Báo giá tấm kính thủy tinh cách nhiệt, có độc không

Sợi thủy tinh cách nhiệt hay tấm cách nhiệt sợi thủy tinh là vật liệu có khả năng cách nhiệt, chống nóng cực tốt cho nhà xưởng, nhà máy, kho hàng hiện nay. Sản phẩm có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ thi công và sử dụng được lâu dài. Mời bạn cùng Tân Trường Thịnh tìm hiểu chi tiết về tấm sợi thủy tinh cách nhiệt trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Tấm kính thủy tinh cách nhiệt

*


II. Cấu tạo & Thông số kỹ thuật của tấm sợi thủy tinh cách nhiệt
IV. Ưu nhược điểm của tấm sợi thủy tinh cách nhiệt

I. Tìm hiểu về tấm sợi thủy tinh cách nhiệt là gì?

Tấm cách nhiệt sợi thủy tinh được làm từ các sợi thủy tinh có nguồn gốc từ đất sét, xỉ, đá, thủy tinh… Trong loại vật liệu này không có amiang và phân tử thạch anh mà chứa silicat canxi, aluminum và oxit kim loại. 

Tấm cách nhiệt sợi thủy tinh là vật liệu xây dựng phổ biến trên thị trường được sản xuất từ Silicat canxi nóng chảy sau đó đi qua thiết bị ly tâm se thành từng sợi mảnh có màu vàng óng và được sắp xếp theo cấu trúc như sợi len.

Loại vật liệu này có tính cách nhiệt, chống nóng, chống cháy hiệu quả. Ngoài ra còn có tính năng cách âm, cách điện, rất mềm và có độ bền, tính đàn hồi cao.

Thành phẩm được sản xuất hoàn thiện và đóng gói ở dạng cuộn bọc kín trong bao nilon giúp bảo quản chất lượng tối ưu và vận chuyển thuận tiện
Vật liệu này có thể sản xuất thành dạng phun hoặc áp dụng trực tiếp trên bề mặt mong muốn
Sợi thủy tinh cách âm tốt và có khả năng hấp thụ âm thanh tới, do đó được sử dụng như một rào cản để giảm sự truyền âm thanh
Tính chất cách nhiệt và chống cháy hiệu quả lên đến 300 độ CLà dạng vật liệu có tính chất thân thiện với môi trường
Tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm tốc độ nhiệt truyền qua thành phần của ngôi nhà hiệu quả. Nếu sử dụng sợi thủy tinh cách nhiệt trong tủ lạnh thì tăng khả năng chống ăn mòn bằng cách giữ cho bề mặt tiếp xúc của hệ thống lạnh cao hơn điểm phun sương

II. Cấu tạo & Thông số kỹ thuật của tấm sợi thủy tinh cách nhiệt

1. Cấu tạo tấm sợi thủy tinh cách nhiệt

Tấm cách nhiệt thủy tinh còn có tên gọi khác là bông thủy tinh hay bông sợi thủy tinh, có các thành phần cấu tạo chi tiết như sau:

Chứa nhiều aluminium
Oxit kim loại
Silicat canxi
Phụ gia và các loại nguyên liệu khác

*

Bông sợi thủy tinh được đóng thành cuộn để dễ vận chuyển

2. Thông số kỹ thuật

Quy cách: 1.2m x 30m, 1.2m x 15m, 1.2m x 7.5m
Độ dày: 25mm, 30mm, 50mm
Tỉ trọng: 12kg/m3 – 16kg/m3 – 24kg/m3 – 10kg/m3 – 32kg/m3 – 48kg/m3Khả năng chống cháy ở mức cấp độ AKhả năng chống ẩm khoảng 98.5%Độ hút ẩm khoảng 5%Không mùi, kháng kiềm, chống ăn mòn, kháng nấm mốc và vi khuẩn
Chịu ở nhiệt độ cao: -4°C – 120°C (nếu phủ bạc); -4°C – 350°C (không phủ bạc)

> Tham khảo:

III. Phân loại các tấm sợi thủy tinh cách nhiệt phổ biến

Các loại sợi thủy tinh cách nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay gồm:

