HƯỚNG DẪN XOAY RUBIK 3X3 NÂNG CAO NHANH NHẤT, CÔNG THỨC XOAY RUBIK TẦNG 3 CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO

trong cả 2 phương thức xoay Rubik: cơ bản cho fan mới bắt đầu và nâng cao cho tín đồ chơi chuyên nghiệp, thì phải bài toán giải tầng 3 lúc nào cũng là bước khiến cho người chơi gặp gỡ nhiều khó khăn nhất. Đối với phương pháp cơ bản, các bạn phải mất khoảng tầm 4 bước nhỏ dại đề hoàn thành xong tầng 3, trong những khi ở phương pháp nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán phải sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật nghịch ngày bây giờ sẽ gửi mang đến bạn bài viết hướng dẫn phương pháp xoay chi tiết cho tầng 3 nhé.


Điểm lại một chút về phương pháp luân chuyển Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Vào đó 4 bước cuối cùng là dùng để kết thúc tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại giải pháp xoay 2 tầng 1 với 2 cũng như các kiến thức chuyển phiên Rubik cơ bản, bạn vui tươi xem lại bài viết về Hướng dẫn bí quyết chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xoay rubik 3x3 nâng cao

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mặc dù bọn họ có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, gồm 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R" U" F".

- vào trường hợp 1 Dot: bọn họ cần luân chuyển công thức này cha lần

- vào trường hợp 3 Dot chữ L: họ cần xoay nhị lần

- trong trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang: bọn họ xoay công thức này 1 lần

Lưu ý: khi đó tầng 3 của khối Rubik sẽ lần lượt cụ đổi theo thứ tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik rất quan lại trọng, ví dụ: hình dạng "L" phải tất cả dạng như minh họa với đường thẳng phải nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện công thức(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán vị giữa cạnh quà mặt F với cạnh vàng mặt L.

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị lẫn nhau lần lượt ở mặt Trước với mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

Bước 3: Đưa các viên Góc kim cương về đúng vị trí, có thể không đúng hướng

Mục tiêu hy vọng muốn

Sau bước số 2, bọn họ gần như là xong Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 mà thôi. Bọn chúng hiện bao gồm thể đang không ở đúng vị trí của mình. Nhiệm vụ của bước 3, đó là đưa các viên góc này về đúng vị trí, nhưng không cần đúng hướng mặt.Đúng vị trí được hiểu là 3 color của viên góc là 3 color của 3 mặt bao phủ vị trí của nó, nhưng không cần khớp nhau.

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở bước này là U R U" L" U R" U" L

Ở bước này, một điều thú vị họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ bao gồm 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở vị trí đúng.

- Nếu có 1 viên góc ở vị trí đúng: Cầm khối Rubik sao cho viên đúng này ở vị trí FRU ( Mặt trước, phía trên, bên trái, bao gồm chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đã luân chuyển một lần nhưng các viên góc chưa về vị trí, bạn tất cả thể xoay thêm 1 lần nữa.

- Nếu không tồn tại viên góc nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức bên trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng, áp dụng cho góc như thế nào cũng được.

- Nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn bao gồm thể chuyển tức thì tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng các khối màu xoàn được định vị chính xác bị giới hạn trong tía trường hợp: không tồn tại mảnh góc màu tiến thưởng nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ có một hoặc cả bốn mảnh đều đúng.

Bước 4: xong khối Rubik

Sau bước 3, bọn họ đã tất cả mặt tầng 3 với hình như thập tiến thưởng và các góc rubi đúng vị trí. Tuy nhiên, các góc này có thể đang sai màu so với những mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 đó là định hướng lại các góc này để hoàn thành khối Rubik.

- Giữ khối lập phương trong tay để viên nhưng bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên bên phải).

- Thực hiện chẵn lần (2,4 lần)công thức sau:R’ D’ R Dđể định hướng đúng góc này. Mặt Rubik sẽ luân phiên tại chỗ theo chiều kim đồng hồ, dừng lại khi mặt xoàn đúng vị trí. Lưu ý: Việc xới trộn các tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả vì chúng sẽ tự về vị trí đúng sau thời điểm bạn giải dứt tất cả các góc sai.

