Thí Nghiệm Với Nước Cho Trẻ Mầm Non Vui Và Dễ Làm, Thí Nghiệm Cho Trẻ Mầm Non Vui Và Dễ Làm

Mầm non là độ tuổi mà các bé bắt đầu hình thành những nhận thức về thế giới xung quanh. Vì vậy, để tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách tốt nhất, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, phụ huynh có thể tham khảo thực hiện một số thí nghiệm STEM cho trẻ mầm non dưới đây.

Bạn đang xem: Thí nghiệm với nước cho trẻ mầm non

1. Thí nghiệm về sự đông đặc của nước đá

*

*Chuẩn bị: 1 cái bát hoặc khay đá, nước, muối, màu thực phẩm, ống nhỏ giọt.

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Đổ nước vào bát hoặc khay đá và chờ đến khi nước đông lại thành đá.Bước 2: Lấy đá ra khỏi bát, sau đó đập cho đã vỡ ra thành từng viên nhỏ. Với khay đá thì không cần đập.Bước 3: Rắc muối lên đá, đợi khoảng 2 phút, lúc này đá sẽ phát ra tiếng nứt.Bước 4: Lấy ống nhỏ giọt hoặc có thể thay thế bằng ống hút, rồi cho màu thực phẩm lên phần muối vừa rắc trên đá.

Kết quả: Các viên đá sau khi rắc muối sẽ tan nhanh hơn và tạo nên các vùng lõm như gai nhọn, viên đá cũng đổi màu nhờ vào màu thực phẩm.

*Giải thích: Khi muối tiếp xúc với bề mặt đá lạnh sẽ phá vỡ các cấu trúc của nước đá. Quá trình phản ứng giữa muối và nước đá sẽ nhanh hơn so với bình thường nên sẽ tạo ra tiếng động của các vết nứt và các lõm nhỏ. Muối càng thấm sâu vào nước đá sẽ hình thành dạng gai, có thể thêm màu để viên đá trở nên độc đáo.

2. Thí nghiệm về phản ứng hóa học

*

*Chuẩn bị: Xà phòng, giấm và một chén thủy tinh.

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Cho xà phòng ra chén.Bước 2: Cho thêm một lượng nhỏ giấm vào xà phòng.

Kết quả: Sau khi hòa trộn xà phòng và giấm sẽ xảy ra hiện tượng bọt khí do khí CO2 đã được giải phóng. Dung dịch tạo ra một lượng nhiệt nhỏ, khi chạm vào chén thủy tinh sẽ thấy ấm hơn.

3. Thí nghiệm tạo ra âm thanh

*

Chuẩn bị: Khoảng 7 cốc thủy tinh, nước và đũa gỗ.

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Cho trẻ đổ nước vào cốc theo thứ tự tăng dần từ 1 đến 7 cốc.Bước 2: Điều chỉnh mực nước ở mỗi chiếc cốc khác nhau, từ cốc ít nước đến cốc nhiều nước.Bước 3: Sử dụng đũa để gõ vào thành của những chiếc cốc.

Kết quả: Mỗi cốc sẽ phát ra những âm thanh khác nhau, cốc ít nước sẽ phát ra âm thanh trầm, cốc nhiều nước sẽ phát ra âm thanh vang.

*Giải thích: Âm thanh từ cốc đến bắt nguồn từ sự tác động của đũa gõ lên thành cốc. Vì chất liệu giống nhau và kích thước đều giống nhau, nhưng mức nước ở mỗi cốc khác nhau nên sẽ phát ra những âm thanh vang, trầm khác nhau.

4. Thí nghiệm dựng thuyền táo

*

*Chuẩn bị: Thùng nước, quả táo, dao, kéo, que gỗ, giấy cứng, màu vẽ và các vật dụng trang trí khác.

*Lưu ý: Thí nghiệm sử dụng các vật dụng sắc nhọn, có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần theo sát và hỗ trợ cho con trong quá trình thực hiện.

