Cách Xem Ngày Tốt Dọn Về Nhà Mới, Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà

Để đảm bảo sự suôn sẻ và may mắn trong việc này, việc coingày tốt nhập trạch và chuyển nhà là vô cùng quan trọng. Vậy, làm thế nào để tìm được ngày đẹp và thuận lợi cho việc này? Hãy cùng tìm hiểu cách xem ngày tốt nhập trạch và chọn ngày đẹp chuyển nhà trong năm 2023.

Bạn đang xem: Xem ngày tốt dọn về nhà mới

1. Tại sao phải xem ngày đẹp nhập trạch?

Xem ngày tốt để làm lễ cúng nhập trạch là một phần của truyền thống và tín ngưỡng trong nhiều văn hóa và tôn giáo khác nhau trên thế giới. Có một số lý do chính mà người ta thường xem ngày tốt trước khi tiến hành lễ cúng nhập trạch:

*

Xem ngày tốt để làm lễ cúng nhập trạch cho nhà mới

Tôn trọng truyền thống: Truyền thống và tín ngưỡng thường quy định một số ngày được coi là tốt hoặc xấu dựa trên các yếu tố như vị trí của các hành tinh, ngày tháng trong lịch âm và các sự kiện thiên văn. Xem ngày tốt trước khi làm lễ cúng nhập trạch là cách để tôn trọng và tuân thủ các quy tắc và truyền thống này.

Đảm bảo sự may mắn: Người ta tin rằng chọn ngày nhập trạch tốt sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và sự bình an cho gia đình. Ngày tốt được cho là có năng lượng tích cực và thuận lợi, vì vậy, việc tiến hành lễ cúng trong ngày này sẽ tạo điều kiện tốt để thu hút các ảnh hưởng tích cực này.

Tạo sự hài hòa và cân bằng: Lễ cúng nhập trạch thường được thực hiện để cầu nguyện, tôn vinh các linh vật và linh hồn của ngôi nhà. Xem ngày tốt trước khi làm lễ cúng có thể giúp tạo ra sự hài hòa và cân bằng với các yếu tố tự nhiên và tâm linh, mang lại sự yên bình và tương hỗ trong không gian sống.

Tuy nhiên, quan niệm về ngày đẹp nhập trạch có thể khác nhau trong từng văn hóa và tôn giáo khác nhau. Điều quan trọng là tuân thủ các quy tắc và truyền thống của riêng bạn, tham khảo nguồn tư liệu đáng tin cậy hoặc tìm kiếm sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

2. Hướng dẫn cách xem ngày, giờ nhập trạchtốt CHUẨNnhất2023

2.1 Chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Thực tế, mỗi người có một tuổi mệnh riêng, điều này có nghĩa là họ sẽ có các ngày hợp tuổi tương ứng và mọi công việc của họ sẽ thuận lợi hơn trong những ngày đó. Để chọn ngày nhập trạch theo tuổi của mỗi gia chủ, họ thường tìm đến các chuyên gia phong thủy. Tuy nhiên, ngày nay, có thể sử dụng các trang web phong thủy để tính toán và xem ngày và giờ tốt để chuyển nhà theo tuổi mệnh.

*

Chọn ngày nhập trạch đẹp theo tuổi của gia chủ

Xem ngày tốt để chuyển nhà theo tuổi đang trở thành xu hướng phổ biến nhất khi tìm kiếm ngày tốt. Bằng cách xem ngày tốt đểdọn nhà trước khi nhập trạch theo tuổi hoặc xem ngày tốt để nhập trạch theo tuổi, gia chủ có thể tăng thêm sự tự tin và cụ thể hóa ngày, giờ tốt nhất để tiến hành chuyển nhà.

2.2 Coi ngày nhập trạch theo ngũ hành

Có một chuỗi ngày trong tuần tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong những ngày này, người ta thường ưa chọn hành Kim hoặc Thủy vì những hành này được cho là mang lại may mắn về tài lộc, cũng như thịnh vượng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc chuyển nhà nên được hạn chế vào những ngày có hành Hỏa.

Ngoài ra, để tìm ra ngày tốt nhập trạch, chủ nhà cũng có thể dựa vào ngũ hành của mình. Sau khi xác định ngũ hành của mình, chủ nhà có thể chọn ngày có sự tương sinh và tương hợp với ngũ hành đó. Ví dụ, nếu ngũ hành của chủ nhà là Kim, thì ngày tốt để nhập trạch sẽ là ngày có ngũ hành Thổ, vì Thổ được coi là ngũ hành tương sinh và tương hợp với Kim.

