Cách làm rô bốt đơn giản với mô tơ 3v, cách chế tạo robot đơn giản

Trong những năm, robot auto hoặc các trợ lý tổng phù hợp khác đang là một trong những phần của nền văn hóa đại chúng của bọn chúng ta. Dù ngày nay robot đã dễ tiếp cận hơn, cơ mà hệ thống của chúng vẫn phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về điện, thiết kế cơ khí cũng như lập trình. Vào bài viết này, cisnet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế và chế tạo robot solo giản.

Bạn đang xem: Cách làm rô bốt đơn giản

I. Tập hợp các công cố và vật tư cần thiết để chế tạo robot.

*

Đểchế tạo robot đối kháng giản, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như sau:

1. Công cụ chế tạo robot.

Tuốc nơ vít – nhằm lắp ráp cỗ khung robot. Bộ phương pháp này cũng thực hiện đai ốc cần kìm hoặc bộ cờ lê ổ cắm rất có thể hữu ích. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ngón tay với / hoặc kìm mũi kim.Kìm kim, kẹp hoặc nhíp.Dụng thế cắt dây.Hàn sắt.Hàn.Súng phun keo nóng.Bật lửa.

2. Các phần tử cần thiết để sản xuất robot

1x – 400 điểm buộc
Bộ khung cho robot dẫn động 1x – 2 bánh1x – vòng sơ loại 40 VĐV nhảy cầu nam – nam1x – 4 ngăn cất pin AA4x – pin sạc AA1x – công tắc nguồn nguồn2x – Kẹp giấy để kéo dãn râuỐng co nhiệt từ 1 đến 3 inch để triển khai cho râu gọn gàng hơn (tùy chọn)

II. Cách chế tạo robot đối kháng giản.

1. Lắp ráp size xe.

*

Khung xe pháo là “bộ xương” giữ cho các thành phần của robot nối lại cùng với nhau. Đối cùng với cách chế tạo robot này, chúng ta mua cỗ khung với lắp ráp theo hướng dẫn của phòng sản xuất.

Bạn có thể thiết kế size của riêng biệt mình, miễn sao nó đáp ứng các tiêu chí sau:

Dẫn đụng vi sai (mỗi mặt một bánh, cả nhị bánh tuy nhiên song với nhau tương ứng với nơi chạm đất nhưng có thể khum vào trong hoặc tảo ngoài).Bộ pin đề xuất vừa với mức trống dành riêng cho robot giành cho râu công tắc nguồn cần gạt rất nhỏ.Không gian bổ sung cập nhật có lẽ cần được nhằm lại đến Arduino hoặc vi điều khiển khác nếu bạn muốn sử dụng nó làm cho nền tảng cho những dự án robot nâng cao hơn về sau.Để lại khoảng không cho công tắc nguồn, trường hợp có sử dụng.

2. Gây ra và kết nối râu.

Xây dựng cảm biến râu

Đầu tiên, tứ một mẫu kẹp giấy để sản xuất thành một dòng râu cong.

*

Sau đó, dùng keo dán nóng để dán nó vào phần cuối của công tắc cần gạt khôn cùng nhỏ, ck lên tay đề xuất và cảnh giác để không làm cho tắc hoặc kẹt công tắc.

*

Củng cố liên kết giữa kẹp giấy cùng công tắc bằng cách thêm băng dính hoặc ống co nhiệt lên trên bề mặt keo dính nóng. Nếu bạn đang thực hiện ống teo nhiệt, các bạn sẽ cần kích hoạt nó bằng phương pháp giữ một chiếc bật lửa bên dưới nó. Điều đặc trưng là đề nghị giữ cho nhảy lửa hoạt động vì nếu như bạn để yên nó ở một chỗ quá lâu, bạn cũng có thể bị bỏng hoặc làm chảy các ống, vỏ vật liệu bằng nhựa của công tắc.

*

Thêm dây vào công tắc

Cắt bỏ một đầu của dây nhảy và tước khoảng tầm nửa inch bí quyết điện ra khỏi phần đầu sẽ cắt, để lộ lõi đồng bên trong.

