Kim Cương Những Bộ Trang Sức Đẹp Nhất Thế Giới, Top 20 Món Trang Sức Đắt Nhất Thế Giới

TPO - trong vô số nhiều thế kỷ, phụ nữ trong hoàng tộc luôn khiến cho đám đông bỡ ngỡ với đồ vật trang sức một trong những dịp sệt biệt. Chúng không chỉ có tinh xảo mà còn mang ý nghĩa sâu sắc lịch sử cùng đáng ngân sách chi tiêu một gia tài. Theo các chuyên gia trang mức độ từ Jewellery Box, một vài đồ trang sức quý đắt nhất trái đất đang phía trong tay các mái ấm gia đình hoàng gia.

10. Vương vãi miện Noor-ol-Ain

Hoàng hậu Farah team vương miện Noor-ol-Ain trong ngày cưới. Ảnh: IG.

Bạn đang xem: Bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Hoàng hậu Farah đội vương miện Noor-ol-Ain khi bà hôn phối với Mohammad Reza Shah Pahlavi, vị vua ở đầu cuối của Iran, vào khoảng thời gian 1959. Món trang sức có tên mang ý nghĩa "ánh sáng sủa của mắt" vì Harry Winston chế tác, với điểm khác biệt là viên kim cưng cửng Noor-ol-Ain 60 carat, giữa những viên rubi màu hồng thi thoảng và lớn số 1 trên cố gắng giới. Ko kể ra, phần khung làm cho từ gia công bằng chất liệu bạch kim, gắn thêm 324 viên kim cương cứng màu hồng, vàng với không màu sắc khác. Cái vương miện có mức giá trị mong tính khoảng 10,6 triệu USD.

Hoàng hậu Farah tiếp tục đội vương vãi miện dự những sự khiếu nại hoàng gia giữa những năm còn lại của ông xã bà trên ngai vàng. Sau cuộc bí quyết mạng năm 1979, nó trực thuộc về công ty nước và được cung cấp tại kho lưu trữ bảo tàng Trang sức non sông ở tầng hầm của ngân hàng Trung ương Iran.

9. Ngọc trai La Peregrina

Viên ngọc trai La Peregrina được tìm kiếm thấy vào cố kỉnh kỷ 16. Ảnh: Christie’s.

Viên ngọc trai La Peregrina, có nghĩa là “Người hành hương” hay “Người lang thang”, được phát hiện ở Vịnh Panama vào nỗ lực kỷ 16. Đây là món kim cương của Vua Philip II (Tây Ban Nha) tặng ngay cho vợ tương lai, đàn bà hoàng Mary I của Anh.

Sau lúc bà qua đời, viên ngọc được trả lại mang đến Tây Ban Nha và được một vài nữ hoàng đeo trước khi rơi vào tay các nhân vật lịch sử hào hùng như Joseph, anh trai của Napoléon Bonaparte, bạn trị do Tây Ban Nha vào đầu thế kỷ 19. Sau này, viên ngọc nằm trong về Elizabeth Taylor sau khi ck bà thâu tóm về từ phiên đấu giá.

Theo Christie"s, ngôi sao Hollywood yêu cầu Cartier kiến thiết lại thành một mẫu vòng cổ bởi ngọc trai, kim cương và hồng ngọc. Sau khoản thời gian bà qua đời, nó được phân phối đấu giá vào khoảng thời gian 2011 với giá kỷ lục 11,8 triệu USD.

8. Vương miện kim cương Garrard

Nữ hoàng Sonja của na Uy trên buổi dạ yến mừng 40 năm cô gái hoàng Margrethe II của Đan Mạch lên ngôi nghỉ ngơi Copenhagen, Đan Mạch, vào khoảng thời gian 2012. Ảnh: Getty Images.

Đây là một trong những trong số những chiếc vương miện thuộc về của người vợ hoàng mãng cầu Uy Sonja của mãng cầu Uy. Đáng nói, nó thực ra chỉ là bạn dạng sao.

Phiên bạn dạng gốc được tặng kèm cho Công chúa Maud của xứ Wales vào năm 1896 lúc bà kết duyên với Hoàng tử Carl của Đan Mạch, người về sau trở thành Vua mãng cầu Uy với tên gọi Haakon VII. Được làm vì chưng hãng trang sức đẹp Anh Garrard, tác phẩm ba tầng này có phần đế là băng đô kim cương, chính giữa có các cuộn lá kim cưng cửng và phần trên với mười cha nút kim cưng cửng hình quả lê.

Năm 1995, nó bị tiến công cắp trên đường đến Garrard nhằm định giá và bảo trì. Quan trọng tìm lại được, Garrard sau đó tạo ra một bản sao ráng thế. Giá bán trị của chính nó được cầu tính là khoảng 12 triệu USD ngày nay.

