Hoa Anh Túc - Ý Nghĩa, Biểu Tượng Và Tầm Quan Trọng Của

Hoa anh túc còn hay gọi là “hoa thuốc phiện”, loài hoa này có thể ăn được, làm thuốc được. Đồng thời còn là một loài bông tượng trưng cho nhiều cảm xúc sâu sắc. Vậy bạn có biết ý nghĩa hoa anh túc là gì không? Công dụng của hoa anh túc trong cuộc sống như thế nào? Hãy cùng Shop Hoa Vip tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Nguồn gốc hoa anh túc

 

Hoa anh túc có tên khoa học là Fructus papaveris Disseminatus, nguồn gốc từ Hy Lạp, thường được trồng nhiều ở châu Á và châu Âu. 

Tên thường gọi: Anh túc, thuốc phiện, phù dung, á phiến, anh túc xác

Tên tiếng Anh: Opium poppy

Họ: Thuốc phiện (Papaveraceae)

 

*
Hoa anh túc có khởi nguồn từ Hy Lạp

Trong y học thời xa xưa, hoa anh túc được sử dụng như một dược liệu quý giúp giảm đau hiệu quả, tuy nhiên nếu lạm dụng nhiều sẽ gây tình trạng nghiện nặng.

Bạn đang xem: Hoa Anh Túc - Ý Nghĩa

2. Đặc điểm hoa anh túc

Một vài đặc điểm nổi bật của hoa anh túc:

Hoa anh túc là loài cây thân thảo, có chiều cao từ 1 – 1.6m với tuổi thọ kéo dài khoảng 2 năm. 

Thân có màu lục, thân mềm, mọc thẳng, rễ ở dạng phân nhánh. 

Lá cây có hình bầu dục, nhiều tua và mọc xung quanh thân cây.

Hoa to, mọc đơn độc ở ngọn thân và đầu cành, có màu trắng, tím hoặc đỏ vàng và thường nở vào tháng 3. 

Quả anh túc thường ra vào tháng 5, ban đầu có màu xanh nhưng càng về già thì càng có màu nâu đen.

*

Anh túc là cây thân thảo, có tuổi thọ kéo dài khoảng 2 năm

3. Ý nghĩa hoa anh túc là gì?

3.1 Biểu tượng của hoa anh túc

Ý nghĩa Hoa Anh Túc rất khác nhau, biểu tượng cho nhiều cảm xúc cũng như phong thủy trong cuộc sống:

Mang ý nghĩa của ngày tưởng niệm.

Hoa Thuốc Phiện mang ý nghĩa của sự nghỉ ngơi, giấc ngủ và hồi phục. Đồng thời, an ủi cho cái chết hoặc sự mất mát trong gia đình.

Mang ý nghĩa và thông điệp của giấc mơ

Ý nghĩa của vẻ đẹp và sự thành công.

Sang trọng và lãng phí.

*

Hoa anh túc mang trong mình nhiều ý nghĩa biểu trưng khác nhau

3.2 Ý nghĩa hoa anh túc theo màu sắc

Ý nghĩa màu sắc của một anh túc khác nhau rất nhiều. Một số sự liên quan phổ biến bao gồm:

Đỏ – Cái chết, tưởng nhớ, và an ủi ở phương Tây. Tượng trưng cho sự thành công và tình yêu ở phương Đông.

Trắng – Được sử dụng cho các tang lễ và đài tưởng niệm ở phương Đông, giấc ngủ và nghỉ ngơi yên bình ở phương Tây.

Tím, hồng, xanh – Trí tưởng tượng, sang trọng, và thành công.

*

Mỗi màu sắc hoa anh túc đều mang những ý nghĩa riêng 

4. Công dụng của hoa anh túc trong cuộc sống

Theo Đông Y, vỏ cây anh túc dùng làm thuốc. Vỏ có vị chua, tính bình, vị độc với các công dụng:

Tác dụng giảm đau: Cây anh túc có chứa thành phần Morphin và Codein có tác dụng giảm đau mạnh, giúp tăng khả năng chịu đau và làm dịu cơn đau.

Đối với hệ tuần hoàn: Morphin có tác dụng làm giãn tĩnh mạch ngoại vi, làm giải phóng histamin, gây giảm huyết áp. Do đó những người thiếu máu cần cẩn thận khi dùng.

