TIẾT LỘ CỰC KỲ THÚ VỊ: THỦ ĐÔ CỦA MỸ LÀ NEW YORK LÀ THỦ ĐÔ CỦA NƯỚC NÀO

Mỹ luôn luôn gắn liền với câu nói “American dream”, bởi đặt chân đến nước Mỹ là điểm đến mơ ước của hàng triệu người bên trên khắp thế giới. Và lúc nhắc đến nước Mỹ rất nhiều người sẽ nhắc đến thành phố New
York nổi tiếng với bức tượng nữ thần tự do. Vậy thành phố new york có phải thủ đô của Mỹ không? Bạn đã có câu trả lời đúng chưa, đáp án sẽ được bật mí vào bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Thủ đô của mỹ là new york


New York có phải là thủ đô của Mỹ không?

Thủ đô của Mỹ là thành phố new york – Sự nhầm lẫn của rất nhiều người

Bạn có vẫn nhầm lẫn new york là thủ đô của nước Mỹ không?

Có nhiều ý kiến cho rằng thành phố new york chính là thủ đô hà nội của Mỹ, vậy theo bạn thủ đô new york có phải thủ đô của Mỹ không? Nhắc đến thành phố new york ta luôn nhắc đến tượng đàn bà thần tự do – biểu tượng nổi bật của nước Mỹ. Ngoài ra, đây còn là trong số những nơi tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với nền gớm tế tài chính toàn cầu và có trụ sở liên hợp Quốc Hoa Kỳ. Vì lí vì đó mà dẫn đến sự nhầm lẫn của không ít người.

Sự thật new york không phải là thủ đô của nước Mỹ hiện nay. Thành phố này được bạn Hà Lan thành lập và hoạt động như một trạm mậu dịch thương mại dịch vụ vào năm 1624. Vùng định cư này thời điểm đó từng được call là Tân Amsterdam cho đến năm 1664 khi thuộc địa này bị quốc gia Anh kiểm soát. Thủ đô new york làm thủ đô của Hoa Kỳ từ năm 1785 đến năm 1790. Nó là tp lớn tuyệt nhất của Hoa Kỳ kể từ năm 1790.

Thủ đô của Mỹ tên là gì?

Washington D.C được ưng thuận công nhận là hà nội thủ đô của Mỹ vào trong ngày 16 mon 7 năm 1970. Tên gọi này được đặt theo tên vị Tổng thống thứ nhất của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ George Washington, kết hợp với tên của người khám phá ra châu mĩ Cristoforo Colombo.

Thành phố Washington ban sơ là một đô thị tự quản riêng biệt bên phía trong Lãnh thổ Columbia cho đến khi một đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ năm 1871 gồm hiệu lực phối kết hợp thành phố và lãnh thổ này thành một thực thể tuyệt nhất được hotline là Đặc khu vực Columbia. Đó là lý do tại sao thành phố này vào khi mang tên gọi xác nhận là Đặc khu vực Columbia lại được biết với tên thường gọi là Washington, D.C., có nghĩa là thành phố Washington, Đặc khu vực Columbia.

Thành phố Washington DC thuộc bang nào?

Thủ đô Washington D.C là một quận hành chính liên bang (Federal District). Theo hiến pháp của Mỹ để có tính độc lập so với các tiểu bang, thủ đô phải được đặt trong một đặc khu liên bang riêng rẽ biệt ko phụ thuộc vào một tiểu bang nào. Theo thương hiệu gọi của nó có nghĩa là thành phố Washington nằm ở vào đặc khu vực Columbia để phân biệt với tiểu bang Washington nằm ở bờ biển miền Tây của Hoa Kỳ.

Đây là một thành phố ko lớn lắm, nhưng lại tâp trung toàn bộ chính quyền đầu não của quốc gia này với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Mặt cạnh đó, thủ đô D.C cũng là một thành phố đông dân và mật độ dân số cao, với khoảng tầm 1,1 triệu người, tuy nhiên dân số thưc tế chỉ ở mức 700 nghìn người. Vì số lượng người chỉ tăng trong các ngày có tác dụng việc, còn ngày nghỉ ngơi và vào cuối tuần các viên chức thao tác tại đây đều duy chuyển về bên ở những bang ở bên cạnh như Maryland với Virginia để nghỉ ngơi.