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Cắt đôi quả táo rồi dùng que cắm ở giữa quả táo.Bước 2: Dùng kéo cắt giấy, tạo kiểu thành hình cánh buồm.Bước 3: Vẽ và tô màu trang trí cho cánh buồm thêm sinh động.Bước 4: Dán cánh buồm ở phía trên phần còn lại của cây que trước đó cắm lên quả táo.Bước 5: Cho nước vào thùng rồi thả chiếc thuyền táo vừa hoàn thành xuống.

Kết quả: Quả táo nổi trên mặt nước như những chiếc thuyền.

*Giải thích: Quả táo đã bị cắt một nửa, 25% thể tích của táo là không khí nên dễ dàng nổi trên mặt nước.

5. Thí nghiệm tạo “đèn dung nham”

*

*Chuẩn bị: Dầu ăn, viên sủi, nước, màu thực phẩm, dùng lọ, chai hoặc ly nhựa.

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Đổ dầu ở mức khoảng ⅔ của lọ hoặc chai.Bước 2: Cho nước vào phần còn lại của lọ, chai. Lúc này dầu và nước sẽ tạo ra phản ứng hóa học.Bước 3: Cho thêm vài giọt màu thực phẩm vào lọ, chai đang chứa hỗn hợp dầu và nước trước đó.Bước 4: Cuối cùng, cho 1 viên sủi vào dung dịch hỗn hợp trong lọ, chai và quan sát phản ứng

Kết quả: Viên sủi sẽ hòa trộn với hỗn hợp dầu và nước, tạo nên quá trình phản ứng giữa các chất hóa học. Khi phản ứng của viên sủi có dấu hiệu chậm lại, có thể cho thêm một viên sủi khác vào. Để quan sát tốt hơn, nên thí nghiệm trong phòng ít ánh sáng hoặc sử dụng đèn chiếu sáng để rọi vào phản ứng.

*Giải thích: Nước, dầu ăn và màu thực phẩm cùng là một dạng chất lỏng nhưng lại có trọng lượng khác nhau. Màu thực phẩm có trọng lượng lớn, nên chìm xuống đáy, tiếp theo là nước và trọng lượng nhẹ nhất sẽ là dầu. Viên sủi đóng vai trò tạo bọt khí, làm cho phản ứng thêm sinh động, độc đáo.

6. Thử nghiệm trồng cây trong một cốc giấy tái chế

*

*Chuẩn bị: Một loại cây nhỏ (có phần gốc), cốc, vật dụng trang trí, nước, đất và phân.

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch phần gốc của cây bằng nước.Bước 2: Cho một ít nước vào cốc, khoảng 2 - 3cm, tùy vào độ cao của cây. Sau đó cắm phần gốc cây vào cốc nướcBước 3: Di chuyển cây đến nơi có ánh mặt trời.Bước 4: Trong tuần đầu tiên, cách khoảng 2 - 3 ngày nên thay nước một lần. Sau một tuần thì lá non sẽ bắt đầu trồi lên.Bước 5: Sử dụng chiếc cốc giấy tái chế trang trí lại theo ý thích.Bước 6: Dùng chiếc cốc giấy cho đất và phân vào, sau đó chuyển cây qua.Bước 7: Chăm sóc và tưới nước cho cây hằng ngày. Thường xuyên di chuyển cây ở nơi có nhiều ánh nắng để hấp thu nhiều dưỡng chất.

Kết quả: Sau 3 đến 5 tuần, cây bắt đầu phát triển tươi tốt, được đặt trong một chiếc cốc xinh xắn, trang trí cho khu vườn và căn phòng thêm tươi tắn.

7. Thí nghiệm về sữa “ma thuật”

*

*Chuẩn bị: Sữa, chất lỏng có màu, nước rửa chén, tăm bông, chiếc dĩa.

