa hay sản xuất lớp tủ thụ động.

Sau tất cả các công đoạn ở trên, quy trình cuối cùng đó là xịt sạch mát nước bằng khí nén, sau đó sấy thiệt khô sản phẩm đã được xi mạ xong. Mục tiêu của quy trình sấy khô là để bảo đảm chất lượng xi mạ phun được xuất sắc nhất. Sau đó, tiến thành bao phủ 2K lên bề mặt sản phẩm.


Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken:

*

Để bảo vệ tính thống nhất và độ dính nối của chất hóa học xi mạ trong mạ niken, quy trình mạ niken nói bình thường và mạ niken điện (Nickel Electroplating) nói riêng cần bảo đảm tuân thủ công việc sau đây* Xử lý mặt phẳng sản phẩm trước khi triển khai mạ niken buộc phải làm sạch mặt phẳng vật liệu bằng cách sử dụng dung môi, vật liệu mài mòn, chất tẩy rửa gồm tính kiềm, xung khắc axit và nước. Bạn cũng có thể kết hợp toàn bộ các chất này lại với nhau, miễn sao nó không khiến ra bất kể phản ứng chất hóa học nào.

*

* Sửa đổi mặt phẳng vật liệu Để gia tăng độ dính vào và đồng những của lớp mạ niken, chúng ta cũng có thể sửa đổi mặt phẳng vật liệu khi nên thiết, ví dụ điển hình làm mang đến chúng bóng mịn hơn nhằm lớp mạ niken phủ rất nhiều hơn.* Trước khi dứt quá trình làm sạch bề mặt vật liệu, yêu cầu kiểm tra lại một lần tiếp nữa mức độ sạch của đồ dùng liệu. Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp thử nghiệm waterbreak bằng cách cho vật liệu vào vào nước, ví như còn hóa học bẩn, ô nhiễm (chẳng hạn như dầu mỡ) thì các chất bẩn này sẽ tự động nổi lên khía cạnh nước, và tất cả thể bị nockout bỏ dễ dàng.

*


Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken:

*

Hiện nay 2 công nghệ mạ niken thông dụng và được áp dụng nhiều là mạ niken điện phân với mạ niken hóa học, cùng với đó là vô số công nghệ mạ niken, trong những đó hoàn toàn có thể liệt kê thêm 7 technology mạ niken trông rất nổi bật dưới đây.1. Công nghệ mạ niken bóngmạ niken nhẵn sử dụng các phụ gia và chất hóa học xi mạ có chức năng làm bóng, chui sâu qua lớp mạ niken để phân bổ đồng phần nhiều lên bề mặt các chi tiết có kích thước nhỏ dại và hình dáng phức tạp.

2. Công nghệ mạ niken mờMạ niken mờ là phương thức không sử dụng những phụ gia cùng hoa chat xi ma để làm bóng bề mặt kim các loại mà hầu hết là các phụ gia, chất hóa học xi mạ không cất hợp hóa học sulfua, bao gồm tính cơ lý, làm cho những lớp niken lót gồm độ dẻo và khả năng bám chắc rất tốt, điện cụ đạt 120 – 150m
V.

3. Công nghệ mạ niken đenMạ niken đen là thừa trình tạo cho một lớp mạ niken mỏng, gồm màu đen bóng trên bề mặt chi tiết. Công nghệ này có thể được thực hiện trực tiếp trên những kim các loại như đồng, đồng thau, bạc, kẽm,… và được tạo thành 2 một số loại là mạ niken tất cả tính kiềm với mạ niken gồm tính axit.

4. Công nghệ mạ niken satinCó chút tương đương và cũng giống như như technology mạ niken đen, mạ niken satin được chia thành 2 nhiều loại dưới đây:– Mạ niken satin thực hiện phụ gia dạng lỏng, tạo nên một lớp mạ mờ, không tồn tại tính phản quang cơ mà lại phân bố đồng mọi lên bề mặt chi tiết. Tùy yêu cầu độ mịn của lớp mạ mà tuyển lựa phụ gia phù hợp.– Mạ niken satin áp dụng phụ gia dạng bột với tính chất tương tự như phụ gia dạng lỏng.