Vị trí của Wahington D.C – Thủ đô của Mỹ

Washington D.C được bao quanh bởi các tiểu bang Maryland ở phía đông nam, đông bắc, tây bắc và Virginia ở phía tây nam. Thành phố được phân thành 4 khu: Tây Bắc, Đông Bắc, Đông phái nam và tây-nam lấy điện Capitol làm trung tâm.

Khám phá những điều thú vị ở thủ đô Washington D.C

Sau trên đây ANB nước ta xin được nhờ cất hộ đến các bạn một sô những điều thú vị về tp. Hà nội của nước Mỹ

Bề dày lịch sử của Washington D.C

Washington D.C. Là triệu chứng nhân lịch sử của 45 đời tổng thống và vô số sự kiện kỷ niệm trong câu hỏi định hình văn hóa của thủ đô. Từ bài diễn văn danh tiếng “I Have a Dream” của Martin Luther Kind Jr. Vào năm 1963 đến sự kiện nhậm chức của vị Tổng thống Mỹ da màu thứ nhất Barack Obama, thành phố này luôn luôn là địa điểm diễn ra phần lớn sự kiện lịch sử quan trọng.

Bốn mùa ôn hòa ở thành phố D.C

Nếu mình muốn các địa điểm có đủ tứ mùa trong thời hạn thì Washington D.C. Là 1 lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Tọa lạc tại phần trung trung ương của nước Mỹ, hà nội D.C. Có không thiếu thốn bốn mùa nhưng không có mùa như thế nào quá khắc nghiệt. Nhiệt độ độ ngày đông thấp độc nhất vô nhị là -1 độ C còn mùa hè luôn ở mức dễ chịu là 31 độ C.

Vào mỗi độ xuân về tại thủ đô Washington D.C không thể bỏ qua cảnh hoa anh đào nở. Sau thời điểm chính che Nhật gửi tặng 3.012 cây hoa anh đào để minh chứng cho tình hữu nghị vào năm 1912 thì hà nội thủ đô D.C. Mới tất cả mùa hoa anh đào dậy lên xinh đẹp mang đến thế. Khi các cây anh đào ban đầu trổ bông, fan dân vẫn nô nức ké hồ Tidal Basin hoặc ngồi ven bờ khu vui chơi công viên East Potomac nhằm ngắm hoa trong tiết xuân về. đông đảo ngóc ngách của thành phố bấy giờ trong khi đều có sự hiện hữu của hoa anh đào nên các bạn nhớ thủ sẵn máy chụp ảnh nhé.

*

Thủ đô Washington D.C của Mỹ đẹp nhất vào mùa xuân

Khi đông đến chúng ta cũng có thể chơi với tuyết tại khu dã ngoại công viên Meridian Hill, còn thời điểm hạ về bạn hãy nhờ rằng ghé cửa hàng bar trên tầng thượng của phòng hàng Perry nhằm dùng các loại thức uống mát lạnh. Và đặc biệt mùa thu bạn có thể ngắm cảnh tuyệt đẹp tại đài tượng niệm Lincoln.

*

Mùa thu tuyệt đẹp ở đài tượng niệm Lincoln, Washington D.C

Công trình kiến trúc và văn hóa ấn tượng tại thủ đô ở Mỹ

*

Toàn bộ khung cảnh nhà Trắng ở thủ đô của Mỹ – Washington D.C

Nếu chúng ta yêu thích các công trình phong cách thiết kế to mập thì D.C. Là khu vực bạn tiện lợi tìm thấy chúng. Công ty Trắng chắc hẳn rằng là công trình khá nổi bật nhất và mang tính chất biểu tưởng của nước Mỹ. Được xây dựng vào khoảng thời gian 1792, tòa nhà này có đến 132 phòng, 35 phòng tắm với 6 tầng lầu cùng chắc chắn là địa điểm chụp hình lý tưởng. Ở D.C. Còn tồn tại các công trình xây dựng khác cũng khổng lồ lớn không thua kém là Tượng đài Washington, đơn vị tưởng niệm Thomas Jefferson với Điện Capitol Hoa Kỳ bạn có thể thêm vào list tham quan liêu của mình.

