KỂ CHUYỆN VỀ TÌNH YÊU THƯƠNG TRONG CUỘC SỐNG, KỂ MỘT CÂU CHUYỆN NÓI VỀ TÌNH YÊU THƯƠNG

Vào các dịp nghỉ lễ hội tết, vẫn đang còn một số anh chị em em “ăn cơm trắng tập thể, nằm giường cá nhân” sinh sống lại trực cơ quan.

Bạn đang xem: Kể chuyện về tình yêu thương

Mồng một tết âm lịch (năm 1956), nhường bạn bè khác về quê, tôi sống lại bảo đảm cơ quan.

Khoảng 9h sáng, lúc mọi bạn đã rộn rã đi chúc tết, thì chưng tới.

Thấy đơn vị vắng lặng, chỉ gồm mỗi bản thân tôi ngồi sinh sống bàn, chưng mừng tuổi tôi một cái bánh chưng, một gói kẹo, chúc tôi nhân ngày năm mới, rồi chưng hỏi:

- Mồng một đầu năm mới chú khai cây viết cái gì đó?

- Thưa Bác, con cháu đang viết báo cáo tổng kết công tác làm việc năm 1955 của nhóm ạ.

Bác khen:

- các chú thật buộc phải cù, chịu khó, xung quanh năm vất vả. Hầu như ngày mưa dầm gió bấc, bác ngủ bên trên nhà, còn các chú buộc phải thức suốt cả đêm ở dưới vườn. Tết còn đề nghị làm việc.

Bác nói tiếp:

- Chú viết báo cáo ngắn thôi. Tóm lại là: toàn nhóm hết lòng bảo đảm Trung ương Đảng và cơ quan chính phủ được an toàn. Tránh việc nói: bảo vệ Hồ chủ tịch, vày trong trung ương Đảng và chính phủ nước nhà là tất cả đủ mọi người rồi.

Bác gắng tay tôi:

- Chú sang trọng xông đơn vị cho chưng đi.

Bác phân công tôi rửa ấm chén, còn chưng thì lau bàn và ghế và gặm hoa để đón các đồng minh trong Bộ thiết yếu trị lịch sự chúc tết.

Tết năm ấy, tôi lại là fan vui nhất.

2.Nước nóng, nước nguội

Buổi đầu loạn lạc chống Pháp, tất cả một đồng minh cán cỗ trung đoàn thường tuyệt quát mắng, đôi lúc còn bợp tai chiến sỹ. Đồng chí này đã từng là giao thông, bảo đảm Bác đi ra quốc tế trước giải pháp mạng tháng Tám.

Được tin dân chúng “dư luận” về đồng minh này, một hôm, bác bỏ cho hotline lên Việt Bắc. Bác bỏ dặn trạm đón rước khu ATK, dù có đến sớm, cũng thân trưa new cho bằng hữu ấy vào chạm chán Bác.

Trời mùa hè, nắng và nóng chang chang, đi dạo đúng ngọ “đồng chí Trung đoàn” vã cả mồ hôi, người như bốc lửa.

Đến nơi, bác bỏ đã ngóng sẵn. Bên trên bàn sẽ đặt hai cốc nước, một cốc nước sôi gồm ý chừng vừa như bắt đầu rót, bốc tương đối nghi ngút, còn cốc kia là nước lạnh.

Sau khi kính chào hỏi xong, chưng chỉ vào ly nước lạnh nói:

- Chú uống đi.

Đồng chí cán cỗ kêu lên:

- Trời! Nắng nỗ lực này mà chưng lại cho nước nóng làm sao cháu uống được.

Bác mỉm cười:

- À ra thế. Núm chú say đắm uống nước nguội, mát không?

- Dạ bao gồm ạ.

Bác nghiêm nét phương diện nói:

- Nước nóng, cả chú với tôi hầu hết không uống được. Khi chú nóng, cả chiến sĩ của chú cùng cả tôi cũng không kết nạp được. Hoà nhã, điềm đạm cũng giống như cốc nước nguội dễ dàng uống, dễ dàng tiếp thu hơn.

Hiểu ý bác bỏ giáo dục, bằng hữu cán bộ nhận lỗi, hứa đang sửa chữa…

3.Chú ngã bao gồm đau không?

