Quy Trình Xi Mạ, Hướng Dẫn Cách Mạ Bạc Và Phủ Keo Nano Nhieutamonline

Bạc là một kim loại tất cả màu trắng. Tính chất chính của kim loại này là dễ dát mỏng, kéo dài, có độ bội phản quang tốt… Về đặc thù hóa học, kim loại này còn có tính định hình cao, không trở nên oxi hóa trong ko khí giỏi nước tuy vậy lại rất giản đơn hòa tung trong HNO3 cùng H2SO4 sệt nóng. Mạ bội nghĩa là các bước được áp dụng làm thiết bị trang sức, làm cho vật trang trí và có tác dụng tăng phản quang những thiết bị thắp sáng và những dụng nỗ lực quang học. Trong bài viết này Việt Nhất đã hướng dẫn cách mạ bạc bẽo đạt chuẩn chỉnh đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách mạ bạc

Sản phẩm của quá trình mạ bạc đãi – hình ảnh công ty Việt Nhất 

Các phương pháp mạ bạc

Phương pháp mạ bội bạc từ hỗn hợp xyanua

Hướng dẫn giải pháp mạ bội nghĩa từ dụng dịch xyanua, đây là phương thức mạ tệ bạc truyền thống. Hỗn hợp mạ tệ bạc xyanua có khả năng phân tía tốt, kết tinh mịn, màu trắng bạc.

Dung dịch mạ bạc bẽo xyanua đề xuất một lượng xyanua tự do nhất định, do vậy dung dịch mạ mới ổn địch, anot tổ hợp đều, khả năng dẫn điện tốt. Đăc biệt lúc mạ bạc tình bóng, mật độ xyanua cao bắt đầu phát huy đầy đủ tính năng chất làm cho bóng

Phương pháp mạ hóa học

Phương pháp mạ tệ bạc hóa học tập là quá trình kết tủa sắt kẽm kim loại hay kim loại tổng hợp lên bề mặt rắn là dựa vào vào những phản ứng hóa học nhưng mà không cần thực hiện đến dòng mặt ngoài. Phương pháp hóa học tập khi mạ bạc bẽo thường thực hiện phản ứng trường đoản cú xúc tác. Đây là quy trình mạ phụ thuộc vào phản ứng oxi hóa- khử, trong các số đó chất khử R là 1 trong những hóa chất có trong thành phần của dung dịch mạ và kim loại kết tủa M yêu cầu có công dụng xúc tác cho phản ứng ấy. Động lực thiết yếu của quy trình này là tài năng xúc tác của kim loại đối với phản ứng oxi hóa chất khử, gồm: phản nghịch ứng sinh sống cation: M + ne = M cùng phản ứng ở anion.

Quy trình mạ tệ bạc : dây chuyền sản xuất mạ tệ bạc toàn tự động hóa của công ty Việt Nhất 

Có 2 bể mạ là: : bể ion bội bạc (A) và bể hỗn hợp khử (B). Khi phối kết hợp A cùng với B sẽ mang đến kết quả.

Hướng dẫn giải pháp mạ bội nghĩa đúng quy trình

Quy trình mạ bội bạc sẽ có những cách sau đây:

Đầu tiên, thủy tinh sẽ tiến hành đánh bóng
Tiếp đến, Tẩy sạch mát dầu, mỡ bằng dung dịch Na
OH 15 – 20% vẫn đun nóng, sao cho mặt phẳng thủy tinh được thấm ướt 100%.Tiếp đến, thủy tinh sẽ tiến hành rửa sạch sẽ trong nước cất và ngâm trong hỗn hợp HNO3 loãng (1:1) trong 5-10ph.Sau đó, thủy tinh sẽ tiến hành đánh trơn một lần nữa và được làm khô bởi luồng bầu không khí nóng.Tiếp tục xử lý bề mặt thủy tinh bởi dung dịch Na
OH 15-20% trong một phút.Tiếp tục, thủy tinh sẽ được rửa sạch mát dưới dòng nước mạnh và nhúng vào hỗn hợp tráng gương.

Cách xử trí để mạ bạc không biến thành trôi màu

Trong quá trình vận gửi hoặc lưu trữ, những cụ thể bạc rất có thể thể tiếp xúc với đầy đủ chất làm mòn cao như SO 2, H2S, Cl … trong ko khí, khiến bạc biến hóa màu cực kỳ nhanh, làm mất đi độ bóng với dần dần biến thành màu nâu đen, trông siêu xấu xí. Sự phát triển thành màu của bạc bẽo có liên quan tới các yếu tố bao bọc như nhiệt độ độ, độ ẩm, mật độ của chất ăn mòn.

Vì thế, những cách thức chống sự biến chuyển màu của bạc đãi cần đáp ứng nhu cầu được đều yếu tố: có chức năng chống phát triển thành màu tuyệt nhất định, có tính năng hàn, tất cả điện trở tiếp xúc nhỏ.

Bạc là kim loại màu sắc trắng, láng dẻo, mềm hơn đồng cùng cứng hơn vàng. Bạc dễ đánh bóng, khả năng phản xạ cao, độ dẫn điện, dẫn nhiệt tốt.

Bạc ổn định nhiều vào axit hữu cơ, dung dịch kiềm, dễ tổng hợp trong Axit Nitric, ko bị ôxi hóa trong không khí.