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Sử dụng chiếc dĩa làm vật chứa và cho một lớp sữa mỏng lên, sau đó thêm cho thêm vài giọt chất lỏng có màu (xanh, đỏ, vàng,...) vào sữa.Bước 2: Lấy tăm bông nhúng vào nước rửa chén đầu tiên, sau đó nhúng vào sữa.Bước 3: Ấn xuống và giữ yên khoảng 15 giây.

Kết quả: Màu lan ra và hòa trộn vào nhau, các vùng màu di chuyển và tách biệt hoàn toàn với phần nước rửa chén.

*Giải thích: Thành phần cấu tạo của sữa là protein và chất béo, vì vậy, khi tiếp xúc với nước rửa chén, các chất béo có trong sữa sẽ dần phân hủy. Các chất lỏng có màu làm rõ hơn quá trình phản ứng của hiện tượng này.

Xem thêm: Trực Tiếp Chung Kết Tuyệt Đỉnh Song Ca 2016 (Mùa 1), Tin Về Tuyệt Đỉnh Song Ca 2016 (Mùa 1)

8. Thí nghiệm tạo núi lửa bằng cát

*

*Chuẩn bị: Chai Coca hoặc Pepsi, viên kẹo vị bạc hà (kẹo Mentos), cát.

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Cho chai Coca/ Pepsi vào giữa, sau đó dùng cát đắp lại thành núi. Lưu ý không đắp phần miệng chai.Bước 2: Mở nắp chai.Bước 3: Cho viên kẹo bạc hà vào chai đã được đắp cát, sau đó di chuyển ra xa.

Kết quả: Sau khi cho viên kẹo bạc hà vào, nước trong chai Coca/Pepsi sẽ phun trào ra, giống như hiện tượng phun trào của núi lửa.

*Giải thích: Thành phần của kẹo Mentos xúc tác với nước ngọt có ga làm giải phóng khí CO2 ra khỏi chai nước. Đây là một thí nghiệm nổi tiếng toàn thế giới, bất kì ai cũng đều có thể thực hiện được.

Các dự án thí nghiệm STEM trên đã được nghiên cứu và kiểm chứng từ các chuyên gia, có độ an toàn cao, phù hợp đối với độ tuổi của trẻ mầm non. Những thí nghiệm trên giúp khơi gợi được những tiềm năng đặc biệt của trẻ, trở thành niềm cảm hứng tạo nên niềm đam mê. Đừng quên chia sẻ kết quả thí nghiệm của mình cho mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


Chuẩn bị:

Hai quả trứng một quả chín
Một quả sống để nguội.Bút lông

Thí nghiệm:

Đầu tiên, dùng bút dạ đánh số 1 và 2 trên hai vỏ trứng. Nhìn qua, hai quả trứng về cơ bản giống hệt nhau, cùng kích cỡ, cùng hình dáng và màu sắc. Dùng tay tác động lực vào từng quả trứng để nó quay tại chỗ, chú ý quan sát sự khác biệt. Trong video, quả trứng số 1 ngừng quay khi bạn chạm tay để dừng nó lại. Tuy nhiên, quả trứng số 2 có vẻ như vẫn tiếp tục xoay thêm sau khi bạn muốn nó dừng. Tiếp theo, dựng đầu nhọn từng quả trứng lên trên và dùng tay quay nó như cách chuyển động của một con quay. Quả trứng số 1 quay khá nhanh. Tuy nhiên, quả thứ hai quay khá khó khăn và gần như ngay lập tức đổ ngang xuống, không di chuyển như bạn mong muốn.

Kết luận:

Quả số 1 là trứng chín, quả số 2 là trứng sống. Bạn có thể đập vỡ từng quả để kiểm chứng.

Giải thích:

Do quả trứng chín là vật thể rắn, đặc nên trọng tâm của nó giữ nguyên. Trong khi đó, trứng sống có chất lỏng bên trong nên trọng tâm thay đổi liên tục khi di chuyển, khiến nó khó quay hơn.