2.3 Nên chọn ngày hoàng đạo để làm lễ nhập trạch

Ngày hoàng đạo được xem là ngày may mắn vì theo các sử sách cổ, các vị thần sẽ bảo hộ vào những ngày này. Đặc biệt, ngày tốt để chuyển nhà là những ngày mà mặt trời di chuyển qua các chòm sao tốt. Đối với nhiều người, việc chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà không chỉ giới hạn trong việc động thổ mà còn áp dụng cho các hoạt động khác như khai trương cửa hàng, tổ chức đám cưới, xin việc…

*

Làm lễ nhập trạch vào ngày hoàng đạo trong tháng

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin vào việc coi ngày nhập trạch theo phong thủy. Có những người coi đây là truyền thống không cần thiết và không có cơ sở khoa học. Họ quyết định chuyển nhà hoặc thực hiện các hoạt động khác vào bất kỳ ngày nào mà họ cho là thuận tiện nhất. Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng, việc chọn ngày tốt theo phong thủy vẫn được nhiều người quan tâm và áp dụng nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho cuộc sống của mình.

2.4 Chọn ngày nhập trạch theo hướng ngôi nhà

Bên cạnh việc xem ngày nhập trạch theo tuổi, việc xem ngày tốt để chuyển nhà theo hướng cũng là một cách mà nhiều gia chủ quan tâm. Để biết nhập trạch ngày nào tốt, gia chủ cần dựa vào hướng của ngôi nhà mới và tránh các ngày tương khắc với hướng nhà đó:

Nếu nhà có hướng Đông, gia chủ nên tránh các ngày tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu. Những ngày này tương khắc với hướng Đông và có thể gây ra xung đột năng lượng không tốt cho ngôi nhà.

Đối với nhà hướng Tây, cần tránh các ngày tam hợp Mộc như Mão, Mùi, Hợi. Những ngày này có xu hướng xung đột với hướng Tây, có thể tạo ra sự cạnh tranh và mâu thuẫn trong không gian nhà.

Nhà hướng Nam cần tránh các ngày tam hợp Thủy như Thìn, Tý, Thân. Việc chọn những ngày này để chuyển nhà có thể tạo ra xung đột năng lượng và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình.

Nếu nhà hướng Bắc, gia chủ nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Dần, Ngọ, Tuất. Việc chọn những ngày này để chuyển nhà có thể tạo ra xung đột và ảnh hưởng đến sự ổn định và tài lộc của gia đình.

*

Làm lễ nhập trạch nhà mới cần chọn hướng phong thuỷ

Việc xem ngày tốt để chuyển nhà theo hướng là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự may mắn và hòa thuận cho gia đình. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ về hướng nhà mới và tránh các ngày tương khắc để đảm bảo một môi trường sống hài hòa và thuận lợi.

2.5 Loại trừ những ngày xấu, không phù hợp để chuyển nhà

Để xem ngày nhập trạch, gia chủ cần loại bỏ những ngày có phong thủy không tốt. Cách thực hiện đơn giản là tìm hiểu về các ngày đặc biệt như Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, mùng 1 và 15 âm lịch. Những ngày này thường được coi là không thuận lợi cho việc nhập trạch, do có thể mang lại tiềm ẩn các yếu tố phong thủy không tốt.

Sau khi loại bỏ những ngày trên, gia chủ có thể chọn một ngày phù hợp để chuyển nhà mà không cần lo lắng về việc phải dọn dẹp vào một ngày xấu. Việc lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp có thể dựa trên các yếu tố như ngày tốt trong lịch vạn niên hoặc ngày có liên quan đến tuổi và công việc của gia chủ.

Tuy nhiên, ngoài việc xem xét ngày nhập trạch, việc chọn ngày chuyển nhà cũng nên kết hợp với các yếu tố khác như giờ nhập trạch, tình hình công việc, sức khỏe và các yếu tố cá nhân khác của gia đình. Việc tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy cũng có thể giúp gia chủ đưa ra quyết định tốt nhất cho việc chuyển nhà.

3. Những lưu ý khi chọn ngày tốt nhập trạch

Trong quá trình xem ngày nhập trạch, có một số quy tắc quan trọng mà gia chủ cần tuân thủ. Đầu tiên, việc chọn ngày nhập trạch nên dựa vào tuổi và mệnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Nếu người đó không có mặt, thì có thể sử dụng tuổi của người phụ nữ trong nhà để quyết định hoặc bạn có thểmượn tuổi nhập trạch để tiến hành. Điều quan trọng thứ hai là xem ngày đẹp để nhập trạch phải dựa vào ngày và tháng âm lịch để chọn ngày giờ thích hợp.