Chính bởi vậy bạc được dùng trong các ngành nghề không giống nhau như dùng để mạ những đồ trang sức, huy chương, thìa, bát, đĩa, những loại gương phản chiếu, đèn trộn ôtô, các loại thứ móc, dụng cụ hóa chất cũng thường được mạ bạc để chống ăn mòn trong môi trường kiềm.

*

Các phương pháp mạ bạc tại Hana
Tech.

Phương pháp mạ bạc từ dung dịch xyanua

Hướng dẫn biện pháp mạ bạc từ dụng dịch xyanua, đây là phương pháp mạ bạc truyền thống.Dung dịch mạ bạc xyanua gồm khả năng phân bố tốt, kết tinh mịn, màu trắng bạc.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng, Phần Mềm Ghép Nền Cho Ảnh Online Đẹp Nhất, Top 10 Ứng Dụng, Phần Mềm Ghép Ảnh Miễn Phí Cho

Dung dịch mạ bạc xyanua cần một lượng xyanua tự bởi vì nhất định, như vậy dung dịch mạ mới ổn địch, anot kết hợp đều, khả năng dẫn điện tốt.

Đăc biệt lúc mạ bạc bóng, nồng độ xyanua cao mới đẩy mạnh đầy đủ tác dụng chất làm bóng

Phương pháp mạ hóa học

Phương pháp mạ bạc hóa học là quá trình kết tủa kim loại tuyệt hợp kim lên bề mặt rắn là nhờ vào các phản ứng hóa học nhưng mà không cần sử dụng đến dòng bên ngoài.

Phương pháp hóa học lúc mạ bạc thường sử dụng phản ứng tự xúc tác. Đây là quy trình mạ dựa vào phản ứng oxi hóa- khử, vào đó chất khử R là một hóa chất bao gồm trong thành phần của dung dịch mạ với kim loại kết tủa M phải bao gồm tác dụng xúc tác cho phản ứng ấy.

Động lực chính của quá trình này là khả năng xúc tác của kim loại đối với phản ứng thoái hóa chất khử, gồm: Phản ứng ở cation: M + ne = M với phản ứng ở anion.

Tùy thuộc vào mục đích mạ và chi tiết cần mạ mà áp dụng phương pháp mạ khác nhau.

*

Dây chuyền mạ bạc tại doanh nghiệp Hana
Tech.

Một số lưu ý về thành phần vào dung dịch mạ bạc

Có rất nhiều loại dung dịch mạ bạc, trong thực tế đa số sử dụng muối phức Xyanua, dung dịch này mang lại lớp mạ mịn, bóng. Muối Kali thường được dùng nhiều hơn muối Natri, vì:

- Độ dẫn điện của dung dịch muối Kali tốt hơn dung dịch Natri.

Dung dịch muối Kali bao gồm thể sử dụng mật độ cái điện cao hơn dung dịch muối Natri. Mật độ cái điện ổn định sẽ ảnh hưởng lớp mạ.Nồng độ Xyanua tất cả ảnh hưởng lớn đến quy trình mạ. Tăng nồng độ Xyanua có tác dụng giảm khả năng phân ly của các ion phức, nâng cấp phân cực Katốt, lớp mạ tinh mịn, đồng thời tăng nhiệt độ dẫn nhiệt, tăng khả năng phân bố của lớp mạ.Tăng nồng độ xyanua còn khiến cho cho Anốt tổng hợp bình thường, bổ sung ion bạc bị tiêu hao, dung dịch ổn định, nhưng nếu tăng thừa nhiều sẽ làm giảm phân cực Anốt.

*

Tech Thân thiện với môi trường.

Là 1 doanh nghiệp trong lĩnh vực xi mạ thọ năm, chúng tôi hiểu rằng đặc thù nghành công nghiệp xi mạ tạo ảnh hưởng rất lớn đối với môi trường nếu nước thải không được xử lý tốt ,

Vì vậy tiêu chí hàng đầu của chúng tôi là sản xuất phải an toàn . Thân thiện với môi trường.

Với tiêu chí đó, Hana
Tech đã đầu tư rất nhiều vào hệ thống xử lý nước thải. Đảm bảo mỗi sản phẩm làm ra không chỉ thân thiện với môi trường còn đáp ứng được yêu thương cầu chất lượng từ đối tác.

Ngoài hệ thống xử lý nước thải Hana
Tech còn sở hữu Hệ thống lọc nước tinh khiết đẩm bảo mỗi sản phẩm làm ra đều đáp ứng chất lượng hoàn hảo nhất.

*

Quy trình kiểm tra hoàn thiện sản phẩm mạ của Hana
Tech

Với mỗi doanh nghiệp .. QC và QA là một vào nhưng bộ phậncực kỳ quan liêu trọng trong dây chuyền sản xuất. Vì vậy đội ngũ Hana
Tech đầu tư rất nhiều vào bộ phận này.

Không chỉ công nghệ và máy móc mà ở Hana
Tech chúng tôi chú trọng vào nhân sự với sự tận vai trung phong và kỹ thuật chăm nghiệp.

*
*

*
*
*

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp , công nhân lành nghề , dây chuyền sản xuất hiện đại , tiên tiến sẽ góp phần làm đẹp, nâng tầm đẳng cấp đến các đưa ra tiết , sản phẩm của quý khách trên mọi miền đất nước.!

HANATECH - GIA CÔNG XI MẠ VÀ XỬ LÝ BỀ MẶT KIM LOẠI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.