HƯỚNG DẪN TẠO GIAN HÀNG TRÊN SHOPEE, CÁCH ĐĂNG KÝ TỪ A ĐẾN Z

Shopee là một trong những sàn TMĐT (thương mại năng lượng điện tử) to và uy tín duy nhất tại thị phần Việt Nam, việc bán sản phẩm trên Shopee giờ đang trở thành một kênh bán hàng chủ lực của khá nhiều đơn vị tởm doanh. Hoàn toàn có thể nói, Shopee vẫn đảm nhiệm xuất sắc vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua và người cung cấp giúp vận động mua bán online trở phải an toàn, đơn giản dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo gian hàng trên shopee

Để bước đầu bán sản phẩm trên Shopee trước tiên các bạn cần tiến hành 5 cách sau:

Tạo tài khoản
Thiết lập thiết lập cơ bản
Đăng bán sản phẩm
Trang trí shop
Quảng bá sản phẩm trên sàn 
Cùng Omisell mày mò chi tiết phương thức thực hiện mỗi bước này nhé!

1. Chế tạo tài khoản bán sản phẩm Shopee

Tất nhiên là bạn cần phải có một thông tin tài khoản để truy cập thì mới tất cả thể bán sản phẩm trên Shopee được rồi. Tuy nhiên khác với những yêu cầu bán sản phẩm khá nghiêm ngặt như bên trên sàn Lazada giỏi Tiki, cách đăng ký làm thông tin tài khoản trên Shopee khá dễ dàng dàng.

Bạn có thể ban đầu bán sản phẩm trên Shopee ngay lúc có một thông tin tài khoản mua hàng. 

Nếu chưa có tài khoản mua sắm và chọn lựa Shopee để bắt đầu bán mặt hàng thì bạn đk tài khoản Shopee theo hướng dẫn tạo tài khoản thành viên new trên Shopee.

Sau khi có tài khoản Shopee, bạn đã có thể truy cập vào kênh người cung cấp một cách dễ dàng.

*

Cách truy vấn kênh người chào bán trên thứ tính: bạn vào links Kênh người phân phối của Shopee: https://banhang.shopee.vn/account/signin đăng nhập tài khoản Shopee của bạn để bước đầu thiết lập gian hàng.

2. Thiết lập thiết lập cơ phiên bản cho gian hàng

Đầu tiên khi tùy chỉnh gian hàng trên Shopee bạn cần điền những thông tin buộc phải thiết. 

Tại đồ họa trên đồ vật tính, vào Kênh tín đồ bán >> Quản lý shop >> Hồ sơ shop

Tại giao diện bắt đầu mở, bạn cần điê thông tin tên Shop, hình ảnh đại diện cùng phần miêu tả shop. Đây vẫn là những thông tin cơ bản đầu tiên người mua sẽ xem khi muốn tìm hiểu về quầy bán hàng trên Shopee của bạn.

*

*

Tại đây chúng ta lựa chọn những hãng vận chuyển hy vọng họ đến lấy và ship hàng cho bạn tương xứng với vị trí kho hàng. 

Phụ trực thuộc vào từng địa điểm của kho sản phẩm mà các hãng vận chuyển tất cả sự ưu tiên khác nhau. Nếu khách hàng mới bắt đầu bán hàng và ao ước thử coi hãng vận tải nào có thể hỗ trợ giỏi cho công việc bán hàng của bản thân thì hoàn toàn có thể bật toàn bộ các hãng vận tải để chọn lựa dần tiếp nối điều chỉnh lại thiết lập đặt.

Sau khi thiết lập vận chuyển chấm dứt bạn bắt buộc tiếp tục setup trong phần thiết lập cấu hình shop vềđịa chỉ kho cùng các thiết lập vềthông báo, thiết lập riêng tư, nhận/không nhấn email, được cho phép trả giá/không trả giá chỉ sản phẩm,…

*

Cuối cùng là phần dòng đặt Tài khoản bank để thêm thông tin tài khoản bạn có nhu cầu nhận chi phí về khi tất cả doanh thu bán hàng trên Shopee.

