Bài Văn Tả Cây Bút Chì ( Top 10 Bài Văn Tả Chiếc Bút Mực Hay Nhất )

Dưới đây là bài văn tả cây bút máy, tả cây bút máy của em ngắn nhất và hay nhất cùng chúng tôi tham khảo về người bạn đồng hành của các em trong suốt chặng đường học sinh nhé!


1. Bài văn tả cây bút mực ngắn gọn nhất:

1.1. Mẫu số 1 – Bài văn tả cây bút mực ngắn gọn nhất:

Chiếc bút máy màu vàng của tôi có hình thù rất lạ và độc đáo. Trên thân bút còn có hình dán hoa sen và dòng chữ “Luyện nét đậm”.

Bạn đang xem: Top 10 bài văn tả chiếc bút mực hay nhất

Chiếc bút của tôi là một hình chữ nhật thuôn dài, dài khoảng 13 cm. Nắp trên nắp bút được làm bằng kim loại màu trắng bạch kim nổi bật và lấp lánh. Ngòi bút hình ngọn giáo màu vàng, nằm trên ruột bút bằng nhựa cứng màu đen. Ngòi và lưỡi gà được cắm vào cổ bút bằng kim loại, nối với một ống nhựa cứng màu đen để chứa mực. Mỗi lần lấy mực, ta chỉ cần bóp mạnh ống sắt bọc ruột gà, nhúng ngòi bút vào lọ mực, thả tay ra, mực từ đáy lọ hút lên ruột gà. Tôi yêu cây bút của tôi rất nhiều.

1.2. Mẫu số 2 – Bài văn tả cây bút mực ngắn gọn nhất:

Chiếc bút máy của tôi mang nhãn hiệu “Lotus”. Trên thân bút còn có hình hai em nhỏ, tóc thắt nơ và dòng chữ “Bút viết nét thanh đậm”. Hình dáng bút rất xinh xắn, thon gọn, dài khoảng 13cm. Nắp bút có một chiếc kẹp màu vàng ánh kim lấp lánh nổi bật. Ngòi bút hình ngọn giáo màu vàng, nằm trên một cây bút bằng nhựa cứng màu đen. Ngòi và lưỡi gà được cắm vào cổ bút bằng kim loại, nối với một ống nhựa cứng màu đen để chứa mực.

Chị gái tôi đã mua chiếc bút này ở siêu thị với giá 25.000 đồng để tặng tôi nhân dịp sinh nhật tám tuổi. Em và các bạn trong lớp đều sử dụng mực tím của Nhà máy Văn phòng phẩm Hồng Hà. Từ ngày biết cầm bút máy, nét chữ của em mỗi ngày một đậm và đẹp hơn, được cô giáo khen. Nhiều bạn trong lớp tôi có những chiếc bút máy hiệu nước ngoài rất đẹp, nhưng không có dòng chữ “Nét thanh đậm” như của tôi.

Tôi chăm sóc tốt cây bút máy của mình. Viết xong bài, em dùng giấy lau ngòi và nắp bút rồi cho vào hộp bút. Tôi coi nó như người bạn thân nhất thuở nhỏ của mình. Tôi thầm hứa và thủ thỉ với cậu: “Bạn ơi! Hãy phấn đấu đạt giải cao trong cuộc thi viết chữ đẹp cuối năm học nhé!”.


1.3. Mẫu số 3 – Bài văn tả cây bút mực ngắn gọn nhất:

Vào ngày sinh nhật của tôi, mẹ tôi đã tặng tôi một cây bút máy. Ồ! Bút mới đẹp làm sao!

