8 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Người Yêu Không Tôn Trọng Nhau Trong Tình Yêu

Sự tôn trọng phải đến từ hai phía và không thay đổi trong một mối quan hệ . Tuy nhiên, đôi khi nửa kia có thể lại không tôn trọng bạn.

Bạn đang xem: Tôn trọng nhau trong tình yêu


Để xây dựng và giữ gìn một mối quan hệ thì tình yêu thôi là không đủ. Sự tin tưởng, thành thật và tôn trọng hình lên nền tảng của một mối quan hệ và nếu thiếu những điều này, tình yêu sẽ dễ tan vỡ. 

Sự tôn trọng phải đến từ hai phía và không thay đổi trong một mối quan hệ . Tuy nhiên, đôi khi nửa kia có thể lại không tôn trọng bạn. Đó là lý do bạn cần hiểu rõ 12 nhận biết nửa kia có đang thiếu tôn trọng bạn trong một mối quan hệ.

1. Nửa kia không chú ý đến những gì bạn nói

Tất cả chúng ta cảm nhận nhu cầu được lắng nghe. Đôi lúc nửa kia không chú ý đến lời bạn nói vì nhiều lý do. Tuy nhiên, nếu điều này tiếp diễn thường xuyên thì chứng tỏ họ không tôn trọng bạn. Thậm chí bạn yêu cầu người ấy lắng nghe những gì bạn nói nhưng họ không ngại lặp lại điều tương tự.

*

5. Nửa kia thường đổ lỗi cho bạn 

Đổ toàn bộ lỗi lầm và bắt người khác chịu trách nhiệm cho mọi chuyện sai lầm thực sự là hành động thiếu tôn trọng người khác. Điều tương tự cũng có thể xảy ra trong một quan hệ khi nửa kia không tôn trọng bạn.

Nếu người ấy hầu như không chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình và đổ lỗi cho bạn thì bạn cần hiểu rằng họ không còn tôn trọng bạn.

6. Nửa kia thường làm tổn thương cảm xúc của bạn

Đôi khi, các cặp đôi có thể vô tình làm tổn thương cảm xúc của nhau. Sau đó, họ tìm cách xoa dịu bằng cách xin lỗi nửa kia và cố gắng hết sức để không lặp lại chuyện này. Nhưng khi nửa kia làm tổn thương bạn nhiều lần nhằm hạ thấp bạn, điều này chứng tỏ bạn đang ở trong một mối quan hệ thiếu sự tôn trọng.

Nửa kia sẽ không cảm thấy tồi tệ và xấu xa khi làm tổn thương cảm xúc của bạn để thỏa mãn cái tôi và chứng minh họ tốt hơn bạn.

*

10. Nửa kia lăng mạ bạn

Bất kể là lăng mạ bằng lời nói, cảm xúc hay thể chất cũng không có lợi cho bất cứ mối quan hệ nào. Khi lăng mạ ai đó chứng tỏ bạn không còn tôn trọng và tin tưởng vào người ấy. Có nhiều cách để các cặp đôi gọi nhau bằng tên gọi dễ thương hay hài hước và làm nhiều điều để đùa giỡn nhau.

Tuy nhiên, nếu điều này tiếp diễn trong thời gian dài và gây tổn thương đến lòng tự trọng của người khác thì đây cũng là một kiểu lăng mạ trong tình yêu.

Xem thêm: 15+ Hình Ảnh Trẻ Bị Nấm Miệng Ở Trẻ: Xử Trí Và Phòng Ngừa Thế Nào?

11. Nửa kia thường nói xấu bạn

Nói xấu bất cứ ai cũng không phải là hành động lịch sự. Bạn có thể buồn về lối cư xử của nửa kia nhưng với những tình huống như vậy, tốt hơn hết là bạn nên truyền đạt vấn đề một cách trực tiếp và trao đổi với người ấy.

Nói xấu nửa kia chỉ vì không thích một mặt nào của họ không phải là điều tốt và điều đó cho thấy bạn không tôn trọng nửa kia.

12. Nửa kia luôn luôn chỉ trích bạn

Không ai là người hoàn hảo. Dù việc chỉ trích mang tính xây dựng có thể giúp bạn dần trở thành một người tốt hơn nhưng một mối quan hệ chỉ lành mạnh khi cả hai luôn ủng hộ và khích lệ lẫn nhau.

Còn nếu nửa kia luôn luôn chỉ trích bạn vì lựa chọn, suy nghĩ, quan điểm và sở thích của bạn, điều này chứng tỏ người ấy hết sức phán xét và hầu như không tôn trọng bạn.

cisnet.edu.vn | Lifestyle | Bí quyết sống | 5 điều “phải nhớ” về sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu
*
9 câu hỏi giúp bạn cải thiện cuộc sống trong năm 2023

Nếu tình yêu không có sự tôn trọng lẫn nhau, tình yêu ấy sẽ không thể nào tiến xa. Nhưng làm thế nào để có được sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu?


