ĐIỂM CHUẨN 2017 ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TUYỂN SINH 2017 : TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

BNEWS Năm 2017, Đại học Đà Nẵng dự loài kiến tuyển sinh trình độ đại học tập là 12.642 chỉ tiêu, tăng 1.522 tiêu chí so với năm 2016, còn ở trình độ chuyên môn cao đẳng lại giảm 900 tiêu chuẩn so với năm năm nhâm thìn xuống còn 2.250.
Đại học Đà Nẵng tăng tiêu chuẩn tuyển sinh đại học năm 2017. Ảnh: udn.vn

Đại học Đà Nẵng vừa quyết định thành lập mới nhị khoa đào tạo chuyên môn đại học là Khoa technology và Khoa công nghệ thông tin và truyền thông, dự kiến sẽ tuyển sinh khóa trước tiên vào năm 2017. Như vậy, cơ hội cho thí sinh trúng tuyển chọn vào Đại học tập Đà Nẵng đã rộng mở hơn trong năm trước.

Năm nay, Đại học Đà Nẵng tiếp tục chỉ huy các ngôi trường và những ban chức năng chú trọng tăng cường các hoạt động quảng bá tuyển sinh bằng các bề ngoài phong phú, mang tính chất thực hóa học như: tổ chức những đoàn support tuyển sinh đến những tỉnh, thành ở miền trung bộ và Tây Nguyên, tổ chức triển khai ngày hội tuyển chọn sinh, ngày hội mở - hỗ trợ tư vấn tuyển sinh qua trang web và mạng xã hội, tham gia những sự khiếu nại tuyển sinh,... Tin tức tuyển sinh vẫn được update thường xuyên; các thắc mắc của thí sinh đảm bảo được giải đáp cấp tốc chóng.

Về những thay đổi trong quy định tuyển sinh 2017 vày Bộ giáo dục đào tạo và Đào sản xuất ban hành, theo Phó Giáo sư, tiến sỹ Đoàn quang Vinh, phó tổng giám đốc Đại học tập Đà Nẵng, để hạn chế tối đa chứng trạng trúng tuyển ảo khi không giới hạn nguyện vọng đk của thí sinh, cỗ đã đưa ra phương án kỹ thuật bằng cách xét tuyển gồm điều chỉnh.

Theo đó, các trường vẫn xét tuyển chọn lần 1 và cập nhật kết quả lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo, tiếp đến phần mượt xét tuyển phổ biến của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo một số loại ảo và trả tác dụng về các trường nhằm xét tuyển chủ yếu thức.

Giải pháp kỹ thuật này đã có tác dụng cao nếu các trường triển khai nghiêm việc gửi, nhận tài liệu theo những mốc thời hạn quy định; đồng thời câu hỏi xét tuyển chọn phải triển khai lặp lại nhiều lần thân trường và ứng dụng xét tuyển chọn chung.

Bạn đang xem: Đại học đà nẵng tuyển sinh 2017

Việc chạy phần mềm chung để lấy ra tác dụng cuối cùng sẽ tiến hành thực hiện cực tốt nếu bao gồm liên lạc tầm thường trực con đường của toàn bộ các trường trong quy trình xử lý lặp lại chương trình xét tuyển.

Đối với thí sinh, theo Phó Giáo sư, tiến sỹ Đoàn quang quẻ Vinh, quy chế tuyển sinh vào năm nay đem về một số điểm dễ ợt như: Thí sinh không xẩy ra giới hạn số trường đăng ký xét tuyển, số ngành trong từng ngôi trường nên có thể đăng ký kết cùng một ngành ở các trường khác nhau, nhiều thời cơ để giành được nguyện vọng về ngành nghề hoặc ngôi trường mình yêu thích.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh lúc đăng ký tuyển sinh trung học phổ thông và được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khoản thời gian có hiệu quả thi trung học phổ thông. Đây là thay đổi có nhiều thuận tiện cho thí sinh.

Thí sinh có khá nhiều thời gian nhằm suy nghĩ, gạn lọc và kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã biết kết quả thi trung học phổ thông. Đối với các trường, kiểm soát và điều chỉnh này cũng góp giảm áp lực đè nén trong bài toán phải cách xử lý một lượng phệ hồ sơ đk xét tuyển trong một thời gian ngắn như hai năm vừa qua.

Quy định điểm dìm hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung không thấp rộng điểm trúng tuyển đợt 1 sẽ sa thải được tình trạng thí sinh điểm rẻ trúng tuyển, trong lúc thí sinh điểm cao không được vào học.

Do đó, thí sinh sẽ sở hữu tâm lý yên chổ chính giữa hơn khi vẫn được có tên trong danh sách trúng tuyển lần 1 để khẳng định nhập học. Ngoài việc tạo sự công bằng giữa những thí sinh, qui định này sẽ đóng góp phần hạn chế triệu chứng trúng tuyển ảo của năm 2016./.

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng công bố đề án tuyển sinh 2017: Nhiều cơ hội lựa chọn đến thí sinh

(cisnet.edu.vn) - ngay trong khi Bộ GD-ĐT đưa ra dự thảo quy chế tuyển sinh, ngày 23-3, Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) - ĐH Đà Nẵng (ĐHĐN) đã công bố đề án tuyển sinh vào năm 2017. Vào đó, việc tăng chỉ tiêu, bổ sung các tổ hợp xét tuyển mới; đồng thời mở rộng, ưu tiên xét tuyển thẳng là những tiêu chí mới được áp dụng những năm nay.