Chiếc bút nhỏ xinh, dài khoảng bàn tay, tròn như ngón tay trỏ. Nắp làm bằng niken mạ vàng sáng bóng. Nắp bút khắc chữ Hán và số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen, nhẵn và thuôn nhọn như chồi non. Mở nắp bút, hiện ra trước mắt em là chiếc ngòi nhỏ xíu lấp lánh như ánh sao đêm. Em xoay thân bút theo chiều kim đồng hồ để lấy mực. Ruột gà cao su bọc ngoài là một ống sắt mạ bạc có rãnh ở hai bên dùng để ép không khí trong ruột gà ra ngoài rồi nhúng vào lọ mực. Ruột gà trở lại trạng thái ban đầu và mực trong lọ cũng được ruột gà hút lên. Bên trong ruột gà là một ống nhựa rỗng, nhỏ như que tăm dùng để dẫn mực. Ngày tôi cầm bút lần đầu, nét chữ còn gai góc. Nhưng chỉ một tuần sau, ngòi đã trơn trở lại, chạy trơn tru trên trang và nét chữ trở nên mềm mại, duyên dáng. Kết quả học tập của tôi ngày càng tiến bộ.

Tôi thầm cảm ơn mẹ đã cho tôi một món quà tuyệt vời như vậy! Hàng ngày, ở trường cũng như ở nhà, cây bút là người bạn thân nhất của em. Tôi chăm sóc nó rất cẩn thận. Mỗi khi làm bài xong, cây bút nằm trong hộp bút ngủ ngon lành.

2. Bài văn tả cây bút mực hay nhất:

2.1. Mẫu số 1 – Bài văn tả cây bút mực hay nhất:

Tôi thường ước mình có một cây bút máy như bạn. Như đọc được suy nghĩ của tôi, hôm tôi đi công tác TP.HCM về, bố mua cho tôi một cây bút “anh hùng” rất đẹp.

Cây bút dài mười lăm xăng-ti-mét. Thân ngón giữa tròn, nhẵn, bằng nhựa tổng hợp. Thân bút màu xanh, thon nhọn như phấn màu. Nắp viết làm bằng sắt mạ vàng óng ánh, có chốt mạ vàng để móc vào túi, cặp.


Mở nắp ra, mình thấy ngòi sáng bóng được gắn liền với ngòi, gắn rất chắc vào ngòi. Bên trong thân bút là một lớp ruột gà làm bằng cao su mỏng và dai dùng để chứa mực. Mỗi lần lấy mực, ta chỉ cần bóp mạnh ống sắt bọc ruột gà, nhúng ngòi bút vào lọ mực, thả tay ra, mực từ đáy lọ hút lên ruột gà và không sử dụng được hướng lên.

Đã mấy tháng rồi nhưng chiếc bút của mình vẫn y như lúc mới mua: xinh xắn và rất dễ thương. Viết xong em luôn cẩn thận đậy nắp hộp viết lại và cất đồ dùng học tập lên giá sách.

2.2. Mẫu số 2 – Bài văn tả cây bút mực hay nhất:

Năm ngoái, bố mẹ tôi đưa tôi đi siêu thị. Vừa bước vào siêu thị, bố tôi đã đến quầy đồ dùng học tập và mua ngay cho tôi một chiếc bút máy màu xanh và một số cuốn sách. Tôi thực sự thích chiếc bút mới mà bố tôi đã mua cho tôi.

Cây bút máy của tôi dài khoảng 12 cm. Thân bút hình tròn, to bằng ngón tay út người lớn, phần đuôi nhỏ hơn phần đầu một chút. Thân bút làm bằng nhựa tổng hợp nhãn bóng, nắp bút làm bằng sắt. Thân bút được khoác một lớp áo xanh có hình những chú gấu bông xinh xắn và một số họa tiết khác.

Xung quanh thân bút được in chữ “Nét hoa” màu đỏ rất nổi bật và sặc sỡ. Ngòi bút được phủ một lớp kim loại màu xanh. Nắp bút được phun sơn cùng màu với thân bút. Phần trên có kẹp inox để giữ sách. Khi mở nắp ra, bên trong là một chiếc ngòi bằng sắt, có màu bạc như lá tre, gắn với một phần màu đen mà người ta gọi là ngòi bút. Cả hai đều được gắn chặt vào ngăn đựng bút bằng bạc.


