Quy trình thay thế rơ le nhiệt tủ lạnh là gì? cấu tạo & vai trò

Rơ le nhiệt là 1 linh kiện đặc biệt quan trọng trong tủ lạnh. Mặc dù vậy, không phải ai ai cũng biết về linh phụ kiện này, tương đối nhiều người vẫn vướng mắc rơ le nhiệt tủ lạnh là gì với làm giải pháp nào để đánh giá rơ le nhiệt tủ lạnh. Nội dung bài viết ngay sau đây để giúp bạn câu trả lời những câu hỏi này nhé!


Rơ le sức nóng tủ giá là gì?

Rơ le nhiệt (hay nói một cách khác là relay nhiệt) tủ lạnh là một trong loại sản phẩm điện tất cả khả năng tự động hóa đóng, ngắt mạch năng lượng điện khi loại điện lộ diện dấu hiệu vượt tải, giúp đảm bảo tủ rét khỏi nguy hại bị chập, cháy, đảm bảo an ninh cho fan sử dụng. Các rơ le nhiệt chuyển động dựa trên hiện tượng lạ dãn nở của những thanh sắt kẽm kim loại khi bị đốt nóng.

Bạn đang xem: Rơ le nhiệt tủ lạnh


Cấu chế tạo ra của rơ le nhiệt độ tủ lạnh

Có 2 nhiều loại rơ le nhiệt tủ giá buốt được sử dụng phổ cập đó là rơ le nhiệt dùng để bảo vệ thực phẩm ngăn đông cùng rơ le sức nóng ở phòng lạnh. Mỗi nhiều loại rơ le chạm màn hình biến nhiệt tủ giá lại được được áp dụng với công dụng khác nhau. Nuốm thể:

Rơ le nhiệt độ tủ lạnh cần sử dụng để bảo quản thực phẩm ở phòng lạnh là loại gồm cửa điều chỉnh tốc độ gió.

Cho dù cho là loại nào thì chúng đông đảo có cấu trúc gồm những thành phần chính như sau:


Đầu cảm ánh nắng mặt trời có đựng môi chất dễ cất cánh hơi để trở nên tín hiệu ánh nắng mặt trời buồng rét thành biểu đạt áp suất.Hộp xếp có trách nhiệm chuyển biểu đạt áp suất ra độ dãn nở cơ học. Thân hộp xếp và đầu cảm nhiệt bao gồm ống dẫn.Cơ cấu đòn kích bẩy sẽ giúp chuyển biến độ dãn nở của hộp xếp thành đụng tác đóng góp ngắt tiếp điểm chuẩn xác và hoàn thành khoát.Hệ thống lò xo với vít giúp điều chỉnh nhiệt độ từ cơ chế ít lạnh nhất mang đến đến chế độ lạnh nhất.

Nguyên lý hoạt động vui chơi của rơ le nhiệt

Nguyên lý buổi giao lưu của rơ le cảm ứng nhiệt tủ lạnh dựa vào sự đổi khác nhiệt độ. Khi ánh nắng mặt trời trong tủ lạnh giảm đi dưới mức mang đến phép, tấm thép kim loại bị dãn nở ko đồng đều, áp suất vào đầu cảm nhiệt cùng trong vỏ hộp xếp giảm đến mức tổ chức cơ cấu lật sẽ nhảy xuống dưới. Điều này khiến cho công tắc phía bên trên bị ngắt, kế tiếp mạch năng lượng điện sẽ hoàn thành hoạt động.


Một thời hạn sau, nhiệt độ bề mặt tiếp xúc tăng quay trở về và đạt dưới mức an toàn, áp suất bên trong hộp xếp tăng lên, vỏ hộp xếp dãn dần dần lên, lúc đó, miếng kim loại đạt cho trạng thái phẳng và mạch điện sẽ vận động lại.

Vai trò của rơ le nhiệt tủ lạnh

Trong quy trình tủ rét hoạt động, rơ le nhiệt độ trong tủ lạnh vào vai trò quan trọng, trong đó rất có thể kể cho những công dụng như:

Rơ le nhiệt trong tủ giá buốt được thực hiện để đảm bảo máy móc khỏi chứng trạng quá sở hữu điện. Khi dòng điện hoạt động không ổn định định, tăng thêm quá cao hoặc giảm xuống quá thấp, rơ le nhiệt đang ngắt mạch điện. Điều này vẫn tránh có tác dụng tủ giá bị hư hỏng.Khi ánh nắng mặt trời trong tủ lạnh đã đạt đến độ lạnh cần thiết, rơ le nhiệt đã tự ngắt nguồn điện để tủ ngưng hoạt động. Điều này giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng, đảm bảo máy nén (block) khỏi chứng trạng phải hoạt động liên tục, cân bằng nhiệt độ bên phía trong tủ và tinh giảm tủ rét mướt bị đóng tuyết một phương pháp tối đa.Thiết bị này cũng né các nguy hại cháy nổ có thể xảy ra vì quá cài đặt điện, góp phần bảo đảm bình yên cho máy móc và fan sử dụng.