- Dùng U/ U" di chuyển 1 viên góc cần định hướng khác đến FRU và áp dụng công thức trên để xong các góc và khối Rubik.

- Lặp lại các bước trên để hoàn thành định hướng mọi góc không đúng còn lại.

Lưu ý: quanh đó viên góc đầu tiên, tất cả những viên không giống chỉ sử dụng U với U" để di chuyển các góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: những trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: có 2 góc cần định hướng với liền nhau

- Trường hợp 2: có 3 góc cần định hướng

- Trường hợp 3: bao gồm 2 góc cần định hướng với đối diện nhau

» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" mà lại cuber nào cũng nên biết (P2)» 8 câu hỏi thường chạm mặt khi new học chơi Rubik» vụ việc không nằm ở vị trí chiếc Rubik của bạn » hướng dẫn bí quyết giảm tần số Rotate Cube (Rotationless)» 5 cách xoay rubik cấp tốc để đạt Sub-20 trên 3x3

Kể từ lúc Giải vô địch nhân loại Rubik lần trước tiên được tổ chức triển khai vào năm 1982 tại Budapest, các cách thức giải ngày càng cải tiến và phát triển và lúc này đã có fan đạt bên dưới 4s- một thành tích không thể tin được.

Nếu bạn có nhu cầu cải thiện vận tốc của mình, toàn bộ những gì các bạn cần là 1 trong những chiếc Rubik thích hợp tay, được chất bôi trơn đầy đủ, tất cả độ bình ổn cao vàkhả năng giảm góc tốt. Tập luyện các thủ thuật như Finger Trick xuất xắc Look Ahead cũng biến thành giúp tối ưu thời gian. Mà lại điều đặc trưng vẫn là áp dụng một (hay nhiều) phương pháp giải Rubik 3x3 nâng cao - thứ sẽ quyết định phần lớn thành tíchcủa bạn.

Giống như tiêu đề, bây giờ H2 Rubik sẽ chia sẻ cho chúng ta cách giải Rubik 3x3 bởi CFOP, được nhìn nhận là phương thức nâng cao dễ học nhất, cấp tốc nhấtvà cũng thịnh hành nhất.

*

Nội dung chính bài xích viết<Ẩn>


CFOP là gì?

Giới thiệu CFOP

Phương pháp CFOP hay Fridrich?

Cách giải CFOP Rubik

Bước 1: chế tác dấu cùng ở mặt đáy (Cross cfop)

Bước 2: Giải quyếthai tầng đầu tiên (First two Layer - F2L)

Bước 3: Định hướng cho tầng cuối (Orientation of the Last Layer -OLL)

Bước 4: Hoán vị mang lại tầng cuối (Permutation of the Last Layer -PLL)

Ưu điểm cfop Rubik

Nhược điểm cfop Rubik

Diễn bầy Rubik việt nam cfop

Kết luận


CFOP là gì?

Khi nói về các cách thức tiên tiến nhất để giải khối Rubik 3x3, họ phải nói tới Petrus, Roux, ZZ cùng CFOP,... được sử dụng bởi phần lớn các Cuber ngày nay. Nhưng độphổ vươn lên là cao và được rất nhiều người yêu mến nhất chính là cách thức giải CFOP. Vậy CFOP là gì?

CFOP (từ viết tắt mang đến chữ cái thứ nhất của từng bước) là cách thức giải Rubik cải thiện chia khối 3x3 thành 3 tầng, và các bạn sẽ giải từng tầng bằng các bộ công thứccó sẵn trong khi không làm rối các mảnh đang thực hiện. CFOP tương quan đến việc ghi nhớ không ít công thức. Tuy nhiên, luôn có một mối contact rất lô ghích giữa chúng, với sau rất rất nhiều lần thực hành, bạn chỉ cần nhớ một vài cách làm và tự nghiệm ra các chiếc còn lại.