*

5. Công nghệ mạ niken vi lỗMạ niken vi lỗ sử dụng phụ gia làm cho tăng khả năng chống ăn mòn của lớp mạ hết sức tốt. Sau khi mạ niken vi lỗvẫn hoàn toàn có thể mạ Crom tô điểm một bí quyết dễ dàng. Lớp mạ này có mục đích đảm bảo cả nền thép và lớp mạ bề mặt.

6. Công nghệ mạ phi nikenMạ phi niken bao hàm mạ phi niken láng trắng với mạ phi niken đen, sở hữu lớp mạ phi bóng sáng, cân đối và phân bố đồng rất nhiều trên mặt phẳng của chi tiết được xi mạ.

7. Công nghệ mạ niken hoá họcMạ niken hoá học tập không thực hiện dòng năng lượng điện hay các niken dương cực nhưng mà chỉ áp dụng hóa chất là những dung dịch mạ niken có công dụng chịu tạp chất cao, được triển khai ở nhiệt độ 82 – 93 độ C, bảo đảm an toàn lớp mạ niken không bị bong tróc trong suốt quá trình vận hành.

*


Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken:

*

Sau lúc xử lý mặt phẳng vật liệu sắt kẽm kim loại cần mạ niken theo đúng tiến trình và bảo đảm bề mặt vật tư kim các loại đã được làm sạch, ta tiến hành:* Ngâm vật liệu kim loại áp dụng cho quá trình mạ niken điện trong hỗn hợp nước và muối niken clorua. Quá trình này, với sự hiện hữu của cái điện, các muối niken clorua tách ra để những ion clorua xấu đi và tích cực nickel cation. Các điện tích âm tất cả trong kim loại sẽ thu hút các ion niken tích cực, còn những điện tích dương của thanh niken vẫn thu hút các anion chloride tiêu cực. Phản ứng chất hóa học này đôi khi giúp niken tổng hợp vào dung dịch. Từ đây, niken oxy hóa là thu hút các cơ sở trang bị chất, và sau đó phủ các sản phẩm vật liệu.

*

* triển khai mạ niken (niken điện) Cần xem xét trong quá trình mạ, gắn vật tư cần mạ vào rất âm catot, gắn sắt kẽm kim loại mạ vào cực dương anot của điện áp nguồn trong dung dịch điện môi. Thời gian này, rất dương của nguồn điện sẽ hút những electron e – trong quá trình oxi hóa cùng giải phóng những ion kim loại dương. Dưới tác dụng lực tĩnh điện, các ion dương này sẽ dịch rời về rất âm, trên đây bọn chúng nhận lại những electron e – trong quá trình oxi hoá khử, có mặt lớp kim loại bám trên mặt phẳng của vật dụng được mạ.* Lớp mạ niken (niken điện) dày xuất xắc mỏng thiết lập cường độ mẫu điện của nguồn điện áp và thời gian mạ từng ấy bởi những chỉ số này tỷ lệ thuận với nhau.

*


Phân một số loại mạ niken

Phân một số loại mạ niken

Phân các loại mạ niken:

*

Trên thực tế, xi mạ Nickel (Nickel plating) có khá nhiều loại công nghệ xi mạ khác biệt và được phân các loại mạ niken như: xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng, xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ, xi mạ Nickel (Nickel plating) đen, xi mạ Nickel (Nickel plating) satin, xi mạ Nickel (Nickel plating) hóa học, xi mạ phi nickel, xi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ, xi mạ Nickel (Nickel plating) năng lượng điện (nickel electroplating), xi mạ Nickel (Nickel plating) không điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học),.. Để nắm rõ hơn về từng technology xi mạ Nickel (Nickel plating) cùng để bạn đạt được sự lựa trọn về tối ưu đến từng mục đích sử dụng của mình, bọn họ hãy xem chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

Mạ nickel bóngHóa chất được sử sử dụng trong technology xi mạ Nickel (Nickel plating) láng giúp sản phẩm nâng cao độ bóng sáng, mẫu mã phụ gia này sẽ chui sâu vào lớp mạ nickel làm cho tăng độ bằng vận và sở hữu năng lực phân tía đều dù sản phẩm có những yếu tố hình dạng khó hiểu. Hay thì, những sản phẩm xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng gồm những thiết bị di động cầm tay và các món đồ gia dụng như, giá chỉ đỡ, kệ, vòi vĩnh hoa sen, vòi vĩnh nước với thiết bị máy móc trong ngành y tế,..