Dấu hiệu rơ le nhiệt độ tủ lạnh lẽo bị hỏng

Vì là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh, vậy cho nên việc phát hiện tại rơ le nhiệt bị hỏng để giúp đỡ hạn chế về tối đa bài toán máy móc bị hư hại cũng tương tự đảm bảo an toàn của tín đồ sử dụng.

Dưới đấy là một số vệt hiệu cho biết rơ le nhiệt có thể bị hỏng:

Hơi lạnh lẽo phà ra phía bên ngoài dù vẫn chỉnh mức thấp nhất.Thực phẩm đặt tại ngăn mát nhưng lại bị đóng băng.Tủ rét lạnh không nhiều hoặc ko lạnh.Tủ lạnh bị đóng góp tuyết nhiều.

Cách đánh giá và cách thay rơ le sức nóng tủ lạnh

Cách kiểm ra rơ le sức nóng tủ lạnh

Để bình chọn xem rơ le nhiệt có bị hỏng tốt không, bạn có thể thực hiện 3 phương pháp sau:

Bạn căn vặn rơ le năng lượng điện về chế độ thấp nhất tiếp đến chờ khoảng chừng 10 - 15 phút. Nếu như khách hàng thấy block tủ lạnh vẫn ngưng hoạt động nhưng tủ rét mướt vẫn không lạnh thì có thể là rơ le đã bị hỏng.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan sát bởi mắt thường, nếu như thấy đầu cảm ứng bị gãy, mất thì kia là tín hiệu rơ le sức nóng bị hỏng.

Cách nạm rơ le sức nóng tủ lạnh

Khi rơ le nhiệt bị hỏng, bạn có thể thay rơ le nhiệt tủ lạnh lẽo theo các bước sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước lúc tiến hành sửa chữa rơ le nhiệt.Bước 2: Xác xác định trí của rơ le nhiệt rồi ban đầu tháo phần vỏ bọc khung bộ động cơ chứa block cùng rơ le.Bước 3: Gỡ quăng quật rơ le nhiệt độ cũ thoát khỏi vị trí rồi rút những dây điện kết nối với rơ le nhiệt độ cũ. Chúng ta nên ghi chú hoặc đính nhãn các dây điện nhằm tránh triệu chứng nhầm lẫn khi liên kết lại chúng nó vào rơ le mới.

Xem thêm: Để học tốt địa lí 9 - sách học tốt địa lí lớp 9

Bước 4: lắp ráp rơ le nhiệt bắt đầu vào địa chỉ của rơ le cũ vừa new tháo bỏ, kế tiếp kết nối cùng với dây điện.Bước 5: gắn thêm lại phần vỏ quấn khung hộp động cơ chứa block với rơ le.Bước 6: Cắm lại mối cung cấp điện và khởi cồn lại tủ giá buốt để kiểm tra rơ le năng lượng điện đã vận động lại bình thường hay chưa.

Tuy nhiên, nếu như bạn không tồn tại chuyên môn thì tránh việc tự toá lắp và sửa chữa thay thế tại nhà. Nắm vào đó, các bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của kỹ thuật viên điện lạnh chuyên nghiệp để bảo đảm an toàn việc sửa chữa an toàn và bao gồm xác.

Giá của rơ le sức nóng tủ lạnh

Trên thị phần hiện nay, giá bán rơ le nhiệt độ tủ lạnh giao động từ 550.000 - 650.000 đồng. Giá này chưa bao hàm VAT với nhân công sửa chữa thay thế (nếu có). Bên cạnh đó, giá bán của rơ le nhiệt độ tủ lạnh cũng không giống nhau tùy theo từng thương hiệu sản xuất. Ví như giá của rơ le sức nóng tủ rét mướt Toshiba, rơ le nhiệt độ tủ lạnh lẽo Sanyo và rơ le nhiệt độ tủ giá Panasonic sẽ bởi vì từng nhà cấp dưỡng đưa ra, vậy nên mức giá sẽ rất khác nhau.

Để biết đúng chuẩn giá của rơ le nhiệt, bạn nên tham khảo các bên cung cấp, siêu thị điện hoặc trang web bán hàng trực đường uy tín.


Trên đó là những thông tin cụ thể về rơ le sức nóng tủ lạnh cũng như cách đánh giá rơ le nhiệt độ tủ lạnh. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn biết cách thực hiện rơ le nhiệt độ một cách an ninh và hiệu quả.

Đừng quên thường xuyên xuyên truy vấn META.vn để xem thêm nhiều thông tin support tủ lạnh hữu dụng khác nhé. Hẹn gặp gỡ lại bạn trong các bài viết sau!