*

Giới thiệu CFOP

Số lần luân chuyển trung bình khi triển khai bộ bí quyết CFOP hoàn chỉnhlà 56 lần. Trong những lúc sử dụng phương pháp cho tín đồ mới chơi, mốc giới hạn xoay trung bình khoảng chừng 110 lần (nhiều rộng 100%).Hầu hết các Cuber bậc nhất hiện nay đều thực hiện CFOP (đôi khi kết hợp với cả phương pháp khác) cho nên hãy yên trọng điểm về thứ ai đang học.

#Lưu ý: bạn chỉ nên học phương pháp CFOP sau khi giải thành công xuất sắc khối Rubik và đã thành thạo phương pháp cho fan mới chơi. Tốt nhất là có thể giải trong khoảng 1:30 - 2:00 phút trước khi bước đầu học CFOP.

*

CFOP được thực hiện bởi đại đa phần những tín đồ chơi Rubik hàng đầu hiện nay như: Feliks Zemdegs, Max Park, Mats Valk, vv,...

Phương pháp CFOP tốt Fridrich?

Jessica Fridrich hay bị nhầm là đơn vị phát minhcông thức
CFOP duy nhất, thực tiễn thì chưa hẳn vậy. Nó được phát triển từ đầu trong thời hạn 80 vì cô và những người đam mê khối lập phương khác.

Cross: David Singmaster.F2L: René Schoof.OLL/PLL: Hans Dockhorn, Kurt Dockhorn, Anneke Treep và rất nhiều công thức được phát triển bởi Jessica Fridrich.

Tuy nhiên, một số trong những Cuber không gật đầu đồng ý với thuật ngữ này từ bỏ lâu, trong số đó tất cả nhà sáng lập hiệp hội cộng đồng Rubik thế giới - Ron van Bruchem và chính Jessica Fridrich. Vụ việc này đã có truyền bá cực tốt vào trong thời hạn 2008 với hiện nay chúng ta cũng có thể thấy rất không nhiều người gọi CFOP là phương thức Fridrich.

*

(Ron van Bruchem - phía bên trái và Jessica Fridrich - mặt phải)

Cách giải CFOP Rubik

CFOP là tự viết tắt cho những chữ loại đầu của từng giai đoạn. Như vậy bọn họ sẽ tất cả 4 cách sau đây:

Bước 1: Tạo dấu cộng ở dưới đáy (Cross cfop)

Bước 2: Giải quyết trọn vẹn hai tầng đầu tiên (F2L)

Bước 3: Định hướng đến tầng cuối (OLL)

Bước 4: Hoán vị cho tầng cuối (PLL)

*

#Lưu ý: phần lớn các trả lời giải
Rubik hay mặc địnhbắt đầu bởi mặt trắng ở dưới đáyvà xong bằng mặt vàng. Tuy nhiên, nó không bắt buộc.

(Ví dụ minh họa sau đây sẽ ban đầu bằng mặt trắng)

Bước 1: chế tác dấu cộng ở dưới mặt đáy (Cross cfop)

Thực hiện dấu cùng hay Cross là bước đầu tiêncho phần lớnphương pháp giải hiện nay, trong đó có CFOP. Nó rất đơn giản và dễ dàng để học tuy vậy để giải cấp tốc và công dụng thì đích thực không dễchút nào. Vì sao là cross phụ thuộc đa số vào câu hỏi tự nghiệm chứ chưa hẳn dùng công thức (tôi không thể nào liệt kê hếtvì nó có vô số trường hợp xảy ra).

Xem thêm: Mua Khay Đá Xoay Ở Đâu - Ngăn Nhựa Tủ Lạnh Bị Gãy, Mua Ở Đâu

*

- Mục tiêulà tạo thành một dấu cộng màu trắng ở đáy Dvà các viên cạnh nên khớp với màu tâm những cạnh bên. Trong phần nhiều các ngôi trường hợp, sinh sản cross được xem là hiệu quả nhất khi chúng ta chỉ cần6 lần xoay với không bao giờnhiều hơn 8 lần.