Từ kho lưu trữ bảo tàng Hàng không với Vũ trụ (Air and Space Museum) cho Triển lãm Nghệ thuật non sông (National Gallery of Art), khu phức tạp bảo tàng Smithsonian trên Washington D.C. đó là tụ điểm văn hóa truyền thống bạn ko thể quăng quật lỡ. Cho dù đặt chân đến gần như ngóc ngóc ít fan biết hay tham quan các vị trí nổi tiếng thì các bạn vẫn dễ dàng phát hiện văn hóa Mỹ đặc trưng, dương như luôn luôn hiện diện khắp phần nhiều nơi tại thành phố này.

Thành phố dân trí cao và sạch đẹp

Chỉ xếp sau tp Ann Arbor làm việc Michigan, Washington D.C. Là trong số những thành phố có dân trí nằm trong hàng tối đa nước Mỹ. Với nhiều trường đh thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo chiến lược miễn giá thành trong thành phố, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để gặp gỡ và giao tiếp với vô số bạn thú vị.

Một thành phố sống động thường khó rất có thể sạch rất đẹp nhưng tp. Hà nội của đất nước mỹ đích thị là trường hòa hợp ngoại lệ. Số lượng người dân di chuyển từ nơi khác đến thành phố hà nội làm việc hàng ngày chiếm mang lại 79% tổng dân số. Với số dân cư ra vào tp cao như vậy, khối hệ thống phương tiện công cộng của tp. Hà nội D.C không mọi chẳng xuống cấp trầm trọng mà trái lại còn sạch sẽ và đẹp mắt một bí quyết không ngờ.

Điều thú vị khác của thủ đô D.C chính là không có cao ốc. Từ bên trên máy cất cánh ngồi nhìn xuống, bạn sẽ không tìm thấy một ngôi nhà nào cao quá quốc hội Mỹ. Đặc biệt là những khu vực phố cổ, có những dãy phố với hầu hết ngôi công ty 2 đến 3 tầng khang trang, sạch sẽ đẹp, mặt đường phố rợp bóng cây. Nhiều người thường mang lại đây thư giãn, độc nhất vô nhị là vào đông đảo ngày nghỉ.

Mong rằng qua nội dung bài viết này Visanuoc ngoai chúng tôi đã có đến cho chính mình lời giải đáp mang đến câu hỏi New York có phải thủ đô của Mỹ không? và biết thêm những điều thú vị về thủ đô của Mỹ. Cùng dịch vụ làm visa giá rẻ làm ngay hồ sơ xin visa Mỹ để khám phá thêm những tin tức về đất nước Mỹ nhé

Thủ đô của Mỹ thương hiệu là gì? thủ đô hà nội của quốc gia mỹ tên là New York, Washington? tất cả đều không phải. Washington D.C mới và đúng là tên tp hà nội Mỹ. Hãy thuộc mình khám phá thành phố vô cùng đặc biệt quan trọng của xứ sở cò hoa này nhé!


Thủ đô của Mỹ thương hiệu là gì? vài điều về hà nội của Mỹ

Thủ đô Mỹ thương hiệu là gì?

Liệu chúng ta đã biết thủ đô của Mỹ thương hiệu là gì chưa? Washington D.C giỏi thường được call là D.C là viết tắt của Washington District of Columbia. Đây là cái tên chính thức của thủ đô hà nội của nước Mỹ. Trong số ấy District of Columbia có nghĩa là đặc quần thể hành chủ yếu Columbia. Cái brand name này được phối kết hợp giữa George Washington, vị tổng thống đầu tiên của quốc gia mỹ và Christopher Columbus, người phát hiển thị châu Mỹ.