*

Một số lưu ý quan trọng khi chọn ngày tốt nhập trạch

Tuy nhiên, việc xem ngày tốt để nhập trạch chỉ là tương đối và không luôn đúng theo một nguyên tắc cố định. Một ngày có thể được coi là tốt theo một tiêu chí nhưng lại xem như xấu theo tiêu chí khác. Do đó, khi chọn ngày chuyển nhà, chỉ nên dựa trên một trong những tiêu chí này.

Xem thêm: Khi Nào Thì Trứng Rụng - Thời Gian Rụng Trứng Vào Lúc Nào

Một quy tắc quan trọng khác là sau khi làm lễ nhập trạch, không nhất thiết phải chuyển về ở ngay. Nhiều người chỉ tổ chức lễ nhập trạch để chọn ngày tốt mà không chuyển vào ở ngay sau đó. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành lễ ritual, gia đình nên ở lại nhà mới ít nhất một đêm.

Trong trường hợp ngày giờ chọn để nhập trạch không được tốt như mong đợi, gia đình nên giữ tinh thần vui vẻ, hòa nhã với nhau. Có thể sử dụng tuổi nhập trạch để tạo điều kiện phù hợp hơn với thời gian đó. Bởi bên cạnh yếu tố "thiên thời, địa lợi", yếu tố "nhân hòa" cũng rất quan trọng để đảm bảo sự thành công của việc chuyển nhà.

4. Danh sách các ngày tốt nhập trạch 2023 bạn có thể tham khảo

Dưới đây là các ngày tốt trong từng tháng để nhập trạch nhà mới mà bạn có thể tham khảo:

*

Tổng hợp các ngày đẹp trong tháng để làm lễ nhập trạch

Tháng 1: 3, 4, 9, 11, 13, 15, 17, 25

Tháng 2: 1, 6, 9, 11, 18, 22, 27

Tháng 3: 1, 10, 12, 13, 14 18, 25, 26

Tháng 4: 2, 10, 20, 28, 30

Tháng 5: 3, 4, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 24, 25

Tháng 6: 1, 6, 8, 9, 11, 18, 19, 20

Tháng 7: 2, 8, 10, 12, 14, 16, 24, 31

Tháng 8: 5, 7, 8, 10, 17, 19, 26, 28, 31

Tháng 9: 6, 8, 9, 10, 12, 14, 21, 22, 29

Tháng 10: 4, 6, 7, 16, 17, 18, 20, 25, 30, 31

Tháng 11: 5, 7, 9, 11, 13, 21, 28

Tháng 12: 3, 5, 6, 8, 15, 16, 17, 29, 30

Việc chọn ngày đẹp để chuyển nhà là một điều quan trọng giúp mang lại may mắn và thuận lợi cho gia đình. Để xem ngày tốt nhập trạch, bạn có thể tham khảo các phương pháp như xem lịch âm dương, ngày hoàng đạo hay tư vấn từ chuyên gia phong thủy. Quan trọng nhất, hãy tìm ngày phù hợp với năng lượng tích cực cho mục đích chuyển nhà và chuẩn bị đầy đủthủ tục nhập trạch lấy ngày để buối lễ diễn ra suôn sẻ. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo sự thành công và hạnh phúc cho gia đình trong năm 2023.

Từ xưa, xem ngày nhập trạch, xem ngày tốt chuyển nhà là việc rất quan trọng và cần thiết khi chuyển về nhà mới. Bởi nhà có ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của gia chủ và thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi nhập trạch về nơi ở mới việc xem ngày tốt chuyển nhà là vô cùng cần thiết.

Nhập trạch có cần xem tuổi không?

Có rất nhiều người thắc mắc nhập trạch có cần xem tuổi không thì câu trả tời là cần thiết phải xem ngày nhập trạch. Xem ngày tốt chuyển nhà là việc mà các gia chủ đều làm khi về nhà mới. Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch mang 2 ý nghĩa như:

*
Nhập trạch có cần xem tuổi không?
Về phong thủy: Khi xem ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công việc. Đồng thời, đây được xem là việc mà thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ. Từ đó, đón nhận được nhiều điều may mắn và tránh được vận hạn.Về mặt tinh thần: xem ngày nhập trạch thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy tự tin, phấn khởi hơn. Đồng thời cũng cảm thấy yên tâm, an toàn.

