THUỐC ĐIỀU KINH CAO ÍCH MẪU LÀ THUỐC GÌ? CÔNG DỤNG & LIỀU DÙNG HELLO BACSI

Cao ích mẫu là sản phẩm của Công ty cổ phần dược phẩm OPC (Việt Nam), thành phần chính là Ích mẫu, Hương phụ và Ngải cứu. Thuốc dùng để điều trị kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, Cao ích mẫu còn được sử dụng trong điều trị các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Bạn đang xem: Thuốc điều kinh cao ích mẫu

Cao ích mẫu được bào chế dạng cao lỏng, đóng gói theo quy cách: Hộp 1 chai thuỷ tinh sẫm màu chứa 180 ml cao lỏng.

Thuốc Cao ích mẫu được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh như cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, cáu gắt, đau bụng.

Dược lực học

Ích mẫu có công năng hoạt huyết khứ ứ, lợi thủy tiêu phù, sinh huyết mới. Chủ trị: Thống kinh, kinh bế, huyết hôi ra không hết, phù thũng, đái không lợi.

Hương phụ có công năng hành khí chỉ thống, giải uất điều kinh, kiện vị tiêu thực. Chủ trị: Giảm đau trong các trường hợp: Đau dạ dày, tiêu hóa kém, đau dây thần kinh ngoại biên, đau đầu, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt.

Ngải cứu công năng chỉ huyết, trừ hàn thấp, điều kinh, an thai. Chủ trị: Kinh nguyệt không đều, băng huyết, rong huyết, thổ huyết, khí hư bạch đới, động thai.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của Cao ích mẫu kết hợp 3 vị thuốc trên cho thấy có tác dụng trên phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh:

Giảm đau bụng kinh và có tác dụng điều chỉnh chu kỳ hành kinh, làm thông kinh.Giảm đau vùng thượng vị trên bệnh nhân có hội chứng dạ dày tá tràng.Thuốc có thể sử dụng lâu dài mà không gây hại cho người dùng.

Dược động học

Cách dùng Thuốc Cao Ích Mẫu

Thuốc dùng đường uống.

15 mg (1 muỗng canh)/lần x 2 lần/ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc Cao ích mẫu, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thường gặp, ADR > 1/100

Chưa có báo cáo.

Ít gặp, 1/1000 Chưa có báo cáo.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Thuốc Cao ích mẫu chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Phụ nữ có thai.Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Xem thêm: Chia sẻ 5 cách học giỏi văn lớp 9 cực kỳ hiệu quả, học tốt văn lớp 9 với những phương pháp hiệu quả

Thận trọng khi sử dụng

Chưa có báo cáo.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thời kỳ mang thai

Không chỉ định Cao ích mẫu cho phụ nữ có thai.

Thời kỳ cho con bú

Phụ nữ đang cho con bú được sử dụng Cao ích mẫu.

Tương tác thuốc

Bảo quản

Bảo quản nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30o
C.

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu, là đơn vị sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu đầu tiên được Cục Quản Lý Dược-Bộ Y Tế VN cấp giấy chứng nhận GMP, GLP, GSP.

Danh mục: Tiết niệu, sinh dụcThương hiệu: Dược phẩm OPCSKU: 902544Dạng bào chế: Cao lỏng
Quy cách: Chai 100ml
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Nhà sản xuất: OPC Pharma
Thuốc cần kê toa: Không
Công dụng: Trị kinh nguyệt không đều, triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Sản phẩm đang được chú ý, có 1 người thêm vào giỏ hàng & 12 người đang xem

Đổi trả trong 30 ngàykể từ ngày mua hàng
Miễn phí 100% đổi thuốc
Miễn phí vận chuyển theo chính sách giao hàng
Nội Dung Chính

Cao lỏng Cao Ích Mẫu trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh chai 100ml

Chi tiết sản phẩm

Cho 1 chai 90ml

- Hoạt chất: Ích mẫu (Herba Leonuri japonici) 72.0g; Hương phụ (Rhizoma Cyperi) 22.5g; Ngải cứu (Herba Artemisiae vulgaris) 18.0g.

- Tá dược: đường trắng, ethanol 96%, nước tinh khiết vừa đủ 90ml.

Công dụng (chỉ định)

- Kinh nguyệt không đều (bao gồm vòng kinh dài, vòng kinh ngắn hay vòng kinh dài ngắn không đều), đau bụng kinh.

- Rối loạn kinh nguyệt trong thời kỳ mới có kinh và tiền mãn kinh (bao gồm vòng kinh dài, vòng kinh ngắn hay vòng kinh dài ngắn không đều).

- Các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh như cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, cáu gắt, đau bụng.

Cách dùng - Liều dùng

Ngày uống 2 lần. Mỗi lần 1 muỗng canh (15ml).

Tác dụng phụ

Cho đến nay chưa có thông tin báo cáo về tác dụng không mong muốn của thuốc.

Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng

Cho đến nay chưa có thông tin báo cáo về các trường hợp cần thận trọng khi dùng thuốc.