CÁC HỒ LẮNG GIỮA TRUNG TÂM ĐÀ LẠT LẠI Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG Ở ĐÀ LẠT

bồi bổ - những món ngón Cây thuốc mẹ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
*

VOV.VN - mặc dù chính quyền áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm, dẫu vậy nạn vứt rác ko đúng phương pháp vẫn vô tư ra mắt tại Đà Lạt. Rác rến thải các loại tràn ngập khắp nơi, của cả trong danh thắng quốc gia làm cho thành phố du lịch xinh đẹp này trở nên xấu xí, mất mỹ quan tiền đô thị.

Bạn đang xem: Ô nhiễm môi trường ở đà lạt


Không biết tự bao giờ, hồ Than Thở, một danh thắng lịch sử-văn hóa cấp non sông nổi tiếng trên phường 12, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trở nên điểm tập kết rác khổng lồ. Hàng trăm ngàn tấn rác rến thải, chủ yếu là rác rưởi thải nông nghiệp trồng trọt như chai lọ, vỏ thuốc đảm bảo thực vật, vỉ xốp, bao nilon... Tràn trề mặt hồ khiến điểm phượt huyền thoại này trở phải hoang tàn, xuống cấp trầm trọng và ô nhiễm và độc hại nghiêm trọng.


*

*

Khu vực hồ than phiền bẩn, độc hại vì rác
Du khách Võ Xuân Phúc tới từ tỉnh Hà Tĩnh, bế tắc nói: “Check in thì nơi đây là Đồi thông 2 mộ, cùng biết đây vốn dĩ là khu phượt hồ than vãn nhưng mang lại nơi thì thấy rác rưởi ngập tràn, không sạch thế này thì quá thất vọng luôn”.

Trước cảnh hồ kêu than thở than vì rác, mất mỹ quan và ô nhiễm, solo vị làm chủ Khu du ngoạn hồ kêu than đã các lần tổ chức thu gom nhưng mà rồi cũng bất lực. Nguyên nhân là do rác thải nông nghiệp trồng trọt từ những đầu nguồn liên tục theo những mương, suối đổ về.


*

Những hình ảnh này dễ dàng dàng phát hiện tại những đồi thông Đà Lạt
Theo ông Võ Văn Sang, quản trị UBND phường 12, tình trạng rác thải nntt bị ngập ứ, rác rến thải sinh hoạt bỏ không đúng nơi nguyên tắc đang là vấn đề khiến cho địa phương mất không ít công sức. Phường cũng đã triển khai xử phạt những trường hợp quăng quật rác bừa bãi, sai nơi chế độ nhưng vẫn không ăn uống thua, bởi việc bắt quả tang là hết sức khó.

Xem thêm: Tư Vấn Dinh Dưỡng Cho Bé 9 Tháng Ăn Mấy Bữa Cháo 1 Ngày Có Ít Không Ạ?


*

Rác thải vương vãi vãi khắp khu vực gây mất mỹ quan đô thị Đà Lạt
Ông Võ Văn Sang, nói: “Địa bàn là vùng chăm canh thêm vào nông nghiệp, được tiến hành thí điểm quy mô thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng. Tuy thế do địa bàn có một vài vị trí gần khu cư dân nên việc thực hiện chưa đảm bảo. Trước đó chủ yếu triệu tập tuyên truyền, vận động, tuy vậy để vạc huy kết quả thì đề xuất xử lý những vi phạm theo nguyên tắc của pháp luật”.


Và gây độc hại môi ngôi trường trong khu vực vực
Không chỉ sinh sống phường 12, chứng trạng rác sinh hoạt, rác gây ra và rác rưởi thải nntt tập kết, ùn ứ đọng khắp địa điểm tại trung vai trung phong TP Đà Lạt, tốt nhất là đầy đủ khoảnh rừng thông nằm đan xen giữa những khu dân cư, các địa điểm giáp trẻ ranh địa giới hành vị trí trung tâm các phường, xóm trên địa bàn. Trường hợp tình trạng này sẽ không được kiểm soát và chấn chỉnh triệt để, có lẽ Đà Lạt - thành phố xinh tươi được mệnh danh là thiên đường du ngoạn này sẽ có được thêm điểm trừ trong trái tim của du khách thập phương./.

Bãi rác rưởi Cam Ly, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bốc cháy suốt mấy ngày qua, khói đen kèm mùi hăng nồng nặc nổi lên theo gió thổi đi mọi nơi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường cảnh quan và cuộc sống của người dân. Ráng nhưng, doanh nghiệp chủ quản bến bãi rác này là công ty Cổ phần thương mại & dịch vụ đô thị Đà Lạt vẫn “đủng đỉnh” trong công tác dập lửa.


Mấy ngày nay, mái ấm gia đình bà Lê Thị Đức Hạnh, sinh sống cách bãi rác Cam Ly rộng 2km luôn luôn trong chứng trạng cửa đóng góp then cài. Vậy mà mái ấm gia đình bà vẫn không chống chịu nổi mùi hôi nồng nặc với khói black ngòm từ bến bãi rác này tràn qua. Đến nay, gia đình người phụ nữ này đã tính tới việc “chạy” ngoài nhà, ra khoanh vùng không bị ảnh hưởng của đám cháy bãi rác rến Cam Ly lúc thuê nhà nghỉ ngơi tạm, khi nào đám cháy được dập tắt new dám xoay trở về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x