TIỂU CẢNH MINI THÁC NƯỚC TIỂU CẢNH MINI ĐỂ BÀN ĐẸP HÚT TÀI LỘC

Tiểu cảnh thác nước phong thủy mini để bàn không chỉ mang lại vẻ đẹp độc đáo cho không gian lắp đặt mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp cho con người và cuộc sống.

Dưới đây là tổng hợp những mẫu thác nước phong thủy để bàn cực kì đẹp rất được mọi người yêu thích. Và cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy từng loại thác nước tiểu cảnh mini. Cách lựa chọn thác nước phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi. Cách bài trí thác nước đúng cách để làm sao thu hút vượng khí tài lộc.

Bạn đang xem: Thác nước tiểu cảnh mini


*
Phong Thủy Luân Để Bàn Cây Tre
*
Đài Phun Nước Tiểu Cảnh Non Bộ Bonsai
*
Thác Nước Phong Thủy Để Bàn Hoa Sen
*
Thác Nước Chú Tiểu Bên Hoa Sen
*
Thác Nước Đôi Chim Công Bể Cá Phong Thủy
*
Thác Nước Phong Thủy 3 Gáo Dừa
*
Thác Nước Phong Thủy Chú Tiểu Ngồi Thiền
*
Thác Nước Mini Để Bàn Tài Lộc
*
Thác Nước Tiểu Cảnh Lá Sen Bể Cá Mini
*
Phong Thủy Luân Chú Tiểu Ngồi Gốc Cây Tùng La Hán
*
Thác Nước Tiểu Cảnh Bonsai Để Bàn
*
Phong Thủy Luân Để Bàn Cá Rồng

Thác nước phong thủy là gì?

Thác nước phong thủy là vật phẩm được dùng trang trí trong nhà ở phòng khách hay sân vườn ngoài trời, văn phòng, công ty, để bàn, phòng làm việc,.....Thiết kế thác nước phong thủy luôn có dòng nước chảy liên tục tạo thành vòng tuần hoàn khép kín, vì vậy còn được gọi là phong thủy luân.

Phong thủy luân mini được kết hợp với hòn non bộ, tiểu cảnh, bể cá....hài hòa, chân thực. Tuân theo quy luật ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ tái hiện phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, sống động. Đồng thời mang ý niệm, mong muốn tốt đẹp về con người và cuộc sống.

Ý nghĩa thác nước phong thủy như thế nào?

Trong phong thủy, nước (Thủy) chiếm một vị thế rất quan trọng, là khởi nguồn, bản chất của sự sống. Biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu sang. Dòng nước chảy luân hồi trong thác nước phong thủy tạo ra vượng khí và nguồn năng lượng tốt. Mang tới nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Công danh, tài lộc, phú quý luôn chảy hướng về gia chủ.


*
Thác Nước Phong Thủy Non Bộ Bể Cá 35x30x21cm - 210 đã bán 399.000 VND Xem giá trên Shopee

Trong đời sống tinh thần, nước cũng là yếu tố đem đến sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn.

Ý nghĩa phong thủy tiểu cảnh thác nước mini đều được xác định dựa trên nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Đó là vạn vật trên thế gian khi sinh ra đều chịu sự tác động của Ngũ hành. Mọi vạn vật thế gian đều có sự tương trợ lẫn nhau, tương sinh tương khắc gắn kết với nhau.

Quan hệ tương sinh của vạn vật là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Quan hệ tương khắc song hành tồn tại: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Chỉ cần nắm bắt được quy tắc tương sinh và tránh sự tương khắc là có thể dung hòa được cuộc sống, cải xấu thành tốt.

Do vậy, lựa chọn thác nước theo mệnh gia chủ nhằm tăng vượng khí, giảm mệnh xấu và tương khắc trong Ngũ hành

Lựa chọn tiểu cảnh thác nước phong thủy mini để bàn phù hợp

Khi mà đời sống vật chất của con người ngày càng được cải thiện thì đời sống tinh thần cùng được chú trọng hơn rất nhiều. Do vậy, thác nước phong thủy trở thành vật dụng trang trí. Vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt. Vừa giúp mang lại cảm giác bình yên trong tâm hồn.

Lựa chọn tiểu cảnh thác nước mini trong nhà giúp không gian thêm đẹp hơn. Theo phong thủy, khi lựa chọn thác nước cũng cần hợp mệnh, hợp tuổi nhằm giúp tăng thêm vượng khí. Mang lại may mắn thuận lợi cho công việc, sự nghiệp đi lên.

