Vật liệu lọc nước hồ cá - 16+ vật liệu lọc bể cá thông dụng

Nước là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cho sự sống và phát triển của cá cảnh. Cá cảnh rất mẫn cảm với nước bẩn, vì thế nếu nước sạch, an toàn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cá phát triển. Ngược lại, nếu nước quá bẩn sẽ làm cho cá bị bệnh, khó sống, thậm chí là bị chết.Để giúp các bác chơi cá cảnh và các chủ hồ nuôi cá biết cách giúp nguồn nước luôn trong sạch, đảm bảo cho cá phát triển. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ danh sách các loại vật liệu lọc hồ cá, bể cá tốt nhất hiện nay cùng báo giá chi tiết từng loại qua bài viết!

Lời nhắn đến khách hàng: Đây là một bài viết chia sẻ về các loại vật liệu lọc nước hồ cá tốt nhất mà công ty cổ phần than hoạt tính Toàn Cầu muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hiện tại, chúng tôi chỉ cung cấp sản phẩm than hoạt tính còn những loại vật liệu khác hiện chúng tôi không cung cấp. Nếu có nhu cầu mua các loại vật liệu này, các bạn hãy tìm kiếm ở những của hàng khác nhé! Xim cảm ơn.

Bạn đang xem: Vật liệu lọc nước hồ cá

 

Tên vật liệu

Giá thành/ kg

Khả năng lọc nước

Than hoạt tính

 20.000 - 100.000đ/ kg

 Tốt

Sứ lọc

 45.000đ / kg

 Tốt

Bông lọc

 65.000đ / tấm

 Khá

Bùi nhùi

 720.000đ/ tấm (2000 x 1000x 38mm) 

 Tốt

Vụn san hô

 12.000đ / kg

 Tốt

Nham thạch

 12.000đ / kg

 Khá

Quả lọc Bio Ball

 1.500 - 2.000đ / quả

 Tốt

Hạt Kalches

 90.000đ / kg

 Tốt

Chổi lọc

 25.000đ / chiếc

 Khá

Sứ thanh củ sen Bacteria House

45.000đ / thanh

Tốt

Sứ thanh hoa mai

6.000đ / Thanh

Khá

Bảng tóm tắt các vật liệu lọc nước bể cá, hồ cá tốt và báo giá chi tiết từng loại vật liệu

Chi tiết tác dụng của các vật liệu lọc nước hồ cá, bể cá cảnh

1. Than hoạt tính

Vật liệu lọc hồ cá đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là than hoạt tính - một sản phẩm có khả năng hấp phụ cực kì tốt và lành tính nên rất được ưa chuộng sử dụng trong các ứng dụng lọc nước, khử mùi..han hoạt tính là một sản phẩm được tạo ra từ những nguyên liệu giàu carbon sẵn có trong tự nhiên như: gỗ, cây tre, vỏ trấu, gáo dừa,.. Với khả năng hấp thụ mạnh mẽ bụi bẩn, tạp chất than hoạt tính đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong bộ lọc của các loại máy lọc nước sử dụng trong gia đình. Do đó, việc sử dụng than hoạt tính lọc hồ cá là một cách cực kì an toàn, tiết kiệm và dễ thực hiện.Ngoài khả năng hấp phụ bụi bẩn, tạp chất có trong nước, than hoạt tính còn có thể khử mùi tanh, mùi hôi khó chịu nhờ cấu trúc xơ rỗng của phân tử. Do đó, sản phẩm này là một trong các vật liệu lọc hồ cá tốt nhất hiện nay được các chuyên gia đặc biệt khuyên dùng. Vật liệu lọc nước hồ cá - Than hoạt tính - Xem sản phẩm

2. Sứ lọc

Sứ lọc nước là sản phẩm được rất nhiều người chơi cá cảnh sử dụng vì sự nhỏ gọn thích hợp với mọi kích cỡ của hồ cá, duy trì tốt chất lượng của nước. Khi bể cá các bạn quá hẹp nhưng số lượng cá lại quá lớn lượng thức ăn, chất thải nhiều lúc này thực sự rất cần đến vật liệu sứ lọc nước này.Với cấu trúc gồm hàng nghìn, hàng vạn các lỗ nhỏ li ti sẽ là nơi trú ngụ của rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện chất lượng của nước. Một số tác dụng của sứ lọc hồ cá như:

Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc trong nước

Loại bỏ kim loại nặng

Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước

Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại

Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượngVật liệu lọc nước hồ cá - Sứ lọc

3. Bông lọc

Bông lọc hay còn gọi là bông gòn có cấu trúc dạng xốp, dày, có độ thoáng khí cao nên lọc nước khá nhanh và thường hay bị tắc nghẽn, dơ bẩn vì nó có thể giữ lại gần như tất cả các loại cặn bẩn, thức ăn thừa trong nước của cá.Bông lọc thường đặt ở ngăn đầu tiên, trước các lớp vật liệu lọc bể cá khác của hệ thống. Tuy nhiên, bông lọc chỉ có tuổi thọ khoảng 3 tháng hoặc tùy thuộc vào lượng chất bẩn để tiến hành thay mới.Bông lọc có một số tác dụng sau:

Lọc các chất bẩn như thức ăn thừa hoặc là phân của cá

Bông lọc cung cấp oxi cho cho cá

Làm nơi trú ngụ và sinh sản của các loài vi sinh vật có ích

Bông lọc giúp nước sạch sẽ và không có mùiVật liệu lọc nước hồ cá - Bông lọc

4. Bùi nhùi

Bùi nhùi hay còn gọi là J-Mát là một trong các vật liệu lọc nước hồ cá tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bùi nhùi với thiết kế dạng tấm có nhiều lỗ nhỏ, cực kỳ bền, dễ sử dụng và có thể tái sử dụng nên được rất nhiều người ưa thích.Thông thường, bùi nhùi được chế tạo từ nhựa nguyên sinh tổng hợp nên đảm bảo an toàn cho việc nuôi cá và không thể thiếu cho các bể nuôi cá rồng, cá koi. Các tác dụng mà bùi nhùi lọc nước mang lại như:

Loại bỏ kim loại nặng và các chấy độc có trong nước

Tăng cường trao đổi chất của cá

Phân giải mùn, bã hữu cơ có trong nước

Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng cho vật nuôi


*

5. Vụn san hô

Vụn san hô có tác dụng lọc tinh, là nơi trú ngụ của các loài vi sinh vật có ích để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước giúp nước luôn sạch sẽ và hạn chế sự phát triển của các mầm bệnh.Ngoài ra, vụn san hô còn có tác dụng làm tăng p
H và làm tăng độ cứng cho nước để cân bằng môi trường sống trong hồ cá. Vì vậy, vụn san hô là một trong các vật liệu lọc hồ cá được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng hải sản.

Vật liệu lọc nước bể cá - Vụn san hô

6. Nham thạch 

Nham thạch là vật liệu lọc có tác dụng tương đương với sứ lọc nhưng giá thành khá rẻ và chất lượng cực kỳ tốt. Nham thạch được lấy chủ yếu từ núi lửa, có cấu trúc xốp với hàng vạn lỗ nhỏ li ti do nhiệt độ cao tạo thành.Đặc biệt, nham thạch có thể dùng làm nền cho bể thủy sinh bằng kính để làm nơi trú ngụ và phát triển của các vi sinh vật có ích cho sự phân hủy các chất hữu cơ có trong nước.Thông thường. trong các bể nuôi cá cảnh thì nham thạch thường được sắp xếp ở ngăn thứ hai hoặc ngăn thứ ba, có tác dung làm vật liệu lọc vi sinh và lọc cơ học.

Vật liệu lọc nước hồ cá - Nham thạch

7. Quả lọc Bio ball - bóng nhựa

Quả lọc Bio ball là một vẩ liệu lọc nước quan trọng trong bể cá được làm từ nhựa chất lượng cao, có cấu trúc dạng tròn và các lỗ nhỏ hình tam giác giúp các vi sinh vật có ích bám vào, tăng khả năng hòa tan oxi trong nước. Quả lọc này thường được đặt ở ngăn thoát nước cuối cùng của các lớp vật liệu và rất thích hợp sử dụng để lọc cho các bể cá rồng.