Vào đầu năm mới 1954, ngày tiết trời sẽ sang xuân, tuy thế ở Việt Bắc vẫn còn đó rét. Gió mùa rét thổi mạnh, mưa phùn lâm râm tạo ra cái giá buốt, chưng vẫn thao tác làm việc rất khuya. Bác bỏ khoác cái áo bông đã cũ, trong miệng được ngậm điếu dung dịch lá thỉnh phảng phất lại hồng lên, tiếng vật dụng chữ lách tách, lách bóc tách đều đều…

Trời lạnh, nhưng lại được đứng gác bên Bác, tôi thấy lòng mình như được sưởi nóng lên. Tôi nhẹ bước đi đi vòng xung quanh lán. Một lượt vừa đi, vừa nghĩ, tôi bị thụt chân xuống một cái hố tránh sản phẩm bay. Tôi sẽ tìm cách để trên khỏi hố, đột nhiên nghe gồm tiếng bước đi đi về phía mình. Bao gồm tiếng hỏi:

- Chú nào ngã đấy?

Chưa kịp nhận thấy ai, thì tôi đã thấy nhị tay bác luồn vào nhị nách, chòm râu của bác bỏ chạm vào má tôi. Tôi cầm cố trấn tĩnh lại để nói một lời thì đơ mình khi thấy bác không khoác áo bông, bác đi tất, một chân tất cả guốc, một chân không, nước đôi mắt tôi trào ra. Vừa kéo, bác bỏ vừa hỏi:

- Chú ngã có đau không?

Bác sờ khắp bạn tôi, nắn chân, nắn tay tôi. Rồi chưng nói:

- Chú bổ thế đau lắm. Chú cứ ngồi xuống đây bóp chân mang đến đỡ đau. Ngồi xuống! Ngồi xuống!

Tôi bàng hoàng cả người, hoài nghi ở tai bản thân nữa. Tất cả thật là bác nói như vậy không! bác bỏ ơi! bác bỏ thương chúng cháu quá!

Tôi trả lời Bác:

- Thưa Bác, cháu không bài toán gì ạ. Rồi tôi nỗ lực bước đi để bác bỏ yên lòng.

Bác cười hiền khô và căn dặn: “Bất cứ thao tác làm việc gì chú cũng đề xuất cẩn thận”. Rồi bác quay vào.

Tôi đứng chú ý theo Bác cho đến lúc lại nghe tiếng thiết bị chữ của chưng kêu lên lách tách, túc tắc trên bên sàn giữa đêm Việt Bắc.

4..Tấm lòng của bác Hồ với chiến sỹ

Đối với chiến sỹ là những người hy sinh nhiều nhất đến dân tộc, bác Hồ thường dành riêng cho bằng hữu sự siêng lo, chăm sóc ân tình, chu đáo nhất.

Mùa đông, thương đồng đội chiến sĩ lạnh mướt làm việc rừng núi giỏi bưng biền, bác bỏ đem tấm áo lụa của chính mình được đồng bào tặng, chào bán đấu giá để lấy tiền cài áo nóng gửi cho những chiến sĩ.

Bác hay nói: “Chiến sĩ còn đói khổ, tôi ăn ngon sao được!”. “Chiến sĩ còn rách nát rưới, mình mặc vậy này cũng là tương đối đầy đủ lắm rồi!”.

Mùa hè năm ấy (1967), trời thành phố hà nội rất nóng. Sức mạnh Bác Hồ vẫn kém, thần tởm tuổi già cũng suy nhược, dễ dẫn đến to¸t mồ hôi, ướt đầm, tất cả ngày phải thay mấy lần quần áo, bao gồm khi hong trên chỗ, rồi lại thế ngay. Bác quán triệt dùng máy điều hòa nhiệt độ. Bác bỏ bảo: mùi nó hôi lắm, chưng không chịu đựng được ! ( bác bỏ không dùng đề xuất nói vậy thôi, chứ máy đã tất cả nút xả thơm).

Thấy trời lanh tanh quá, bác bỏ nói với bạn bè Vũ Kỳ:

- nắng cháy thế này, những chú lính trực phòng ko trên nóc hội trường ba Đình thì chịu sao được ? những chú ấy tất cả đủ nước uống không? Chú test lên mày mò xem thay nào, về cho bác bỏ biết.