Đối với hệ hô hấp: Morphin có thể gây ức chế mạnh cho hệ hô hấp. Dùng ở liều thấp, giúp ức chế các cơn ho, giảm đau, codein giúp long đờm. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu sử dụng ở liều cao sẽ gây khó khăn trong thở, thậm chí ngừng thở.

5. Tổng hợp những hình ảnh hoa anh túc đẹp nhất

Dưới đây là những hình ảnh hoa anh túc đẹp nhất mà Shop Hoa Vip tổng hợp:

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hoa anh túc còn được gọi là a phiến, á phiện, thuốc thiện, ngoài những ý nghĩa, công dụng, hoa anh túc còn là biểu tượng của sự xa hoa, thậm chí suy đồi. Việc sản xuất và sử dụng cây thuốc phiện được giám sát trên toàn thế giới như một biện pháp kiểm soát chống lạm dụng ma túy. Chính phủ Việt Nam đã cấm trồng cây anh túc, chính vì thế, qua bài viết trên hy vọng Bạn có những nhìn nhận đúng đắn và hình dung được sự nguy hiểm đằng sau vẻ đẹp của loại hoa này. 


Danh mục hoa tươi-----Tất cả-----Vòng hoa tang tím
Vòng hoa tang vàngbó hoa hồng đỏbó cúc mẫu đơn
Bức Trướng - Liễn Tanggiỏ hoa khai trương nhỏbó hoa mẫu đơnbó hoabó hoa baby trắngbó hoa baby tímbó hoa baby xanhchậu lan hồ điệp 5 cànhchậu lan hồ điệp 6 cànhchậu lan hồ điệp 7 cànhchậu lan hồ điệp 8 cànhchậu lan hồ điệp 9 cànhchậu lan hồ điệp 10 cànhchậu lan hồ điệp 15 cànhchậu lan hồ điệp 20 cànhchậu lan hồ điệp 30 cànhchậu lan hồ điệp 50 cànhchậu lan hồ điệp 100 cành
Lẵng hoa hồng đỏlẵng hoa hồng vàngbó hoa hồng vànglẵng hoahoa lan hồ điệpbó hoa hồng phấn kemchậu lan hồ điệp trắngbó hoa babylan hồ điệp vàngbó hoa hồng xanhlan hồ điệp tímbó hoa hồng tímbó hoa baby hồnghoa cao cấpvòng hoa tang trắng
Cây Thônghoa chúc mừngvòng hoa tang công giáo
Chọn giá-----Tất cả-----Thấp hơn 700.000đ
Từ 700.000đ -> 1.000.000đ
Từ 1.000.000đ -> 1.500.000đ
Trên 1.500.000đ

Hoa anh túc đóng vai trò quan trọng trong tôn giáo, thần thoại, chính trị và y học. Bên cạnh những phẩm chất là thuốc và ăn được thì hoa anh túc còn thượng trưng cho một số cảm xúc rất sâu sắc, ý nghĩa của hoa anh túc không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Máy Xay Sinh Tố Công Suất Máy Xay Sinh Tố Công Nghiệp Tại Thế Giới Máy Pha

 1. Tính biểu tượng của Hoa anh túc

Hoa anh túc là một trong những loài hoa có tính biểu tương được sử dụng rộng rãi trên thế giớii. Xã hội Hy Lạp, Ai Cập và La Mã cổ đại liên kết nó với giấc ngủ an thần của nhựa quả.

Người Huy Lạp nói riêng gắn nó với giấc ngủ vì Morpheus, vị thuốc của giấc ngủ. Người Victoria đã cho hoa mang nhiều ý nghĩa dựa vào màu sắc, bao gồm cả sự an ủi cho sự mất mát, giấc ngủ sâu, và lãng phí.


*

Hoa anh túc có nguồn gốc từ Hy lạp, là loài hoa có nhiều màu sắc rất rực rỡ


Chuyên gia Trung Quốc và Nhật Bản khuyến nghị sử dụng hoa anh túc cho các cặp vợ chồng bởi vì nó có ý nghĩa là một tình yêu sâu sắc và đam mêm giữa hai người, nhưng hoa anh túc màu trắng cũng được gắn với cái chết trong những nền văn hóa đó.

Những màu sắc khác thể hiện sự thành công và vẻ đẹp trong văn hóa phương đông

2. Nguồn gốc của Hoa anh túc

Hoa anh túc (hay thuốc phiện) có nguồn gốc từ Hy Lạp, thường trồng nhiều ở Châu Á và Châu Ân. Đây là loại thân thảo có chiều cao từ 1-1,6m với tuổi thọ kéo dài khoảng 2 năm. toàn thân có màu lục, thâm mềm, mọc thẳng, rễ ở dạng phân nhánh. Lá có hình bầu dục, nhiều tua và mọc xung quang cây.