- vấn đề làm dấu cùng trong CFOP đang khác hơnchút so với phương pháp giải của fan mới. Một số chú ý nho nhỏ:

Hãy úp phương diện trắng xuống để không tốn thêm thời hạn lật lạivà sẵn sàng tốt hơn cho bước sau (F2L).Học ở trong bảng màu với vị trí của các mặt khối Rubik. Điều này vẫn giúpbạn hiểu rằng mình đang có tác dụng gì, tuy vậy không chú ý xuống đáy.Một số Cuber say mê giải vết cộng lúc để mặt trắng bên buộc phải nhưng theo tôi, đặt tại dưới bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn và áp dụng Finger Trick một bí quyết dễ dàng.Và bên trên hết, cố gắng tìm hiểu bí quyết khối Rubik vận động để chuyển ra quá trình xoay ngắn nhất.

Tôi gọi là phương thức này khá “ngượng tay” và rất đơn giản hỏng đối với người bắt đầu bắt đầu, nhưng điều họ đang cần là buổi tối ưu thời gian, đặc biệt quan trọng với các bạn nào ao ước Sub 20 trở xuống.

--------------------------------------------------------------------------------

Có hay không công thức làm cho dấu cộng Rubik?

Không hệt như F2L tốt giải tầng cuối cùng, chúng ta không thể chia vấn đề giải vết cộngra thành nhiều trường hợp khác nhau, tương tự như hình thành công xuất sắc thức có tác dụng dấu cộng Rubikriêng cho từng cái.

Đơn giản là vì nó có rất nhiều trường thích hợp xảy ra.Việc bạn giải chúng ra sao dựa vào rất những vào kinh nghiệmtích luỹ được.

Dưới đó là một vài ví dụ:

*

F2

Bạn chỉ cần xoay mang lại viên cạnh về đúng vị trí

*

U" R" F R

Ví dụ này khiến cho bạn hiểu cách kim chỉ nan lại một viên cạnh

*

F R2 D2

Cho 2 viên cạnh về đúng vị trí chỉ trong một bước

*

R F L B R D

Trường hợp dài với 6 bước xoay

Bước 2: Giải quyếthai tầng thứ nhất (First two Layer - F2L)

F2L là bước bao gồm tiềm năng lớn nhất để giảm thời hạn và nâng cao rất nhiều những kỹ năng cải thiện khác như "Look Ahead" hay viêc tận dụng những khe trống,...

*

- sau khi tạo
Cross, các bước tiếp theolà xử lý hoàn toàn hai tầng đầu tiên. F2L bao gồm 41 trường thích hợp khác nhau, ứng với từng trường hợp là 1 dãy bí quyết ngắn. Tuy nhiên vậy, việc giải F2L cần được thực hiện bằng phương pháp tự nghiệm, bạn chỉ việc học một vài ngôi trường hợp nhằm hiểu được cách hoạt động rồi tự vận dụng cho những chiếc sau.

- chúng ta có 8 mảnh cần thiết để hoàn thành bước này, gồm những: 4 viên góc trên tầng một và 4 viên cạnh ở tầng giữa. Quan sát chung, F2L bao hàm hai cách nhỏ:

Tìm và chuyển một cặp góc-cạnh (pair) cân xứng lên mặt trên U.Chèn cặp góc-cạnh bên trên vào đúng khe của nó.

*

#Mẹo: Cách tốt nhất để hiểu vấn đề đó là làm cho từ trường đoản cú theo phương pháp và nỗ lực động não.

Bước 3: Định hướng mang đến tầng cuối (Orientation of the Last Layer -OLL)

Bước thứ ba của CFOP là triết lý cho tầng cuối cùng,nó sẽ khiến cho toàn bộ mặt trên của khối Rubik gồm một màu (như trong ảnh dưới là color vàng).OLL có tổng cộng 57 trường thích hợp khác nhau, đích thực là vượt nhiều đối với người new nên tốt nhất có thể làhãy ban đầu với 2 look OLL trước.