Đồng chí Vũ Kỳ lên, theo thông tin được biết trên đó có một tổ súng đồ vật 14 ly 5. Ụ cat sơ sài, giả dụ địch bắn vào thì chỉ gồm hy sinh, rất nguy hiểm.

Trời nắng nóng chói, đứng một lúc cơ mà hoa cả mắt. Đồng chí Vũ Kỳ hỏi:

- Các bạn bè có nước ngọt uống không?

- Nước trà thường còn không có, mang đâu ra nước ngọt!

Đồng chí Vũ Kỳ về nói theo với Bác, chưng gọi điện ngay cho đồng minh Văn Tiến Dũng:

- Sao các chú không lo ngại đủ nước uống cho các chiến sĩ trực phòng không? Nghe nói ụ súng trên nóc hội trường ba Đình khôn xiết sơ sài, chú đề xuất lo sửa ngay nhằm đảm bảo bình an cho đồng chí trong chiến đấu!

Sau đó bác bảo bè bạn Vũ Kỳ đi mang sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí của Bác, coi tiền tiết kiệm ngân sách của bác còn bao nhiêu.

Tại sao bác có tiền tiết kiệm? Lương Bác cao nhất nước, nhưng các tháng cũng chỉ đầy đủ tiêu. Mọi chi phí cho sinh hoạt của Bác, từ loại chổi lông gà, đông đảo ghi vào lương cả.

Tiền tiết kiệm của bác bỏ là do những báo trả nhuận cây viết cho Bác. Bác bỏ viết báo nhiều, gồm năm hàng ngàn bài. Các báo gửi mang lại bao nhiêu, văn phòng rất nhiều gửi vào sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí của Bác. Trong nội chiến chống thực dân Pháp, Bác đã và đang có tiền tiết kiệm. Đến thời gian tết Nguyên đán, bác bỏ lại đem phân chia cho cán bộ các cơ quan phổ biến quanh Bác, mua lợn để tiếp xuân.

Đồng chí Vũ Kỳ coi sổ và báo cáo:

- Thưa Bác, còn lại tất cả hơn 25.000 đồng (lúc đó là một trong món tiền hết sức lớn, tương tự với khoảng chừng 60 lạng ta vàng).

Bác bảo:

- Chú chuyển bằng số tiền kia cho bộ Tổng tham mưu cùng nói: đó là quà của Bác tặng để cài đặt nước ngọt cho bằng hữu chiến sĩ trực phòng không uống, chưa phải chỉ mang lại những chiến sĩ ở bố Đình, mà lại cho toàn bộ các chiến sĩ đang trực chiến bên trên mâm pháo ở khắp miền Bắc. Nếu như số tiền đó không đủ thì yêu mong địa phương nào tất cả bộ team phòng không trực chiến góp sức vào thuộc lo!

Về sau, cỗ Tư lệnh Phòng ko Không quân report lại đến Văn phòng Phủ chủ tịch biết: số tiền của bác đủ mua nước uống cho quân nhân phòng không, ko quân được một tuần!

5.Để bác quạt

Năm ấy, chưng Hồ mang đến thăm trại điều dưỡng thương binh sống Hà Nội.

Tin chưng đến lập cập lan ra khắp trại. Các bạn em yêu mến binh người nào cũng muốn len vào sát Bác, quên cả nạng phải dùng để đi.

Đang dịp Bác thăm hỏi tặng quà sức khoẻ yêu quý binh bỗng một bè bạn hỏng mắt nhờ một y tá dẫn mang lại xin đứng bên Bác. Đồng chí Ninh đi với bác định bước lại đỡ bạn hữu ấy, nhưng bác bỏ đã đi tới, giơ nhì tay ra đón. Đồng chí yêu thương binh ôm chầm lấy chưng nghẹn ngào "Bác ơi"! bác lặng đi phút chốc rồi mới thường xuyên câu chuyện thăm hỏi.

Bác đến từng giường các bạn em nhức nặng hỏi thăm mắc bệnh đã đỡ chưa, mỗi bữa tiệc được từng nào bát cơm.

Hôm ấy, trời rét bức, bác lấy cái quạt giấy vẫn dùng, quạt cho những thương binh. Có fan định làm thay, chưng nói:

- Để chưng quạt.