Bên trong thân bút là lõi bút bằng nhựa để bơm và chứa mực. Mỗi lần lấy mực chỉ cần đặt lên rồi nhúng màng vào mực, đưa mực từ dưới màng lên theo ống hút để mực hút lên. Chiếc bút máy này đã cùng tôi đi học và đi chơi. Bút giúp tôi học tập. Chữ viết của tôi ngày càng đẹp hơn, vì vậy tôi được cô ấy cho điểm cao.

Tôi sẽ chăm sóc thật tốt chiếc bút này để nét chữ của em ngày càng đẹp và bên cạnh đó em sẽ thấy nhiều thành tích học tập tốt hơn của mình. Viết xong bài, em dùng giấy lau ngòi và nắp bút rồi cho vào hộp bút. Tôi coi nó như người bạn thân nhất thuở nhỏ của mình. Tôi thầm hứa và thủ thỉ với anh: “Bạn thân mến! Hãy cố gắng đạt giải cao nhất trong cuộc thi viết chữ đẹp cuối năm nhé!”

3. Bài văn tả cây bút mực đạt điểm cao:

Khi tôi bước vào học kỳ II của lớp Một – năm đầu tiên của cuộc đời học sinh, mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc bút máy. Sau một học kỳ dài, tôi đã có thể cầm chiếc bút máy đầu tiên của mình.

Xem thêm: Lạc lối với 5 quán cháo sườn ngon ở tphcm, top 15 quán cháo sườn sài gòn

Chiếc bút máy có nhãn hiệu “Trường Sơn” in nghiêng trên vỏ bút. Bút dài khoảng 20 cm, được chia làm 2 phần: thân bút và nắp bút. Thân bút có chiều dài tương đương với thân bút, có ngòi, tay cầm và lõi bút. Ngòi bút máy được thiết kế theo hình chồi non, làm bằng kim loại nên có màu sắc sáng bóng.

Ngòi bút của em có màu đồng bắt mắt. Đầu bút được mài nhẵn. Nét chữ đẹp, viết trơn tru cũng hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng và độ chuốt của ngòi. Ở giữa từ đầu nhọn có một rãnh dọc. Khe này là nơi thoát mực để em viết chữ vào những trang vở.

Mặt sau của ngòi là một miếng đệm cứng màu đen. Miếng đệm này giúp mực ra đều và bảo vệ ngòi khỏi bụi bẩn và cặn mực. Có thể nói, vì tính chất mỏng nhẹ nên ngòi bút máy rất dễ bị hỏng. Chỉ cần làm rơi ngòi bút xuống đất là ngòi bút bị cong vênh hoặc nứt toác. Khi đó, chiếc bút coi như không sử dụng được.


Báng bút được thiết kế trơn tru. Bút của tôi được làm bằng nhựa, vì vậy nó khá nhẹ và thoải mái khi cầm trên tay. Khi tháo nắp bút nhựa bên ngoài, bạn có thể nhìn thấy ruột gà bên trong. Ruột gà là phần để đựng mực. Ống ruột gà là một loại ống cao su rỗng. Chỉ cần bóp đáy ruột gà là mực có thể tự trồi lên. Cho đến khi đầy mực và ruột gà.

Nắp bút được thiết kế hình trụ, đầu tròn, bên phải có tay cầm. Nắp bút được thiết kế khớp với gen trên thân bút giúp giữ gìn và bảo vệ ngòi bút tinh xảo bên trong. Cả nắp bút và thân bút đều được làm bằng nhựa nhẹ, có màu xanh khá đẹp mắt.