Yêu nhau mà không biết tôn trọng lẫn nhau thì đó không phải là một tình yêu lành mạnh. Tình yêu thiếu sự tôn trọng đối phương không sớm thì muộn tình yêu ấy cũng sẽ lụi tàn. Thế nhưng mấy ai biết được, tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu là như thế nào? Hay làm thế nào để có được sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu?


1. Tôn trọng quyền phát biểu ý kiến cá nhân

Không chỉ có khi yêu nhau mà trong bất kì mối quan hệ nào, quyền nói lên chính kiến cá nhân là quyền tự do của mỗi công dân. Các bạn không nên quá gia trưởng, trẻ con hoặc ích kỉ, chỉ thích nghe những điều mình muốn nghe, rồi vô cớ giận dỗi nếu người yêu không đồng quan điểm nhằm bảo vệ ý kiến chủ quan của bản thân. Khi bạn có chiều hướng không muốn lắng nghe đối phương, không muốn dành thời gian thấu hiểu đối phương, chỉ muốn gây chiến và bắt bẻ lỗi phải của đối phương, hãy xem lại tình cảm của bản thân, liệu bạn có còn yêu đối phương nhiều như trước?


2. Tôn trọng những suy nghĩ & quyết định của đối phương

Trước khi quyết định một điều gì, hẳn bạn hoặc người ấy đều đã có những suy nghĩ thấu đáo, hoặc bạn và người ấy cũng đã bàn bạc với nhau. Việc bạn và người ấy có những quyết định sau đó hoàn toàn là quyền tự do cá nhân và chúng ta cần phải biết tôn trọng điều đó. Dù các bạn đã có tranh cãi và không muốn đối phương làm một số việc nào đó nhưng cuối cùng người ấy vẫn cứ quyết định làm như vậy, hãy cứ cho người ấy quyền tự chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân. Ở bên nhau mà một trong hai không thể tự quyết định việc gì cần phải làm, hoặc cần nên làm thì tình yêu đó quả là tù túng và ngột ngạt.

3. Tôn trọng lẫn nhau bao gồm yếu tố niềm tin

Yêu nhau mà không tin nhau thì yêu làm gì?! Khi yêu một ai đó tức là bạn đã sẵn sàng gửi trọn trái tim mình cho người ấy. Bạn không nên nghi ngờ đối phương vô cớ để rồi mọi việc trở nên mất kiểm soát trong cơn nóng giận, ghen tuông và nghi ngờ. Nếu trong tình yêu mà không có sự tin tưởng lẫn nhau, bạn sẽ luôn trong tâm trạng mệt mỏi và phỏng đoán, đây chắc chắn không phải là liều thuốc tốt cho tình yêu. Đừng tự biến bản thân trở thành gián điệp của đối phương, đó không còn là tình yêu nữa đâu.


4. Đừng bao giờ lôi chuyện quá khứ của nhau ra để chỉ trích và phán xét

Ai cũng có quá khứ. Nhưng không vì thế mà bạn không thể trở thành một người tốt đẹp hơn. Quá khứ không thể định hình bạn là một người như thế mãi mãi. Nếu bạn đã từng vấp ngã, bạn hoàn toàn có thể đứng dậy và bước tiếp. Con người thay đổi theo thời gian; nếu bạn cho họ cơ hội, họ sẽ trở thành một người yêu tốt. Việc lôi chuyện quá khứ của nhau ra để chỉ trích và phán xét không những không giúp cho tình yêu của bạn ngọt ngào hay hạnh phúc hơn mà trái lại, nó là nguyên nhân của mọi tranh cãi và là mầm mống của sự chia tay.


5. Xin đừng lớn tiếng với nhau

Hãy hạn chế tối đa việc lớn tiếng với đối phương dù tôi biết trong cơn nóng giận, bạn khó lòng kiềm chế bản thân. Sự bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo trước khi nói vẫn tốt hơn là phát biểu oang oang kèm theo một ánh nhìn giận dữ. Bạn biết đấy, những câu nói nhỏ nhẹ ngắn gọn nhưng chất lượng có giá trị hơn gấp ngàn lần. Biết đâu trong cơn nóng giận, bạn vô tình sử dụng những câu từ không mấy tốt đẹp dành cho nhau. Vì một lời khi đã lỡ nói ra khó lòng rút lại, vậy nên việc lớn tiếng đôi co với nhau chỉ khiến tình yêu giảm đi nhiều lần mà thôi.


Thế đấy, yêu nhau là cả nghệ thuật, nếu không thì đã không có những cuộc chia tay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.