7. Vương miện Kokoshnik ngọc lục bảo

Công chúa Eugenie đội báu vật hoàng gia trên hôn lễ năm 2018. Ảnh: IG.

The Court Jeweller cho biết trong ăn hỏi năm 2018, Công chúa Eugenie khoe bảo bối 100 năm tuổi của hoàng thất Anh: vương vãi miện Kokoshnik bằng ngọc lục bảo Greville.

Năm 1919, thợ kim hoàn tín đồ Pháp Boucheron chế tác món trang sức xa xỉ mang lại nhà hoạt động xã hội fan Anh Dame Margaret Greville. Nhân đồ vật này sau đó tặng vương miện mang lại Thái hậu Elizabeth, mẹ của chị em hoàng Elizabeth II.

Theo website của mái ấm gia đình hoàng gia, vương miện được thiết kế từ phần đông viên kim cương cứng pavé tỉa cắt hoa hồng gắn trên khung bạch kim, cộng thêm sáu viên ngọc lục bảo ở nhì bên, giống hệt như một dòng mũ team đầu cổ của Nga, gọi là Kokoshnik.

Nữ hoàng Elizabeth II quá kế chiếc vương miện sau thời điểm mẹ bà qua đời năm 2002, tuy nhiên không khi nào đội nó trước công chúng. Giá trị ước tính của nó là 12 triệu USD.

6. Vòng cổ hồ thiên nga

Công nương Diana chỉ kịp treo vòng cổ, ko có thời cơ dùng bông tai cùng bộ. Ảnh: Getty Images.

Xem thêm: Lời bài hát: chuyện tình an lộc sơn và dương quý phi, quà̂n thư khảo biện

Vòng cổ hồ nước thiên nga được Công nương Diana treo khi dự chương trình biểu diễn múa ballet trên Royal Albert Hall làm việc London (Anh) vào khoảng thời gian 1997, ko lâu trước lúc vụ tai nạn bi tráng cướp đi mạng sống của bà. Nó là sản phẩm có cực hiếm nhất trong tủ đựng đồ trang sức của biểu tượng thời trang hoàng tộc Anh.

Món trang sức được Crown Jeweller (sau này là Garrard) chế tác, cùng với 178 viên kim cương cứng và 5 viên ngọc trai. Hãng sản xuất còn tạo nên một đôi bông tai cùng bộ với vòng cổ dẫu vậy Diana không có thời cơ đeo. Năm 2010, vòng cổ hồ nước thiên nga kế tiếp được bán tận nơi đấu giá bán Guernsey ở thành phố new york (Mỹ) cho một cặp vợ ck người Ukraine với giá 632.000 USD. Sát đây, cặp vợ ông xã này yêu cầu mức ngân sách 12,1 triệu USD nếu còn muốn mua lại cái vòng cổ.

5. Vương vãi miện của Công nương Katharina Henckel von Donnersmarck


Vương miện của Công nương Katharina Henckel von Donnersmarck được bán đấu giá 2 lần. Ảnh: Sotheby"s Geneva.

Vào những năm 1900, Hoàng tử Đức Guido Henckel von Donnersmarck (1830-1916) đang đặt làm dòng vương miện (có thể đến hãng trang sức quý Chaumet) tặng kèm người vk thứ hai, thanh nữ quý tộc Nga Katharina Slepzow.

Nó bao gồm 11 viên ngọc lục bảo hình quả lê lớn, nặng tổng số khoảng 500 carat. Ở giữa đính số đông viên kim cưng cửng giác cắt Cushion (hình vuông, hình chữ nhật nhưng mà tròn ở những góc) lớn. Kế bên ra, khung vương miện làm bởi bạc, vàng cùng kim cương. Món trang sức quý từng được đấu giá tại Sotheby"s hai lần. Lần đầu tiên vào năm 1979 và sau đó vào năm 2011 với mức giá thành kỷ lục 12,7 triệu USD.

4. Vòng cổ ngọc lục bảo Delhi Durbar

Công nương Kate thừa kế vòng cổ ngọc lục bảo từ người mẹ chồng. Ảnh: Wire
Image.

Công nương Kate biến chuyển tâm điểm chăm chú tại giải thưởng Earthshot 2022 khi đeo vòng cổ ngọc lục bảo Delhi Durbar sở hữu tính hình tượng của hoàng gia.

Món trang sức quý đắt giá ban đầu có 16 viên ngọc lục bảo, được hoàng tộc Ấn Độ tặng ngay cho nữ giới hoàng Mary vào năm 1911. Bạn nữ hoàng yêu mong Garrard sửa thành trang sức bạch kim gắn thêm 14 viên ngọc lục bảo với kim cương giác giảm Brilliant. Sau đó, nó được nữ giới hoàng Elizabeth II tặng cho Công nương Diana làm quà cưới. Cuối cùng, nó được Công nương Kate quá kế. Theo Regal Fille, giá bán trị lúc này của dòng vòng cổ là 20 triệu USD.