Cây bút đã gắn bó với tôi từ những ngày đó. Cây bút máy – đồ dùng học tập không thể thiếu đối với em. Nhờ nó mà tôi có những trang giấy sạch đẹp, nét chữ ngay ngắn. “Nét chữ uyển chuyển” – tôi luôn ghi nhớ điều đó và rèn cho các em nét chữ đẹp hơn.

Bút mực là dụng cụ học tập không thể thiếu của các bạn học sinh, bài văn Tả chiếc bút mực không chỉ giúp các em hiểu hơn về đặc điểm, khám phá công dụng của chiếc bút đối với học tập của các bạn học sinh mà còn giúp các em nâng cao kĩ năng viết văn tả đồ vật lớp 4 của mình.

*

 Tả chiếc bút mực 

Mẹo Cách viết một bài văn tả đồ vật hay

I. Dàn ý Tả chiếc bút mực 

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về chiếc bút mực 

2. Thân bài

- Tả khái quát chiếc bút mực+ Kích thước bằng khoảng một ngón tay dài một gang tay+ Màu sắc vỏ bút: màu xanh, tím, vàng+ Màu mực của bút: màu tím, xanh, đen

- Tả chi tiết chiếc bút:+ Thân ngoài vỏ bút+ Nắp bút+ Ruột bên trong bút+ Ngòi bút

- Công dụng của bút mực+ Viết chữ rõ nét+ Mực ra đều nét thanh nét đậm rất đẹp 

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về chiếc bút mực 

II. Bài văn mẫu Tả chiếc bút mực 

1. Tả chiếc bút mực, mẫu số 1:

Một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu của mỗi bạn học sinh chắc chắn là chiếc bút, ngày càng có nhiều loại bút khác nhau, chẳng còn mấy bạn dùng bút mực thay vào đó là chiếc bút bi, em vẫn thích dùng bút mực vì bút mực cho nét chữ rất đẹp.

Chiếc bút mực của em đang dùng được mẹ mua cho hồi đầu năm học, nó có màu xanh ngọc bích với vỏ ngoài bằng nhựa rất sáng bóng, chiều dài của hút chỉ khoảng 10cm và nhỏ bằng một ngón tay, bút viết ra mực màu tím rất đẹp. Điểm nổi bật nhất của chiếc bút đó là chiếc nắp bút có tai bằng sắt mạ màu vàng rất óng ánh, chiếc tai đó giúp em gài bút vào sách hoặc túi quần, túi áo không bị rơi bút. Nắp bút được thiết kế kiểu xoáy, khi mở ra xoay nắp bút ngược chiều kim đồng hồ còn xoay ngược lại sẽ là đóng nắp, kiểu nắp đó giúp bảo vệ ngòi bút rất tốt. Ruột bút bên trong được làm bằng cao su đựng mực rất mềm dẻo, khi bơm mực ta sẽ vặn xoắn ống mực rồi từ từ hút mực từ lọ mực vào ống mực. Ngòi bút của bút mực có hình tam giác, đầu ngòi cho ra hai kiểu nét chữ là nét thanh và nét đậm, khi viết chỉ cần lựa tay theo nét chữ là sẽ viết được ra chữ nét thanh nét đậm rất đẹp. Khi dùng chiếc bút mực để viết bài em cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu và chữ lại đẹp hơn, viết nhiều cũng không bị mỏi tay.

Em rất yêu quý chiếc bút mực này, sau mỗi lần sử dụng em đều đóng nắp rồi cất bút cẩn thận, chiếc bút giống như một người bạn thân thiết của em.

------------------------HẾT BÀI 1-------------------------

Bên cạnh bài Tả chiếc bút mực, các em học sinh có thể tham khảo thêm những bài văn tả dụng cụ học tập khác như: Tả chiếc bút mực hayTả cái bàn học, Tả chiếc thước kẻ, Tả cái hộp bút của em, Tả cặp sách của em. 