Hoa to, mọc đơn độc ở ngọn thân và đầu cành, có hoa anh túc màu trắng, tím hoặc đỏ vàng, anh túc đỏ… và thường nở vào tháng 3. Có quả thường ra vào tháng 5, ban đầu có màu xanh nhưng càng về già càng có màu nâu đen.

3. Các dịp đặc biệt dành cho hoa anh túc

Những bông hoa anh túc to bản, hình chén và dầy màu sắc, sự ấn tượng này làm cho anh túc được chọn làm hoa trong nhiều dịp lễ, và sự kiện:

 – Đám tang và dịch vụ tưởng niệm, đặc biệt là đối với những người lính qua đời trong khi phục vụ hoặc những cựu chiến binh


*

Hoa anh túc nhiều biểu tượng và được dùng ở nhiều sự kiện


 – Được dùng làm bạn ngủ ngon giấc hơn

 – Dâng cúng cho những người đã mất bằng cách để hoa lên ngôi mộ

 – Gửi dấu hiệu tình yêu của bạn đến cho đối phương

 – Thiết lập một bầu không khí sang trọng cho một sự kiện nào đó cụ thể 

4. Ý nghĩa của hoa anh túc mà ít người biết đến

 – Tưởng niệm người đã khuất

Hoa anh túc là đại diện của sự tưởng niệm. Chính vì vậy, bạn sẽ hay bắt gặp loài hoa này trong những lẵng hoa tưởng niệm để đi viếng đám tang, dâng lên những ngôi mộ để tưởng nhớ người đã khuất

 – Dùng trong các sự kiện quan trọng

 Hoa anh túc biểu hiện cho sự sang trọng và thành công, vậy nên bạn có thể bắt gặp nó trong rất nhiều sự kiện quan trọng như khánh thành, khai trương, hoa sinh nhật, cưới hỏi…. với màu sắc của hoa cực kỳ rực rỡ và thu hút hoa anh túc cũng được nhiều cô dâu chọn làm hoa cưới, hoa cầm tay trong ngày trọng đại


*

anh túc vị thần của giấc ngủ


 – Thể hiện tình yêu đôi lứa

Không chỉ có hoa hồng thể hiện cho tình yêu, hoa anh túc quyễn rũ cũng biểu hiện cho tình yêu và hạnh phúc bất diệt, thể hiện sự trao gửi của người con gái với người con trai. Chính vì thế người ta cũng hay mua hoa này để tặng cho người thương cũng như để trang trí trong gia đình, giúp không khí luôn tươi mới và tràn ngập tình yêu

 – Giúp ngủ ngon hơn

Hoa anh túc còn được gọi là thần dược cho giấc ngủ, có tác dụng trong việc chữa bệnh mất ngủ, có giấc ngủ không yên. Bạn có thể uống một ít hạt của loài cây này trước khi đi ngủ để có thể ngủ ngon hơn. Tuy nhiê, hoa anh túc có khả năng gây nghiện, nên chúng ta phải hạn chế tối đa nhé.

5. Công dụng của hoa anh túc

Hoa anh túc có thành phần chủ yếu là morphin và codeinnen nó có tác dụng thực sự giảm đau và điều trị những cơn đau hiệu quả. tuy nhiên, nó không được sử dụng với những người bị bệnh cao huyết áp. Ngoài cong dụng giảm đau, hoa anh túc còn cs khả năng trị ho nổi tiếng, điều trị những bệnh về dạ dày, trĩ, táo bón và đau bụng…

Một số bài thuốc từ hoa thuốc phiện:

 – Trị ho: Bạn dùng quả của hoa thuốc phiện, lột sạch vỏ, bỏ phần gân phí sau. Sau đó dùng một ít mật ong để ướp rồi tán nhuyễn, khuấy đều với nước uống. Mỗi lần pha, bạn chỉ nên dùng khoảng 2g bột đó khuấy với mật ong và nước để uống. Đây là bài thuốc trị ho khá tốt, có thể sử dụng trong một thời gian dài.