3. Trâm cài áo kim cưng cửng Cartier Williamson

Trâm cài đặt áo kim cương Cartier Williamson làm từ viên kim cương mà nữ giới hoàng Elizabeth II được bộ quà tặng kèm theo nhân thời điểm kết hôn. Ảnh: AP.

Theo media Anh, đàn bà hoàng Elizabeth II được tặng kèm một viên kim cưng cửng hồng vào khoảng thời gian 1947 cầm cho xoàn mừng cưới từ công ty địa chất John Thoburn Williamson. Ông kiếm tìm thấy nó trên mỏ tiến thưởng ở Tanzania (Đông Phi). Cartier chế tạo ra viên vàng nặng 54,5 carat thành 23,6 carat rồi gắn vào vị trí trung chổ chính giữa của cái trâm bông hoa trường thọ size bạch kim, tô điểm thêm bằng 203 viên kim cưng cửng trắng.

Tác phẩm được xong vào năm 1953, năm đăng cơ của con gái hoàng. Bà thường treo nó vào hầu hết dịp quan trọng như chụp hình ảnh chân dung gia đình, đám cưới của hoàng thái tử Charles với Công nương Diana năm 1981, Hoàng tử Edward và Sophie năm 1999, cũng như tại cuộc gặp mặt với cựu Tổng thống Barack Obama vào năm 2009. Giá trị của dòng trâm cài đặt ước tính 30,5 triệu USD.

2. Trâm thiết lập áo Granny"s Chips

Trâm thiết lập áo Granny"s Chips là trong số những món trang sức quý yêu thích của con gái hoàng Elizabeth II thời điểm sinh thời. Ảnh: Twitter.

Một cái trâm download quý giá khác của cố thiếu phụ hoàng là Granny"s Chips. Theo truyền thông media Anh, tên thường gọi này miêu tả tình cảm của nữ giới hoàng dành cho bà ngoại, chị em hoàng Mary - tín đồ đã bộ quà tặng kèm theo bà hai viên kim cương cứng khi bà lên ngôi.

Hai viên kim cương có tên là Cullinan III cùng IV, nặng khoảng tầm 150 carat. Chúng được giảm ra từ viên kim cương thô lớn nhất trên trái đất từng được tra cứu thấy vào vào đầu thế kỷ 20 (3106 carat) sinh sống Cullinan, phái mạnh Phi. Cơ quan chính phủ Nam Phi tặng kèm nó cho thanh nữ hoàng Mary. Giá bán trị cầu tính của dòng trâm cài khoảng chừng 61 triệu USD.

1. Vòng cổ Cartier Nizam of Hyderabad

Công nương Kate thiết lập món trang sức quý đắt giá duy nhất hoàng quyền lực giới. Ảnh: Getty Images.

Món trang sức đẹp hoàng gia có mức giá trị độc nhất vô nhị được nghe biết là cái vòng cổ Nizam of Hyderabad. Vua Nizam ở trong phòng nước Hyderabad (nay là tp thuộc Ấn Độ) tặng cho đàn bà hoàng (lúc đó là Công chúa Elizabeth) làm quà tặng cưới năm 1947.

Do Cartier chế tác vào thời điểm năm 1930, chiếc vòng cổ được làm hoàn toàn từ bỏ kim cương, bao gồm 38 viên kim cương giác giảm Brilliant, 13 viên kim cương giác giảm ngọc lục bảo cùng kim cương cứng giọt nước hình trái lê nghỉ ngơi trung tâm. Nó có mức giá 80 triệu USD.

Công nương Kate treo phụ kiện sang chảnh này kể từ thời điểm trở thành thành viên hoàng phái Anh, bao hàm sự khiếu nại Portrait Gala năm 2014.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

bao gồm những sản phẩm trang mức độ có bề ngoài xinh đẹp tuy vậy đáng giá cả một gia tài. Tuy nhiên, nhiều người nổi tiếng bên cạnh đó không xấu hổ đào sâu túi tiền hơn để download những mặt hàng trang sức thanh lịch trọng. Đồ trang sức đẹp đắt giá bán không chỉ để gia công đẹp bên cạnh đó giúp nâng cấp giá trị của những người sở hữu chúng. Hãy theo dõi và quan sát cisnet.edu.vn tiếp tục để hoàn toàn có thể cập nhập phần đa thông tin vui chơi thú vị khác nhé!


*

*

*

*
3959 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là đứng đầu 3 tiêu chí mà cisnet.edu.vn luôn luôn luôn nhắm tới để đưa về những tin tức hữu ích nhất mang đến cộng đồng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.