Chuẩn bị:

2 quả trứng, 2 ly nước
Một ít muối.

Thí nghiệm:

Cốc 1: Đổ nước tinh khiết bình thường vào.Cốc 2: Đổ nước nóng và cho từ 4-5 thìa muối, khuấy để muối tan hoàn toàn. Khi nước nguội trở lại thì ta sẽ thí nghiệm và quan sát hiện tượng.

Hiện tượng:

Thả một quả trứng vào cốc thứ nhất, bạn sẽ thấy trứng nhanh chóng chìm xuống đáy. Tuy nhiên, khi thả trứng vào hai cốc còn lại, trứng sẽ nổi lên.

Giải thích:

Cốc 1 trứng chìm do: Mật độ phân tử của vỏ trứng lớn hơn nhiều so với nước tinh khiết vì vậy quả trứng chìm xuống đáy cốc.

Chuẩn bị:

Một que diêm.Đèn pin

Thí nghiệm:

Đốt que diêm lên và để nó cách tường khoảng 15cm.Chiếu đèn qua tay đang cầm que diêm. Bạn sẽ thấy chỉ có bóng bàn tay và que diêm xuất hiện trên tường, không có ngọn lửa.

Hiện tượng:

Bạn sẽ chỉ nhìn thấy tay và thân que diêm hiện lên tường. Còn bóng của ngọn lửa không hiện lên.

Giải thích:

Lửa không có khả năng tạo bóng trên tường vì nó không cản ánh sáng qua nó.

Chuẩn bị:

Một cốc nước,Đường, Muối, Cát, Hạt tiêu, Baking soda,

Thí nghiệm:

Đổ nước vào cốc rồi cho các loại vật liệu đã chuẩn bị vào cốc nước rồi khuấy lên. Cho trẻ quan sát xem cốc nào tan, cốc nào không tan. Từ thí nghiệm này, trẻ có thể hiểu như thế nào là hòa tan như thế nào là không tan.

Hiện tượng:

Các cốc đựng đường, muối, banking soda được hòa tan hoàn toàn
Cốc đựng cát, hạt tiêu không được hòa tan

Giải thích:

Khi sản phẩm hòa tan thì chất đó sẽ biến mất, nếu không tan thì nó vẫn tồn tại trong cốc và chúng ta vẫn nhìn thấy nó trong cốc.

Chuẩn bị:

Một quả bóng, Que tre nhọn, Dầu/ mỡ thực vật.

Thí nghiệm:

Thổi quả bóng căng lên ở mức vừa phải, không nên căng quá để thí nghiệm. Bạn buộc nó lại. Sau đó bạn sử dụng que tre nhọn đã nhúng vào dầu mỡ rồi đâm nó vào chỗ đầu quả bóng gần nút buộc có màu sẫm và đâm xuống đáy cũng vào chỗ màu sẫm.

Hiện tượng: Quả bóng không bị vỡ.

Giải thích:

Bóng bay không bị chọc nổ nhờ vào cấu tạo đặc biệt của cao su, gồm các phân tử. Phân tử là hạt nhỏ nhất của một chất và thể hiện tính chất hóa học của chất. Những phân tử tạo nên cao su được kết nối thành các chuỗi dài, bện chặt vào nhau như một tấm lưới. Nhờ đó, quả bóng có thể căng ra khi được thổi lên.

Chuẩn bị:

Một túi ni-lông được làm từ polyethylene,Một cây bút chì thông thường, Nước.

Thí nghiệm:

Đổ nước đầy vào túi và buộc túi lại.Sử dụng các bút chì xiên vào túi nước.

Hiện tượng: Nước không bị tràn ra khỏi túi.