*

Thủ đô của Mỹ là gì? thủ đô new york hay Washington?

Vài đường nét về thủ đô nước Mỹ

Vào thời nguyên sơ của đúng theo chủng quốc Hoa Kỳ, sau tương đối nhiều những tranh cãi, sau cùng Quốc hội Mỹ đang quyết định chọn 1 vị trí làm chỗ “đóng đô” cố định của khu đất nước. Với ngài George Washington sẽ quyết đinh chọn vùng đất bên bờ sông Potomac làm thành phố hà nội đất nước.

Xem thêm: “án mạng trên tàu tốc hành phương đông, ”: nghẹt thở theo từng tình tiết

Thành phố Washington D.C ban đầu được call là bờ cõi Columbia vốn được nhượng lại bở nhì bang Virginia và Maryland có diện tích hơn 100 dặm Anh vuông. Dịp đó hà thành Mỹ chỉ là tp Washington bên trong vùng giáo khu Columbia.

*

Thủ đô của Mỹ là gì? Hình ảnh thủ đô Hoa Kỳ Washington D.C

Là chỗ tập trung toàn bộ các cơ sở đầu óc của cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, nhiều phần quyền hành mọi được đặt dưới sự làm chủ của Quốc hội, dân cư thuộc Washington D.C có ít quyền từ bỏ trị hơn ở những bang ngơi nghỉ Mỹ khác. D.C vẫn đang còn một đại biểu chính phủ nhưng không tồn tại quyền biểu quyết cùng cũng không có bất kỳ một thượng nghị sỹ nào. Washington D.C ko thuộc bất kỳ bang như thế nào của Mỹ và có địa vị chính trị được xem gần như tương đương với vối những tiểu bang cua Hoa Kỳ.

Thủ đô đất nước mỹ là nơi tập trung của rất nhiều các cơ quan chức năng quan trong trong nước cũng như quốc tế như: Quỹ chi phí tệ Quốc tế, tổ chức triển khai Các đất nước Châu Mỹ, bank Thế giới,… với là nơi tiếp đón 173 đại sứ tiệm ngoại quốc.

Washington D.C chưa phải là thành phố hà nội duy độc nhất của Mỹ. Trong lịch sử dân tộc đã có một trong những thành phố không giống từng được chọn làm hà nội thủ đô Mỹ như thành phố new york hay Philadelphia. Cũng chính vì điều này mà nhiều người vẫn tốt hỏi “New York có phải thành phố hà nội của Mỹ không” ,”New York là thủ đô hà nội của nước nào?” thì mình xin trả lời là đang từng, còn giờ thì không phải nữa. Tuy nhiên vậy, tp New York vẫn là trong số những thành phố quan trọng nhất của xứ sở cờ hoa.

Lịch sử về thành phố hà nội Washington D.C.

Washington D.C lúc đầu vốn là địa điểm định cư của một dân tộc người phiên bản địa châu Mỹ theo luồng thông tin có sẵn với thương hiệu Nacotchtank. Kế tiếp thực dân Anh đang đuổi họ thoát ra khỏi lãnh địa của chính mình trong các cuộc xâm lăng và nơi đây đổi mới lãnh thổ của nhì bang Maryland cùng Virginia.

Năm 1790, như đã nói nghỉ ngơi trên, nhằm tìm ra thủ che vĩnh viễn đến Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Quốc hội đang yêu cầu hai bang Maryland và Virginia nhượng lại 1 phần đất đai để thành lập và hoạt động lãnh thổ Columbia. Mặc dù vậy các công dân số sống vào vùng cương vực này vẫn hoàn toàn có thể coi là thuộc nhị bang trên. Phần giáo khu này được chính tổng thống Washington lựa chọn.