Mạ nickel mờTrong quy trình giai đoạn xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ thì hóa chất xi mạ này sẽ tạo nên thành lớp nickel lót, lớp xi lót này sẽ mở rộng lớp trên nền kim loại. Công dụng sau lúc xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ cùng với tính cơ lý tối ưu giúp tạo dễ ợt cho các quy trình mạ tiếp sau và lớp mạ niken mờ này giúp cải thiện khả năng bám dính chắc hẳn của chất hóa học vào kim loại được mạ. Đặc biệt, trong phụ gia mạ nickel mờ không chứa hợp chất sulfua sẽ tạo nên được lớp mạ nickel mờ gồm độ dẻo và kĩ năng bám dính hết sức tốt, điện thế đạt tới 120-150m
V.

Mạ nickel đenTùy vào đk sản xuất và chế tạo mà bạn ta tuyển lựa mạ nickel gồm tính kiềm giỏi mạ nickel có tính axit cho tương xứng với yêu ước của cụ thể cần xi mạ. Nhờ vào hóa hóa học xi mạ Nickel (Nickel plating) đen sẽ tạo thành lớp mạ nickel bóng color đen và cực kỳ mỏng trên mặt phẳng sản phẩm được mạ.* dung dịch mạ niken đen kế bên muối niken còn có muối kẽm sunfat cùng muối sunfoxyanua. Thành phần dung dịch trong lớp mạ niken này còn có hàng lượng niken trường đoản cú 40-60%, kẽm trường đoản cú 20-30%, lưu huỳnh từ 10-15%, chất hữu cơ 10%. Trong quy trình mạ thì sulfur trong ion CNS vẫn chuyển hóa thành ion lưu huỳnh kết hợp với niken tạo thành nikensunfua màu đen. Với sự phân bỏ muối sunfoxyanua đã là nguyên nhân chủ yếu gồm chất cơ học trong lớp mạ niken đen.* Mạ niken black một lớp mỏng dính dưới 3micro, thông thường có 2 color là mạ niken màu xám đen hoặc mạ niken tối và kĩ năng chống ăn mòn có hạn, vày đó thành phầm mạ thường xuyên được sơn color hoặc tráng với dầu hoặc mỡ* quy trình mạ được tiến hành với ít hoặc không có sục khí.* sản phẩm kim loại sau thời điểm được mạ niken sẽ được đưa qua bể nhuộm màu để đưa màu đen cho sản phẩm và qua thêm thêm 1 lớp bị động Crom để sinh sản độ bề màu mang đến sản phẩm.* dù được gọi là niken đen những thỉnh thoảng lớp mạ chỉ nên lớp niken mời hoặc hơi xám sẫm, sau khi chà sát, sứt dầu kết thúc thì mới đã đạt được màu black bóng.

*

Mạ nickel satinHóa chất, phụ gia xi mạ Nickel (Nickel plating) satin bao gồm 2 loại1. Phụ gia mạ nickel satin dạng lỏng là phụ gia sẽ khởi tạo 1 lớp mạ mờ, phân bố đồng phần đông và ko với tính phản quang.2. Phụ gia mạ nickel satin dạng bột là phụ gia sẽ khởi tạo 1 lớp mờ, phân bố không phần đông và không cài tính làm phản quang.

Xem thêm: Bộ Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 5, Bộ Chế Biến Ăn Dặm

Mạ nickel vi lỗxi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ có chức năng chống mài mòn của lớp mạ rất bắt buộc chăng. Sau khi mạ lớp nickel vi lỗ này thì chúng ta có thể gia và tính xi mạ crom để gia công đẹp hơn đến sản phẩm, lớp mạ crom này còn có tác dụng bảo vệ bề mặt sản phẩm rất tốt.