Tại đây, tôi sẽ chia thành hai nhánh nhỏ, tùy trực thuộc vào mục tiêu của bạn:

Nếu các bạn là tín đồ mới đùa và chưa chuẩn bị cho bài toán học hết OLL, hãy kéo xuống dưới cùng đọc tiếp mục 2 look OLL.

*

--------------------------------------------------------------------------------

2 look OLL - 7 công thức OLL cơ bản

Bạn đọc: 2 look OLL là sao? Nó có gì không giống OLL thông thường?

H2 Rubik trả lời: 2 look OLL tức là chia nhỏ OLL ra làm hai bước, thứ nhất là chế tác dấu thập vàng trên đỉnh sau đó kim chỉ nan nốt các góc còn lại. Việc chia nhỏ tuổi như vậy sẽ khiến 2 look OLL chậm chạp hơn chút so với OLL thông thường.

a) sinh sản dấu thập vàng

Bước này cũng đó là bước 4 trong phương pháp giải của tín đồ mới. Nếu khách hàng đã biếtthì hãy bỏ qua mất phần này, trừ khi bạn có nhu cầu ôn lại chúng.

*

b) Định hướng những góc còn lại

Dưới đây là 7 trường hợp cơ bản của OLL, mấy chiếc gạchbên kế bên khối vuônglà cam kết hiệu đến màu vàng nằm tại vị trí mặt nào nhé.

*

Sune

R" U2 (R U R" U) R

*

Anti-Sune

L" U R U" L U R"

*

Car

(R U R" U) R U" R" U R U2 R"

*

Blinker

L U" R" U L" U (R U R" U) R

*

Headlights

(R2 D) (R" U2) R D" (R" U2 R")

*

Chameleon

R" F" L F R F" L" F

*

Bowtie

R" F" L" F R F" L F

Bước 4: Hoán vị đến tầng cuối (Permutation of the Last Layer -PLL)

Bước thứ tư và cũng chính là bước sau cùng của CFOP là hoán vị tầng tía (a.k.a PLL). Sau khi kim chỉ nan cho mặt trên cùng, việc tiếp sau là hoạn lại 4 viên cạnh với 4 viên góc tại tầng ba để chúng về đúng vị trí.

PLL chỉ bao hàm 21 ngôi trường hợp khác biệt nên nó được mọi người ưu tiên học tập trước F2L với OLL. Tuy nhiên con số 21 chưa phải là nhiều nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể chia nhỏ dại PLL ra làm 2 cách (2 look PLL). Tương tự như bước trên, nếu khách hàng chưa ý muốn học không còn 21 công thức,hãy kéo xuống dưới và đọc tiếp.

*

--------------------------------------------------------------------------------

2 look PLL - 7 phương pháp PLL cơ bản

Thực sự bạn chỉ nên sử dụng 2 look PLL như một chiến thuật tạm thời. Không hệt như OLL bạncó thể thuận tiện tạo vệt thập để chuẩn bị sẵn sàng cho việc định hướng, thời gian nhận thấy trường hợp ở hai look PLLthậm chí dài ra hơn cả thời hạn thực hiện. Điều này dẫn đến thời gian giải tầng ba chậm hơn x2 lần thay bởi vì PLL đầy đủ.

Dù sao thì sau thời điểm học xong xuôi 2 look PLL, bạn nên học luôncác phương pháp còn lại, phần nhiều chúng đều kha khá dễ họcvà thuận tiện Finger Trick.

# lưu ý: đó là 7 phương pháp mà tôi thấy dễ thực hiện nhất, đến nên, tại một vài Website khác chỉ bao hàm 6 phương pháp hay thậm chí lên tới mức 10 cách làm là điều dễ dàng nắm bắt nhé.

a) hoán vị góc

Đầu tiên hãy nhìn vào 4 góc ở khía cạnh trên với xoay U/ U" nhằm tìm ra ngôi trường hợp hoàn toàn có thể áp dụng (trong tổng thể 3 công thức).