Hôm ấy, lúc ra về bác bỏ không vui.

Và chắc hẳn rằng vì vậy mà khi cơ quan định đính máy điều hoà ánh nắng mặt trời nơi chưng ở, bác bảo đem ra cho các đồng minh thương binh

6.Bác hồ với đồng chí người dân tộc

Bác của chúng ta yêu quý đa số chiến sĩ. Đối với các chiến sĩ gái, chiến sĩ người dân tộc, bác còn chăm lo hơn vì đấy là những bạn làm biện pháp mạng khó khăn hơn đồng chí trai, chiến sỹ người tởm nhiều.

Xem thêm: Đi Đẻ Cần Mang Theo Những Gì ? Mẹ Xem Ngay Tránh Quên

Anh hùng La Văn Cầu, dân tộc bản địa Tày mãi mãi luôn nhớ bữa cơm trắng của bác bỏ "đãi" cùng với rau, giết thịt gà… đông đảo "sản phẩm" vì chưng chính bác nuôi, trồng. Chưng hỏi thăm chị em Cầu, gởi quà cho mẹ, dặn cán bộ tạo mọi đk để Cầu trở lại viếng thăm mẹ, giúp đỡ gia đình.

Nhiều chiến sĩ người dân tộc bản địa đã đem họ Hồ cho khách hàng như hồ nước Vai, hồ nước Can Lịch, hồ nước Văn Bột...

Mùa thu năm 1964, chị Choáng Kring Thêm - chiến sỹ người dân tộc bản địa Cà Tu, tham gia đoàn đại biểu mặt trận dân tộc Giải phóng miền nam bộ được ra miền Bắc, gặp mặt Bác Hồ. Chị Thêm kể:

"Đoàn cửa hàng chúng tôi vừa bước xuống xe thì đang thấy bác bỏ đứng đợi ngay xung quanh sân.

Bác ôm hôn thắm thiết những thành viên vào đoàn. Cửa hàng chúng tôi theo bác bỏ đến hàng bàn tiếp khách kê ngay ko kể vườn đầy hoa và nắng. Thấy tôi mang bộ quần áo dân tộc, bác nói:

- Cháu và đúng là con gái dân tộc Cà Tu duy trì được đặc điểm của dân tộc bản địa mình.

Chị Ngân, chị Cao gặp gỡ Bác, mừng thừa khóc lên.Bác nữ tính bảo:

- các cháu gái chớ khóc.Gặp bác phải vui chứ. Hai cháu hãy nhắc cho bác bỏ nghe bà con ta ngơi nghỉ tiền tuyến đường đánh Mỹ như thế nào?

Tôi thưa:

- Thưa Bác, con cháu thương, cháu nhớ Bác. Toàn bộ đồng bào dân tộc khu vực miền nam đều thương lưu giữ Bác.

Sau đó tôi kể bác nghe một trong những chuyện đánh nhau của chị em Giớn, anh Bên, em Thơ...

Bác nói:

- Cuộc loạn lạc của đồng bào miền nam ta là toàn dân, toàn diện. Trẻ, già, gái, trai, Kinh, Cà Tu, Cà Tang và đồng bào các dân tộc khác hồ hết sản xuất giỏi, pk giỏi".

Tôi hiểu kia là chưng dành tình thương mênh mông của bác bỏ cho tất cả chúng ta.

7.Tấm lòng của chưng với yêu quý binh, liệt sĩ

Ngày 10 mon 3 năm 1946 báo
Cứu quốc đăng thư của chủ tịch Hồ Chí Minh nhờ cất hộ đồng bào phái nam Bộ. Trong thư gồm đoạn người viết: "Tôi xin cung kính cúi kính chào vong linh các anh chị em đã quăng quật thân vày nước và những đồng bào đã hy sinh trong cuộc đấu tranh chan nước nhà. Sự hy sinh đó chưa hẳn là uổng".

Tiếp sau đó, trong
Thư nhờ cất hộ đồng bào miền Nam, quản trị Hồ Chí Minh lại viết: "Tôi nghiêng mình trước anh hồn những chiến sỹ và đồng bào nước ta đã bởi Tổ quốc mà quyết tử anh dũng".