Giải thích:


Chuẩn bị:

1 bình nước 4 cốc 1 thìa1 bắp cải thảo Phẩm màu

Thí nghiệm:

Đổ nước vào các cốc.Nhỏ vài giọt phẩm màu vào nước.Khuấy nước.Cắt lá cải thảo.Đặt lá vào trong các cốc.Đợi 12 tiếng.

Hiện tượng: Những chiếc lá đổi màu

Giải thích:

Hệ thống mao dẫn hút chất lỏng từ dưới lên trên. Ống mao dẫn càng hẹp, lực hút càng tăng, nước càng dâng cao.

Chuẩn bị:

Giấy, Sáp màu.Nước

Thí nghiệm:

Thực hiện tô màu kín lên giấy trắng.Sau đó bạn đổ nước vào giấy sẽ không thấy giấy bị thấm nước hay bị ướt.

Giải thích:


Chuẩn bị:

2 quả bóng bay, Nến, Diêm
Nước.

Thí nghiệm:

Thổi quả bóng bay lên và hơ nó dưới ngọn nến để trẻ thấy là quả bóng sẽ bị vỡ ngay.Sau đó bạn sẽ dùng một quả bóng khác bơm đầy nước vào bóng rồi để nó hơ trên ngọn đèn nến đang cháy. Bạn sẽ thấy rằng trường hợp này quả bóng không bị cháy nổ.

Giải thích:

Do nước trong quả bóng đã hút nhiệt của nến nên lớp vỏ quả bóng bay không bị cháy vỡ tung. Từ đó bạn có thể giải thích cho trẻ hiểu có thể dập tắt ngọn lửa bằng nước
Nước bên trong quả bóng sẽ hấp thụ phần lớn nhiệt từ ngọn lửa và làm nguội phần vỏ bóng. Điều này sẽ tiếp tục đến khi nước bắt đầu sôi.Nếu nước sôi, quả bóng sẽ nổ. Nhưng nếu cao su không đủ nóng, nó sẽ không nổ.Nguyên nhân bóng không nổ là tính dẫn nhiệt, có nghĩa là truyền nhiệt (năng lượng) từ vùng nhiệt độ cao hơn đến vùng nhiệt độ thấp hơn.

Chuẩn bị:

Cốc nước, Phẩm màu.

Thí nghiệm:

Bạn có thể sử dụng các tông màu khác nhau để pha. Ví dụ này, sử dụng màu vàng và màu xanh lá cây để tạo ra màu xanh da trời.

Hiện tượng:

Sau khi trộn 2 màu đó với nhau thì bạn sẽ thấy ly nước phẩm chuyển sang màu xanh. Đây chính là kết quả của sự hòa trộn. Bạn có thể dạy trẻ pha các màu sắc khác với nhau để được tông màu như mong muốn. Từ đó trẻ có thể ứng dụng nó khi đi học. Nếu không may hết màu thì trẻ có thể pha màu để tạo ra màu mà mình muốn.Phối đỏ + xanh dương = cánh sen
Phối xanh dương + xanh lá cây = xanh lơ
Phối xanh lá cây + đỏ = vàng

Chuẩn bị:

Nước chanh, Tăm bông ngoáy tai, Giấy trắng, Bóng đèn điện.

Thí nghiệm:

Vắt chanh vào bát, cho thêm vài giọt nước, dùng thìa khuấy đều.Dùng bông ngoáy tai nhúng vào hỗn hợp nước chanh và dùng nó để viết chữ lên tờ giấy trắng.Đợi đến khi nước chanh khô, lúc này mẩu tin nhắn sẽ hoàn toàn vô hình.Khi hơ nó trên ánh đèn điện hoặc lửa, sức nhiệt nóng sẽ làm cho dòng chữ đã viết hiện lên. Bé sẽ rất thích thú khi học được thí nghiệm này đấy.

Hiện tượng:

Hơ tờ giấy lên ánh sáng mặt trời, đèn hoặc một nguồn cung cấp nhiệt khác chữ sẽ nổi lên

Giải thích:


Chuẩn bị:

7 cốc hoặc chai thủy tinh
Đũa gõ.