Thêm chỉ tiêu, nới điều kiện xét tuyển

Theo Đề án tuyển sinh 2017 của Trường ĐHSP Đà Nẵng, Nhà trường sẽ tuyển sinh 29 ngành đào tạo truyền thống và 1 ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao, 2 ngành đào tạo theo chương trình tiếng Anh, 1 ngành đào tạo theo chương trình tiếng Nhật, vào đó có 12 khối ngành sư phạm (sinh viên không phải đóng học phí). Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh. Các điều kiện xét tuyển gồm: Xét tuyển dựa vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia - áp dụng cho tất cả các ngành, các hệ đào tạo, trừ ngành sư phạm âm nhạc và sư phạm mầm non (có thi năng khiếu). Ngoài ra, nhà trường cũng mở rộng với tiêu chí xét tuyển thẳng, tuyển thẳng theo môn đối với học sinh đạt giải Nhất, Nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia trở lên, tuyển thẳng theo môn đối học sinh đạt giải sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia năm 2016, tuyển thẳng vào trường đối với học sinh trường chuyên đạt loại giỏi 3 năm hoặc đạt giải nhất, nhì, tía trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phố trở lên. Trường ĐHSP đến biết, dự kiến tuyển 2.505 chỉ tiêu năm 2017.

Tuyển sinh 2017 có một số điểm mới: Ngoài các tổ hợp truyền thống, trường còn có các tổ hợp mới như: Văn - Sử - GDCD dành đến khối ngành cử nhân Lịch sử, SP Lịch sử; Văn - Địa - Anh khối ngành Địa lý du lịch, Việt nam học, Văn học, văn hóa học; Văn - Sử - Anh khối ngành Việt nam giới học, Văn học, Văn hóa học; Toán - Địa - Sinh khối ngành Địa lý tài nguyên và môi trường và Văn - GDCD - Địa dành mang đến khối ngành Giáo dục chính trị. Chương trình đào tạo đã được thiết kế định hướng nghề nghiệp rõ ràng, trên nền tảng kiến thức khoa học nền tảng và kỹ năng nghiệp vụ, chăm môn. Đây là những điều kiện thuận lợi mang lại thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Xem thêm: Review Máy Trắng Răng White Light Usa, Máy Tẩy Trắng Răng White Light Có Tốt Không

*
Họp báo công bố đề án tuyển sinh 2017 của Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Tuyển sinh đa ngành với nhiều chính sách hấp dẫn

ĐHSP Đà Nẵng là một trong 4 trường ĐH thành viên của ĐHĐN, 1 trong những 7 trường sư phạm trọng điểm quốc gia, được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo 12 ngành cử nhân sư phạm (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục chính trị, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm Âm nhạc) và 17 ngành Cử nhân khoa học, gồm: Toán Ứng dụng (gồm các chương trình: đại trà và tăng cường tiếng Anh), Công nghệ thông tin (gồm các chương trình: đại trà, chất lượng cao và tăng cường tiếng Nhật), Vật lý (chuyên ngành điện tử - viễn thông), Hóa học (gồm các chăm ngành và chương trình: Hóa dược - đại trà và tăng cường tiếng Anh; Hóa phân tích môi trường - đại trà), Khoa học môi trường (chuyên ngành Quản lý môi trường), Công nghệ Sinh học (chuyên ngành ứng dụng CNSH trong nông nghiệp - Dược liệu - Môi trường), Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Lịch sử, Việt nam giới học, Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch), Địa lý tự nhiên (chuyên ngành Địa tài nguyên và môi trường), trung ương lý học, Công tác xã hội.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận 2 bằng Đại học chính quy, từ năm 2017, các chương trình đào tạo Cử nhân khoa học và Sư phạm giống nhau từ 65-75% bao gồm các kiến thức thông thường và kiến thức ngành, 25-35% còn lại được Nhà trường thiết kế học nghiệp vụ giáo dục (đối với cử nhân sư phạm) và nghiên cứu nâng cao các chuyên ngành và nghiệp vụ nghề nghiệp theo định hướng ứng dụng (đối với các ngành cử nhân khoa học). Sau khoản thời gian kết thúc học kỳ 1, sv có cơ hội đăng ký học thêm một chương trình thứ 2 (tại Trường Sư phạm hoặc tại các Trường: ĐH Bách khoa, ĐH gớm tế và ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHĐN), sau khoản thời gian tốt nghiệp sẽ nhận được cùng lúc 2 bằng đại học chính quy. Điều đáng giữ ý, cả 12 ngành đào tạo giáo viên đều miễn học phí 100%. Như vậy, với mô hình đào tạo theo học chế tín chỉ, chỉ cần đầu tư 25-35% học phí toàn khóa học, sv có cơ hội nhận được 2 bằng đại học chính quy, cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có các chính sách khuyến khích như: Học bổng khuyến tài dành mang đến thí sinh trúng tuyển từ 27 điểm trở lên với mức học bổng tương ứng 27 - 30 triệu đồng; Học bổng tài năng đến các thủ khoa: học bổng 5 triệu đồng/thí sinh (đối với ngành Sư phạm) hoặc miễn phí 100% học phí năm thứ nhất (đối với các ngành Cử nhân khoa học); Thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% lệ phí ký túc xá toàn khóa học; Lớp cntt tăng cường tiếng Nhật được hỗ trợ học tập và giới thiệu việc làm tại Nhật Bản.

So với những năm trước, năm 2017, các trường phải công bố sớm phương án tuyển sinh bằng nhiều hình thức để thí sinh tìm hiểu. Bởi vì đó, ngoài việc các trường phải hoàn chỉnh sớm phương án tuyển sinh, thí sinh cũng phải cấp tốc chóng tìm hiểu kỹ thông tin xét tuyển của các trường ở từng ngành, nhóm ngành, tránh không đúng sót.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x