Hơn nửa tháng sau khoản thời gian đi Pháp về, ngày 7 mon 11 năm 1946, Người đang đi vào dự lễ "Mùa đông binh sĩ" bởi Hội liên hiệp quốc dân nước ta tổ chức tại nhà hát lớn thành phố Hà Nội, vận chuyển đồng bào ngơi nghỉ hậu phương góp phần tiền của nhằm may áo trấn thủ mang lại chiến sĩ, yêu mến binh, bệnh dịch binh.

Cuộc binh lửa toàn quốc phòng Pháp sẽ thu hút nhiều giới trẻ nam bạn nữ tham gia quân đội. Một trong những chiến sĩ đã quyết tử anh dũng, một vài nữa là yêu quý binh, bệnh dịch binh, đời sống chạm chán nhiều khó khăn, khoác dầu các bạn em tình nguyện chịu đựng ko kêu ca, phàn nàn.

Trước tình hình ấy, tháng 6 năm 1947, quản trị Hồ Chí Minh đề nghị Chính phủ chọn 1 ngày làm sao đó trong những năm làm "Ngày yêu mến binh" nhằm đồng bào ta bao gồm dịp tỏ lòng hiếu nghĩa, yêu kính yêu binh. Có lẽ rằng - trừ đông đảo ngày kỷ niệm thế giới - "Ngày mến binh" là ngày lưu niệm trong nước đầu tiên được tổ chức.

Hưởng ứng cùng đáp lại tấm lòng của chủ tịch Hồ Chí Minh, một hội nghị trù bị đang khai mạc tại làng mạc Phú Minh, thị xã Đại Từ, thức giấc Thái Nguyên tất cả có một trong những đại biểu sống Trung ương, khu và tỉnh. Hội nghị nhất trí đem ngày 27 mon 7 thường niên là ngày yêu thương binh liệt sĩ và tổ chức ngay lần đầu trong năm 1947.

Báo
Vệ quốc quân số 11, ra ngày 27 tháng 7 năm 1947 vẫn đăng thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thường trực Ban tổ chức triển khai " Ngày yêu quý binh cả nước " Đầu thư tín đồ viết :" Đang lúc Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả, thường chùa, nhà thời thánh của tiên nhân ta bị uy hiếp. Cha mẹ, anh em, vk con, ao vườn, làng mạc mạc ta bị nguy ngập. Ai là người xung phong trước tiên để phản kháng quân thù? Đó là những đồng chí mà nay một trong những đã do đó thương binh".

Chủ tịch sài gòn giải thích:"thương binh là fan đã hy sinh gia đình, quyết tử xương huyết để bảo đảm Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào mà lại các đồng chí đã chịu tí hon yếu, què quặt. Vì chưng vậy, Tổ quốc và đồng bào phải ghi nhận ơn, phải trợ giúp những fan con kiêu dũng ấy ".

Cuối thư, tín đồ vận rượu cồn đồng bào nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ thương binh. Phiên bản thân bạn đã xung phong góp chiếc áo lụa, một tháng lương và tiền ăn một bữa của tín đồ và của toàn bộ các nhân viên của lấp Chủ tịch, tổng cộng là một trong những ngàn một trăm nhì mươi bảy đồng (1.127 đồng) để khuyến mãi thương binh.

Năm sau, ngày 27 mon 7 năm 1948, trong một thư dài đầy tình thương yêu, chưng nói: " nàn ngoại xâm như trận lụt to ăn hiếp dọa tràn ngập cả tổ quốc Tổ quốc, đe dọa cuốn trôi cả tính mệnh, tài sản, chìm đắm cả ba mẹ, vợ con, dân ta. Trong cơn gian nguy ấy, phe cánh thanh niên yêu dấu của việt nam quyết mang xương máu của họ đắp thành một bức tường chắn đồng, một nhỏ đê vững để tránh nạn ngoại xâm tràn trề Tổ quốc, làm hại đồng bào".

Người xót xa viết: " bọn họ quyết liều bị tiêu diệt chống địch, khiến cho Tổ quốc cùng đồng bào sống. Ngày nay, cha mẹ họ mất một fan con yêu thương quý. Bà xã trẻ trở bắt buộc bà goá. Nhỏ dại trở đề xuất mồ côi. Bên trên bàn thờ gia đình thêm một linh bài xích tử sĩ. Tuỳ thuộc tàn truất phế của yêu đương binh sẽ không mọc lại được. Và đông đảo tử sĩ sẽ không còn thể tái sinh".