Ở bài ” hướng dẫn hạn chế và khắc phục – thay thế tủ lạnh lẽo bị ngắt hoặc ngắt liên tục ” thì ta có nói đến Thermostat (rơle kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh) là tại sao và thiết bị bao gồm dẫn đến tình trạng này, vậy Thermostat ( rơle điều chỉnh nhiệt độ của tủ rét ) là gì và bọn chúng có tính năng như nỗ lực nào trong hoạt động của tủ lạnh chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ rộng trong bài viết này.

Thermostat (rơle điều chỉnh nhiệt độ ) là gì và chúng nằm ở chỗ nào trong tủ lạnh ?

Thermostat được hiểu nôm na là trang bị đóng ngắt và bảo trì nhiệt độ của tủ lạnh. Sản phẩm này giúp duy trì một cách bất biến và vận động điều chỉnh ánh sáng tủ lạnh một cách chính xác. Nếu như tủ lạnh xuất hiện thêm các sự việc liên quan cho nhiệt độ nhiều phần điều là do hư hỏng thành phần này ?

Cấu tạo nên của Thermostat cũng rất là đơn giản dễ dàng , gồm một hộp vật dụng có chức năng đóng ngắt cùng 1 đầu dò ( ngôn ngữ trình độ ) hay có cách gọi khác là đầu cảm ứng nhiệt độ . Chức năng của đầu dò là nó tất cả chứa hóa học để bay hơi chế tạo ra 1 áp suất nhằm truyền dấu hiệu về hộp điều khiển để đóng hoặc ngắt điện.

Vị trí thermostat tủ lạnh nằm chỗ nào ?


*

Cấu tạo thành và địa chỉ Thermostat ( rơ le điều chỉnh – cảm biến nhiệt độ tủ lạnh lẽo )


Nhìn vào hình mẫu vẽ sau bạn cũng có thể xác định được địa chỉ của thermostat tủ lạnh, nó là thiết bị nằm phía sau rứa vặn điều chỉnh , hay những phím kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo .

Các bộ điều chỉnh nhiệt độ thermostat này gồm bao nhiêu loại

Các nhiều loại thermostat thường thì được tạo thành 2 các loại : một số loại thermostat cơ học và thermostat năng lượng điện tử


*

thermostat cơ học


*

thermostat năng lượng điện tử


Nguyên lý vận động và thao tác của Thermostat (rơle nhiệt – rơle điều chỉnh nhiệt độ )

Đến một ánh nắng mặt trời nhất định nào kia đầu dò của tủ lạnh sẽ nhận được thông tin và truyền biểu thị được vỏ hộp chính. Vày vậy rất có thể hiểu nôm mãng cầu rằng lúc áp suất ánh nắng mặt trời tủ lạnh tăng đầu dò sẽ dẫn mang lại 1 tín hiệu để hộp tinh chỉnh để ngắt cái điện, ngược lại nếu áp suất nhiệt độ giảm thì vẫn đóng năng lượng điện .

Rơle điều chỉnh nhiệt độ này góp mặt hầu hết trong các thiết bị điện lạnh, vd như : tủ rét , tủ đông , tủ làm mát .. Cùng được xem như thể một cảm ứng và là thiết bị tinh chỉnh và điều khiển nhiệt độ tủ lạnh.

Khi tủ lạnh bị hư hỏng do ánh nắng mặt trời , dẫn mang đến thiết bị này đóng ngắt liên tục hay không ngắt . Sau thời điểm kiểm tra cùng khắc phục bằng những cách thường thì mà vẫn không không còn ta hay nghĩ mang lại thiết bị thermostat (rơle nhiệt này) bởi vậy để khám nghiệm thiết bị tinh chỉnh và điều khiển nhiệt độ đóng góp ngắt relays này ta bao gồm bước và tiến trình như sau :

Cách kiểm tra thermostat tủ lạnh

Trực quan: ống đựng môi chất không xẩy ra móp méo, đầu cảm biến không bị xì, các phần tử khác vận hành trơn trượt.Dùng Ω kế chất vấn tiếp điểm điện ở nhiệt độ thông thường tiếp điểm hay đóng.Đưa đầu cảm biến đặt dưới dàn tạo lạnh núm điều chỉnh ở nấc lạnh ít nhất, mang lại nhiệt độ khớp ứng tiếp điểm điện xuất hiện đó là rơ le nhiệt độ tốt.

Giá module cảm biến nhiệt độ điều khiển và tinh chỉnh relay – relay chỉnh nút : thường thì các trang bị này trên thị phần có chi phí khá cao hay thì xấp xỉ từ 150 ~ 200k .


*

module cảm ứng nhiệt độ điều khiển và tinh chỉnh relay


Nhưng để cố kỉnh thế thay thế Thermostat (rơle kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ rét ) khi điện thoại tư vấn đến trung vai trung phong sửa điện lạnh của chúng tôi , chúng ta có thể tiết kiệm chi phí hơn tương đối nhiều và hoàn toàn có thể kiểm tra 1 cách cụ thể và thay thế một phương pháp toàn vẹn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.