2. Tả chiếc bút mực, mẫu số 2

Món quà của bố tặng cho em trong ngày đi học đầu tiên năm lớp 1 đó là một chiếc bút mực, đó cũng là chiếc bút đầu tiên của em. Đến nay em đã học lớp 4 nhưng vẫn gìn giữ và sử dụng chiếc bút mực đó, coi nó là một người bạn thân thiết nhất.

Chiếc bút mực của em được làm bằng vỏ kim loại nên cứng và nặng hơn những chiếc bút làm bằng vỏ nhựa. Chiếc bút có màu xanh tím than nhìn vừa sạch sẽ, bóng bẩy lại chắc chắn, kiểu dáng bút cũng là kiểu mới thon dài và nhỏ gọn, dài hơn một số mẫu bút cũ nhưng lại nhỏ hơn nên cầm viết dễ hơn. Chiếc bút mực của em viết ra mực có màu đậm hơn màu của vỏ bút một chút, đó là màu xanh đen, khi viết ra chữ nhìn rất đẹp. Điểm em thích nhất ở chiếc bút mực đó là ngòi bút được mạ màu vàng trông rất sang trọng, ngòi bút chắc khoẻ, mực ra đều viết rất trơn tru. Chiếc nắp bút được thiết kế nhỏ nhắn xinh xinh nhưng vẫn rất chắc chắn, chỉ cần đóng lại nhẹ nhàng nhưng lại khó để bị rơi ra, em luôn cẩn thận đóng nắp kẻo nếu ngòi bút không có nắp đóng khi rơi xuống hay cất vào cặp dễ bị gai ngòi, mực ra không đều khiến chữ viết rất xấu.

Em rất yêu quý chiếc bút mực bố đã tặng cho em và em sẽ sử dụng cẩn thận, gìn giữ chiếc bút để phục vụ cho quá trình học tập sau này. 

3. Tả chiếc bút mực, mẫu số 3:

Trong quá trình học tập của mình em đã sử dụng qua rất nhiều loại bút, từ bút mực, bút dạ cho đến bút máy và bút bi, em nhận thấy viết bút mực vẫn là đẹp nhất và cũng giúp em rèn chữ tốt nhất.

Đã từ rất lâu rồi em chỉ quen dùng một loại bút mực có cùng kiểu dáng và màu sắc, đó là chiếc bút bằng nhựa cứng có dáng hình trụ nhỏ bằng khoảng một ngón tay và có màu xám trắng. Chiếc bút mực này rất nhẹ, thon gọn lại dễ viết, mực màu tím khi viết chữ rất sạch đẹp, sáng sủa và nổi bật. Trên thân của chiếc bút còn được in chìm dòng chữ "Thiên Long" là tên nhà sản xuất, còn dán cả tem có mã vạch. Chiếc bút mực của em có ngòi nhỏ, dễ viết nhưng không phải là ngòi có thể viết được nét thanh nét đậm, em có thói quen viết nhanh hay còn bị gọi là "viết ngoáy" nên rất thích viết bút mực ngòi tròn hơn là những ngòi có cạnh để viết nét thanh nét đậm. Thi thoảng khi viết bút mực nhiều làm dính mực lên bút em lại lấy giấy hoặc khăn ướt lau cho thật sạch, vì cầm bút sạch mới không làm bẩn vào sách vở.

Chiếc bút mực tuy nhỏ bé nhưng lại rất hữu ích và ý nghĩa với em, mang lại cho em những trang giấy chứa đựng kiến thức, giúp em rất nhiều trong quá trình học tập.

-------------------------HẾT----------------------------

Nội dung văn miêu tả lớp 4, 5 rất đa dạng, bên cạnh những bài văn tả đồ vật, các em còn được học rất nhiều dạng bài khác như tả cảnh, tả người. Để học tốt và có kĩ năng làm bài thành thạo, các em không nên bỏ qua: Tả cơn mưa, Tả ngắn về cây cối, Bài văn tả mẹ, Tả cô giáo hay nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.