*

Ngoài ra, sau đây tùy thực trạng bán hàng chúng ta cũng có thể lựa chọn setup thêm các mục như được cho phép khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán hay không, thêm add kho hàng,…

3. Đăng cung cấp sản phẩm

Sau bước cài đặt shop cơ bản, bạn đã sở hữu thể bước đầu đăng bán thành phầm trên Shopee.

Khi đăng bán sản phẩm bạn cần quan tâm các yếu tố:

Đặt đúng tên sản phẩm và ngành hàng
Điền đầy đủ thông tin cơ bản
Điền khá đầy đủ thông tin chào bán hàng Đăng rất đầy đủ hình ảnh sản phẩm với bảng quy đổi kích thước sản phẩm (nếu có)Thêm những ghi chú quan trọng khác

Để đăng phân phối trên giao diện vận dụng Shopee trên năng lượng điện thoại, chúng ta vào mục Tôi > Shop của tôi > Đăng sản phẩm mới

*

Còn trên bối cảnh máy tính, bạn cũng có thể thêm sản phẩm bằng cách vào Kênh người buôn bán >> quản lý sản phẩm >> Thêm sản phẩm.

*

Tại giao diện bắt đầu mở, chúng ta điền các thông tin:

Tên sản phẩm: thương hiệu thường hotline của sản phẩm. Có thể chèn tên gọi ở vùng miền vào nhằm tăng tài năng hiển thị cho thành phầm khi có tín đồ tìm kiếm trên sàn.Mô tả sản phẩm: Điền tin tức và điểm sáng của sản phẩm, chúng ta có thể thêm những hashtag thành phầm vào để tăng điểm SEO trường đoản cú khóa.Danh mục: danh mục này là danh mục có sẵn của Shopee, việc của bạn là lựa chọn làm thế nào cho sản phẩm của chúng ta cho đúng ngành hàng để có lợi cho việc hiển thị sản phẩm gợi ý cho khách hàng.Thương hiệu: Nếu bao gồm thương hiệu của Shope bạn chọn sẵn, còn không hãy chọn No Brand. Lưu giữ ý: bây giờ Shopee chưa đến tự đăng chữ tín mới.

Ngoài ra bạn phải điền các thông tin khác như yêu cầu.

Trên Shopee bạn còn tồn tại thể cài đặt giá buôn bán buôn/bán sỉ theo sô lượng sản phẩm. Để setup giá chào bán sỉ/bán buôn chúng ta cũng có thể xem trong hướng dẫn thiết đặt giá buôn bán buôn/ bán buôn của Shopee.

Xem thêm: Cách Làm Mì Trộn Tương Đen Hàn Quốc Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Tại Nhà

Ngoài ra khi chúng ta có số lượng sản phẩm lớn chúng ta có thể đăng bán thành phầm hàng loạt bằng file excel theo hướng dẫn đăng bán sản phẩm hàng loạt trên Shopee.

Ngoài ra, nếu bạn đã có website bán hàng đã đăng bán sản phẩm lên trước kia hoặc đăng phân phối trên các sàn TMĐT khác ví như Tiki, Lazada,… thì bạn có thể sử dụng Omisell để đồng hóa và đăng bán sản phẩm từ những kênh bán khác lên Shopee một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí thời gian. 

4. Tô điểm shop

Tính năng trang trí quầy bán hàng trên Shopee góp người bán hàng có thể tuỳ chỉnh thiết kế, bố trí và trang trí quầy bán hàng của mình. Mục tiêu của việc này là nhằm các siêu thị tạo tuyệt hảo riêng so với các đối thủ khác, thu hút người tiêu dùng vào xem gian hàng.

Bạn rất có thể xem chi tiết về bí quyết trang trí siêu thị trên Shopee tại bài xích viết Những điều bạn cần biết về trang trí quầy bán hàng trên Shopee.

5. Quảng bá sản phẩm

Nếu chúng ta bán sản phẩm ngách đặc điểm trên Shopee cùng với lượng khách hàng tiềm năng lớn thì việc tiếp thị sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng hơn vô cùng nhiều, bạn chỉ cần điền khá đầy đủ thông tin sản phẩm chờ người sử dụng tìm đến mình. 