xi mạ Nickel (Nickel plating) điện (nickel electroplating)Mạ niken là một công nghệ mang tính ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là mạ niken năng lượng điện (Nickel Electroplating). Đây là quy trình sử dụng mẫu điện và các hóa chất ngành xi mạ để tạo thành một lớp niken mỏng dính phủ lên vật liệu dẫn năng lượng điện bằng sắt kẽm kim loại nhằm nâng cấp một số đặc điểm mà vật liệu dẫn điện không tồn tại được. Những vật tư dẫn năng lượng điện này bao hàm thép ko gỉ, đồng, kẽm, với bạch kim.Mạ niken điện (Nickel Electroplating) đem lại nhiều công dụng cho kim loại, chẳng hạn như nâng cấp độ cứng cùng độ dẻo, tăng sức đề kháng chống ăn uống mòn,… Đặc biệt, lớp mạ niken cũng góp cho bề mặt vật liệu trở cần sáng trơn và thẩm mỹ và làm đẹp hơn. Chính vì vậy được ứng dụng rộng thoải mái trong công nghệ làm ngọc trai, sản xuất vàng,..

xi mạ Nickel (Nickel plating) không năng lượng điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học)Mạ niken ko điện còn gọi là mạ niken hóa học, được tiến hành ở nhiệt độ cao, nhờ này mà có độ cứng và tính dẻo tốt. Độ cứng với tính dẻo của lớp mạ niken chất hóa học (mạ niken không điện) dao động trong khoảng 200 – 600 kg/mm2, phụ thuộc vào rất khủng vào nhân tố dung dịch hóa chất xi mạ cũng tương tự nhiệt nhiệt độ chảy và nhiệt độ luyện của vật tư được xi mạ.Cụ thể hơn, nếu vật liệu được nhiệt độ luyện sinh sống nhiệt độ càng cao thì lớp mạ niken chất hóa học càng bọn hồi và cứng, đặc biệt là color sắc biến đổi từ vàng mang đến tím và đen. Tùy ở trong vào yêu cầu và nhu cầu sử dụng của lớp mạ niken mà lại chọn nhiệt độ và thời gian mạ phù hợp. So với lớp mạ niken đen thì lớp mạ niken hoá học (không điện) này bền hơn, không xẩy ra ăn mòn ở ánh nắng mặt trời cao tuyệt nồng độ kiềm cao. Đặc biệt, lớp mạ niken hóa học rất có thể sáng láng như gương nếu được đánh bóng khi hoàn thiện.

Bên cạnh phương thức mạ kẽm, người ta còn sử dụng phương pháp mạ niken chất hóa học để thực hiện xi mạ trên sản phẩm kim loại. Việc mạ như nào để đem về hiệu quả cao nhất cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất là thắc mắc được rất nhiều người quan liêu tâm.Hãy thuộc Việt quang quẻ giải đáp thắc mắc đó trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Tại sao lại là mạ niken chất hóa học chứ không hẳn mạ bằng phương pháp khác?

*

Niken là sắt kẽm kim loại có màu trắng bạc, tính chất trông rất nổi bật là dễ dàng rèn, dễ tấn công bóng với cũng dễ dàng cán mỏng. Niken thì không tan trong kiềm hay phần lớn axit.

Vì vậy, mạ niken hóa học là phương thức tốt để phòng oxy hóa mặt phẳng kim một số loại như sắt, thép, gang, nhôm, đặc biệt là đồng sử dụng trong các thiết bị điện, kệ sắt, may khoác và một vài ngành công nghiệp.

1.Mạ niken chất hóa học so với mạ kẽm


*

Mạ niken tạo cho một lớp ngoài giỏi hơn hầu hết lớp phủ khác ví như mạ kẽm giỏi mạ thiếc vì tất cả độ bám dính cao, độ cứng tốt, dẫn năng lượng điện hiệu quả, ko bong, không gỉ lại còn chống trầy xước xước đề xuất khả năng đảm bảo bề mặt kết quả và bảo vệ các sắt kẽm kim loại nền này khỏi bị làm mòn khỏi tác động ảnh hưởng của nước ngoài cảnh.

Chính cũng chính vì lớp mạ tạo bởi vì hóa chất xi mạ niken khó khăn bị bong tróc, cho nên việc mạ niken chất hóa học ngoài tất cả tác dụng đảm bảo an toàn thì còn có lợi trong câu hỏi trang trí, làm tăng vẻ đẹp, sự lôi kéo cho những đồ trang sức cá nhân và những dụng cụ, trang thiết bị thiết bị.