*

Hoa anh túc có nhiều tác dụng đặc biệt trong chữa bệnh


 – Trị bệnh lỵ mãn tính: Hãy lấy hoa thuốc phiện ướp với một ít giấm sau đó mang nướng lên. Sau khi nướng bạn cũng tán nhuyễn thành bột và trộn cùng mật ong. Vo thành viên có trọng lượng từ 6-8g, bảo quản ở trong hộp kín để dùng dần. Mỗi ngày, nên pha một viên với nước ấm, thả vào đó vài lát gừng rồi săc nên uống. Chỉ cần vài lần như vậy là khiến bệnh có thể khỏi nhanh chóng.

 – Bệnh hen, suyễn: Hãy dùng khoảng 100g hoa thuốc phiện, mang lột hết lớp vỏ ngoài rồi sao lên. tán nhuyễn thành bột mịn, pha với nước lọc uống mỗi ngày.

6. Sự tích cây hoa anh túc

Chuyện kể rằng, ở một ngôi làng nọ có một đôi trai gái yêu nhau tha thiết. Thế nhưng, vì muốn kiếm tìm sự nghiệp của mình, chàng trai đi xa, bỏ lại người con gái xinh đẹp nơi quê nhà. Chàng trai hứa sẽ quay trở lại quê nhà với cô gái. Thế rồi cô gái ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm cứ hoài mong chàng trai ấy trở về


*

Nhiều nơi hoa tươi được cắm trang trí trong gia đình


Nhưng thời gian đã trôi qua không biết là bao lâu mà chẳng có tin gì về chàng trai ấy cả, chàng trai vẫn bặt vô âm tín một dòng thư báo tin túc cũng không có. Cô gái nhận ra mình đã chờ đợi trong vô vọng, cô đã khóc khóc đến khô cả nước mắt và không thể khóc được nữa. Cuối cùng cô đã chết và mang theo lời hứa của chàng trai xuống mồ.

Sau đấy, người ta thấy trên nấm mồ mọc lên một loài cây lạ có hoa cực kỳ đẹp, màu sắc bắt mắt rực rỡ tuyệt trần . Vẻ đẹp của nó mê hoặc tất cả mọi người, những ai nhìn thấy đều cảm nhận thấy thành công ngay trước mắt. Nó còn an ủi rất nhiều người đang trong tình cảm bế tắc, thậm chí thu hút rất nhiều côn trùng bởi vẻ đẹp của mình.

7. Xăm hoa anh túc – trào lưu của giới trẻ hiện nay

Những mẫu hình xăm hoa nói chung và hoa anh túc nói riêng có những ý nghĩa với từng người. Hoa anh túc là loài hoa đẹp, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt là cho tình yên nên nó được giới trẻ ưa thích, là lựa chọn hàng đầu cho những ban có sở thích xăm hoa. 

Hoa anh túc xăm tại mỗi vị trí khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau:

 – Xăm hoa anh túc độc đáo dưới xương quai xanh

Dưới xương quai xanh là vị trí được nhiều cô gái lựa chọn để xăm hoa anh túc bởi đây là vị trí dễ dàng thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Co gái sở hữu hình xăm đẹp ở khu vực này là một cô gái cá tính, mang chút nooit loạn, quyến rũ và khao khát thể hiện sức hút của mình bên ngoài.


*

một cô gái có hình xăm hoa anh túc là người có cá tính, muốn thể hiện tình yêu của mình


Nếu xăm hoa anh túc tại vị trí này sẽ rất đau nhưng kết quả sẽ rất mỹ mãn.

 – Xăm hoa anh túc trên bờ vai

Hoa anh túc vốn nổi tiếng bởi biểu tượng cho nghệ thuật, vì vậy ngay cả khi bờ vai có một khoảng da khá rộng, bạn cũng không nên xăm một hình bông hoa khá lớn ở vị trí này. Thay vào đó, hãy xăm hình một bông hoa nhỏ gọn, tinh tế để thoải mái khéo léo khoe trọn bờ vai quyến rũ trong những chiếc áo hai dây hay áo trễ vai. Xăm ở bờ vai một cách vừa đủ để vãn thể hiện cá tính mà vẫn tinh tế và dịu dàng.

– Xăn hình hoa anh túc ở cổ tay

Hình xăm hoa anh túc đỏ ở cổ tay cho thấy chủ nhân của nó là người tinh tế, luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo, chu toàn. Vì vậy, đây là vị trí mà nhiều cô gái thậm chí là những chàng trai lựa chọn để có một mẫu hình xăm hoa anh túc độc đáo, ấn tượng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.