Nhưng nếu khách hàng bán sản phẩm đại trà, và trên sàn Shopee có không ít người chào bán cùng loại sản phẩm đó giống các bạn thì bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn vào việc quảng bá sản phẩm để bán tốt trên Shopee.

Bạn rất có thể them khảo các cách tiếp thị sản phẩm trên Shopee tại những bài viết Các bí quyết quảng bá quầy hàng Shopee; 16 tips liên quan doanh số bán hàng trên Shopee (phần 1) và (phần 2) để tìm ra cách tiếp thị sản phẩm đăng phân phối trên Shopee cân xứng với tính chất sản phẩm và điều kiện của gian hàng. 

6. Một vài điểm lưu ý khi bán sản phẩm trên Shopee

Quy trình bán hàng trên Shopee

Khi mới bước đầu bán hàng trên Shopee vững chắc hẳn các bạn sẽ muốn biết quy trình bán sản phẩm tại sàn này như vậy nào? bao giờ mình vẫn giao hàng? Giao đến ai? và bao giờ nhận được tiền bán hàng về? 

Trong phần này, Omisell vẫn giải đáp các thắc mắc trên mang lại bạn. 

Khi thành phầm bạn đăng cung cấp có fan đặt mua, bạn sẽ thấy giao dịch mới xuất hiện thêm tại mục Chờ xác nhận trong mục Shop của tôi trên áp dụng di cồn hoặc vào mục Kênh người bán >> cai quản đơn hàng >> tất cả.

Tại đây, bạn sẽ cần xác nhận thời gian giao hàng cho đơn vị vận chuyển bằng cách click chọn Chuẩn bị hàng (trong phần deals chờ xác nhận). 

Tại đây bạn phải lựa chọn hình thức giao hàng cho đơn vị chức năng vận gửi là giao hàng tại bưu viên hay có fan qua mang hàng trên nhà. 

Nếu chọn lấy hàng tận nhà bạn đề xuất chọn ngày mà chúng ta đã ngừng việc đóng gói đơn hàng đã ghi mã vận 1-1 để chuẩn bị giao hàng. Sau khi xác thực thời gian ship hàng thì vào này đó sẽ sở hữu người của đơn vị chức năng vận chuyển call điện liên hệ với các bạn để qua lấy deals đó lấy giao.

Trường hợp chọn ship hàng tại bưu viên thì bạn chỉ cần đem gói hàng sẽ đóng gói và tất cả ghi mã vận đơn ngoài vỏ hộp và lấy ra bưu cục của hãng nhận giao hàng giao dịch đó. 

Sau khi sản phẩm được giao cho bên đơn vị vận chuyển, bạn theo dõi thừa trình phục vụ trên ứng dụng/Kênh bạn bán. 

Đơn sản phẩm sau khi phục vụ thành công với được bạn mua xác thực không tất cả khiếu nài nỉ gì thì chi phí hàng sẽ được chuyển vào Số dư TK Shopee của bạn.

Bạn có thể vào mục Shop của tôi trên ứng dụng chọn >> Số dư TK Shopee để rút chi phí về tài khoản bank đã thiết đặt hoặc sử dụng sô tiền thu được đó để mua hàng trên Shopee.

Trường đúng theo phát sinh câu hỏi khiếu năn nỉ Trả hàng/ hoàn vốn đầu tư cho giao dịch thì bạn cần giải quyết và xử lý khiếu vật nài theo Quy trình giải quyết và xử lý khiếu năn nỉ Shopee dành cho những người bán.

Thời gian ship hàng trên sàn Shopee

Tùy vào hãng chuyên chở được phân phối, thực trạng dịch bệnh và khoảng cách giữa người tiêu dùng và người phân phối mà thời gian ship hàng sẽ gồm sự chênh lệch.

Trong đk bình thường, thời gian giao hàng giữa người mua và người chào bán sẽ rơi vào tầm khoảng 1-3 ngày. 

Thời gian phục vụ từ thành phố ra những tỉnh cạnh bên sẽ mất tầm 3-5 ngày.