*

Bạn cần thực hiện công đoạn này sáu lần, vày mỗi công tắc sẽ yêu cầu 3 trong các các dây dẫn này.

*

Luồn dây đang tước qua lỗ bên trên một đồ vật đầu cuối trên công tắc nguồn và vòng nó trở lại tiếp đến vặn chặt lại.

*

Gắn râu

Bạn ao ước có một bộ râu để cảm nhận chướng ngại trang bị ở phía trái và một cỗ râu khác ở mặt phải. Chúng ta có thể chồng chéo hoặc không ông chồng đều được. Trường hợp bạn ông chồng các sợi râu lên nhau, hãy nhớ đặt 2 miếng đệm chồng lên để chúng không cọ xát vào nhau.

*

Các phía của phương diện trước robot cơ mà phần râu bị va vào được đặt tại vị trí đối diện cùng với phía của mô-tơ mà lại nó sẽ đảo ngược nếu bị bắn trúng. Sắp xếp các râu vào vị trí ước ao muốn và dán lại bằng keo nóng.

*

*

3. Gắn Breadboard.

Sử dụng keo dán giấy nóng hoặc băng dính kép để gắn breadboard gần ở chính giữa khung máy. đông đảo thứ được kết nối trải qua breadboard, vì chưng vậy toàn bộ các dây đều rất có thể tiếp cận nó. Bởi râu được gắn thêm ở phía sau hơi xa, bạn cần quăng quật bớt một header ở bảng mạch để triển khai cho nó vừa vặn. Chúng ta có thể gắn nó lên ở trên khay bằng phương pháp sử dụng một miếng đệm nếu bạn có nhu cầu giữ cả nhị bộ header.

*

4. Sửa đổi cùng lắp giá bán đỡ pin.

Bạn sẽ yêu cầu thêm “vòi” nguồn vào ngăn cất pin để dễ dàng hóa câu hỏi đấu dây để đảo ngược robot. Để tiến hành việc này, hãy cắt một đầu của dây nhảy cùng dải khoảng nửa inch giải pháp điện thoát ra khỏi đầu đang cắt, để lộ đồng trần. Vặn vẹo phần đồng tiếp xúc bao phủ miếng sắt kẽm kim loại trong hộp đựng pin liên kết hai pin trọng tâm với nhau và hàn lại.

Dán chống chứa pin sạc vào đúng địa chỉ bằng keo hoặc băng dính. Giá chỉ đỡ pin có thể được thêm ở mặt bên dưới của robot hoặc lân cận bảng mạch. Trong bài hướng dẫn chế tạo robot 1-1 giản này, chúng ta dán keo dán giấy vào mặt dưới của bộ động cơ để sau này còn có chỗ nhằm gắn vi tinh chỉnh vào mặt trên.

*

5. Gắn công tắc nguồn vào bảng chế tạo robot.

Dán công tắc nguồn nguồn vào nơi bạn cũng có thể dễ dàng lấy được với nó sẽ không xẩy ra va chạm vì hoạt động bình thường của robot. Đảm bảo bao gồm đủ chiều dài trên những dây dẫn mang đến breadboard.

Nếu chúng ta không sử dụng công tắc, chúng ta có thể sử dụng liên kết hoàn toàn có thể tháo rời. Liên kết hoàn toàn có thể tháo tách hoạt động bằng phương pháp cắm với rút jumper nơi công tắc sẽ tiến hành kết nối trên breadboard để bật tắt robot.

*

6. Nối dây.

Để giúp robot di chuyển xung quanh chướng xấu hổ vật, hãy nối dây breadboard như được chỉ ra rằng trong ảnh hoặc theo cách tương tự về phương diện điện. Bằng phương pháp thay đổi hệ thống dây năng lượng điện của robot, chúng ta cũng có thể thay thay đổi hành vi của nó.