TênẢnhCông thức
A1
*
x <(R" U R") D2> <(R U" R") D2> R2
A1
*
x" <(R U" R) D2> <(R" U R) D2> R2
E
*
x" (R U" R") D (R U R") u2 (R" U R) D (R" U" R)

b) thiến cạnh

Hoán vị góc xong xuôi thì chẳng còn gì khác khó khăn nữa, thể nào những cạnh cũng ra 1 trong các bốn ngôi trường hợp mặt dưới.

TênẢnhCông thức
U1
*
R" U" R2
U2
*
R2 U (R" U") (R" U R")
Z
*
M2 U mét vuông U M" U2 m2 U2 M" U2
H
*
M2 U mét vuông U2 m2 U M2

Ưu điểm cfop Rubik

- dễ dàng học: CFOP được xem là phương thức nâng cao dễ học nhất, vày nó thuận tiện chuyển sang từ phương pháp 7 bước cho những người mới bắt đầu.

- Không yên cầu hiểu biết nhiều về cách thức buổi giao lưu của khối Rubik: phương pháp này dựa vào vào công thức nhiều hơn là từ nghiệm. Đơn giản hơn rất nhiều so với Roux tốt ZZ.

- Được nhiều người tiêu dùng nhất: vấn đề này đồng nghĩa cùng với việc có nhiều tài liệu hơn, không ít người trong cộng đồng Rubik rất có thể hỗ trợ và chỉ dẫn lời khuyên mang lại bạn.

- tốc độ hàng đầu, không thua trận kém gì so với các cách thức khác: mặc dù không buộc phải là cách thức ít bước nhất tuy thế nó khôn xiết hiệu quả. Phần lớn Cuber giỏinhất trên trái đất như Feliks Zemdegs xuất xắc Max Park đang áp dụng bộ công thức
CFOP.

Nhược điểm cfop Rubik

- các công thức: CFOP đầy đủ bao gồm 4 bước với 41 công thức F2L, 57 OLL với 21 PLL, nhỏ số lên tới hàng trăm. Nếu từng ngày học một công thức, cũng phải mất hơn 3 tháng để tìm hiểu tương tự như nhuần nhuyễn nó.

- Số cách (Movecount): CFOp bao gồm số bước trung bình cao hơn nữa một chút đối với ZZ với hơn những so cùng với Roux.

- trở ngại trong câu hỏi tạo Cross: lập planer Crosstrong thời hạn inspection hoàn toàn có thể mất tương đối nhiều thời gian nhằm thành thạo, tương tự như với block thứ nhất của Roux hoặc ZZ.

Diễn đàn Rubik việt nam cfop

Để thuận tiện hơn vào việc chia sẻ kinh nghiệm chơi Rubik, các khả năng liên quan cũng tương tự trải nghiệm sản phẩm, chúng tôi đã tạo ra một diễn bọn Speedcubing bên trên Facebook. Nếu như khách hàng có vướng mắc gì về
CFOP hay bất cứ thứ gì tương quan tới Rubik, hãy tham giavớichúng tôi và thuộc đặt câu hỏi. Có thể chắn các bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng. :D

*

Kết luận

Xin chúc mừng! bây giờ bạn sẽ biết làm thể nào nhằm tăng tốc mang lại khối Rubik của mình. Rèn luyện CFOP sau một thời hạn sẽ khiến cho bạn giải Rubik nhanh như chớp.

Bước tiếp theo mà chúng ta nên học vẫn theo lắp thêm tự sau: OLL đầy đủ, giải F2L bằng cách tự nghiệm và sau cùng là PLL đầy đủ. Bên cạnh đó,tôi khuyên bạn nên đọc mục lý giải chơi vàtìm hiểuthêm các kỹ thuật cải thiện hay những mẹo nhằm giải khối Rubik cấp tốc hơn, bao gồm: Look Ahead, Fingertrick, màu sắc Neutral, vv... Cuối cùng, chúc bạn làm việc CFOP thật xuất sắc và có thời gian Cubing vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.