Thác nước phong thủy hợp tuổi nào?

Trong phong thủy có rất nhiều vấn đề cần kiêng kị, vì vậy không nên mua và lắp đặt vật phẩm theo ý thích. Bạn nên tìm hiểu về tuổi và mệnh của mình có hợp hay không

Theo thuyết ngũ hành nếu xét về quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Những người thuộc mệnh Kim và Mộc rất hợp với thác nước phong thủy. Giúp đón lộc, may mắn, thịnh vượng và bình an.

Xét về quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Người thuộc mệnh Thổ và Hỏa không nên lựa chọn lắp đặt thác nước phong thủy để bàn trong nhà để đảm bảo vượng khí.

*
Đặt thác nước tiểu cảnh phong thủy trong phòng làm việc

Tuy nhiên, mỗi ngũ hành lại chia thành 6 nạp âm khác nhau. Không phải nạp âm nào cũng tương khắc với mệnh Thủy. Ví dụ, người mệnh Hỏa có nạp âm là Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) và Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) không hề bị mệnh Thủy khắc chế. Thậm chí sự xuất hiện mệnh Thủy sẽ giúp tương trợ để phát triển. Vì vậy, gia chủ Thiên Thượng Hỏa và Tích Lịch Hỏa hoàn toàn có thể chọn mua lắp đặt trưng bày tiểu cảnh thác nước phong thủy trong nhà, phòng khách.

Chọn loại thác nước phong thủy mini để bàn


*
Đài Thưởng Trầm Cao Cấp - Thác Nước Phong Thủy Để Bàn 42x40x12cm 106 đã bán 1.890.000 VND Đến nơi bán trên Shopee

Kích thước tiểu cảnh thác nước mini trong nhà tương đối nhỏ. Chiều rộng, dài, cao chỉ vào khoảng từ 20, 30, 35, 40, 45, 50, 60cm. Thường được lắp đặt phòng làm việc, phòng khách, văn phòng công ty, bàn lễ tân, thu ngân, kệ, đôn, tủ trang trí......Giúp tăng tính thẩm mỹ không gian và thu hút tài lộc. Mong muốn thuận lợi trong buôn bán kinh doanh, làm ăn, công danh sự nghiệp. Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Số phận khác biệt của những mỹ nhân từng "sánh đôi" cùng lý hải

Thác nước tiểu cảnh khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng phù hợp cho nhiều không gian bài trí khác nhau. Khi lựa chọn thiết kế thác nước mini theo phong cách cổ điển, hiện đại sao cho phù hợp với kiến trúc nhà ở, không gian lắp đặt. Chọn màu thác nước tương sinh với mệnh gia chủ.

Thác nước phong thủy bể cá, tiểu cảnh, hòn non bộ, chú tiểu, cá chép vàng, Đức Phật, Quan Âm,...

Chọn thác nước phong thủy mini để trong nhà chất lượng tốt

Ngoài hình thức thì khi chọn tiểu cảnh thác nước trong nhà cần quan tâm về chất lượng. Chọn sản phẩm có độ bền tốt, motor chạy êm. Tránh chọn motor có độ rung lớn, gây ồn. Làm ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Chất liệu thác phong thủy để bàn có thể lựa chọn loại bằng gỗ, đá, tre, gốm, đồng, xi măng, resin - composite,...

Phụ kiện thiết bị đi kèm thác nước tiểu cảnh mini gồm có: thác, máy bơm có đèn, quả cầu thủy tinh, máy tạo sương khói.....

*
Tiểu cảnh hòn non bộ bonsai ông câu cá 36x39x20cm

Cách lắp đặt thác nước phong thủy tiểu cảnh mini để bàn thu hút tài lộc

Đối với việc lắp thác nước trong nhà thì cần xem xét kỹ hướng đặt, vị trí nào phù hợp. Sao cho thuận theo ngũ hành tương sinh tương khắc

Vị trí đặt thác nước phong thủy mini trong nhà

Đặt tháp nước phong thủy tiểu cảnh trong nhà có thể bài trí ở nhiều khu vực khác nhau. Đó là phòng khách, phòng làm việc, ban công...... Không nên đặt thác nước ở phòng ngủ. Tiếng nước chảy ồn sẽ gây cảm giác bồn chồn, ngủ không ngon giấc.