Vật liệu lọc nước hồ cá - Quả lọc Bio ball

8. Hạt kaldnes

Hạt kaldnes là loại hạt lọc động có thiết kế theo kiểu bánh răng cưa. Loại hạt này sẽ cung cấp tối đa diện tích bề mặt hoạt động cho vi khuẩn trụ ngụ. Hạt Kaldnes rất nhẹ, không gây cản trở dòng nước chảy và có khả năng di chuyển trong bể để tăng hiệu suất lọc nước. Do đó, sau một thời gian sử dụng, người tiêu dùng đánh giá đây là vật liệu lọc hồ cá đơn giản nhưng lại có hiệu suất tốt nhất.Đây cũng là một trong những loại vật liệu lọc nước bể cá rồng được rất nhiều người chơi cá cảnh ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm: Lời chúc sinh nhật bạn gái hay và ý nghĩa nhất bạn nên tham khảo


Chổi lọc là vật liệu lọc hồ cá, bể cá được làm 100% từ cước chuyên dụng cho bể cá koi hoặc thùng nhựa nuôi cá koi. Chổi lọc có tác dụng thải các chất dơ, tạp chất cực mạnh và có giá thành rất rẻ, dễ lắp đặt nên phù hợp với nhiều mô hình nuôi cá như: bể cá cảnh hay các hồ chăn nuôi thủy, hải sản.

10. Sứ thanh củ sen Bacteria House


Sứ thanh củ sen - vật liệu lọc nước bể cá cảnh không thể thiếu

Tuy là một vật liệu lọc nước hồ cá được ít người biết đến nhưng Bacteria House lại là sản phẩm được rất nhiều người chơi cá cảnh sành sỏi lựa chọn bởi nó mang lại hiệu quả cực kì cao trong việc loại bỏ vi khuẩn, vi rút trong nước.Bacteria House là một loại gốm được sản xuất ở nhiệt độ 1300 độ C trong khoảng 3 ngày (tương đương với 60 tiếng đồng hồ). Do đó, nó có trúc rất xốp giúp tăng khả năng xử lý cặn bã nhanh hơn rất nhiều so với những loại vật liệu khác.

11. Sứ thanh hoa mai

Sứ thanh hoa mai là một loại vật liệu lọc nước có thể kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và diệt vi khuẩn rất tốt. Bởi vì, trên bề mặt thân mỗi thanh sứ có hàng triệu những lỗ nhỏ li ti sẽ giúp hấp thụ toàn bộ những vi khuẩn có trong nước. Ngoài ra, sứ thanh hoa mai còn không chứa nhiều tạp chất như nham thạch nên rất được ưa chuộng.


Sứ thanh hoa mai rất được ưa chuộng trong việc lọc nước bể cá cảnh

Mặc dù có giá hơi cao so với các loại vật liệu lọc nước hồ cá, bể cá khác, nhưng khi có sứ thanh hoa mai trong bể cá cảnh sẽ giúp bể cá trở lên nổi bật và bắt mắt hơn rất nhiều.Trên đây là tổng hợp các vật liệu lọc nước hồ cá, bể cá tốt nhất hiện nay và giá bán của các sản phẩm trên thị trường mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ biết cách để lựa chọn những vật liệu lọc nước tốt nhất cho hồ cá, bể cá của mình để giúp cá và vật nuôi có một môi trường sống tốt nhất.

Việc lọc bể cá, hồ cá giúp nước luôn trong sạch không phải dân chơi cá cảnh nào cũng biết được hết. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại để cho các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với bể cá và loại cá của mình. Bài viết dưới đây, cisnet.edu.vn xin đưa ra 10+ loại vật liệu lọc hồ cá cảnh tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là 10+ loại vật liệu lọc bể cá giá rẻ được khách hàng tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Hy vọng từ những gợi ý đã được chọn lọc một cách kĩ lưỡng của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sản phẩm vật liệu lọc bể cá giá rẻ phù hợp tốt nhất cho chú cá của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.