*

Bản vật dụng Washington D.C

Sau khi đã chọn được vùng đất tương xứng để xây cất thủ đô, tổng thống đã thuê Pierre Charles L’Enfant – phong cách xây dựng sư kiêm kỹ sư lừng danh người Pháp – quy hướng lại thành phố. Tuy trong quá trình quy hoạch, ông đã không thể kiếm được tiếng nói thông thường với những uy viên cũng như các địa công ty địa phương buộc phải không thể tiếp tục các bước chỉ sau 1 năm nhưng các kiến thiết của ông vẫn được các nhà quy hoạch sau đây sử dụng.

Năm 1801, toàn cục lãnh thổ Columbia được để dưới quyền điều hành và kiểm soát của Quốc hội. Những công dân Hoa Kỳ ở trong khu vực đều không còn được coi là thuộc 2 bang Maryland với Virginia nữa với họ mất đi tín đồ đại diện của chính bản thân mình trong Quốc hội.

Năm 1846, vì nhiều căng thẳng với bang Virginia, ở đầu cuối Quốc hội yêu cầu trao trả lại tổng thể vùng lãnh thổ miền nam của đặc khu. Vấn đề này đã làm giảm diện tích của quánh khu trường đoản cú 100 dặm Anh xuống còn khoảng chừng 68 dặm Anh.

Năm 1871 khu vực Columbia được hợp độc nhất với thành phố Washington thay đổi một thực thể duy nhất gọi là Đặc khu vực Columbia. Tp. Hà nội Mỹ Washington D.C thời nay chính thức được ra đời.

Các địa điểm đáng chăm chú tại Washington D.C.

Sau đây doanh nghiệp GVS xin gởi đến các bạn những địa điểm thăm quan thú vui tại hà thành Washington hoa lệ.

Đầu tiên là nhà trắng – trung tâm chủ yếu trị của Hoa Kỳ. Tòa nhà đang quá khét tiếng qua các bộ phim truyền hình bom tấn đình đám, là địa điểm ở và thao tác làm việc của các nhiệm kỳ tổng thống Mỹ. Ngoài ra điều trên bên Trắng còn là một một điểm đến du lịch cực kỳ thú vị đấy nhé.

Tiếp đến phải nói đến Điện Capito, là phong cách thiết kế mái vòm được mệnh danh đẹp tuyệt vời nhất thế giới. Bạn sẽ bị choáng ngợp ngay bởi vẻ đẹp mắt nguy nga long lanh của nó ngay trong lúc đặt chân cho đây. Và này còn là trụ sở của Quốc hội Mỹ nữa đấy.

*

Những địa danh nổi tiếng Washinton D.C

Điểm thăm quan và du lịch khi đến thành phố hà nội của Hoa Kỳ – công ty tưởng niệm Lincoln, lại là 1 trong công trình nữa đang xuất hiện không ít trên những phim điện ảnh. Để tỏ lòng hàm ơn với vị tổng thống đã xong xuôi chế độ nô lệ của Hoa Kỳ Abraham Lincoln, họ đã cho phát hành đài tưởng niệm tức thì tại tp. Hà nội của Mỹ với những cột trị được làm bằng đá quý và một bức tượng mập mạp của thiết yếu ngài tổng thống.

Ngoài Lincoln thì sống đây còn tồn tại một đài tưởng niệm của một vị tổng thống không giống là George Washington. Đài tưởng vọng của ông là trong số những công trình bản vẽ xây dựng được xây bởi đá tối đa thế giới.

Ngoài ra còn có nhiều các bảo tàng tiềm ẩn đầy phần đông trang sử của đất nước Hoa Kỳ nhưng bạn không nên bỏ qua ở trong viện Smithsonia.

Vậy là sau bài bác này chúng ta sẽ không thể bị lầm lẫn đâu là hà thành của nước mỹ và tự tin trả lời thắc mắc thủ đô của Mỹ thương hiệu là gì rồi nhé. Hãy cùng làm cho visa Mỹ với thương mại dịch vụ làm visa để tò mò thêm về trung tâm bao gồm trị của tổ quốc cờ hoa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.