Thí nghiệm:

Đổ nước theo thứ tự từ 1 đến 7, rót nước theo thứ tự tăng dần mức nước vào cốc.Sau đó dùng que đũa gõ vào cốc.

Hiện tượng:


Chuẩn bị:

Trứng, Bật lửa, Chai.

Thí nghiệm:

Đốt miệng chai hoặc hơ miệng chai, có thể là chai thủy tinh hoặc chai nhựa có kích thước nhỏ hơn kích thước của quả trứng. Hơ cho đến nóng rồi bạn thả trứng vào trong miệng chai nhỏ nhắn và quan sát hiện tượng. Bạn sẽ thấy quả trứng to trôi thẳng vào trong chai.

Giải thích:


Chuẩn bị:

Trứng, Giấm.

Thí nghiệm:

Ngâm trứng trong giấm trắng khoảng 36 tiếng sau đó cạo hết lớp vỏ bẩn trên quả trứng. Giấm trắng có khả năng phân hủy lớp vỏ cứng của trứng nhưng vẫn giữ được lớp màng. Lớp màng này có thành phần là Keratin rất dai nên có thể làm quả trứng này lên mà không bị vỡ.

Hiện tượng:

Quả trứng giấm của chúng ta khá là dẻo và có thể “nảy lên” như quả bóng nếu như bạn thả từ trên cao mà không sợ bị vỡ.

Giải thích:

Do vỏ trứng có cấu tạo chủ yếu là canxi cacbonat, đó là lý do vì sao vỏ trứng thường rắn và giấm chứa axit acetic.

Chuẩn bị:

Nước,Dầu ăn, Viên sủi, Chai.

Thí nghiệm:

Bạn đổ nước vào chai, cho một vài giọt dầu và một ít phẩm màu rồi đốt nóng đáy chai lên,Thả thêm một hoặc 2 viên sủi là bạn sẽ thấy màu sắc của chiếc đèn tự làm này trông cực đẹp.

Giải thích:


Chuẩn bị:

1 lọ đựng, Dầu rửa bát Ống hút hình tròn.

Thí nghiệm:

Pha dầu rửa bát ra một cái lọ đựng. Không nên pha quá đặc hoặc quá loãng.

Chuẩn bị:

Vỏ chai nước, Nước, Màu thực phẩm, Dầu ăn, Nước rửa bát.

Thí nghiệm:

Cho màu thực phẩm vào nước rồi cho thêm dầu ăn.Đóng nắp lại và lắc.Đặt trai đứng yên, bạn sẽ thấy dầu nổi lên phía trên mặt.

Giải thích:

Do các phân tử dầu đẩy nước rất mạnh (lực đẩy nước tầm xa) và vì thế chúng không thể phân tán vào trong nước.

Chuẩn bị:

Nước, Lọ thủy tinh trong suốt có đậy nắp (càng cao càng tốt), Nước rửa bát,Thuốc nhuộm, Sequin (kim sa).

Thí nghiệm:

Đổ nước đầy 3/4 bình và thêm một vài giọt nước rửa bát. Sau vài giây, thêm thuốc nhuộm và sequin. Những thứ này có tác dụng giúp bạn nhìn rõ vòi rồng hơn. Đóng nắp lọ, lắc theo chuyển động xoắn ốc và quan sát.

Hiện tượng:

Khi lắc bình theo chuyển động tròn, bạn tạo ra vòi rồng tí hon

Giải thích:


Chuẩn bị:

Nước, Vải, Tô lớn, Xà phòng tạo bong bóng, Đá khô.

Thí nghiệm:

Đổ đá khô vào tô và thêm nước, xuất hiện hiện tượng khói thoát ra khỏi bát.Ngâm vải vào hỗn hợp xà phòng để tạo thành một lớp bóng phóng phía trên đá khô. Bong bóng sẽ tiếp tục xuất hiện.