8.Tấm lòng của Bác

Trong đông đảo ngày ra thăm miền Bắc, đoàn anh hùng, dũng sĩ miền nam bộ được bác chăm lo, thân mật như thân phụ đối với con. Bác bỏ bảo tôi ( vị tôi được phụ trách theo dõi sức khoẻ với đời sinh sống của đoàn):

- Cô Biphải quan tâm các cô, những chú ấy thiệt tốt, chớ để các cô những chú ấy ốm.

Một bữa, bằng hữu Huỳnh Văn Đảnh bị sốt rét, bác bỏ biết được, hotline tôi lên hỏi:

- Chú Đảnh bị sốt ra sao?

Tôi report tình hình của bằng hữu Đảnh mang đến Bác. Bác nhắc:

- Cô phải cho những cô, các chú ấy ẩm thực đầy đủ, chăm chú các món ăn của địa phương để các cô, các chú ấy ăn được nhiều, sức khỏe mới tốt.

Một hôm khác, bác chỉ vào è Dưỡng với hỏi tôi:

- Cô Bi, tại sao chú chăm sóc hơi gầy?

Bác nghe hero Vai kể chuyện quê nhà miền núi bần cùng của mình. Bác bỏ cảm động nói:

- Thống nhất bác bỏ vô Nam, thế nào thì cũng về thăm quê nhà cháu Vai.

Trong số đông ngày sống bên Bác, tôi càng thấm thía hơn tình yêu của Bác so với đồng bào miền Nam. Chị Tạ Thị Kiều nói với tôi:

- Càng được gần Bác, càng thấy Bác yêu quý dân miền nam bộ ta quá chị à.

Nói xong, hai chị em lại khóc vì vui mắt và cảm đụng trước tấm lòng của chưng Hồ.

9.Bác hồ tắm mang lại trẻ làm việc Việt Bắc

Hơn 1 năm xa Tổ quốc, trải qua ngót tía chục đơn vị tù của Tưởng Giới Thạch gần khắp Quảng Tây, bác Hồ trở về Pắc Bó cuối năm 1944.

Nhìn thấy bài toán giữ vệ sinh nước nạp năng lượng và chỗ ở chưa được dân tại đây chú ý, chưng bảo công ty chúng tôi cùng chưng bắt tay dọn dẹp. Một trong những buổi sáng chưng bảo các cháu xếp hàng ra đi phía khe nước.

Người tự tay dỡ quần áo cho các cháu bé, theo thứ tự tắm rửa, kỳ cọ cho từng cháu. Bọn chúng vừa tắm, vừa đùa, bắn toàn quốc vào phương diện Bác.

Trong số bầy trẻ được chưng tắm mang lại hôm đó tất cả cháu Thân (con trai tôi) chốc đầu, tóc dính bết. Rửa ráy gội xong, Bác còn khiến cho thuốc dịt cho. Thuốc xót, thấy cháu kêu, bác bỏ Hồ dỗ dành riêng ngọt ngào:

- không sao, chỉ một lát là không còn xót tức thì thôi con cháu ạ.

Rồi chưng nói cùng với đám thanh niên cửa hàng chúng tôi đứng quanh đó:

- những cô, những chú, vợ chồng còn trẻ đề nghị giữ gìn xung quanh năm sạch sẽ cho con cái, bệnh ghẻ lây cấp tốc lắm đấy, thiệt khổ cho con cháu tôi.

Chúng tôi im lặng, cảm động. Nhận ra mấy cháu mặc áo quần bẩn cùng rách, chưng không vui:

Các con cháu này nhỏ cô chú như thế nào đây. đem áo sạch thay cho trẻ, còn mang áo quần bẩn đi giặt, chỗ nào rách thì khâu lại.

Bà gắng tôi sát một trăm tuổi, nghe vậy xuýt xoa thán phục, nói:

- Ông già này là con người quý giá lắm đấy.

Rồi bà vắt bảo tía tôi bưng một chén bát cháo có đánh trứng kê lại mời bác bỏ Hồ. Bác bỏ tỏ vẻ không bằng lòng:

- Các bạn hữu làm bí quyết mạng, tôi cũng làm bí quyết mạng, tại sao tôi được ăn quan trọng hơn các đồng chí?