2. Mạ niken chất hóa học so với các cách thức mạ niken khác


*

+ Độ dày của lớp mạ được đồng đều, trong cả trên những mặt phẳng chi máu có dáng vẻ phức tạp thì hóa chất mạ bằng vẻ ngoài hóa học vẫn trải phần nhiều trên bề mặt sản phẩm.

+ Lớp mạ niken hóa còn tồn tại độ mịn giỏi và độ cứng cao hơn.

+ Với công nghệ mạ hóa niken còn rất có thể hình lớp mạ sắt kẽm kim loại trên mặt phẳng chất dẻo hoặc chất không dẫn điện khác.

+ ngoài ra, mạ niken hóa học còn có tính năng hóa học, cơ khí và từ tính đặc biệt.

+ quá trình mạ không nên nguồn điện, trên mặt phẳng chi huyết cũng không buộc phải tiếp xúc dẫn điện.

Mạ niken chất hóa học như làm sao thì hiệu quả?

Do quá trình mạ niken hóa học dùng những chất khử, vì vậy rất có thể căn cứ vào việc áp dụng chất khử khác biệt màu sẽ phân ra những loại mạ niken hóa học.

Để bài toán mạ niken hóa học diễn ra hiệu quả, ngoài bài toán lựa chọn hóa chất xi mạ niken phù hợp, phải đặc biệt chú ý khâu làm sạch thành phầm trước mạ.

Xử lý bề mặt vật mạ theo phương thức cơ học

*

- Xử lý bề mặt cho đồ gia dụng mạ treo: như mài nhẵn chải sạch và đánh bóng.

- Xử lý bề mặt cho đồ dùng mạ quay: các cụ thể được cách xử lý cơ học bởi xóc trong tang trống con quay với bột mài hoặc bột đánh bóng.

Xử lý dầu mỡ bụng trên mặt phẳng vật mạ theo phương thức hóa học và điện hóa

- Rửa cùng tẩy mỡ sơ bộ bởi dung môi hữu cơ.

-Tẩy dầu mỡ bằng dung dịch kiềm.

- Tẩy dầu mỡ chảy xệ bằng phương thức điện hóa

Tẩy gỉ

- Tẩy gỉ theo phương pháp hóa học.

- Tẩy gỉ theo cách thức điện hóa

Sản phẩm đã được thiết kế sạch bề mặt càng kỹ càng bảo đảm tốt độc nhất vô nhị cho quy trình mạ niken.Ngoài ra, quy trình mạ phủ hóa chất lên trên mặt phẳng sản phẩm cũng cần phải cực kỳ thận trọng, vày nó sẽ tác động trực tiếp đến quality cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.


Đối với mạ niken hóa học tính axit, chất khử là Na
H2P02

Chú ý một số yếu tố bao gồm thể tác động sau:

Độ p
H:
Trong quá trình mạ, kết tủa không xong tiến hành, tạo nên p
H không ngừng giảm đi, đổng thời tốc độ kết tủa giảm xuống. Trong dung dịch tính axit. Nếu p
H Nhiệt độ: Trong dung dịch mạ niken hóa học, ánh sáng phải cao hơn 50°c new hình thành lớp mạ. Sức nóng độ thao tác khí mạ niken chất hóa học tính axit, chất khử là Na
H2P02 thường là 85 – 95°c. Ví như quá cao, dung dịch không ổn định, dễ bị phân hủy, nếu như nhiệt thấp, bội phản ứng ko tiến hành. Hiệu suất kết tủa lớp mạ tăng lên theo nhiệt độ độ, hàm lượng phường trong lớp mạ giám đi khi ánh sáng tăng lên.Tạp chất: Dung môi tẩy dấu. Dầu ngấn mỡ axit cùng tạp hóa học khác …làm mang lại lớp mạ bao gồm vằn hoặc vệt, độ bám chặt không tốt, ảnh hưởng tới chất lượng lớp mạ.

Một số sự ráng và phương pháp khắc phục khi thực hiện mạ niken hóa học

*


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.