Tấm cách nhiệt sợi thủy tinh không bạc: sản phẩm chỉ có lớp bông sợi thủy tinh mà không có lớp bạc phủ ở bề mặt.Tấm cách nhiệt sợi thủy tinh có bạc: sản phẩm được phủ một lớp bạc mỏng trên bề mặt tấm bông sợi, cho hiệu quả cách nhiệt, chống cháy tốt hơn.Tấm cách nhiệt sợi thủy tinh cao cấp black fiberglass tissue (bông phủ vải tiêu âm): là dạng cao cấp nhất trong số các loại bông sợi thủy tinh cách nhiệt hiện nay, thành phần của black fiberglass tissue gồm sợi thủy tinh và lớp vải tiêu màu đen. Lớp vải tiêu này có tác dụng đem lại hiệu quả cách âm, cách nhiệt vượt trội.

*

Hai loại bông sợi thủy tinh có bạc và không bạc

*

Trong ảnh là 3 dạng tấm cách nhiệt sợi thủy tinh: tấm bông phủ vải tiêu âm (có lớp màu đen), tấm composite dạng cứng (ở giữa) và tấm bông phủ lớp bạc.

IV. Ưu nhược điểm của tấm sợi thủy tinh cách nhiệt

1. Ưu điểm tấm cách nhiệt sợi thủy tinh

Tính cách nhiệt, chống cháy tốt: sản phẩm có hệ số dẫn nhiệt 40 Bông sợi thủy tinh cách nhiệt có độ dày 25mm, 30mm, 50mm, là độ dày lý tưởng giúp cách âm tốt lên đến 95-97%.Khả năng chống cháy hiệu quả: bông thủy tinh có đặc thù là không bị cháy, dễ bị cacbon hóa nếu thời gian đốt đủ lâu và nhiệt độ lớn hơn 350 độ C, ngoài ra sợi bông thủy tinh còn có công dụng ngăn cản sự lan tỏa của đám cháy.Dễ dàng thi công, lắp đặt cả ở dạng cuộn và dạng phun với tính chất tấm mềm, nhẹ, đàn hồi.Độ bền cao lên tới nhiều năm sử dụng do cấu tạo từ đất sét, đá xỉ và thủy tinh đem lại độ bền và khả năng chống ẩm, chống mốc hiệu quả.Tính an toàn, thân thiện với môi trường do tính trơ về mặt hóa học, khó bị ăn mòn bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt thành phần bông sợi thủy tinh không chứa chất amiang – là chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

2. Nhược điểm của tấm sợi thủy tinh cách nhiệt

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật thì sản phẩm bông sợi cách nhiệt thủy tinh cũng có những hạn chế nhất định như sau:

Sản phẩm rất dễ gây kích ứng đến mắt và da khi lắp đặt. Do đó việc thi công cần đảm bảo trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ và kính.Do cấu trúc bông sợi nên khi gặp nước sản phẩm dễ bị lắng xuống, về lâu dần sẽ giảm hiệu quả cách nhiệt.

Xem thêm: Trọn Bộ Sách Giáo Trình Tự Học Tiếng Hàn Tổng Hợp Dành Cho Người Việt

V. Bảng báo giá tấm sợi thủy tinh cách nhiệt mới nhất hiện nay

Phía dưới đây là bảng báo giá sản phẩm bông sợi thủy tinh cách nhiệt tham khảo trên thị trường mới nhất hiện nay.

Bảng báo giá tấm cách nhiệt sợi thủy tinh

Tỷ trọngQuy cách Độ dày Đơn giá (VNĐ)
12kg/m31.2m x 30m50mm748.000 (không bạc)

930.000 (có bạc)

16kg/m31.2m x 30m25mm603.000 (không bạc)
16kg/m31.2m x 15m50mm622.000 (không bạc)

694.000 (có bạc)

24kg/m31.2m x 15m50mm770.000 (không bạc)

910.000 (có bạc)

32kg/m31.2m x 7.5m50mm532.000 (không bạc)

595.000 (có bạc)

48kg/m31.2m x 7.5m50mm710.000 (không bạc)