Giải thích:


Chuẩn bị:

Sắt, Nhôm, Đồng.

Thí nghiệm:

Để nam châm gần lại những vật đó, nếu vật nào bị hút lại gần thì chứng tỏ vật đó có từ tính. Và đó chính là sắt.

Chuẩn bị:

Kẹo dẻo, Baking soda,Giấm, Thớt, Dao 2 cốc sạch.

Thí nghiệm:

Cắt mỗi thanh kẹo dẻo thành 4 miếng dài. Nên nhúng dao vào nước trước khi cắt để không bị dính. Sau đó hòa tan 3 thìa baking soda vào nước ấm.Đặt những sợi kẹo dẻo trong dung dịch baking soda và chờ khoảng 15 phút. Tiếp theo, lấy chúng ra và đặt vào cốc có chứa giấm

Hiện tượng:

Chúng sẽ ngay lập tức sủi bọt, bắt đầu nhảy múa và nổi lên bề mặt.

Giải thích:

Khi bạn đặt những sợi kẹo dẻo đã nhúng soda vào giấm, axit axetic phản ứng với bicacbonat có trong baking soda. Bọt cacbon dioxit xuất hiện trên những sợi dẻo này và kéo chúng lên bề mặt nước, khiến chúng như đang nhảy múa.

Chuẩn bị:

1-2 quả trứng, Băng dính, Một chiếc tất da mỏng, Một nồi nước.

Thí nghiệm:

Trước khi bắt đầu, bạn nên quan sát quả trứng bằng đèn pin. Rất dễ nhìn xuyên qua. Sau đó bọc kín trứng bằng băng dính. Đặt trứng vào khoảng giữa tất, vặn xoắn hai bên. Cầm hai đầu tất và xoay trứng quanh trục của nó. Soi đèn pin thêm lần nữa để xem trứng sẵn sàng cho sự kỳ diệu.Luộc trứng mà không cần tháo băng dính, đảo nó từ mặt này sang mặt kia. Luộc trong 10 phút, sau đó để nguội và bóc vỏ.

Hiện tượng:


Chuẩn bị:

Một lọ thủy tinh, 5 cốc nhỏ, một cốc nước nóng, một chiếc muỗng, Một ống tiêm Một ít kẹo: 2 màu đỏ, 4 màu cam, 6 màu vàng, 8 màu xanh và 10 màu tím.

Thí nghiệm:

Đổ 2 muỗng canh nước vào mỗi cốc. Cho kẹo đúng số lượng vào cốc theo từng màu. Nước nóng sẽ giúp kẹo hòa tan nhanh hơn. Nếu kẹo tan chậm, bỏ vào lò vi sóng trong 30 giây. Để chất lỏng nguội theo nhiệt độ phòng.Sử dụng ống tiêm, đổ chất lỏng vào lọ thủy tinh, bắt đầu với cốc có lượng chất lỏng nhiều nhất (màu tím) và kết thúc với cốc có lượng chất lỏng ít nhất (màu đỏ). Sẽ tốt hơn nếu nhỏ các giọt nước vào cạnh bình để chúng rơi xuống từ từ.

Hiên tượng:

Kết quả là bạn sẽ có một cốc nước cầu vồng.

Giải thích:


Hy vọng với bài viết chia sẻ về các thí nghiệm khoa học vui dễ làm cho trẻ mầm non ở trên của cisnet.edu.vn, các phụ huynh hay cô giáo đều đã biết cách để con mình vui chơi, giải trí lành mạnh mà lại phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Hãy theo dõi các bài viết khác của cisnet.edu.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích.


thí nghiệm khoa học vui dễ làm cho trẻ mầm non thí nghiệm khoa học thí nghiệm mầm non khoa học trẻ mầm non giáo dục mầm non thí nghiệm nam châm trứng bong bóng xà phòng đá khô khoa học khám phá mầm non

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.