Xem thêm: Mua Bán Yamaha Mt 09 Mới Và Cũ Giá Xe Mt09, Mua Bán Yamaha Mt 09 Mới Và Cũ Giá Rẻ, Uy Tín

*

7. Bật nguồn và khắc phục những sự cố.

Lắp pin sạc vào cùng bật công tắc nguồn nếu như khách hàng đang sử dụng. Nếu khách hàng không sử dụng công tắc nguồn nguồn, hãy để một trong các dây jumper nơi công tắc nguồn được kết nối ở cách cuối cùng, coi 1 trong hai đầu của jumper (hay nói một cách khác là liên kết rất có thể tháo tránh của bạn) hệt như một trong hai dây nối thoát khỏi công tắc. Bằng cách kết nối và ngắt liên kết dây này, chúng ta có thể sử dụng một công tắc thực tế. Chỉ cần đảm bảo an toàn rằng bạn liên kết nó với mọi nơi phù hợp.

Dưới đấy là một số mẹo để thay thế robot của người tiêu dùng nếu nó không chuyển động như bình thường.

Nếu robot ngay lập tức cất cánh ngược lại, hãy chuyển các dây red color và đen từ mỗi động cơ xung quanh.Nếu robot đang quay trên chỗ, hãy hoán đổi những dây red color và black ở mặt quay ngược lại (trái nếu như ngược chiều kim đồng hồ, cần nếu theo chiều kim đồng hồ).Tại thời gian này, robot sẽ chạy xung quanh bàn thao tác hoặc sàn bằng vận và thừa qua những chướng ngại vật trên đường đi của nó.Nếu râu trên robot bị vướng vào vật vật, hãy thử uốn chúng nó vào trong hoặc cắt ngắn hơn.

cisnet.edu.vn– KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

Việc chế tạo robot tại công ty trông gồm vẻ cạnh tranh nhưng thực chất lại tương đối đơn giản. Robot đang được sử dụng xung quanh bọn họ trong khi nhiều người không nhận ra rằng việc học giải pháp chế tạo robot ko đòi hỏi phải có chuyên môn về điện tử và lập trình thiết bị tính. Vào thực tế, chế tạo robot dễ dàng hơn bạn hy vọng đợi.

I. Robot có thể cố gắng thế con người tốt không?

Bây giờ họ tạo ra những sản phẩm robot rối rắm đến mức chúng có thể thực hiện nhiều hoạt động mà con người chỉ xem là có thể có tác dụng được cùng máy móc robot đang tiến vào nhiều lĩnh vực hơn khi trí logic nhân tạo và thuật toán nghiên cứu máy móc đã vạc triển hơn.

Tuy nhiên, những người nhiệt tình đến cách chế tạo robot buộc phải nhận thức được rằng các robot phức hợp hơn thực sự đòi hỏi kiến thức cải thiện về điện tử với mã hóa cũng như truy cập vào thiết bị công nghiệp để chế tạo được các loại robot như vậy. Chúng tôi sẽ chỉ đến bạn phương pháp chế tạo robot tại nhà theo một số bước đơn giản.


II. Bí quyết chế tạo robot,Thiết kế catia.

Khi bắt đầu nghiên cứu giải pháp chế tạo robot, bạn sẽ nhận ra rằng bạn thực sự bao gồm thể lắp ráp robot trong một giờ hoặc lâu hơn cùng không cần truy tìm cập vào công nghệ tiên tiến. Chế tạo robot là sử dụng nguồn năng lượng, các bộ phận chuyển động cùng quan trọng nhất là gắn các cảm biến mang lại robot của bạn biết những hành động cần thực hiện.

Khi bạn nâng cao kiến thức về cách chế tạo một robot thực sự, bạn cũng học được rằng nó cũng cần mã hóa - các cảm biến gồm thể thực hiện công việc ở mức độ hành động vật lý và không có một loại mã lập trình nào.

Chẳng hạn, vật dụng hút bụi robot không cần trí tuyệt vời nhân tạo để vận hành. Chúng tôi sẽ chỉ mang lại bạn phương pháp chế tạo một robot thực sự giống với chuyển động của đồ vật hút bụi tự động với mức giá thành hợp túi tiền hơn.