Thời gian giao hàng giữa những tỉnh thuộc 2 miền khác biệt sẽ mất từ 3-7 ngày.

Hình thức rút tiền trên Shopee

Shopee hiện nay đang cung cấp người bán 2 vẻ ngoài rút tiền: Rút tiền tự động hóa (được xác minh vào một ngày cố định và thắt chặt trong tuần/ tháng) và rút tiền thủ công.

Rút tiền tự động: có ưu điểm là không mất phí tổn rút tiền mặc dù thời gian rút tiền không linh hoạt.Rút tiền thủ công: là hình thức rút tiền mất phí 11k/lần chuyển khoản. Ưu điểm lớn nhất là tính linh hoạt.

Trên đấy là một số những lưu ý khi bên trên Shopee giúp người cung cấp biết cách bán hàng trên Shopee khi mới bắt đầu. 

Để việc bán sản phẩm trên Shopee ngày một phát triển bạn cũng có thể tham khảo nhiều nội dung bài viết về Shopee trên blog của Omisell để lấy ra các phương thức phù hợp. 

Một số nội dung bài viết về cách bán sản phẩm trên Shopee chúng ta có thể tham khảo:

Cách tạo quầy hàng trên Shopee là trường đoản cú khóa được tìm kiếm không ít trong tiến độ này. Xu hướng bán hàng Online ngày 1 tăng nên việc này không tồn tại gì lạ. Trong nội dung bài viết này cisnet.edu.vn Agency đang hướng dẫn cho mình cách tạo cũng giống như cách kinh doanh Shopee cho những người mới bắt đầu!


Shopee là gì?

Trước tiên họ hãy cùng khám phá một chút về Shopee. Đây là trang thương mại điện tử download sắm bậc nhất ở Đông phái nam Á, trong các số ấy có Việt Nam. Shopee là một trong nền tảng vô cùng cân xứng và đúng cùng với thị hiếu của bạn trong khu vực,

Tại đây sẽ cung ứng cho từ đầu đến chân mua cùng người cung cấp trải nghiệm bán buôn online theo cách thuận lợi và hào khởi nhất bao gồm thể. 

*
*
*
*

Việc bán hàng trên Shopee tất cả cần sản phẩm công nghệ in không?

Trên thực tế, thì người phân phối không quan trọng phải in phiếu gửi đơn hàng, mà chỉ việc in mã vận đối kháng của Shopee, với dán lên giao dịch đã đóng gói. Trong trường phù hợp không in được mã vận đơn, thì tín đồ bán hoàn toàn có thể ghi trực tiếp lên đơn hàng đó. 

Tuy nhiên, câu hỏi in phiếu phục vụ Shopee, cũng phần nào đó biểu hiện được mức độ tin cẩn của shop. Khách hàng sẽ được cung cấp mọi thông tin giao hàng như: thương hiệu shop, sản phẩm, bỏ ra phí… Điều này khiến khách hàng cảm thấy sự hài lòng, thoải mái và dễ chịu với dịch vụ bán sản phẩm online của bạn. Kế bên ra, còn làm các đơn vị chức năng vận chuyển thuận lợi hơn trong việc giao hàng.

Bài viết trên đã nắm rõ về cách tạo quầy hàng trên Shopee là như thế nào. Với việc bán sản phẩm bằng sàn TMĐT đang càng ngày càng phát triển, thì khi tham gia vào bán sản phẩm trên Shopee sẽ giúp bạn có một kênh đầu tư, và rất có thể tăng thu nhập cá nhân cho chính phiên bản thân mình. 

Với những cách trên thì việc kinh doanh bên trên Shopee cho người mới bắt đầu cũng trở nên trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần tò mò về phần đông quy định, chế độ của Shopee để dễ dàng giải quyết vấn đề. Nên đừng chờ đón gì nữa cơ mà hãy đăng ký Shopee để bắt đầu đi nào!!

Hy vọng bài viết trên sẽ bổ ích cho bạn, liên tục theo dõi các bài viết khác của cisnet.edu.vn Agency nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x