Tiểu cảnh thác nước mini trong nhà có thể bố trí dưới chân gầm cầu thang hoặc nơi có giếng trời, bàn làm việc, bàn trà,...Hoặc không gian trước cửa chính.

Hướng đặt thác nước phong thủy như thế nào?

Việc đặt thác nước tiểu cảnh mini theo hướng nào cũng rất quan trọng. Hướng đặt thác nước tốt sẽ giúp tăng vượng khí, tài lộc chảy về với gia chủ. Hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến nguồn vườn khí của cả gia đình.

Để mang tới tác dụng phong thủy tốt nhất, tiểu cảnh tháp nước mini nên đặt theo hướng sau:

Hướng Đông: thuộc hành Mộc, hướng tượng trưng cho sức khỏe. Vì vậy, đặt thác nước phong thủy theo hướng Đông sẽ giúp tăng sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật, gia đình êm ấm. Nên kết hợp tiểu cảnh thác nước, hòn non bộ với cây xanh để tạo sinh khí tốt.Hướng Đông Nam: hành Mộc, hướng tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, đặt tiểu cảnh thác nước hướng Đông Nam mong muốn cầu đường tài lộc, phú quý, công việc, làm ăn kinh doanh thuận lợi. Khi bài trí, kết hợp thác nước với cây xanh để tăng vận khí và ý nghĩa phong thủy.Hướng Bắc: hành Thủy, hướng tượng trưng cho sự nghiệp, danh vọng. Theo phong thủy, đặt thác nước hướng Bắc sẽ giúp thăng tiến trên con đường sự nghiệp công danh.

*
Thác nước tiểu cảnh bể cá phong thủy mini để bàn đặt trong nhà

Hướng tối kị không nên đặt thác nước phong thủy: Hướng Nam, thuộc hành Hỏa. Theo Ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy sẽ gây xung khắc, bất lợi tới sự nghiệp của gia chủ, công danh lụi bại, cuộc sống bấp bênh.

Hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc: Đây là các hướng không tốt cũng không xấu. Đặt thác nước tiểu cảnh mini ở hướng này chỉ để trang trí chứ không có tác dụng gì về mặt phong thủy.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt sử dụng thác nước phong thủy?

Một số lưu ý dưới đây trong quá trình lắp đặt và sử dụng tháp nước phong thủy mini để bàn trong nhà. Giúp tính thẩm mỹ không gian bài trí tăng lên và luôn đảm bảo vượng khí tốt nhất theo phong thủy.

Thường xuyên vệ sinh tháp nước tiểu cảnh sạch sẽ. Nguồn nước cần luôn được trong lành, không có mùi lạ, cây xanh không bám bụi, dòng nước chảy liên tục....Kiểm tra hệ thống motor cấp nước thường xuyên. Nên dùng loại chất lượng tốt, vận hành êm ái, không gây tiếng ồn
Kết hợp trang trí tháp nước với tiểu cảnh cây xanh, đá pha lê, hòn non bộ, thêm đèn chiếu sáng, ánh sáng tự nhiên giúp tăng năng lượng và tính thẩm mỹ
Thác nước phong thủy cần có màu sắc, thiết kế hài hòa, phù hợp với không gian lắp đặt

Tìm kiếm thông tin với:

thác nước tiểu cảnh mini, bình nước phong thủy, tiểu cảnh thác nước mini trong nhà

thác nước phong thủy tiểu cảnh, phong thủy luân để bàn, ang nước phong thủy

chậu nước phong thủy để bàn, tiểu cảnh nước chảy phong thủy, thác nước mini trong nhà

thác nước phong thủy để phòng khách, thác nước để bàn, các mẫu hòn non bộ tiểu cảnh mini

Lựa chọn thiết kế thi công tiểu cảnh ra sao sẽ phụ thuộc vào mong muốn và cá tính của gia chủ. Ngoài ra các mẫu tiểu cảnh đẹp sẽ còn phụ thuộc vào không gian kiến trúc, điều kiện kinh tế và phong thủy. Vậy nếu muốn làm tiểu cảnh thác nước thì sao? Nó có những lưu ý gì? Xu hướng thiết kế nào đang thịnh hành? …

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tổng kết về tiểu cảnh thác nước

Việc thiết kế và thi công các mẫu tiểu cảnh thác nước đã không còn xa lạ. Tuy nhiên vẫn cần những kiến thức chuyên môn và những lời khuyên từ kiến trúc sư, chuyên gia để đạt được sự hoàn hảo nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.