III. Biện pháp chế tạo robot dưới $100.

Máy hút bụi robot của bạn trông rất hoàn hảo khi nó đang lái xung quanh nhà vượt qua chướng ngại vật với rẽ phải hoặc trái khi va vào tường. Bạn tất cả thể xây dựng một robot thực sự như thế chỉ bằng năm bộ phận đơn giản:

Bốn bánh
Khung xe
Hai động cơBốn công tắc
Bốn mẫu kẹp giấy

Đừng quên sở hữu pin để cấp nguồn cho robot tự chế đầu tiên của bạn. Khi bạn bao gồm tất cả những bộ phận, hãy dành thời gian để gắn bốn bánh xe pháo vào khung của robot. Kết quả trông giống như hình dưới đây.

*

Bây giờ họ đến với một công đoạn thú vị hơn đó chính là làm thế như thế nào để tạo ra một robot hoạt động thông minh.

IV. Cách xây dựng một robot tự lái.

Robot sẽ không thể tránh những bức tường một cách đúng đắn nhưng sẽ lái xe trở lại lúc chạm vào cùng sau đó sẽ đi theo một hướng mới. Đối với một kỹ sư mới bắt đầu thì độ sáng ý như vậy là đã đủ rồi.

Thiết kế robot bao gồm hai động cơ điện nhỏ, mỗi động cơ cấp nguồn cho các bánh xe pháo ở phía trái và bên phải tương ứng của xe. Bạn có thể gắn chúng vào chỉ một cặp bánh xe, với động cơ đầu tiên cung cấp năng lượng đến một bánh xe robotbên trái với chiếc còn lại lái nó ở phía bên phải.

*

Bạn có thể thêm các công tắc mang lại mỗi động cơ đảo ngược hướng chuyển động của bánh xe. Bạn bổ sung một công tắc ở phía trước cùng phía sau size xe của bạn - hai loại ở phía trái và hai cái ở mặt phải. Sau thời điểm đã có công tắc, bạn cần cảm biến để kích hoạt chúng.

Đính kèm một kẹp giấy vào mỗi công tắc. Bạn thực sự bao gồm thể tạo nên nó hoạt động bằng giải pháp gắn một dây cứng dài hơn vào mỗi công tắc nhưng đảm bảo nó di chuyển qua lại khi nhấn để công tắc hoạt động.

Bước tiếp theo, họ cố định pin trên size máy.

V. Bí quyết để tạo ra form gầm của robot.

Đặt tên cho bốn góc của khung robot Robot A, B, C và D - bắt đầu từ góc trên bên trái và đi theo chiều kim đồng hồ.

Khi cảm biến A va vào tường hoặc chướng ngại vật khác, nó sẽ đảo ngược hướng của bánh xe phía bên trái (hoặc bánh xe) về phía sau. Các bánh xe bên phải vẫn đang tảo về phía tường. Bởi đó, các bánh xe pháo ở hai bên của xe pháo đang tảo ngược chiều nhau.

Kết quả là các phương tiện robot của bạn bắt đầu con quay lại với quay bên trái. Lúc nó dứt lượt đi, kẹp giấy ở điểm D chạm vào tường, từ đó chuyển hướng con quay của bánh xe phía trái một lần nữa. Bây giờ, các bánh xe ở cả nhị phía đều tảo theo cùng một hướng và robot xuất sắc của bạn đang hướng về phía trước với tốc độ tối đa.

VI. Kết luận.

*

Bây giờ bạn đã chế tạo hoàn thành robot đầu tiên của mình, nhưng hãy cảnh giác rằng ứng dụng robot dự định của bạn sẽ xác định toàn bộ thiết kế robot của bất kỳ máy nào. Chẳng hạn, bạn không đặt bánh xe lên một con robot sẽ đi lang thang trên một vùng đất đầm lầy với bạn ko cần chân mang lại một nhỏ robot hoạt động ngoài không gian nơi không có trọng lực.

Mọi người thường liên kết robot với apk nhưng lúc bạn quyết định xây dựng một robot thực sự thì thiết kế hình người sẽ là mối ân cần ít nhất của bạn. Chế tạo một robot tại nhà buộc phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản của robot ưu tiên chức năng hơn là thiết kế. Dường như để xuất sắc hơn bạn cần lập trình điều khiển robot làm sao để cho linh hoạt bao gồm nhiều ngôn ngữ như lập trình điều khiển robot bằng ngôn ngữ python hoặc C...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.