748.000 (có bạc)

VI. Ứng dụng nổi bật của tấm sợi thủy tinh cách nhiệt trong đời sống

Các ứng dụng nổi bật của tấm sợi thủy tinh cách nhiệt trong cuộc sống hiện đại gồm:

Dùng chống nóng cho các đường ống điện lạnh, lò nung, lò hơi
Cách âm cách nhiệt cho hệ thống lạnh, máy điều hòa, kho lạnh
Sử dụng làm lớp độn trong vách ngăn, tường ngăn của các tòa nhà, chung cư, giúp cách âm hiệu quả
Vách cách âm cho trần nhà các công trình phòng thu, karaoke, bar, hội trường, phòng họp…Sử dụng lợp chống nóng trong kết cấu mái nhà, tường của nhà xưởng, chung cư, cao cấp, trung tâm thương mại, nhà kho…Lợp mái cách nhiệt cho các khu chuồng, trại chăn nuôi

*

Sử dụng tấm cách nhiệt sợi thủy tinh để ốp tường chung cư, đem lại hiệu quả cách âm cách nhiệt tốt.

VII. Những lưu ý khi thi công bông cách nhiệt sợi thủy tinh

Sợi thủy tinh cách nhiệt có ưu điểm nhẹ, dễ thi công song cũng có hạn chế là dễ gây kích ứng với da và mắt khi tiếp xúc trực tiếp. Do đó, trong quá trình thi công, để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

Sử dụng đầy đủ các biện pháp an toàn bảo hộ lao động trước và trong quá trình thi công, bao gồm khẩu trang, găng tay, kính, đồ bảo hộ lao động các loại
Cần tham khảo kỹ những lưu ý từ nhà sản xuất được in trên bề mặt sản phẩm
Khi thi công cần đảm bảo bọc kín sản phẩm, đặt khít và bao kín cố định, chắc chắn để đem lại hiệu quả tốt nhất
Khi lắp đặt xong cần xử lý phần bông sợi thừa đúng chỗ, tránh thải bông thừa trực tiếp ra môi trường.

*
 

Thi công tấm cách nhiệt sợi thủy tinh cho phần mái nhà xưởng

VII. Địa chỉ mua tấm sợi thủy tinh cách nhiệt giá rẻ uy tín

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về sợi thủy tinh cách nhiệt, ưu nhược điểm cũng như tính chất của vật liệu này. Tân Trường Thịnh hy vọng bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn được loại vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bông thủy tinh được ứng dụng nhiều trong các công trình với ưu điểm không phản ứng với nhiệt độ cao, là giải pháp tuyệt vời để cách nhiệt. Để tìm hiểu xem đây là vật liệu như thế nào, có những ưu nhược điểm gì và còn ứng dụng nào khác không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bông thủy tinh cách nhiệt là gì?

Bông thủy tinh cách nhiệt được làm từ những sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất bằng đá, xỉ, đất sét,… và thành phần chủ yếu của Bông thủy tinh chống cháy có chứa Aluminum, oxit kim loại,… không chứa Amiang, có khả năng cách nhiệt tốt, không dẫn điện, cách âm và chống cháy…

Bông thủy tinh chống cháy được làm từ sợi thủy tinh với các thành phần quan trọng như cát silica, thủy tinh tái chế và các chất cố định và là một loại vật liệu cách nhiệt vô cùng hữu ích. Những sợi này được sắp xếp bằng cách sử dụng chất kết dính thành một kết cấu tương tự như len.

Quá trình này giữ lại các túi không khí nhỏ giữa chúng, giúp sản phẩm cuối cùng có đặc tính cách nhiệt vượt trội. Bông thủy tinh có thể được bán dưới dạng cuộn hoặc tấm, mỗi loại có các đặc tính nhiệt và cơ học khác nhau.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bông thủy tinh cách nhiệt có bạc

Với bài viết trên, Hiệp Thành mong rằng quý khách hàng đã có thêm được nhiều thông tin cần thiết và hữu ích về sản phẩm bông thủy tinh chống cháy cũng như đã có lựa chọn hợp lý cho nhu cầu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.