Và Người vực lên bê chén bát cháo trứng gà mời cầm cố tôi ăn uống và nói:

- Đây new là bạn cần được đặc trưng bồi dưỡng. Bà vẫn sống sát trăm tuổi rồi, đau đớn nhiều nhiều, cần nạp năng lượng cho khoẻ để sống mang lại ngày non sông độc lập, vui hưởng thái bình.

Ba câu chuyện tiếp sau đây tuy ngắn ngủi, nhưng lại đem đến những bài học sâu sắc, xứng đáng suy ngẫm về cuộc sống đời thường và tình thân thương.


Ai cũng có thể có một khoảng trống trong tâm hồn, khoảng trống đó để con bạn ta hồi tưởng, cân nhắc và chiêm nghiệm ra đa số điều vào cuộc sống. Hãy dùng khoảng không tâm hồn đó nhằm ngẫm về cuộc sống thường ngày qua cha câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện thiết bị nhất:

Chuyện kể rằng, bao gồm một đại trượng phu trai nọ tất yêu lo được cho chị em già, anh cảm giác bà như một gánh nặng thực sự khi hằng ngày phải chăm sóc cho từng miếng cơm, ly nước. Chàng trai đã ra quyết định mang bà mẹ vào trong 1 khu rừng nhằm chối bỏ trọng trách phụng dưỡng.Kế hoạch như đã định, tối đến, nam giới trai sẽ thủ thỉ với chị em rằng anh mong mỏi đưa bà đi dạo. Anh cõng bà mẹ trên lưng, men theo con đường mòn bên trên núi cùng đi tít vào sâu vào rừng. Trong thâm tâm chàng trai nghĩ về rằng người mẹ anh sẽ không còn thể nào tìm kiếm được đường về nhà, anh cứ gặm đầu đi mãi, đi mãi.Bỗng dưng nam giới trai phân phát hiện mẹ anh đã kín rải hầu như đậu tương trên phố đi, anh khó chịu hỏi: “Sao bà bầu lại làm cho điều này?”. Người mẹ bật khóc cùng trả lời: “Con ngốc lắm! chị em sợ không tồn tại mẹ bé sẽ không tìm kiếm được đường về nhà”.

*

Câu chuyện thứ 2:

Một người bà bầu hỏi đứa đàn ông 5 tuổi của mình: “Nếu hai bà mẹ con ta sẽ khát nước cùng chỉ bao gồm 2 quả hãng apple này, con sẽ có tác dụng gì?”. Cậu bé bỏng con lưu ý đến một lát rồi thơ ngây trả lời: “Con sẽ cắn mỗi quả táo một miếng bà bầu ạ!”.

Bà bà bầu không la mắng bé nhưng thở lâu năm một giờ đồng hồ thất vọng. Cô dìu dịu hỏi con: “Con nói cách khác cho bà mẹ biết vày sao nhỏ làm điều đó?”. Và cô đã bật khóc lúc cậu bé xíu ngây ngô đáp: “Con mong mỏi thử với dành trái ngọt nhất đến mẹ”.

Câu chuyện máy 3:

Có một cô gái mù không có gì trong tay, xung quanh tấm thực tâm của đứa bạn trai giỏi bụng. Chàng trai sẵn sàng làm toàn bộ mọi thứ vì chưng cô gái. Một ngày nọ anh hỏi cô: “Vào ngày mà em quan sát thấy, em đã lấy anh chứ?”. Cô bé tự tin trả lời: “Vâng! tất nhiên rồi ạ!”.Cuối cùng, may mắn cũng mỉm mỉm cười với cô, cô nhận được tin mình hoàn toàn có thể được ghép ghép giác mạc từ 1 người hiến tặng. Ngày quan sát thấy tia nắng đầu tiên, cô phân biệt rằng fan yêu chăm sóc mình bấy lâu nay là một trong những chàng mù.Khi anh mong hôn cô lần nữa, cô nàng lạnh lùng không đồng ý vì hai con mắt không sáng sủa của anh. Đau đớn với tuyệt vọng, trước lúc rời đi, câu ở đầu cuối mà phái mạnh trai nói với cô gái: “Em hãy quan tâm đôi mắt của anh thật tốt nhé!”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.