Nếu bạn không thể tự xem ngày tốt chuyển nhà bạn có thể tham khảo nhờ xem ngày giờ nhập trạch. Hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy hoặc các hệ thống tính toán online hiện đại. Nhưng để có ngày nhập trạch đẹp bạn phải tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà như sau.

Mời các bạn tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp để thờ cúng sau khi chọn được ngày.

Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Để biết ngày tốt nhập trạch là ngày nào thì gia chủ cần tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà dưới đây.

*
Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà được đánh giá tốt về phong thủy chính là ngày hoàng đạo. Theo thiên văn cổ đại, những ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ và con người làm gì cũng may mắn. Trong đó, ngày ngày tốt nhập trạch chính là ngày mà đường đi của mặt trời có các sao tốt. Bên cạnh việc xem ngày hoàng đạo để nhập trạch thì hiện nay người ta còn ưu tiên trong việc động thổ, khai trương, cưới xin…

Xem ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày khác nhau sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Kim hoặc Thủy thường được ưu tiên chọn vì mang lại vàng bạc, tài lộc… Đồng thời, cần hạn chế chuyển nhà vào những ngày hành Hỏa.

Bên cạnh đó, để tìm ra ngày tốt nhập trạch gia chủ cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình. Sau đó chọn ngày tương sinh, tương hợp như: Kim nên chọn Thổ là tương sinh và tương hợp là Kim.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Thực tế, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Đồng nghĩa với đó là sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương ứng và làm việc gì cũng thuận lợi. Xem ngày nhập trạch theo tuổi dựa trên nhiều phương diện khác nhau.

*
Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi các gia chủ phải nhờ đến các thầy phong thủy. Ngày nay bạn có thể nhờ xem ngày giờ nhập trạch theo tuổi dựa vào hệ thống tính toán của các website phong thủy.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi hiện đang là xu hướng lớn nhất trong vấn đề xem ngày tốt chuyển nhàXem ngày dọn nhà mới theo tuổi hay xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi giúp gia chủ thêm tự tin vào bản thân cùng chi tiết, chuẩn hóa ngày giờ cụ thể để chuyển nhà.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng

Ngoài việc xem ngày nhập trạch theo tuổi thì xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng cũng rất nhiều gia chủ quan tâm. Đây là cách xem mà gia chủ cần dựa vào hướng nhà mới để xem ngày tốt nhập trạch phù hợp. Đồng thời, tránh những ngày tương khắc với hướng nhà. Ví dụ:

Nhà hướng Đông nên tránh các tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.Nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày tam hợp Mộc như Mão, Mùi, Hợi.Nhà hướng Nam tránh tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân.Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Dần, Ngọ, Tuất.

Chọn ngày nhập trạch bằng cách loại trừ ngày xấu

Cách xem ngày nhập trạch ngày gia chủ chỉ cần loại ra những ngày có phong thủy không tốt. Cụ thể như: Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, mùng 1, 15 âm lịch… Sau đó, chọn ra ngày chuyển nhà phù hợp mà không lo dọn phải ngày xấu.

Nhập trạch lấy ngày

Thủ tục nhập trạch lấy ngày thường được sử dụng khi ngày tốt chuyển nhà bạn đã chọn lại không phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ ngày được chọn tới gần nhưng bạn chưa muốn chuyển ngay vì nhà cũ vưỡng bận gì đó. Cũng có thể là do tại nhà cũ của bạn quá xa chưa thể chuyển hết sang nhà mới ngay được trong 1 2 hôm.

*
Nhập trạch lấy ngày

Lúc này bạn cần nhập trạch lấy ngày để hoàn thiện các thủ tục nhập trạch. Mọi thứ chuẩn bị cho thủ tục nhập trạch lấy ngày giống như lễ nhập trạch bình thường không có gì khác biệt. Chỉ khác một chút là đồ đạc các bạn chưa chuyển hết ở nhà cũ sang nhà mới thôi nhưng vẫn bắt buộc phải có các thứ trong thủ tục nhập trạch.

Một số lưu ý khi xem ngày tốt nhập trạch

Khi xem ngày tốt chuyển nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều như dưới đây:

Nếu chọn ngày nhập trạch tốt theo ngũ hành hoặc tuổi mệnh thì nên chọn của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Trường hợp nếu không có đàn ông mà chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.Việc chọn ngày tốt nhập trạch, giờ tốt cần theo ngày tháng âm lịch.Nên lựa chọn đúng một ngày phù hợp với các cách xem ngày tốt nhập trạch trên.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn biết cách xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày nhập trạch tốt nhất. Chúc bạn chọn được cho mình ngày chuyển nhà tốt và hợp phong thủy nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.